Tổng hợp đánh giá về kết quả thực tế sau điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân dân 102 (nằm trong hệ thống CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, có nền móng phát triển vững chắc từ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Kế thừa những thành tựu trong điều trị các bệnh lý tai mũi họng nói chung và viêm amidan nói riêng, trải qua quá trình nghiên cứu và hoàn thiện, đội ngũ bác sĩ và chuyên gia tại bệnh viện đã thành công trong điều trị viêm amidan an toàn, không kháng sinh, không phẫu thuật với bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Giải pháp này nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bệnh nhân đã và đang điều trị tại bệnh viện.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 chữa viêm amidan tận gốc nhờ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Hiện nay, xu hướng điều trị viêm amidan hướng tới hạn chế phẫu thuật cắt amidan, đặc biệt là với trẻ em và người cao tuổi – người có hệ miễn dịch yếu. Bởi cắt amidan luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, tác hại nhất định như suy giảm hệ miễn dịch cơ thể, xuất huyết không cầm lại được gây tử vong, viêm amidan tái phát…

Với mục tiêu hàng đầu là “Số 1 về hiệu quả điều trị”, mang đến giải pháp điều trị viêm amidan an toàn, lành tính nhất, Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 đã hoàn thiện và đưa vào ứng dụng giải pháp điều trị viêm amidan bằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang.

Tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được kê đơn trong điều trị dựa trên nguyên tắc y học cổ truyền. Bài thuốc là sự kết hợp của hàng chục vị thuốc có nguồn gốc từ thảo dược, trong đó tiêu biểu là:

  • Nhóm giúp thông phế khí, tuyên phế, lợi yết, giải nhiệt, bài nùng: Bạch cương tàm, cát cánh…
  • Nhóm giúp thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn, kích thích và cải thiện tác dụng miễn dịch của bạch cầu: Liên kiều, quất hồng bì, bạc hà…
  • Nhóm giúp bổ thận âm, nâng cao sức khỏe của hệ hô hấp và toàn cơ thể: Phật thủ, cam thảo, kim ngân, liên kiều, bách bộ…

Các vị thuốc sẽ từ từ ngấm vào cơ thể, đi vào tạng phủ từ đó nâng cao chính khí, đẩy lùi tà khí, cải thiện sức đề kháng nội sinh, ngăn chặn tà khí, lấy lại sự cân bằng cho cơ thể.

Đặc biệt, các vị dược liệu trong bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đều đạt chuẩn GACP, được trồng trọt, thu hái và bào chế hoàn toàn khép kín tại chính các vườn dược liệu được bệnh viện phát triển tại khu vực phía Bắc. Do đó, người bệnh có thể yên tâm điều trị mà không phải lo lắng về chất lượng của thuốc.

Sau khi được các chuyên gia nghiên cứu và hoàn thiện, Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được ứng dụng vào điều trị trong hơn 5 năm với hơn 20.000 bệnh nhân tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam (tiền thân của Bệnh viện Quân dân 102) và cho thấy những đột phá trong điều trị viêm amidan.

Theo bác sĩ Lê Phương, sau khi có các kết quả chẩn đoán, bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị bằng bài thuốc thảo dược chữa viêm amidan Quân dân 102 gồm 3 giai đoạn:

Liệu trình thảo dược chữa viêm amidan Quân dân 102
Phác đồ chữa viêm amidan Quân dân 102 với các loại thảo dược tự nhiên
  • Giai đoạn 1 – ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG VIÊM AMIDAN

Ở giai đoạn này, Thanh Hầu Bổ Phế Thang xử lý triệu chứng viêm bằng cách kết hợp các vị thuốc theo nguyên tắc sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, lợi yết.

Thành phần thuốc gồm kim ngân, liên kiều, thanh đại diệp, tang diệp, bồ công anh,… có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, trừ mủ, giảm viêm đau, tăng cường lưu thông khí huyết và tân dịch. Vì vậy, bệnh nhân sau giai đoạn điều trị đầu tiên từ 2 tuần đến 1 tháng, sẽ nhanh chóng thấy hết triệu chứng khô rát, sưng đỏ ở amidan, đau họng, ho, ho có đờm, sốt.

  • Giai đoạn 2 – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN GÂY VIÊM AMIDAN

Ở giai đoạn này, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được gia giảm để xử lý từ gốc đến ngọn nguyên nhân gây bệnh theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ, tức là nâng cao chính khí, đẩy lùi tà khí. Các vị thảo dược kết hợp với nhau để điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương, bồi bổ can – phế – thận, lưu thông khí huyết, thanh nhiệt giải độc, cải thiện hệ miễn dịch. Song song với quá trình bổ chính, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang còn sử dụng các thảo dược có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, virus, ngăn ngừa ngoại tà xâm nhập, tiêu viêm trừ mủ (loại trừ tà độc xâm nhập và gây bệnh trong cơ thể), giảm ho, sưng đau họng, làm lành tổ chức lympho và niêm mạc hầu họng.

  • Giai đoạn 3 – ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI, NÂNG CAO ĐỀ KHÁNG, DỰ PHÒNG TÁI PHÁT VIÊM AMIDAN

Giai đoạn này chủ yếu sử dụng nhóm thảo dược có tác dụng nâng cao sức đề kháng, chính khí của cơ thể và hệ hô hấp, nuôi dưỡng khí huyết, bồi bổ can – phế – thận, điều hòa ngũ tạng, từ đó ngăn ngừa viêm amidan tái phát. Thành phần thuốc thảo dược chính gồm có phật thủ, bách bộ, kim ngân hoa, liên kiểu, cam thảo.

Thông thường, mỗi giai đoạn điều trị kéo dài trung bình 1 tháng và có thể thay đổi tùy theo tình trạng sức khỏe cụ thể của người bệnh.

Với mục tiêu “Hiệu quả điều trị là số 1”, trong suốt quá trình điều trị bằng y học cổ truyền, bác sĩ sẽ được hỗ trợ trong khâu chẩn đoán, đánh giá tác dụng của bài thuốc với cơ thể người bệnh nhờ hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, ứng dụng thành tựu của y học hiện đại. Theo đó, bác sĩ có thể xác định chính xác tình trạng viêm amidan của người bệnh từ đó kê đơn, bốc thuốc cho phù hợp.

Chia sẻ về vấn đề này, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, chúng tôi ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng nhằm tối ưu hóa phương pháp chữa trị cho bệnh nhân, nâng cao kết quả. Phương pháp này kết hợp cả YHCT và YHHĐ trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Trong đó YHCT vẫn là giải pháp trọng tâm mà chúng tôi hướng đến.

Đồng thời, sau mỗi giai đoạn điều trị, bác sĩ có thể chỉ định người bệnh tới bệnh viện tái khám và xét nghiệm lại để kiểm tra diễn tiến điều trị và có thể điều chỉnh hướng điều trị trong trường hợp cần thiết”.

=>> XEM NGAY: PHÓNG SỰ VTV2: Điều Trị Đông Y Có Biện Chứng Tại CTCP Bệnh viện Quân Dân 102

Tổng hợp đánh giá thực tế của bệnh nhân sau điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

Kể từ khi được ứng dụng đến nay, Giải pháp điều trị viêm amidan Quân dân 102 đã được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Sau khi điều trị, bệnh nhân đã đưa ra những phản hồi về bài thuốc điều trị viêm amidan tại bệnh viện như sau:

Bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện
Bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện

Cải thiện viêm amidan hốc mủ dai dẳng nhiều năm chỉ sau 2 tháng tại Quân dân 102

Anh Hà Văn Lai (29 tuổi, Thái Bình) là nhân viên văn phòng trong một công ty xuất nhập khẩu chia sẻ:

“Tôi năm nay 29 tuổi, đang làm công việc văn phòng ở Hà Nội. Tôi đã có gần 3 năm sống chung với căn bệnh viêm amidan hốc mủ rồi. Trong suốt thời gian này, tôi luôn phải chịu đựng những triệu chứng đau rát họng, nhất là vào buổi sáng sau khi thức dậy. Lấy gương ra soi là thấy rõ hai cục sưng to ở hai bên thành họng, có các nốt chấm trắng.

Tôi từng điều trị bằng thuốc Tây trong một khoảng thời gian dài nhưng chỉ là đỡ thôi chứ không khỏi hẳn. Tôi chuyển sang dùng bài thuốc dân gian, thuốc Đông y nhưng cũng không khả quan bao nhiêu. Hễ trái gió trở trời, thời tiết mưa nắng thất thường là bệnh lại tái phát.

May mắn là sau khi chia sẻ với bạn bè, người quen, tôi được mách đến chữa tại Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102. Tôi đã đặt lịch khám với bác sĩ Lê Phương qua website của bệnh viện. Sau khi hỏi bệnh và bắt mạch, bác sĩ nói rằng tình trạng viêm amidan hốc mủ của tôi xuất hiện là do sức đề kháng và hệ miễn dịch bên trong cơ thể bị suy giảm khiến cho vi khuẩn, virus xâm nhập vào hầu họng, gây viêm nhiễm nặng.

Bác sĩ cho biết, những cách điều trị mà tôi đã dùng không phù hợp, chưa điều trị được triệt để căn nguyên bệnh bên trong, do đó khiến bệnh tái phát thường xuyên, lâu khỏi là như vậy.

Bệnh nhân Hà Văn Lai chữa viêm amidan hốc mủ tại Bệnh viện Quân dân 102
Bệnh nhân Hà Văn Lai chữa viêm amidan hốc mủ tại Bệnh viện Quân dân 102

Sau khi thăm khám, bác sĩ có kê cho tôi thuốc trong vòng 2 tháng và có dặn tôi là phải uống thuốc thường xuyên, theo đúng hướng dẫn. Theo như bác sĩ Phương nói thì trong 3 tháng điều trị, thành phần và liều lượng thuốc không giống nhau. Phác đồ dùng thuốc của tôi được chia thành 3 giai đoạn điều trị cả triệu chứng, căn nguyên và dự phòng tái phát.

Dùng thuốc khoảng 2 tuần đầu thì tôi thấy các triệu chứng viêm amidan đã thuyên giảm đi nhiều, cổ họng bớt khô rát, đau nhức và sưng tấy hơn, hơi thở bớt mùi hôi, giảm ho nhiều, các chấm trắng, hai cục amidan sưng to không thấy nữa. Rất là mừng vì bệnh có tiến triển nên tôi cũng tích cực uống thuốc theo đúng bác sĩ dặn. Đến nay là sang thuốc tháng thuốc thứ hai, tôi đến bệnh viện để bác sĩ nội soi kiểm tra lại và bốc thêm thuốc mới về uống. Ban nãy mới có kết quả nội soi, bác sĩ chỉ cho tôi thấy, tình trạng viêm nhiễm ở amidan đã giảm đáng kể không còn viêm nặng như ban đầu”.

Bà mẹ trẻ chữa khỏi viêm amidan mãn tính cho con nhỏ tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

Một trường hợp khác là chủ tài khoản trên webtretho. Chị có chia sẻ trên diễn đàn về sức khỏe của webtretho rằng:

Bệnh nhân đánh giá về kết quả điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102
Bệnh nhân đánh giá về kết quả điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

“Cách đây hơn 1 năm, sau một đợt bị cúm gà, con nhà mình sức khỏe có vẻ yếu ớt hơn, dễ bị viêm họng, ho, cảm cúm mỗi khi thời tiết thay đổi. Ban đầu, đi khám ở phòng khám tư bên ngoài thì bác sĩ cũng chỉ chẩn đoán cháu chỉ bị viêm họng bình thường nên vợ chồng mình cũng chỉ mua thuốc theo đơn bác sĩ cho về uống. Nhưng mà cũng chỉ được một thời gian rồi cháu lại ốm. Cứ tái đi tái lại nhiều lần như vòng tròn hết ho, sốt, viêm họng rồi thành viêm amidan lúc nào nữa.

Vợ chồng mình đã đưa cháu đến khắp các bệnh viện như Tai mũi họng Trung ương, bệnh viện Nhi,…. các bác sĩ đều bảo là là đợi cháu lớn tầm 8 – 9 tuổi rồi cắt amidan thôi. Thực lòng, vợ chồng mình không hề muốn con còn nhỏ mà đã động dao kéo vào người, tội con lắm. Mà mình tìm hiểu trên mạng cắt amidan cũng tồn tại nhiều biến chứng nguy hiểm như chảy máu sau cắt, suy giảm miễn dịch, amidan có thể tái phát. Do đó, nếu trong trường hợp con bé không đáp ứng với điều trị nội khoa thì mình mới tính đến cho con cắt amidan.

Sau này, may mắn chồng mình được một người bạn ở Hà Nội giới thiệu đưa con đến bệnh viện Quân dân 102 điều trị bằng Y học cổ truyền. Tìm hiểu trên mạng, mình thấy tại đây thuốc chữa bệnh thì vẫn là thuốc Đông y nhưng được thăm khám, kiểm tra bằng máy móc, thiết bị hiện đại, rất khác so với các bệnh viện khác nên chúng tôi quyết định đưa con đến khám xem sao.

Bác sĩ khám cho con bé nhà mình là bác sĩ Phương. Khám xong hết rồi thì bác sĩ trước kê đơn thuốc gồm 10 thang và dặn là uống hết thì bác sĩ sẽ kê đơn tiếp. Bác sĩ cũng khuyên là nên cho con điều trị khoảng 3 tháng, vừa để trị bệnh vừa để bồi bổ cơ thể, hồi phục sức khỏe tổng thể cho con luôn.

Sau 3 tháng dùng thuốc, các triệu chứng bệnh của cháu đã hết hẳn. Không còn thấy con kêu đau họng, khó thở, khó nuốt nữa. Cháu trở nên hoạt bát hơn, chạy nhảy và ăn tốt hơn, không còn “kén cá chọn canh” như trước kia nữa, cân nặng có dấu hiệu tăng trở lại nữa.

Đánh giá thêm về bệnh viện thì mình thấy nhân viên đến bác sĩ khá tận tâm, thân thiện. Thứ hai là bệnh viện dùng toàn thuốc thảo dược nên điều trị cho con nhỏ thấy yên tâm lắm không sợ tác dụng phụ hay kháng thuốc như khi điều trị thuốc Tây. Hơn nữa không chỉ là trị bệnh mà sức khỏe tổng thể của cháu cũng tốt lên hệ miễn dịch tốt hơn nên mình rất vui.

Sau khi kết thúc quá trình chữa bệnh, để yên tâm hơn mình cũng đã đưa con đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe lại và kết quả cho thấy vòm họng hoàn toàn bình thường trở lại, không có dấu hiệu viêm nhiễm.

Hy vọng với những chia sẻ của tôi, những bà mẹ nào còn đang tìm kiếm biện pháp chữa viêm amidan cho con thì sẽ có thêm một lựa chọn đáng để cân nhắc là bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102”.

Gần 4 năm sống chung với viêm amidan quá phát, chỉ sau 4 tháng, tôi đã thoát khỏi căn bệnh này sau khi dùng thuốc của bệnh viện Quân dân 102

Gần 4 năm liền sống chung với căn viêm amidan quá phát, là những tháng ngày suy sụp, mệt mỏi vì bệnh tật của chị Trương Thị Mai, Ba Đình, Hà Nội cho biết. Mỗi lần thời tiết giao mùa hay thay đổi, họng chị lại sưng đau, ho khan có đờm vô cùng khó chịu.

Chị chia sẻ: “Nhiều lúc họng đau đến nỗi nuốt nước bọt, ăn cơm cũng khó, thậm chí có lúc không muốn ăn uống, nói chuyện gì luôn, tiếng khàn đặc đi. Lần nào cũng phải dùng đến kháng sinh để hạ sốt và giảm đau. Cũng biết dùng kháng sinh nhiều không tốt cho sức khỏe nhưng thực sự chịu không nổi đành phải uống”.

Nhiều lần như thế chị cũng quen, một năm có khi bị đến 6 – 7 lần, nhưng chị vẫn chưa biết phải làm sao để xử lý dứt điểm tình trạng này.

“Có lần đi khám, bác sĩ bảo phải cắt bỏ amidan đi, và cắt về rất đau, tôi mất 2 tuần uống nước và ăn cháo loãng. Không những thế, lại còn bị biến chứng chảy máu sau mổ nên phải nhập viện cấp cứu lần nữa. Giờ nghĩ lại vẫn thấy sợ. Mà khổ nỗi cắt rồi nhưng bệnh còn không khỏi, vẫn bị viêm đau họng mới chán thật sự nên tôi chẳng muốn chữa trị gì cứ để vậy thôi” – Chị Mai chia sẻ.

Tình cờ chị Mai được mách đến khám với bác sĩ Phương bệnh tại viện Tai mũi họng Quân dân 102. Chị cho biết: “Lúc khám, bác sĩ Phương hỏi cặn kẽ tình trạng bệnh, thói quen sinh hoạt, tiền sử bệnh lý. Theo bác sĩ nói mạch đập của mình trầm nhẹ, khí huyết lưu thông kém, đề kháng cơ thể cũng yếu. Thêm vào đó, cắt amidan lúc trước không giải quyết được các vấn đề bên trong cơ thể, vẫn còn sót một phần amidan do chưa cắt hết nên amidan tiếp tục phát triển và gây bệnh.

Do tình trạng viêm amidan của tôi lâu năm, ở giai đoạn nặng nên bác sĩ kê cho tôi một phác đồ dùng thuốc trong khoảng 4 tháng. Sau 3 tuần dùng thuốc theo hướng dẫn chị Mai thấy các tình trạng đau rát, ho đờm, khản tiếng, sốt trước đây gần như không còn, cảm giác cơ thể thoải mái, có sức lực hơn, không mệt mỏi, ủ rũ như trước nữa.

Mừng quá tôi gọi điện lại thông báo cho bác sĩ và được khuyên do tôi bị lâu tình trạng nặng nên dùng thuốc đủ thời gian để dứt điểm hẳn và chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống, ngủ nghỉ để nhanh hồi phục. Uống hết thuốc được kê, chị đi kiểm tra lại và vô cùng sung sướng vì đã hoàn toàn đánh bay được căn bệnh viêm Amidan quá phát đã hành hạ tôi suốt 4 năm trời”.

Đánh giá về dịch vụ bệnh viện, chị hồ hởi cho biết: “Các bác sĩ, nhân viên ở đây rất nhiệt tình, chu đáo. Các bạn nhân viên hướng dẫn tôi rất tận tình từng bước từ lúc lấy số, làm hồ sơ bệnh án, khám  Đông y đến đi nội soi tai mũi họng. Tôi đặc biệt ấn tượng vì Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 kết hợp cả Đông – tây y trong quy trình khám và điều trị bệnh. Nhờ các cơ sở rõ ràng trong chẩn đoán, đánh giá của tây y, tôi yên tâm hơn về phác đồ thuốc YHCT mình được kê đơn. Sau từng giai đoạn chữa trị, bác sĩ Phương có điều chỉnh bài thuốc, vì thế mà hiệu quả đạt được mới nhanh chóng và khỏi hẳn như vậy”.

Ngoài ra, nhiều bệnh nhân sau khi điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 cũng gửi những phản hồi, feedback vui mừng chia sẻ kết quả với Bệnh viện:

 

Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan
Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan

Trên các trang thông tin sức khỏe, bệnh nhân cũng review tích cực sau khi khám và điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102:

Bệnh nhân riview sau khi điều trị Tai mũi họng tại Bệnh viện Quân dân 102
Bệnh nhân review sau khi điều trị Tai mũi họng tại Bệnh viện Quân dân 102

Trên đây chỉ là một vài chia sẻ trong số rất nhiều người bệnh đang thăm khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102. Hiện nay CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 đã phát triển thêm các Bệnh viện chuyên khoa tại Hà Nội và TP. HCM. Để đáp ứng nhu cầu thăm khám của người dân, bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102 luôn không ngừng phát triển về năng lực chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ cũng như chú trọng đầu tư các trang thiết bị hiện đại phục vụ khám chữa bệnh.

Khi cần điều trị các bệnh lý về tai mũi họng, người bệnh có thể liên hệ đến bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 để được các bác sĩ tư vấn, thăm khám và điều trị.

CTA

 

Cập nhật: 9:39 Sáng , 28/12/2020
căt amidan bằng laser
Cắt amidan bằng laser có đau không? Ưu điểm và quy trình thực hiện
Có nhiều cách để loại bỏ ổ viêm amidan an toàn, hiệu quả, một trong số đó phải kể đến...
Viêm amidan ăn thịt gà được không
Viêm amidan có được ăn thịt gà không? Cách chế biến và lưu ý khi...
Viêm amidan có được ăn thịt gà không? Thịt gà vốn là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng,...
Trẻ bị viêm amidan ho nhiều
Trẻ bị viêm amidan ho nhiều có nguy hiểm không, cách chữa trị hiệu quả?
Trẻ bị viêm amidan ho nhiều làm không ít bậc phụ huynh lo lắng tìm cách điều trị. Mặc dù...
Biến chứng viêm amidan
Tổng hợp 7 biến chứng viêm amidan cần cảnh giác và cách phòng ngừa hiệu...
Biến chứng viêm amidan là bệnh lý không thể xem nhẹ. Viêm amidan mang đến nhiều ảnh hưởng xấu cho...
Sưng amidan
Sưng amidan có nguy hiểm không? Cần làm gì khi amidan sưng to?
Sưng amidan khiến không ít người mắc phải lo lắng liệu có bị bệnh gì nguy hiểm? Dù chỉ là...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
chat messenger
Top