Liệu trình chữa viêm amidan Quân Dân 102 hiệu quả vượt trội, KHÔNG CẦN CẮT

Với mong muốn đem đến giải pháp điều trị viêm amidan đạt hiệu quả vượt trội, hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn, Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 đã nghiên cứu và ứng dụng thành công liệu trình 3 giai đoạn điều trị triệt để mà không cần phẫu thuật cắt amidan.

Liệu trình chữa viêm amidan TỪ GỐC ĐẾN NGỌN không cần cắt tại bệnh viện Quân dân 102

Viêm amidan là một trong những bệnh lý tai mũi họng rất thường gặp, nhất là vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường. Mặc dù không quá nguy hiểm nhưng viêm amidan thường dễ tái phát, dai dẳng trong thời gian dài.

Amidan đảm nhận chức năng miễn dịch quan trọng trong cơ thể, giúp bảo vệ vòm họng, chống lại những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. Hiện nay, xu hướng điều trị viêm amidan hướng tới hạn chế phẫu thuật cắt amidan, đặc biệt với trẻ em và người cao tuổi. Bởi cắt amidan không phải an toàn tuyệt đối mà luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, tác hại nhất định như suy giảm hệ miễn dịch cơ thể, xuất huyết.

Với mục tiêu hàng đầu là “Số 1 về hiệu quả điều trị”, mang đến giải pháp điều trị viêm amidan an toàn, lành tính, không cần cắt amidan, Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 đã hoàn thiện và đưa vào ứng dụng liệu trình điều trị viêm amidan gồm 3 giai đoạn. Mỗi giai đoạn giải quyết một mục tiêu điều trị nhất định, mang lại hiệu quả vượt trội.

Giai đoạn 1 – ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG VIÊM AMIDAN

Lâu nay điều trị viêm amidan bằng thuốc thảo dược Đông y được nhiều người lựa chọn vì độ an toàn cao và có thể trị bệnh tận gốc, ngăn tái phát hiệu quả. Tuy nhiên đa phần các bài thuốc Đông y chữa viêm amidan thường đi sâu vào điều trị căn nguyên bệnh ngay từ đầu nên khả năng xử lý triệu chứng viêm amidan cấp tính còn chậm. Cho đến khi bài thuốc phát huy hiệu được hiệu quả thì người bệnh có thể mất một khoảng thời gian chịu đựng triệu chứng sốt, đau nhức, sưng tấy niêm mạc họng. Vì vậy, nhiều người bệnh chưa thực sự an tâm, tin tưởng để kiên trì hết liệu trình điều trị.

Thấu hiểu được hạn chế này, trong liệu trình điều trị viêm amidan của bệnh viện Quân dân đã chú trọng xử lý tốt các triệu chứng viêm amidan ngay ở giai đoạn đầu tiên.

Ở giai đoạn này, Liệu trình viêm amidan Quân Dân xử lý triệu chứng viêm bằng cách kết hợp các vị thuốc theo nguyên tắc sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, lợi yết. Thành phần thuốc ở giai đoạn này gồm các vị như kim ngân, liên kiều, thanh đại diệp, tang diệp, bồ công anh,… có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, trừ mủ, giảm viêm đau, tăng cường lưu thông khí huyết và tân dịch.

Vì vậy, bệnh nhân sau liệu trình điều trị đầu tiên từ 2 tuần đến 1 tháng, sẽ nhanh chóng thấy hết triệu chứng khô rát, sưng đỏ ở amidan, đau họng, ho, ho có đờm, sốt. Hơn nữa, nhờ xử lý nhanh các triệu chứng viêm amidan, thể trạng của bệnh nhân cũng được cải thiện, giúp tăng khả năng hấp thu tốt hơn ở giai đoạn điều trị tiếp theo và bệnh nhân cũng sẽ yên tâm để tiếp tục điều trị.

Liệu trình chữa viêm amidan của bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102
Liệu trình chữa viêm amidan của bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

Giai đoạn 2 – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN GÂY VIÊM AMIDAN

Y học cổ truyền cho rằng, viêm amidan là một dạng bệnh thuộc chứng “phong nhiệt hầu Tý”, “phong thấp hầu Tý”. Viêm amidan xảy ra là do có sự tổng hợp của các nguyên nhân bên ngoài và bên trong cơ thể.

Theo chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn CTCP BỆNH VIỆN ĐA KHOA YHCT QUÂN DÂN 102: “Các yếu tố bên trong cơ thể như như hệ miễn dịch, chính khí của cơ thể suy giảm, phế nhiệt, thận âm hư gây mất cân bằng âm – dương khiến cơ thể yếu ớt hơn, hàng rào tự bảo vệ hoạt động kém đi. Lúc này, các yếu tố tà độc như phong hàn thấp, vi khuẩn, virus, bụi bẩn có cơ hội xâm nhập vào tổ chức amidan ở dưới niêm mạc hầu họng.

Muốn chữa amidan hiệu quả, ngăn ngừa bệnh tái phát thì cần xử lý tốt toàn bộ căn nguyên gây bệnh từ trong ra ngoài.”

Cũng theo bác sĩ Phương, khi các triệu chứng viêm nhiễm ở amidan đã thuyên giảm ở giai đoạn 1, liệu trình chữa viêm amidan sẽ tiếp tục đi sâu vào điều trị tận gốc bệnh.

Tại giai đoạn này, Liệu trình viêm amidan Quân dân sử dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang để xử lý từ gốc đến ngọn nguyên nhân gây bệnh theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ, tức là nâng cao chính khí, đẩy lùi tà khí. Trong đó:

 • Bổ chính: Các vị thảo dược kết hợp với nhau để điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương, bồi bổ can – phế – thận, lưu thông khí huyết, điều hòa cơ thể, thanh nhiệt giải độc, kích thích và cải thiện tác dụng miễn dịch của bạch cầu để chống lại các virus, vi khuẩn tấn công gây viêm amidan.
 • Khu tà: Song song với quá trình bổ chính, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang còn sử dụng các thảo dược có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, virus, ngăn ngừa ngoại tà xâm nhập, tiêu viêm trừ mủ (loại trừ tà độc xâm nhập và gây bệnh trong cơ thể), giảm ho, sưng đau họng, làm lành tổ chức lympho và niêm mạc hầu họng.
Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp xử lý căn nguyên từ trong ra ngoài
Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp xử lý căn nguyên viêm amidan từ trong ra ngoài

Thời gian để xử lý căn nguyên bệnh ở giai đoạn này diễn ra trong khoảng 1 tháng. Đặc biệt, Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được ứng dụng gần 10 năm tại đơn vị tiền thân và cho kết quả thực tế trong điều trị viêm amidan rất tốt.

Bệnh nhân viêm amidan phản hồi về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Bệnh nhân viêm amidan phản hồi về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Giai đoạn 3 – ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI, NÂNG CAO ĐỀ KHÁNG, DỰ PHÒNG TÁI PHÁT VIÊM AMIDAN

Chính khí (hệ miễn dịch cơ thể) khỏe mạnh là yếu tố then chốt để ngăn ngừa bệnh tái phát. Khi chính khí mạnh, tức là hệ miễn dịch tốt, đề kháng khỏe mạnh thì nguy cơ lây nhiễm virus gây bệnh ít hơn, hệ hô hấp nói riêng và cơ quan trong cơ thể nói chung hoạt động tốt hơn. Chính khí thông thuận kích hoạt hàng rào miễn dịch, tự động loại bỏ vi khuẩn, virus xâm nhập vào hệ hô hấp của người bệnh, từ đó ngăn ngừa viêm amidan tái phát do hệ miễn dịch suy yếu.

Với mục tiêu mang lại hiệu quả điều trị lâu dài, vượt trội, các bác sĩ của bệnh viện Quân dân 102 đã dành riêng một giai đoạn cuối cùng để điều trị phục hồi, dự phòng tái phát viêm amidan theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH.

Giai đoạn này chủ yếu sử dụng nhóm thảo dược có tác dụng nâng cao sức đề kháng, chính khí của cơ thể và hệ hô hấp, nuôi dưỡng khí huyết, bồi bổ can – phế – thận, điều hòa ngũ tạng, từ đó ngăn ngừa viêm amidan tái phát:

 • Phật thủ: giảm ho, long đờm, bổ tỳ phế, điều khí toàn cơ thể
 • Bách bộ: ôn phế, bổ phổi, sát trùng, kháng khuẩn
 • Kim ngân hoa: thanh nhiệt, giải độc, tán phong nhiệt, kháng khuẩn, kháng viêm.
 • Liên kiều: kháng khuẩn, sát trùng, chống viêm, tan mủ, thanh nhiệt, giải độc
 • Cam thảo: bổ khí huyết, nhuận phế, ích khí, thanh nhiệt, lưu thông kinh mạch.

Ở giai đoạn này, người bệnh sẽ cần điều trị trong khoảng 1 tháng hoặc lâu hơn tùy theo thể trạng và khả năng hồi phục.

Sau khi cơ chế dự phòng và kháng bệnh của cơ thể được hồi phục, người bệnh không lo gặp phải tình trạng viêm amidan tái phát dai dẳng sau điều trị. Đặc biệt, Liệu trình chữa viêm amidan sẽ được điều phối, gia giảm liều lượng và thành phần dược liệu cho phù hợp với đặc điểm cơ địa, diễn tiến viêm amidan của từng người bệnh. Vì vậy, hiệu quả điều trị đạt được trên từng bệnh nhân luôn ở mức cao.

Ứng dụng linh hoạt liệu trình điều trị viêm amidan phù hợp với từng thể bệnh

Viêm amidan có nhiều thể bệnh khác nhau vì vậy Liệu trình chữa viêm amidan Quân dân 102 được ứng dụng linh hoạt đối với từng trường hợp. Mỗi thể bệnh khác nhau, các bác sĩ sẽ điều chỉnh về nguyên tắc điều trị, thành phần thảo dược phù hợp với tình trạng bệnh, từ đó đạt được hiệu quả điều trị cao trên từng người bệnh.

Liệu trình điều trị cho bệnh nhân viêm amidan thể phong nhiệt

Theo bác sĩ Lê Phương, bệnh viêm amidan do phong nhiệt ngoại xâm cần chủ chủ trị theo nguyên tắc sơ phong thanh nhiệt, giải độc lợi họng. Trong liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân sử dụng các thảo dược như kinh giới, phòng phong, cam thảo, kim ngân hoa, liên kiều, xích thược, hoàng cầm, cát cánh,…

Nếu bệnh nhân viêm amidan đau đầu nhiều thì có thể bổ sung thêm  mạn kinh tử, cảo bản. Còn bệnh nhân có triệu chứng ho, ngứa rát họng nhiều thì dùng thêm các vị thuốc huyền sâm, thuyền thoái, quất hồng bì. Với bệnh nhân viêm amidan có triệu chứng đau họng, rát họng nhiều thì cần bổ sung thêm cả xạ can, sơn đậu căn trong liệu trình thuốc.

Liệu trình điều trị cho bệnh nhân viêm amidan thể phong hàn

Trường hợp bệnh nhân viêm amidan do phong hàn (hàn khí) bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, thì nguyên tắc điều trị chính phải là tân ôn giải biểu, sơ phong tán hàn. Trong liệu trình chữa viêm amidan, sử dụng nhiều thảo dược có tác dụng xua tan hàn khí, cải thiện tình trạng phong hàn. Một số thảo dược tiêu biểu như kinh giới, phòng phong, cát cánh, bạc hà, cam thảo, tô diệp, cương tàm, sinh khương.

Nếu bệnh nhân viêm amidan kèm theo triệu chứng tắc mũi, chảy nước mũi nhiều thì bổ sung thêm hai vị thuốc là thương nhĩ tử và tân di. Bệnh nhân có biểu hiện ho nhiều được kê thêm tử uyển, cát cánh. Còn ngứa họng nhiều sẽ sử dụng thêm xác ve và quất hồng bì.

Liệu trình điều trị cho bệnh nhân viêm amidan phế vị nhiệt thịnh

Bệnh nhân viêm amidan do phế vị nhiệt thịnh, ngoại tà hóa nhiệt ở phế vị thì nguyên tắc điều trị cần tập trung vào thanh nhiệt giải độc, lợi hầu tiêu thũng. Liệu trình chữa viêm amidan gồm các thành phần nam dược như kim ngân hoa, liên kiều, đại hoàng, hoàng cầm, bạc hà, kinh giới, phòng phong, ngưu bàng tử. Trường hợp bệnh nhân có phế vị quá thịnh dẫn đến các triệu chứng đại tiện bì, bội đại hoàng sẽ cần dùng thêm thiên hoa phiên. Người bệnh viêm amidan có nhiều đờm mủ cần tăng cường bổ sung qua lâu nhân, bối mẫu.

Nếu có triệu chứng sốt cao bệnh nhân được bổ sung thêm thạch cao và trì mẫu. Còn khi họng sưng đau tấy rát nhiều, bác sĩ có thể bổ sung thêm thành phần đan bì, xích thược để tiêu viêm, giảm sưng.

Ưu điểm vượt trội của liệu trình chữa viêm amidan Quân dân 102

Theo Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương: “Liệu trình chữa viêm amidan tại bệnh viện đã được chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng, trải qua nhiều quá trình thử nghiệm lâm sàng rồi mới đưa vào ứng dụng trong thực tiễn điều trị viêm amidan. Một liệu trình điều trị viêm amidan hiệu quả, chất lượng được quyết định bởi nhiều yếu tố. Trong đó những yếu tố quan trọng có thể coi là thế mạnh của giải pháp điều trị viêm amidan Quân Dân phải kể đến chính là phương pháp Đông y biện chứng, công thức linh hoạt, tương thích với nhiều bệnh nhân và độ an toàn cao”.

Phương pháp Đông y có biện chứng – giải pháp chữa viêm amdian đột phá, tối ưu

Với mong muốn đem đến một giải pháp điều trị viêm amidan tối ưu, toàn diện và đạt hiệu quả cao, bệnh viện tai mũi họng Quân dân 102 đã nghiên cứu và dụng thành công phương pháp điều trị Đông y có biện chứng, kết hợp YHHĐ và YHCT vào trong điều trị cho bệnh nhân viêm amidan.

Tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, phương pháp điều trị viêm amidan chủ đạo vẫn là Liệu trình thuốc thảo dược YHCT nhằm xử lý bệnh tận gốc, phát huy tính an toàn và khả năng trị bệnh tận gốc của YHCT. Tuy nhiên để đưa ra phác đồ phù hợp nhất, người bệnh sẽ được thăm khám, chẩn đoán kỹ lưỡng bằng phương pháp của YHCT và Y học hiện đại.

YHCT đưa ra các chẩn đoán lâm sàng dựa trên phương pháp tứ chẩn, đưa ra các kết luận tổng thể về sức khỏe của bệnh nhân. Cùng với YHCT, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 ứng dụng thêm các phương pháp chẩn đoán từ YHHĐ như xét nghiệm máu, nội soi, sinh thiết dịch hầu họng… Từ đó, chẩn đoán YHHĐ sẽ đưa ra các kết luận lâm sàng và cận lâm sàng, giúp xác định nhanh chóng, chính xác vị trí tổn thương, tình trạng viêm nhiễm ở hầu họng, căn nguyên gây bệnh và những bệnh nền.

Thông qua kết luận tổng hợp từ YHCT và YHHĐ, các bác sĩ sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất, giúp điều trị sức khỏe toàn diện.

Đồng thời, sau khi kết thúc mỗi giai đoạn hoặc liệu trình điều trị Đông y, bệnh nhân cũng được tái khám bằng kỹ thuật thăm khám hiện đại, tân tiến. Việc tái khám giúp bác sĩ và người bệnh đánh giá được hiệu quả sau điều trị, có thể kịp thời điều chỉnh liệu trình để mang lại kết quả tối ưu nhất và rút ngắn thời gian điều trị.

Với bước đột phá trong phương pháp điều trị, phương pháp Đông y biện chứng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 được nhiều chuyên gia đánh giá cao, trong đó có Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn - Nguyên PGĐ Chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương

>>XEM NGAY: VTV2 đưa tin về phương pháp Đông y biện chứng tại Bệnh viện Quân Dân 102

Liệu trình viêm amidan Quân Dân 102 – Giải pháp an toàn, lành tính cao

Một trong những ưu điểm nổi bật của liệu trình chữa viêm amidan của bệnh viện Quân dân 102 đó chính là sử dụng 100% dược liệu sạch, nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ. Dược liệu được sử dụng trong Liệu trình đều có nguồn gốc từ chính những vườn thảo dược của bệnh viện.

Các vườn dược liệu của bệnh viện được nuôi trồng, thu hái, bào chế theo quy trình khép kín, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Mỗi loại thảo dược đều được trồng ở các khu vực có khí hậu thích hợp, thổ nhưỡng sạch, điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển như Hà Giang, Hưng Yên, Hòa Bình, Sơn La,…

Liệu trình thảo dược trị tai mũi họng Quân Dân 102 có chất lượng dược liệu đảm bảo
Liệu trình thảo dược trị tai mũi họng Quân Dân 102 có chất lượng dược liệu đảm bảo

Đặc biệt, các loại thảo đều lành tính, không độc, không gây tác dụng phụ do:

 • Đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, thảo dược đã thông qua quy trình kiểm nghiệm, phân tích dược tính, loại bỏ độc tố kỹ càng tại Viện phòng chống Độc của Học viện Quân y. Điều này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, hiệu quả vượt trội cho người bệnh khi điều trị.
 • Thanh Hầu Bổ Phế Thang ứng dụng trong ⅔ Liệu trình viêm amidan Quân Dân đã được KIỂM TRA ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN & BÁN TRỪ DIỄN. Đồng thời bài thuốc cũng đã được kiểm nghiệm trên lâm sàng trước khi ứng dụng. Kết quả cho thấy thuốc an toàn khi đi vào cơ thể, không gây ngộ độc hoặc tác dụng phụ.

Vì vậy Liệu trình Quân dân 102 chữa viêm amdian luôn an toàn cho bệnh nhân sử dụng.

Điều phối linh hoạt, thích hợp cho nhiều đối tượng sử dụng

Bài thuốc chữa viêm amidan Quân dân 102 có thể sử dụng cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người đang cho con bú, người cao tuổi, người có cơ địa suy giảm miễn dịch, người bệnh viêm amidan mãn tính cần điều trị trong thời gian dài.

Ngoài sử dụng dược liệu sạch, các bác sĩ sẽ bổ sung thêm một số thảo dược có lợi, thích hợp với từng đối tượng người bệnh, chẳng hạn như:

 • Với trẻ nhỏ, do cơ địa và hệ miễn dịch còn chưa hoàn thiện, khả năng hấp thu thuốc kém. Do đó, trong liệu trình điều trị các bác sĩ sẽ điều chỉnh thành phần thuốc, thêm vào một số thảo dược giúp bổ phế, bổ tỳ, tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ ăn ngủ tốt hơn.
 • Với phụ đang mang thai thì cơ địa thường nhạy cảm, hệ miễn dịch suy yếu hơn bình thường. Ngoài liệu trình thuốc đặc trị viêm amidan, bác sĩ sẽ kê thêm thảo dược tăng đề kháng, an thai như bồ công anh, hoa cúc, sinh khương,…
 • Với những chị em phụ nữ sau sinh, đang cho con bú thì liệu trình chữa viêm amidan Quân dân sẽ chú trọng tăng cường thêm các thành phần lợi sữa như đinh lăng, bồ công anh, thông thảo,…

Như vậy, nhờ khả năng điều phối linh hoạt thành phần thuốc, liệu trình chữa viêm amidan Quân dân 102 có thể phù hợp với nhiều nhóm đối tượng người bệnh và mang đến hiệu quả cao trên từng trường hợp bệnh nhân.

Chuyên gia nói gì về liệu trình điều trị viêm amidan của bệnh viện Quân dân 102?

Là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng các giải pháp điều trị viêm amidan, bệnh viện Quân dân 102 luôn nhận được sự quan tâm, đánh giá của các chuyên gia đầu ngành về YHCT.

Nhận định về liệu trình chữa viêm amidan Quân dân 102, bác sĩ Vi Văn Thái, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh chia sẻ:

“Liệu trình chữa viêm amidan của bệnh viện Quân dân 102 là một trong số ít giải pháp điều trị viêm amidan mang lại hiệu quả toàn diện, trị bệnh từ gốc đến ngọn, vừa xử lý tốt các triệu chứng viêm nhiễm, đau nhức, khó chịu lại vừa nâng cao hệ miễn dịch, đề kháng cơ thể và dự phòng tái phát bệnh. Do đó, sau khi kết thúc liệu trình điều trị, bệnh nhân đã khỏi hẳn bệnh, không lo tái phát về sau”.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, bệnh viện YHCT Trung ương cũng chia sẻ:

“Sau khi tìm hiểu về liệu trình chữa viêm amidan của bác sĩ Phương và các bác sĩ tại bệnh viện Quân dân 102, tôi đánh giá cao khả năng phối hợp hoàn hảo dược liệu theo tỷ lệ vàng, mang lại hiệu quả điều trị toàn diện và vượt trội nhất. Ngoài ra, thành phần của bài thuốc hoàn toàn là thảo dược tự nhiên, được trồng tại các vườn dược liệu giúp đảm bảo tối đa về tính an toàn cho người bệnh”.

Tiến si, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyên Trưởng Khoa Nội bệnh viện YHCT Trung ương
Tiến si, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng Khoa Nội bệnh viện YHCT Trung ương

Người bệnh nói gì về hiệu quả điều trị viêm amidan tại bệnh viện Quân dân 102?

Kể từ khi đưa vào ứng dụng liệu trình chữa viêm amidan 3 giai đoạn đến nay, bệnh viện Quân dân 102 đã giúp cho nhiều bệnh nhân chữa khỏi viêm amidan cấp tính đến mãn tính. Nhiều bệnh nhân đã đưa ra những phản hồi tích cực về liệu trình điều trị viêm amidan.

Chị Nguyễn Ngọc Anh Diệp (31 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Đầu tháng 10 vừa rồi, tôi có đến bệnh viện Quân dân 102 ở địa chỉ số 7 ngõ 7/11 đường Lê Quang Đạo để thăm khám bệnh viêm amidan mãn tính. Tôi được bác sĩ Phương trực tiếp khám và kê đơn liệu trình thuốc chữa viêm amidan trong 3 tháng.

Sau hơn 1 tháng kiên trì dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tôi thấy đã cắt hẳn triệu chứng đau họng, ho khan có đờm, khản tiếng, nuốt nước bọt đau, họng không còn sưng và có mùi hôi miệng nữa. Cũng vui là gặp đúng thầy đúng thuốc. Lần này đến khám để bác sĩ làm xét nghiệm, nội soi kiểm tra lại mũi họng và lấy nốt liệu trình còn lại về uống cho khỏi hẳn luôn”.

Bác Lê Thị Trinh (44 tuổi, Phố Núi, Hưng Yên): “Tôi cũng đang điều trị viêm amidan mãn tính tại bệnh viện từ cuối tháng 9. Đến nay cũng điều trị được gần 3 tháng rồi. Tôi bị bệnh này cũng dai dẳng nhiều năm rồi nhưng mà mình có tuổi rồi cũng không dám cắt amidan vì sợ ảnh hưởng sức khỏe. Từ lúc uống thuốc của bệnh viện Quân dân 102 thì bệnh cũng thuyên giảm dần, không thấy tái phát bệnh nữa, nhất là thấy trong người khỏe hơn, ăn uống ngon miệng hơn nữa”.

Bên cạnh đó có rất nhiều bệnh nhân sau khi điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đã phản hồi tích cực về hiệu quả nhận được:

Phản hồi bệnh nhân điều trị viêm amidan tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102
Phản hồi bệnh nhân điều trị viêm amidan tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

Như vậy, liệu trình chữa viêm amidan của bệnh viện Quân dân 102 vừa xử lý tốt các triệu chứng viêm nhiễm amidan lại vừa điều trị được tận gốc bệnh và dự phòng dược nguy cơ tái phát. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp có thể chấm dứt triệt để căn bệnh viêm amidan dai dẳng thì hãy tham khảo liệu trình chữa viêm amidan Quân dân. Người bệnh cần tư vấn về liệu trình chữa viêm amidan thì hãy liên hệ với bệnh viện Tai mũi họng Quân dân ngay nhé!

CTA

Cập nhật: 10:44 Sáng , 21/11/2020
căt amidan bằng laser
Cắt amidan bằng laser có đau không? Ưu điểm và quy trình thực hiện
Có nhiều cách để loại bỏ ổ viêm amidan an toàn, hiệu quả, một trong số đó phải kể đến...
Cắt amidan bao lâu thì lành
Cắt amidan bao lâu thì lành, bao lâu hết đau? (Cập nhật)
Cắt amidan bao lâu thì lành vốn là thắc mắc của nhiều người bệnh khi được chỉ định phẫu thuật...
Bã đậu amidan theo tiếng Anh có tên là Tonsil Stone còn được gọi là viêm amidan hốc mủ bã đậu
Bã đậu amidan là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu bệnh và cách điều trị
Bã đậu amidan là một nhiễm trùng tại khu vực amidan, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người...
Chữa amidan hốc mủ bằng mật ong
10+ Công thức chữa amidan hốc mủ bằng mật ong hiệu quả, an toàn
Chữa amidan hốc mủ bằng mật ong là một trong những mẹo dân gian được rất nhiều người biết đến....
Trẻ bị viêm amidan ho nhiều
Trẻ bị viêm amidan ho nhiều có nguy hiểm không, cách chữa trị hiệu quả?
Trẻ bị viêm amidan ho nhiều làm không ít bậc phụ huynh lo lắng tìm cách điều trị. Mặc dù...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top