TOP 10 bài thuốc Đông y trị amidan và lưu ý sử dụng

5/5 - (6 bình chọn)

Thuốc Đông y trị amidan gồm những bài thuốc nào? Hiện nay, việc chữa viêm amidan bằng Đông y là hướng điều trị được không ít người bệnh lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo xem những bài thuốc mọi người hay sử dụng là gì?

Thuốc Đông y trị amidan
Thuốc Đông y trị amidan

Ưu nhược điểm của các bài thuốc đông y trị amidan

Nhìn chung, phương pháp điều trị chứng viêm amidan bằng Đông y được phần đông người bệnh lựa chọn. Bởi thuốc Đông y có những ưu điểm vượt trội tuyệt vời. Chúng ta có thể kể đến những điểm nổi bật như:

 • Các bài thuốc Đông y đều đảm bảo an toàn: Với nguồn nguyên liệu sử dụng hoàn toàn từ dược liệu thiên nhiên. Các thảo dược lành tính, an toàn. Bài thuốc không gây ra những tác dụng phụ như một số loại thuốc tân dược khác hiện nay. Dù sử dụng trong thời gian dài cũng không gây ra các vấn đề xấu đối với cơ thể. 
 • Bài thuốc thích hợp với mọi đối tượng sử dụng: Trái với những phương pháp điều trị khác có thể không phù hợp người bệnh. Những bài thuốc Đông y trị viêm amidan thích hợp với mọi người. Từ người già tới người trẻ, trẻ nhỏ hay phụ nữ đang mang thai đều có thể sử dụng. Đây là lợi thế đặc biệt ở các thang thuốc Đông y.
 • Thuốc Đông y mang lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt: Thuốc không những điều trị dứt điểm viêm amidan. Đồng thời hỗ trợ cải thiện sức khỏe cho người bệnh. Các bài thuốc giúp điều hòa khí huyết, thanh nhiệt, giải độc. Đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tái phát. Điều này đã được rất nhiều bệnh nhân ghi nhận trong suốt quá trình uống thuốc Đông y. Người bệnh uống thuốc Đông y không lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe nếu dùng thuốc trong thời gian dài. Bởi hiện nay có khá nhiều loại thuốc chữa bệnh khi sử dụng liên tục sẽ gây ra một số tác dụng phụ.
Những ưu điểm của thuốc Đông y
Thuốc Đông y có nhiều ưu điểm đối với sức khỏe người bệnh

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm để khuyến khích người bệnh sử dụng thì thuốc vẫn có một vài hạn chế. Tuy nhiên, những hạn chế của các bài thuốc Đông y không phải là vấn đề đáng lo ngại:

 • Vì các bài thuốc điều trị của Đông y đều sử dụng thảo dược tự nhiên, nên cần có thời gian để thuốc phát huy tác dụng. Thuốc sẽ không thể cho hiệu quả chấm dứt bệnh sau 1, 2 ngày uống. Nhưng càng về lâu dài bệnh càng khó tái phát.
 • Người bệnh sẽ mất thời gian sắc thuốc vì thuốc là dạng kê đơn sắc nước để uống. Ngoài ra thì hiện nay cũng đã có một số bài thuốc chuyển thành dạng cao uống, người bệnh dễ sử dụng hơn.
 • Với những ai không quen uống thuốc Đông y sẽ bị mùi vị của thuốc làm cho khó chịu khi uống.
 • Thuốc sẽ tùy thuộc cơ địa mỗi người mà phát huy tác dụng nhanh hay chậm. Hiệu quả giữa mỗi người bệnh cũng sẽ có mức độ khác nhau. Cùng một bài thuốc nhưng 2 người uống có thể có hiệu quả khác biệt.
Các bài thuốc này có nhược điểm gì
Việc sử dụng thuốc Đông y cần kiên trì và đúng cách để đạt hiệu quả

Việc lựa chọn các bài thuốc Đông y là phương án chữa bệnh được đánh giá nên áp dụng. Nếu bạn đang bị viêm amidan thì có thể tìm hiểu thêm, cân nhắc để lựa chọn những bài thuốc Đông y phù hợp với mình nhất.

Nhưng dù lựa chọn phương thuốc nào để sử dụng, người bệnh cũng cần nhanh chóng điều trị. Viêm amidan khi để ủ bệnh trong thời gian dài, không được chữa đúng cách sẽ dẫn tới viêm amidan mãn tính.

Rất nhiều biến chứng nguy hiểm sẽ kéo theo gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người bệnh. Viêm amidan về sau sẽ càng khó chữa trị hơn, người bệnh sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để trị dứt điểm.

Một số bài thuốc Đông y trị amidan hiệu quả an toàn, lành tính

Theo nguyên tắc điều trị bệnh của Đông y, người bị viêm amidan do xuất phát từ các yếu tố gồm: Phong hàn thấp xâm nhập làm tổn thương cơ thể, tà độc, phong nhiệt và thận tổn thương, từ đó làm mất cân bằng khí huyết âm dương trong cơ thể.

Sức đề kháng của người bệnh nhanh chóng giảm sút, cơ thể ốm yếu hơn. Khi sức đề kháng bị đe dọa thì nguy cơ mắc các chứng bệnh lại cao hơn.

Với các bài thuốc từ Đông y, người bệnh được điều trị dứt điểm từ phần gốc tới ngọn. Không để mầm bệnh có cơ hội quay trở lại tấn công. Thuốc Đông y đem đến kết quả điều trị bệnh vô cùng khả quan. Đây cũng là cách để phục hồi các tổn thương của cơ thể người bệnh. Sức khỏe của người bị mắc viêm amidan từ đó ổn định hơn rất nhiều.

Các bài thuốc Đông y hiện nay rất đa dạng. Dựa vào tình trạng bệnh lý, cơ địa mỗi người mà có những thang thuốc khác nhau. Vì vậy, trước khi sử dụng thuốc, bệnh nhân cần có sự tư vấn từ bác sĩ để lựa chọn những vị thuốc thích hợp cho bản thân.

Chúng tôi chia sẻ với các bạn 10 đơn thuốc Đông y trị amidan được sử dụng nhiều nhất.

Bài thuốc 1

Nguyên liệu: Bài thuốc đông y chữa viêm amidan sử dụng các nguyên liệu gồm:

 • Huyền sâm, ngưu tất,  sơn phù, hoài sơn (10 gam mỗi loại)
 • Trạch tả, thiên hoa phấn, sinh địa (12 gam mỗi loại)
 • Phục linh, tri mẫu, đan bì (6 gam mỗi loại)
 • Địa cốt bì (4 gam)

Cách sắc thuốc:

 • Bệnh nhân sử dụng thang thuốc này đem sắc với lượng nước vừa đủ bằng ấm hoặc nồi sắc.
 • Khi nấu thuốc, bạn để thuốc sôi với lửa nhỏ cho nước ngấm đều vị thuốc. Khi bạn thấy màu nước đã sắc lại, thuốc thơm đậm mùi thì có thể tắt bếp.
 • Bạn uống thuốc khi thuốc còn ấm là thích hợp nhất. Thuốc nên chia thành 3 phần để uống đều đặn trong ngày.
 • Mỗi ngày người bệnh uống 1 thang thuốc, uống liên tục các ngày, bệnh sẽ có dấu hiệu thuyên giảm tốt.
Bài thuốc trị amidan tại nhà
Bài thuốc trị amidan tại nhà

Bài thuốc trị viêm amidan số 2

Nguyên liệu: 

 • Phòng phong, chiết bối mẫu, kim ngân hoa, xích thược, bạch chỉ, thiên hoa phấn, sơn đậu căn, tảo hưu ( 10 gam mỗi loại)
 • Chế nhũ hương, cam thảo, chê mộc dược ( 3 gam mỗi loại)

Cách sắc thuốc:

 • Tương tự như hai bài thuốc trên, chúng ta cho các vị thuốc vào ấm để sắc.
 • Khi thuốc bắt đầu sôi thì chúng ta hạ mức nhiệt, cho thuốc sôi lăn tăn để thu được hết vị thuốc. Đun thuốc cho đến khi nước chuyển sang màu đậm thì ngừng lại.
 • Thuốc cũng chia thành 3 phần bằng nhau, người bệnh uống hết thuốc trong cùng ngày. Không để thuốc qua đêm sẽ làm biến đổi chất trong thuốc.
 • Người bệnh cần kiên trì uống mỗi ngày 1 thang. Không bỏ bữa uống cũng không ngắt quãng ngày uống thuốc.

Bài thuốc 3

Nguyên liệu: Vẫn là những vị thảo dược quen thuộc, chúng ta có bài thuốc chữa bằng amidan tiếp theo:

 • Cỏ nhọ nồi (14 gam)
 • Bạc hà, bồ công anh (12 gam mỗi loại)
 • Huyền sâm, kim ngân hoa, sinh địa (10 gam mỗi loại)
 • Sơn đậu căn, cát cánh (8 gam mỗi loại)
 • Xạ can (4 gam)

Cách sắc thuốc:

 • Với bất cứ thang thuốc nào, người bệnh cũng cần kiểm tra các vị thuốc xem có dấu hiệu thuốc bị mốc hay không. 
 • Sau khi kiểm tra, chúng ta cho thuốc vào ấm sắc thuốc. Chỉ cho một lượng nước vừa phải, không nên nhiều hơn 1 lít nước. 
 • Bạn sắc thuốc với mức nhiệt không quá lớn, khi nước thuốc đã đặc màu thì tắt bếp.
 • Người bệnh chia thuốc thành 3 phần, đợi cho thuốc đã bớt nóng thì có thể uống.
 • Các bạn cần kiên trì sắc và uống thuốc mỗi ngày để đạt kết quả tốt nhất.
Sử dụng nhiều nguồn dược liệu phổ biến
Sử dụng nhiều nguồn dược liệu phổ biến

Bài thuốc 4: THANH HẦU BỔ PHẾ THANG – BÀI THUỐC ĐÔNG Y TRỊ VIÊM AMIDAN DỨT ĐIỂM – KHÔNG TÁI PHÁT – KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ 

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc được nghiên cứu từ công trình “Nghiên cứu bài thuốc YHCT chữa bệnh viêm amidan” được các chuyên gia đầu ngành tại Quân dân 102. Nghiên cứu này được thực hiện trên 133 bài thuốc cổ phương, sử dụng hoàn toàn thuốc nam theo cơ chế chữa bệnh từ gốc. Chính vì vậy, bài thuốc mang lại hiệu quả đặc trị bệnh vượt trội, giúp dứt điểm hoàn toàn viêm amidan từ cấp đến mãn tính.

 • Giải quyết đến 80% triệu chứng chỉ sau 7 – 21 ngày điều trị đầu tiên

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang bao gồm 32 vị thuốc nam. Trong đó hơn một nửa thành phần là các vị thuốc chứa kháng sinh thực vật. Những thảo dược này có tác dụng tiêu diệt, ức chế vi khuẩn gây bệnh, giúp giải quyết nhanh tình trạng viêm nhiễm, sưng nề, đỏ đau ở amidan.

Thành phần và cơ chế điều trị của bài thuốc
Thành phần và cơ chế điều trị của bài thuốc

Nhờ vậy, sau khoảng 7 – 21 ngày, các triệu chứng viêm amidan cơ bản được đẩy lùi. Theo thống kê, với những trường hợp viêm amidan cấp tính trung bình, sau khoảng 7 – 10 ngày, 70 – 80% triệu chứng bệnh sẽ được cải thiện. Các trường hợp viêm nhiễm nặng hơn, giai đoạn này có thể là 14 – 21 ngày.

 • “Xóa sổ” hoàn toàn viêm amidan, không tái phát chỉ sau 60 – 90 ngày

Cơ chế điều trị viêm amidan của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang là BỔ CHÍNH KHU TÀ. Cơ chế này không chỉ tác động đến vị trí hầu họng bị viêm nhiễm mà đi sâu vào phủ tạng, loại bỏ căn nguyên gây bệnh và ngăn ngừa tái phát.

Cơ chế điều trị viêm amidan bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Cơ chế điều trị viêm amidan bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Trong đông y, viêm amidan được cho là do sự suy yếu của chính khí, rối loạn công năng phủ tạng, từ đó tạo điều kiện cho các tác nhân bên ngoài xâm nhập và gây bệnh. Cơ chế bổ chính sẽ tác động tới phủ tạng, nuôi dưỡng và tăng cường chính khí, phục hồi chức năng hệ miễn dịch, triệt tiêu căn nguyên gây bệnh.

Không chỉ vậy, bài thuốc còn chú trọng phục hồi thể trạng, nâng cao sức đề kháng, hình thành hàng rào bảo vệ mũi họng khỏi các tác nhân gây bệnh bên ngoài. Nhờ đó, ngăn ngừa tối đa nguy cơ tái phát. Toàn bộ quá trình điều trị chỉ diễn ra trong khoảng 60 – 90 ngày, người bệnh hoàn toàn khỏi bệnh, không tái phát.

Cụ thể, phác đồ chữa viêm amidan bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang tại Quân dân 102 bao gồm 3 giai đoạn:

Phác đồ điều trị viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang
Phác đồ điều trị viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang

Dựa trên mức độ bệnh tật và cơ địa của mỗi người, các bác sĩ sẽ điều chỉnh bài thuốc và xây dựng phác đồ điều trị cá nhân phù hợp nhất.

 • Hiệu quả nhanh chóng, toàn diện hơn nhờ ứng dụng khoa học hiện đại

Khi điều trị viêm amidan tại Quân dân 102, người bệnh sẽ được kiểm tra toàn diện, chi tiết bằng hệ thống xét nghiệm cận lâm sàng gồm nội soi, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm đờm/ dịch mủ, xét nghiệm máu… để định danh căn nguyên và phát hiện các bất thường cấu trúc (nếu có). Nhờ đó, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ bệnh, phân loại và điều chỉnh bài thuốc phù hợp với cơ địa, bệnh trạng mỗi người. Phương pháp này không chỉ giúp bệnh nhanh khỏi mà còn nâng cao tính an toàn khi điều trị, hạn chế tai biến và tiết kiệm chi phí chữa bệnh.

Nội soi tai mũi họng giúp bác sĩ có chẩn đoán chính xác về tình trạng thương tổn hầu họng của người bệnh
Nội soi tai mũi họng giúp bác sĩ có chẩn đoán chính xác về tình trạng thương tổn hầu họng của người bệnh

Phương pháp này được gọi là Đông y có biện chứng, đã được VTV2 giới thiệu trong chương trình Chất lượng cuộc sống.

 • 100% không gặp tác dụng phụ

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được nhiều chuyên gia đánh giá cao bởi tính an toàn, không gây tác dụng phụ cho người bệnh khi điều trị. Bài thuốc sử dụng 100% thảo dược sạch, đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP – WHO. Toàn bộ quá trình từ ươm trồng, thu hái đến xử lý và bảo quản dược liệu đều được bệnh viện kiểm soát nghiêm ngặt theo quy định của Bộ y tế, đảm bảo giữ nguyên chất lượng dược liệu.

Vườn dược liệu sạch GACP-WHO của Quân dân 102
Vườn dược liệu sạch GACP-WHO của Quân dân 102

Không chỉ vậy, trước khi sử dụng điều trị, dược liệu còn được kiểm nghiệm độc tính cấp và bán trường diễn tại Học viện Quân y. Nhờ vậy, Thanh hầu bổ phế thang có thể sử dụng an toàn cho mọi đối tượng người bệnh, bao gồm cả trẻ nhỏ và phụ nữ có thai, đang cho con bú.

Hiệu quả chữa viêm amidan của Thanh hầu bổ phế thang đã được kiểm chứng trong 10 năm qua. Thống kê trên 81.500 người bệnh điều trị viêm amidan, viêm họng bằng Thanh hầu bổ phế thang, có tới > 90% đã hoàn toàn khỏi bệnh chỉ sau 60 – 120 ngày điều trị:

Hiệu quả bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Hiệu quả bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Kiểm chứng hiệu quả từ phản hồi của rất nhiều bệnh nhân ở độ tuổi, mức độ bệnh khác nhau:

>>> ĐỌC NGAY: Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan tại Quân Dân 102 có thực sự KHỎI HẲN không? Review của bệnh nhân

Chia sẻ của mẹ Kiều Trang chữa viêm amidan cho trẻ tại Quân dân 102
Chia sẻ của mẹ Kiều Trang chữa viêm amidan cho trẻ tại Quân dân 102
Phản hồi của phụ huynh chữa viêm amidan cho trẻ tại Quân dân 102 trên Tạp Chí Đông Y
Phản hồi của phụ huynh chữa viêm amidan cho trẻ tại Quân dân 102 trên Tạp Chí Đông Y

Người bệnh có thể đến trực tiếp bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 để được thăm khám, xét nghiệm kỹ càng, kê đơn thuốc theo tình trạng bệnh hoặc liên hệ ngay hotline/facebook để được chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Địa chỉ: 

CTA TƯ VẤN

Bài thuốc 5 – Thuốc Đông y trị amidan

Nguyên liệu: Bài thuốc Đông y trị amidan tiếp theo mà người bệnh có thể tham khảo gồm các vị thuốc:

 • Ngân hoa (36 gam)
 • Liên kiều (20 gam)
 • Ngưu bàng tử (12 gam)
 • Bạc hà, cát cánh ( 6 gam mỗi loại)
 • Mã thầy, xuyên tiêu, hoàng cầm, cảm thảo ( 4 gam mỗi loại)

Cách sắc thuốc:

 • Các bạn đem các nguyên liệu thuốc rửa sạch để hết bụi bẩn lẫn trong thuốc
 • Cho thuốc và nước vào ấm hoặc nồi sắc thuốc với tỉ lệ vừa phải. Tránh cho quá nhiều nước làm thuốc bị trào khỏi nồi khi sôi.
 • Chúng ta sắc thuốc khi nước thuốc đã có màu sẫm. Chắt thuốc ra bát và chia đều thành các phần uống.
 • Người bệnh nên uống thuốc khi vẫn còn ấm, để thuốc ngấm vào cơ thể một cách tốt nhất.
Người bệnh chia đều các thang thuốc để uống mỗi ngày
Người bệnh chia đều các thang thuốc để uống mỗi ngày

Bài thuốc 6

Nguyên liệu: Sự kết hợp của cá vị thuốc sau giúp người bệnh mau chóng giảm viêm, giảm sưng amidan

 • Bản lam căn (15 gam)
 • Liên kiều (12 gam)
 • Ngưu hoàng tử, cát cánh, hoàng cầm, hoàng liên, trần bì (9 gam mỗi loại)
 • Thăng ma, sài hồ, mã thầy, cương tàm, bạc hà ( 6 gam mỗi loại)
 • Cam thảo (3 gam)

Cách sắc thuốc:

 • Bạn sắc thuốc với 1 lít nước sạch, sử dụng ấm sắc hoặc nồi sắc thuốc chuyên dụng.
 • Thuốc khi bớt nóng thì bạn đổ ra chén, chia đều 2 phần thuốc. Mỗi ngày uống 2 lần, tương đương với 1 thang thuốc.
 • Chỉ sau vài ngày kiên trì sử dụng, người bệnh sẽ thấy bệnh có dấu hiệu tiến triển khả quan hơn.

Bài thuốc trị amidan số 7

Nguyên liệu: Những vị thuốc được thầy thuốc sử dụng trong bài thuốc này gồm:

 • Bồ công anh (60 gam)
 • Đại thanh diệp (30 gam)
 • Hoàng cầm (24 gam)
 • Đan bì, xích thược (12 gam)
 • Cam thảo (6 gam)

Cách sắc thuốc:

 • Bạn cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm sắc thuốc, thêm khoảng 1 lít nước để sắc.
 • Khi thuốc sôi, bạn để thuốc trên bếp sôi lăn tăn, cho nước ngấm hết vị thuốc thì tắt bếp. 
 • Mỗi ngày chúng ta uống 1 thang thuốc, chia đều 3 lần uống sáng/trưa/chiều. Người bệnh nên duy trì uống thuốc cho đến khi bệnh viêm amidan khỏi hẳn.
Thuốc Đông y giúp giảm sưng viêm hiệu quả
Thuốc Đông y giúp giảm sưng viêm hiệu quả

Bài thuốc 8

Nguyên liệu:

 • Mạch môn, xuyên bối mẫu (14 gam mỗi loại)
 • Trần bì, nhân sâm, hoàng cầm, bạc hà, phục linh (10 gam mỗi loại)
 • Tô diệp (10 gam)
 • Cam thảo (6 gam)

Cách sắc thuốc:

 • Các bạn cho thuốc vào ấm sắc, thêm khoảng 1 lít nước. Hoặc sắc thuốc theo tỉ lệ 6 chén nước : 1 thang thuốc.
 • Khi thuốc sôi và nước cạn dần còn khoảng ½ lượng nước ban đầu thì chúng ta dừng nấu thuốc.
 • Phần nước thuốc người bệnh chia làm 3 phần. Uống hết 3 phần thuốc đã sắc trong ngày. Bạn sắc thuốc ngày nào, uống ngày đó, không để uống qua đêm.
 • Người bệnh kiên trì uống thuốc khoảng tháng sẽ giúp bệnh được điều trị khỏi hoàn toàn.

Bài thuốc 9

Nguyên liệu: Với bài thuốc này, các vị thảo dược được sử dụng gồm có:

 • Kim ngân hoa, huyền sâm (16 gam)
 • Đạm trúc diệp, liên kiều, ngưu bàng tử (12 gam)
 • Cam thảo (8 gam)
 • Bạc hà, kinh giới (5 gam)

Cách sắc thuốc:

 • Bạn cho tất cả thang thuốc vào ấm sắc thuốc, thêm khoảng 1,5 – 2 lít nước để đun sôi.
 • Khi thuốc sôi cạn còn khoảng ½ lượng nước bạn thêm lúc đầu thì có thể tắt bếp.
 • Phần thuốc thu được chúng ta chia thành 3 phần bằng nhau. Người bệnh cần uống thuốc đều đặn vào các buổi trong ngày.
 • Chỉ cần kiên trì sử dụng, người bệnh sẽ thấy chứng viêm amidan nhanh chóng được cải thiện, cơ thể cũng khỏe mạnh hơn nhiều.

>>> ĐỌC NGAY: Mẹ trẻ 9x vui mừng kể “Con mình KHỎI HẲN viêm amidan chỉ sau 3 tháng uống bài thuốc thảo dược này”

Đông đảo người bệnh lựa chọn chữa viêm amidan bằng Đông y
Đông đảo người bệnh lựa chọn chữa viêm amidan bằng Đông y

Bài thuốc 10

Nguyên liệu:

 • Hoàng kỳ ( 24 gam)
 • Đảm sâm (16 gam)
 • Sài hồ, bạch truật (12 gam)
 • Đương quy, hoàng cầm, hạnh nhân (10 gam)
 • Cam thảo, trần bì, liên kiều (8 gam)

Cách sắc thuốc:

 • Chúng ta sắc thuốc với khoảng 1,5 lít nước nước. Lượng thuốc thu về nên ở khoảng ½ lượng nước nấu ban đầu.
 • Khi thuốc nguội bớt, các bạn chắt thuốc ra thành 3 phần, uống mỗi lần sáng, chiều và tối.
 • Người bệnh nên duy trì uống thuốc đều mỗi ngày cho đến khi bệnh đã khỏi hẳn. Các vị thuốc sẽ giúp chúng ta điều trị bệnh tận gốc.

Trên đây là 10 bài thuốc dành cho người bệnh viêm amidan sử dụng theo hướng điều trị Đông y. Để sử dụng những bài thuốc này, người bệnh trước tiên cần được thầy thuốc thăm khám. Từ đó sẽ kê đơn thuốc phù hợp nhất dành cho các bạn.

Lưu ý cho người bệnh khi chữa viêm amidan bằng Đông y

Các bài thuốc Đông y trị amidan đều mang lại hiệu quả cao, tác dụng rõ rệt. Thuốc giúp người bệnh đẩy lùi chứng viêm amidan và cải thiện sức đề kháng cho cả cơ thể. Tuy nhiên, người uống thuốc Đông y cũng cần chú ý một số điều như sau:

 • Người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa được sự chỉ định, tư vấn từ bác sĩ chuyên môn.
 • Người mắc viêm amidan không tự mua các đơn thuốc về sử dụng khi chưa biết đâu là đơn thuốc tốt nhất dành cho bản thân.
 • Khi uống thuốc Đông y, các bạn cần kiên trì sử dụng. Bởi mỗi cơ địa sẽ cho hiệu quả khác nhau, thời gian phát huy tác dụng cũng khác nhau. Cùng uống 1 thang thuốc nhưng chưa chắc hiệu quả mọi người đạt được là tương tự. Vì vậy người bệnh không cần quá nóng vội, sốt ruột trong quá trình uống thuốc.
Những lưu ý quan trọng cho người uống thuốc Đông y
Những lưu ý quan trọng cho người uống thuốc Đông y
 • Việc người bệnh tuân thủ theo đúng liệu trình điều trị viêm amidan là rất cần thiết. Nếu bỏ dở đơn thuốc hoặc ngắt quãng liệu trình, bạn sẽ phải quay về điều trị lại từ đầu. Việc này vừa kéo dài thời gian điều trị, vừa có thể khiến bệnh có chuyển biến xấu đi.
 • Trong suốt quá trình uống thuốc, các bạn nên lựa chọn chế độ ăn uống lành mạnh. Tránh sử dụng các thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng, hay đồ uống chứa chất kích thích. Hạn chế tiếp xúc với khói thuốc lá và hóa chất.
 • Để tình trạng viêm amidan nhanh chóng chấm dứt, chúng ta cần giữ cho răng miệng luôn sạch sẽ. Đánh răng đều đặn và kết hợp sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tập luyện thể thao để nâng cao hệ miễn dịch.

Như vậy, chúng tôi đã gửi tới các bạn 10 bài thuốc Đông y trị amidan hiệu quả, được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Người bệnh cũng cần lưu ý lựa chọn cơ sở bốc thuốc uy tín. 

Bạn cần tránh tìm mua các đơn thuốc trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường. Nếu phát hiện cơ thể có những triệu chứng viêm amidan, người bệnh nên đến ngay bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 để được thăm khám và nhận tư vấn điều trị từ chuyên gia.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

CLICK XEM NGAY

Cập nhật: 9:18 Sáng , 12/10/2021
Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc chữa viêm họng, viêm amidan, ho được nhiều đơn vị báo chí "chọn mặt gửi vàng" đưa tin giới thiệu đến bạn đọc cả nước nhờ mang lại hiệu quả điều trị VƯỢT TRỘI, BỀN LÂU, AN TOÀN.
Viêm amidan hốc mủ ở trẻ
Viêm amidan ở trẻ – Triệu chứng và cách điều trị an toàn, hiệu quả
Viêm amidan ở trẻ là căn bệnh trẻ dễ mắc phải, đặc biệt khi thời tiết chuyển mùa và trở...
Hình ảnh áp xe quanh amidan 
Áp xe amidan: Nhận biết triệu chứng và cách điều trị hiệu quả
Áp xe amidan là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm amidan. Các triệu chứng của bệnh...
Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 ĐI ĐẦU trong ứng dụng kháng sinh...
Góp phần hạn chế vấn nạn lạm dụng kháng sinh trong điều trị các bệnh viêm đường hô hấp, bệnh...
Viêm amidan hốc mủ
Viêm amidan hốc mủ: Nguyên nhân, dấu hiệu bệnh và cách điều trị triệt để 
Viêm amidan hốc mủ là chứng bệnh có biểu hiện thế nào? Có gây ra nguy hiểm không? Nếu bạn...
Nhiều tờ báo uy tín đánh giá cao Thanh hầu bổ phế thang
Góc Nhìn Báo Chí Về Thanh Hầu Bổ Phế Thang Chữa Viêm Họng, Viêm Amidan
Mang lại hiệu quả vượt trội trong điều trị viêm họng, viêm amidan, ho và được hàng nghìn người bệnh...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top