Thành lập CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 từ TT Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam

4.7/5 - (3 bình chọn)

Ngày 27/9/2020, CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 được “khai sinh” dựa trên sự kế thừa từ những thành tựu, truyền thống của đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Sự thành lập này đánh dấu một bước tiến mới trong sứ mệnh lan tỏa và định vị giá trị của nền Y học dân tộc Việt Nam.

“Ươm mầm” ý tưởng xây dựng Bệnh viện thân tình như “quân với dân”

Hơn một thập kỷ nỗ lực không ngừng đem đến cho cộng đồng những dịch vụ khám và điều trị bệnh chất lượng từ Y học cổ truyền, Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đã góp phần thay đổi nhận thức về giá trị của YHCT trong nhận thức của nhiều người dân.

Trên hành trình lan tỏa giá trị của Nam y, đội ngũ lãnh đạo, các thầy thuốc, bác sĩ tại Trung tâm luôn mong muốn được khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng trên phạm vi đối tượng rộng rãi hơn. Thông qua đó, Trung tâm sẽ phát huy tối đa tiềm năng và giá trị của YHCT đến đông đảo nhân dân, theo đúng truyền thống “nam dược trị nam nhân”.

Với mong mỏi như vậy, đội ngũ ban lãnh đạo và các thầy thuốc tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam cùng nhau ấp ủ kế hoạch phát triển Trung tâm lên mô hình Bệnh viện Đa khoa.

Bệnh viện Đa Khoa YHCT Quân Dân 102 ra đời với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng Y học cổ truyền tốt nhất
Bệnh viện Đa Khoa YHCT Quân Dân 102 ra đời với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng Y học cổ truyền tốt nhất

Trong thời điểm cả thế giới đang gồng mình chống chọi với dịch bệnh Covid, tinh thần chiến đấu, kỷ luật của người thầy thuốc là sức mạnh vững chắc trên tuyến đầu chống dịch. Cùng với tinh thần quân nhân, sức mạnh toàn dân, một lòng tin tưởng, đồng cảm và phối hợp chặt chẽ với các bác sĩ đã góp phần mang lại những “chiến thắng” kỳ diệu, từng bước đẩy lùi dịch bệnh tại Việt Nam.

Sự gắn kết Quân – Dân tỏa sáng trong Đại dịch đã giúp ban lãnh đạo Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam hoàn thiện ý tưởng phát triển bệnh viện ấp ủ từ lâu. Bệnh viện mới phát triển từ Trung tâm sẽ là nơi nêu cao tinh thần Quân đội, kỷ luật, cam kết hiệu quả, thân thiết, tận tình với người bệnh như “ quân với dân”.

Từ những định hướng như vậy, Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đã kết hợp cùng các bác sĩ cựu quân y xây dựng một đơn vị khám chữa cho người dân cả nước bằng phương pháp YHCT an toàn, hiệu quả mang tên Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 .

Sứ mệnh hoạt động

Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 ra đời với những với tầm nhìn, sứ mệnh rõ ràng:

 • Chăm sóc sức khỏe cộng đồng: Bệnh viện luôn tập trung vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng các phương pháp Y học cổ truyền. Bệnh viện nỗ lực để đem lại các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất dành cho tất cả người dân Việt Nam. Đây là sứ mệnh hàng đầu cho mọi hoạt động tại Bệnh viện.
 • Hiệu quả điều trị bệnh luôn là ưu tiên số 1: Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 luôn mong muốn chăm sóc sức khỏe cộng đồng tốt nhất. Vì vậy sứ mệnh quan trọng được ưu tiên hàng đầu là Cam kết về hiệu quả điều trị, giúp bệnh nhân khỏe mạnh, an tâm.
 • Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất với chi phí thấp nhất: Để chăm sóc sức khỏe cộng đồng tốt nhất, Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 chú trọng đến những dịch vụ khám chữa bệnh vừa hiệu quả vừa tiết kiệm tối đa chi phí cho người bệnh. Mục tiêu này sẽ giúp mọi người dân đều được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe an toàn, hiệu quả của YHCT.
 • Phát huy giá trị YHCT trong chăm sóc sức khỏe người bệnh: Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 sẽ là nơi ứng dụng các bài thuốc, phương pháp chữa bệnh cổ truyền có giá trị cao một cách phù hợp và hiệu quả. Thông qua đó, Bệnh viện sẽ góp phần định vị lại giá trị, vai trò chăm sóc sức khỏe của YHCT trong nhận thức của nhân dân.

Đội ngũ bác sĩ của bệnh viện

Bệnh viện hoạt động với sự hội tụ của các thầy thuốc, bác sĩ YHCT tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam và các bác sĩ Cựu Quân Y. Đây đều là những bác sĩ, thầy thuốc có chuyên môn sâu, nhiều năm kinh nghiệm khám và điều trị nhiều bệnh lý bằng YHCT.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Quân Dân 102
Các bác sĩ tại Bệnh viện Quân Dân 102

Đội ngũ bác sĩ từ Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam

– Thầy thuốc Ưu tú, BSCKII Lê Phương

 • Tốt nghiệp đại học Y Hà Nội.
 • Hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị nhiều bệnh lý bằng YHCT
 • Đóng góp nhiều công trình nghiên cứu thuốc chữa bệnh và thảo dược
 • Từng đảm nhận vị trí: Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam.

– Bác sĩ Phùng Hải Đăng

 • Tốt nghiệp Học viện YHCT Tuệ Tĩnh
 • Hơn 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị bệnh bằng YHCT
 • Từng đảm nhận vị trí Trưởng khoa Xương Khớp cơ sở Hà Nội của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam.

– Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy

 • Tốt nghiệp Đại học Y dược TP.HCM
 • Nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu, phát triển dược liệu
 • Đóng góp nhiều nghiên cứu về điều chế thuốc YHCT
 • Hơn 5 năm khám và điều trị bệnh tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam

– Bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng

 • Tốt nghiệp trường Y Tuệ Tĩnh
 • Hơn 20 năm kinh nghiệm khám, điều trị bệnh và nghiên cứu thảo dược
 • Từng là Trưởng khoa Xương khớp cơ sở phía Nam của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam

Đội ngũ bác sĩ cựu quân y

Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 hội tụ nhiều bệnh y bác sĩ cựu quân y từng công tác tại các Bệnh viện Phòng không Không quân, Bệnh viện quân y… Đây đều là những bác sĩ có nhiều kinh nghiệm khám và điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền và Y học hiện đại. Sự đồng tâm của đội ngũ cựu bác sĩ quân y tại Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh. Đồng thời đây cũng là đội ngũ nòng cốt góp phần xây dựng tinh thần quân dân và văn hóa kỷ luật tại Bệnh viện.

Phương pháp điều trị bệnh

Tại Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102, người bệnh được điều trị bằng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG, kết hợp YHCT với Y học hiện đại. Trong phương pháp này, YHCT vẫn đóng vai trò chủ đạo. Giải pháp từ YHCT mang tính hỗ trợ, được ứng dụng trong giai đoạn chẩn đoán, kiểm tra nhằm đưa ra các giải pháp YHCT phù hợp, phát huy tối đa sức mạnh trong xử lý bệnh, rút ngắn thời gian chữa trị.

Tại Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, người bệnh sẽ được điều trị bằng phác đồ rõ ràng với sự phối kết hợp của các phương pháp chẩn đoán và điều trị của cả hai nền y học Đông – Tây y:

Điều trị triệu chứng: Sử dụng các bài thuốc uống, thuốc cao, thuốc xông, liệu pháp trị liệu để xử lý các triệu chứng, nhất là trong giai đoạn cấp. Trong những trường hợp bệnh nặng, thuốc tây có thể được kết hợp để xử lý triệu chứng.

Điều trị nguyên nhân: Ứng dụng các biện pháp YHCT giải quyết căn nguyên trực tiếp và gián tiếp từ bên trong cơ thể và bên ngoài môi trường, mang lại hiệu quả bền vững, ngăn ngừa tái phát.

Điều trị dự phòng: Bên cạnh xử lý bệnh từ nguyên nhân đến triệu chứng, phương pháp điều trị tại Bệnh viện còn chú trọng bồi bổ, nâng cao chính khí, cải thiện sức đề kháng và phục hồi thể chất cho người bệnh. Thông qua đó, phương pháp điều trị tại Bệnh viện kích hoạt cơ chế tự phòng vệ, ngăn ngừa bệnh tái phát và nguy cơ mắc các bệnh khác.

Đối với phương pháp điều trị bằng thuốc, Bệnh viện Đa Khoa YHCT Quân Dân 102 cam kết:

 • Sử dụng nguồn nam dược, 100% tự nhiên.
 • Nguồn gốc dược liệu rõ ràng, thu hái từ các vùng trồng dược liệu sinh học, đạt chuẩn GACP – WHO
 • Bảo quản thảo dược tự nhiên, không sử dụng hóa chất độc hại.
 • Dược liệu đạt tiêu chuẩn của Viện Dược liệu

Thông qua đó, phương pháp điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa YHCT Quân Dân 102 mang lại hiệu quả điều trị TOÀN DIỆN, BỀN VỮNG, ĐẢM BẢO AN TOÀN cho người bệnh.

Cơ sở vật chất hiện đại

Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 có hệ thống hạ tầng, phòng khám khang trang, rộng rãi cùng trang thiết bị chất lượng. Cơ sở vật chất tại Bệnh viện vừa phục vụ cho hoạt động khám chữa bệnh bằng YHCT vừa đảm bảo chất lượng cho công tác chẩn đoán và hỗ trợ điều trị của Y học hiện đại.

Cơ sở vật chất tại Bệnh viện Quân Dân 102
Cơ sở vật chất tại Bệnh viện Quân Dân 102

Hệ thống cơ sở vật chất tại Bệnh viện gồm:

 • Hệ thống phòng chẩn trị y học cổ truyền
 • Phòng vật lý trị liệu trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại
 • Các phòng khám, chẩn đoán hình ảnh tây y với các thiết bị hiện đại, công nghệ cao: X-quang, Siêu âm 4D, nội soi tai mũi họng, vi sinh, xét nghiệm,…
 • Phòng dược liệu trang bị đầy đủ các thiết bị sấy, hấp dược liệu.
 • Phòng vi sinh với các thiết bị hiện đại giúp nghiên cứu, phân tích dược tính, dược lượng cũng như kiểm tra các chỉ số an toàn của thảo dược.

Với hệ thống cơ sở vật chất tại Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 được đầu tư đồng bộ, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho hoạt động khám, điều trị bệnh và nghiên cứu phát triển thuốc YHCT điều trị bệnh.

Chất lượng dịch vụ CAO CẤP – chi phí BÌNH DÂN

Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 luôn nỗ lực để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người bệnh khi khám và điều trị bệnh tại đây.

 • Dịch vụ khám chữa tốt nhất, cam kết về hiệu quả điều trị: Bệnh viện mang tới nhiều dịch vụ chất lượng cao như: Khám và điều trị lưu trú, khám bệnh ngoài giờ, khám và điều trị ngoại trú, khám bảo hiểm y tế, khám dịch vụ, Xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh, khám và điều trị bằng Y học cổ truyền, Vật lý trị liệu…
 • Đội ngũ bác sĩ, chuyên viên chăm sóc giàu kinh nghiệm, tận tình: Các bác sĩ tại Bệnh viện đều là những người có thâm niên trong lĩnh vực YHCT và YHHĐ, tận tình khám chữa, chăm sóc người bệnh theo tôn chỉ tận tâm cứu chữa, tất cả vì sức khỏe của người bệnh.
 • Chi phí thấp nhất: Bệnh viện cung cấp dịch vụ khám và điều trị bệnh với mức chi phí phù hợp được xây dựng cho cả những nhóm khách hàng có thu nhập thấp, đảm bảo ai cũng được chăm sóc sức khỏe.

Với sự “chuyển mình” mạnh mẽ từ mô hình Trung tâm lên quy mô Bệnh viện cùng những cố gắng xây dựng một bệnh viện hàng đầu về YHCT, Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 chắc chắn sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng hiệu quả bằng YHCT.

Cập nhật: 4:59 Chiều , 23/03/2022
Một số hình ảnh tại buổi hội thảo
Hội thảo “Sử dụng thảo dược an toàn, hợp lý trong điều trị bệnh Tai...
Nhằm nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã tổ...
Điều trị viêm đường hô hấp cấp bằng YHCT
Bộ Y tế hướng dẫn sử dụng thuốc YHCT trong phòng và hỗ trợ điều...
Theo công văn 1306/BYT-YDCT của Bộ y tế về chủ trương "Tăng cường phòng, chống bệnh dịch COVID-19 bằng thuốc...
Lễ ký kết hợp tác giữa Quân Dân 102 và phòng khám Đa khoa Y dược Sài Gòn
Thành lập Trung tâm Y học cổ truyền Quân Dân 102 tại Phòng khám Đa...
Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 thành lập với sứ mệnh lan truyền phương pháp...
Hướng tới mục tiêu nghiên cứu, Ứng dụng và Chuyển giao bài thuốc, công trình nghiên cứu y học cổ truyền
Lễ ký kết hợp tác: Nghiên cứu, Ứng dụng và Chuyển giao bài thuốc, công...
Chiều ngày 10/8/2020, Lễ ký kết hợp tác Nghiên cứu, Ứng dụng và chuyển giao các bài thuốc, công trình...
Sự kiện ký kết thành lập chuyên khoa y học cổ truyền Quân Dân 102 tại Phòng khám Đa khoa Hà Nội - Phú Bình (Thái Nguyên)
Ký kết hợp tác giữa Quân Dân 102 và Phòng khám Đa khoa Hà Nội...
Ngày 05/04/2021, buổi ký kết hợp tác giữa Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 và...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top