Quy trình chẩn đoán, điều trị viêm amidan chính xác, toàn diện tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Trong các phương pháp điều trị viêm amidan hiện nay, giải pháp điều trị viêm amidan bằng Đông y có biện chứng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao và ngày càng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh. Vậy cụ thể quy trình chẩn đoán và điều trị viêm amidan này bao gồm những bước nào, sở hữu ưu điểm gì?

Lâu nay, Đông y và Tây y là hai nền y học phát triển song song và đều đạt được những thành tựu nhất định trong quá trình điều trị bệnh cho con người. 

Tây y dựa vào những xét nghiệm, kiểm tra lâm sàng, cận lâm sàng để đưa ra chẩn đoán, phác đồ điều trị phù hợp. Đông y dựa vào những đánh giá về thể trạng, hoạt động của kinh mạch để bốc thuốc điều trị.

Nói về nhược điểm, nếu quá trình chẩn đoán bệnh trong Đông y còn đơn giản, chưa có quy chuẩn, độ chính xác chưa cao thì trong Tây y, việc sử dụng các loại thuốc tân dược thường tiềm ẩn các tác dụng phụ nguy hại, tỉ lệ nhờn thuốc cao, bệnh thường xuyên tái phát. 

Dựa trên những kinh nghiệm trong lĩnh vực thăm khám và điều trị, hiểu rõ những ưu nhược điểm của hai nền y học, đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 (trực thuộc hệ thống CTCP Bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102) đã xây dựng thành công giải pháp điều trị viêm amidan tối ưu hơn mang tên Đông y có biện chứng.

Điều trị viêm amidan theo phương pháp Đông y có biện chứng tại Bệnh viện TMH Quân dân 102
Điều trị viêm amidan theo phương pháp Đông y có biện chứng tại Bệnh viện TMH Quân dân 102

Đây là phương pháp lấy y học cổ truyền (Đông y) làm nền tảng và y học hiện đại (Tây y) là yếu tố hỗ trợ trong suốt quá trình thăm khám và điều trị bệnh lý từ đó phát huy tối đa những ưu điểm và hạn chế những nhược điểm còn tồn tại của Đông y. Cụ thể, YHCT đóng vai trò chủ đạo trong điều trị, xử lý amidan nhằm phát huy ưu điểm an toàn, lành tính, điều trị bệnh tận gốc, ngăn ngừa tái phát. YHHĐ đóng vai trò hỗ trợ chẩn đoán, đánh giá hiệu quả điều trị. Từ đó, YHHĐ đưa ra các cơ sở rõ ràng giúp việc chữa trị bằng YHCT phát huy tối ưu tiềm năng, chứng minh được hiệu quả. 

Đặc biệt, với nhiều ưu điểm nổi bật, phương pháp Đông y có biện chứng đã được VTV2 chất lượng cuộc sống tin tưởng giới thiệu rộng rãi đến nhiều người dân:

 

Quy trình chẩn đoán đa phương pháp, ứng dụng linh hoạt

Với nền tảng là phương pháp Đông y có biện chứng, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 thực hiện chẩn đoán có sự phối hợp đa phương pháp nhằm mang đến những đánh giá chính xác nhất cho sức khỏe tổng thể và mức độ tổn thương thực thể. Trong đó, quy trình chẩn đoán ứng dụng linh hoạt các phương pháp của cả Y học cổ truyền và Y học hiện đại nhằm mang lại phương pháp chẩn đoán tối ưu, hiệu quả nhanh chóng và toàn diện nhất:

Vận dụng y học cổ truyền mang lại chẩn đoán tổng thể, đánh giá sức khỏe người bệnh một cách toàn diện

Từ lâu nay, y học cổ truyền đã hình thành và phát triển cùng bề dày lịch sử. Các bậc thầy được coi là ông tổ nghề y Việt Nam như Lý Quốc Sư, Hải Thượng Lãn Ông và Tuệ Tĩnh đã nghiên cứu và để lại cho đời sau nhiều kinh nghiệm thăm khám, nhiều bài thuốc nam có công dụng hữu hiệu.

Trong chẩn đoán viêm amidan, bác sĩ sẽ vận dụng phương pháp Tứ chẩn trong Đông y bao gồm: Vọng, văn, vấn, thiết chẩn để đánh giá tình trạng tổn thương của amidan cũng như toàn bộ cơ thể. Cụ thể: 

  • Vọng thần: Đánh giá về hoạt động tinh thần và ý thức, những biểu hiện bên ngoài về sự hoạt động của các tạng phủ bên trong cơ thể. Theo đó, bác sĩ sẽ nhìn nhận sắc mặt, biểu hiện của mũi, môi cũng như hình thái của cơ thể xem có bất thường gì không. 
  • Văn chẩn: Bác sĩ sẽ nghe tiếng nói, tiếng thở, tiếng ho hay trong một số trường hợp là tiếng nấc; ngửi mùi vị của hơi thở… nhằm góp phần đánh giá tình trạng bệnh lý.
  • Vấn chẩn: Tiếp theo người bệnh sẽ được hỏi về những triệu chứng mà bản thân gặp phải như có sợ lạnh không, tay chân có lạnh không, có sốt, đổ mồ hôi hay không…
  • Thiết chẩn: Nhằm đánh giá tình trạng suy thịnh của tạng phủ, mức độ bệnh lý nặng hay nhẹ thông qua quá trình bắt mạch. 

Nếu như Tây y là khám và tìm ra vị trí, tình trạng chính xác của tổn thương thì Đông y không chỉ xác định tổn thương ở amidan mà còn đánh giá toàn diện sức khỏe của người bệnh dựa trên khí sắc, hoạt động của hệ kinh mạch hay nhịp tim.

Ứng dụng phương pháp chẩn đoán từ y học hiện đại làm cơ sở khoa học, căn cứ chính xác cho điều trị

Bằng việc trang bị hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, ngay từ bước đầu thăm khám, các bác sĩ đã có thể xác định chính xác tình trạng bệnh lý của người bệnh sau khi thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết. 

Người bệnh có thể được thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết
Người bệnh có thể được thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết

Đối với tình trạng viêm amidan, quá trình nội soi họng bằng máy nội soi nhập khẩu từ nước ngoài, có camera phân giải HD sắc nét, soi chiếu cả những chi tiết nhỏ như mạch máu sẽ giúp bác sĩ đánh giá mức độ viêm, sưng, đỏ rát tại amidan. Bên cạnh đó, xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu được tiến hành nhằm kiểm tra các chỉ số của cơ thể, phát hiện kịp thời những bệnh lý đi kèm nếu có. 

Nếu y học cổ truyền đơn thuần chỉ khám bằng việc quan sát cơ thể, bắt mạch và hỏi về tiền sử bệnh thì y học hiện đại với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại sẽ tiếp cận sâu, không chỉ là bề ngoài của amidan mà còn là những chỉ số về máu huyết từ đó hỗ trợ bác sĩ trong việc lập phác đồ điều trị tổng thể.

Chuyên gia đánh giá về phương pháp Đông y có biện chứng
Chuyên gia đánh giá về phương pháp Đông y có biện chứng

Không chỉ vậy, trong suốt quá trình điều trị viêm amidan tại Tai Mũi Họng Quân dân 102, sau từng giai đoạn điều trị, người bệnh tiếp tục được tái khám nhằm theo dõi các đáp ứng của cơ thể với bài thuốc, tình trạng phục hồi của amidan nhờ đó bác sĩ sẽ đánh giá hiệu quả điều trị cũng như thực hiện các điều chỉnh cho phù hợp. 

Như vậy, Tai Mũi Họng Quân dân 102 với phương pháp Đông y có biện chứng kết hợp Đông – Tây y đã tạo bước đột phá so với các đơn vị khám chữa bệnh theo YHCT khác khi vận dụng các thành tựu của y học hiện đại để hỗ trợ, phối hợp chẩn đoán, xây dựng phác đồ điều trị bám sát thực tế thực trạng của từng người bệnh. 

Thanh Hầu Bổ Phế Thang – Bài thuốc đặc trị viêm amidan

Thanh Hầu Bổ Phế Thang là thành tựu được nghiên cứu và ứng dụng thành công trong suốt gần 10 năm của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (tiền thân của CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102)

Thông qua việc nghiên cứu hàng loạt bài thuốc cổ phương như thanh yết lợi cách thang, địch đàm thang, kinh phòng bại độc tán, tiêu diêu tán, lương cách tán…, đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm cũ đã cho ra đời và từng bước cải thiện, nâng cao hiệu quả của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trong điều trị viêm họng.

Bài thuốc kết hợp khoảng 20 – 30 vị thuốc có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên theo nguyên tắc chủ đạo là BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Với nguyên tắc này, Thanh Hầu Bổ Phế Thang vừa nâng cao chính khí, điều dưỡng cơ thể, cải thiện sức khỏe tổng thể vừa loại trừ tà khí và các yếu tố gây bệnh từ môi trường. Vì vậy Thanh Hầu Bổ Phế Thang được đánh giá là giải pháp chữa viêm họng triệt để, ngăn ngừa tái phát hiệu quả…

Thành phần của bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang
Thành phần của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Thực tế,hiệu quả của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được chứng minh qua kiểm nghiệm lâm sàng trước khi ứng dụng tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Theo kết quả kiểm nghiệm điều trị thực tế của bài thuốc, trong hơn 25.000 bệnh nhân đã từng điều trị, có tới 80% bệnh nhân đã thành công khi tuân thủ sử dụng thuốc sau 2-4 tháng, 10% bệnh nhân cần nhiều thời gian hơn, khoảng 6 tháng để điều trị hiệu quả. Có gần 10% bệnh nhân chỉ thấy biểu hiện thuyên giảm do yếu tố cơ địa hấp thu kém, không tuân thủ nghiêm ngặt lời dặn của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị, thiếu kiên trì nên bỏ dở giữa chừng.

Không chỉ, trong suốt 10 năm ứng dụng tại Trung tâm, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã giúp cho hơn 25000 bệnh nhân thoát khỏi viêm amidan cấp, mãn tính, hốc mủ. Nhiều bệnh nhân sau khi dùng thuốc đã phản hồi rất tích cực về bài thuốc:

Phản hồi tích cực của một số người bệnh về Thanh hầu Bổ phế thang
Phản hồi tích cực của một số người bệnh về Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Bệnh nhân viêm amidan phản hồi về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Bệnh nhân viêm amidan phản hồi về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Với mục tiêu hiệu quả điều trị là số 1, đội ngũ bác sĩ tại Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã tiếp tục thừa kế, ứng dụng bài thuốc đặc trị viêm amidan Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Đặc biệt bài thuốc được điều chỉnh thành 3 giai đoạn, lần lượt xử lý triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng viêm amidan. Nhờ vậy, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 mang đến phác đồ thuốc nam dược trị viêm amidan có tác động toàn diện, phù hợp với nhiều đối tượng. 

Không nói quá khi 3 giai đoạn trong bài thuốc chữa viêm amidan tại Quân dân 102 là chiếc kiềng ba chân vững chãi giúp người bệnh từng bước “vĩnh biệt” những triệu chứng viêm đau, sưng, đỏ tại amidan. 

Liệu trình chữa viêm amidan của bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102
Liệu trình chữa viêm amidan của bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng

Thông thường các bài thuốc Đông y đa phần đi ngay vào việc giải quyết căn nguyên gây bệnh, đòi hòi người bệnh cần phải kiên trì sử dụng thuốc trong một khoảng thời gian mới cho thấy hiệu quả. Điều này khiến không ít bệnh nhân bỏ cuộc, bỏ dở liệu trình. 

Nắm bắt được tâm lý này của nhiều người bệnh, Thanh Hầu Bổ Phế Thang tập trung xử lý nhanh các triệu chứng bệnh, giúp bệnh nhân ổn định tâm lý, cải thiện thể trạng và an tâm điều trị đúng liệu trình.

Giai đoạn này kéo dài từ 1-2 tuần, sử dụng các vị thuốc có công dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ mủ, tiêu đờm, giảm sưng viêm đồng thời tăng cường lưu thông khí huyết như liên kiều, kim ngân, tang diệp, bồ công anh, thanh đại diệp…

Cũng nhờ giai đoạn này, bệnh nhân sẽ cải thiện thể trạng, chuẩn bị bước vào giai đoạn 2 – giai đoạn then chốt của bài thuốc.

Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên gây bệnh

“Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc”, muốn bệnh lý được điều trị hiệu quả thì cần phải giải quyết căn nguyên gây ra bệnh. Theo đó, viêm amidan có căn nguyên là do cơ thể mất cân bằng âm dương, chính khí suy giảm, thận âm hư, phế nhiệt, sức đề kháng suy yếu tạo điều kiện cho ngoại tà – các nguyên nhân gây bệnh từ bên ngoài tấn công amidan, tiêu biểu đó là vi khuẩn, virus, phong hàn, bụi bẩn hay nấm.

Nếu Tây y chỉ tập trung loại bỏ các tác nhân tấn công amidan thì Đông y giải quyết tận gốc bằng cách nâng cao chính khí, đẩy lùi tà khí, lấy lại cân bằng âm dương, cải thiện hễ miễn dịch từ đó giúp cơ thể chủ động phục hồi, vùng amidan bị viêm từng bước cải thiện. 

Cụ thể, trong giai đoạn 2 kéo dài khoảng 1 tháng, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang, có 2 nhiệm vụ chính đó là:

  • Bổ chính: Các vị thảo dược được kết hợp nhằm điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương, bồi bổ can thận, đẩy mạnh lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch, thanh nhiệt giải độc và kích thích hoạt động của bạch cầu để chống lại các tác nhân gây viêm nhiễm.
  • Khu tà: Bài thuốc sẽ sử dụng các thảo dược có khả năng đẩy lùi tà khí, diệt khuẩn, ngăn ngừa tà khí quay lại xâm nhập cơ thể và thúc đẩy quá trình lành lại tại niêm mạc amidan. 

Nhờ giai đoạn này, toàn bộ các căn nguyên gây bệnh từ trong ra ngoài đều được xử lý. Nhờ đó viêm amdian được điều trị tận gốc.

Ưu điểm của bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang
Ưu điểm của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Giai đoạn 3: Điều trị dự phòng

Sau bước triệt tiêu căn nguyên gây bệnh, giai đoạn 3 chính là giai đoạn “gia cố” hàng rào bảo vệ cơ thể trong 2-3 tháng bằng cách phục hồi thể trạng toàn diện, cải thiện sức khỏe để ngăn ngừa khả năng vi khuẩn, virus quay trở lại tấn công. 

Với nguyên tắc bổ là chính, nâng cao sức đề kháng của cơ thể và hệ hô hấp, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang sử dụng các vị thuốc như phật thủ, cam thảo, bách bộ, kim ngân, liên kiều… Tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng cụ thể của từng người bệnh, bác sĩ sẽ gia giảm và điều chỉnh các vị thuốc cho phù hợp nhằm mang tới hiệu quả điều trị tốt nhất. 

Bên cạnh đó, Thanh Hầu Bổ Phế Thang – đặc trị tình trạng viêm amidan đã được nghiên cứu, kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn. Theo kết quả nghiên cứu, bài thuốc an toàn cho cơ thể người bệnh, không gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới gan, thận hay dạ dày. Do đó bệnh nhân có thể an tâm khi sử dụng thuốc điều trị trong thời gian dài mà không phải lo lắng các tác dụng phụ.

Với những ưu điểm như có thể điều chỉnh, gia giảm từng vị thuốc cho hợp lý; dược tính và độc tính của thảo dược đã được kiểm nghiệm trước khi sử dụng, phác đồ điều trị viêm amidan tại TMH Quân dân 102 phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, trong đó có cả trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, phụ nữ nuôi con bú và người cao tuổi. 

Đánh giá từ giới chuyên gia và bệnh nhân về bài thuốc chữa viêm amidan tại Tai Mũi Họng Quân dân 102

Với tâm thế là một người bệnh, có lẽ đây là những thông tin mà đa phần mọi người muốn tham khảo trước khi bắt đầu điều trị một phương pháp bất kỳ. Nhằm cung cấp một cái nhìn khách quan về giải pháp điều trị viêm amidan tại Quân dân 102, chúng tôi có thực hiện một số cuộc trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực y tế cũng như người bệnh về giải pháp điều trị viêm amidan của QD102.

Các chuyên gia nói gì về quy trình chẩn đoán và điều trị viêm amidan Quân dân 102

Là một trong những đơn vị tiêu biểu nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền trong công tác thăm khám và điều trị, Bệnh viện Quân dân 102 nhận được sự quan tâm của nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này về phương pháp Đông y có biện chứng cũng như bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang điều trị viêm amidan.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, bệnh viện YHCT Trung ương chia sẻ: “Phương pháp Đông y có biện chứng là kết quả của quá trình nghiên cứu chuyên sâu, dành nhiều tâm huyết của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102 dựa trên sự kết hợp Đông – Tây y. Nhờ kinh nghiệm thực tế đa dạng và kiến thức chuyên môn vững chắc, bác sĩ Lê Phương cùng các đồng sự đã từng bước xây dựng và hoàn thiện bài thuốc điều trị với 3 giai đoạn vàng, giúp điều trị từ gốc tới ngọn của bệnh lý hiệu quả mà hạn chế khả năng tái phát”.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương chia sẻ: “Không chỉ điều trị hiệu quả tình trạng viêm amidan, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của bệnh viện còn được gia giảm, điều chỉnh phù hợp để chữa trị các bệnh lý về hô hấp khác như viêm họng, viêm phế quản và ho. Hiệu quả điều trị đã được chứng minh trong thực tế, chỉ sau khoảng 2 tuần đến 1 tháng thực hiện phác đồ, các triệu chứng đặc trưng hầu như thuyên giảm rõ rệt”.

=> Xem ngay đánh giá về phương pháp Đông y có biện chứng của Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn:

Phản hồi của bệnh nhân sau khi trực tiếp thực hiện thăm khám và điều trị

Để đánh giá hiệu quả của bất cứ bài thuốc, phác đồ điều trị nào cũng cần sự phản hồi khách quan từ phía người bệnh – “những người trong cuộc” trực tiếp áp dụng Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan tại Quân dân 102.

Cô Hạ Trang (Thanh Thủy, Phú Thọ) chia sẻ: “Con trai cô 12 tuổi bị viêm amidan mãn tính, cứ thay đổi thời tiết là hai bên amidan sưng to kèm sốt cao. Tình trạng này tái diễn nhiều lần khiến em nó phải nghỉ học, ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập. Mấy lần thăm khám trên bệnh viện tỉnh, các bác sĩ cũng chỉ định cắt amidan nhưng nghe bác sĩ nói tới biến chứng xuất huyết, tụ máu gây tắc nghẽn đường thở thì tôi sợ lắm nên không dám cho con điều trị. Ban đầu tới Quân dân 102, mình còn nghi ngờ nhưng sau khi thấy quy trình chẩn đoán và điều trị kết hợp Đông – Tây y một cách khoa học và trình tự, điều trị Đông y có căn cứ chứ không mông lung nên mình an tâm cho con dùng thuốc. Sau 1 tháng là các biểu hiện dần biến mất. Cháu nó giờ còn ăn ngon, ngủ tốt, sức khỏe có phần tốt hơn so với trước đây”.

Người bệnh chia sẻ về hiệu quả điều trị tại Tai Mũi Họng Quân dân 102
Người bệnh chia sẻ về hiệu quả điều trị tại Tai Mũi Họng Quân dân 102

“Với công việc là sale bất động sản, dù bị viêm amidan mãn tính được bác sĩ chỉ định cắt nhưng tôi không thể thực hiện vì sau khi cắt amidan không được nói suốt 1 tuần. Điều này sẽ ảnh hưởng tới công việc khi tôi không thể giao tiếp bình thường với khách hàng. May mắn biết đến bài thuốc trị viêm amidan tại Tai Mũi Họng Quân dân 102, tôi mừng như bắt được vàng vì bài thuốc hoàn toàn bằng thảo dược, an toàn, lành tính, tuyệt đối không cần can thiệp dao kéo. Sau 1 tháng kiên trì dùng thuốc là các triệu chứng bệnh đã giảm rõ rệt, 2 tháng sử dụng là khối amidan hết viêm, sưng, vùng niêm mạc không đỏ, tấy, mưng mủ nữa. Điểm tôi ấn tượng nhất ở bệnh viện là sự kết hợp giữa YHHĐ và YHCT, yếu tố này đã tạo lòng tin, giúp người bệnh yên tâm điều trị với Đông y khi có các kết quả xét nghiệm Tây y làm căn cứ”.

Trên đây chỉ là một số  phản hồi tích cực về hiệu quả của giải pháp điều trị viêm amidan của Tai Mũi Họng Quân dân 102 cũng như quy trình chẩn đoán và điều trị chính xác, toàn diện tại bệnh viện. Hãy nhanh chóng đặt lịch khám hoặc tới ngay Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 để trải nghiệm điều trị viêm amidan một cách an toàn, hiệu quả, không cần phẫu thuật.

Cập nhật: 1:00 Chiều , 11/01/2021
Có nên cắt amidan
Có nên cắt amidan không? Khi nào cần cắt? 
Cắt amidan giúp tránh tình trạng đau rát, sưng tấy và một số biến chứng do viêm amidan gây nên....
Giải pháp điều trị Tai Mũi Họng tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Giải pháp điều trị Tai Mũi Họng chuyên sâu, toàn diện của Bệnh viện Tai...
Các bệnh lý Tai Mũi Họng là những vấn đề sức khỏe thường gặp ở bất kỳ đối tượng nào...
Viêm amidan quá phát
Viêm amidan quá phát là gì? Nguyên nhân, biểu hiện và phương pháp điều trị
Viêm amidan quá phát có những biểu hiện như thế nào, có nguy hiểm tới sức khỏe không? Được biết,...
Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày?
Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày? Cần làm gì để hạ sốt?
Sốt là phản ứng tự vệ của cơ thể khi gặp phải tình trạng nhiễm trùng. Khi trẻ em bị...
amidan có đốm trắng
Amidan có đốm trắng là gì? Có nguy hiểm không và cách điều trị
Amidan có đốm trắng là tình trạng thường xảy ra khi người bệnh mắc phải một căn bệnh nào đó...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
chat messenger
Top