Tiêu xoang linh dược thang – Bài thuốc quý bảo vệ mũi xoang cho người Việt suốt MỘT THẬP KỶ

Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc nam điều trị viêm mũi, viêm xoang hàng đầu hiện nay. Trong suốt hơn 10 năm ứng dụng điều trị rộng rãi, bài thuốc đã giúp hàng nghìn người bệnh dứt điểm bệnh viêm xoang, viêm mũi, không lo tái phát. Bởi vậy, không ít chuyên gia hàng đầu trong nước đã đánh giá Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc “Vàng” bảo vệ viêm mũi xoang cho người Việt suốt một thập kỷ.

ĐỌC NGAY: Tiêu xoang linh dược thang – Giải pháp chữa viêm xoang KHÔNG KHÁNG SINH được 70.000 người tin dùng

Tiêu xoang linh dược thang – TINH HOA chắt lọc từ 79 bài thuốc cổ

Tiêu xoang linh dược thang là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu bài thuốc nam chữa bệnh viêm mũi xoang dị ứng” được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Đứng đầu công trình nghiên cứu là Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện.

Trong công trình nghiên cứu này, đội ngũ chuyên gia đã chắt lọc tinh hoa của 79 bài thuốc cổ phương chữa bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Nổi bật phải kể đến bài Thương nhĩ tử tán, Long đởm tả can thang, Hoàng cầm hoạt thạch thang, Ôn phế chỉ lưu đan, Sâm linh bạch truật tán…. Ngoài ra còn có những bài thuốc bí truyền của đồng bào dân tộc thiểu số. Đây đều là những bài thuốc quý của nền y học cổ truyền xưa, được bào chế từ những danh y nổi tiếng và lưu truyền từ ngàn đời.

Theo chia sẻ từ thầy thuốc ưu tú Lê Phương: “Cái hay của các bài thuốc đông y xưa là sự kết hợp nhiều vị thuốc với công dụng, tính vị đa dạng. Khi đó công dụng của các vị thuốc sẽ bổ trợ cho nhau, làm tăng công năng chữa bệnh, đồng thời kìm hãm tác dụng bất lợi của nhau, hạn chế các tác dụng phụ”.

Tuy nhiên, nhược điểm khi nghiên cứu các bài thuốc cổ là chúng xuất hiện nhiều dị bản do đã có từ lâu đời, bởi vậy việc nghiên cứu gặp rất nhiều khó khăn. Bác sĩ Lê Phương cùng các đồng nghiệp phải tìm kiếm, sưu tầm công thức bài thuốc từ các loại sách y cổ kết hợp trao đổi với các thầy lang ở nhiều vùng dân tộc thiểu số, các chuyên gia trong và ngoài nước. Cố PGS.TS Nguyễn Nhược Kim là thầy giáo bấy giờ của bác sĩ Phương, cũng là người đã giúp đỡ nhóm chuyên gia rất nhiều trong công tác sưu tầm và nghiên cứu các bài thuốc cổ chữa viêm mũi mũi xoang dị ứng.

Bài thuốc được nghiên cứu từ 79 bài thuốc cổ phương nổi tiếng
Bài thuốc được nghiên cứu từ 79 bài thuốc cổ phương nổi tiếng

Thầy Kim từng chia sẻ rằng: “YHCT là nền y học lâu đời với nhiều ưu điểm, tinh hoa nổi bật, đặc trưng. Trước đây, nền y học này chỉ được ghi nhận dưới dạng kinh nghiệm. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của y học hiện đại và công nghệ kỹ thuật, việc nghiên cứu, đổi mới, sàng lọc tinh hoa và hiện đại hóa các bài thuốc cổ phương là việc làm cần thiết, không chỉ phù hợp với xu hướng mà còn giúp nâng cao giá trị của nền y học dân tộc trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

Lời răn dạy của thầy Kim, cùng với câu nói của thầy Nguyễn Hữu Trọng, “người Việt ra ngõ gặp cây thuốc, nhưng lại chết trên đống thuốc” đã thôi thúc tinh thần và nỗ lực nghiên cứu của các chuyên gia bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102.

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu công thức và cơ chế của 79 bài thuốc cổ kết hợp tìm kiếm, sưu tầm các cây thuốc nam mới, đồng thời ứng dụng công nghệ hiện đại vào việc thử nghiệm hiệu quả, định tính, định lượng dược chất, độc chất có trong các vị thuốc.

Các bài thuốc cổ đã có từ rất lâu đời, bởi vậy có một số vị thuốc đã bị tuyệt chủng, một số vị thuốc chỉ có ở phương bắc, một số khác chứa các thành phần độc tính không có lợi cho sức khỏe người bệnh. Trong khi đó, Việt Nam lại là quốc gia “rừng vàng biển bạc”, có nguồn thực vật phong phú, đa dạng. Chính vì vậy, đội ngũ chuyên gia Quân dân 102 đã nghiên cứu thay thế nhiều vị thuốc, tuyệt chủng, gây bất lợi trong các bài thuốc cổ bằng những vị thuốc nam lành tính hơn, có hiệu quả cao hơn.

Bên cạnh đó, một nhược điểm của các bài thuốc cổ phương chữa bệnh viêm mũi xoang dị ứng là chỉ chữa được một hoặc một vài thể bệnh nhất định cũng được chuyên gia khắc phục bằng cách phối hợp lại và nghiên cứu theo cơ chế điều trị mới, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng bệnh nhân, mọi thể bệnh.

Kết quả sau nhiều năm nghiên cứu của đội ngũ chuyên gia Quân dân 102 chính là bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Bài thuốc có 43 vị thuốc nam được gia giảm theo cơ địa, thể bệnh, tuân thủ nguyên tắc chữa bệnh từ gốc của Đông y, mang lại hiệu quả chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng cao hơn, an toàn hơn, đáp ứng mọi nhu cầu chữa bệnh ở thời điểm hiện tại của người dân Việt Nam”.

GỌI NGAY CHO CHUYÊN GIA

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM VIÊM XOANG, VIÊM MŨI

Bài thuốc DIỆT GỌN viêm xoang, viêm mũi từ 43 vị nam dược QUÝ

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có 43 vị thuốc, tất cả đều là những vị thuốc nam quý, được ươm trồng, thu hái trong nước có công dụng cao. Nổi bật trong đó có tang diệp, tang bạch bì, bạch chỉ, tân di, tế tân, cát cánh, kim ngân hoa, liên kiều…. Đây đều là những thảo dược quý, được sử dụng trong hầu hết các bài thuốc cổ phương chữa viêm mũi, viêm xoang nhờ hiệu quả đặc trị vượt trội.

XEM NGAY: Giải mã công dụng những THIÊN DƯỢC QUÝ trong bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi Quân dân 102

Một số thành phần chính trong bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Một số thành phần chính trong bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Tang diệp có vị ngọt, đắng, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tán phong nhiệt, sơ biểu, hóa đàm, chỉ khái, bổ can thận. Đặc biệt, các nghiên cứu khoa học còn tìm thấy trong vị thuốc này hàm lượng lớn các kháng sinh thực vật, có tác dụng sát khuẩn, tiêu viêm, ức chế nhiều loại vi khuẩn, virus gây bệnh viêm xoang, viêm mũi. Ngoài tác dụng trực tiếp tại mũi xoang, tang diệp còn có công dụng kích thích tiêu hóa, an thần, dưỡng huyết, bổ khí, phục hồi và tăng cường sức khỏe hiệu quả.

Bạch chỉ có tác dụng sát khuẩn, thanh hỏa, giải độc, tiêu đờm, chỉ khái, thông khiếu, giải biểu, giảm đau, được xem là “thần dược” chữa các bệnh mũi xoang. Tế tân có vị cay, tính ôn, quy vào kinh tâm, phế, thận, có tác dụng khu phong tán hàn giải biểu, chỉ thống, ôn phế hóa ẩm, thông khiếu, đầu thống, đàm ẩm khái suyễn, tỵ uyên (viêm mũi). Tân di có vị cay, tính ôn, quy vào phế, vị, có tác dụng khu phong, giải biểu, thống khiếu, có tác dụng làm giãn mạch cục bộ, giảm nghẹt mũi, tăng lưu lượng máu tuần hoàn làm giảm đau nhức đầu, tiêu viêm, ức chế vi khuẩn, virus gây bệnh.

Thành phần của Tiêu xoang linh dược thang
Thành phần của Tiêu xoang linh dược thang chứa nhiều kháng sinh tự nhiên

Ngoài ra, bài thuốc còn có thục địa, bạch truật, mạch môn, ý dĩ, hoài sơn, bạc hà, quế chi, phòng phong, cúc hoa…. không chỉ có tác dụng cải thiện triệu chứng mà còn phục hồi công năng phủ tạng, chống dị ứng, tăng cường miễn dịch, bảo vệ mũi xoang, ngừa bệnh tái phát.

“Thảo dược được sử dụng trong bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được chúng tôi nghiên cứu và kiểm soát rất nghiêm ngặt về chất lượng và độ an toàn. Dược liệu chính là linh hồn của mỗi bài thuốc. Bởi vậy, đội ngũ chuyên gia Quân dân 102 không chỉ nghiên cứu, thử nghiệm các vị thuốc nam mới có hiệu quả cao hơn để sử dụng trong điều trị. Chúng tôi còn nghiên cứu về độc tính của mỗi vị thuốc để đảm bảo an toàn trong điều trị.

43 vị thuốc được sử dụng trong bài thuốc đều được Quân dân 102 thu hái từ những vườn thảo dược đạt chuẩn GACP – WHO tại Hòa Bình, Hưng Yên, Gia Lâm, Ba Vì (Hà Nội). Quy chuẩn này giúp mỗi vị thuốc đảm bảo hàm lượng dược chất điều trị, đồng thời không chứa các chất độc có hại cho sức khỏe người bệnh.

Vườn dược liệu Quân dân 102 đạt tiêu chuẩn GACP - WHO
Vườn dược liệu Quân dân 102 đạt tiêu chuẩn GACP – WHO

Trước khi đưa vào điều trị, chúng tôi còn tiến hành kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Học viện Quân y. Chỉ những vị thuốc đảm bảo an toàn điều trị mới được đưa vào sử dụng điều trị. 

Sau quá trình kiểm nghiệm độc tính, bài thuốc còn được tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người bệnh. Với 200 người bệnh thử nghiệm, kết quả điều trị thành công lên tới >80% và không gây tác dụng phụ. Đây cũng là bài thuốc nam hiếm hoi hiện nay được thử nghiệm lâm sàng trước điều trị, có giá trị khoa học, an toàn và hiệu quả cao.

Chính bởi vậy, Tiêu xoang linh dược thang không chỉ đảm bảo hiệu quả mà còn an toàn với mỗi người bệnh, bao gồm cả những bệnh nhân đặc biệt như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú, người có nhiều bệnh nền”, bác sĩ Lê Phương cho biết.

Các vị thuốc được kết hợp với nhau theo tỷ lệ nhất định, tuân thủ nguyên tắc chữa bệnh từ gốc – BỔ CHÍNH KHU TÀ đã được các chuyên gia nghiên cứu và áp dụng. Cơ chế bổ chính khu tà được đánh giá là cơ chế VÀNG trong điều trị các bệnh viêm xoang, viêm mũi. Cơ chế này không chỉ giúp đẩy lùi triệu chứng và căn nguyên gây bệnh mà còn bảo vệ hệ hô hấp người bệnh, tăng cường chức năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa viêm xoang, viêm mũi và các bệnh hô hấp khác, giúp người bệnh khỏe mạnh hơn.

KIỂM CHỨNG NGAY: Tiêu xoang linh dược thang có “thần kỳ” như REVIEW từ người bệnh?

Bài thuốc Đông y bào chế từ nguyên liệu an toàn
Bài thuốc Đông y bào chế từ nguyên liệu an toàn

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Cùng một bệnh viêm xoang, viêm mũi nhưng có nhiều nguyên nhân khác nhau (do dị ứng, do nhiễm khuẩn, do virus, do nấm, do thời tiết, do dị dạng cấu trúc…); giai đoạn bệnh khác nhau (cấp tính, mãn tính). Chưa kể, một bệnh có thể kết hợp nhiều nguyên nhân, xuất hiện ở nhiều vị trí (viêm xoang hàm, xoang trán, xoang bướm, xoang sàng…); trên nhiều cơ địa khác nhau (hàn, thực, tả, nhiệt, có bệnh nền bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch, dạ dày, xương khớp… ). 

Chính vì vậy, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang luôn được linh hoạt gia giảm theo từng trường hợp bệnh nhân. Chúng tôi đã nghiên cứu và áp dụng phác đồ điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng Quân dân 102 với bài thuốc này để dễ dàng điều chỉnh, gia giảm các vị thuốc, mang lại hiệu quả chữa bệnh cao hơn, an toàn hơn cho người bệnh.

Đặc biệt phác đồ điều trị này chú trọng đến việc nâng cao hệ miễn dịch, bảo vệ mũi xoang, tăng cường sức khỏe hô hấp cho người bệnh. Hiện nay, các nghiên cứu khoa học đều cho thấy, viêm xoang, viêm mũi liên quan nhiều đến cơ địa, hệ thống miễn dịch của cơ thể người bệnh. Phần lớn các trường hợp mắc bệnh hoặc tái phát bệnh thường xuyên đều do sức đề kháng kém, hệ miễn dịch suy yếu, mắc các bệnh liên quan đến miễn dịch, cơ địa dị ứng… 

Do vậy, với phác đồ chữa viêm mũi xoang Quân dân 102, chúng tôi chú trọng sử dụng các thành phần thảo dược có tác dụng tăng cường sức khỏe mũi xoang, tái tạo hệ thống niêm mạc, nâng cao khả năng miễn dịch, chống dị ứng như thục địa, bạch truật, tang bạch bì, phòng phòng, cúc hoa, ý dĩ, bồ công anh… Các vị thuốc này quy vào phế, thận, tỳ, không chỉ cho tác dụng tại chỗ mà còn nâng cao sức khỏe toàn thân”.

Phác đồ chữa viêm xoang, viêm mũi Quân dân 102 được xây dựng gồm 3 giai đoạn:

  • Điều trị triệu chứng: Sát khuẩn, tiêu viêm, giảm đau, thông khiếu, trừ mủ… cải thiện triệu chứng.
  • Điều trị căn nguyên: Thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, dưỡng huyết, bổ khí… phục hồi chức năng phủ tạng.
  • Điều trị dự phòng: Tăng cường miễn dịch, tái tạo niêm mạc, chống dị ứng, bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.
Phác đồ điều trị viêm xoang tại với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Phác đồ điều trị viêm xoang tại với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Điểm đặc biệt khi xây dựng phác đồ chữa viêm xoang, viêm mũi với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang là sự kết hợp Tây y trong chẩn đoán bệnh để nâng cao mức độ chính xác, rõ ràng bệnh trạng của từng người bệnh. Nhờ đó, bác sĩ dễ dàng điều chỉnh bài thuốc, phác đồ theo từng cơ địa, thể bệnh của mỗi người, mang lại hiệu quả cao, rút ngắn thời gian và chi phí điều trị.

ĐỌC NGAY: Quy trình khám chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng ĐÔNG – TÂY Y nhanh chóng – tiện lợi tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

XEM NGAY PHÓNG SỰ VTV2 VỀ GIẢI PHÁP ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG TẠI QUÂN DÂN 102

Thành công BẢO VỆ mũi xoang cho nhiều thế hệ người Việt suốt 1 THẬP KỶ

Trong hơn 10 năm được đưa vào ứng dụng điều trị thực tế, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đã giúp hàng nghìn người thoát khỏi sự “đeo bám” dai dẳng của căn bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng khó chịu. Thống kê đến năm 2020 cho thấy, có hơn 70.580 người bệnh đã sử dụng bài thuốc. Trong đó:

  • Hơn 80% tổng số người bệnh hoàn toàn khỏi bệnh chỉ sau 1-3 tháng
  • Khoảng 10% người bệnh có mức độ bệnh nặng hơn đã khỏi sau 4 tháng
  • Khoảng 6% còn lại bệnh thuyên giảm tới 80% do không dùng đủ liệu trình, cơ địa hấp thụ kém

Đặc biệt, với hầu hết người bệnh điều trị, Quân dân 102 không ghi nhận bất cứ trường hợp nào gặp tác dụng không mong muốn. Người bệnh sau điều trị thành công đều có những phản hồi tích cực về hiệu quả đẩy lùi viêm mũi, viêm xoang và khả năng phòng bệnh, ngừa tái phát của bài thuốc:

ĐỌC NGAY: Giải pháp đặc trị viêm xoang, viêm mũi Quân dân 102 được VTV2 giới thiệu, HÀNG LOẠT báo chí đưa tin

Hiệu quả điều trị của bài thuốc chữa viêm xoang Quân dân 102
Hiệu quả điều trị của bài thuốc chữa viêm xoang Quân dân 102

Là bài thuốc đi đầu trong hoạt động nghiên cứu thuốc nam chữa bệnh mãn tính, được thực hiện bài bản, khoa học, mang lại hiệu quả, Tiêu xoang linh dược thang được giới chuyên môn trong nước đánh giá cao:

Cố PGS.TS. Nguyễn Nhược Kim – Phó trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung Ương từng nhận xét: “Bài thuốc của bác sĩ Lê Phương là một công trình nghiên cứu có hàm lượng khoa học cao, được chắt lọc những tinh hoa của nhiều bài thuốc cổ. Bởi vậy, chúng có hiệu quả và tính an toàn rất cao. Việc sử dụng những bài thuốc nam được nghiên cứu bài bản như Tiêu xoang linh dược không chỉ giúp điều trị bệnh mà còn mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe”.

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương nhận định: “Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc nam chữa viêm xoang, viêm mũi hàng đầu hiện nay. Bài thuốc hội tụ đầy đủ mọi yếu tố cả về cơ chế, thành phần và phương pháp điều trị, mang lại hiệu quả chữa bệnh vượt trội. Đặc biệt hơn, cơ chế điều trị của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang còn giúp bảo vệ sức khỏe mũi xoang, nâng cao miễn dịch. Đây mới là yếu tố quan trọng giúp ngăn ngừa tối đa khả năng tái phát bệnh, mang lại hiệu quả bền vững, lâu dài”.

Với những thành công trong chăm sóc sức khỏe người bệnh, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được nhiều tờ báo uy tín đưa tin, giới thiệu đến đông đảo người bệnh. Hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang đã được ghi nhận với những giải thưởng uy tín: Cúp vàng giải thưởng, thương hiệu chất lượng cao năm 2017….

Tiêu xoang linh dược thang được nhiều báo uy tín đưa tin
Tiêu xoang linh dược thang được nhiều báo uy tín đưa tin

Trải qua hơn 10 năm đưa vào ứng dụng điều trị, Tiêu xoang linh dược thang vẫn không ngừng được nghiên cứu, cải tiến và hoàn thiện để nâng cao hiệu quả điều trị và bảo vệ sức khỏe người bệnh. Người bệnh có thể liên hệ hotline 0888.598.102 (tại Hà Nội)0888.698.102 (tại HCM) để được tư vấn chi tiết về cách sử dụng bài thuốc chữa dứt điểm viêm xoang, viêm mũi an toàn, không tái phát.

CTA TƯ VẤN

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cập nhật: 4:32 Chiều , 17/06/2021
Viêm xoang gây ho
Bệnh viêm xoang gây ho do đâu, làm thế nào để cải thiện?
Viêm xoang gây ho là triệu chứng nhiều người bệnh gặp phải. Triệu chứng ho do xoang thường bị nhầm...
Điều trị viêm xoang cấp ở trẻ em cần được thực hiện sớm để bảo vệ sức khoẻ hệ hô hấp
Điều trị viêm xoang cấp ở trẻ em như thế nào hiệu quả?
Điều trị viêm xoang cấp ở trẻ em như thế nào tốt là một trong những thắc mắc chung của...
Người bệnh bị viêm xoang bướm khi niêm mạc của hệ thống xoang này bị viêm nhiễm
Viêm xoang bướm: Những thông tin người bệnh cần biết
Viêm xoang bướm là một trong những bệnh lý thuộc nhóm viêm xoang rất thường gặp. Đây là bệnh lý...
Bệnh viêm xoang có gây mất ngủ không là thắc mắc chung của số đông người bệnh
Viêm xoang có gây mất ngủ không? Cách khắc phục hiệu quả
Bệnh viêm xoang có gây mất ngủ không là câu hỏi của nhiều người khi thường xuyên gặp phải tình...
Bị viêm xoang có nâng mũi được không là thắc mắc của nhiều chị em khi muốn làm đẹp
Bị viêm xoang có nâng mũi được không? [Giải đáp chi tiết]
Thắc mắc bị viêm xoang có nâng mũi được không hiện đang là chủ đề rất hot hiện nay khi...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top