Phác đồ đặc trị viêm mũi dị ứng an toàn, hiệu quả tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Phác đồ đặc trị viêm mũi dị ứng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là kết quả của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện trải qua nhiều nghiên cứu, kiểm chứng. Liệu pháp này đã được đưa vào áp dụng điều trị cho người bệnh kể từ ngày bệnh viện thành lập. Với nhiều đổi mới trong các giai đoạn, liệu trình điều trị nhận được nhiều phản hồi tích cực về hiệu quả từ phía người bệnh.

Với tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 vẫn lấy y học cổ truyền làm phương pháp trọng điểm trong điều trị cho người bệnh. Điểm khác biệt là quy trình thăm khám có kết hợp với y học hiện đại, đảm bảo tính chính xác cũng như tạo thành cơ sở vững chắc cho quá trình điều trị bằng y học cổ truyền.

Bác sĩ Lê Phương (Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102) chia sẻ thêm về phương pháp này như sau:

“Không thể khẳng định y học hiện đại hay y học cổ truyền có ưu thế điều trị hơn được. Đây là hai nền y học luôn tồn tại song song, không thể thay thế lẫn nhau. Nếu y học hiện đại có lợi thế ở mặt thăm khám, chẩn đoán thì y học cổ truyền có thế mạnh hơn trong việc điều trị. 

Nguyên tắc điều trị của Đông y luôn là đi sâu từ tận gốc rễ nên hoàn toàn có thể chữa bệnh mang lại hiệu quả tích cực nếu dùng đúng thuốc và đảm bảo liều lượng. Còn với y học hiện đại, nhờ sự hỗ trợ của trang thiết bị, máy móc hiện đại mà có thể chẩn đoán chính xác nhất mức độ và vị trí thương tổn của bệnh. Từ đó, bác sĩ chúng tôi có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và chuẩn xác nhất.

Nhận thấy được ưu thế của cả hai phương pháp này nên bệnh viện chúng tôi quyết định kết hợp chúng vào quy trình thăm khám và điều trị cho người bệnh”.

Thầy thuốc Ưu tú, BS CKII Lê Phương
Thầy thuốc Ưu tú, BS CKII Lê Phương

Phác đồ đặc trị viêm mũi dị ứng Quân dân 102 an toàn, hiệu quả với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Nhiều quan điểm cho rằng viêm mũi dị ứng là căn bệnh có tính chất di truyền, do cơ địa nên không thể chữa khỏi hoàn toàn. Mặc dù đa số trường hợp viêm mũi dị ứng xuất phát do cơ địa dị ứng của người bệnh nhưng nhiều trường hợp bệnh khởi phát trong giai đoạn trưởng thành. Do đó, có thể thấy, viêm mũi dị ứng không phải hoàn toàn do nguyên nhân di truyền.

 Tuy nhiên, nếu kịp thời thăm khám và áp dụng phương pháp điều trị thích hợp, việc điều trị có thể mang lại hiệu quả tích cực. Sau nhiều nghiên cứu và phát triển, đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã ứng dụng phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng vào thực tế điều trị. Dựa trên nguyên tắc điều trị của Đông y như:

 • Điều trị từ tổng thể đến chi tiết.
 • Can thiệp, điều trị từ căn nguyên.
 • Điều trị đồng thời với các bệnh lý nền (nếu có). 
 • Chú trọng nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch tổng thể.

Bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang – Chìa khóa cho giải pháp điều trị viêm mũi dị ứng dứt điểm

Với tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 được thừa kế toàn bộ những bài thuốc hay, phương pháp điều trị hiệu quả từ trước. Trong đó phải kể đến bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đặc trị viêm mũi dị ứng đã áp dụng cho kết quả tốt với hàng ngàn bệnh nhân. 

Tiêu Xoang linh dược thang là bài thuốc thảo dược, được nghiên cứu và chỉ định điều trị bởi Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương. Hiện nay, khi Trung tâm Thừa kế & Đông y Việt Nam chuyển lên Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102, bác sĩ Phương được bổ nhiệm làm Giám đốc chuyên môn bệnh viện. 

Trong Đông y, viêm mũi dị ứng được xác định liên quan đến chính khí hư tổn, tạo điều kiện cho nhóm tà độc phong, hàn, thấp xâm nhập. Vì thế, nếu muốn trị dứt điểm bệnh lý này phải tập trung đi sâu vào BỔ CHÍNH kết hợp KHU TÀ. Tùy từng tình trạng cụ thể của người bệnh mà bác sĩ có điều chỉnh cho phù hợp. 

Bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang – sự tổng hòa của rất nhiều vị nam dược quý. Để có được bài thuốc này ứng dụng trong điều trị, các bác sĩ đã tiến hành nghiên cứu, lựa chọn và thử nghiệm rất kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn nhất định. Đặc biệt, nguồn thảo dược thiên nhiên này được trồng trọt và thu hái theo đúng tiêu chuẩn GACP – WHO do bệnh viện xây dựng và phát triển. Một số loại thảo dược chính được sử dụng trong bài thuốc như sau:

 • Xuyên khung: Vị thuốc với tác dụng hoạt huyết, hành khí, khu phong chỉ thống.
 • Bạch chỉ: Vị thuốc với tác dụng khứ phong, tán hàn, phát biểu, bài nùng, trừ mủ,….
 • Thục địa: Vị thuốc với tác dụng tư âm, bổ huyết, dưỡng huyết, bổ can thận, dưỡng âm.
 • Tang diệp: Vị thuốc có tác dụng chính trong thanh nhiệt, trừ phong, tiêu đờm, chỉ khái, bổ can thận.
 • Tế tân: Vị thuốc có tác dụng khu phong, tán hàn, ôn phế, giảm đau, thông khiếu.
 • Kỷ từ: Vị thuốc có tác dụng bổ phế, bổ thận, thải trừ độc tại gan, giảm đau nhức hiệu quả. 
 • Một số vị thuốc khác theo sự gia giảm cụ thể của bác sĩ.

Để linh hoạt trong điều trị cho người bệnh, bệnh viện cũng cho ra đời nhiều sản phẩm điều trị hỗ trợ bên cạnh bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang. Chẳng hạn như dạng thuốc xịt, thuốc cao và viên hoàn đặc trị xoang. Tùy vào việc người bệnh đang gặp chứng trạng như thế nào để bác sĩ chỉ định dạng dùng phù hợp. 

Phác đồ đặc trị viêm mũi dị ứng từ Tiêu xoang linh dược thang với 3 GIAI ĐOẠN VÀNG – Hiệu quả dứt điểm hoàn toàn

Điểm khác biệt trong điều trị ở đây, từ bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang, đội ngũ y bác sĩ dưới sự dẫn dắt của bác sĩ Lê Phương đã có những đổi mới trong liệu trình chữa trị. Bài thuốc được chia thành 3 giai đoạn chính tương ứng với 3 mục tiêu điều trị: điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và nâng cao sức đề kháng. Tùy vào tình trạng cụ thể của người bệnh mà ở mỗi giai đoạn, bác sĩ có thể thêm bớt các vị thảo dược cho phù hợp. 

Cụ thể, phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng được chia thành 3 giai đoạn chính:

Mỗi giai đoạn đều có mục đích điều trị riêng nhằm xử lý tận gốc căn nguyên gây bệnh
Mỗi giai đoạn đều có mục đích điều trị riêng nhằm xử lý tận gốc căn nguyên gây bệnh
 • Giai đoạn tập trung đẩy lùi triệu chứng

Bệnh viêm mũi dị ứng đặc trưng với các triệu chứng hắt hơi, ho, ngứa mũi, chảy nhiều dịch mũi, nghẹt mũi gây nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống sinh hoạt của người mắc. Với các phương pháp Tây y thông thường, người bệnh thường được chỉ định sử dụng các loại thuốc cắt cơn ho, giảm tiết dịch, giảm ngứa,… Nhờ vậy, các triệu chứng cải thiện nhanh chóng. Tuy nhiên, thuốc Tây y mới chỉ giải quyết được vấn đề ở phần “ngọn”, chưa đi vào căn nguyên của bệnh. 

Vì thế, sau một thời gian, triệu chứng tái phát và thậm chí bệnh có nguy cơ tiến triển nghiêm trọng hơn. Nhiều trường hợp tiếp tục dùng thuốc Tây y không thấy còn tác dụng nữa vì hiện tượng “nhờn thuốc” (tình trạng phổ biến nếu dùng thuốc Tây y trong thời gian kéo dài).

Với Đông y, nguyên tắc điều trị là đi sâu vào căn nguyên bên trong nên có thể chữa trị dứt điểm. Tuy nhiên, đa số các bài thuốc Đông y đều bắt đầu điều trị căn nguyên ngay từ giai đoạn này. Đồng nghĩa với việc người bệnh vẫn phải tiếp tục chịu đựng đau đớn trong một thời gian kéo dài sau đó. 

Nhìn nhận được sự hạn chế của Đông y ở điểm này, các bác sĩ Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã có điều chỉnh ngay trong phác đồ đặc trị viêm mũi dị ứng. Trong 1 tháng đầu tiên, phác đồ tập trung vào điều trị triệu chứng, giảm nhanh tình trạng ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh. Sự thay đổi này cũng giúp người bệnh yên tâm hơn khi thấy hiệu quả và tiếp tục sử dụng thuốc ở giai đoạn chuyên sâu phía sau.  

Trong giai đoạn đầu, để cải thiện triệu chứng, bác sĩ áp dụng nguyên tắc thanh nhiệt, giải độc kết hợp với khu phong tán khí, chống dị ứng. Một số loại thảo dược được sử dụng trong bài thuốc như bạch chỉ, tế tân, xuyên khung, tang diệp,… Nhóm thuốc này có tác dụng tiêu độc, tiêu viêm, chống phù nề và nâng cao chức năng niêm mạc mũi.

Giai đoạn 1 tập trung vào điều trị triệu chứng, giúp người bệnh yên tâm vào điều trị
Giai đoạn tập trung vào điều trị triệu chứng, giúp người bệnh yên tâm vào điều trị

Ở giai đoạn này, bác sĩ còn có thể kê thuốc xịt và cao giải độc chống viêm bên cạnh thuốc thang sắc uống. Giai đoạn điều trị này kéo dài tối đa 1 tháng, có trường hợp dùng thuốc chỉ sau 1-2 tuần là triệu chứng thuyên giảm. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và đủ liều, người bệnh vẫn phải dùng thuốc đến hết liệu trình, không ngưng thuốc giữa chừng khiến triệu chứng tái phát.

 • Giai đoạn đi sâu vào căn nguyên

Nguyên tắc điều trị của Đông y luôn là đi sâu vào căn nguyên, chữa trị triệt để “gốc rễ” gây bệnh và ngăn ngừa bệnh quay trở lại. Với viêm mũi dị ứng, nguyên nhân gây ra do phế khí và vệ khí suy giảm, thương tổn khiến các yếu tố phong, thấp bên ngoài xâm nhập gây viêm. Vì thế, nếu muốn trị dứt điểm tình trạng này, người bệnh cần chú trọng bồi bổ tạng phế và kết hợp đẩy lùi tà độc ra khỏi cơ thể.

Phác đồ trị viêm mũi dị ứng ở giai đoạn này áp dụng theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ kết hợp TIÊU VIÊM GIẢI ĐỘC. Trong bài thuốc, bác sĩ sẽ kê các nhóm thuốc bồi bổ tạng phế là chính cùng với nhóm thuốc tiêu viêm, giải độc, đẩy lui phong, hàn, thấp ra ngoài.

Trong giai đoạn này, một số loại thảo dược thường được sử dụng như:

 • Thục địa: Vị thuốc có tác dụng tiêu viêm, giải độc hiệu quả.
 • Kỷ tử: Vị thuốc được sử dụng với công dụng bổ ích tinh huyết, nhuận phế, trừ phong, ích khí,… ứng dụng nhiều trong các bệnh lý đường hô hấp.
 • Tế tân: Vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt giải độc, ứng dụng điều trị các bệnh lý hô hấp hiệu quả.
 • Tang diệp: Vị thuốc với tác dụng trừ phong, thanh nhiệt, nhuận phế.

Ngoài ra, tùy thuộc vào chứng trạng cụ thể mà bác sĩ có thể gia giảm thêm một số loại thảo dược khác với liều lượng thích hợp. Thời gian điều trị của liệu trình này kéo dài 1 tháng, có thể thay đổi tùy đối tượng người bệnh. 

Đây là giai đoạn điều trị quan trọng nhất trong cả phác đồ đặc trị viêm mũi dị ứng thế nên người bệnh cần chú ý và phối hợp tốt với bác sĩ. Sau giai đoạn điều trị căn nguyên, bác sĩ có thể chỉ định người bệnh tái khám để kiểm tra xem căn nguyên gây bệnh đã được đẩy lui hoàn toàn hay chưa và có hướng điều trị ở giai đoạn tiếp sau.

 • Giai đoạn điều trị dự phòng, nâng cao hệ miễn dịch

Một điểm mới của phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đó là bổ sung thêm giai đoạn điều trị dự phòng. Thực tế, nếu chỉ dừng lại ở giai đoạn điều trị căn nguyên, triệu chứng và nguyên nhân có thể đã hết nhưng tạng phủ chưa hoàn toàn khỏe mạnh, sức đề kháng còn yếu. Vì thế nên bệnh rất dễ tái phát, nhất là với bệnh hô hấp như viêm mũi dị ứng.

Trong giai đoạn điều trị này, nhóm thuốc BỔ sẽ được sử dụng là chính. Tùy thể trạng và cơ địa người bệnh mà bác sĩ có phương pháp bổ cho phù hợp. Nếu người bệnh có tạng phủ suy yếu kèm theo dương hư, cần dùng thuốc bổ với liều lượng vừa phải, mức độ từ từ để cơ thể hồi phục dần dần. 

Nhóm thảo dược được dùng chủ yếu ở giai đoạn này phải kể đến như tế tân, bạch chỉ, xuyên khung, thục địa, tang diệp, kỷ tử,… Đây đều là những vị thuốc có tác dụng bồi bổ tốt cho tạng tỳ, can, thận và ngăn ngừa triệu chứng bệnh tái phát.

Thành phần bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi Quân dân 102
Thành phần bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi Quân dân 102

Sử dụng bài thuốc này theo đúng chỉ định hỗ trợ hình thành hàng rào miễn dịch cho đường hô hấp, chức năng mũi xoang hoạt động ổn định, dị nguyên không thể xâm nhập gây dị ứng. Trong giai đoạn điều trị này, người bệnh nên kết hợp thêm vận động, dinh dưỡng hợp lý để thiết lập sức đề kháng khỏe mạnh từ trong ra ngoài.

Trong phác đồ đặc trị viêm mũi dị ứng, giai đoạn này kéo dài khoảng 1 tháng, có thể kéo dài lâu hơn nếu thể trạng người bệnh suy yếu hơn mức bình thường.

CTA

Ưu điểm vượt trội của phác đồ điều trị bệnh viêm mũi dị ứng Quân dân 102

Phác đồ đặc trị viêm mũi dị ứng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là kết quả sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm. Liệu pháp điều trị này không chỉ đề cao hiệu quả hàng đầu mà còn được điều chỉnh sao cho tương thích với mọi đối tượng người bệnh dùng thuốc và đảm bảo an toàn. 

Liệu trình điều trị đi từ TỔNG QUAN đến CHI TIẾT hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện

Mỗi trường hợp viêm mũi dị ứng khác nhau sẽ có phác đồ điều trị khác nhau. Đây cũng được coi là một trong những nguyên tắc hàng đầu của Đông y, đó là “biện chứng luận trị”. Tức là trong quá trình thăm khám bằng Đông y, thầy thuốc còn dựa vào các chứng trạng cụ thể để gia giảm bài thuốc cho phù hợp. Vì thế, mỗi người sẽ có một bài thuốc được gia giảm riêng biệt, khác với Tây y là dùng chung một loại thuốc cho cùng một chứng bệnh. 

Bệnh viện luôn chú trọng đến hiệu quả điều trị và nâng cao chất lượng dịch vụ thăm khám với người bệnh
Bệnh viện luôn chú trọng đến hiệu quả điều trị và nâng cao chất lượng dịch vụ thăm khám với người bệnh

Đồng thời, việc kết hợp thăm khám y học hiện đại trước, trong và sau quá trình dùng thuốc giúp liệu trình điều trị đảm bảo đúng thuốc, đúng bệnh, đủ thời gian, dứt điểm hoàn toàn. Đi từ thăm khám chi tiết (chụp, chiếu, làm xét nghiệm) để xác định vị trí tổn thương kết hợp với thăm khám toàn diện với Đông y (bồi bổ tạng phủ, lưu thông khí huyết ổn định, nâng cao sức đề kháng của cơ thể).

Điều chỉnh linh hoạt theo đối tượng người bệnh

Không chỉ phù hợp với cơ địa của đại đa số người dân Việt Nam, bài thuốc còn được điều chỉnh theo từng nhóm bệnh nhân. Đây thường là nhóm có thể trạng yếu, cơ địa nhạy cảm nên cần chú ý để việc điều trị đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Trong quá trình thăm khám và gia giảm bài thuốc, người bệnh cần chú ý với các nhóm đối tượng sau đây:

 • Trẻ nhỏ: Trong bài thuốc có thể gia giảm một số loại thảo dược điều vị cải thiện mùi vị bài thuốc, giúp trẻ ăn uống ngon miệng, dễ ngủ hơn.
 • Phụ nữ có thai: Bác sĩ có thể bổ sung thêm một số loại thảo dược an thai như bồ công anh, sinh khương, hoa cúc,….Với nhóm đối tượng này cũng sẽ hạn chế sử dụng nhóm thảo dược có liên quan đến tác dụng hoạt huyết, hành huyết.
 • Phụ nữ đang nuôi con nhỏ: Một số loại thảo dược lợi sữa như đinh lăng, bồ công anh, thông thảo,…cũng sẽ được bổ sung vào bài thuốc cho phụ nữ đang nuôi con nhỏ.
 • Người già: Với người già, khả năng phục hồi cũng không được như người bình thường thế nên sẽ chú trọng hơn ở giai đoạn bồi bổ. Tăng cường các nhóm thảo dược bổ tạng vào bài thuốc khi sử dụng nâng cao sức khỏe tổng thể.

Nguồn dược liệu đảm bảo theo tiêu chuẩn GACP-WHO

Với các bài thuốc y học cổ truyền nói chung, nguồn dược liệu đầu vào cũng đóng vai trò quan trọng, liên quan trực tiếp đến hiệu quả điều trị chung. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 cũng coi nguồn nguyên liệu là một trong những trọng điểm cần quan tâm. 

Với cam kết sử dụng 100% nam dược trong bào chế và sản xuất thuốc, bệnh viện đã tự phát triển những vườn trồng dược liệu sạch. Đồng thời ký kết nhận cung ứng nguồn thảo dược thiên nhiên từ Trung tâm Nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu quốc gia Vietfarm.

Vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO của Bệnh viện Quân dân 102
Vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO của Bệnh viện Quân dân 102

Trung tâm Vietfarm luôn đảm bảo nguồn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Mỗi loại thảo dược đều được nghiên cứu và nuôi trồng ở khu vực có khí hậu thích hợp, trải dài từ Hà Nội, Hòa Bình, Hà Giang và Quảng Ninh. Mỗi lần thu hái đều thông qua nhiều bước kiểm định đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế mới tiếp tục vào công đoạn chế biến và sử dụng cho người bệnh.

Đánh giá của chuyên gia và người bệnh về hiệu quả của phác đồ chữa viêm mũi dị ứng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Phác đồ điều trị bệnh viêm mũi dị ứng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân được đưa vào điều trị từ những ngày đầu thành lập. Liệu pháp được điều trị cho rất nhiều người bệnh với nhiều phản hồi tích cực. 

Bệnh nhân Dương Huyền Ngân (40 tuổi, Hà Nội) chữa khỏi viêm mũi dị ứng sau thời gian dùng bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang.

Sau nhiều năm chịu đựng căn bệnh viêm mũi dị ứng gây khó chịu, chị Ngân cuối cùng cũng tìm được bài thuốc phù hợp trị dứt điểm bệnh này. Chia sẻ về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang, chị cho biết: “Như người ta thích hoa đẹp cỏ thơm, còn tôi cứ mỗi khi ngửi thấy mùi hoa là bị viêm mũi dị ứng, triệu chứng bùng phát đến đáng sợ. Hai cánh mũi đỏ ửng, hắt xì hơi liên tục thành từng cơn không dứt, đầu thì choáng. Được người chị họ giới thiệu cho bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang, tôi sắp xếp lên tận Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 để khám và lấy thuốc uống. 

Bệnh nhân Dương Huyền Ngân chữa khỏi viêm mũi dị ứng nhờ bài thuốc Tiêu Xooang linh dược thang
Bệnh nhân Dương Huyền Ngân chữa khỏi viêm mũi dị ứng nhờ bài thuốc Tiêu Xooang linh dược thang

Đến nay uống được hơn 2 tháng thuốc rồi, tôi thấy đỡ hơn hẳn. Giờ có ôm hoa ngửi cũng không có vấn đề gì, không còn khổ sở như trước nữa. Mà Tiêu Xoang linh dược thang được bác sĩ kê theo đúng cơ địa của tôi sau quá trình thăm khám kỹ lưỡng thế nên hiệu quả đem lại nhanh chóng hơn tôi nghĩ về Đông y. May mắn mà sớm tìm được bài thuốc này, giờ tôi không còn lo lắng về bệnh viêm mũi dị ứng nữa”.

Chị Phạm Thị Hoài (36 tuổi, Nam Định) đến thăm khám với tình trạng viêm mũi dị ứng mãn tính nhiều năm không khỏi.

Đến nay, chị đã dùng thuốc của bệnh viện được hơn 1 tháng và có chia sẻ: “Bác sĩ bảo tôi là phải dùng phác đồ trong vòng 3 tháng cơ. Nhưng đến nay mới hơn 1 tháng mà các triệu chứng của tôi đỡ nhiều. Hồi trước, lúc nào tôi cũng phải mang theo khăn giấy vì cứ chảy nước mũi với hắt hơi liên tục. Giờ có thai nhưng không phải dùng đến nữa, mũi cũng không bị đỏ ửng, ngứa ngáy như trước. Vừa rồi, bác sĩ Phương nhắc tôi quay lại tái khám để điều chỉnh liệu trình ở giai đoạn tiếp sau cho phù hợp”.

Nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao phác đồ trị viêm mũi dị ứng Quân dân 102
Nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao phác đồ trị viêm mũi dị ứng Quân dân 102

Không chỉ nhận được sự phản hồi tích cực từ phía người bệnh, giới chuyên gia y tế cũng có những đánh giá tốt với phương pháp điều trị này. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên trưởng khoa nội Bệnh viện YHCT Trung ương) chia sẻ trong một buổi hội thảo về điều trị bằng y học cổ truyền gần đây:

“Điều mà liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 làm được chính là đáp ứng được ba mục đích giảm triệu chứng, điều trị nguyên nhân, đề phòng tái phát. Theo tôi thấy, hiện nay đa số các phương pháp Đông y khác hay kể cả Tây y đều khó mà đáp ứng được cả 3 mục đích điều trị này. 

Nếu phác đồ này tiếp tục được hoàn thiện và phát triển rộng rãi hơn thì đây chính là một giải pháp rất tiềm năng, niềm hy vọng mới cho người bệnh có chứng viêm mũi dị ứng”.

Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh, đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 không ngừng nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn và nâng cao hiệu quả của liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng tốt hơn nữa. Kết hợp với sự đầu tư về máy móc, trang thiết bị hiện đại, hy vọng rằng trong tương lai đây sẽ trở thành một trong những địa chỉ thăm khám tai mũi họng uy tín, hiệu quả tại Việt Nam.

Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ điều trị của bệnh viện hoặc mong muốn được giải đáp miễn phí về bệnh lý viêm mũi dị ứng có thể liên hệ qua Hotline 0888.598.102 0974.026.239 hoặc Fanpage Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102.

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU:

Cập nhật: 4:49 Chiều , 22/12/2020

Bình luận (190)

 1. Hoàng Thị Hoa says: Trả lời

  Thấy bà chị gái mình cũng chữa viêm mũi dị ứng ở đây khỏi được gần năm nay. Tôi cũng định nhờ bà ấy lấy thuốc cho không biết được không?

  1. Phạm Nhất says: Trả lời

   Bạn ơi! Cùng 1 bệnh nhưng mỗi người nặng nhẹ khác nhau, cơ địa khác nhau bạn phải đến khám cụ thể bác sĩ gia giảm vị thuốc phù hợp chứ nhờ thế sao được.

  2. Hoàng Thị Hoa says: Trả lời

   vậy ah bạn. Tại nhà mình xa quá nên nghĩ vậy cho tiện

  3. Phạm Nhất says: Trả lời

   Xa thì bạn đặt lịch trước đi đến đi cho đỡ phải chờ bạn ạ. Nếu muốn đặt lịch trước có thể liên hệ trực tiếp với hotline: 0888 598 102 – 0974 026 239 này nhé!

 2. Vũ Ly Ly says: Trả lời

  Em đang cho con bú có dùng được thuốc này không?

  1. Trần Nam says: Trả lời

   Vợ em có bầu dùng được thuốc này thì chị chắc cũng dùng được thôi, nhưng để yên tâm thì chị cứ liên hệ đến bệnh viện hỏi cho cụ thể chị ạ.

  2. Vũ Ly Ly says: Trả lời

   vậy để mình đến khám xem sao, cho mình hỏi thời gain làm việc của bệnh viện với?

  3. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Vũ Ly Ly! Bệnh viện làm việc từ Thứ hai – Chủ nhật
   Lịch làm việc: Sáng 8h – 12h, Chiều 13h30 – 17h30
   Hân hạnh đón tiếp bạn!

 3. Hiền Đỗ says: Trả lời

  Con em năm nay 8 tuổi mà cứ bị ngứa mũi chảy nước mũi ho, đi khám ở bệnh viện bạch mai thì bác sĩ kết luận là bị viêm mũi dị ứng. Uống hết liệu trình thuốc đó mà được có mấy tháng giờ con em lại tái lại. Uống nhiều thuốc tây em sợ ảnh hưởng đến dạ dày, gan thận của con, mà uống kháng sinh nhiều gây lờn thuốc nữa chứ nên em muốn tìm giải pháp bên thuốc đông y. Không biết bệnh viêm mũi dị ứng của con em có chữa được bằng thuốc đông y của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 không?

  1. Thúy Ngân Hoàng says: Trả lời

   Uống thuốc tây cũng sợ nhưng thuốc đông y sợ không kém, mua phải thuốc bẩn thuốc bảo quản bằng lưu huỳnh như tivi nói thì cũng nguy hiểm đấy. Bạn tìm hiểu cho kĩ

  2. Trần Hoàng Anh says: Trả lời

   Mẹ nó lo lắng vậy trong thời chạy theo lợi nhuận mà bất chấp như bây giờ cũng phải. Tuy nhiên ở đây người ta lên bệnh viện rồi, uy tín đặt lên hàng đầu chứ vì nếu mà chữa không hiệu quả thì làm sao mở rộng được như này. Thưc tế con em bị viêm mũi dị ứng chữa ở đây khỏi rồi, không tác dụng phụ gì đâu mà từ ngày khỏi bệnh con em còn khỏe hơn ít ốm vặt hơn trước đấy mẹ nó cứ tìm hiểu cân nhắc thêm xem sao

  3. Nguyễn Dung says: Trả lời

   Mình cũng đang tìm hiểu về bệnh viện tai mũi họng quan dân 102 để đưa con đến khám thấy báo chí họ viêt là bệnh viện này họ kết hợp với bên trung tâm dược liệu vietfarm để có nguồn thuốc sạch đảm bảo theo tiêu chuẩn của bộ y tế đấy nên mình cũng tin tưởng vì cái trung tâm vietfarm đấy thì mình biết mình mua đông trùng hạ thảo ở đấy cho bố mẹ mình dùng dùng nửa năm nay rồi tốt lắm. Nhưng đang lo vị đông y khó uống, sợ con không uống được ấy các mom ạ

  4. Trần Hoàng Anh says: Trả lời

   Vấn đề ấy bạn cũng đừng lo lắng quá, bác sĩ gia giảm vị thuốc cho con mà dễ uống lắm, con mình uống được thì con bạn cũng uống được thôi ah.

  5. Nguyễn Dung says: Trả lời

   vậy thì tốt quá. Giờ chuẩn bị tâm lý chịu khó dậy sớm sắc thuốc thang cho con cho nữa cho khỏi cái bệnh dị ứng mũi này đi.

  6. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Nguyễn Dung! Hiện tại bệnh viện có dịch vụ sắc thuốc sẵn dưới 2 dạng. Dạng 1 đóng gói dưới dạng nước, bạn chỉ cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh lúc nào uống hâm lại là có thể dùng, hoặc dạng 2 là dạng cao viên, bạn chỉ cần pha viên cao vào nước ấm đúng tỉ lệ là con bạn có thể uống được rồi. Nên việc dùng thuốc trở nên dễ dàng không mất nhiều thời gian như trước đây bạn nhé. Để bác sĩ nắm được tình trạng bệnh cụ thể và đưa ra phác đồ điều trị sớm hiệu quả cho con bạn hãy đưa con đến bệnh viện khám càng sớm càng tốt bạn nhé! Hân hạnh!

 4. Nguyễn Thi Quỳnh Ly says: Trả lời

  Tôi thấy bảo bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 chữa viêm mũi dị ưng tốt nhưng tôi đang băn khăn bệnh viện này chữa theo đông y khám bệnh theo kiểu bắt mạch vậy thì có nắm được chính xác tình trạng bệnh mà kê đơn cho chuẩn không ấy mọi người ạ

  1. Quỳnh SL says: Trả lời

   chị chưa đến khám chắc chưa biết rồi. Bệnh viện tai mũi họng 102 có phương pháp khám và điều trị trên cả tuyệt vời lắm chị ạ. Em đến rồi, bệnh viện tuy chữa theo phương pháp đông y nhưng khám lại dựa vào thiết bị kĩ thuật hiện đại của bên tây y, chính xác khách quan lắm. Chị yên tâm đến mà khám đi, em đang chữa ở đây được gần 2 tháng rồi bệnh như khỏi thật ấy chị, em vẫn đang kiên trì uống cho khỏi dứt điểm chị ạ.

  2. Phùng thị thu Trang says: Trả lời

   Vừa hay mình cũng đọc được bài này nói về vấn đề khám bằng YHHĐ của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 các bạn có thể xem này https://benhvienquandan102.org/benh-vien-y-hoc-co-truyen-tai-mui-hong-quan-dan-102-5315.html

  3. Hoàng Phi says: Trả lời

   Trước mình chữa ở đây, lúc ấy bệnh viện vẫn là trung tâm thừa kế và ứng dụng thuốc đông y việt nam, cụng khám bằng bắt mạch thôi nhưng cũng thấy hiệu quả lắm uống đúng lộ trình 3 tháng dừng thuốc mà khỏi tiệt từ ngày đến giờ được gần 3 năm rồi.

  4. Mai Hoa says: Trả lời

   Bạn có giống mình không mình uống gần tuần rồi mà chả đỡ mấy bạn ạ, vẫn ngứa mũi mà ho lắm

  5. Hoàng Phi says: Trả lời

   Bạn không lo đâu, trước mình uống 2 tuần đầu dùng thuốc mình còn thấy triệu chứng nặng hơn ấy, nhưng bác sĩ nói do ban đàu thuốc có tác dụng giải độc tống dịch ra ngoài nên sẽ thấy triệu trứng nặng hơn, mình hiểu vậy nên kiên trì uống thuốc, xịt thuốc xông hơi và đến tuần thứ 3 thì các triệu chứng bệnh bắt đầu thuyên giảm nhanh chóng. Sau 1 tháng uống thuốc thì mình dứt các triệu chứng không thấy ho, không chảy nước mũi nữa, cảm giác dễ chịu lắm, nhưng thi thoảng vẫn có cảm giác hơi ngứa ngứa mũi một chút. Mình uống thuốc tháng thứ 2 thì hoàn toàn thấy khỏi bệnh khỏe khắn tự tin dứt bệnh bạn ạ. Nhưng để tránh bệnh tái phát bác sĩ nói mình cần uống thêm 1 tháng thuốc nữa. Vậy là uống hết 3 tháng thuốc thì mình dừng đó và khỏi đến giờ. Nên bạn cứ kiên trì mà uống nhé chúc bạn sớm khỏi

  6. Mạnh Linh says: Trả lời

   Hiệu quả vậy mình cũng muốn đến bệnh viện khám, bạn cho mình xin địa chỉ với

  7. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Mạnh Linh! Hiện tại Bệnh viện Quân Dân 102 có 2 cơ sở:
   Cơ sở 1: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
   ĐT: 0888 598 102
   Cơ sở 2: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
   ĐT: 0888 598 102
   Hân hạnh được đón tiếp bạn tại Bệnh viện!

 5. Nguyễn Quốc Hiếu says: Trả lời

  tôi bị viêm mũi dị ưng 3-4 năm nay, uống thuốc tây mãi chả khỏi, cứ tái đi tái lại thường xuyên, nước mũi cứ chảy ra, ngứa ngáy khó chịu kinh khủng. Không biết thuốc đông y của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 có chữa khỏi dứt điểm cho tôi được không?

  1. Đào Quang Thái says: Trả lời

   vậy anh chả giống tôi, tôi còn bị viêm mũi đếm 5 năm nay, khám đủ các bệnh viện lớn dùng biết bao liệu trình thuốc tây mà cũng có khỏi được đâu. Đúng là tây y không chữa dứt điểm được, uống vào người lại cứ mệt đờ ra ấy, mụ mẫm không làm được gì. Nay đọc bài viết này tôi mới nghĩ đến hay là chuyển sang chữa đông y.

  2. Nguyên Hồng says: Trả lời

   em cũng nghe nhiều về bệnh viên tai mũi họng quan dân 102 bảo chữa viêm mũi dị ứng tốt em cũng đang tìm hiểu. Em vừa đọc được bài viết này thấy phản hồi của bệnh nhân tích cực lắm ạ https://www.tapchidongy.org/review-chua-viem-mui-o-benh-vien-tai-mui-hong-quan-dan-102.html

  3. Lý - M20 says: Trả lời

   mẹ mình chữa vêm mũi dị ứng ở đây rồi, Thuốc hiệu quả lắm, mẹ mình uống 3 tháng thuốc mà khỏi tiệt tù ngày đến giờ cũng dược ngót 2 năm nay rồi. Trước mình đưa mẹ đi khám vẫn là trung tâm kế thừa và ứng dụng thuốc đông y việt nam, giờ lên bệnh viện rồi thấy bảo đẹp khang trang mà chuyên nghiệp lắm.

  4. Họa Mi says: Trả lời

   mẹ bạn uống thuốc mất tận 3 tháng cơ ah, đang sợ uống thuốc đông y mà uống lâu vậy mình thấy ngại quá

  5. Lý - M20 says: Trả lời

   Uống thuốc đông y mất thời gian lâu đấy bạn nên phải xác định kiên trì ấy, thường thì bác sĩ bảo mất 2 đến 3 tháng có người bệnh nặng thì phải hơn. Nhưng lâu mà khỏi dứt điểm còn hơn đeo bệnh cho khổ bạn ạ. nên cố gắng kiên trì uống vài ba bữa là quen ngay vị nó thôi.

  6. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chà bạn Họa Mi! Thời gian điều trị sẽ phụ thuộc rất lớn vào tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân, thông thường khoảng 2-3 tháng vì phương châm điều trị của chúng tôi là điều trị tận gốc từ căn nguyên của bệnh, đồng thời chú trọng nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch tổng thể tránh bệnh tái phát trở lại. Theo phương châm đó chúng tôi điều trị bệnh theo 3 giai đoạn Giai đoạn 1 – Tập trung đẩy lùi triệu chứng, Giai đoạn 2 – Đi sâu vào căn nguyên trị dứt điểm, Giai đoạn 3 – Điều trị dự phòng, nâng cao hệ miễn dịch, do đó để thuốc đi vào cơ thể và cơ thể biến chuyển theo thuốc thì cần thơi gian bạn nhé. Để được tư vấn cụ thể hơn về tình trạng cũng như liệu trình điều trị phù hợp, bạn vui lòng để lại thông tin SĐT hoặc trực tiếp liên hệ Bệnh viên qua số hotline: 0888 598 10. Chúc bạn sức khỏe!

 6. vũ tuấn anh says: Trả lời

  thuốc tiêu xoang linh dược thang là dạng thuốc viên phải ko? trẻ em có dễ uống ko ạ

 7. lê kim hồng says: Trả lời

  bé nhà mình mới 5 tuổi mà đã viêm muổi dị ứng rồi các mẹ ạ, hắt hơi xổ mũi liên tục, mình có dùng các loại xịt chống viêm giúp thông mũi ngoài tiệm thuốc tây cho con dùng mà thấy chả đỡ tí nào, đợt này vào mùa lạnh thấy con bị có vẻ nặng hơn

  1. k i k i says: Trả lời

   Con tôi 4 tuổi cũng bị đấy nàng ơi, may mà tôi có biết đến bệnh viện 102 chữa các bệnh về tai mũi họng có tiếng nên đưa bé qua khám liền. Dùng tiêu xoang linh dược thang + thêm thuốc xịt trong một tháng mà tiến triển hẳn ra, cũng may bị nhẹ chữa sớm nên nhanh khỏi

  2. Mặt trăng nhỏ says: Trả lời

   Coông nhận là các cháu nhỏ nên dùng thuốc đông y là yên tâm hơn các chị nhỉ, đỡ bị tác dụng phụ đỡ nhờn thuốc, thành phần thảo dược an toàn cho sức khỏe nữa, nhiều người hợp thuốc là ăn ngon miệng ngủ cùng kỹ hơn dễ có da có thịt lắm.

 8. Kim.Mina says: Trả lời

  Thuốc tiêu xoang linh dược thang này những ai có thể dùng được vậy bác sĩ

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Kim Mina, cám ơn bạn đã đặt câu hỏi với Bệnh viện. Thuốc Tiêu xoang linh dược thang được bác sĩ chỉ định trong những trương hợp bệnh nhân mắc các bệnh sau: viêm xoang cấp – mãn tính, viêm mũi dị ứng cấp – mãn tính, viêm xoang dị ứng, viêm đa xoang…Và thích hợp dùng cho hầu hết các đối tượng như kể cả trẻ em, người già, người mắc các bệnh mãn tính khác,…Trước khi dùng thuốc thì cần thăm khám tại bệnh viện và sử dụng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa bạn nhé.
   Nếu còn câu hỏi thắc mắc bạn có thể liên hệ qua hotline: 0888 598 102 hoặc để lại số điện thoại để đưuọc hỗ trợ tư vấn cụ thể bạn nhé!
   Thông tin đến bạn. Chúc bạn sức khỏe!

 9. Ngoan Phạm says: Trả lời

  Em bị viêm mũi dị ứng cả đông lẫn hè, quanh năm ngước xuống chỉ thấy toàn nước…mũi 🙂 hắt xì mệt nghỉ. Bệnh nghĩ thì đơn gian mà chữa gian nan phết chứ đùa.

  1. Thiết kế đồ hoạ says: Trả lời

   Tớ cũng vậy nè mấy năm rồi sống chung với nước mũi bực bội thấy mặt mũi dơ dáy ghê í. Mà tớ thì hạn chế dùng thuốc lắm, toàn dùng nước muối sinh lý để vệ sinh và xông bằng tỏi cho dễ thở thôi hà 🙁

  2. Ng Thị Yến 1977 says: Trả lời

   Cô cũng đang xông bằng tỏi đấy các cháu mà thấy kết quả không khả thi lắm. Đang hỏi thăm ý kiến mấy bà bạn coi coi thuốc đông y nào tốt để chuyển qua dùng đây

 10. Phúc Nguyên - 1990 says: Trả lời

  Tư vấn giúp tôi qua số đt 097834***, tôi năm nay 30t, bị viêm mũi dị ứng 3 năm nay hay bị chảy nước làm ngạt mũi, nhờ bác sĩ tư vấn giúp, tôi cám ơn!

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Phúc Nguyên, cám ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của Bệnh viện. Chúng tôi đã nhận được thông tin của bạn và sẽ liên lạc tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất. Bạn hãy để ý điện thoại để nhận được sự hỗ trợ từ phía Bệnh viện bạn nhé!
   Thân ái!

 11. Trần - Xuân - Tiến says: Trả lời

  Tui bị viêm mũi dị ứng do di truyền từ gia đình. Ông nội tui bị đến bố tui rồi di truyền sang cả tui. Hồi xưa thì bố với ông tui dùng nhiều mẹo với uống lắm thuốc Tây này nọ lắm chẳng khỏi. Tình cờ bạn của bố bị viêm xoang điều trị ở Trung tâm Đông y Việt Nam, đó là tên hồi trước chứ giờ chính là bệnh viện 102 này đây, ông bạn bố tôi mới nói 2 cha con đèo nhau (tức ông nội và bố) qua bên này bác sĩ khám cho chứ bên này chuyên các bệnh tai mũi họng bác sĩ chữa hay lắm. Vậy là bố tui cũng nghe theo đưa ông tôi qua khám, hồi đó ở 91 Nguyễn Xiển thì xa nhà hơn địa chỉ mới 1 xíu. Thế là qua bác sĩ kê đơn thuốc 3 tháng cho mỗi người dùng luôn. Uống 2 tháng thì tình trạng viêm mũi dị ứng nước mũi đỡ chảy nhiều, dùng xong tháng cuối là thấy thay đổi hoàn toàn so với trước đấy luôn, sụt sịt rồi hắt xì đâu không thấy nứa. Ông với bố chữa cách đây 4,5 năm gì rồi không thấy tái phát lại. Nói tới phần tui thì tui may mắn hơn được ông với bố chỉ qua đây khám liền nên chả phải mất công dùng nhiều thuốc nhiều mẹo các kiểu, tui thì đc bác sĩ kê dùng thuốc 2 tháng thôi là tình trạng đã OK rồi. Tui nghĩ mình còn may mắn lắm nên là ai mà đang bị cái bệnh dở hơi này nên ghé qua đây khám thử xem nhá biết đâu lại đạt kết quả tốt như cả nhà tui vậy

  1. Giang Giang says: Trả lời

   Ủa bệnh này là do di truyền á hả, thế mà xưa tới nay em cứ nghĩ là lây nhiêm vì nhà em cũng thế bà ngoại em bị mà má em với em gái cũng bị luôn, tưởng đâu là lây người sang người chứ

  2. Thanh Đan 1995 says: Trả lời

   Uầy mình cũng đang dùng thuốc này đến tháng thứ 2 đây, thấy tiến triển tốt lắm, hy vọng hết liệu trình sẽ khỏe không còn bệnh như bạn nè, háo hức lắm

  3. H Store says: Trả lời

   cầu cái giá thuốc các liền anh liền chị ới. Mà không phải thuốc thì ai cũng cố định dùng trong thời gian như nhau chứ nhỉ? Sao người 2 tháng người lại 3 tháng thế kia

  4. Trần - Xuân - Tiến says: Trả lời

   Mình mua thuốc tiêu xoang linh dược giá 500/lọ + giải độc chống viêm 350/gói + thuốc xịt 400k/lọ, còn có các loại khác nữa tùy bệnh tình mỗi người mà bác sĩ kê đơn gia gảm liều lượng thêm thuốc kết hợp nữa, à với cả đây là giá từ lúc mình mua ở địa chỉ cũ, còn giờ lên bệnh viện rồi thì không biết giá có thay đổi không, bạn có thể tham khảo thêm bài viết này để rõ thông tin về giá thuốc còn không thì hỏi trực tiếp bệnh viện cũng được nhé.
   https://www.chuatriviemxoang.com/mua-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-o-dau-gia-bao-nhieu.html
   Còn về thời gian điều trị thì chắc chắn mỗi người mỗi khác rồi, ví dụ mình bị nhẹ chữa sớm hơn ông với bố mình thì điều trị nhanh hơn là đúng rồi, nên thời gian điều trị sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh, thể trạng người bệnh rồi tuân thủ phác đồ các kiểu nữa bạn ha

  5. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Trần-Xuân-Tiến, cám ơn những chia sẻ của bạn về quá trình gia đình bạn sử dụng thuốc Tiêu xoang linh dược thang của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Bệnh viện sẽ cố gắng phát huy trong tương lai mang đến những bài thuốc quý để mang lại hiệu quả điều trị cho mọi người.
   Chúc bạn và gia đình bạn thật nhiều sức khỏe!

 12. Gia Hoàng Mobile says: Trả lời

  Gần đây tôi hay có dấu hiệu hắt hơi xổ mũi nhìu, có ra tiệm thuốc tây mua thuốc cảm về dùng có thấy đỡ nhưng tầm 1, 2 tuần sau lại tái bệnh, mỗi lần hắt xì mũi buốt lên tận thái dương, nhức ghê luôn, vậy phải bị viêm mũi dị ứng không quý vị

  1. Sữa chua lên men says: Trả lời

   Bị hay không thì phải đến bệnh viện tai mũi họng mà để bác sĩ khám cho chứ sao chưa biết bệnh mà tự ý mua thuốc lung tung uống vậy, làm thế bệnh nặng hơn thì sao, mà khả năng cao là bị viêm mũi dị ứng thật đó, nói thật là giờ nên đi khám đi ha

 13. Đỗ_Mây says: Trả lời

  Cho em hỏi, thuốc Tiêu xoang linh dược thang này có thể mua ở đâu được vậy mọi người, em thì ở xa bệnh viện lại không dám mua bậy bạ trên mạng sợ bị trúng hàng giả kém chất lượng

  1. Nguyễn Kim Cúc U53 says: Trả lời

   Nếu cháu không thể đến trực tiếp tại bệnh viện thì cứ liên hệ qua số điện thoại tư vấn trực tuyến của bệnh viện ấy người ta tứ vấn dùng thuốc rồi gửi thuốc về nhà cho. Đấy có dịch vụ chuyển thuốc qua bưu điện ấy, tiện lợi lắm cháu nhá

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Đỗ Mây, trong trường hợp này bạn ở xa có thể liên hệ cho bệnh viện qua hotline 0888 598 102 hoặc để lại số điện thoại, Bệnh viện sẽ liên hệ cho bạn để tư vấn cụ thể hỗ trợ đặt thuốc. Sau khi bạn đặt thuốc, Bệnh viện sẽ tiến hành gửi thuốc qua bên chuyển phát nhanh Viettel cho bạn. Trong vòng 2-3 ngày bạn sẽ nhận được thuốc và Bệnh viện sẽ theo dõi đơn hàng của bạn sau đó gọi để xác nhận bạn đã nhận thuốc hay chưa.
   Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 luôn sẵn sàng hướng dẫn và hỗ trợ trong mọi liệu trình, đồng thời hỗ trợ chi phí gửi thuốc về tận nơi để đáp ứng tối đa nhu cầu của người bệnh.
   Thân ái!

 14. Jun Vũ 88 says: Trả lời

  Cho mình hỏi, đối với 1 liệu trình điều trị bệnh viêm mũi dị ứng tại Bệnh viện quân dân 102 là bao lâu vậy mọi người? Mọi người thấy dùng thuốc ở đấy thế nào?

  1. Tiểu caca says: Trả lời

   Liệu trình điều trị thì cũng tùy vào tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ lên liệu trình phù hợp cho từng người. Như tôi thì dùng 2 tháng là xong nhưng con bạn tôi bị nặng hơn thì nó dùng trongg 3 tháng

  2. Cung Song Ngư says: Trả lời

   Mình cũng đang theo điều trị bệnh viêm mũi dị ứng tạibệnh viện 102 được 3 tuần hơn rồi đây. Cảm nhận thuốc rất tốt, thấy giảm hẳn các triệu chứng như, viêm mũi, nghẹt mũi, hắt hơi và dịch mũi nhiều. Hiện tại, mình cảm thấy sức khỏe đã dần tốt lên và các cơn đau đầu cũng bớt hẳn, mình cũng áp dụng tốt theo lời dặn của bác sĩ để mong kết thúc đúng liệu trình, bạn cũng qua khám đi bác sĩ kê liệu trình thích hợp cho bạn

 15. Ng.Q.Huy says: Trả lời

  Viêm mũi dị ứng có thật sự chữa được không thế quý zị, chứ tôi sống với nó kể cả chục năm rồi còn lâu hơn cả mối tình đầu của tôi, uống cả đủ loại thuốc có hết đâu, giờ quý zị nói tôi nên dùng thuốc gì nữa đây

  1. Có thể bạn chưa biết says: Trả lời

   cậu bị viêm mũi dị ứng thì nhớ vệ sinh kỹ mũi hằng ngày với nước ấm và nước muối sinh lý nha, gọi là khử trùng ấy để cho bẹnh đỡ nặng thêm

  2. Nam Lê says: Trả lời

   Cũng không khó chữa lắm đâu ông ơi, nếu dùng các thuốc tây chứa kháng sinh trước đây ông dùng thì chỉ giảm triệu chứng thôi, còn căn nguyên bệnh vẫn còn đó nên bệnh không khỏi là đúng rồi. Khuyên ông chuyển qua tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện 102 mà dùng nhá, chân lý cuộc đời tôi đấy, tìm hiểu thêm khi nào thích thì qua đó khám mua về dùng. Chúc ông sớm hết bệnh nhá.

 16. NGUYỄN THANH BÌNH says: Trả lời

  Bệnh viêm mũi dị ứng này nên ăn uống như thế nào cho hợp lý vậy bác sĩ?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Nguyễn Thanh Bình, cám ơn bạn đã đặt câu hỏi với Bệnh viện. Chế độ dinh dưỡng không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch mà còn ảnh hưởng đến cả hiệu quả của quá trình điều trị viêm mũi dị ứng.
   Một số loại thực phẩm chứa các dinh dưỡng giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giúp cơ thể chống lại viêm mũi dị ứng rất hiệu quả như:
   – Rau củ quả giầu vitamin C
   – Thực phẩm giàu Omega-3
   – Thực Phẩm có tính ấm: hành, tỏi, gừng,…
   – Các loại hạt
   – Thực phẩm nhiều kẽm: thịt bò, gà, heo…
   Và không nên ăn các thực phẩm sau đây:
   – Thức ăn có tính nóng và tính lạnh
   – Đồ uống có cồn
   – Sữa và các chế phẩm từ sữa
   – Đồ ngọt
   – Chất phụ gia
   Ngoài việc chú ý chế độ ăn uống khoa học, người bệnh cần dùng thuốc theo đúng phát đồ điều trị của bác sĩ, luyện tập sức khỏe để tăng đề kháng và luôn giữ ấm cơ thể.
   Nếu còn câu hỏi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline 0888598102 của Bệnh viện để được giải đáp nhé!
   Thông tin đến bạn. Chúc bạn sức khỏe!

 17. Thanh Yên says: Trả lời

  Em cũng muốn mua thử thuốc tiêu xoang linh dược thang này xem dùng có hiệu quả không nhưng vẫn còn lăn tăn quá à. Vì thuốc đông y dạo này hay nhập lậu lẫn hóa chất trộn thuốc giả các kiểu lắm, uống vào bệnh này chưa hết rước thêm bệnh khác lại khổ thân

  1. Bii says: Trả lời

   Sao phải lăn tăn nhỉ, đây là Bệnh viện lớn có uy tín lâu năm mà, trước là Trung tâm Đông y Việt Nam đó chứ có phải mấy tiệm thầy lang tự xưng không rõ ràng đâu, ở đây tiếng tăm nhiều năm nhiều người dùng rồi, chắc bạn ở đâu chứ không phải SG HN nên chưa nghe qua Trung tâm này đúng không? Nếu vậy thì yên tâm đi, thuốc ở đây đúng chất lượng, Bệnh viện có vườn thuốc riêng trồng toàn thảo dược quý rồi tự hái tự điều chế bởi các bác sĩ luôn, không chất hóa học không trộn tào lao gì cả, thành phần thuốc rõ ràng công khai cho người bệnh dễ tìm hiểu đó, như tui dfung tiêu xoang linh dược thang này là cách đây hơn năm rưỡi rồi mà chưa tái phát lại hay cũng không thấy có dấu hiệu nào tác dụng phụ của thuốc luôn, thuốc ở đây đúng thơm mùi thảo dược. Mà không chỉ tui dùng mà nói vậy thôi đâu nhiều người như tui cũng dùng và đánh giá bài thuốc này kể cả các chuyên gia cũng vậy, bạn đọc thêm một vài bài như vầy để bớt lo nha
   http://www.chuaviemxoangmui.net/chuyen-gia-noi-gi-ve-bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

  2. Tạp hoá Xing Xing says: Trả lời

   Bác nào nghi ngờ thì cứ tới thẳng trực tiếp bệnh viện ngồi đó một ngày quan sát bệnh nhân ra vào rồi bắt chuyện hỏi thăm là rõ cả thôi, đơn giản mà. Vừa yên tâm lại vừa rõ được nhiều thứ nữa

 18. Trần Thị Ngọc Ánh says: Trả lời

  Chào bác sĩ, cho em hỏi viêm mũi dị ứng có nguy hiểm nghiêm trọng lắm không ạ, với cả không chữa thì có tự khỏi không?

  1. Thanh - Trường says: Trả lời

   Có bệnh gì thì cũng phải chữa chứ không có chuyện bệnh tự khỏi đâu nha em

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Trần Thị Ngọc Ánh, cám ơn bạn đã đặt câu hỏi cho Bệnh viện. Bệnh viêm mũi dị ứng không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng, tuy nhiên nếu không chữa trị kịp thời để lâu ngày nặng sẽ chuyển thành viêm xoang, khiến người bệnh thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu, khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và công việc. Nếu như bạn hay người thân bạn đang mắc bệnh này thì nên đi khám tại các Bệnh Viện Tai Mũi Họng để được các bác sĩ tư vấn cặn kẽ và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp bạn nhé!
   Thân ái!

 19. Hiếu_*7* says: Trả lời

  Tôi bị hay bị viêm mũi thời tiết lắm, kiểu như cứ thay đổi thời tiết hay là đi ngoài nắng mà vào trong phòng điều hòa là bị tái phát luôn, cũng khó chịu nhưng đi khám uống thuốc thì không thấy đỡ nên cũng lười. Bây giờ tình trạng tôi như này có thể điều trị khỏi tại bệnh viện hay không

 20. Thanh Nguyễn says: Trả lời

  Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 có phải là bệnh viện đã được lên chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống này không mọi người:

  1. Hoàng Oánh says: Trả lời

   Đúng rồi bạn nhé. Hôm trước mình cũng xem được video này và liên hệ với bệnh viện. Vừa khám lấy thuốc tuần trước rồi nhé. Chưa biết uống hiệu quả thế nào, nhưng thấy bác sĩ tư vấn nhiệt tình, bắt đúng bệnh nên mua thuốc luôn =)))

 21. Cực Trị 37 says: Trả lời

  K đi khám mà chỉ mua thuốc onl thôi thì có được k nhỉ

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, nếu bạn không thể đến trực tiếp bệnh viện để khám và điều trị thì vui lòng để lại SĐT hoặc liên hệ hotline: 0888 598 102 để được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn điều trị cụ thể sau đó bác sĩ sẽ gửi thuốc về nhà cho bạn qua bưu điện bạn nhé!
   Thông tin đến bạn!

  2. Hoang Quynh Anh says: Trả lời

   Vẫn được nha bạn, nhưng bạn nên có hình ảnh nội soi tai mũi họng của mình, khi liên hệ thì có thể gửi ảnh cho bác sĩ xem kết quả, như thế bác sĩ sẽ nắm rõ hơn tình trạng bệnh mà đưa ra phác đồ thích hợp, sđt thì là số này nhé 0888 598 102

  3. Yến Nhi says: Trả lời

   Thế về thuốc thì có bên vc riêng k hay là phải nhờ ng đến lấy nhỉ?

   1. Thu Hương says: Trả lời

    Bệnh viện có dịch vụ ship thuốc qua đường bưu điện đấy, nếu chuyển khoản trước thì không freeship luôn, còn không thì mất vài chục thôi

 22. Một nhành bông says: Trả lời

  Thấy mọi người hầu như hơn 1 tháng hay 2 tháng gì đó đều khỏi cả rồi mà vẫn dùng thêm là như thế nào vậy

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, Phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 được chia thành 3 giai đoạn chính:
   GĐ 1 – Tập trung đẩy lùi triệu chứng
   GĐ 2 – Đi sâu vào căn nguyên trị dứt điểm
   GĐ 3 – Điều trị dự phòng, nâng cao hệ miễn dịch: Đây là giai đoạn điều trị dự phòng.
   Thực tế, nếu chỉ dừng lại ở giai đoạn điều trị căn nguyên (giai đoạn 2), triệu chứng và nguyên nhân có thể đã hết nhưng tạng phủ chưa hoàn toàn khỏe mạnh, sức đề kháng còn yếu. Vì thế nên bệnh rất dễ tái phát, nhất là với bệnh hô hấp như viêm mũi dị ứng. Cho nên để đảm bảo hiệu quả và đủ liều, người bệnh vẫn phải dùng thuốc đến hết liệu trình, không ngưng thuốc giữa chừng khiến triệu chứng tái phát.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888598102 hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!
   Thân ái!

  2. Nguyễn Ngọc Minh Anh says: Trả lời

   Theo cơ chế của tiêu xoang ấy, thì gia đoạn đầu chữa triệu chứng gaimr khó chịu cho bệnh nhân, giai đoạn 2 thì là chữa căn nguyên gốc bệnh, đến đây thì hầu như mọi người đều cảm thấy cơ thể khỏi hẳn rồi, nhưng mà do bị bệnh trong thời gian dài nên sức đề kháng của cơ thể sẽ yếu hơn vì vậy mới có giai đoạn 3 là điều trị dự phòng, ngăn ngừa tái phát, nâng cao hệ miễn dịch đấy bạn

 23. Châu Hoạch says: Trả lời

  Bé 6 tuổi bị viêm mũi dị ứng thì có dùng được không ạ, chứ em cũng ngại cho bé uống thuốc tây rồi, uống vào thấy bé còn mệt mỏi hơn chưa uống ấy

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, Lộ trình điều trị viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc thảo dược trong đó có Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang dùng được cho cả trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú bạn nhé, mời bạn qua Bệnh viện để thăm khám trực tiếp hoặc gọi đến số điện thoại 0888 598 102, bác sĩ của bệnh viện sẽ tư vấn cụ thể giúp bạn nhé!
   Chúc bạn và bé sức khỏe!

   1. Thảo Cù Cù says: Trả lời

    Bé nhà b bị lau chưa, chứ bé nhà t bị hơn 1 tháng nay nhìn đã ốm hơn hẳn r, đang định cho bé chuyển qua đông y này chữa mà kb có dùng đc k đây

   2. Nhật Tiên says: Trả lời

    Dùng thì dùng được, nhưng các mẹ cứ đưa con đến bệnh viện 102 nhờ bác sĩ Phương khám cho, trước con mình cũng nhờ bác sĩ Phương mà giờ khỏi hẳn bệnh luôn rồi, dùng có hơn 2 tháng thuốc thôi mà từ đó đến nay cũng gần 2 năm không bị lại luôn, các bệnh cúm vặt cũng ít mắc hơn nữa đấy. Bạn đọc viết này sẽ biết rõ hơn về thuốc có dành cho trẻ không http://www.chuaviemxoangmui.net/bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-co-dung-chua-viem-mui-di-ung-cho-tre-nho-duoc-khong.html

    1. Trần Ngọc Mẫn says: Trả lời

     Thế thuốc cho trẻ có khó uống không ạ, chứ con mình sợ thuốc lắm, lại sợ mua về rồi bé không uống í

     1. Củ Lạc says:

      Thuốc cũng hơi khó uống nhưng mình nghĩ với sự giúp đỡ của bố mẹ thì bé vẫn có thể uống được, thời gian đầu có lẽ hơi khó khăn nhưng bé sẽ quen sớm thôi. Nên cho bé uống thuốc đều và mỗi khi ra ngoài cho bé đeo khẩu trang thì sẽ nhanh khỏi hơn đó

 24. Minh Tam says: Trả lời

  Cu nghi la cai benh viem mui di ung nay la khong chua khoi chu, van chua dut diem duoc co a, toi bi benh nay nhieu nam chua mai khong khoi

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn! Bệnh viêm mũi dị ứng nếu kịp thời thăm khám và áp dụng phương pháp điều trị thích hợp, việc điều trị dứt điểm là hoàn toàn có thể. Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã ứng dụng phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng vào thực tế điều trị.
   Phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng được chia thành 3 giai đoạn chính:
   Giai đoạn 1 – Tập trung đẩy lùi triệu chứng
   Giai đoạn 2 – Đi sâu vào căn nguyên trị dứt điểm
   Giai đoạn 3 – Điều trị dự phòng, nâng cao hệ miễn dịch
   Phác đồ đặc trị viêm mũi dị ứng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là kết quả sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm. Liệu pháp điều trị này không chỉ đề cao hiệu quả hàng đầu mà còn được điều chỉnh sao cho tương thích với mọi đối tượng người.
   Thông tin đến bạn!

 25. Nilo Đặng says: Trả lời

  Địa chỉ bệnh viện ở đâu vậy, nghe thấy chữa khỏi hẳn là muốn đi khám lấy thuốc rồi á

  1. K.N.O Hải Anh says: Trả lời

   Nếu ở Hà Nội thì qua số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm nha, còn ở TP Hồ Chí Minh thì qua số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

  2. Uyên Thỏa Đoàn Lê says: Trả lời

   Không biết thời gian bệnh viện làm việc là như nào nhỉ, vẫn giờ hành chính như các bệnh viện khác à

  3. Jeong Ok says: Trả lời

   Lịch làm việc: Sáng 8h – 12h, Chiều 13h30 – 17h30 như mọi bệnh viện khác thôi, à mà còn làm thêm cả ngày thứ 7 với chủ nhật nữa, nói chung làm full tuần nha

  4. Nguyễn Thanh Huyền says: Trả lời

   Vậy cơ à, thế thì đỡ phải xin nghỉ làm để đi rồi, may quá, cuối tuần này đi khám luôn mới được

  5. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, hiện tại Bệnh viện Quân Dân 102 có 2 cơ sở:
   Cơ sở 1: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
   ĐT: 0888 598 102
   Cơ sở 2: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
   ĐT: 0888 598 102
   Làm việc từ Thứ hai – Chủ nhật
   Lịch làm việc: Sáng 8h – 12h, Chiều 13h30 – 17h30
   Nếu muốn đặt lịch trước có thể liên hệ trực tiếp với hotline: 0888 598 102 – 0974 026 239.
   Mời các bạn qua Bệnh viện để các bác sĩ thăm khám và ra phác đồ điều trị hiệu quả với tình trạng của bạn nhé!
   Thân ái!

 26. Mai Mai says: Trả lời

  Mình đang mang thai được 3 tháng, mũi trở nên mẫn cảm hơn hẳn, ngửi phải mùi lạ là lại sổ mũi, hắt hơi liên tục, có hôm tối đến do nghẹt mũi quá không ngủ được, ảnh hưởng đến sức khỏe thế này mình cũng lo, không biết đang mang bầu thì có theo được phác đồ này không

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Mai Mai, Phác đồ điều trị bệnh viêm mũi dị ứng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 dùng được cho cả trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú bạn nhé, mời bạn qua Bệnh viện để thăm khám trực tiếp hoặc gọi đến số điện thoại 0888 598 102, bác sĩ của bệnh viện sẽ tư vấn cụ thể và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý với tình trạng của bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Thu Lê Đào says: Trả lời

   Trước mình đọc được đang mang bầu thì vẫn được các bác sĩ cho sử dụng theo phác đồ này nhé, nhưng mà phụ nữ đang mang thai 3 tháng đầu với 3 tháng cuối thì phải kiêng đủ thứ, nên mình cũng không rõ nữa

  3. Bùi Thị Thúy Kiều says: Trả lời

   Chị đến bệnh viện quân dân 102 mà khám trước đã đi chị, chứ không ai lại đi dùng lung tung đâu, ảnh hưởng đến cả mẹ cả thai nhi. Nếu trong trường hợp quá mẫn cảm bác sĩ sẽ chỉ định thuốc xịt trước nhé

  4. Hoài Vi_Bếu says: Trả lời

   Thử rửa vệ sinh mũi bằng nước muối xem thế nào, chứ trước mình cũng hay rửa, tuy phải kiên trì ngày nào cũng rửa nhưng đêm dễ ngủ hơn, đợi sinh bé xong thì đến đây chữa dứt điểm luôn, tại mình thấy nhiều người đang cho con bú vẫn điều trị ở đây này

   1. Phạm Mỹ Linh says: Trả lời

    Vậy là phụ nữ đang cho con bú vẫn dùng được ạ, em đang bị viêm mũi dị ứng, con mới chỉ hơn 4 tháng thôi, sợ lây bệnh cho con nhưng lại không dám uống thuốc gì cả, chẳng biết làm sao nữa

  5. Phương Nị says: Trả lời

   Đọc qua bài này thấy dùng được tất này, phụ nữ có thai hay cho con bú thì bác sĩ sẽ gia giảm thuốc nữa đấy https://www.vpeg.vn/nhung-ai-nen-dung-tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang/

   1. Afs Vinh says: Trả lời

    Uống có ảnh hưởng gì đến sữa của con không, chứ đã ít sữa rồi, con mình hầu như toàn phải uống thuốc ngoài, mình chỉ ngại mỗi khoản đấy thôi chứ thuốc của bệnh viện 102 thì nổi tiếng là uy tín, an toàn rồi

   2. Miên says: Trả lời

    Những bệnh nhân đang nuôi con bằng sữa mẹ, bác sĩ sẽ dựa vào đó mà điều phối thêm những thành phần có tác dụng lợi sữa, kiện tỳ như hoài sơn, bồ công anh, ý dĩ… nên không cần lo lắng quá đâu ạ, trong bài viết có nói mà

 27. Hồng Phụng says: Trả lời

  Thuốc có đảm bảo an toàn sạch sẽ không vậy mn, thấy ai dùng cũng khen nhưng mà mình vẫn còn có chút băn khoăn lắm

  1. Nguyễn Quỳnh Ý says: Trả lời

   Thuốc rất an toàn sạch sẽ, không tác dụng phụ, không gây đau dạ dày, không gây buồn ngủ như uống thuốc kháng sinh đâu nhé. Kinh nghiệm của mình là như vậy đó

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Hồng Phụng, Tiêu xoang linh dược thang với cam kết sử dụng 100% nam dược trong bào chế và sản xuất thuốc, bệnh viện đã tự phát triển những vườn trồng dược liệu sạch. Đồng thời ký kết nhận cung ứng nguồn thảo dược thiên nhiên từ Trung tâm Nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu quốc gia Vietfarm. Trung tâm Vietfarm luôn đảm bảo nguồn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Mỗi loại thảo dược đều được nghiên cứu và nuôi trồng ở khu vực có khí hậu thích hợp, trải dài từ Hà Nội, Hòa Bình, Hà Giang và Quảng Ninh. Mỗi lần thu hái đều thông qua nhiều bước kiểm định đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế mới tiếp tục vào công đoạn chế biến và sử dụng cho người bệnh. Nhờ đó, thuốc không chứa hóa chất, tạp chất hay các các chất bảo quản gây hại cho sức khỏe.
   Thông tin đến bạn!

 28. Bo Phạm says: Trả lời

  Ai dùng theo cái phác đồ này chưa, có hiệu quả không vậy, chứ dùng kháng sinh đến nỗi lờn cả thuốc mà không đỡ tí nào

  1. Vạn Hòa Lý says: Trả lời

   1 liệu trình là bao nhiêu tháng vậy?

   1. Thu_1994 says: Trả lời

    Còn tùy bạn ơi, mình đang bị nhẹ cơ địa lại hợp thuốc nên dùng 2 tháng là khỏi, chứ mình có quen bác kia, dùng sang tháng thứ 2 thì bệnh giảm mới giảm được 7 phần thôi, may mà sang tháng thứ 3 đỡ hơn nhiều luôn ấy, mà bác ấy bị nặng lắm, bị hơn chục năm lại biến chứng viêm đa xoang nữa

    1. Khánh Ngọc_Ba Vì says: Trả lời

     Thuốc không cần đun sắc gì sao ạ, tưởng phải cầm một thang thuốc lá về sắc như hồi xưa chứ, trước giờ cứ nghĩ đến việc dùng thuốc đông y là phải sắc

     1. Bảo LÊ says:

      Giờ chắc do đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân nên tiêu xoang có nhiều dạng lắm, nào cao viên, viên tễ, rồi dạng cao lỏng cho trẻ nhỏ nữa,.. đều là thuốc đông y cả nhưng nhỏ gọn, đi đâu mang theo cũng tiện hơn nhiều

  2. Đặng Kim Ngân says: Trả lời

   Dùng thuốc tây đến lờn thuốc luôn cơ á, mình thấy mua ngoài họ toàn cho kháng sinh thôi mà, dùng mà lờn cả kháng sinh thì đừng uống nữa, chuyển sang đông y mà chữa cho an toàn

 29. Zed_-_123 says: Trả lời

  Các bác cho em hỏi có thuốc nam nào uống cầm cự được viêm xoang viêm mũi dị ứng không chứ em mệt mỏi lắm, em biết không hi vọng chữa khỏi được chứ đêm nào cũng bị nó hành không thể ngủ được.Bác nào biết thuốc gì bảo mình với. Tks tất cả.

  1. Phanchung0123 says: Trả lời

   Lấy lá cứt lợn và lá vòi voi giã nát cho một xí muối ăn vào rồi lấy nước nhỏ vào mũi ngày 4lần khỏi bã nắp lên sống mũi.

  2. Bi Chin says: Trả lời

   chỉ có đông y thôi đừng ham thuốc tây .k khỏi mà rất nhiều tác dụng phụ

 30. Su Suri says: Trả lời

  Giờ mới để ý thuốc đông y mà sao lại đóng vào lọ vậy tưởng uống là dùng thuốc thang mới phải chứ?

  1. Chu Bàn Như Quỳnh says: Trả lời

   Thì vẫn có thuốc thang mà chẳng qua bây h có thêm loại thuốc dạng viên hoàn với cao lỏng thôi, để uống thuốc cho tiện ấy mà.

  2. lhd_154 says: Trả lời

   Có dễ uống hơn thuốc sắc không?

  3. Lục Thị Lý says: Trả lời

   Mình ko uống thuốc sắc nên cũng khó mà so sánh được. Nhưng mình nghĩ thuốc đắng dã tật. Đắng thì cũng vẫn phải uống thôi. Có bệnh phải chữa đâu thể lựa chọn được đâu. Mình nghĩ quan trọng nhất là hiệu quả chỉ mong khỏi bệnh thôi

 31. Tepxinhday says: Trả lời

  Em có mua cho mẹ chồng em thuốc tiêu xoang linh dược thang mà mẹ em uống tính ra 5,6 hôm rồi mà chẳng thấy bảo gì luôn á

  1. Trần Gia Kiệt says: Trả lời

   Mới 5, 6 hôm thì nhanh làm sao được má ơi, thuốc này nó điều trị từ từ mà, mẹ bạn uống được 5,6 hôm chư có phai máy tuần mấy tháng đâu, tôi đây còn phaair mất 3 tuần uống mới bắt đầu có cải thiện đây này, còn chưa có kêu đâu.

  2. Dino says: Trả lời

   Thế tình hình giờ bạn uống sao rồi, đỡ được nhiều chưa?

  3. Trần Gia Kiệt says: Trả lời

   Đỡ cung kha khá rồi, có thời gian đầu hơi chậm thôi, về sau thấy cải thiện được nhiều, đến hiện tại thì đang ở tháng thuốc thứ barồi không còn triệu chứng nước mũi chảy ròng ròng nữa rồi.

  4. Yeah Yeah says: Trả lời

   Tớ rút ra một điều là uống thuốc này không thể nóng vội được, cái gì cũng cần thời gian, lại còn là thuốc đông y nữa lên cứ xác định theo nó, hai ba tháng, miễn sao uống vào nó khỏi.

 32. Nguyễn Võ Bảo Ngọc says: Trả lời

  Mình bầu mà xoang k thở được, làm ntn Mn ơi

  1. A Bembushit says: Trả lời

   Giã nát đắp hai bên sóng mũi trên tráng 1 chút.gừng nó nóng làm tan dịch chảy ra ngoài thế thôi ngày làm 2.3 lần sẽ đỡ rất nhìu

  2. Nguyễn Võ Bảo Ngọc says: Trả lời

   Mua xả và tía tô xông mũi nó sẽ thông mũi hơn tí . E hồi trước bầu mà nhức đầu k chịu nổi. Nản luôn. Hoặc c mua ruọu nguyên chất. Ngâm muối hột tầm 10 ngày. R hít mỗi ngày. E thấy cũng thoáng mũi á. C xem trên youtube nó có hd

  3. Jenny Hằng Trinh says: Trả lời

   Mình bầu đang phải cả xông, xịt cả uống thuốc của bệnh viên mới đỡ đây. Nhưng mình dùng đông y bài bản có bác sĩ YHCT hơn 40 năm kinh nghiệm khám, hướng dẫn điều trị theo phác đồ chứ k dám áp dụng linh tinh như mấy mom ở trên, mấy mom tham khảo đây này https://www.vpeg.vn/nhung-ai-nen-dung-tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang/

 33. G.i.A.O says: Trả lời

  Xin chào mn. em năm nay 25t, bị viêm mũi dị ứng, đã chữa vài lần ở bv ai Mũi họng TW.
  em thì hay bị nghẹt mũi, hít phải mùi lạ. khói thuốc, hay ở trong phòng kín, quạt gió thốc vào mũi là em cũng bị nghẹt mũi, nghẹt khô Và cứ phải dùng Thuốc xịt mũi như Coli-B , Naphazolin 0.5% xịt hoặc nhỏ vào mũi thì mới hết tịt mũi.., (ngày cùng lắm 4-5 lần thôi khó chịu em cũng k xịt nhiều sợ lạm dụng thuốc có chứa Corticoid )
  Thỉnh thoảng thời tiết thay đổi có chảy nước mũi , xụt xịt cái này thì em sống chung được ..
  Nhưng em muốn hỏi mọi người xem có cách nào khác dùng thuốc hay phẫu thuật để em k bị phụ thuộc vào thuốc nhỏ hoặc xịt mũi nữa không ạ ?
  Em xin chân thành cảm ơn ạ !

  1. ming tú says: Trả lời

   học cách sống chung với lũ đi, thuốc thang chỉ hạ nhiệt những lúc phát cấp thôi. chứ không thể dứt điểm. các cấp độ dùng thuốc tăng dần về những lần sau, cấp độ bị nặng hơn càng về sau và lương thuốc dùng nhiều trước đó bị càng nặng.

  2. nvh_hn95 says: Trả lời

   Lạm dụng thuốc tây nên nó vậy. Sức đề kháng càng ngày càng kém, bệnh dễ tái phát và tái phát nặng hơn. Khuyên mọi người không nên lạm dụng thuốc tây, phẫu thuật thì hên xui nhưng tôi thấy rát nhiều người vẫn bị tái phát lại sau 2-3 năm. Nhưng 1 khi dã phẫu thuật rồi gần như các phương pháp thuốc không ăn thua

  3. Lê Nguyễn Ru Tơ says: Trả lời

   Phẫu thuật thì nặng hay nghĩ đến em ạ, trường hợp như của em có thể khỏi được nhờ uống thuốc mà, chứ giờ phẫu thuật chi phí cao mà lại dễ xảy biến chứng lắm. Những bệnh mãn tính kiểu này, thì cần thời gian dài điều trị mọi người chữa bằng đông y sẽ tốt hơn, bạn sử dùng thuốc tiêu xoang linh dược thang, tháng từ 2-3 hợp là đỡ được nhiều em ạ.

  4. Hwang Thuy says: Trả lời

   e bị viêm mũi xoang 30 năm, ngày xưa uống thuốc kháng sinh kháng viêm các kiểu ko khỏi
   may tìm hiểu thông tin trên mạng biết đến cái thuốc tiêu xoang linh dược thang nên hơn 1 năm nay hết hẳn rồi thuốc này trên tạp chí đông y họ đánh giá rất tốt đây này https://www.tapchidongy.org/chua-viem-mui-di-ung-bang-bai-thuoc-nam-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

  5. Phương Ly says: Trả lời

   ck mình bị cái bệnh này dùng thuốc xịt nó không có ảnh hưởng mấy, chứ giờ uống thuốc sợ bị đau dạ dày, trước có thử uống vài viên thuốc dj ứng thôi mà ruột gan cồn cào cả ngày sợ giờ uống thuốc vào lại đau lại khó chịu thì mệt lắm, còn nghe nói thuốc đông y uống thời gian rất lâu vài tháng nên mình không biết thế nào

  6. ?????????? says: Trả lời

   Thuốc đông y thành phần của nó là 100% thảo dược tự nhiên nên không có ảnh hưởng đến dạ dày, gan hay thận đâu bạn uống lâu cũng không sao hết, nó không như thuốc tây. Tôi cũng bị dạ dày nên tôi biết, vẫn điều trị cả hai bệnh cũng lúc được thuốc vẫn uống chung với nhau đây chỉ có cái là mình nên uống hai thuốc cách nhau 30p mà thôi.

  7. Your bby says: Trả lời

   làm ơn cho tôi hỏi địa chỉ mua thuốc ở đâu vậy?

  8. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, cảm ơn bạn quan tâm tới bài thuốc tiêu xoang linh dược thang của Bệnh viện. Để thăm khám và mua thuốc điều trị cũng như để được giải đáp chi tiết hơn, bạn có thể sắp xếp đến một trong 2 cơ sở của Bệnh viện:
   -Cơ sở 1: Hà Nội
   Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội sđt 0888 598 102
   -Cơ sở 2: Hồ Chí Minh
   Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM sđt 0888 598 102
   Chúc bạn sức khỏe!

  9. Mạnh Hùng says: Trả lời

   Cho e hỏi e bị dị ứng viêm mũi nhẹ mới đc hơn một năm . Nhưng chỉ bị mấy ngày lạnh. Thì dùng thuốc này có khỏi hẳn hoặc duy trì ko nặng thêm được không ạ?

  10. Kiều Phương says: Trả lời

   Đi khám rồi uống thuốc thôi bạn. Ko thì rửa nước muối, kiêng ăn thịt gà, bò, hải sản.không thì bạn xông mũi á cũng ok

 34. Duong Daisy says: Trả lời

  Bác sĩ cho e hỏi
  Con gái e 11t bị nhảy mũi và ngứa mũi liên tục. E đưa bé đi khám ở bv nhi đồng, thì bs bào bị viêm mũi dị ứng, bs có đưa cho thuốc uống vs thuốc xịt và cùng bảo bệnh này không hết đk,…
  Xin bs tư vấn có đúng là thế k ạ, trị cũng k hết được phải không ạ, chứ con e đêm bị nhảy mũi lên tục k ngủ đk, tôi nghiệp lắm ạ.

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, với tình trạng viêm mũi dị ứng theo mô tả của bạn, thì hiện tại bệnh viện có bài thuốc tiêu xoang linh dược thang với các thành phần từ.Bạch chỉ, sói rừng, sâm đại hành, bột can khương, tỏi đen, bột quế, tân di, hoàng kỳ,… giúp cải thiện tình trạng viêm mũi dị ứng chỉ sau 2-3 tháng điều trị. Bệnh viêm mũi dị ứng này có thể điều trị ổn định hoàn toàn và hạn chế được tình trạng tái phát về sau nếu bạn tuân thủ đầy đủ theo phác đồ điều trị của bệnh viện cũng như có chế ăn uống kiêng khem hợp lý. Để được tư vấn về lộ trình điều trị bạn vui lòng đến trực tiếp bệnh viện hoăc liên hệ tới số hotline: 0888598102, để được hỗ trợ sớm nhất. Trân trọng

  2. Thanh Popper says: Trả lời

   ai dùng thuốc này chưa, có đúng thuốc này cải thiện được tình trạng bệnh viêm mũi dị ứng k ạ

  3. Nguyễn Thanh Thảo says: Trả lời

   Chị uống thì thấy đỡ em à, trước đây thì cũng có bi viêm mũi do dị ứng do môi trường, chỉ cần hơi nhiều khói bụi một chút cũng khiến mũi chảy nước mũi, sau dó kéo theo một loạt những triệu chứng khác, vì đường phố giờ bụi bặm nhiều nên gần như vấn đề này ngày nào cũng gặp phải, rồi may mắn thế nào biết được thuốc này trộm vía uống cũng nhanh đỡ, sau 3 tháng diêud trị cũng ổn được phần nào, giờ có ra đường gặp khói bụi vẫn có phản ứng nhung chỉ hắt xì hơi vài cái, thế là hết, hôm nào có bị cảm thì nước mũi chảy nhiều hơn chút nhưng cũng nhanh khỏi chứ cũng không mấy tuần mới khỏi như trước, mũi cũng ít bị tắc hơn. nói chung cũng mừng em ạ. chị nghĩ e cứ đứa bé đến đây khám xem đỡ được chút nào mừng được chỗ ấy mà chứ nói thật dùng thuốc tây nhiều cũng không có tốt nhấ là giờ bé đang tuổi phât triển nữa.

  4. Châu Châu says: Trả lời

   nhiều người nói không khỏi nhưng mình thì nghĩ khác quan trọng mình uống thuốc gì và ai điều trị cho thôi, hợp thày hợp thuốc vẫn khỏi được mà, nói đâu xa bé con nhà mình đây cũng bị viêm mũi dị ứng, trẻ con có vẻ hấp thụ nhanh hơn nên con minhd chỉ mất có hai tháng điều trị là khỏi hẳn, ngày xưa mỗi lần mà bị viêm mũi là bị cả ả viêm họng nữa, thế uống vào là khỏi tiệt luôn giờ ít ốm hẳn bạn à

  5. Elice says: Trả lời

   bạn điều trị bác sĩ nào có số riêng cỉa bác sĩ thì cho mình xin luôn với

  6. Châu Châu says: Trả lời

   Mình theo Bs Phương bạn ơi bs là nguyên phó giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông có trên 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT rồi nên rất yên tâm thuốc này cũng do chính bác sĩ nên mình đặt lòng tin bạn à, bạn qua đó khám thì đăng ký chỗ Bs Phương đi nhưng mà nhà bạn ở đâu vì bác sĩ làm việc ở hà nội thôi, nếu xa quá cũng khó gặp có số gọi là tiện nhất mà h chỉ có số của bệnh viện thôi, bạn gọi đến rồi trao đổi qua đt với bác sĩ

 35. Đinh Phạm Quỳnh Mai says: Trả lời

  bệnh viện này điều trị viêm mũi dị ứng thế nào, có khỏi được k, cách điều trị khác gì so với việc điều trị bằng thuốc tây không, tôi hiện đang dùng thuốc tây dùng thuốc thì có đỡ, ngưng thì chảy mũi liên tục và bệnh hay bị tái phát thường xuyên, nhất là mấy hôm trở trời nước mũi với nước mắt thi nhau chảy, nếu muốn chữa dứt điểm được bệnh này thì thuốc tây k thể giải quyết được, hôm qua tôi mới đọc được thông tin về bài thuốc của bệnh viện bên này có nói là trị được dứt điểm: nên muốn tìm hiểu thêm về cách điều trị bên này để cân nhắc thêm, đây này các bác https://www.dongyvietnam.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-mui-di-ung.html

  1. Kiu quyyy says: Trả lời

   thấy khác mỗi cái thấy vừa khám tây vừa khám đông y kìa, còn thuốc thì không biết là dùng thuốc tây hay đông y, hoặc khéo chữa kết hợp cả hai phương pháp cũng nên. tôi thì chỉ quan tâm chữa khỏi hay không thôi

  2. __jimeeee__ says: Trả lời

   Dùng thuốc chỉ một thứ thôi chứ, nửa nọ nửa kia làm sao được.

  3. Do Thuy Anh says: Trả lời

   Chỉ kết hợp tây y trong việc khám và chuẩn đoán bệnh thôi mọi người ơi, chứ thuốc uống thì vẫn phải dùng thuốc đông y để điều trị chứ thuốc tây dùng có khỏi được đâu. Thuốc tây thì chắc ai cung biết rồi, thuốc quen thuộc mỗi khi bị viêm mui dị ứng là thuốc xịt,gần như ai cũng đều dùng qua, nhưng chỉ có tác dụng giúp mũi thông thoáng, chứ nếu để mà dùng nó để chưa khỏi thì là điều không thể, cái bệnh này em đã tìm hiểu chỉ có cách điều trị từ bên trong mới có hy vọng khỏi hẳn, đấy là lý do em tìm đến thuốc đông y, nhờ một người quen cũ em biết đến thuốc tiêu xoang linh dược thang này, đến đây khám ngoài khám với bác sĩ đông y bắt mạch kê đơn như truyền thống, thì được bác sĩ làm các xét nghiệm, nội soi không thiếu một dịch vụ nào cả mà khám nhẹ nhàng cẩn thận lắm,sau đó thì được kê thuốc uống + thuốc xịt vè điều trị. Theo cảm nhận của em thuốc đông y một hai tuần uống thấy cải thiện chưa có nhiều, sau đó thì đỡ hơn, tình trạng nước mũi ròi, hắt hơi, số mui khoảng sau khoảng 2 tháng thì đỡ hẳn, không phải ngày nào cũng bị nưa, tình trạng nặng đầu, ngưởi uể oải mất sức nó cũng đỡ nhiều, tiến triển bệnh tốt mấy triệu chứng viêm mũi gần như không còn xuất hiển, uống hết tháng thứ ba là thấy không còn triệu chứng gì nũa hết, bác sĩ có khuyển em dùng thêm 1 tháng nhưng em thấy khỏi rồi nên thôi nhưng 1 năm nay không thấy tái đi tái lại như trước đây, giờ em không có cần dùng thuốc nữa.

  4. dương thị hồng trang says: Trả lời

   Em cũng bị cái viêm mũi dị ứng này hơn 20 năm rồi nhỏ đủ thứ hoa cứt lơn rượu tỏi xoa rượu gấc đốt mũi…… chả ăn thua gì cứ trở trời là lại xì xịt. Năm 2016 theo một ông chú đi tiêm thuốc tây ( ông ấy tiêm hơn 10 năm rồi ) 90k/mũi mỗi mũi tiêm được 4 đến 6 tháng là lại bị. em thử mấy mũi rồi. Sau em cũng được người quen chỉ đến bệnh viện này em uống thuốc có 3 tháng thôi cũng ổn mấy năm nay rồi thỉnh thoảng vẫn sụt sùi nhưng mà mức độ dễ chịu hơn nhiều

  5. binhbangvl says: Trả lời

   chi phí thuốc bao nhiêu thế bạn uống đến mấy tháng thì chắc hết cũng nhiều?

  6. Do Thuy Anh says: Trả lời

   khám YHCT phí khám hết có 100 ngàn thôi còn thuốc men roi vào khoảng tầm 2tr cái này đi khám thì mới biết đk, vì liều lượng mỗi người uống khác nhau mà, bị bệnh thế nào bốc thuốc theo như vậy, nói giá cũng hơi khó

 36. Thành Thái says: Trả lời

  Cho hỏi là thuốc tiêu xoang linh dược này có được dùng cho mẹ sau sinh 5 tháng không, tự nhiên sinh xong chả hiểu làm sao mũi đau nhức mà cứ chảy dịch suốt ngày, mua thuốc tây uống vào không hết, cứ vừa cho con bú vừa xịt mũi

 37. Trần Long says: Trả lời

  Đang phân vân không biết nên dùng phác đồ điều trị bệnh viêm mũi dị ứng này bằng tây y hay đông y đây. Ai cho tôi lời khuyên với

  1. Ghi Ni says: Trả lời

   Tây y điều trị các triệu chứng bên ngoài. Còn với đông y thì điều trị từ các triệu chứng đến căn gốc và ngăn ngừa tái phát nên chỉ dùng một liệu trình là dứt viêm mũi hoàn toàn, tuy nhiên thời gian uống hơi lâu, phải kéo dài từ 2-3 tháng, trong khi uống một đơn thuốc tây cao lắm cũng chỉ có 15 ngày

   1. Châu Thái Thanh says: Trả lời

    T đây uống thuốc tây quanh năm suốt tháng nè, có hết viêm mũi đâu chỉ giảm được thời gian ngắn là bệnh tái phát. Cơ mà uống đúng một liệu trình thuốc tiêu xoang linh dược này là hết hẳn viêm mũi đến giờ là 2 năm rồi. Thế nên tôi khuyên chủ thớt nên dùng thuốc đông y cho hiệu quả lâu dài

   2. Luận Đạt says: Trả lời

    Thuốc đông vừa điều trị tận căn gốc bên trong không tái lại viêm mũi mà cực an toàn vì thành phần toàn từ thảo dược thiên nhiên. Trong khi đó thuốc tây toàn kháng sinh uống vào gan thận lọc không kịp ảnh hưởng sức khỏe lắm

   3. Đỗ Viên Nghiêm says: Trả lời

    Tôi cũng tìm hiểu thuốc tiêu xoang linh dược này lâu lắm, thấy nhiều người bảo trị viêm mũi tốt mà lại an toàn nên cũng cũng muốn đến bệnh viện khám mà chưa biết bên bệnh viện 102 này có khám ngoài giờ không để đặt lịch chứ bận quá không đi được

 38. Lan Trinh says: Trả lời

  Bác sĩ ra phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng với thuốc tiêu xoang linh dược này có chú ý đặc biệt gì về cách ăn uống sinh hoạt không nhỉ?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn! Phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng với bài thuốc tiêu xoang linh dược thang này cần kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học theo chỉ dẫn của bác sĩ nhé! Chi tiết bạn liên hệ với hotline 0888.598.102 – 0974.026.239 để được hướng dẫn cụ thể.
   Chúc bạn sức khỏe!

   1. Đỗ Hồng Quân says: Trả lời

    Phải rồi để hỗ trợ điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tái phát thì bạn nên đáp ứng các yêu cầu của bác sĩ về cách ăn uống và sinh hoạt. Điển hình như kiêng thức ăn cay nóng, sữa và các chế phẩm từ sữa, thực phẩm dễ gây dị ứng, rượu bia và thuốc lá, thức ăn nhiều dầu mỡ. Thay vào đó là tăng cường rau xanh và uống nhiều nước, bổ sung thực phẩm chứa omega 3, gia vị có khả năng chống dị ứng, thực phẩm chứa vitamin C… Chi tiết về các thực phẩm kiêng và không kiêng bạn nên tham khảo bài này https://www.dongyvietnam.org/viem-mui-di-ung-kieng-an-gi.html

    1. Tân Tiến says: Trả lời

     Bên cạnh ăn uống các bạn cũng nên vệ sinh mũi sạch sẽ, súc miệng bằng nước muối sinh lý, giữ ấm cơ thể, bịt khẩu trang khi ra ngoài, vệ sinh không gian sống sạch sẽ, ngủ đủ giấc, tập thể dục điều đặn mỗi ngày và tránh thức khuya làm việc quá sức

  2. Lagi+_98724 says: Trả lời

   Nghe bảo thuốc tiêu xoang linh dược này có thuốc xịt mũi nhưng mà hiện tại em mới mua một lốc xịt mũi kirkland rồi thấy dùng cũng ok lắm. Nếu em điều trị với thuốc tiêu xoang này không lấy loại xịt để tiết kiệm chi phí có được không

   1. Châu Hằng Nguyệt says: Trả lời

    Đã dùng thì dùng trọn bộ cho hiệu quả. Với lại thuốc xịt xoang trong bộ tiêu xoang linh dược thang này được điều chế từ các loại thảo mộc hỗ trợ với các bài thuốc uống và xông để trị viêm mũi tận gốc. Nếu bạn không dùng xịt theo bộ thì hiệu quả điều trị không cao

  3. Tiếp Xuân says: Trả lời

   Một chai thuốc xịt ở bộ tiêu xoang này có bao nhiêu đâu mà tiết kiệm nhỉ. Chỉ có 400k một lọ thôi mà dùng được lâu mà lại là thuốc đông y nhé

  4. La Đình Thăng says: Trả lời

   Viêm mũi dị ứng do thời tiết thì có cần phải dùng thuốc xịt không hay chỉ cần dùng thuốc uống thôi là được nhỉ

 39. Liên Phát says: Trả lời

  Em cơ địa nhạy cảm, rất dễ bị nổi mẩn ngứa, uống thuốc không hợp là bĩnh bị mẩn ngứa, mà bây giờ thuốc đông y có nhiều cái không đảm bảo nên nói thực bây giờ em cũng lo

  1. Nọc Nọc An says: Trả lời

   Hoàn toàn không kháng sinh, không giảm đau nhé. tiêu xoang linh dược thang này được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên mà là thảo dược sạch đạt tiêu chuẩn GACP-WHO nên an toàn lắm. Trong khi dùng thuốc không sao hết

   1. Châu Đằng says: Trả lời

    Nhậy cảm cụ thể là như thế nào đấy nhỉ vì mình khi đến khám bác sĩ Đăng ở bệnh viện bác sĩ sẽ hỏi rất rõ về tình trạng bệnh, các bệnh lý trước đó của mình như thế nào rồi sau đó bác sĩ mới kê thuốc, có thể uống thuốc sẵn hoặc thuốc thang bác sĩ kê mới nhé, bạn cứ alo cho bác sĩ sẽ rõ

 40. Đặng Bảo Vy says: Trả lời

  Tôi muốn điều trị bằng thuốc của bệnh viện 102 nhưng hiện tại tôi đnag bị dạ dày không biết là như vậy có thể dùng thuốc của bệnh viện mình kết hợp hay không nhỉ

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn! Trường hợp của bạn đến khám bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Trong nhiều trường hợp đang điều trị bằng thuốc dạ dày vẫn có thể kết hợp dùng thuốc tiêu xoang linh dược thang nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Tiến Lê says: Trả lời

   T đây cũng đag điều trị bệh tiểu đườg với thuốc tây đây mà vẫn đag trong phác đồ điều trị viêm mũi dị ứg với thuốc tiêu xoag linh dược này. Nói chug nếu đag uốg thuốc gì thì lúc đi khám cứ bảo với bác sĩ điều trị, bác sĩ sẽ cho thuốc và hướg dẫn cách sử dụg, tg uống giữa 2 loại thuốc như thế nào để có tác dụg nhất

   1. Công Huyền says: Trả lời

    Dùng thuốc tiêu xoang linh dược thang này tầm bao nhiêu này là hết viêm mũi, liệu dùng có tái phát hay không vậy

  3. Châu An Nhi says: Trả lời

   Liệu trình điều trị của bác sĩ theo giai đoạn, nói chung uống thuốc này vào giai đoạn đầu giảm các biểu hiện viêm mũi nhanh lắm nhưng để hết hẳn viêm mũi dị ứng nên uống tầm 2-3 tháng tùy tình hình bệnh còn bảo uống thuốc mà hết được bệnh ngay thì không đâu

   1. Đặng Thảo Hoàng says: Trả lời

    1 tuần đầu thì chảy nước mũi nhiều hơn những sau đó sẽ hết, hết chảy nước mũi, hết hắt xì hơi, cũng đỡ đau đầu và ngạt mũi hơn. Uống hết tháng đầu tiên đỡ được khoảng 40%, uống hết 3 tháng thuốc thì khỏi nhé. Mình dừng thuốc hơn 1 năm nay chưa có tái lại đâu, đang thấy như này khá là ổn đó

 41. Đỗ Mai Hoa says: Trả lời

  Đến khám ở bệnh viện tai mũi họng 102 để khám viêm mũi dị ứng thì có cần mang theo kết quả của những lần khám trước đó không nhi?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn! Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã ứng dụng phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng vào thực tế điều trị.Phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng được chia thành 3 giai đoạn chính. Tổng thể quá trình điều trị thường là 3 tháng (mỗi tháng 1 liệu trình). Khoảng thời gian này có thể thay đổi tùy theo từng đối tượng người bệnh cụ thể. Hiện tại bệnh viện trang bị đầy đủ máy móc và các thiết bị hiện đại, tân tiến nên bạn đến khám đây sẽ được bác sĩ điều trị chỉ định làm nội soi mũi và thực hiện các xét nghiệm tại bệnh viện nhé.
   Để được tư vấn cụ thể hơn bạn vui lòng liên hệ hotline 0888 598 102 nhé!
   Thông tin đến bạn!

   1. Đặng Gia Lâm says: Trả lời

    Tôi mới đến bệnh viện 102 về nè, đến được bs khám chỉ định đi làm xét nghiệm tế bào dịch mũi và nội soi mũi ngay ở bệnh viện luôn. Sau đó mang kết quả về lại phòng bs và bs dựa vào đó lên phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng với thuốc tiêu xoang linh dược thang này nè

    1. Quang Trần says: Trả lời

     Cho hỏi thuốc tiêu xoang linh dược thang đấy về uống có cần đun sắc gì không nhỉ?

  2. Tâm Tình says: Trả lời

   Thuốc điều trị viêm mũi dị ứng ở viện gồm tiêu xoang linh dược thang dạng viên tễ, giải độc chống viêm dạng cao, chai xịt nhé. Thuốc không cần phải đun sắc gì đâu, thuốc có sẵn luôn nhé

  3. Thành Lê Văn says: Trả lời

   Cho hỏi là thuốc cao đấy uống làm sao? Có phải hòa với nước hay với gì để uống không?

   1. Châu Nhân Lê says: Trả lời

    Thuốc dạng cao thì mỗi lần uống cho thuốc vào nước sôi đánh đều và đợi nguội là có thể uống ngay. Thuốc cao thơm mùi thảo dược tự nhiên lắm. Còn một loại nữa là loại viên và có thể uống trực tiếp luôn

  4. Quốc Công says: Trả lời

   Chai xịt mũi đó có giống như chai xịt mua ở tiệm thuốc tây không nhỉ? Xịt vào mũi lúc nghẹt thôi hay là thịt theo chỉ dẫn bác sĩ?

   1. Gia Thế says: Trả lời

    Xịt 1 – 3 lần/ngày hoặc theo chỉ định của bác sĩ nhé. Nói chung cứ đến bệnh viện khám bác sĩ cho liệu trình thuốc và hướng dẫn cụ thể cách dùng. Thuốc xịt này xịt vào là thông mũi và giảm đau mũi hiệu quả lắm

 42. Hảo Hảo says: Trả lời

  Em bị hắt hơi, ngứa mũi, nghẹt mũi liên tục, đi khám bác sĩ cũng bảo là viêm mũi dị ứng rồi cho thuốc uống và thuốc xịt mà không thấy giảm gì hết, chắc không hợp. Em cũng tìm hiểu nhiều và thấy thuốc tiêu xoang linh dược thang này chữa viêm mũi dị ứng tận gốc nên cũng muốn mua về dùng mà chưa biết mua làm sao và phác đồ điều trị như thế nào. Mong bác sĩ tư vấn em với ạ!

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn! Bệnh viêm mũi dị ứng đặc trưng với các triệu chứng hắt hơi, ho, ngứa mũi, chảy nhiều dịch mũi, nghẹt mũi gây nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống sinh hoạt của người mắc. Bài thuốc tiêu xoang linh dược thang của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 điều trị viêm mũi dị ứng rất hiệu quả. Tùy thuộc vào tình trạng của bạn bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình điều trị phù hợp. Để biết được phác đồ điều trị bệnh của mình bạn vui lòng đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 tại địa chỉ Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội hoặc Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM để được các bác sĩ khám và chỉ định làm các chẩn đoán lâm sàng, sau đó bác sĩ dựa vào kết quả và ra phác đồ điều trị bệnh viêm mũi dị ứng phù hợp với tình trạng bệnh của bạn nhé!
   Thông tin đến bạn!

   1. Châu Hải Đăng says: Trả lời

    Phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng của tôi với liệu trình 2 tháng gồm tiêu xoang linh dược thang dạng viên tễ, giải độc chống viêm, thuốc xịt. Nói chung là y như những gì bài này viết, thời gian đầu uống vào các biểu hiện viêm mũi dị ứng giảm nhiều nhưng phải uống gần 1 tuần mới có rõ tác dụng, khi uống không còn chảy nước mũi lòng thòng, giảm nghẹ mũi và giảm đau ngứa mũi nhiều lắm, dùng tiếp tục là các biểu hiện giảm đáng kể và kết thúc liệu trình đi tái khám lại bác sĩ đã bảo hết viêm mũi dị ứng rồi, mừng rớt nước mắt. Cũng có nhiều người dùng thuốc này hết viêm mũi rồi đây nè http://www.chuaviemxoangmui.net/chuyen-gia-noi-gi-ve-bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

    1. Thiện Lê says: Trả lời

     Phải công nhận là hết viêm mũi là bớt đi ghánh nặng trên vai, mũi thông thoáng không đau không nhức, hắt xì hơi liên tục, làm gì cũng không ảnh hưởng, ăn gì cũng thấy ngon hơn. Tất cả là nhờ bác sĩ Phương lên phác đồ điều trị hay

  2. Tú Phạm Văn says: Trả lời

   Đến bv tai mũi họng 102 ở HCM có khám được với bác sĩ Phương không các bác ơi? Em ở xa không đến được cơ sở ngoài Hà Nội đc nè

   1. Châu Nhuận Hồ says: Trả lời

    Ở cơ sở trong nam không có bác sĩ Phương khám nhé. Nếu muốn khám với bác sĩ Phương chỉ còn cách khám qua điện thoại sau đó bác sĩ Phương chỉ định đến cở sở HCM làm nội soi mũi rồi bác sĩ dựa vào đó chuẩn đoán và ra phác đồ điều trị, lên liệu trình thuốc và bạn đến cơ sở HCM lấy thuốc nhé

    1. Lý Mặc Ấn says: Trả lời

     Trong bệnh viện 102 ở bình thạnh hcm có nhiều bác sĩ khám viêm mũi dị ứng giỏi và hay nên nếu không khám được với bác sĩ Phương thì có thể khám với bác sĩ khác cũng được, tốt nhất nên đến bệnh viện khám trực tiếp rồi đi làm các chuẩn đoán lâm sàng và nhận phác đồ điều trị với thuốc tiêu xoang linh dược luôn

  3. Trần lan_8724 says: Trả lời

   Đúng rồi, ở bệnh viện tai mũi họng trong nam cũng có đội ngũ y bác sĩ giỏi đã từng làm việc tại bệnh viện Y học cổ truyền, chuyên môn cao nên cho phác đồ điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hay, chữa bệnh tận gốc. Tôi cũng khám ở bệnh viện trong nam đây và cũng đã hết viêm mũi dị ứng rồi đây, ở đâu cũng vậy thôi, có phác đồ điều trị chung mà

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sau 3 tháng tình trạng viêm mũi dị ứng đã chấm dứt, mình bắt đầu vui vẻ trở lại
[CẢM NHẬN] 1 buổi khám, điều trị viêm mũi dị ứng tại Bệnh viện Tai...
Khám viêm mũi dị ứng ở bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 như thế nào? Chữa viêm mũi...
Tiêu xoang linh dược thang được nhiều báo uy tín đưa tin
Giải pháp chữa viêm xoang, viêm mũi Quân dân 102 được VTV2 và HÀNG LOẠT...
Giải pháp chữa viêm xoang, viêm mũi Quân dân 102 nói chung và bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang...
Lương y Phùng Hải Đăng: "Siêu mát tay" trong chữa viêm xoang, viêm mũi bằng y học cổ truyền
Lương y Phùng Hải Đăng: “Siêu mát tay” trong chữa viêm xoang, viêm mũi bằng...
Lương y Phùng Hải Đăng có hơn 30 năm kinh nghiệm nghiên cứu và khám chữa các bệnh lý tai...
Quy trình khám chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng nhanh chóng - tiện lợi tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Quy trình khám chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng nhanh chóng – tiện lợi...
Để thuận tiện cho việc đăng ký và khám chữa, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 công bố...
Viêm mũi dị ứng mãn tính: Căn bệnh không thể chủ quan
Viêm mũi dị ứng mãn tính là một bệnh lý rất phổ biến ở nước ta. Người bệnh khi mắc...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top