Giới thiệu

Giới thiệu

Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân Dân 102 trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Quân Dân 102, có tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Đây là bệnh viện tư nhân hàng đầu tại Việt Nam về điều trị các vấn đề tai mũi họng bằng Y học cổ truyền, luôn đặt hiệu quả điều trị của người bệnh là ưu tiên số 1.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 hội tụ đội ngũ bác sĩ quân y, quân đội, y học cổ truyền có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm về khám và điều trị các bệnh lý tai mũi họng, hô hấp. Bệnh viện ứng dụng phương pháp điều trị ĐÔNG Y BIỆN CHỨNG và trang bị hệ thống trang thiết bị, máy móc xét nghiệm, nội soi, trị liệu vật lý… hiện đại theo công nghệ quốc tế.

Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân Dân 102 cam kết mang lại cho người bệnh DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE, ĐIỀU TRỊ CHUẨN VÀNG, đảm bảo các tiêu chí:

 • Hiệu quả điều trị cao, lâu dài nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn, lành tính cho sức khỏe người bệnh
 • Dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe tận tình, chu đáo
 • Chi phí điều trị hợp lý

Chúng tôi hiểu rằng, sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người. Bởi vậy, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 nguyện dốc hết tâm sức, trái tim mình để giúp bạn chiến thắng bệnh tật, an tâm sống vui, sống khỏe.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân Dân 102 nằm trong hệ thống của Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Quân Dân 102, có tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Đơn vị Tiên phong trong khám, điều trị bệnh bằng YHCT có sử dụng 100% nam dược.

Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam có lịch sử xây dựng và phát triển hơn 10 năm. Đây cũng là một trong những địa chỉ khám, điều trị các bệnh lý về: Tai mũi họng, Xương khớp, Phụ Khoa, Tiêu hóa, Da liễu, Nam khoa, Thần kinh,… được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn.

Đặc biệt Trung tâm có truyền thống điều trị Tai Mũi Họng rất hiệu quả bằng phác đồ trị liệu Đông y kết hợp các bài thuốc có nghiên cứu, kiểm chứng rõ ràng với những phương pháp trị liệu vật lý, châm cứu, bấm huyệt khoa học.

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, các bác sĩ, chuyên gia của Trung tâm Đông y Việt Nam đã sưu tầm hàng nghìn tài liệu y học cổ. Từ đó kết hợp nghiên cứu hàng trăm bài thuốc, hàng nghìn loại nam dược sử dụng trong điều trị bệnh, phù hợp với cơ địa người Việt Nam, mang lại hiệu quả rất tốt trong ngăn ngừa, đẩy lùi bệnh tật, nâng cao sức khỏe.

Trong số các bài thuốc được nghiên cứu thành công, Thanh Hầu Bổ Phế Thang và Tiêu Xoang Linh Dược Thang là 2 bài thuốc được đánh giá cao về giá trị ứng dụng trong thực tiễn điều trị các bệnh về tai mũi họng, hô hấp như viêm họng cấp – mãn tính, viêm họng hạt, ho, viêm amidan cấp – mãn tính, viêm amidan hốc mủ, viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Bên cạnh đó, Trung tâm còn ứng dụng kết hợp các phương pháp trị liệu không dùng thuốc như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu… giúp hỗ trợ xử lý hiệu quả các vấn đề tai mũi họng, hô hấp cho người bệnh.

Với mong muốn được cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tai mũi họng chuyên sâu tốt nhất đến với tất cả người dân ở mọi miền tổ quốc, CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 đã cùng với Hội các cựu bác sĩ Quân y từng hoạt động trong quân đội để thành lập Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Bệnh viện được hoạt động trên nền tảng và những thành tựu về chăm sóc sức khỏe tai mũi họng bằng YHCT của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Đặc biệt, nhờ quy tụ đội ngũ y bác sĩ Quân y với tinh thần “Vì dân phục vụ” của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bệnh viện Tai Mũi Họng YHCT Quân Dân 102 hoạt động theo đúng tác phong và tinh thần của Quân đội, luôn đề cao mục tiêu hiệu quả điều trị bệnh của người dân là ưu tiên số 1.

Không chỉ đầu tư về quy mô, bệnh viện còn chú trọng nâng cao hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm nhằm mang đến cho người bệnh chất lượng dịch vụ, hiệu quả điều trị cao như bệnh viện tư nhân cao cấp với chi phí hợp điều trị như bệnh viện công lập.

TẦM NHÌN BỆNH VIỆN

Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân Dân 102 hướng đến trở thành Bệnh viện YHCT tư nhân hàng đầu về điều trị các bệnh lý tai mũi họng, hô hấp tại Việt Nam với mục tiêu Hiệu quả điều trị là ưu tiên số 1.

Bệnh viện mong muốn góp phần đưa Nam y Việt phát triển, sánh ngang với Trung y, y học hiện đại, trở thành phương pháp chữa bệnh TOP OF MIND khi khách hàng có nhu cầu khám chữa bệnh tai mũi họng, hô hấp.

Để hoàn thành mục tiêu trên, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 sẽ vừa chú trọng vào việc xây dựng đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, vừa xây dựng và đưa ra những dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người bệnh, đầu tư vào trang thiết bị, cơ sở vật chất để kết hợp Tây y với Đông y trong chữa trị tai mũi họng, hô hấp. Việc kết hợp này hướng đến nâng cao độ chính xác trong chẩn đoán, giúp lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp, rút ngắn thời gian trị bệnh và xác định được hiệu quả sau điều trị.

SỨ MỆNH CỦA BỆNH VIỆN

Với tinh thần “Số 1 về hiệu quả điều trị”, “Vì sức khỏe người Việt” và “Nâng tầm Nam y Việt”, Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân Dân 102 hướng tới sứ mệnh cung cấp cho người bệnh những dịch vụ chăm sóc sức khỏe hô hấp chất lượng dựa trên nền tảng:

 • Kết hợp Y học cổ truyền, Y học hiện đại trong khám, chẩn đoán bệnh để tăng tính chính xác trong chẩn đoán, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị bệnh tai mũi họng, hô hấp; đồng thời việc kết hợp hai nền y học cũng được ứng dụng để kiểm tra lại sau lộ trình điều trị nhằm đánh giá hiệu quả đạt được.
 • Bảo tồn, nghiên cứu, phát triển nguồn dược liệu, chế phẩm thuốc từ dược liệu sinh học làm nguyên liệu cho các bài thuốc trị bệnh;
 • Các bài thuốc trị bệnh được nghiên cứu, phát triển hoàn toàn từ nam dược, dựa trên những bài thuốc kinh điển được ghi chép trong: Y tông tâm lĩnh của Hải Thượng Lãn Ông, Nam dược thần hiệu của Đại danh y Tuệ tĩnh… theo đúng tinh thần “Thuốc nam cho người Việt”

Với người bệnh:

 • Chăm sóc sức khỏe nhân dân tận tâm
 • Mang đến cho nhân dân dịch vụ chăm sóc sức khỏe, trị bệnh chất lượng, hiệu quả dựa trên nền tảng Nam y
 • Thay đổi thói quen dùng thuốc trị bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân từ Tây y sang Đông y

Với cán bộ công nhân viên:

 • Tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhân văn, giúp mọi người nâng cao chuyên môn, phát triển nghiệp vụ, an gia hạnh phúc
 • Cải thiện điều kiện làm việc, phúc lợi xã hội, nâng cao chất lượng đời sống cán bộ công nhân viên

Với YHCT và y tế nước nhà:

 • Giữ gìn, phát huy, lan tỏa những giá trị quý giá của Y học cổ truyền để góp phần Phục hưng lại nền y học dân tộc
 • Mang đến cho cộng đồng địa chỉ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tai mũi họng, hô hấp chuẩn mực, chất lượng với chi phí hợp lý.

ĐỘI NGŨ Y BÁC SĨ GIÀU KINH NGHIỆM

Đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đều đến từ các bệnh viện quân y, quân đội, y học cổ truyền đầu ngành của Việt Nam. Đứng đầu Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là thầy Thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương – một trong những chuyên gia hàng đầu về Y học cổ truyền tại Việt Nam.

Bác sĩ Phương đã có hơn 40 năm kinh nghiệm công tác, khám chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế uy tín như Trường Đại học Quân y, Sở Y tế Hà Tây, Bệnh viện YHCT Hà Tây. Bác sĩ cũng là người nghiên cứu phát triển thành công bài thuốc điều trị tai mũi họng nổi tiếng như Thanh Hầu Bổ Phế Thang, Tiêu Xoang Linh Dược Thang tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Bên cạnh đó, đội ngũ y tá, điều dưỡng chuyên nghiệp, tâm lý của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 sẽ giúp người bệnh hóa giải những vất vả, lo âu, mệt mỏi, giúp bạn hoàn toàn yên tâm khám chữa để chiến thắng nỗi lo bệnh tật.

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân Dân 102 cam kết với tất cả người bệnh về chất lượng dịch vụ khám, điều trị và hiệu quả chữa bệnh của Bệnh viện là tốt nhất, hiện đại. Chúng tôi luôn không ngừng phấn đấu để có thể mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất đến cộng đồng.

Trên website benhvientaimuihong102.org, chúng tôi luôn cố gắng cung cấp thông tin hữu ích về chăm sóc, điều trị các bệnh lý tai mũi họng, hô hấp chính xác và chất lượng, được kiểm định bởi đội ngũ cố vấn y khoa có trình độ chuyên môn cao. Website của chúng tôi cũng là nơi giới thiệu những thông tin tham khảo về cách chữa bệnh an toàn, địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín trên cả nước đến quý độc giả.

Chúng tôi cam kết luôn phục vụ quý độc giả và người bệnh với cái tâm. Đồng thời, luôn đặt uy tín và đạo đức lên hàng đầu. Các biên tập viên luôn được đào tạo nâng cao trình độ để mang lại cho bạn đọc những thông tin, tư vấn có giá trị nhất.

Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân Dân 102 cam kết trở thành địa chỉ khám, điều trị bệnh tai mũi họng, hô hấp bằng phương pháp Đông y có biện chứng an toàn, hiệu quả, mang đến cho người bệnh giải pháp chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh tốt nhất.

Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân Dân 102 mong được đồng hành và hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân hô hấp từ mọi miền tổ quốc!

Chia sẻ

Top