Trong lúc nhiều mẹ bầu phải vật lộn với cơn ho kéo dài dai dẳng thì chị Nguyễn Thu Hương (27 tuổi, Hà Nội) đã tìm được cho mình phương pháp chữa khỏi viêm amidan từ nam dược tự nhiên. Lắng nghe những chia sẻ của chị Hương dưới đây ngay!

Quy trình chẩn đoán, điều trị viêm amidan chính xác, toàn diện tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Trong các phương pháp điều trị viêm amidan hiện nay, giải pháp điều trị viêm amidan bằng Đông y có biện chứng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao và ngày càng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh. Vậy cụ thể quy trình chẩn đoán và điều trị viêm amidan này bao gồm những bước nào, sở hữu ưu điểm gì?

Lâu nay, Đông y và Tây y là hai nền y học phát triển song song và đều đạt được những thành tựu nhất định trong quá trình điều trị bệnh cho con người. 

Tây y dựa vào những xét nghiệm, kiểm tra lâm sàng, cận lâm sàng để đưa ra chẩn đoán, phác đồ điều trị phù hợp. Đông y dựa vào những đánh giá về thể trạng, hoạt động của kinh mạch để bốc thuốc điều trị.

Nói về nhược điểm, nếu quá trình chẩn đoán bệnh trong Đông y còn đơn giản, chưa có quy chuẩn, độ chính xác chưa cao thì trong Tây y, việc sử dụng các loại thuốc tân dược thường tiềm ẩn các tác dụng phụ nguy hại, tỉ lệ nhờn thuốc cao, bệnh thường xuyên tái phát. 

Dựa trên những kinh nghiệm trong lĩnh vực thăm khám và điều trị, hiểu rõ những ưu nhược điểm của hai nền y học, đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 (trực thuộc hệ thống CTCP Bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102) đã xây dựng thành công giải pháp điều trị viêm amidan tối ưu hơn mang tên Đông y có biện chứng.

banner viêm amidan quân dân 102
Với một cơ địa mẫn cảm và hệ miễn dịch yếu kém, trẻ em, phụ nữ có thai, mẹ sau sinh thường khó tìm được phương pháp điều trị viêm amidan phù hợp. Trong số các phương pháp dân gian, tây y và đông y, phương pháp nào an toàn và hiệu quả nhất với nhóm đối tượng này?
Điều trị viêm amidan theo phương pháp Đông y có biện chứng tại Bệnh viện TMH Quân dân 102
Điều trị viêm amidan theo phương pháp Đông y có biện chứng tại Bệnh viện TMH Quân dân 102

Đây là phương pháp lấy y học cổ truyền (Đông y) làm nền tảng và y học hiện đại (Tây y) là yếu tố hỗ trợ trong suốt quá trình thăm khám và điều trị bệnh lý từ đó phát huy tối đa những ưu điểm và hạn chế những nhược điểm còn tồn tại của Đông y. Cụ thể, YHCT đóng vai trò chủ đạo trong điều trị, xử lý amidan nhằm phát huy ưu điểm an toàn, lành tính, điều trị bệnh tận gốc, ngăn ngừa tái phát. YHHĐ đóng vai trò hỗ trợ chẩn đoán, đánh giá hiệu quả điều trị. Từ đó, YHHĐ đưa ra các cơ sở rõ ràng giúp việc chữa trị bằng YHCT phát huy tối ưu tiềm năng, chứng minh được hiệu quả. 

Đặc biệt, với nhiều ưu điểm nổi bật, phương pháp Đông y có biện chứng đã được VTV2 chất lượng cuộc sống tin tưởng giới thiệu rộng rãi đến nhiều người dân:

 

Quy trình chẩn đoán đa phương pháp, ứng dụng linh hoạt

Với nền tảng là phương pháp Đông y có biện chứng, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 thực hiện chẩn đoán có sự phối hợp đa phương pháp nhằm mang đến những đánh giá chính xác nhất cho sức khỏe tổng thể và mức độ tổn thương thực thể. Trong đó, quy trình chẩn đoán ứng dụng linh hoạt các phương pháp của cả Y học cổ truyền và Y học hiện đại nhằm mang lại phương pháp chẩn đoán tối ưu, hiệu quả nhanh chóng và toàn diện nhất:

Vận dụng y học cổ truyền mang lại chẩn đoán tổng thể, đánh giá sức khỏe người bệnh một cách toàn diện

Từ lâu nay, y học cổ truyền đã hình thành và phát triển cùng bề dày lịch sử. Các bậc thầy được coi là ông tổ nghề y Việt Nam như Lý Quốc Sư, Hải Thượng Lãn Ông và Tuệ Tĩnh đã nghiên cứu và để lại cho đời sau nhiều kinh nghiệm thăm khám, nhiều bài thuốc nam có công dụng hữu hiệu.

Trong chẩn đoán viêm amidan, bác sĩ sẽ vận dụng phương pháp Tứ chẩn trong Đông y bao gồm: Vọng, văn, vấn, thiết chẩn để đánh giá tình trạng tổn thương của amidan cũng như toàn bộ cơ thể. Cụ thể: 

 • Vọng thần: Đánh giá về hoạt động tinh thần và ý thức, những biểu hiện bên ngoài về sự hoạt động của các tạng phủ bên trong cơ thể. Theo đó, bác sĩ sẽ nhìn nhận sắc mặt, biểu hiện của mũi, môi cũng như hình thái của cơ thể xem có bất thường gì không. 
 • Văn chẩn: Bác sĩ sẽ nghe tiếng nói, tiếng thở, tiếng ho hay trong một số trường hợp là tiếng nấc; ngửi mùi vị của hơi thở… nhằm góp phần đánh giá tình trạng bệnh lý.
 • Vấn chẩn: Tiếp theo người bệnh sẽ được hỏi về những triệu chứng mà bản thân gặp phải như có sợ lạnh không, tay chân có lạnh không, có sốt, đổ mồ hôi hay không…
 • Thiết chẩn: Nhằm đánh giá tình trạng suy thịnh của tạng phủ, mức độ bệnh lý nặng hay nhẹ thông qua quá trình bắt mạch. 

Nếu như Tây y là khám và tìm ra vị trí, tình trạng chính xác của tổn thương thì Đông y không chỉ xác định tổn thương ở amidan mà còn đánh giá toàn diện sức khỏe của người bệnh dựa trên khí sắc, hoạt động của hệ kinh mạch hay nhịp tim.

Ứng dụng phương pháp chẩn đoán từ y học hiện đại làm cơ sở khoa học, căn cứ chính xác cho điều trị

Bằng việc trang bị hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, ngay từ bước đầu thăm khám, các bác sĩ đã có thể xác định chính xác tình trạng bệnh lý của người bệnh sau khi thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết. 

Người bệnh có thể được thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết
Người bệnh có thể được thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết

Đối với tình trạng viêm amidan, quá trình nội soi họng bằng máy nội soi nhập khẩu từ nước ngoài, có camera phân giải HD sắc nét, soi chiếu cả những chi tiết nhỏ như mạch máu sẽ giúp bác sĩ đánh giá mức độ viêm, sưng, đỏ rát tại amidan. Bên cạnh đó, xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu được tiến hành nhằm kiểm tra các chỉ số của cơ thể, phát hiện kịp thời những bệnh lý đi kèm nếu có. 

Nếu y học cổ truyền đơn thuần chỉ khám bằng việc quan sát cơ thể, bắt mạch và hỏi về tiền sử bệnh thì y học hiện đại với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại sẽ tiếp cận sâu, không chỉ là bề ngoài của amidan mà còn là những chỉ số về máu huyết từ đó hỗ trợ bác sĩ trong việc lập phác đồ điều trị tổng thể.

Chuyên gia đánh giá về phương pháp Đông y có biện chứng
Chuyên gia đánh giá về phương pháp Đông y có biện chứng

Không chỉ vậy, trong suốt quá trình điều trị viêm amidan tại Tai Mũi Họng Quân dân 102, sau từng giai đoạn điều trị, người bệnh tiếp tục được tái khám nhằm theo dõi các đáp ứng của cơ thể với bài thuốc, tình trạng phục hồi của amidan nhờ đó bác sĩ sẽ đánh giá hiệu quả điều trị cũng như thực hiện các điều chỉnh cho phù hợp. 

Như vậy, Tai Mũi Họng Quân dân 102 với phương pháp Đông y có biện chứng kết hợp Đông – Tây y đã tạo bước đột phá so với các đơn vị khám chữa bệnh theo YHCT khác khi vận dụng các thành tựu của y học hiện đại để hỗ trợ, phối hợp chẩn đoán, xây dựng phác đồ điều trị bám sát thực tế thực trạng của từng người bệnh. 

Thanh Hầu Bổ Phế Thang – Bài thuốc đặc trị viêm amidan

Thanh Hầu Bổ Phế Thang là thành tựu được nghiên cứu và ứng dụng thành công trong suốt gần 10 năm của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (tiền thân của CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102)

Thông qua việc nghiên cứu hàng loạt bài thuốc cổ phương như thanh yết lợi cách thang, địch đàm thang, kinh phòng bại độc tán, tiêu diêu tán, lương cách tán…, đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm cũ đã cho ra đời và từng bước cải thiện, nâng cao hiệu quả của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trong điều trị viêm họng.

Bài thuốc kết hợp khoảng 20 – 30 vị thuốc có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên theo nguyên tắc chủ đạo là BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Với nguyên tắc này, Thanh Hầu Bổ Phế Thang vừa nâng cao chính khí, điều dưỡng cơ thể, cải thiện sức khỏe tổng thể vừa loại trừ tà khí và các yếu tố gây bệnh từ môi trường. Vì vậy Thanh Hầu Bổ Phế Thang được đánh giá là giải pháp chữa viêm họng triệt để, ngăn ngừa tái phát hiệu quả…

Thành phần của bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang
Thành phần của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Thực tế,hiệu quả của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được chứng minh qua kiểm nghiệm lâm sàng trước khi ứng dụng tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Theo kết quả kiểm nghiệm điều trị thực tế của bài thuốc, trong hơn 25.000 bệnh nhân đã từng điều trị, có tới 80% bệnh nhân đã thành công khi tuân thủ sử dụng thuốc sau 2-4 tháng, 10% bệnh nhân cần nhiều thời gian hơn, khoảng 6 tháng để điều trị hiệu quả. Có gần 10% bệnh nhân chỉ thấy biểu hiện thuyên giảm do yếu tố cơ địa hấp thu kém, không tuân thủ nghiêm ngặt lời dặn của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị, thiếu kiên trì nên bỏ dở giữa chừng.

Không chỉ, trong suốt 10 năm ứng dụng tại Trung tâm, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã giúp cho hơn 25000 bệnh nhân thoát khỏi viêm amidan cấp, mãn tính, hốc mủ. Nhiều bệnh nhân sau khi dùng thuốc đã phản hồi rất tích cực về bài thuốc:

Phản hồi tích cực của một số người bệnh về Thanh hầu Bổ phế thang
Phản hồi tích cực của một số người bệnh về Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Bệnh nhân viêm amidan phản hồi về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Bệnh nhân viêm amidan phản hồi về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Với mục tiêu hiệu quả điều trị là số 1, đội ngũ bác sĩ tại Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã tiếp tục thừa kế, ứng dụng bài thuốc đặc trị viêm amidan Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Đặc biệt bài thuốc được điều chỉnh thành 3 giai đoạn, lần lượt xử lý triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng viêm amidan. Nhờ vậy, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 mang đến phác đồ thuốc nam dược trị viêm amidan có tác động toàn diện, phù hợp với nhiều đối tượng. 

Không nói quá khi 3 giai đoạn trong bài thuốc chữa viêm amidan tại Quân dân 102 là chiếc kiềng ba chân vững chãi giúp người bệnh từng bước “vĩnh biệt” những triệu chứng viêm đau, sưng, đỏ tại amidan. 

Liệu trình chữa viêm amidan của bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102
Liệu trình chữa viêm amidan của bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng

Thông thường các bài thuốc Đông y đa phần đi ngay vào việc giải quyết căn nguyên gây bệnh, đòi hòi người bệnh cần phải kiên trì sử dụng thuốc trong một khoảng thời gian mới cho thấy hiệu quả. Điều này khiến không ít bệnh nhân bỏ cuộc, bỏ dở liệu trình. 

Nắm bắt được tâm lý này của nhiều người bệnh, Thanh Hầu Bổ Phế Thang tập trung xử lý nhanh các triệu chứng bệnh, giúp bệnh nhân ổn định tâm lý, cải thiện thể trạng và an tâm điều trị đúng liệu trình.

Giai đoạn này kéo dài từ 1-2 tuần, sử dụng các vị thuốc có công dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ mủ, tiêu đờm, giảm sưng viêm đồng thời tăng cường lưu thông khí huyết như liên kiều, kim ngân, tang diệp, bồ công anh, thanh đại diệp…

Cũng nhờ giai đoạn này, bệnh nhân sẽ cải thiện thể trạng, chuẩn bị bước vào giai đoạn 2 – giai đoạn then chốt của bài thuốc.

Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên gây bệnh

“Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc”, muốn bệnh lý được điều trị hiệu quả thì cần phải giải quyết căn nguyên gây ra bệnh. Theo đó, viêm amidan có căn nguyên là do cơ thể mất cân bằng âm dương, chính khí suy giảm, thận âm hư, phế nhiệt, sức đề kháng suy yếu tạo điều kiện cho ngoại tà – các nguyên nhân gây bệnh từ bên ngoài tấn công amidan, tiêu biểu đó là vi khuẩn, virus, phong hàn, bụi bẩn hay nấm.

Nếu Tây y chỉ tập trung loại bỏ các tác nhân tấn công amidan thì Đông y giải quyết tận gốc bằng cách nâng cao chính khí, đẩy lùi tà khí, lấy lại cân bằng âm dương, cải thiện hễ miễn dịch từ đó giúp cơ thể chủ động phục hồi, vùng amidan bị viêm từng bước cải thiện. 

Cụ thể, trong giai đoạn 2 kéo dài khoảng 1 tháng, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang, có 2 nhiệm vụ chính đó là:

 • Bổ chính: Các vị thảo dược được kết hợp nhằm điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương, bồi bổ can thận, đẩy mạnh lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch, thanh nhiệt giải độc và kích thích hoạt động của bạch cầu để chống lại các tác nhân gây viêm nhiễm.
 • Khu tà: Bài thuốc sẽ sử dụng các thảo dược có khả năng đẩy lùi tà khí, diệt khuẩn, ngăn ngừa tà khí quay lại xâm nhập cơ thể và thúc đẩy quá trình lành lại tại niêm mạc amidan. 

Nhờ giai đoạn này, toàn bộ các căn nguyên gây bệnh từ trong ra ngoài đều được xử lý. Nhờ đó viêm amdian được điều trị tận gốc.

Ưu điểm của bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang
Ưu điểm của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Giai đoạn 3: Điều trị dự phòng

Sau bước triệt tiêu căn nguyên gây bệnh, giai đoạn 3 chính là giai đoạn “gia cố” hàng rào bảo vệ cơ thể trong 2-3 tháng bằng cách phục hồi thể trạng toàn diện, cải thiện sức khỏe để ngăn ngừa khả năng vi khuẩn, virus quay trở lại tấn công. 

Với nguyên tắc bổ là chính, nâng cao sức đề kháng của cơ thể và hệ hô hấp, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang sử dụng các vị thuốc như phật thủ, cam thảo, bách bộ, kim ngân, liên kiều… Tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng cụ thể của từng người bệnh, bác sĩ sẽ gia giảm và điều chỉnh các vị thuốc cho phù hợp nhằm mang tới hiệu quả điều trị tốt nhất. 

Bên cạnh đó, Thanh Hầu Bổ Phế Thang – đặc trị tình trạng viêm amidan đã được nghiên cứu, kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn. Theo kết quả nghiên cứu, bài thuốc an toàn cho cơ thể người bệnh, không gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới gan, thận hay dạ dày. Do đó bệnh nhân có thể an tâm khi sử dụng thuốc điều trị trong thời gian dài mà không phải lo lắng các tác dụng phụ.

Với những ưu điểm như có thể điều chỉnh, gia giảm từng vị thuốc cho hợp lý; dược tính và độc tính của thảo dược đã được kiểm nghiệm trước khi sử dụng, phác đồ điều trị viêm amidan tại TMH Quân dân 102 phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, trong đó có cả trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, phụ nữ nuôi con bú và người cao tuổi. 

Đánh giá từ giới chuyên gia và bệnh nhân về bài thuốc chữa viêm amidan tại Tai Mũi Họng Quân dân 102

Với tâm thế là một người bệnh, có lẽ đây là những thông tin mà đa phần mọi người muốn tham khảo trước khi bắt đầu điều trị một phương pháp bất kỳ. Nhằm cung cấp một cái nhìn khách quan về giải pháp điều trị viêm amidan tại Quân dân 102, chúng tôi có thực hiện một số cuộc trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực y tế cũng như người bệnh về giải pháp điều trị viêm amidan của QD102.

Các chuyên gia nói gì về quy trình chẩn đoán và điều trị viêm amidan Quân dân 102

Là một trong những đơn vị tiêu biểu nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền trong công tác thăm khám và điều trị, Bệnh viện Quân dân 102 nhận được sự quan tâm của nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này về phương pháp Đông y có biện chứng cũng như bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang điều trị viêm amidan.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, bệnh viện YHCT Trung ương chia sẻ: “Phương pháp Đông y có biện chứng là kết quả của quá trình nghiên cứu chuyên sâu, dành nhiều tâm huyết của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102 dựa trên sự kết hợp Đông – Tây y. Nhờ kinh nghiệm thực tế đa dạng và kiến thức chuyên môn vững chắc, bác sĩ Lê Phương cùng các đồng sự đã từng bước xây dựng và hoàn thiện bài thuốc điều trị với 3 giai đoạn vàng, giúp điều trị từ gốc tới ngọn của bệnh lý hiệu quả mà hạn chế khả năng tái phát”.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương chia sẻ: “Không chỉ điều trị hiệu quả tình trạng viêm amidan, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của bệnh viện còn được gia giảm, điều chỉnh phù hợp để chữa trị các bệnh lý về hô hấp khác như viêm họng, viêm phế quản và ho. Hiệu quả điều trị đã được chứng minh trong thực tế, chỉ sau khoảng 2 tuần đến 1 tháng thực hiện phác đồ, các triệu chứng đặc trưng hầu như thuyên giảm rõ rệt”.

=> Xem ngay đánh giá về phương pháp Đông y có biện chứng của Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn:

Phản hồi của bệnh nhân sau khi trực tiếp thực hiện thăm khám và điều trị

Để đánh giá hiệu quả của bất cứ bài thuốc, phác đồ điều trị nào cũng cần sự phản hồi khách quan từ phía người bệnh – “những người trong cuộc” trực tiếp áp dụng Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan tại Quân dân 102.

Cô Hạ Trang (Thanh Thủy, Phú Thọ) chia sẻ: “Con trai cô 12 tuổi bị viêm amidan mãn tính, cứ thay đổi thời tiết là hai bên amidan sưng to kèm sốt cao. Tình trạng này tái diễn nhiều lần khiến em nó phải nghỉ học, ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập. Mấy lần thăm khám trên bệnh viện tỉnh, các bác sĩ cũng chỉ định cắt amidan nhưng nghe bác sĩ nói tới biến chứng xuất huyết, tụ máu gây tắc nghẽn đường thở thì tôi sợ lắm nên không dám cho con điều trị. Ban đầu tới Quân dân 102, mình còn nghi ngờ nhưng sau khi thấy quy trình chẩn đoán và điều trị kết hợp Đông – Tây y một cách khoa học và trình tự, điều trị Đông y có căn cứ chứ không mông lung nên mình an tâm cho con dùng thuốc. Sau 1 tháng là các biểu hiện dần biến mất. Cháu nó giờ còn ăn ngon, ngủ tốt, sức khỏe có phần tốt hơn so với trước đây”.

Người bệnh chia sẻ về hiệu quả điều trị tại Tai Mũi Họng Quân dân 102
Người bệnh chia sẻ về hiệu quả điều trị tại Tai Mũi Họng Quân dân 102

“Với công việc là sale bất động sản, dù bị viêm amidan mãn tính được bác sĩ chỉ định cắt nhưng tôi không thể thực hiện vì sau khi cắt amidan không được nói suốt 1 tuần. Điều này sẽ ảnh hưởng tới công việc khi tôi không thể giao tiếp bình thường với khách hàng. May mắn biết đến bài thuốc trị viêm amidan tại Tai Mũi Họng Quân dân 102, tôi mừng như bắt được vàng vì bài thuốc hoàn toàn bằng thảo dược, an toàn, lành tính, tuyệt đối không cần can thiệp dao kéo. Sau 1 tháng kiên trì dùng thuốc là các triệu chứng bệnh đã giảm rõ rệt, 2 tháng sử dụng là khối amidan hết viêm, sưng, vùng niêm mạc không đỏ, tấy, mưng mủ nữa. Điểm tôi ấn tượng nhất ở bệnh viện là sự kết hợp giữa YHHĐ và YHCT, yếu tố này đã tạo lòng tin, giúp người bệnh yên tâm điều trị với Đông y khi có các kết quả xét nghiệm Tây y làm căn cứ”.

Trên đây chỉ là một số  phản hồi tích cực về hiệu quả của giải pháp điều trị viêm amidan của Tai Mũi Họng Quân dân 102 cũng như quy trình chẩn đoán và điều trị chính xác, toàn diện tại bệnh viện. Hãy nhanh chóng đặt lịch khám hoặc tới ngay Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 để trải nghiệm điều trị viêm amidan một cách an toàn, hiệu quả, không cần phẫu thuật.

Cập nhật: 1:53 Chiều , 18/02/2021

Bình luận (72)

 1. Con thỏ péo says: Trả lời

  Mình tìm được cách chữa viêm amidan trên mạng chỉ dùng khoảng 12 quả trám với phèn chua. Nhai mỗi hai cái này kà khỏi được bệnh có thật vậy không ?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn. Chữa amidan bằng quả trám là một trong những mẹo dân gian tuy nhiên phương pháp này đến nay vẫn chưa được kiểm chứng hiệu quả cụ thể của nó trong việc điều trị viêm amidan. Hiện tại bệnh viên đang có bài thuốc thanh hầu bổ phế thang giúp điều trị tận gốc bệnh viêm amidan chỉ từ 1-3 tháng điều trị. Để nhận lộ trình điều trị tốt nhất cho bạn vui lòng đến trực tiếp đến thăm khắm để bác sĩ nắm được tình trạng bệnh cụ thể của bạn. Bệnh viện làm việc từ thứ hai đến chủ nhật từ 8h -17h 30 bạn nhé. Rất hân hạnh được đón tiếp bạn trong thời gian tới. Chúc bạn mau khoẻ.

 2. Đinh Đức Thắng says: Trả lời

  Nên cho con uống thuốc đông y hay thuốc tây nhỉ. Con em bị amidan vợ thì không cho uống kháng sinh kêu nên cho uống tthuốc thanh hầu bổ phế thang đẻ đỡ hại cho con . Mới được 2 ngày thằng bế không đỡ bà nội sốt ruột bắt uống kháng sinh uống. Em không biết xử thế nòa? Thấy nhiều người nói thuốc thanh hầu này uống tốt lắm, mà sao thằng bé nhà em uống mà nó không thấy đỡ.

  1. Vânn Trònn says: Trả lời

   Vợ em nói đúng đấy, uống thuốc tây liên tục đặc biệt là kháng sinh co thể dẫn đến tình trạng biếng ăn của trẻ, tiêu chảy, biếng ăn, mệt mổi, và gây loãng xương đó. Thuốc thanh hầu này tốt nhưng là thuốc đông y nên sẽ có tác dụng chậm một chút, bệnh bắt đầu đỡ sau 1 tuần uống thuốc em nhé. Nên không cần quá lo lắng, Nên em còn băn khoăn có thể đọc thêm bài viết này, noi có rất nhiều phụ huynh đang cho con sử dụng bài thuốc này để điều trị viêm amidan: https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

  2. Trần Quỳnh Hương says: Trả lời

   Để em nói các bác nghe con em từng khỏi bênhh này như thế nào. Con của em đa tưng bệnh này rất nặng, Thuốc tây con em uống rồi, nhưng bị rất nhiều lần, nên bác sĩ khuyên nên nạo VA cho con em rất sợ phải nạo VA cho con vì con còn bé quá, chỉ mấy tuổi không nỡ để con chịu đau quá sớm. Thực sự may mắn khi có bài thuốc của bv này, không thì em không biết phải làm sao. Con em mới đầu uống chưa thấy đỡ ngay đâu, phải mất năm ngày, họng mới bắt đầu đơ đau. Đến khoảng tuần thứ ba thì thì thấy con em bớt ho, Sau đó 2 tuần nữa thì con em trộm vía hết mọi triệu chứng của viêm amidan. Bác sĩ khuyên nên có uống khoảng tháng nữa đẻ năng ngừa tái phát, giúp cơ thẻ có sức đè kháng chống lại bệnh tật , dể về sau không còn nỗi lo bị tái phát. Từng bước khỏi bệnh và giờ con vui chơi nhảy múa không còn bị bệnh tật hành hạ nữa.

  3. Christine H says: Trả lời

   Ai có con bệnh cũng đều sốt ruột hết muốn con nhanh khỏi, chẳng ai muôn con mình uống mãi không khỏi cả, nhưng cái gì cũng cần một chút thời gian, riêng cái đông y này nó vậy nên kiên nhẫn chút bạn nhé.Chúc bé nhà bạn mau khoẻ mạnh lại nha, để ông bà và bố mẹ đỡ phải lo lắng.

  4. Đinh Đức Thắng says: Trả lời

   Vâng cảm ơn chia sẻ từ mợi người chắc em sẽ để bé tiếp tục uống thuốc đông ý thời gian nữa xem. Có kết quả em sẽ báo lại ạ.

 3. Anh'ss Thư says: Trả lời

  Híc, tớ bị viêm amidan đã lâu, còn có cả mủ nữa, nên hơi thở có mùi rất khó chịu. Vậy nên tớ cũng ngại nói chuyện, hay giao tiếp với người khác. Muốn qua đây chữa mà không biết chi phí hết có nhiều không, vì tài chính có hạn thôi. Ai biết thì giúp tớ với?

  1. iamSus says: Trả lời

   Chi phí bên này hết khoảng 1tr 5 nàng ơi, gồm 3 lọ bổ phế + 3 lọ giải độc chống viêm + 1 lọ ngậm nàng nhé. Đây là đơn thuốc mình mới mua bên đó vào tuần trước.

  2. Anh'ss Thư says: Trả lời

   Thế bớt lọ ngậm được không, tớ có ngâm mật ong với quất để ngậm rồi thì có được không?

  3. iamSus says: Trả lời

   Cái đấy bạn đi khám hỏi thử bác sĩ xem, mình nghĩ uống đùng bài đùng bản thì vẫn ok hơn đó. Chịu tốn kém tí về sau cho đỡ phải khổ. Cái này uống về sau ít bị tái lại lắm, mình uống lâu lắm rồi giờ chưa thấy biểu hiện gì khác lạ. Họng vẫn tốt lắm.

 4. Kookie says: Trả lời

  Ôi mh bị viêm amidan lâu rồi, tự dưng đợt này cảm nặng nó hành cho kinh quá, họng đau không nuốt được cái gì, rồi đau lên cả tai, đau đầu sốt cao, chảy nước bọt rất nhiều. Có bạn nào đã từng qua bệnh viện quân dân 102 khám chưa? Thời gian bên này thế nào?

  1. H.T.T.H says: Trả lời

   TUI KHÁM Ở ĐÂY RỒI VỪA QUA HÔM NỌ, CHỖ NÀY ĐƯỢC CÁI LÀ THỜI GIAN KHÁM CHỮA BỆNH LÀ HỌ MỞ CỬA KHÁM CẢ TUẦN LUÔN, GIỜ GIÂC CŨNG THUẬN TIỆN TỪ 8H -17H 30 BẠN Ạ. KHÁM Ở ĐÂY THẤY BẢO CÓ NHẬN KHÁM BUỔI TỐI NỮA NHUNG MÀ NGHE NÓI HÌNH NHƯ MUỐN KHÁM LÀ PHẢI ĐẶT LỊCH.

  2. Liu Kim Liên says: Trả lời

   Thế hả bạn có số điện thoại của bệnh viện không, đẻ mh liên hệ hỏi xem để đi khám luôn vào tối nay thử xem, đỡ phải xin nghỉ làm.

  3. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, nếu bạn có nhu cầu khám vào buổi tối, cụ thể là sau 17h30 bạn vui lòng để lại địa chỉ, thông tin liên lạc và thời gian bạn dự định đến khám. Chúng tôi sẽ sắp xếp lịch khám cho bạn. Hoặc bạn có thể gọi điện đến số : 0888.598.102 để được hỗ trợ sớm nhất. Trân trọng.

 5. Tô Thuỳ Như Ái says: Trả lời

  Em bị viêm Amidan lên dẫn đến viêm họng liên tục
  Em muốn đi cắt amidan quá
  Mà thấy bảo cắt cái này đau lắm phải không ạ
  Và còn cần tốn nhiều thời gian nghỉ ngơi để hồi phục đúng không ạ?
  Bệnh viện này có dịch vụ cắt viêm Amidan không?

  1. thành long 388 says: Trả lời

   Pác ơi, cắt ami dan làm gì, thấy bảo sau này nó ảnh hưởng đến giọng nói hay sao đây, mà pác cắt cũng chưa chắc về sau khỏi được viêm họng đâu. Nên pác cân nhắc nha.

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, Bệnh viện chúng tôi có các dịch vụ khám bằng Tây y trong đó sử dụng mấy móc hiện đại để hỗ trợ cho việc chẩn đoán bệnh. Còn về việc điều trị bệnh amidan chúng tôi không sử phương pháp hiện đại mà hầu hết các bệnh nhân của chúng tôi đang điều trị bệnh này hiện tại đều sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Và các bệnh nhân của chúng tồi đều phản hồi lại là họ đã thoát khỏi viêm amidan cấp, mãn tính, hốc mủ chỉ sau khi uống thuốc trong vòng 2-3 tháng.
   Bạn nếu cần thông tin cụ thể về lộ trình điều trị vui lòng đến trực tiếp bệnh viện để thăm khám với các bác sĩ, để được tư vấn kỹ lương.
   Hẹn gặp lại bạn vào một ngày gần nhất tại bệnh viện!
   Trân trọng.

  3. _luv_night says: Trả lời

   Đã viêm amidan thì khả năng cao là kèm theo viêm họng, hai cái này thường đi với nhau mà, không biết là viêm amidan mà lại cắt đi rồi sau này thế nào, nhưng cứ động dao kéo là em không thích rồi. Đây em cũng chỉ uống cái thanh hầu bổ phế thang của bv là hết viêm luôn. Còn không bị lại luôn cơ. Phải được hơn 8 tháng rồi không hề có giống hiệu tái phát gì hết.

  4. Tam Thập Y says: Trả lời

   Đúng vậy thuốc có thể khỏi, thì cũng cứ dùng đi đa, cắt chỉ là biện pháp cuối cùng khi thuốc không còn tác dụng thôi. Uống cái này không bao giờ tớ phải lăn tan gì hết.

  5. Mindy says: Trả lời

   Ngày trước thì có thuốc săc, giờ chủ yếu là thuốc cao em ạ. Loại này mới được bệnh viện cải thiện trong cách bào chế, nên tiện dùng lắm em ạ. Uống thuốc giờ đây chỉ cần pha với nước thôi. Ngậm thì cũng có, em ho nhiều bác sĩ sẽ kê cho em ạ.

 6. Duy Quang says: Trả lời

  Chả hiểu bị viêm amydan cái kiểu gì mà mấy năm thuốc tây nhẹ có, nặng cũng có, làm các kiểu vẫn vậy???

  1. Phạm Thu Thúy says: Trả lời

   Vậy giống y như nhà em, bi cái kiểu viêm amydan rất dở hoi, cứ đi đâu bị lạnh là tự dưng viêm ho rồi khạc ra đờm các thứ. Cứ giống như bệnh ủ sẵn trong người vây, chỉ cần có điều kiện là bị ngày tức thì. Rồi thuốc tây mua cho ông ấy uống thì chỉ được vài bữa là đỡ xong rồi kiểu gì cũng bị lại, bg cảm giác bị nhờn thuốc rồi đấy ạ.. Đấy mà ngoài thuốc ra thì em còn cho ổng dùng
   – Mật ong với chanh
   – tỏi nướng
   -….các kiểu khác
   Cung không ăn thu, không các gì triệt được tận gốc, cứ lạnh là khật khừ, ho không ngừng nghỉ, có đêm nhiều khi có những cơn dài 5-10p ko chịu được… Em có nghe bên này có bài thuốc Thanh hầu bổ phế gì đó, nhà mình có ai biết nó không, dùng nó chữa bệnh viêm amidan như thế nào?

  2. Đoàn Xuân Khánh says: Trả lời

   Em nói đến Thanh hầu bố phế thang phải không? Thuốc này được em ạ, riêng viêm họng mãn tinh, hay viêm A gặp nó là khỏi đấy em ạ. Anh từng dùng qua nó rồi, và cũng rất đông bệnh nhân tìm lại được sức khỏe nhờ nó đấy, em có thể đọc ở đây để tham khảo thông tin này: https://www.vpeg.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan/

  3. Duy Quang says: Trả lời

   #Đoàn Xuân Khánh thật à ông, cái thuốc này phải uống lâu không?

  4. Đoàn Xuân Khánh says: Trả lời

   Đâu dám nói điêu, cái thuốc này nó tốt thiệt, chú bị viêm A chữa nhiều biết nó khó chịu cỡ nào mà, anh đây thậm trí nó kéo dài gần 2 năm, mệt mỏi với nó lắm, nhiều khi họng nó nóng rát, cứ vướng vướng ở cổ khó chịu, mà không làm cách nào hết được. Thuốc uống toàn loại mấy chục nghìn một viên mà vẫn như không. Rồi sau hơn ba tháng, không chính xác là ba tháng rưỡi dùng cái Thanh hầu bổ phế thanh thì thấy bệnh khỏi hẳn, họng sạch sẽ, không đau, không viêm, không đờm mắc ở cổ, không vướng vướng ở cổ. Giờ được khoảng năm rưỡi không bị lại, chưa từng bị nghiêm trọng như ngày trước(bị cả tháng không khỏi) Còn thi thoảng có nằm lạnh một tí, họng hôm nay hơi rát chưa hẳn là đau nhưng hôm sau lại khỏi được luôn.

  5. Bảo Énn says: Trả lời

   Mà tại sao quy trình khám ở đây lại nhiều vậy bạn tôi thấy có đề cập khám đong y rồi hình như có nội soi nữa thì phải vầy thì khám có lâu và mất nhiều thời gian không? Không nhầm thì đây là bệnh viện YHCT cơ mà?

  6. Huyền Anh says: Trả lời

   Tôi cũng không rõ tại sao, thấy bảo khám vậy để kết quả chẩn đoán chính xác hay sao đó. Khám ở đây không hết nhiều nên tôi làm cả hai bên. Thấy đi khám chắc dao động độ 1 tiếng đỏ lại thôi, nội soi thì nhanh, còn khám đông y hơi lâu hơn một chút vì bác sĩ họ hỏi về sức khỏe của mình nhiều ăn uống sinh hoạt thế nào nữa cơ, vì bác sĩ ở đây khám kỹ.

  7. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Bảo Énn, quy trình khám của chúng tôi hiện nay sử dụng phương pháp Đông y có biện chứng. Đây là phương pháp lấy y học cổ truyền (Đông y) làm nền tảng và y học hiện đại (Tây y) là yếu tố hỗ trợ trong suốt quá trình thăm khám . Cụ thể với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại sẽ tiếp cận sâu, không chỉ là bề ngoài của amidan mà còn là những chỉ số về máu huyết từ đó hỗ trợ bác sĩ trong việc lập phác đồ điều trị tổng thể. Chính nhờ vậy mà có những phác đồ điều trị bám sát thực tế thực trạng của từng người bệnh, giúp rất nhiều bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn chỉ sau 2-3 tháng điều trị. Để có lộ trình điều trị phù hợp bạn vui lòng đến trực tiếp bệnh viện để thăm khám với các y bác si của chúng tôi tại hai sơ sở sau:
   – Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
   – Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
   Thông tin đến với bạn

 7. Tô Cẩm - Tố Quyên says: Trả lời

  Tôi bị viêm amidan ngứa và rát họng kinh khủng ngoài ra còn kho khạc đờm liên tục, người cứ rũ ra. khi khạc đờm thấy có cả các hạt màu trắng nhỏ mùi hôi, thì có phải là viêm amidan hốc mủ không? nếu phải thì nên chữa bằng phương pháp nào ổn hơn nhỉ mọi người.

 8. Thương nọng cằm says: Trả lời

  Bệnh này có nhất thiết phải dùng thuốc không nhể, hay chỉ cần súc nước miệng nước muối bảo vệ cổ họng với dùng mẹo cũng hết bệnh thế

  1. Quân trí thức says: Trả lời

   Bệnh thì phải dùng thuốc mới khỏi chứ sao không bạn. Mình đây này cứ hễ trời trở lạnh lại sưng đau cả cổ họng là lại ho, cũng từng nghĩ dùng mẹo sẽ khỏi như bạn đấy nhưng dùng lá ngày đến lá khác loại này đến loại khác có ăn thua gì đâu. Nhưng may từ ngày có người giới thiệu cho dùng bộ thanh hầu bổ phế chữa viêm amidan của viện 102 đỡ đau đi nhiều luôn, dùng hết liệu trình lại cũng chả thấy tái phát mà còn tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh về hô hấp nữa chứ. Rất hiệu quả mà lại an toàn nữa, bạn thử tham khảo thuốc này xem sao nha!

 9. lê thảo nguyên says: Trả lời

  viêm amidan này mình thấy trẻ nhỏ hay bị nhiều nè, mà thường bên tây y người ta có phương pháp cắt bỏ mà, chắt cắt xong thì cũng hết bệnh thôi chứ lo gì

  1. Cô Hà says: Trả lời

   Bệnh giờ đối tượng nào cũng gặp hết chứ không riêng gì trẻ nhỏ đâu cháu à. Vả lại cắt amidan không phải ai cũng được chỉ định thực hiện, một số trường hợp cắt xong dễ dẫn tới nguy cơ vướng các căn bệnh về họng khác sau này với mức độ nặng và nguy hiểm hơn rất nhiều. Cho nên á nếu ai bị viêm amidan có thể suy nghĩ thật kỹ trước khi muốn cắt cháu à

  2. Mưa rồi về thôi says: Trả lời

   Cô Hà nói đúng đó cậu ơi, nói chung đó là cách phòng tránh thôi chứ khi mà bị viêm amidan với sốt rồi mà không có thuốc can thiệp chữa bệnh thì khó khỏi lắm. Cắt xong mà không dùng thuốc thì khả năng tái phát cũng cao đấy

 10. Trần Bảo Anh says: Trả lời

  Thuốc này nghe nói làm từ thảo dược nhưng không biết chất lượng thuốc có đảm bảo không ta, muốn mua dùng mà cũng hơi sợ sợ nhỡ họ trộn thuốc kém chất lượng như một số nơi quá

  1. Hậu Võ says: Trả lời

   ở đây không có tào lao như 1 số nơi khác đâu em ơi, anh dùng thuốc cả 3 tháng liền mà chả thấy tác dụng phụ hay dấu hiệu bất thường gì cả, sức khỏe ngày càng tốt lên ấy chứ. Bệnh viện người ta lớn mjanh uy tín nên sẽ không trộn thuốc kém chất lượng đâu emm cứ đến bệnh viện à xem người ta tin dùng đến khám dùng thuốc nhiều lắm nên yên tâm đi nhá

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Trần Bảo Anh. Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế thang này được bào chế từ các vườn thảo dược sạch của Bệnh viện, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, được Bộ y tế kiểm nghiệm kỹ càng rồi mới đưa và sử dụng. Bệnh viện cam kết với người bệnh về chất lượng và độ an toàn của thảo dược sử dụng trong bài thuốc không chứa chất hóa học, không gây tác dụng phụ, đặc biệt an toàn lành tính với những bệnh nhân có cơ địa, sức đề kháng yếu. Vì vậy, bạn có thể yên tâm lựa chọn sử dụng thuốc của Bệnh viện nhé!
   Nếu còn vấn đề thắc mắc, bạn có thể liên hệ với hotline 0888 598 102 để được hỗ trợ tư vấn cu thể bạn nhé!
   Thông tin đến bạn!

 11. Nông trại làm đẹp says: Trả lời

  Dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang này có cần kiêng khem gì không mọi người??

  1. Vũ_Huy_Cần says: Trả lời

   Cũng không vần kiêng nhiều lắm đâu bác. Mình không sử dụng các chất kích thích nhưu rượu, bia, cafe là được. Uống thuốc gì cũng thế cả, dùng mấy thứ này thì bệnh lâu khỏi lắm. Còn về chế độ sinh hoạt, bác sinh hoạt như bình thường, sau khi dùng thuốc bệnh tình không những giảm mà còn khỏe hẳn lên nhờ kiêng hem làm đúng chỉ dẫn của bác sĩ ấy

 12. Đỗ Hương Trà says: Trả lời

  Chia sẻ thêm cho các chị em biết về tác dụng thuốc chữa viêm Amidan của Bệnh việm 102 này nè. Thuốc này không chỉ người lớn dùng được mà còn có tác dụng rất tốt cho trẻ nhỏ, đặc biệt làm tăng sức đề kháng cho con rất tốt luôn. Bé nhà em từ nhỏ đã hay ốm vặt nhất là hay gặp các vấn đề về mũi họng, đặc biệt là cứ viêm amidan mãi ạ. Đưa con đi khám bác sĩ bảo con em sinh non nên miễn dịch kém nên phải dùng kháng sinh nhiều. Có đợt điều trị hẳn mười ngày kháng sinh mà không ăn thua, liều kháng sinh thì càng ngày càng cao, làm bé con không to lớn nổ, 4 tuổi rồi mà bé nhỏ xíu xót lắm, em cho ăn uống đủ chất cả mà con khó tăng cân lắm. Bác sĩ có tham vấn cho em là dùng kháng sinh hoài như này hông phải cách hay cho bé, kêu em về thử tìm hiểu cho bé dùng thuốc đông y xem sao. Em cũng nghe theo về lên mạng tra cứu chắt lọc kỹ lưỡng thì thấy nhiều chị chia sẻ dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang này đây, có cả bài viết dùng cho trẻ nhỏ nữa, em đọc mà mừng như trúng số vậy đó mấy chị, ai làm cha làm mẹ rồi sẽ hiểu được cảm giác của em. Em cũng lo ngại thuốc Đông y khó uống lên lúc đầu chỉ lấy có 1 tháng về cho con dùng thôi. Ai dè thuốc dễ uống lắm, nhất là thuốc đã được bác sĩ điều chế cô đặc lại cho thanh cao lọ ấy, chỉ cần xúc 1 ít lên hòa nước cho con uống là được nên không đắng khó uống như thuốc thang truyền thống. Xong em tới mua thêm tháng nữa là bé nhà em uống được 2 tháng thuốc là khỏi sưng viêm amidan rồi, đặc biệt là bé con không bị ốm vặt như trước nữa,ăn ngủ cũng tốt lên do thuốc ngấm vào người giúp háp thụ chất dinh dưỡng tốt ấy nhờ vậy mà bé con lên cân em rất vui . Em viết lên đây để chia sẻ với những chị em nào có con gặp tình trạng như con nhà em vậy, hãy tìm đúng thầy đúng thuốc có đc điều tốt nhất cho con mình. Cho những ai đang thắc mắc thuốc này có dùng được cho trẻ nhỏ không thì hãy đọc trường hợp của con em và tham khảo thêm bài viết này là có đầy đủ hết nhá
  https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

  1. Gia Hân says: Trả lời

   thế thuốc này không phải dạng sắc nấu nữa chị hả, dạng cao vầy thì dùng thế nào nhỉ

  2. Đỗ Hương Trà says: Trả lời

   bên bệnh viện vẫn còn duy trì dạng thang sắc ấy ai muốn dùng thì cứ nhờ họ sắc chia gói sẵn về dùng thôi, nhưng mà giờ có dạng cao rồi thì dùng vẫn tiện hơn nhiều nè em, uống cũng dễ, bảo quản dễ mà không tốn thời gian chế biến nữa, mỗi lần dùng lấy lượng bác sĩ chỉ định hào nước ấm dùng thôi em nha

  3. Thích bóng đá says: Trả lời

   Cám ơn chia sẻ của chị, em cũng đang loay hoay đi tìm phương pháp điều trị viêm Amidal cho con nhà e. Cháu cũng hay bị lắm mà công nhận nếu uống thuốc tây thì chỉ có là kháng sinh mà đã kháng sinh thì chỉ có tăng liều thôi.

  4. Đỗ Hương Trà says: Trả lời

   con nít dùng kháng sinh nhiều độc lắm em nè, người lớn mình dùng vào còn chịu không nỗi cơ mà huống chi mấy đứa nhỏ, ngưng là đúng đó em, cũng may là tìm đúng thầy đúng thuốc em ha chứ không con còn khổ dài dài với bệnh này

  5. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Đỗ Hương Trà. Cám ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm sử dụng thuốc cũng như hiệu quả khi con bạn dùng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm Amidan của Bệnh viện. Những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp Bệnh viện ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn trong tương lai mang lại các bài thuốc với hiệu quả cao cho mọi người.
   Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe!

 13. Yến honey says: Trả lời

  Bạn nào có công thức ngâm quất, mật ong, gừng thì cho mình biết với. em trai mình đang bị viêm amidan hốc mủ mình nghe nhiều người nói dùng cách này đỡ đi nhiều nên muốn xin công thức để làm à

  1. Ngựa vằn says: Trả lời

   thôi đưa em bạn đi khám để bác sĩ đơn thuốc dùng cho yên ổn đi bạn à, mẹo méc gì chả hết đâu. Tôi cũng bị viêm amidan mà áp dụng cách như bác bảo là hấp quất với đường phèn, mật ong ngày uống 2 lần, mỗi lần hấp 2 quả quất nhỏ, uống vào chỉ thấy đỡ rát đôi chút chứ xong vẫn đau, nói không ra tiếng, chán.

 14. Phát Văn says: Trả lời

  Bác sĩ cho em đặt lịch khám vào sáng thứ 3 tuần này tại chi nhánh Hà Nội nhá, em là Phạm Văn Phát, sđt 0922734***

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Phạm Văn Phát, Bệnh viện đã nhận được thông tin đặt lịch khám của bạn tại chi nhánh Hà Nội và sẽ tiến hành gọi lại để xác nhận ngay bây giờ.
   Cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Bệnh viện. Hẹn gặp bạn vào sáng thứ ba tại Bệnh viện!

 15. Vy Nguyễn Hà Vy 1982 says: Trả lời

  Anh chị em bà con cô bác nào dùng thuốc này rồi cho em xin cái giá thuốc tham khảo được không ạ, mà dùng một loại thôi hay nhiều loại như thuốc tây vậy mọi người

  1. Mai Ngọc Bích says: Trả lời

   Thuốc này cũng có nhiều loại,tùy vào tình trạng bệnh rồi từng đối tượng mà bác sĩ kê thêm thuốc phù hợp dùng cho nhanh lành chị à. Đợt em bị amidan dùng thuốc này bác sĩ kê cho lọ thanh hầu dạng cao à 220k với cả loại giải độc chống viêm thì 350k 1 gói, mấy loại khác chị hỏi thêm bệnh viện cho rõ nhá

  2. Vạn sự tùy duyên says: Trả lời

   Em bị viêm amidan mà ho nhiều lắm nên bác sĩ có kê thêm lọ ngậm chống ho 350k nè nữa mấy chị. Nói chung em thấy gía thuốc ở đây luôn công khai hợp lý mà cũng không có đắt nữa đã thế dùng còn có hiệu quả nữa chứ

  3. Vy Nguyễn Hà Vy 1982 says: Trả lời

   Mình không bị ho nên chắc không cần dùng thuốc ho này đâu nè, thấy gía thuốc như này okk đấy, mà thuốc thanh hầu bổ phế đó dạng cao là như kiểu cao hổ ấy đúng không, như thế thì dùng như nào ta

  4. Mai Ngọc Bích says: Trả lời

   Cái này dùng cũng đơn giản lắm chị ơi, khi mua bác sĩ dặn dò ký hết. em uống ngày 3 lần sau ăn 30 phút, môi lần uống hòa tan 1 thìa cafe (5ml) pha với 150-200ml nước sôi để ấm rồi uống thôi chị

  5. Long says: Trả lời

   Thuốc mà kiểu thuốc thang tự sắc thì chất lượng vẫn đảm bảo hơn chứ nhỉ? chứ thuốc được làm sẵn thì cũng không biết được chất lượng như thế nào?

  6. Mai Ngọc Bích says: Trả lời

   Chỉ là khác cách bào chế thôi chứ nguyên liệu thì vẫn thế thì có gì khác chất đâu bạn ơi. mình thấy điều chế kiểu này tiện sử dụng thôi mà, thuốc thang không phải ai cũng có thời gian để mà sắc thuốc đâu

  7. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Long. Bệnh viện đã nhận được thắc mắc của bạn. Với các thuốc được bào chế sẵn thành dạng viên, dạng cao hoàn toàn đều được làm từ tất cả nguyên liệu như thuốc thang bình thường. Bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng về sự bất tiện khi dùng thuốc sắc đã nghiên cứu và bào chế thành dạng có sẵn để bệnh nhân có thể thuận tiện sử dụng mà vẫn đảm bảo được chất lượng cũng như hiệu quả của thuốc.
   Nếu bạn còn thắc mắc gì về bài thuốc, bạn có thể đến trực tiếp tại Bệnh viện hoặc liên hệ qua hotline 0888 598 102 để được giải đáp chính xác nhất.
   Cảm ơn bạn đã quan tâm!Chào bạn Long. Bệnh viện đã nhận được thắc mắc của bạn. Với các thuốc được bào chế sẵn thành dạng viên, dạng cao hoàn toàn đều được làm từ tất cả nguyên liệu như thuốc thang bình thường. Bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng về sự bất tiện khi dùng thuốc sắc đã nghiên cứu và bào chế thành dạng có sẵn để bệnh nhân có thể thuận tiện sử dụng mà vẫn đảm bảo được chất lượng cũng như hiệu quả của thuốc.
   Nếu bạn còn thắc mắc gì về bài thuốc, bạn có thể đến trực tiếp tại Bệnh viện hoặc liên hệ qua hotline 0888 598 102 để được giải đáp chính xác nhất.
   Cảm ơn bạn đã quan tâm!

 16. Đỗ Trọng Nhân says: Trả lời

  Bệnh viện cho mình đặt thêm 1 tháng thuốc thanh hầu bổ phế nhé, mới dùng được 1 tháng đầu mà thấy tiến triển tốt quá, ưng lắm, hiện tại mình chỉ còn nửa lọ thuốc thôi, liên hệ giúp mình qua số 0982876****

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Đỗ Trọng Nhân. Chúng tôi đã nhận được thông tin của bạn và sẽ tiến hành gọi điện để xác nhận thông tin.
   Cám ơn bạn đã tin tưởng sử dụng bài thuốc của Bệnh viện. Chúc bạn sớm phục hồi sức khỏe!

  2. lê quỳnh ngọc says: Trả lời

   Đặt thuốc như này bao lâu có hàng thế bạn ơi, phí ship tính thế nào?

  3. Đỗ Trọng Nhân says: Trả lời

   tầm 2-3 ngày nhận được thuốc rồi bạn nha, tôi chuyển khoản trước nên được freeship chứ phí ship tôi cũng không rõ lắm nhưng chắc vài chục thôi chứ nhiều nhặn gì

 17. Thiên - Ân says: Trả lời

  Chào mọi người em vị viêm amidan mủ bã đậu uống thuốc tây mãi không khỏi, dạo nay em thấy tai có vẻ ù ù, không biết làm thế nào cho đỡ đây ạ

  1. Nhà hàng Sushi says: Trả lời

   Nghe thím nói tui thấy khả năng ổ viêm của thím nó lan sang gây viêm tai giữa rồi, nên đi khám ngay nhé, để lâu sẽ còn nhiều biến chứng nữa đấy

 18. DC thúy diễm says: Trả lời

  Nhớ cái hồi đến bệnh viện khám lúc ấy vẫn còn là Trung tâm đông y Việt Nam ấy, lúc đó tôi đang mang bầu tháng thứ 6, vừa ôm bụng bầu vừa ôm lấy cổ họng, mặt mày đỏ bừng vì cơn ho dữ dội. Thú thực thì tôi cũng chỉ nghĩ là đến đấy khám lần này xem như thế nào, chứ dùng nhiều loại thuốc rồi nên cũng nản. Vậy mà sau 1 tháng đầu dùng thuốc, cảm giác cổ họng dịu hẳn, giảm ho hơn, những đốm trắng nhỏ li ti trong amidan thấy nhỏ lại, ít hơn. Kiên trì dùng thêm tháng thứ 2, sờ thấy hạch ở cổ và quai hàm không thấy nữa, đốm trắng ở amidan mất hẳn. Bệnh không còn trong người nên cảm thấy khỏe khoắn, thoải mái hơn, tối đến không phải lo lắng mất ngủ vì những cơn ho dữ dội. Phải nói là thuốc rất hay, rất hiệu quả và tôi cũng rất biết ơn các vị bác sĩ ở đây đã hướng dẫn tận tình, tư vấn cho tôi trong suốt quá trình điều trị. Tôi thấy ở đây còn có cả bài viết thuốc thanh hầu bổ phế này dùng được cho cả bà bầu, mẹ bầu sau sinh sinh cho chị em nào thắc mắc vấn đề này, mọi người vào tham khảo trong bài sẽ rõ hơn, các vấn đề khác nếu thắc mắc thì hỏi tôi biết tôi sẽ giải đáp cho mọi người nhé.
  https://www.vpeg.vn/phu-nu-mang-thai-nguoi-cho-con-bu-dung-thuoc-chua-viem-hong-thanh-hau-bo-phe-thang-co-sao-khong/

  1. bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn DC Thúy Diễm. Chúng tôi xin trân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện.
   Chúc bạn và gia đình bạn luôn luôn mạnh khoẻ!

  2. TRANG says: Trả lời

   Chị dùng có 2 tháng thôi har , nhanh vậy thấy nhiều người dùng thuốc đông y toàn trên 5 tháng nửa năm không hà

  3. DC Thúy Diễm says: Trả lời

   Cũng tùy thuốc tùy chỗ tùy bệnh nữa chứ em, thuốc chỗ khác thì chị không biết sao chứ thuốc bệnh viện 102 này chị thấy trung bình toàn dùng 2-3 tháng là khỏe rồi, chị đi khám hay bắt chuyện hỏi những người khám ở đó thấy ít ai dùng trên 5, 6 tháng lắm, nói lâu chứ thuốc này dùng 2,3 tháng nhanh lắm, với cả chị cũng thuộc mức bệnh nhẹ nên dùng 2 tháng là khỏe rồi. Ai bị cấp thính thì dùng nhanh hơn nữa cơ, mãn tính cũng tầm 4 tháng là cùng

  4. Bùi Nguyễn Thảo My says: Trả lời

   Uả bị mãn tính mà cũng chữa được luôn hả cậu, tôi tưởng phải sống chung với bệnh cả đời chứ. Tui bị bệnh từ nhỏ đến lớn từng đi cắt rồi dùng bao thuốc mà vẫn tái phát mãi đây

  5. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Bùi Nguyễn Thảo My, cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc của Bệnh viện. Bài thuốc chữa viêm họng, viêm amidan Thanh hầu bổ phế thang điều trị theo cơ chế tác dụng sâu vào căn nguyên gây bệnh nên cho hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa tái phát, có rất nhiều bệnh nhân đã đến và chữa khỏi bệnh sau khi điều trị chỉ sau một liệu trình. Với tình trạng của bạn, Bệnh viện cần nắm rõ thêm nhiều thông tin hơn để có thể tư vấn cụ thể cho bạn về đơn thuốc điều trị. Nếu được bạn có thể sắp xếp trực tiếp qua địa chỉ của Bệnh viện hoặc liên hệ qua hotline 0888 598 102 để được bác sĩ tư vấn cụ thể.
   Cảm ơn bạn. Thân ái!

 19. Thanh Vy says: Trả lời

  Viêm amidan nếu không chữa trị kịp thời thì có biến chứng gì nguy hiểm không cả nhà, em đang tìm phương pháp chữa mà còn lăn tăn quá, điều kiện kinh tế nhà em cũng không nhiều nên cứ lần nữa việc đi khám mãi

  1. MN Thảo says: Trả lời

   Biến chứng bệnh này nguy hiểm chứ, có thể áp xe mà còn phức tạp hơn là viêm thận, viêm khớp nữa. Người nhà mình mà không chữa nhanh 1 chút là gặp mấy cái biến chứng này rồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa viêm amidan bằng mật ong
TOP 12 cách chữa viêm amidan bằng mật ong tại nhà an toàn, hiệu quả
Chữa viêm amidan bằng mật ong giúp người bệnh cải thiện đáng kể triệu chứng khó chịu, ngứa rát cổ...
Viêm amidan mãn tính có nên cắt không phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của người bệnh
Viêm amidan mãn tính có nên cắt không? Có nguy hiểm không?
Viêm amidan mãn tính là tình trạng các triệu chứng của bệnh lý viêm amidan kéo dài dai dẳng, tái...
Bác sĩ Lê Phương xây dựng, ứng dụng thành công liệu trình chữa viêm amidan Quân dân 102
Bác sĩ Lê Phương xây dựng, ứng dụng THÀNH CÔNG liệu trình chữa viêm amidan...
Nhắc tới các bác sĩ chữa viêm amidan giỏi hiện nay, không thể không kể đến bác sĩ Lê Phương...
Amidan phì đại ở trẻ nhỏ là tình trạng amidan của trẻ bị sưng viêm gây tăng kích thước bất thường
Amidan phì đại ở trẻ nhỏ: Cha mẹ cần cảnh giác, không được chủ quan
Amidan phì đại ở trẻ nhỏ là một tình trạng bất thường của đường hô hấp khi amidan của trẻ...
Chữa viêm amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 bao lâu thì khỏi?
Chữa viêm amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 bao lâu thì...
Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 xây dựng phác đồ chữa viêm amidan cho từng bệnh nhân dựa...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top