Giải pháp chữa viêm amidan Quân Dân 102 phù hợp với những đối tượng nào?

Giải pháp chữa viêm amidan bằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang với sự hỗ trợ từ phương pháp Đông y có biện chứng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đã chứng minh được hiệu quả trên rất nhiều bệnh nhân. Vậy bài thuốc này phù hợp với những đối tượng nào? Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 để hiểu rõ.

Hiểu hơn về giải pháp điều trị viêm amidan Quân dân 102

Giải pháp điều trị viêm amidan của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 (trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102) được phát triển dựa trên bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Đây là bài thuốc từng được nghiên cứu, ứng dụng điều trị viêm amidan thành công cho hơn 20.000 bệnh nhân tại đơn vị tiền thân của CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Bài thuốc được nghiên cứu, phát triển bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu của bệnh viện trong thời gian dài. Thanh Hầu Bổ Phế Thang được phát triển trên nền tảng là rất nhiều bài thuốc cổ phương như Địch đàm thang, Kinh phòng bại độc tán, Lương cách tán, Ngọc nữ tiễn, Thanh yết lợi cách thang, Quy tỳ thang, Tiêu diêu tán,..

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, Thanh Hầu Bổ Phế Thang sử dụng 100% thảo dược thiên nhiên, có tác dụng điều trị bệnh từ sâu bên trong kết hợp nâng cao sức khỏe. Bài thuốc gồm khoảng 20 – 30 vị thảo dược, nổi bật là những thành phần như:

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ rằng toàn bộ thành phần bài thuốc đều có nguồn gốc từ vườn dược liệu sạch đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO. Tất cả các dược liệu được sử dụng đều trải qua kiểm tra ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN VÀ BÁN TRỪ DIỄN. Để có kết quả tốt nhất, Bệnh viện 102 đã liên kết với nhiều đơn vị có chuyên môn về phân tích và kiểm tra dược liệu. Vì thế, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Bệnh viện khi tới người bệnh đảm bảo không chứa hóa chất, tạp chất hay các chất gây hại.

Khi được ứng dụng trong điều trị viêm amidan tại đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng cho thấy kết quả điều trị khả quan.

Hiệu quả bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Hiệu quả bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Đặc biệt, tới hiện tại, bài thuốc này còn được các bác sĩ, lương y tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 nghiên cứu, cải tiến nhằm mang tới hiệu quả điều trị TOÀN DIỆN, TỐI ƯU cho người bệnh.

Theo đó, trong một số trường hợp, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng người bệnh, các bác sĩ sẽ kê đơn bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang theo theo phác đồ gồm 3 giai đoạn chính là điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng. Ở mỗi giai đoạn, thuốc được điều chỉnh, gia giảm sao cho phù hợp nhất.

Liệu trình điều trị viêm amidan Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm amidan Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng bệnh 

Ở giai đoạn này, bài thuốc chú trọng xử lý các triệu chứng viêm amidan như ho, sốt, đau họng, sưng viêm, nuốt vướng, nhiều đờm. Nguyên tắc của giai đoạn 1 là khu phong trừ thấp, thanh nhiệt, trừ đàm, giải độc bằng các thảo dược tiêu biểu như kim ngân hoa, tang bạch bì, diếp cá, liên kiều, bồ công anh, tang diệp, Thanh đại diệp… Thời gian điều trị triệu chứng sẽ kéo dài khoảng 2 tuần – 1 tháng tùy bệnh nhân.

Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên bệnh

Đây được xem như giai đoạn quan trọng nhất của quá trình điều trị. Theo bác sĩ Lê Phương, căn nguyên gây viêm amidan chủ yếu liên quan đến sự suy yếu chức năng tạng phủ khiến chính khí suy giảm khiến miễn dịch toàn thân và tại hầu họng bị phá vỡ. Từ đó các căn nguyên bên ngoài như phong, hàn, thấp, nhiệt, vi khuẩn, virus sẽ có khả năng xâm nhập và gây viêm. Muốn điều trị dứt điểm viêm amidan một cách triệt để cần xử lý tốt các căn nguyên gây bệnh cả bên trong và bên ngoài cơ thể.

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của bệnh viện đã làm tốt vấn đề này bởi thuốc được gia giảm theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ. Một mặt thuốc đi sâu bồi bổ tạng phủ, cân bằng âm dương trong cơ thể. Mặt khác thuốc giúp khu phong, tán hàn, đẩy lùi các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Như vậy, viêm amidan được giải quyết triệt để cả bên trong lẫn bên ngoài.

Giai đoạn 3: Điều trị dự phòng bệnh 

Ở giai đoạn này, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được gia giảm, điều chỉnh thành phần theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH. Theo đó, bài thuốc tập trung nâng cao sức đề kháng và sức khỏe tổng thể. Liệu trình trị viêm amidan kết hợp các vị thuốc giúp bổ thận, bổ phế, kiện tì, nâng cao miễn dịch như kỷ tử, ngũ vị tử, thục địa, phật thủ, bách bộ, kim ngân, liên kiều… Giai đoạn này diễn ra trong khoảng 1 – 2 tháng

Bác sĩ Phương cho biết, đây là giai đoạn quan trọng vì chỉ khi cơ thể có chính khí ổn định, khả năng tự phòng vệ trước các tác nhân gây bệnh mới vững vàng, từ đó ngăn ngừa bệnh tái phát.

Việc điều chỉnh thuốc theo từng giai đoạn rõ ràng, xử lý bệnh TOÀN DIỆN, bài thuốc viêm amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 nhận được quan tâm lớn từ phía người bệnh. Vậy giải pháp này phù hợp với đối tượng nào? Hãy tiếp tục lắng nghe ý kiến từ BS Lê Phương.

Đối tượng an tâm sử dụng bài thuốc nam chữa viêm amidan bằng giải pháp Quân dân 102

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang điều trị viêm amidan của Bệnh viện 102 là giải pháp phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân viêm amidan cấp – mãn tính, viêm amidan hốc mủ,…. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng để tạo ra một bài thuốc có nhiều ưu điểm, phù hợp với tất cả những bệnh nhân mắc viêm amidan. Trong đó những đối tượng dễ mắc bệnh kèm theo cơ địa nhạy cảm là trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú đều có thể sử dụng bài thuốc để xử lý bệnh.”

Chia sẻ cụ thể hơn về đối tượng có thể sử dụng bài thuốc bác sĩ Lê Phương cho biết như sau:

Đối tượng cơ địa nhạy cảm, là trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ có thai, cho con bú

Theo bác sĩ Lê Phương, đây là những đối tượng nhạy cảm, cần hết sức lưu ý trong việc sử dụng thuốc. Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang hoàn toàn phù hợp với những đối tượng này bởi các bác sĩ đã kê đơn dựa vào tình trạng và cơ địa của mỗi người bệnh. Cụ thể, với đối tượng trẻ nhỏ: Để trẻ dễ uống thuốc, ăn ngon ngủ ngon hơn bác sĩ có thể kê thêm 1 số thảo dược bổ phế hoặc cam thảo,… Với phụ nữ mang thai sẽ kê thêm thảo dược giúp an thai như bồ công anh, hoa cúc, sinh khương,… Với người đang cho con bú sẽ có thêm 1 số thảo dược giúp lợi sữa như Thông thảo, đinh lăng, bồ công anh.

Đặc biệt, bác sĩ Lê Phương cho biết, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng rất lành tính và an toàn đối với cơ địa của trẻ em, phụ nữ có thai, người cho con bú nhờ chât lượng của dược liệu. Bác sĩ Phương chia sẻ:

“Để phát huy tốt nhất tiềm năng của thuốc YHCT, liệu trình thảo dược trị viêm amidan của Bệnh viện 102 chú trọng đến chất lượng dược liệu sử dụng. Thuốc thảo dược được sử dụng đa phần là nam dược, có độ lành tính và tương thích cao với cơ địa người Việt. Nguồn gốc thuốc cũng rõ ràng, thu hái từ các vườn thảo dược sạch trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO tại Hòa Bình, Bắc kan, Hưng Yên, Hà Giang… mà chúng tôi tham gia phát triển. Người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng thuốc, chúng tôi bảo quản theo đúng kỹ thuật mà Viện Dược Liệu đã hướng dẫn”.

Vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO của Bệnh viện Quân dân 102
Vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO của Bệnh viện Quân dân 102

Như vậy, thuốc của bệnh viện đảm bảo Không hóa chất – Không trộn lẫn – Không kích ứng. Do đó, người bệnh nào có cơ địa nhạy cảm hoặc đang có ý định mang thai hay trong thời kỳ cho con bú cũng có thể yên tâm dùng thuốc.

Phù hợp với đối bệnh nhân cấp – mãn tính, lâu ngày không khỏi

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang có thể điều trị viêm amidan mãn tính, cấp tính, viêm amidan hốc mủ,… hiệu quả. Bởi thành phần sử dụng 100% thuốc thảo dược, được điều chỉnh theo 3 giai đoạn cụ thể gồm: điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng bệnh.

Với những người triệu chứng nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt, chất lượng cuộc sống, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang sẽ được điều phối ở giai đoạn đầu, tăng cường các vị thuốc có đặc tính sơ phong nhiệt, giải độc, tiêu thũng, lợi yết, tiêu viêm, kháng khuẩn, kháng virus. Hầu hết các giải pháp điều trị viêm amidan bằng YHCT hiện nay chưa giải quyết các triệu chứng cấp tính, vì thế người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Việc điều trị triệu chứng trước không chỉ giúp chấm dứt cảm giác khó chịu do bệnh gây ra mà còn giúp cải thiện thể trạng, giúp bệnh nhân yên tâm theo hết liệu trình.

Sau khi điều trị triệu chứng, người bệnh được điều chỉnh thuốc nhằm cân bằng âm dương trong cơ thể, cải thiện sức đề kháng. Đây là yếu tố rất quan trọng đối với những bệnh nhân mãn tính. Bởi vì đa phần bệnh nhân mãn tính đều có sức đề kháng suy giảm, cơ thể khó chống chịu với các tác nhân gây bệnh, khiến viêm amidan tái đi tái lại. Khi sử dụng Thanh Hầu Bổ Phế Thang, bệnh nhân sẽ được loại trừ tận gốc căn nguyên gây viêm, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể, cải thiện sức đề kháng. Nhờ vậy nguy cơ viêm nhiễm tái phát sẽ được ngăn chặn hiệu quả hơn.

Đồng thời Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng đã được kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn. Thuốc đảm bảo an toàn và không gây tác dụng phụ khi sử dụng trong thời gian ngắn với các tình trạng cấp tính và khi sử dụng lâu dài đối với bệnh nhân mãn tính.

Đặc biệt, Bệnh viện 102 hiện còn đang áp dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG trong quá trình điều trị. Phương pháp điều trị bệnh bằng bằng Đông y, y học cổ truyền có nghiên cứu, chứng minh, có cơ sở rõ ràng. Cụ thể, bên cạnh việc điều trị bằng các bài thuốc Đông y, người bệnh còn thường xuyên được theo dõi, kiểm tra sức khỏe với các bác sĩ Tây y. Dựa vào các kết quả kiểm tra, bác sĩ Đông y sẽ có nhìn nhận chính xác về tình trạng của mỗi người từ đó kịp thời điều chỉnh liệu trình sao cho phù hợp nhất, đạt hiệu quả tối ưu nhất cho người bệnh.

Với những ưu điểm nổi bật khi ứng dụng, Phương pháp Đông y có biện chứng đã được Chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống thực hiện phóng sự, đưa tin rộng rãi:

Như vậy, mọi đối tượng chị em phụ nữ, người cao tuổi, phụ nữ có thai, cho con bú, bệnh nhân cấp – mãn tính đều có thể điều trị viêm amidan bằng giải pháp của bệnh viện 102. Để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất, bác sĩ Lê Phương cũng lưu ý người bệnh như sau:

– Tuân thủ đúng liệu trình bác sĩ đưa ra, không dùng quá liều, bỏ dở thuốc giữa chừng

– Trong quá trình sử dụng thuốc, không dùng thuốc Tây y, nếu bắt buộc phải dùng, cần liên hệ với bác sĩ để được tư vấn cụ thể

– Bổ sung đầy đủ dưỡng chất, duy trì thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để cải thiện sức khỏe, giúp bệnh sớm hồi phục.

Để được tư vấn cụ thể về giải pháp điều trị viêm amidan của Bệnh viện Quân dân 102, người bệnh có thể tham khảo theo thông tin dưới đây.

THÔNG TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Cập nhật: 3:03 Chiều , 13/01/2021
Trẻ bị amidan quá phát hay còn được gọi là tình trạng amidan phì đại là một dạng nặng của bệnh viêm amidan
Trẻ bị amidan quá phát là gì? Những thông tin cần biết
Trẻ bị amidan quá phát là tình trạng phù nề, sưng đỏ và tăng kích thước amidan rõ rệt. Tình...
Giải pháp điều trị Tai Mũi Họng tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Giải pháp điều trị Tai Mũi Họng chuyên sâu, toàn diện của Bệnh viện Tai...
Các bệnh lý Tai Mũi Họng là những vấn đề sức khỏe thường gặp ở bất kỳ đối tượng nào...
Giữ ấm cho trẻ khi bị viêm amidan
18 cách chữa viêm amidan tại nhà cho trẻ đơn giản, hiệu quả
Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu và cơ thể nhạy cảm rất dễ bị mắc các bệnh lý đường...
Theo dõi triệu chứng bệnh của trẻ là cách chăm sóc trẻ bị viêm amidan rất quan trọng
Cách chăm sóc trẻ bị viêm amidan tại nhà hiệu quả
Viêm amidan là bệnh lý hô hấp thường gặp ở trẻ khiến cha mẹ rất lo lắng. Ngoài việc điều...
cắt amidan có hết viêm họng
Cắt amidan xong có được đánh răng không? Cách vệ sinh đúng
Cắt amidan xong có được đánh răng không là câu hỏi được nhiều bệnh nhân đặt ra cho bác sĩ...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
chat messenger
Top