Tổng hợp đánh giá về kết quả thực tế sau điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân dân 102 (nằm trong hệ thống CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, có nền móng phát triển vững chắc từ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Kế thừa những thành tựu trong điều trị các bệnh lý tai mũi họng nói chung và viêm amidan nói riêng, trải qua quá trình nghiên cứu và hoàn thiện, đội ngũ bác sĩ và chuyên gia tại bệnh viện đã thành công trong điều trị viêm amidan an toàn, không kháng sinh, không phẫu thuật với bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Giải pháp này nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bệnh nhân đã và đang điều trị tại bệnh viện.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 chữa viêm amidan tận gốc nhờ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Hiện nay, xu hướng điều trị viêm amidan hướng tới hạn chế phẫu thuật cắt amidan, đặc biệt là với trẻ em và người cao tuổi – người có hệ miễn dịch yếu. Bởi cắt amidan luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, tác hại nhất định như suy giảm hệ miễn dịch cơ thể, xuất huyết không cầm lại được gây tử vong, viêm amidan tái phát…

Với mục tiêu hàng đầu là “Số 1 về hiệu quả điều trị”, mang đến giải pháp điều trị viêm amidan an toàn, lành tính nhất, Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 đã hoàn thiện và đưa vào ứng dụng giải pháp điều trị viêm amidan bằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang.

Tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được kê đơn trong điều trị dựa trên nguyên tắc y học cổ truyền. Bài thuốc là sự kết hợp của hàng chục vị thuốc có nguồn gốc từ thảo dược, trong đó tiêu biểu là:

 • Nhóm giúp thông phế khí, tuyên phế, lợi yết, giải nhiệt, bài nùng: Bạch cương tàm, cát cánh…
 • Nhóm giúp thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn, kích thích và cải thiện tác dụng miễn dịch của bạch cầu: Liên kiều, quất hồng bì, bạc hà…
 • Nhóm giúp bổ thận âm, nâng cao sức khỏe của hệ hô hấp và toàn cơ thể: Phật thủ, cam thảo, kim ngân, liên kiều, bách bộ…

Các vị thuốc sẽ từ từ ngấm vào cơ thể, đi vào tạng phủ từ đó nâng cao chính khí, đẩy lùi tà khí, cải thiện sức đề kháng nội sinh, ngăn chặn tà khí, lấy lại sự cân bằng cho cơ thể.

Đặc biệt, các vị dược liệu trong bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đều đạt chuẩn GACP, được trồng trọt, thu hái và bào chế hoàn toàn khép kín tại chính các vườn dược liệu được bệnh viện phát triển tại khu vực phía Bắc. Do đó, người bệnh có thể yên tâm điều trị mà không phải lo lắng về chất lượng của thuốc.

Sau khi được các chuyên gia nghiên cứu và hoàn thiện, Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được ứng dụng vào điều trị trong hơn 5 năm với hơn 20.000 bệnh nhân tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam (tiền thân của Bệnh viện Quân dân 102) và cho thấy những đột phá trong điều trị viêm amidan.

Theo bác sĩ Lê Phương, sau khi có các kết quả chẩn đoán, bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị bằng bài thuốc thảo dược chữa viêm amidan Quân dân 102 gồm 3 giai đoạn:

Liệu trình thảo dược chữa viêm amidan Quân dân 102
Phác đồ chữa viêm amidan Quân dân 102 với các loại thảo dược tự nhiên
 • Giai đoạn 1 – ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG VIÊM AMIDAN

Ở giai đoạn này, Thanh Hầu Bổ Phế Thang xử lý triệu chứng viêm bằng cách kết hợp các vị thuốc theo nguyên tắc sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, lợi yết.

Thành phần thuốc gồm kim ngân, liên kiều, thanh đại diệp, tang diệp, bồ công anh,… có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, trừ mủ, giảm viêm đau, tăng cường lưu thông khí huyết và tân dịch. Vì vậy, bệnh nhân sau giai đoạn điều trị đầu tiên từ 2 tuần đến 1 tháng, sẽ nhanh chóng thấy hết triệu chứng khô rát, sưng đỏ ở amidan, đau họng, ho, ho có đờm, sốt.

 • Giai đoạn 2 – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN GÂY VIÊM AMIDAN

Ở giai đoạn này, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được gia giảm để xử lý từ gốc đến ngọn nguyên nhân gây bệnh theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ, tức là nâng cao chính khí, đẩy lùi tà khí. Các vị thảo dược kết hợp với nhau để điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương, bồi bổ can – phế – thận, lưu thông khí huyết, thanh nhiệt giải độc, cải thiện hệ miễn dịch. Song song với quá trình bổ chính, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang còn sử dụng các thảo dược có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, virus, ngăn ngừa ngoại tà xâm nhập, tiêu viêm trừ mủ (loại trừ tà độc xâm nhập và gây bệnh trong cơ thể), giảm ho, sưng đau họng, làm lành tổ chức lympho và niêm mạc hầu họng.

 • Giai đoạn 3 – ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI, NÂNG CAO ĐỀ KHÁNG, DỰ PHÒNG TÁI PHÁT VIÊM AMIDAN

Giai đoạn này chủ yếu sử dụng nhóm thảo dược có tác dụng nâng cao sức đề kháng, chính khí của cơ thể và hệ hô hấp, nuôi dưỡng khí huyết, bồi bổ can – phế – thận, điều hòa ngũ tạng, từ đó ngăn ngừa viêm amidan tái phát. Thành phần thuốc thảo dược chính gồm có phật thủ, bách bộ, kim ngân hoa, liên kiểu, cam thảo.

Thông thường, mỗi giai đoạn điều trị kéo dài trung bình 1 tháng và có thể thay đổi tùy theo tình trạng sức khỏe cụ thể của người bệnh.

Với mục tiêu “Hiệu quả điều trị là số 1”, trong suốt quá trình điều trị bằng y học cổ truyền, bác sĩ sẽ được hỗ trợ trong khâu chẩn đoán, đánh giá tác dụng của bài thuốc với cơ thể người bệnh nhờ hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, ứng dụng thành tựu của y học hiện đại. Theo đó, bác sĩ có thể xác định chính xác tình trạng viêm amidan của người bệnh từ đó kê đơn, bốc thuốc cho phù hợp.

Chia sẻ về vấn đề này, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, chúng tôi ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng nhằm tối ưu hóa phương pháp chữa trị cho bệnh nhân, nâng cao kết quả. Phương pháp này kết hợp cả YHCT và YHHĐ trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Trong đó YHCT vẫn là giải pháp trọng tâm mà chúng tôi hướng đến.

Đồng thời, sau mỗi giai đoạn điều trị, bác sĩ có thể chỉ định người bệnh tới bệnh viện tái khám và xét nghiệm lại để kiểm tra diễn tiến điều trị và có thể điều chỉnh hướng điều trị trong trường hợp cần thiết”.

=>> XEM NGAY: PHÓNG SỰ VTV2: Điều Trị Đông Y Có Biện Chứng Tại CTCP Bệnh viện Quân Dân 102

Tổng hợp đánh giá thực tế của bệnh nhân sau điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

Kể từ khi được ứng dụng đến nay, Giải pháp điều trị viêm amidan Quân dân 102 đã được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Sau khi điều trị, bệnh nhân đã đưa ra những phản hồi về bài thuốc điều trị viêm amidan tại bệnh viện như sau:

Bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện
Bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện

Cải thiện viêm amidan hốc mủ dai dẳng nhiều năm chỉ sau 2 tháng tại Quân dân 102

Anh Hà Văn Lai (29 tuổi, Thái Bình) là nhân viên văn phòng trong một công ty xuất nhập khẩu chia sẻ:

“Tôi năm nay 29 tuổi, đang làm công việc văn phòng ở Hà Nội. Tôi đã có gần 3 năm sống chung với căn bệnh viêm amidan hốc mủ rồi. Trong suốt thời gian này, tôi luôn phải chịu đựng những triệu chứng đau rát họng, nhất là vào buổi sáng sau khi thức dậy. Lấy gương ra soi là thấy rõ hai cục sưng to ở hai bên thành họng, có các nốt chấm trắng.

Tôi từng điều trị bằng thuốc Tây trong một khoảng thời gian dài nhưng chỉ là đỡ thôi chứ không khỏi hẳn. Tôi chuyển sang dùng bài thuốc dân gian, thuốc Đông y nhưng cũng không khả quan bao nhiêu. Hễ trái gió trở trời, thời tiết mưa nắng thất thường là bệnh lại tái phát.

May mắn là sau khi chia sẻ với bạn bè, người quen, tôi được mách đến chữa tại Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102. Tôi đã đặt lịch khám với bác sĩ Lê Phương qua website của bệnh viện. Sau khi hỏi bệnh và bắt mạch, bác sĩ nói rằng tình trạng viêm amidan hốc mủ của tôi xuất hiện là do sức đề kháng và hệ miễn dịch bên trong cơ thể bị suy giảm khiến cho vi khuẩn, virus xâm nhập vào hầu họng, gây viêm nhiễm nặng.

Bác sĩ cho biết, những cách điều trị mà tôi đã dùng không phù hợp, chưa điều trị được triệt để căn nguyên bệnh bên trong, do đó khiến bệnh tái phát thường xuyên, lâu khỏi là như vậy.

Bệnh nhân Hà Văn Lai chữa viêm amidan hốc mủ tại Bệnh viện Quân dân 102
Bệnh nhân Hà Văn Lai chữa viêm amidan hốc mủ tại Bệnh viện Quân dân 102

Sau khi thăm khám, bác sĩ có kê cho tôi thuốc trong vòng 2 tháng và có dặn tôi là phải uống thuốc thường xuyên, theo đúng hướng dẫn. Theo như bác sĩ Phương nói thì trong 3 tháng điều trị, thành phần và liều lượng thuốc không giống nhau. Phác đồ dùng thuốc của tôi được chia thành 3 giai đoạn điều trị cả triệu chứng, căn nguyên và dự phòng tái phát.

Dùng thuốc khoảng 2 tuần đầu thì tôi thấy các triệu chứng viêm amidan đã thuyên giảm đi nhiều, cổ họng bớt khô rát, đau nhức và sưng tấy hơn, hơi thở bớt mùi hôi, giảm ho nhiều, các chấm trắng, hai cục amidan sưng to không thấy nữa. Rất là mừng vì bệnh có tiến triển nên tôi cũng tích cực uống thuốc theo đúng bác sĩ dặn. Đến nay là sang thuốc tháng thuốc thứ hai, tôi đến bệnh viện để bác sĩ nội soi kiểm tra lại và bốc thêm thuốc mới về uống. Ban nãy mới có kết quả nội soi, bác sĩ chỉ cho tôi thấy, tình trạng viêm nhiễm ở amidan đã giảm đáng kể không còn viêm nặng như ban đầu”.

Bà mẹ trẻ chữa khỏi viêm amidan mãn tính cho con nhỏ tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

Một trường hợp khác là chủ tài khoản trên webtretho. Chị có chia sẻ trên diễn đàn về sức khỏe của webtretho rằng:

Bệnh nhân đánh giá về kết quả điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102
Bệnh nhân đánh giá về kết quả điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

“Cách đây hơn 1 năm, sau một đợt bị cúm gà, con nhà mình sức khỏe có vẻ yếu ớt hơn, dễ bị viêm họng, ho, cảm cúm mỗi khi thời tiết thay đổi. Ban đầu, đi khám ở phòng khám tư bên ngoài thì bác sĩ cũng chỉ chẩn đoán cháu chỉ bị viêm họng bình thường nên vợ chồng mình cũng chỉ mua thuốc theo đơn bác sĩ cho về uống. Nhưng mà cũng chỉ được một thời gian rồi cháu lại ốm. Cứ tái đi tái lại nhiều lần như vòng tròn hết ho, sốt, viêm họng rồi thành viêm amidan lúc nào nữa.

Vợ chồng mình đã đưa cháu đến khắp các bệnh viện như Tai mũi họng Trung ương, bệnh viện Nhi,…. các bác sĩ đều bảo là là đợi cháu lớn tầm 8 – 9 tuổi rồi cắt amidan thôi. Thực lòng, vợ chồng mình không hề muốn con còn nhỏ mà đã động dao kéo vào người, tội con lắm. Mà mình tìm hiểu trên mạng cắt amidan cũng tồn tại nhiều biến chứng nguy hiểm như chảy máu sau cắt, suy giảm miễn dịch, amidan có thể tái phát. Do đó, nếu trong trường hợp con bé không đáp ứng với điều trị nội khoa thì mình mới tính đến cho con cắt amidan.

Sau này, may mắn chồng mình được một người bạn ở Hà Nội giới thiệu đưa con đến bệnh viện Quân dân 102 điều trị bằng Y học cổ truyền. Tìm hiểu trên mạng, mình thấy tại đây thuốc chữa bệnh thì vẫn là thuốc Đông y nhưng được thăm khám, kiểm tra bằng máy móc, thiết bị hiện đại, rất khác so với các bệnh viện khác nên chúng tôi quyết định đưa con đến khám xem sao.

Bác sĩ khám cho con bé nhà mình là bác sĩ Phương. Khám xong hết rồi thì bác sĩ trước kê đơn thuốc gồm 10 thang và dặn là uống hết thì bác sĩ sẽ kê đơn tiếp. Bác sĩ cũng khuyên là nên cho con điều trị khoảng 3 tháng, vừa để trị bệnh vừa để bồi bổ cơ thể, hồi phục sức khỏe tổng thể cho con luôn.

Sau 3 tháng dùng thuốc, các triệu chứng bệnh của cháu đã hết hẳn. Không còn thấy con kêu đau họng, khó thở, khó nuốt nữa. Cháu trở nên hoạt bát hơn, chạy nhảy và ăn tốt hơn, không còn “kén cá chọn canh” như trước kia nữa, cân nặng có dấu hiệu tăng trở lại nữa.

Đánh giá thêm về bệnh viện thì mình thấy nhân viên đến bác sĩ khá tận tâm, thân thiện. Thứ hai là bệnh viện dùng toàn thuốc thảo dược nên điều trị cho con nhỏ thấy yên tâm lắm không sợ tác dụng phụ hay kháng thuốc như khi điều trị thuốc Tây. Hơn nữa không chỉ là trị bệnh mà sức khỏe tổng thể của cháu cũng tốt lên hệ miễn dịch tốt hơn nên mình rất vui.

Sau khi kết thúc quá trình chữa bệnh, để yên tâm hơn mình cũng đã đưa con đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe lại và kết quả cho thấy vòm họng hoàn toàn bình thường trở lại, không có dấu hiệu viêm nhiễm.

Hy vọng với những chia sẻ của tôi, những bà mẹ nào còn đang tìm kiếm biện pháp chữa viêm amidan cho con thì sẽ có thêm một lựa chọn đáng để cân nhắc là bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102”.

Gần 4 năm sống chung với viêm amidan quá phát, chỉ sau 4 tháng, tôi đã thoát khỏi căn bệnh này sau khi dùng thuốc của bệnh viện Quân dân 102

Gần 4 năm liền sống chung với căn viêm amidan quá phát, là những tháng ngày suy sụp, mệt mỏi vì bệnh tật của chị Trương Thị Mai, Ba Đình, Hà Nội cho biết. Mỗi lần thời tiết giao mùa hay thay đổi, họng chị lại sưng đau, ho khan có đờm vô cùng khó chịu.

Chị chia sẻ: “Nhiều lúc họng đau đến nỗi nuốt nước bọt, ăn cơm cũng khó, thậm chí có lúc không muốn ăn uống, nói chuyện gì luôn, tiếng khàn đặc đi. Lần nào cũng phải dùng đến kháng sinh để hạ sốt và giảm đau. Cũng biết dùng kháng sinh nhiều không tốt cho sức khỏe nhưng thực sự chịu không nổi đành phải uống”.

Nhiều lần như thế chị cũng quen, một năm có khi bị đến 6 – 7 lần, nhưng chị vẫn chưa biết phải làm sao để xử lý dứt điểm tình trạng này.

“Có lần đi khám, bác sĩ bảo phải cắt bỏ amidan đi, và cắt về rất đau, tôi mất 2 tuần uống nước và ăn cháo loãng. Không những thế, lại còn bị biến chứng chảy máu sau mổ nên phải nhập viện cấp cứu lần nữa. Giờ nghĩ lại vẫn thấy sợ. Mà khổ nỗi cắt rồi nhưng bệnh còn không khỏi, vẫn bị viêm đau họng mới chán thật sự nên tôi chẳng muốn chữa trị gì cứ để vậy thôi” – Chị Mai chia sẻ.

Tình cờ chị Mai được mách đến khám với bác sĩ Phương bệnh tại viện Tai mũi họng Quân dân 102. Chị cho biết: “Lúc khám, bác sĩ Phương hỏi cặn kẽ tình trạng bệnh, thói quen sinh hoạt, tiền sử bệnh lý. Theo bác sĩ nói mạch đập của mình trầm nhẹ, khí huyết lưu thông kém, đề kháng cơ thể cũng yếu. Thêm vào đó, cắt amidan lúc trước không giải quyết được các vấn đề bên trong cơ thể, vẫn còn sót một phần amidan do chưa cắt hết nên amidan tiếp tục phát triển và gây bệnh.

Do tình trạng viêm amidan của tôi lâu năm, ở giai đoạn nặng nên bác sĩ kê cho tôi một phác đồ dùng thuốc trong khoảng 4 tháng. Sau 3 tuần dùng thuốc theo hướng dẫn chị Mai thấy các tình trạng đau rát, ho đờm, khản tiếng, sốt trước đây gần như không còn, cảm giác cơ thể thoải mái, có sức lực hơn, không mệt mỏi, ủ rũ như trước nữa.

Mừng quá tôi gọi điện lại thông báo cho bác sĩ và được khuyên do tôi bị lâu tình trạng nặng nên dùng thuốc đủ thời gian để dứt điểm hẳn và chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống, ngủ nghỉ để nhanh hồi phục. Uống hết thuốc được kê, chị đi kiểm tra lại và vô cùng sung sướng vì đã hoàn toàn đánh bay được căn bệnh viêm Amidan quá phát đã hành hạ tôi suốt 4 năm trời”.

Đánh giá về dịch vụ bệnh viện, chị hồ hởi cho biết: “Các bác sĩ, nhân viên ở đây rất nhiệt tình, chu đáo. Các bạn nhân viên hướng dẫn tôi rất tận tình từng bước từ lúc lấy số, làm hồ sơ bệnh án, khám  Đông y đến đi nội soi tai mũi họng. Tôi đặc biệt ấn tượng vì Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 kết hợp cả Đông – tây y trong quy trình khám và điều trị bệnh. Nhờ các cơ sở rõ ràng trong chẩn đoán, đánh giá của tây y, tôi yên tâm hơn về phác đồ thuốc YHCT mình được kê đơn. Sau từng giai đoạn chữa trị, bác sĩ Phương có điều chỉnh bài thuốc, vì thế mà hiệu quả đạt được mới nhanh chóng và khỏi hẳn như vậy”.

Ngoài ra, nhiều bệnh nhân sau khi điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 cũng gửi những phản hồi, feedback vui mừng chia sẻ kết quả với Bệnh viện:

 

Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan
Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan

Trên các trang thông tin sức khỏe, bệnh nhân cũng review tích cực sau khi khám và điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102:

Bệnh nhân riview sau khi điều trị Tai mũi họng tại Bệnh viện Quân dân 102
Bệnh nhân review sau khi điều trị Tai mũi họng tại Bệnh viện Quân dân 102

Trên đây chỉ là một vài chia sẻ trong số rất nhiều người bệnh đang thăm khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102. Hiện nay CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 đã phát triển thêm các Bệnh viện chuyên khoa tại Hà Nội và TP. HCM. Để đáp ứng nhu cầu thăm khám của người dân, bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102 luôn không ngừng phát triển về năng lực chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ cũng như chú trọng đầu tư các trang thiết bị hiện đại phục vụ khám chữa bệnh.

Khi cần điều trị các bệnh lý về tai mũi họng, người bệnh có thể liên hệ đến bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 để được các bác sĩ tư vấn, thăm khám và điều trị.

CTA

 

Cập nhật: 1:52 Chiều , 18/02/2021

Bình luận (73)

 1. Bảo Béo says: Trả lời

  Nếu mà trẻ con bị viêm amidan thì ngoài việc dùng thuốc bác sỹ kê đơn thì mình dùng nước muối sinh lý cho trẻ súc miệng vệ sinh họng có được không?

  1. Hà Thu says: Trả lời

   Được chứ bạn, cơ mà mình nghĩ nên cho cháu súc miệng 2-3 lần trong ngày thôi

  2. Trang Navy says: Trả lời

   Em là em toàn nấu nước chè xanh rồi bỏ chút muối trắng cho con súc miệng thôi, tại em đọc thì thấy nước trừ xanh cũng có tính sát khuẩn với giúp làm dịu họng mà sạch nữa

 2. Thanh Thanh says: Trả lời

  Không biết là bài thuốc đông y Thanh hầu bổ phế tháng này có chữa được cho trẻ con không thế ạ?

  1. Việt Cường says: Trả lời

   Con bạn đang bị viêm amidan à? Sao không đưa cháu đi bệnh viện khám rồi dùng thuốc ý, con trai mình mới bị qua viện bác sĩ khám rồi kê đơn dùng thuốc ổn định rồi đấy

  2. Thanh Thanh says: Trả lời

   Việt Cường, thật ra thì con nhà em bị tái lại lần này là lần thứ 4 rồi bác ạ. Khổ, ra viện thì các bác cứ kê kháng sinh mà cháu còn nhỏ tuổi em nghe người ta nói dùng kháng sinh nhiều không tốt nên là em mới lên mạng thì đọc được bài viết giới thiệu về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang này. Thấy nhiều người nói bài thuốc tốt thế, nên là em cũng muốn mua về cho cháu dùng thử, cơ mà không biết thuốc này dùng được cho trẻ con không?

  3. Lã Hà says: Trả lời

   Thuốc dùng được cho trẻ con đấy chị Thanh Thanh, trước con nhà em cũng đã dùng thuốc đông y này để chữa bệnh viêm amidan cho cháu rồi. Chị có thể đọc tham khảo tại bài viết này nếu cần: https://wikibacsi.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-cho-tre-em.html Thuốc tốt với hiệu quả lắm em khuyên chị nên đưa cháu đến khám rồi mua thuốc về dùng luôn đi

  4. Thanh Thanh says: Trả lời

   Lã Hà, nếu mà chỉ mua thuốc mà không cần khám thì có được không thế cô? Tại em cũng bận với nhà xa nên là không có thời gian đưa cháu đến khám được ý ạ

  5. Lã Hà says: Trả lời

   Chắc là được đấy chị Thanh Thanh, cơ mà để chắc chắn hơn thì chị cứ gọi điện thoại cho bên Bệnh viện xem em thấy ở bài viết họ có ghi rõ số điện thoại rồi đấy chị

  6. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào chị Thanh Thanh!
   Trong trường hợp bạn bận với nhà xa thì bạn có thể đăng ký khám cho cháu nhà mình từ xa bằng hình thức khám online qua fanpage của Trung tâm bạn nhé. Bạn gửi các thông tin bệnh chi tiết của cháu nhà mình rồi gửi vào phần tin nhắn, sau đó sẽ có bác sĩ tại viện sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách khám online cho cháu bạn nhé! Bệnh viện xin gửi bạn fanpage của Bệnh viện: https://m.facebook.com/benhvientaimuihong102/
   Thông tin tới bạn!

 3. Hà Hương HG says: Trả lời

  Mọi người ơi, cho em xin hỏi chút với, nếu dùng thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang này chữa viêm amidan thì bắt đầu óc tiến triển bệnh khá lên ? Với dùng trog thời gian bao lâu thì bệnh tình ổn định hoàn toàn thế ạ?

  1. Khang_1994 says: Trả lời

   Theo như bác sĩ nói thì dùng thời gian bao lâu thì cũng tùy từng bệnh nhân, với cụng tùy theo là bạn mới mắc bệnh hay đã mạn tính rồi thì mới có liệu trình và thời gian điều trị cụ thể được. Như với tình trạng bệnh viêm amidan của mình thì cũng chỉ mới bị cách đây có 5-6 tháng với mình dùng thuốc tây y 1 đợt không đỡ là cuyển qua Bệnh viện Quân dân 102 đây chữa thuốc đông y luôn,với tình trạng bệnh của mình thì nhẹ, chỉ bị viêm tấy nhẹ amidan, với sưng không to lắm, nuốt ăn uống thì hơi đau tẹo với vướng chút thôi. Hiện mình đang dùng thuốc hết tháng thứ 2 rồi, như tình trạng của mình dùng thuốc tầm 3 tuần là bắt đầu thấy tình trạng bệnh tiến triển ổn dần, hết tháng thứ 2 tình trạng đáp ứng thuốc của mình rất tốt tầm 80-90% rồi đọ, nên là bác sĩ nói chỉ cần dùng thuốc thêm 1 tháng nữa là ổn rồi bạn

  2. Hà Hương HG says: Trả lời

   Dạ ạ, tại em muốn hỏi để xem như nào tại bà em bị viêm amidan mạn tính rồi cơ, chứ không phải mới mắc, thế thì thời gian điều trị chắc phải kiên trì với kéo dài lắm anh nhỉ?

  3. Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Hà Hương HG!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang chữa về bệnh lý viêm amidan.
   Không rõ bà của bạn đã bị viêm amidan bao lâu rồi? Hiện tại bà có biểu hiện cụ thể như thế nào?
   Đối với trường hợp như của bà bạn thì bạn nên đưa bà tới Bệnh viện để các bác sĩ tại viện thăm khám và tư vấn cho bà liệu trình cụ thể thì sẽ biết được thời gian bà của bạn cần điều trị là bao lâu bạn nhé.
   Thông tin tới bạn!

 4. Giang Nguyễn says: Trả lời

  Đúng là thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang tại Bệnh viện Quân dân tốt lắm các bác ạ, em vừa mới dùng thuốc được 2 tháng mà bệnh viêm amidan mạn tính của em giờ được cái thiện hơn 60% rồi đấy ạ

  1. Kim Anh says: Trả lời

   Giang Nguyễn, bạn dùng thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang này chữa bệnh viêm amidan rồi à, bệnh của bạn bị đã lâu chưa thế? Mình cũng đang tìm thuốc đông y để chữa amidan mà tìm thấy nhiều thuốc quá nên chữa biết chọn thuốc nào

  2. Giang Nguyễn says: Trả lời

   Tôi bi bệnh viêm amidan cũng mới thôi, được tầm nửa năm nay dùng thuốc tây y không thấy bệnh tình ổn định hẳn gì nên là chuyển hướng sang đông y luôn. Mà tình trạng bệnh của bạn như nào?

  3. Kim Anh says: Trả lời

   Thế thì mình cũng bị thời gian tương tự như bạn đấy, lúc bị thì đau rát họng rồi cứ sốt tầm 38- 38,4oC thôi, mà ăn uống nuốt gì cũng đau, dùng thuốc tây y thì ban đầu thấy cũng ổn, tưởng đâu khỏi ổn định rồi, sau lại bị tai lại, mà đợt sau dùng thuốc mãi mà thấy tiến triển bệnh chậm quá. Cũng nghe mọi người bảo nhau thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang tốt, cơ mà cũng không biết thực hư nào, vì bệnh thì cũng ở họng nên là dùng thuốc gì cũng phải cẩn trọng ý, nên mới lên đây hỏi mọi người ai dùng rồi cho xin review xem sao

  4. Giang Nguyễn says: Trả lời

   Ukm thì đúng rồi bạn ạ, trước tôi cũng như bạn thôi, cũng phải tìm hiểu kỹ xem bài thuốc đông y này ra sao có tốt thật sự không, rồi lên mạng tra nhiều lắm, mà tra thì tôi tìm được nhiều trang viết về bài thuốc khá là chi tiết, ví dụ như trang tạp chí đông y này: https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-co-hieu-qua-khong.html
   bạn cứ vào đây đọc rồi tìm hiểu thêm về bài thuốc

  5. Tuấn Tú says: Trả lời

   Giang Nguyễn, anh dùng thuốc được 2 tháng rồi ạ? Thuốc này có khó uống không thế anh?

  6. Giang Nguyễn says: Trả lời

   Nói là thuốc dễ uống thì cũng không phải, khó uống thì cũng không. Tại ban đầu vì chữa quen nên là tôi thấy cũng hơi gọi là khó chịu chút thôi, chứ sau cũng quen nên là cũng thấy bình thường

 5. Hương Hà says: Trả lời

  Cả nhà cho mình hỏi với, nếu tới bệnh viện Quân dân 102 đây khám tai Hà Nội thì khám bác sĩ nào tốt thế? Mình cũng muốn đến Bệnh viện khám rồi lấy thuốc uống xem sao, chứ bị viêm amidan mạn tính rồi thấy càng ngày càng khó chịu

  1. JB 67 says: Trả lời

   Nếu tới viện khám thì chị nên khám bác sĩ Lê phương ý ạ. Trước e khám bác sĩ rồi, bác sĩ vừa có chuyên môn lại còn rất chu đáo tận tình với bệnh nhân nữa. Có bài viết nói đến Bác sĩ Phương đây này ạ: https://www.thuocdantoc.org/bac-si-le-phuong-chua-viem-hong-viem-amidan.html

  2. Hương Hà says: Trả lời

   Là bác sĩ Phương trên bài viết nhắc tới đó à bạn? Thế thì mình cũng muốn đến đăng ký khám bác sĩ Phương để chữa bệnh

  3. Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Bong Bóng!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới Bác sĩ Lê Phương tại Bệnh viện để chữa trị bệnh viêm amidan của bạn bằng phương pháp YHCT
   Bác sĩ Lê Phương hiện đang giữ chức vụ: Giám đốc chuyên môn tại Bệnh viện, bác sĩ đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh bằng phương pháp YHCT và đã chữa thành công rất nhiều những mặt bệnh khác nhau, nhận được phản hồi rất tích cực từ phía bệnh nhân, trong đó có bệnh lý viêm amidan
   Bạn muốn đăng ký khám bác sĩ Lê Phương thì có thể để lại số điện thoại liên hệ, hoặc có thể đến trực tiếp Bệnh viện theo 1 trong 2 cơ sở gần nhất để được bác sĩ Lê Phương khám và điều trị bệnh cho bạn
   Thông tin tới bạn!

 6. Bong Bóng says: Trả lời

  Thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang này lại còn chia ra 3 giai đoạn chữa bệnh cơ à? Khác so với bên tây y nhỉ?

  1. Minh Hà says: Trả lời

   Ban đầu thì em cũng thấy lạ là sao là 1 bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang lại chia làm 3 giai đoạn chữa trị, nhưng xong được bác sĩ giải thích từng giai đoạn lại có tác dụng khác nhau thì mới hiểu. Bên đông y thì họ sẽ chia ra từng gia đoạn bệnh để chữa trị hết giai đoạn này rồi ổn định thì m,ới tới giai đoạn sau, thế thì mới chữa được tận gốc rễ bệnh tật được. Còn tây y thì em chỉ thấy họ chữa thì cứ khám rồi cho thuốc thôi, không chia gia đoạn cụ thể gì cả

  2. Vương Nam says: Trả lời

   Mà Minh Hà, thế là mỗi giai đoạn thì uống thuốc có phải mất thời gian lâu không thế?

  3. Minh Hà says: Trả lời

   Không lâu gì đâu chị ạ, em thì bệnh của em nhẹ nên là dùng thuốc có 2 tháng thôi, còn như người khác thì mỗi giai đoạn cũng tầm tháng hơn tháng đấy ạ

  4. HLU K38 says: Trả lời

   À mà nếu uống thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang này thì mỗi giai đoạn là mình có dừng cách 1 thời gian ra rồi mới uống tiếp khôbg hay là uống luôn tiếp theo giai đoạn trước luôn?

  5. Minh Hà says: Trả lời

   Em là em thấy bác sĩ dặn em là uống luôn đấy chị, không phải ngưng thời gian rồi lại uống tiếp đâu ạ

  6. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn HLU K38!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến thuốc Thanh hầu bổ phế thang để chữa bệnh lý ho. Với câu hỏi của bạn thì thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang tại viện là uống theo liệu trình, và uống liên tục không ngắt quãng thời gian bạn nhé. Thông thường thì chỉ sau 1 liệu trình thuốc dùng liên tục tầm 2-3 tháng thì bệnh nhân tại viện đã sử dụng thuốc đông y sẽ ổn định hoàn toàn bệnh.
   Thông tin tới bạn!

 7. Hoàng Ngọc Hân says: Trả lời

  em bị viêm amidan hốc mủ đã lâu, bác sỹ khuyên nên cắt. nhưng hiện tại em đang nuôi con nhỏ, không thể dùng kháng sinh cũng như phẫu thuật được. vậy bệnh viện có thể tư vấn cho em cách điều trị được không.

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Hoàng Ngọc Hân, đối với bệnh viêm amidan hốc mủ, bệnh nhân hoàn toàn có thể điều trị bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của Bệnh viện mà không cần phải cắt amidan bạn nhé. Vì phương pháp cắt amidan cũng chỉ là phương pháp điều trị tạm thời vô tình khi cắt sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thanh quản rất lớn về sau này. Thuốc của Trung tâm có thành phần rất lành tính và an toàn nên bạn đang cho bé bú vẫn có thể sử dụng được nhé.
   Bạn có thể đến Bệnh viện để các bác sĩ trực tiếp khám và điều trị sớm bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

 8. THI says: Trả lời

  Mình bị amidan mãn tính không biết có chữa được không nhỉ? Suốt ngày sốt mệt lã hết cả người

 9. T h u ỳ says: Trả lời

  Anh chị nào có đang bị viêm amidan thì đến bệnh viện này mà điều trị ạ, thuốc ở đây hiệu quả lắm, em đã điều trị nhiều thuốc bệnh không khỏi thế nhưng mới uống hết một liệu trình thanh hầu bổ phế giờ bệnh đã khỏi, em cũng đã giới thiệu cho mấy người quen đến đây và họ cũng khiỏ bệnh cả rồi nên nếu mọi người chưa tìm đúng thuốc đúng nơi chữa bệnh thì có thể tham khảo thêm ở đây nha

  1. Chế Lan Ngô says: Trả lời

   Bạn ơi cho mình hỏi nếu ở xa thì mua thuốc như thế nào bạn nhỉ, mình chả biết hỏi ai cả

  2. T h u ỳ says: Trả lời

   nếu bạn có thắc mắc gì thì cứ gọi hotline của bệnh viện không thì inbox qua fanpage cũng được họ trả lời cho hết bạn nhé. Còn ở xa muốn mua thuốc thì bệnh viện cũng hỗ trợ ship thuốc đấy, bạn chỉ việc cung cấp thông tin và tình trạng bệnh chính xác để bác sĩ tư vấn rồi gửi thuốc về nhà thôi, ở nhà vẫn khỏi bệnh nên chả phải lo gì bạn ơi

 10. Merry Anh says: Trả lời

  Thuốc này có giá bao nhiêu vậy mọi người ơi, cho tham khảo giá thuốc để tới mua ạ, sợ đắt quá à

  1. Phan Minh Châu says: Trả lời

   thanh hầu bổ phế dạng cao lọ có 220 nghìn 1 lọ thôi à, không có đắt đâu, đợt bác sĩ kê dùng kết hợp thêm lọ giải độc chống viêm nữa 350 nghìn một gói nữa, tháng dùng tầm 1tr5 thôi nè, còn ai bị thêm bệnh thì bác sĩ kê thêm các loại khác kết hợp cho nhanh khỏi thôi

  2. Lâm.Khả.Hân says: Trả lời

   giá thuốc này thì rẻ mà nhỉ, nhớ năm ngoái em chữa đủ loại mà tháng gần cả 5 6 triệu bạc mà bệnh còn chả khỏi luôn ấy

  3. Tôi là ai says: Trả lời

   Bạn Châu cho tớ hỏi loại giải độc chống viêm ấy có tác dụng gì với cả dùng như nào vậy ạ

  4. Phan Minh Châu says: Trả lời

   Loại này có tác dụng tăng cường thải độc gan thận tốt lắm nè bạn ơi. thuốc này dùng theo chỉ định của bác sĩ, mình ngày 3 lần sau ăn 30 phút cứ mỗi lần uống 1 viên pha với 200ml nước nóng rồi dùng thôi

 11. Chúng ta của sau này says: Trả lời

  Căn bệnh viêm amidan mãn tính này gây cho mình những khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày. Ngay cả việc nói chuyện cũng còn khó khăn đau rát nữa chứ đừng nói gì đến ăn uống, khổ lắm

 12. Đinh Bảo Trung says: Trả lời

  Tôi nghe mọi người bảo Bệnh viện này có bác sĩ Lê Phương chữa viêm amidan giỏi lắm nhưng không biết thực hư thế nào, ở đây ai đã trửi nghiệm khám chữa bệnh bởi bác sĩ này rồi xác nhận giúp tôi với

  1. Hạ Trúc Lâm says: Trả lời

   Bác sĩ Phương là bác sĩ đầu ngành về y học cổ truyền, điều trị bệnh mát tay lắm anh à, bác làm việc ở chi nhánh Hà Nội ấy, em may mắn được bác sĩ khám chữa khỏi bệnh viêm amidan rồi đây nè. Trước em khám chữa đủ nơi không hết mà từ khi dùng thuốc thanh hầu 3 tháng bởi bác Phương kê em khỏi bệnh hẳn, bác tâm lý nói chuyện nhẹ nhàng mà chuyên môn thì khỏi bàn luôn ạ, khi dùng thuốc bác còn dặn dò đủ thứ cần kiêng khem. Mà cái đáng quý là ngay cả khi em uống thuốc ở nhà, bác sĩ vẫn gọi điện hỏi thăm tình hình điều trị. Đến giờ bệnh đã khỏi rồi nhưng thỉnh thoảng em vẫn liên hệ với bác sĩ, bác ấy vẫn nhiệt tình tư vấn lắm. Đây có bài viết nói về bác đấy, anh muốn tìm hiểu rõ hơn về bác thì tham khảo ở đây nhé
   https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/bac-si-le-phuong-chua-co-gioi-khong.html

  2. Hoàng Khôi U50 says: Trả lời

   bác sĩ ở đâu tui không biết chứ khám ở bác sĩ bệnh viện 102 này tui hoàn toàn yên tâm luôn, không chỉ bác Phương mà các bác khác cũng thế, vừa giỏi vừa có tâm, đi khám ở đây ưng cái bụng không muốn đi ở đâu nữa luôn ấy chứ

 13. Mía lùi says: Trả lời

  em thuộc cơ địa dễ dị ứng không biết dùng thanh hầu bổ phế này vào có an toàn có bị dị ứng gì không nữa

  1. Đức Phúc says: Trả lời

   Tui cũng có cơ địa dễ bị dị ứng đây bà ơi, ăn uống cái gì mới lạ cũng phải thăm dò chán mới dám dùng, nhưng sau khi đến bệnh viện 102 khám được kê đơn thuốc cho uống trong hơn 2 tháng thì không thấy vấn đề gì cả, ngược lại thấy sức khỏe ngày càng tốt hơn. Bác si cũng có phân tích về thành phần công dụng của thuốc nên yên tâm dùng lắm, quan trọng là bệnh viện có vườn thuốc tự trồng rồi bác sĩ lấy thuốc đó tự điều chế thành thuốc luôn chứ không có nhập thành phần thuốc như một số nơi rồi trộn vào đâu, như thế thì đúng sợ thật

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Mía lùi. Bệnh viện đã nhận được thắc mắc của bạn, Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc độc quyền của Bệnh viện và được điều chế hoàn toàn 100% từ thảo dược tự nhiên do các bác sĩ của Bệnh viện và được Bộ y tế kiểm nghiệm kỹ càng trước khi đi vào sử dụng, thuốc an toàn lành tính với hầu hết các đối tượng kể cả người có cơ địa dễ dị ứng, đề kháng yếu, không chứa chất hóa học, không gây tác dụng phụ nên bạn có thể yên tâm sử dụng thuốc nhé.
   Để được các bác sĩ tư vấn kỹ càng hơn về tình trạng của bạn, bạn có thể trực tiếp đến khám tại Bệnh viện hoặc để lại số điện thoại chúng tôi sẽ liên hệ giải đáp thắc mắc cho bạn.
   Cám ơn bạn đã quan tâm. Thân ái!

 14. Thoại.Uyên says: Trả lời

  em thấy bệnh này dùng những mẹo đơn giản nó cũng có hiệu quả mà sao thấy mọi người chật vật thế nhỉ

  1. Không phải Loan đâu says: Trả lời

   đó chắc em không bi bệnh nên em không biết được rồi. Những mẹo dân gian áp dụng tại nhà có công hiệu rất tốt tại chỗ đấy Nó làm giảm ngay các cảm giác khó chịu, bớt đau nhưng mà chỉ với ai mới bị, ở mức độ nhẹ thôi còn khi đã bị viêm họng, viêm amidan đến mức phải dùng kháng sinh rồi bệnh tái đi tái lại nhiều lần thì các mẹo đó không có tác dụng gì đâu em à

  2. Bắp cải xanh says: Trả lời

   thím trên nói đúng đấy, như mình đây bị viêm amidan mãn tính rồi dùng những thứ đó chỉ làm giảm cảm giác khó chịu vướng víu trong vài phút thôi xong đâu lại vào đấy luôn. Mình dùng kháng sinh liều cao nhiều đến mức nhiệt hết cả miệng, và rồi loạn tiêu hóa nữa. Nên ai bị bệnh này mình khuyên vẫn đến khám bệnh viện chuyên khoa tai mũi họng để bác sĩ tư vấn cho vẫn hơn tự ý dùng thuốc hay dùng mẹo nha

 15. Thư Ruby says: Trả lời

  Thuốc này có dễ nấu dễ uống không bà con ơi, trước đây mấy lần dùng thuốc Đông y mình toàn uống thuốc sắc thôi, rất mất thời gian và đi đâu cũng phải mang theo thuốc mất hết chất lượng thuốc luôn í, tính chuyển thuốc thanh hầu này dùng vì thấy nhiều người đánh giá tốt nhưng vẫn ngại khoản chế biến quá à

  1. Hưng M - C says: Trả lời

   bên đây ngoài thuốc thang sắc ra thì có cả thuốc dạng cao mà em gái, lo gì, loại này dễ uống dễ dùng lắm đấy, mà không cần nấu nướng gì cả, chỉ cần dùng theo chỉ định của bác sĩ thôi, đi đâu mang theo cũng tiện em à. Thuốc thì không bị đắng hay mùi nồng như kiểu cũ, anh con trai mà dùng mấy thuốc này còn thấy dễ chịu mà

  2. Trang hí says: Trả lời

   giờ bên bệnh viện vẫn duy trì thang thuốc sắc nấu đấy bạn ơi, nếu bạn muốn dùng kiểu này mà không muốn tốn nhiều thời gian kỉnh kỉnh thì nhờ bệnh viện sắc thuốc chia gói giúp cho, về thả vào đun uống thôi, mà mình thấy dùng loại cao như anh trên đây nói vẫn tiện hơn nhìu

 16. Nu Nu says: Trả lời

  Trước giờ bị đau amidan toàn dùng kháng sinh chứ chưa dùng thuốc Đông y bao giờ cả để chuyển sang thuốc này xem chứ dùng kháng sinh nhiều chả hết bệnh mà mệt người ghê

 17. Hạt tiêu nhỏ says: Trả lời

  Tư vấn giúp em điều trị bệnh viêm amidan, em bị các triệu chứng đau họng vướng cổ họng, ngạt mũi, amidan bị sưng rồi hơi thở có mùi, em chưa đi khám nhưng tìm hiểu trên mạng thì được biết các triệu chứng em gặp phải là của bệnh viêm amidan hốc mủ, nhờ bác sĩ tư vấn giúp em phải điều trị như nào cho hiệu quả ạ, số điện thoại của em 0923555***, em cảm ơn

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Hạt tiêu nhỏ. Bệnh viện đã nhận được những mô tả về tình trạng bệnh của bạn và các bác sĩ sẽ tiến hành gọi tư vấn cụ thể cho bạn qua số điện thoại, xin bạn hãy chú ý giữ lấy máy để không bỏ lỡ sự trợ giúp từ các bác sĩ.
   Cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Bệnh viện. Thân ái!

 18. Lê Thị Dương Minh says: Trả lời

  Có bác nào dùng thanh hầu bổ phế này mà thấy không khỏi không ạ, cho em hỏi là em uống thuốc được 2 tháng rồi mà chỉ đỡ được 70% thôi nản lắm rồi liệu có phải em không hợp thuốc không, giờ em nên ngưng hay tiếp tục uống cho hết tháng nữa đây ạ

  1. Đừng hỏi em says: Trả lời

   gì dùng 2 tháng hết 70% bệnh mà còn chê ít á, vậy là bạn chưa biết tuui rồi, tui dùng thuốc từ năm này qua năm khác mà còn chưa thấy xi nhê chục % nào cả đây, để tui cũng qua khám mua thuốc này xem sao chứ mới 2 tháng thấy có gì lâu đâu bạn

  2. Khả.Ái says: Trả lời

   điều trị bằng thuốc đông y phải xác định ngay từ đầu là phải kiên trì nha bác ơi, đợt đầu tui cũng y bác dùng 2 tháng chưa khỏi bệnh đâu, bác sĩ kê 3 tháng thì 3 tháng cứ thế mà dùng thôi, nhưng tui biết thuốc nó chậm còn để thời gian ngấm trong người để đẩy lùi gốc bệnh nữa nên nó lâu vậy thôi, chứ uống hết tháng thứ 3 thấy người khỏe re bệnh cũng không còn. Cho nên bác cứ tiếp tục dùng đi đừng bỏ ngang mà phí công phí thuốc, sắp đạt được kết quả tốt rồi đấy

  3. Lê Thị Dương Minh says: Trả lời

   Cám ơn mọi người đã góp ý, em sẽ gắng uống hết thuốc ạ, tại em ít khi uống thuốc mà đây là lần đầu dùng thuốc đông y chưa có kinh nghiệm với cả thấy hơi lâu nên em cũng bối rối ấy ạ

 19. Ngọc Thúy Phạm says: Trả lời

  Bé con nhà em cũng bị viêm amidan như trường hợp con chị trong bài viết này chia sẻ nè nhưng giờ đã khỏi được bệnh nhờ uống thuốc thanh hầu bổ phế này của Bệnh viện 102 đó, chứ trước đây bé cứ bị khò khè rồi ho cả đêm quấy không chịu ngủ. Em cũng cho con uống mấy liều kháng sinh rồi không khỏi, cái đoạn đó cực lắm, nhờ sau này chạy hỏi thuốc khắp nơi mới biết được Bệnh viện 102 này mới khai trương luôn, hỏi ra mới biết là Trung tâm đông y Việt Nam chuyển lên. Nghe mấy chị hàng xóm ở gần đó nói ở đây chữa về tai mũi họng khá hay nhiều khách đến khám em cũng đưa con đến khám và bác sĩ kê đơn cho bé con dùng. Đoạn qua khám là đầu tháng 10, bác sĩ cho uống 2 tháng đến sang đầu tháng 12 hết thuốc thì bé con cũng khỏi bệnh luôn, rồi ăn lễ ăn tết thoải mái cả con lẫn mẹ, chứ hồi trước bé đau có ăn uống được gì đâu người gầy rọp em thấy mà xót. Sau này em không biết có tái phát không nhưng em sẽ cố gắng làm tốt theo hướng dẫn của bác sĩ để côn không bị tái bệnh, trước mắt thì em thấy rất hài lòng với kết quả của bé. Cho những ai thắc mắc con nhỏ dùng thuốc này có hiệu quả thật không hay tỉ ti câu hỏi khác thì có thể tham khảo trường hợp của con em và đọc thêm thông tin trong bài viết này nhé, ở đây chia sẻ mọi thứ rất chính xác và rõ ràng
  https://benhvientaimuihong102.org/me-tre-chia-se-chua-khoi-viem-amidan-cho-con-3015.html

  1. Vũ Lan 9x says: Trả lời

   Con em cũng bị ho, trước viêm họng thôi sau giờ hết viêm họng rồi thì lại ngứa cổ ho suốt ngày, đau rát cổ họng, đi khám thì bác sĩ nói viêm amidan, con cũng uống nhiều mật ong nhưng không khỏi. sau đó chuyển sang thuốc thanh hầu bổ phế này mà thấy hiệu quả đó chị à

  2. Ngọc Thuý Phạm says: Trả lời

   Dùng mật ong chữa amidan cũng hên xui lắm em, mà phải dùng lại nguyên chất may ra mới có kết quả chứ mật ong giờ họ bán trôn cũng ghê lắm, chưa kể con nít dùng mật ong nhiều nóng ruột bị tiêu chảy đó

  3. Kim quyên thị trịnh says: Trả lời

   con tớ cũng 3 tuổi mà bị viêm amidan nè, đọc được cmt này mừng quá, mà bé nào cũng dùng 2 tháng là khỏi hết hả cậu

  4. Ngọc Thuý Phạm says: Trả lời

   Không đâu cũng tùy ấy, có bé bị nặng thì sẽ lâu hơn, bé bị nhẹ thì nhanh khỏi hơn, thường con nít cũng nhanh hồi phục hơn người lớn đó, cũng dao động từ 1-3 tháng là khỏi tùy bé thôi mẹ nhé

  5. Cô Trân says: Trả lời

   cho tôi hỏi thuốc này bác sĩ kê có thế có cần mua kèm thêm thuốc tây hay thuốc gì để uống không hay chỉ dùng 1 loại này thôi

  6. Ngọc Thuý Phạm says: Trả lời

   Không phải dùng 1 loại đâu bác ạ, tùy vào từng đối tượng bệnh mức độ bệnh bác sĩ sẽ kê thêm thuốc kết hợp của Bệnh viện luôn bác, không mua đơn ngoài đâu. Như bé nhà cháu thì dùng thanh hầu bổ phế này với loại giải độc chống viêm nữa bác ạ, như bé nào ho nhiều thì bác sĩ sẽ kê thêm loại ngậm ho nữa

  7. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Ngọc Thúy Phạm. Cám ơn gia đình bạn đã tin dùng thanh hầu bổ phế thang của Bệnh viện, những chia của bạn về quá trình dùng thuốc của con bạn sẽ góp phần giúp cho Bệnh viện phát triển hơn trong tương lai và mang lại những bài thuốc quý cho mọi người.
   Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe!

 20. Nhật Sinh says: Trả lời

  bệnh viêm amidan này có lây từ người này sang người khác không vậy bác sĩ?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Nhật Sinh, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Bệnh viện. Viêm amidan có lây không là thắc mắc chung được nhiều người quan tâm. Viêm amidan do kháng khuẩn và virus gây nên, cho nên nhiều người cho rằng bệnh sẽ lây nhiễm khi ho, hắt hơi hoặc tiếp xúc đối diện nhau. Tuy nhiên, trên thực tế viêm nhiễm amidan không lây giữa người với người. Ngay cả những nguyên nhân gây bệnh, cũng không có yếu tố nào đề cập hoặc liên quan đến việc sẽ lây bệnh. Cho nên bạn cũng không cần quá lo lắng khi trong nhà có thành viên mắc bệnh, hoặc chúng ta tiếp xúc với người bệnh bạn nhé.
   Nếu còn câu hỏi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline 0888 598 102 của Bệnh viện hoặc để lại số điện thoại để nhận sự hỗ trợ tư vấn cụ thể từ các bác sĩ bạn nhé!
   Thông tin đến bạn. Chúc bạn sức khỏe!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cắt amidan bao lâu thì lành
Cắt amidan bao lâu thì lành, bao lâu hết đau? (Cập nhật)
Cắt amidan bao lâu thì lành vốn là thắc mắc của nhiều người bệnh khi được chỉ định phẫu thuật...
Mẹ trẻ 9x vui mừng kể "Con mình khỏi hẳn viêm amidan quá phát không cần cắt"
Mẹ trẻ 9x vui mừng kể “Con mình khỏi hẳn viêm amidan quá phát không...
Tôi may mắn được trò chuyện và lắng nghe câu chuyện về hành trình chữa viêm amidan quá phát cho...
Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 ĐI ĐẦU trong ứng dụng kháng sinh...
Góp phần hạn chế vấn nạn lạm dụng kháng sinh trong điều trị các bệnh viêm đường hô hấp, bệnh...
Liệu trình chữa viêm amidan bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102
Phác đồ điều trị viêm amidan Quân Dân 102 bằng bài thuốc nam hiệu quả...
Với mong muốn đem đến giải pháp điều trị viêm amidan đạt hiệu quả vượt trội, hạn chế tối đa...
Liệu trình Quân Dân chữa viêm họng, viêm amidan, ho
Liệu trình chữa viêm họng, viêm amidan, ho TOÀN DIỆN tại Bệnh viện Tai Mũi...
Ho, viêm họng, viêm amidan là những bệnh lý phổ biến tưởng chừng đơn giản, dễ điều trị nhưng lại...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top