Viêm Mũi Dị Ứng Ở Trẻ Dùng Thuốc Gì An Toàn và Hiệu Quả?

5/5 - (1 bình chọn)

Viêm mũi dị ứng ở trẻ em dùng thuốc gì là vấn đề rất nhiều cha mẹ quan tâm, tìm kiếm khi con nhỏ xuất hiện triệu chứng của bệnh. Có nhiều loại thuốc được dùng trong điều trị bệnh, tùy vào từng tình trạng viêm nhiễm và sức khỏe của bé sẽ bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên dùng thuốc phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bị viêm mũi dị ứng ở trẻ em uống thuốc gì an toàn, hiệu quả tốt?

Theo bác sĩ Lê Phương – Phó giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, viêm mũi dị ứng ở trẻ em là tình trạng bệnh viêm đường hô hấp thường gặp. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển cơ thể của trẻ. Do đó, khi thấy các dấu hiệu bệnh cần đến khám và điều trị bệnh sớm để ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? - Tùy thuộc vào tình trạng bệnh
Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? – Tùy thuộc vào tình trạng bệnh

Viêm mũi dị ứng ở trẻ em uống thuốc gì giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh và ngăn ngừa biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo đó, các mẹ có thể lựa chọn một số loại thuốc trị viêm mũi dị ứng cho bé an toàn, tác dụng tốt sau:

Thuốc Zyrtec

Đây là thuốc thuộc nhóm kháng histamin, có tác dụng kìm hãm phản ứng histamin trong cơ thể, giảm bớt quá trình sinh ra các phản ứng dị ứng không cần thiết. Nhờ vậy giúp kiểm soát tốt các triệu chứng chảy nước mũi, nước mắt, hắt hơi, ngứa mũi do tình trạng bệnh viêm mũi dị ứng gây ra.

Cách dùng: Đây là thuốc viêm mũi dị ứng nhóm uống. Người bệnh uống thuốc theo đơn kê, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

banner quảng cáo viêm mũi
Viêm mũi dai dẳng mãi không khỏi? Tham khảo ngay bài thuốc quý "diệt sạch" bệnh do Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương chia sẻ dưới đây!

Liều lượng: Thuốc Zyrtec chữa viêm mũi dị ứng có thể dùng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Với trẻ em liều lượng sẽ chia như sau:

 • Trẻ dưới 12 tuổi: Uống theo liều lượng kê đơn của bác sĩ chuyên khoa
 • Trẻ trên 12 tuổi: Mỗi ngày dùng 1 viên khối lượng 10mg. Uống sau khi ăn no khoảng 30 phút.

Tác dụng phụ: Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như: Chóng mặt, buồn nôn, nhức đầu, táo bón,… Do đó, trước khi sử dụng cho trẻ, cha mẹ cần tham khảo ý kiến và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? – Thuốc Cetirizin

Đây là nhóm thuốc điều trị viêm mũi dị ứng cho người lớn và trẻ nhỏ khá phổ biến. Thuốc được bác sĩ chuyên khoa chỉ định trong trường hợp viêm mũi dị ứng thời tiết, viêm kết mạc do dị ứng, mề đay,…

Công dụng: Tác dụng chính của thuốc là đối kháng với thụ thể H1 và liên kết với protein trong huyết tương giúp kìm hãm các triệu chứng dị ứng khó chịu.

Thuốc Cetirizin chữa viêm mũi dị ứng ở trẻ em
Thuốc Cetirizin chữa viêm mũi dị ứng ở trẻ em

Liều lượng: 

 • Trẻ trên 6 tuổi: Mỗi ngày sử dụng 1 viên 10mg hoặc chia làm 2 lần uống trong ngày, mỗi lần 5mg.

LƯU Ý: Tuyệt đối không sử dụng Cetirizin cho trẻ dưới 6 tuổi. Bởi thuốc có thể gây ra một số ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Thuốc chữa viêm mũi dị ứng Claritin

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? – Trong một số trường hợp trẻ nhỏ có dấu hiệu ngạt mũi, chảy nước mũi, đau rát họng, hắt hơi,… do viêm mũi dị ứng bác sĩ có thể kê đơn sử dụng Claritin. Đây là nhóm thuốc có chứa hoạt chất Loratadin có tác dụng kiềm chế, kiểm soát hoạt động của histamin trong cơ thể và giảm triệu chứng dị ứng khó chịu.

Liều dùng:

 • Trẻ trên 30kg: Dùng 10ml mỗi ngày bằng khoảng 2 thìa cafe
 • Trẻ dưới 30kg: Dùng 5ml mỗi ngày bằng khoảng 1 thìa cafe.

Tác dụng phụ: Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như: Đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy,… Người bệnh chủ động theo dõi các tình trạng của cơ thể sau khi dùng thuốc và báo ngay với bác sĩ chuyên khoa khi có các triệu chứng bất thường.

Thuốc Loratadine

Đây cũng là nhóm thuốc histamin được dùng khá phổ biến trong điều trị và cải thiện các triệu chứng viêm mũi dị ứng thường gặp có thể dùng cho trẻ em và người lớn.

Công dụng: Cải thiện các triệu chứng ngứa mũi, hắt hơi, chảy nước mũi,… do viêm mũi dị ứng. Thuốc cũng được sử dụng trong điều trị sổ mũi, nổi mẩn ngứa trên da và các tình trạng dị ứng khác.

Liều lượng: Tùy theo độ tuổi, tình trạng bệnh bác sĩ sẽ kê đơn và chỉ định dùng thuốc phù hợp

LƯU Ý: Tuyệt đối KHÔNG dùng thuốc cho TRẺ DƯỚI 2 TUỔI.

Tác dụng phụ: Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ nhẹ như: đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi,… Tuy nhiên, trong một số trường hợp Loratadine gây các triệu chứng nguy hiểm như: đau đầu dữ dội, tim đập nhanh,… Trong trường hợp này người bệnh cần ngừng thuốc và liên hệ ngay với bác sĩ để được hướng dẫn xử lý và can thiệp kịp thời.

Kiểm tra sức khỏe của bạn
Bạn đang gặp các triệu chứng VIÊM MŨI DỊ ỨNG như:

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Thuốc Allegra Allergy

Nhóm thuốc kháng histamin được dùng trong điều trị viêm mũi dị ứng. Thành phần chính của thuốc là hoạt chất Fexofenadine có tác dụng kiểm soát tình trạng giải phóng kháng histamin trong cơ thể, nguyên nhân gây ra các triệu chứng viêm mũi dị ứng khó chịu.

Viêm mũi dị ứng ở trẻ em dùng thuốc gì? - Nên dùng thuốc Allegra Allergy
Viêm mũi dị ứng ở trẻ em dùng thuốc gì? – Nên dùng thuốc Allegra Allergy

Tác dụng: Kiểm soát các triệu chứng chảy nước mũi, ngứa mũi, sổ mũi, nghẹt mũi,…

Liều lượng: Thuốc chỉ định dùng cho người lớn và trẻ nhỏ trên 12 tuổi

 • Trẻ trên 12 tuổi: Dùng 1 viên nén hoặc 1 viên năng mỗi ngày. Uống sau khi ăn no khoảng 30 phút.

Tác dụng phụ: Thuốc có thể gây một số tác dụng phụ như: Buồn ngủ, buồn nôn, mệt mỏi,… Do vậy, sau khi cho con uống thuốc, mẹ cần theo dõi các biểu hiện cơ thể của bé và kịp thời trao đổi với bác sĩ để có phương án xử lý kịp thời.

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? – Allergex dùng cho trẻ từ 12 tuổi

Thuốc Allergex là nhóm thuốc điều trị viêm mũi dị ứng thuốc nhóm kháng sinh. Thành phần chính của thuốc là hoạt chất Acrivastine 8mg và các tá dược khác. Thuốc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng viêm mũi dị ứng và điều trị các tác nhân gây bệnh do virus, vi khuẩn.

Liều dùng: Thuốc được chỉ định dùng cho người lớn dưới 65 tuổi và trẻ nhỏ trên 12 tuổi. Liều lượng cho trẻ như sau:

 • Trẻ trên 12 tuổi: Mỗi lần uống 1 viên. Ngày uống 3 lần vào buổi sáng, trưa, tối. Uống sau bữa ăn khoảng 30 phút.

Tác dụng phụ: Khi sử dụng cho trẻ cha mẹ cần chú ý theo dõi tình trạng cơ thể của bé để liên hệ với bác sĩ và xử lý kịp thời khi thấy triệu chứng bất thường.

Thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng cho trẻ Nasonex 0,05%

Đây là dòng thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng của Đức có thể sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi và người trưởng thành. Thuốc được dùng như một loại “vaccin dự phòng” sử dụng trước khoảng 2 – 4 tuần khi mùa viêm mũi dị ứng hoặc các bệnh về đường hô hấp tái phát.

Thuốc Nasonex 0,05% có thể dùng cho trẻ dưới 2 tuổi
Thuốc Nasonex 0,05% có thể dùng cho trẻ dưới 2 tuổi

Thành phần của thuốc chủ yếu là hoạt chất Mometason, là một chất dẫn xuất của corticoid dùng trong chống viêm, kháng dị ứng.

Công dụng: Thuốc có tác dụng điều trị các triệu chứng sổ mũi, hắt hơi, sổ mũi, ngứa mũi, viêm mũi dị ứng và các triệu chứng viêm xoang cấp,…

Cách dùng:

 • Người bệnh lắc kỹ bình xịt trước khi dùng.
 • Xịt trực tiếp vào mũi theo liều lượng được chỉ định với từng đối tượng.

Liều lượng:

 • Trẻ từ 2 – 11 tuổi: Dùng ngày 1 lần, mỗi bên mũi xịt khoảng 50mcg (1 lần xịt)
 • Trẻ từ 12 tuổi – người trưởng thành: Dùng ngày 1 lần. Mỗi bên mũi xịt khoảng 100mcg (2 lần xịt)
 • Trong trường hợp viêm mũi dị ứng nặng: Dùng ngày 1 lần. Xịt mỗi bên khoảng 200 mcg (4 lần xịt)

Giá bán: Hiện sản phẩm có giá bán trên thị trường khoảng 220.000 VNĐ, tương đương với khoảng 60 lần xịt.

Tác dụng phụ: Thận trọng khi dùng thuốc với phụ nữ mang thai, người đang cho con bú, bệnh nhân bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm,…

Thuốc xịt điều trị viêm mũi dị ứng Nozeytin

Đây là loại thuốc được dùng trong hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Thành phần chính của thuốc là hoạt chất kháng histamine H1 Azelastin, có tác dụng làm gián đoạn quá trình phóng thích histamin của cơ thể – tác nhân gây dị ứng da và niêm mạc. Ngoài ra Azelastin còn có tác dụng cải thiện các triệu chứng hô hấp cấp như sổ mũi, chảy nước mũi,.. rất hiệu quả.

Cách dùng: Lắc đều thuốc trước khi xịt trực tiếp vào lỗ mũi

Liều lượng:

 • Trẻ từ 5 – 12 tuổi: Xịt mỗi bên mũi 1 lần (khoảng 50cmg). Ngày 2 lần vào buổi sáng và tối
 • Trẻ trên 12 tuổi và người lớn: Xịt mỗi bên mũi 1 – 2 lần( 50 – 100 cmg), ngày dùng 2 liều.

LƯU Ý: Tuyệt đối KHÔNG SỬ DỤNG CHO TRẺ DƯỚI 5 TUỔI

Chống chỉ định: Không dùng thuốc cho các trường hợp mắc bệnh về tim, huyết áp cao, cường áp, tiểu đường,…

Tác dụng phụ: Sử dụng thuốc xịt viêm mũi dị ứng Nozeytin quá liều có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như: buồn nôn, hắt hơi, rát mũi,…

ĐỪNG BỎ LỠ: Kinh nghiệm chữa viêm mũi dị ứng cho con AN TOÀN, DỨT ĐIỂM bằng thảo dược tự nhiên của bà mẹ trẻ

Thuốc chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ em bằng đông y

Thuốc đông y ngày càng được nhiều bậc phụ huynh tin dùng do có khả năng triệt tiêu viêm mũi dị ứng từ gốc và phòng ngừa tái phát sau điều trị. Thuốc cũng được bào chế từ thảo dược tự nhiên nên không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

Theo quan điểm của đông y, viêm mũi dị ứng là do chính khí hư hao, vệ khí không đủ mạnh nên ngoại tà phong hàn thừa cơ xâm nhập và gây hại cho Thận, Tỳ. Các bài thuốc đông y từ trước đến nay tác động chủ yếu vào tạng Thận đồng thời sử dụng phép khu phong tán hàn, thông khiếu để loại bỏ triệu chứng lâm sàng.

Tuy nhiên, để bài thuốc Đông y thực sự mang lại hiệu quả và phù hợp với cơ địa người bệnh, cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế về Đông y uy tín để thăm khám. Trong đó Nhất Nam Y Viện –  TOP 20 thương hiệu tốt nhất Việt Nam năm 2020: Hàng Việt Tốt – Dịch Vụ Hoàn Hảo – Thương hiệu nổi tiếng là cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền đáng tin cậy mà các cha mẹ có thể lựa chọn.

Đây là đơn vị quy tụ rất nhiều chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về YHCT, cùng mô hình thăm khám “chuẩn cung đình Huế” được phục dựng từ Thái y viện triều Nguyễn. Trong suốt một nửa thập kỷ, Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu và sáng chế ra nhiều phương thuốc điều trị bệnh tai mũi họng hiệu quả, đặc biệt phải kể đến là TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG chuyên trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng. 

Bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang kế thừa từ Ngự y triều Nguyễn
Bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang kế thừa từ Ngự y triều Nguyễn

Với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên cùng với quy trình trồng trọt, thu hái đảm bảo nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt, bài thuốc rất an toàn, lành tính mà vẫn giữ được hàm dược tính cao nhất. Đồng thời Nhất Nam Y Viện cũng đã thực hiện nhiều thử nghiệm, nghiên cứu chứng minh rằng bài thuốc này có thể sử dụng an toàn cho mọi đối tượng, kể cả TRẺ EM mà không gây tác dụng phụ.

Một số thành phần thảo dược chính trong bài thuốc như trần bì, bạch chỉ, liên kiều, hoắc hương, bạc hà, kim ngân,… Đây là những thảo dược có chứa hoạt chất KHÁNG SINH TỰ NHIÊN với khả năng tiêu diệt vi khuẩn, virus, tiêu viêm, chống dị ứng không kém gì kháng sinh tổng hợp từ tân dược nhưng lại đảm bảo toàn, lành tính, không lo tác dụng phụ nên rất phù hợp với những đối tượng nhạy cảm như trẻ em hay phụ nữ mang thai,…

Công dụng của bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Công dụng của bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang

Bên cạnh đó, trong thành phần của Tiêu xoang linh dược thang còn được bổ sung nhiều NGỰ DƯỢC quý trong các bài thuốc của Thái y viện như: Tế tân, tân di, hoàng kỳ, sa sâm, hoài sơn, thục địa,… Các thảo dược này sở hữu đa dạng hoạt chất và công dụng, giúp tăng cường chức năng của nhiều cơ quan, bồi bổ khí huyết, cải thiện hệ miễn dịch.

Đối với các bệnh lý về tai mũi họng, đặc biệt là viêm mũi dị ứng ,một hệ miễn dịch khỏe mạnh là vấn đề quan trọng nhất trọng trong quá trình điều trị. Hệ miễn dịch vừa có vai trò trị bệnh, loại bỏ căn nguyên gây viêm mũi vừa giúp ngăn ngừa bệnh tái phát sau điều trị.

Nhờ đó mà Tiêu xoang linh dược thang có được hiệu quả toàn diện, không chỉ xử lý triệu chứng viêm mũi dị ứng, loại bỏ căn nguyên gây bệnh bên trong cơ thể, mà còn  phục hồi sức khỏe, tăng đề kháng cho trẻ giúp ngừa bệnh tái phát một cách tối đa.

Tiêu xoang linh dược thang mang đến công dụng điều trị toàn diện
Tiêu xoang linh dược thang mang đến công dụng điều trị toàn diện

Ngoài ra, tùy thuộc tình trạng và cơ địa người bệnh mà bác sĩ có thể trực tiếp gia giảm một số loại thảo dược khác cho phù hợp. Liệu trình viêm mũi dị ứng bằng Tiêu Xoang linh dược thang được thiết kế với 3 giai đoạn như sau: 

 • Điều trị và xử lý nhanh các triệu chứng viêm mũi dị ứng

Các triệu chứng viêm mũi dị ứng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của trẻ tại thời điểm bị bệnh. Nếu để lâu ngày, những triệu chứng này sẽ làm cản trở sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé. Vì vậy ngay ở giai đoạn điều trị đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng những vị thuốc có tính tiêu viêm, tiêu mủ, lưu thông khí huyết, giảm tắc nghẽn tân dịch. Nhờ đó, trẻ sẽ nhanh chóng hết ngạt mũi, chảy nước mũi, hát hơi không kiểm soát, đau nhức đầu, đau họng… chỉ sau 7 – 15 ngày dùng thuốc đầu tiên.

 • Điều trị căn nguyên gây bệnh từ bên trong

Để loại bỏ bệnh toàn diện, giảm nguy cơ tái phát về sau cho trẻ, các bác sĩ sẽ tập trung sử dụng nhóm thuốc BỔ CHÍNH KHU TÀ để tấn công vào sâu trong tạng phủ. Điều này sẽ giúp các tạng phế, tỳ, thận, can nhanh chóng khôi phục chức năng, điều hòa khí huyết, cân bằng âm dương, đẩy lùi tác nhân dị ứng từ bên trong. Khi bệnh được loại bỏ gốc rễ bên trong, các triệu chứng bên ngoài sẽ chấm dứt, đồng thời hạn chế bệnh tái phát.

 • Điều trị dự phòng, nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát

Với trẻ em, viêm mũi dị ứng rất dễ tái phát do sức đề kháng của bé khá yếu. Để cải thiện tình trạng này, ở giai đoạn 3, các bác sĩ sẽ tiến hành gia giảm, tăng thêm một số thành phần BỔ như ý dĩ, bạch truật, thục địa, cam thảo, đinh lăng,…

Các vị thuốc này giúp tăng cường khí huyết, kích thích tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, giúp cơ thể trẻ tự hình thành nội lực (khả năng đề kháng bên trong) để chống lại các tác nhân gây bệnh. Do đó, sau giai đoạn bồi bổ, trẻ không chỉ hết bệnh viêm mũi dị ứng, mà còn có hệ miễn dịch khỏe mạnh, chống lại bệnh tật, giảm ốm vặt, cao lớn và phát triển tối đa.

Tiêu xoang linh dược thang không chỉ vượt trội về cơ chế điều trị, bài thuốc còn sở hữu vô vàn ưu điểm:

Một số thành phần chủ dược trong bài thuốc tiêu xoang Nhất Nam Y Viện
Bài thuốc đảm bảo an toàn nhờ sử dụng dược liệu sạch, đạt chuẩn GACP – WH0
 • Sử dụng các cây thuốc nam thanh mát, vị ngọt tự nhiên và dễ dùng cho trẻ nhỏ.
 • Thành phần thảo dược sạch từ vườn thuốc tiêu chuẩn GACP – WHO. Cây thuốc nam được trồng ở thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp nên cho dược chất tốt, không độc, đảm bảo sạch và không gây hại cho sức khỏe của trẻ.
 • Thảo dược đã được kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trừ diễn tại Trung tâm Phòng chống Độc của Học viện Quân y Việt Nam.
 • Tỷ lệ vàng trong phối chế dược liệu giúp tăng công hiệu của bài thuốc và an toàn dùng cho những người có thể trạng yếu kém như trẻ nhỏ.
 • Dược liệu gia giảm linh hoạt nên có thể điều trị cùng lúc các bệnh lý nền ở trẻ cũng như phòng ngừa nhiều bệnh viêm đường hô hấp khác như viêm họng, viêm amidan…

Đánh giá về tính an toàn cũng như hiệu quả bài thuốc này, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho rằng: ”Giải pháp thảo dược đặc trị viêm mũi, xoang dị ứng của Nhất Nam Y Viện với bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang được rất nhiều chuyên gia đánh giá là toàn diện về hiệu quả, an toàn và phù hợp với trẻ nhỏ, cũng như các đối tượng người bệnh khác như người già, người có sức đề kháng kém, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú…”.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tiêu xoang đã giúp hơn 30.000 người bệnh chấm dứt được tình trạng viêm mũi dị ứng, viêm xoang:

ĐỌC NGAY: [KIỂM CHỨNG] Hiệu quả bài thuốc NAM DƯỢC điều trị VIÊM MŨI DỊ ỨNG Nhất Nam Y Viện

Hiệu quả điều trị thực tế với Tiêu Xoang linh dược thang
Hiệu quả điều trị thực tế với Tiêu Xoang linh dược thang

Trong đó rất nhiều cha mẹ cũng tin tưởng lựa chọn bài thuốc và đã điều trị viêm mũi, viêm xoang THÀNH CÔNG cho con chỉ sau liệu trình 1 – 3 tháng.

Phụ huynh phản hồi hiệu quả sau khi cho bé dùng thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Phản hồi của bệnh nhân viêm mũi dị ứng về bài thuốc của Nhất Nam Y viện
Phản hồi của bệnh nhân viêm mũi dị ứng về bài thuốc của Nhất Nam Y Viện

Chị Đỗ Phương Trinh từng bế tắc vì con gái mắc phải căn bệnh viêm mũi dị ứng khó chữa. Suốt 4 năm rồi dù đã áp dụng nhiều phương pháp nhưng bệnh của con vẫn thường xuyên tái phát. Tưởng chừng như không còn hy vọng nữa thÌ vợ chồng chị Trinh lại được người quen giới thiệu đến Nhất Nam Y Viện. Theo chị cho biết: “Lúc đến cũng chẳng dám hi vọng gì nhiều, không ngờ sau hơn 2 tháng điều trị, cuối cùng ông trời cũng không phụ lòng người…”, [XEM CHI TIẾT CHIA SẺ CỦA CHỊ TRINH NGAY TẠI ĐÂY]

Bé Cam – con gái của chị Lê Kiều Trang cũng bị viêm xoang mũi dị ứng từ khi 5 tuổi. Sau khi biết đến Nhất Nam Y Viện và kiên trì cho con dùng thuốc hơn 3 tháng, chị Trang vui mừng vì tình trạng của bé Cam cải thiện rất tốt, không còn bất kỳ triệu chứng nào của bệnh nữa.

XEM NGAY: Chia sẻ THỰC TẾ của chị Kiều Trang vè hành trình giúp con chữa viêm xoang mũi dị ứng THÀNH CÔNG

Để được chuyên gia tư vấn liệu trình chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ tốt nhất, bố mẹ hãy liên hệ nhanh đến hotline 024.8585.11020888.598.102 hoặc đưa trẻ đến thăm khám trực tiếp tại:

cta

Những lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị viêm mũi dị ứng ở trẻ

Theo bác sĩ Lê Phương trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ mắc các bệnh viêm mũi dị ứng do cơ thể còn non nớt, sức đề kháng yếu còn yếu rất dễ bị các vi khuẩn gây bệnh tấn công. Quan trọng hơn, việc điều trị ở đối tượng trẻ nhỏ cũng khó khăn hơn người trưởng thành. Có rất nhiều loại thuốc chống chỉ định với trẻ nhỏ.

Theo đó, để đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc ở trẻ, cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề:

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì
Cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị sớm
 • Đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa ngay khi trẻ có dấu hiệu viêm mũi dị ứng bất thường.
 • Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa
 • Dùng thuốc đúng liều lượng theo đơn kê của bác sĩ.
 • Với các loại thuốc xịt không dùng trong thời gian quá 7 ngày, trừ khi được bác sĩ chỉ định.
 • Với nhóm thuốc xịt mũi chứa corticoid khi dùng có thể gây xuất huyết nhẹ hoặc kích ứng niêm mạc mẹ cần lưu ý khi dùng cho con.
 • Trong quá trình sử dụng nếu thấy cơ thể bé xuất hiện các triệu chứng bất thường cần liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ xử lý kịp thời.
 • Tuyệt đối không sử dụng cùng lúc nhiều loại thuốc điều trị. Bởi các thành phần của thuốc có thể tương tác, ảnh hưởng đến nhau và gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm.
 • Cùng với quá trình điều trị bằng thuốc cha mẹ cũng cần chú ý để vấn đề vệ sinh mũi họng, chế độ ăn uống, sinh hoạt của bé để ngăn ngừa và đẩy lùi nhanh chóng các triệu chứng của bệnh.

Với những thông tin trên mong rằng đã giúp cha mẹ trả lời được vấn đề viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì. Có rất nhiều loại thuốc được dùng trong điều trị bệnh. Tuy nhiên, cha mẹ cần tham khảo kĩ ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi lựa chọn, dùng thuốc điều trị viêm mũi dị ứng cho bé.

Ngày Cập nhật 10/10/2022


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/benhvientaimuihong102.org/public_html/wp-content/plugins/mrec/video/class-video-controller.php on line 36

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *