Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương

Bác sĩ Lê Phương

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương

Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

  Thầy thuốc ưu tú Lê Phương là một trong những bác sĩ hàng đầu về lĩnh vực YHCT được rất nhiều bệnh nhân yêu quý, tin tưởng. Với hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị bệnh, bác sĩ từng chữa khỏi cho nhiều trường hợp từ đơn giản tới phức tạp thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau như xương khớp, tiêu hóa, da liễu, sỏi – nội tiết, phụ khoa, tim mạch, tai – mũi – họng,…. Hiện nay, thầy thuốc ưu tú Lê Phương đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc chuyên môn tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102

  Thông tin chung về thầy thuốc ưu tú Lê Phương

  Xuất thân

  Bác sĩ Lê Phương sinh năm 1955 ra và lớn lên tại Thường Tín – Hà Tây (nay là Hà Nội). Dù xuất thân trong gia đình thuần nông, nhưng ngay từ khi còn trẻ, thầy thuốc Lê Phương đã có mong muốn khoác lên mình chiếc áo blouse, đóng góp sức mình chữa bệnh cứu người.

  Những năm 1970, nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc, bác sĩ Lê Phương lên đường nhập ngũ, được xếp vào Viện thực hành 103, hỗ trợ các bác sĩ, y tá tại đây cứu chữa cho các thương binh. Cũng chính khoảng thời gian này đã giúp tình yêu với nghề y của bác sĩ ngày càng mãnh liệt hơn.

  Học vấn thầy thuốc ưu tú Lê Phương

  Hòa bình lặp lại, bác sĩ Lê Phương quay trở lại quê hương, trở thành cán bộ Trường Quân y (nay là Học viện Quân y). Được tiếp xúc với môi trường khám chữa bệnh mỗi ngày, bác sĩ Lê Phương không chỉ tích lũy cho mình thêm kinh nghiệm, kiến thức mà còn nuôi dưỡng niềm thích thích, say mê với công việc khám bệnh cứu người.

  Nhằm hiện thực hóa giấc mơ khóa lên mình chiếc áo blouse trắng, năm 1977, bác sĩ Lê Phương đăng ký tham dự kỳ thi vào Trường Đại học Y Hà Nội, trở thành thí sinh đạt điểm cao nhất trong số các cán bộ Trường Quân y dự thi.

  Sau 5 năm học đa khoa, bác sĩ Phương lựa chọn chuyên ngành Y học cổ truyền và là một trong những học trò xuất sắc của cố PGS.TS Nguyễn Nhược Kim – Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của PGS.TS Nguyễn Nhược Kim cùng nhiệt huyết, tình yêu nghề, bác sĩ Phương đã có thê cho mình kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng cần thiết để bước tiếp trên con đường mình đã chọn.

  Chuyên môn – Khám chữa bệnh của thầy thuốc ưu tú Lê Phương

  Tính tới  thời điểm hiện tại, bác sĩ Lê Phương đã gắn bó với ngành YHCT được hơn 40. Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh Tai mũi họng bằng YHCT như: Viêm họng, viêm amidan, ho, viêm phế quản, viêm xoang, viêm mũi dị ứng,…

  Ngoài ra, bác sĩ Phương cũng nắm vững nhiều kỹ thuật trị bệnh Tai mũi họng bằng YHCT nhằm mang lại hiệu quả điều trị bệnh nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Tùy theo tình trạng bệnh lý của bệnh nhân bác sĩ sẽ chỉ định một hoặc nhiều phương pháp điều trị khác nhau nhằm tăng kết quả điều trị, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân.

  Bác sĩ Lê Phương cho biết các bệnh lý về tai mũi họng hiện nay ngày càng trở lên phổ biến, do đó các biện pháp điều trị cũng rất đa dạng, tùy theo đặc điểm từng bệnh, nguyên nhân và giai đoạn tiến triển của bệnh mà sử dụng phương pháp điều trị phù hợp. Mục tiêu của YHCT là điều trị nguyên nhân, điều trị theo cơ chế bệnh sinh và điều trị triệu chứng. Nếu điều trị được nguyên nhân gây bệnh thì bệnh sẽ khỏi, không có khả năng tái phát được nữa.

  Trong quá trình làm công tác, bên cạnh chuyên môn, thầy thuốc ưu tú Lê Phương còn được đánh giá là tận tâm với nghề, luôn lắng nghe vấn đề của bệnh nhân. Nhiều người nhận xét, bác sĩ khám chữa cẩn thận, hỏi bệnh kỹ lưỡng và tìm hiểu rõ căn nguyên trước khi kê đơn.

  Quá trình làm việc

  40 năm công tác trong nghề, thầy thuốc ưu tú Lê Phương đã công tác tại nhiều đơn vị uy tín. Cụ thể:

  • 08/1974 – 09/1977: Công tác tại Trường Đại học Quân y.
  • 10/1977 – 10/1983: Công tác tại Trường Đại học Y Hà Nội.
  • 01/1984 – 10/1984: Công tác tại Sở Y tế Hà Tây.
  • 11/1984 – 03/1993: Công tác tại Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây.
  • 04/1993 – 11/1996: Bác sĩ, Trưởng phòng khám tại Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây
  • 12/1996 – 08/1999: Bác sĩ, Trưởng phòng Tổng hợp Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây.
  • 09/1999 – 07/2002: Bác sĩ, Trưởng phòng Tổng hợp tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tây.
  • 08/2002 – 12/2007: Bác sĩ, Phó Giám đốc tại Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây.
  • 01/2008 – 12/2010: Bác sĩ, Phó Giám đốc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông.
  • 01/2011 – 08/2020: Bác sĩ, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam
  • 09/2020 – nay: Bác sĩ, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Y học cổ truyền Quân dân 102.

  Những thành tựu nổi bật

  Trong suốt sự nghiệp của mình, với vai trò là bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Phương đã điều trị thành công cho hàng trăm nghìn bệnh nhân. Đặc biệt, bác sĩ đã cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ nghiên cứu thành công nhiều bài thuốc điều trị tai mũi họng thành công cho hiệu quả rất tốt. Nổi bật nhất phải kể tới là bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang điều trị các bệnh về hầu họng như: Viêm họng, viêm amidan, ho, viêm phế quản,… và bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang điều trị các bệnh viêm mũi, viêm xoang,…

  Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, bác sĩ Lê Phương sẽ tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người và trở thành cố vấn chuyên môn cao cấp để đưa Bệnh viện Quân dân 102 ngày càng phát triển hơn nữa.

  Liên hệ với bác sĩ Lê Phương

  Để liên hệ và nghe tư vấn, khám điều trị từ bác sĩ Lê Phương, bạn đọc có thể tham khảo theo thông tin:

  BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

  Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Quân Dân 102

  Địa chỉ liên hệ:

  • Hà Nội: Số 7, ngách 8/11 đường Lê Quang Đạo, Phú đô, Nam Từ Liêm
  • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phương 25, Quận Bình Thạnh

  Hotline: 0888.598.102

  Website: benhvientaimuihong102.org

  Chia sẻ
  Bỏ qua
  Top