VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin về GIẢI PHÁP chữa Viêm xoang Quân Dân 102

Mới đây, giải pháp chữa viêm xoang ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã được chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống lên sóng giới thiệu vào ngày 29/11/2020 và nhận được sự quan tâm đông đảo của quý khán giả. 

VTV2 Chất lượng cuộc sống là Fanpage Facebook chính thức của kênh truyền hình VTV2. Đây là trang tương tác trực tuyến với những khán giả dành sự quan tâm, yêu mến cho những chương trình truyền hình phát sóng trên kênh VTV2. Bên cạnh đó, VTV2 Chất lượng cuộc sống cũng truyền tải những thông tin hữu ích giúp cá nhân, gia đình và cộng đồng nâng cao chất lượng cuộc sống.

Vào 20:00 ngày 29/11/2020, phương pháp chữa viêm xoang của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã được VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu rộng rãi trên Fanpage. Là giải pháp kết hợp Đông – Tây y mang lại hiệu quả vượt trội trong điều trị, giải pháp chữa viêm xoang Quân dân 102 hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của quý khán giả.

VTV2 CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP CHỮA DỨT ĐIỂM VIÊM XOANG ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG

 

Giải mã SỰ VƯỢT TRỘI của giải pháp chữa viêm xoang Quân dân 102 – ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG

Ứng dụng thành tựu của hai nền y học, giải pháp Đông y có biện chứng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp chữa viêm xoang hiện hành.

Được nghiên cứu khoa học bài bản

Không chỉ đi đầu trong kế thừa và ứng dụng YHCT, Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 còn là đơn vị đẩy mạnh công tác “hiện đại hóa y học dân tộc”, không ngừng nghiên cứu, cải tiến và hoàn thiện các giải pháp chữa bệnh mang lại hiệu quả toàn diện nhất.

Với bề dày kinh nghiệm trong điều trị và sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu chuyên môn, công trình “Nghiên cứu bài thuốc y học cổ truyền điều trị viêm mũi xoang dị ứng” của bệnh viện đã thu về những thành tựu nhất định. Đó là giải pháp Đông y có biện chứng và các bài thuốc được ứng dụng trong phác đồ chữa viêm xoang, viêm mũi Quân dân 102 ở hiện tại.

Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 và cũng là người dẫn đầu công trình nghiên cứu cho biết:

“YHCT cũng cần hiện đại hóa để theo kịp với thời đại và tiệm cận nhiều người bệnh hơn nữa. Bản thân mỗi nền y học đều có ưu và nhược điểm riêng biệt. Trong nhiều năm điều trị cho bệnh nhân, chúng tôi luôn cố gắng khắc phục những nhược điểm hiện hữu và mong muốn được tìm được phương pháp hiệu quả, toàn diện nhất với nền tảng từ YHCT.

Chủ trương của ngành y tế là đẩy mạnh kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong chẩn trị bệnh. Chúng tôi đã nghĩ đến việc kết hợp hai nền y học và tiến hành nghiên cứu, thử nghiệm trong nhiều năm. Cuối cùng thu được kết quả tích cực và quyết định ứng dụng phương pháp Đông y biện chứng trong điều trị viêm xoang, cũng như cải tiến phác đồ điều trị đa chiều hơn.

Một công trình nghiên cứu như vậy phải mất rất nhiều năm mới hoàn thiện. Từ khâu sưu tầm các bài thuốc, nghiên cứu các nguyên lý điều trị, học hỏi kinh nghiệm của các y gia thời xưa và đối chiếu với các kinh nghiệm đã có trong quá trình làm nghề. Chúng tôi đã phải nghiên cứu trên 100 phương thuốc cổ, dân gian, gia truyền…mới hoàn thiện được các phương thuốc chữa viêm xoang như hiện tại.

Nhất là khâu nghiên cứu thảo dược cũng cần rất nhiều thời gian. Chúng tôi cần tách chiết dược chất của hàng nghìn vị thuốc để kiểm định dược tính, phối chế và kết hợp sao cho đạt hiệu quả cao trong điều trị mà vẫn đảm bảo an toàn, đặc biệt với những người bệnh có thể trạng yếu. 

Ngoài tập hợp đội ngũ nghiên cứu có kinh nghiệm và chuyên môn, chúng tôi cũng nhận sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên môn khác. Chẳng hạn như phối hợp với Khoa Đông y thực nghiệm của Bệnh viện YHCT Trung ương để nghiên cứu dược chất, dược tính, cũng như thử nghiệm độc tính của thảo dược tại Trung tâm Phòng chống độc của Học viện Quân y…”

Phác đồ chữa viêm xoang Quân dân 102 được nghiên cứu khoa học, bài bản
Phác đồ chữa viêm xoang Quân dân 102 được nghiên cứu khoa học bài bản

Phương pháp chẩn đoán chính xác, điều trị bền vững

Như đã nói, giải pháp Đông y có biện chứng kết hợp thành tựu của hai nền y học trong chẩn đoán bệnh nhằm mang lại kết quả chính xác nhất. Người bệnh được chẩn đoán chi tiết thông qua các thiết bị chụp chiếu, máy nội soi… để đánh giá cụ thể mức độ viêm nhiễm của hệ thống xoang. Song song với đó là chẩn mạch để đánh giá sức khỏe tổng quát, xác định căn nguyên dẫn đến bệnh và phát hiện thêm những bệnh lý nền hay biến chứng của viêm xoang.

Nhờ chẩn đoán từ chi tiết đến tổng quan, bác sĩ có thể nắm bắt được tình trạng sức khỏe của người bệnh một cách toàn diện, từ đó rút ra phác đồ điều trị phù hợp với thể trạng của người bệnh nhất. Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương:

“YHCT có thế mạnh là nắm được các vấn đề tổng quát, từ khí huyết con người ra sao rồi tạng phủ bị hư tổn như thế nào. Chúng tôi có thể phát hiện được người bệnh viêm xoang đang ở giai đoạn nặng hay nhẹ và còn phát hiện được những bệnh lý nền tiềm ẩn. 

Nhưng chúng tôi cũng muốn có được cái nhìn toàn diện hơn nữa, nắm được tổng thể rồi thì cũng cần nắm được cả chi tiết. Như vậy khi kê đơn cho bệnh nhân sẽ đưa ra phác đồ tốt nhất. Khi nào thì bệnh nhân cần điều trị triệu chứng trước, với thể trạng nào thì cần ưu tiên bồi bổ hơn. Và việc kết hợp thêm các thiết bị, máy móc hiện đại cũng hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong đánh giá hiệu quả sau điều trị một cách khoa học”.

Người bệnh có thể được chỉ định một số xét nghiệm cận lâm sàng khi khám chữa viêm xoang
Người bệnh có thể được chỉ định một số xét nghiệm cận lâm sàng khi khám chữa viêm xoang

Trong điều trị, phác đồ chữa viêm xoang của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 chỉ sử dụng các bài thuốc YHCT. Giải đáp vấn đề tại sao chỉ dùng thuốc đông y để trị bệnh thay vì kết hợp cả hai loại thuốc đông – tây y, bác sĩ Lê Phương cũng cho hay:

“Nguyên tắc của YHCT là trị bệnh phải trị từ gốc chứ không chỉ tác động tại chỗ. Việc điều trị tại chỗ với những bệnh lý mãn tính, phụ thuộc nhiều vào cơ địa như viêm xoang chỉ mang tính tạm thời, góp phần làm bệnh tái phát dai dẳng và càng khó điều trị.

Thực tế cho thấy có nhiều người bệnh dùng thuốc kháng sinh, thuốc xịt mũi chỉ sau 1-2 tuần hoặc thậm chí là vài ngày đã cần dùng lại liệu trình nữa. Bản thân các loại thuốc này cũng không thể dùng lâu dài, ảnh hưởng rất nhiều đến các cơ quan khác như dạ dày, mắt, gan… Những người có thể trạng đặc biệt như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người có bệnh lý nền…lại càng “kén” thuốc.

Qua nghiên cứu và ứng dụng điều trị trong nhiều năm, chúng tôi đã tìm ra các thảo dược có tác dụng tốt trên triệu chứng và cả những vị thuốc giúp cải thiện cơ địa, hệ miễn dịch. Suy cho cùng, muốn chữa khỏi viêm xoang thì việc cải thiện cơ địa, hệ miễn dịch vẫn cần quan tâm hàng đầu.

Một mặt, hệ miễn dịch nói chung và các tạng Phế, Thận, Tỳ nói riêng khỏe mạnh sẽ kích hoạt cơ chế “tự điều trị”, tự loại bỏ độc tố tích tụ lâu ngày. Mặt khác, một khi sức khỏe tổng thể được nâng cao, sức đề kháng được tăng cường thì cơ thể cũng có khả năng ngăn ngừa, phòng chống bệnh tật cực tốt, không chỉ với viêm xoang mà cả những bệnh lý khác. Đây mới chính là phương pháp điều trị tích cực và giúp người bệnh nhận được nhiều lợi ích sức khỏe nhất.

Hơn nữa, việc dùng thảo dược tự nhiên cũng phù hợp để chữa trị cho người bệnh có thể trạng yếu, đặc biệt mẫn cảm. Bài thuốc đông y cũng dễ dàng gia giảm tỷ lệ, thành phần linh hoạt cho phù hợp với từng dạng bệnh, từng cơ địa cụ thể”.

Liệu trình điều trị viêm xoang cho hiệu quả rõ rệt ở nhiều đối tượng bệnh nhân
Liệu trình điều trị viêm xoang cho hiệu quả rõ rệt ở nhiều đối tượng bệnh nhân

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 luôn chủ trương xây dựng phác đồ chữa bệnh hiệu quả đi đôi với bền vững. Chữa khỏi bệnh không chỉ dừng lại ở việc loại hết các triệu chứng mà yếu tố dự phòng sau điều trị – ngăn ngừa bệnh tái phát mới là vấn đề cốt lõi của phương pháp chữa viêm xoang Quân dân 102.

XEM THÊM: Phác đồ điều trị viêm xoang không kháng sinh, không xâm lấn tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Tương tác tốt với mọi cơ địa, thể trạng

Phương pháp chữa viêm xoang Quân dân 102 được ứng dụng điều trị rộng rãi cho mọi đối tượng. Đặc biệt là với những người bệnh có thể trạng yếu kém và cơ địa mẫn cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người già, người có bệnh lý nền…

Không chỉ đảm bảo về hiệu quả và an toàn trong điều trị viêm xoang mũi, các bài thuốc trong phác đồ còn có khả năng điều trị cùng lúc hoặc hỗ trợ các bệnh lý khác. Theo bác sĩ Lê Phương:

“Người mắc bệnh viêm xoang lâu ngày dễ bị biến chứng sang các vùng lân cận như họng, amidan hay dạ dày. Nếu bệnh nhân có nhiều bệnh lý cùng lúc như vậy, chúng tôi sẽ phải xem xét, kết hợp các thảo dược sao cho giải quyết được viêm xoang và cả các bệnh lý khác.

Thực tế thì thảo dược tự nhiên có công dụng rất phong phú. Ví dụ như thục địa, ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao miễn dịch thì còn tốt cho dạ dày nhờ dưỡng âm, bổ can. Hay tang ký sinh là vị thuốc quy Can, Thận giúp điều trị viêm xoang tốt nhưng đặc biệt có lợi với phụ nữ có thai, giúp thai nhi phát triển ổn định và khỏe mạnh…

Riêng đối với biến chứng lân cận như viêm họng, viêm amidan, chúng có mối liên hệ đặc biệt với viêm xoang bởi có cùng nguồn gốc là sự hư tổn của các tạng Phế, Thận, Tỳ. Do đó, khi viêm xoang được điều trị dứt điểm thì các bệnh lý này cũng dễ dàng biến mất mà người bệnh không cần phải dùng riêng biệt hai loại thuốc như tây y”.

Ưu điểm của liệu trình chữa viêm xoang viêm mũi Quân dân 102
Ưu điểm của liệu trình chữa viêm xoang viêm mũi Quân dân 102

An toàn, không gây tác dụng phụ nhờ dược liệu sạch

Dược liệu được xem là “yếu tố sống còn” của phương thuốc YHCT. CHẤT LƯỢNG và AN TOÀN chính là hai vấn đề mà Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 luôn chú trọng và ưu tiên hàng đầu trong khâu phát triển dược liệu.

Một phương thuốc hiệu quả là sự cộng hưởng của nguyên lý điều trị tối ưu và thảo dược sở hữu dược chất tốt. Để bảo lưu tối đa dược tính, dược chất của một vị thuốc, bên cạnh khâu bào chế, bảo quản thì việc trồng trọt tại vùng có thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp là quan trọng nhất. Bởi thổ nhưỡng, khí hậu là yếu tố quyết định thảo dược có thu được dược chất toàn vẹn và không bị phát triển độc tính tự nhiên hay không.

Từ nhiều năm nay, Bệnh viện Quân dân 102 đã chủ trương phát triển các vùng trồng thảo dược để tự chủ về nguồn dược liệu, góp phần khắc phục tình trạng thuốc bẩn, thuốc rác…trên thị trường đông y hiện nay. Các thảo dược được trồng ở vùng thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp, tại khắp các tỉnh thành như Hòa Bình, Hà Giang, Hưng Yên, Quảng Ninh…và đạt tiêu chuẩn GACP-WHO nên vừa đảm bảo sạch vừa thu được dược chất tốt nhất.

Do đó, người bệnh có thể yên tâm sử dụng thuốc của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 mà không cần lo về vấn đề thuốc kém chất lượng gây hại cho sức khỏe. Bệnh viện cũng chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào gặp tác dụng phụ trong suốt nhiều năm ứng dụng điều trị.

Vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO của Bệnh viện Quân dân 102
Vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO của Bệnh viện Quân dân 102

BÍ QUYẾT nghệ sĩ Kim Xuyến ĐÁNH BẠI viêm xoang 10 năm

Hiệu quả của giải pháp chữa viêm xoang Quân dân 102 đã chứng minh trên thực tế. Vào giai đoạn thử nghiệm năm 2014, chỉ với một bài thuốc ở giai đoạn 2 của liệu trình cũng đã giúp gần 90% trên tổng số 200 bệnh nhân tham gia thử nghiệm thoát khỏi viêm xoang vĩnh viễn.

Đặc biệt, nghệ sĩ Kim Xuyến là minh chứng rõ ràng nhất cho hiệu quả vượt trội của bài thuốc chữa viêm xoang Quân dân 102, khi đã chữa khỏi viêm xoang mãn tính 10 năm chỉ sau 3 tháng điều trị. Sau 2 năm trải lòng về hành trình chữa bệnh, nghệ sĩ Kim Xuyến cho biết:

“Suốt 10 năm mắc bệnh, không biết tôi đã dùng bao nhiêu loại thuốc nhưng đều không khỏi được. Đến nỗi từ bệnh viêm xoang mắc cả thêm viêm họng, đau dạ dày do dùng quá nhiều thuốc tây. Đi nhiều bệnh viện lắm nhưng các bác sĩ cũng bó tay với bệnh của tôi nên cứ cho dùng thuốc duy trì như vậy thôi. Bệnh tái phát thì lại đến kê thuốc, mua thuốc về xịt.

Lâu dần thuốc xịt, kháng sinh cũng chẳng ăn thua nữa. Cứ dăm ba ngày lại thấy bệnh tái phát, nhất là những lúc “trái gió trở trời”, thời tiết thất thường. Mãi sau này được anh bạn giới thiệu đến bệnh viện gặp bác sĩ Lê Phương, tôi mới khỏi bệnh được.

Đợt ấy tôi dùng thuốc uống, thuốc xịt với cao ngậm. Mấy ngày đầu không thấy hiệu quả đâu, không như dùng thuốc xịt chỉ cần mấy tiếng là đã thấy đỡ. Chắc do tôi mắc bệnh lâu năm nên tác dụng chậm hơn, khoảng hơn tuần mới thấy rõ hiệu quả. Dịch mũi thải hết ra, dần dần thì mũi thoáng rồi không còn bị tắc hay tiết dịch mủ nữa. Chứng nhức đầu, viêm họng cũng hết hẳn. Hết 2 tháng tôi đã hết bệnh rồi nhưng cũng dùng thêm 1 tháng thuốc để bồi bổ nữa”.

NGHỆ SĨ KIM XUYẾN CHỮA KHỎI VIÊM XOANG 10 NĂM SAU 3 THÁNG ĐIỀU TRỊ

 

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 trân trọng cảm ơn chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống đã chia sẻ rộng rãi phương pháp chữa viêm xoang Đông y có biện chứng, góp phần đưa phương pháp này đến gần hơn quý khán giả đang tìm kiếm phương pháp chữa bệnh tích cực.

Để nhận được tư vấn miễn phí về liệu trình điều trị, mời bạn đọc CLICK liên hệ với chuyên gia:

CTA

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Cập nhật: 8:49 Sáng , 28/12/2020
Bị viêm xoang có gây khó thở không
Bị viêm xoang có gây khó thở không và giải đáp từ chuyên gia
Bị viêm xoang có gây khó thở không là thắc mắc của nhiều bạn đọc. Không ít người bệnh xoang...
Viêm xoang hàm trái
Viêm xoang hàm trái: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị
Viêm xoang hàm trái là bệnh lý phổ biến và dễ gặp khi thời tiết và môi trường thay đổi....
Viêm xoang trán là một bệnh lý thuộc thể viêm xoang khá thường gặp
Viêm xoang trán: Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị an toàn
Viêm xoang trán là dạng bệnh lý viêm xoang có thể gây ra nhiều khó chịu, đau đớn cho người...
Trị viêm xoang bằng mướp
Bài thuốc trị viêm xoang bằng mướp hiệu quả chỉ sau 7-8 ngày
Mướp không chỉ được biết đến là loại rau quả quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày mà còn có...
Bác sĩ Lê Phương Quân dân 102 - Hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị viêm mũi, viêm xoang
Bác sĩ Lê Phương Quân dân 102 – Hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị...
Trong suốt hơn 40 năm miệt mài tìm tòi, nghiên cứu không ngừng, bác sĩ Lê Phương Quân dân 102...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
chat messenger
Top