Quy trình khám, chữa viêm họng toàn diện bằng Đông – Tây y tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Với mong muốn đem lại kết quả khám chữa bệnh và liệu trình điều trị tốt nhất tới khách hàng, bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 (nằm trong hệ thống CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102) đã đưa vào ứng dụng quy trình khám, chữa viêm họng toàn diện, kết hợp hiệu quả Đông  – Tây y mang lại hiệu quả tối ưu cho bệnh nhân.

Quy trình khám, chẩn đoán viêm họng đa phương pháp tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Trong tiến trình phát triển của y học, YHHĐ và YHCT vẫn luôn tồn tại song hành và cùng thực hiện hoạt động thăm khám, điều trị bệnh. Mỗi nền y học đều có những ưu điểm vượt trội và những điểm hạn chế nhất định.

Các phương pháp chẩn đoán của Y học hiện đại có thế mạnh là hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, tân tiến có thể đi sâu vào kiểm tra trực quan khu vực hầu họng, phát hiện chính xác vị trí tổn thương bên trong. Tuy nhiên phương pháp hiện đại thường khó đưa ra các chẩn đoán tổng thể.

Ngược với YHHĐ, Y học cổ truyền gặp hạn chế trong việc chẩn đoán cận lâm sàng, khó đưa ra các hình dung trực quan về khu vực tổn thương. Tuy nhiên hệ thống chẩn đoán Tứ chẩn của YHCT có khả năng xác định tình trạng sức khỏe tổng thể của người bệnh.

Vì vậy, việc kết hợp cả hai phương pháp thăm khám, chẩn đoán Đông – Tây y trong quy trình thăm khám sẽ bổ trợ cho nhau, phát huy ưu thế của từng phương pháp và loại đi các điểm hạn chế. Thông qua những chẩn đoán tổng hợp từ YHCT và YHHĐ, bác sĩ sẽ xác định chính xác các thể viêm họng, tình trạng viêm nhiễm của niêm mạc họng hầu và cả tình trạng sức khỏe tổng thể bên trong cơ thể.

Nhận thức rõ những ưu điểm của cả Đông y và Tây y, các bác sĩ tại bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân dân 102 đã nghiên cứu và kết hợp hiệu quả Đông – Tây y trong quy trình khám chữa nhằm nâng cao hiệu quả điều trị viêm họng cho bệnh nhân.

Tiêu chuẩn hóa và linh động trong quy trình khám kết hợp đông – tây y

Khác với các đơn vị khám chữa bệnh hiện nay chỉ ứng dụng chẩn đoán Đông y hoặc chẩn đoán Tây y, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 lựa chọn kết hợp các phương pháp chẩn đoán của cả hai nền y học Đông – Tây nhằm đưa ra những đánh giá chính xác nhất về tình trạng viêm họng của người bệnh.

Mặc dù là một trong những đơn vị tiên phong trong việc kết hợp Đông – Tây y vào điều trị bệnh nhưng Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đã đảm bảo được sự chắc chắn, có phương hướng kết hợp hiệu quả ngay từ khâu chẩn đoán.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương, Giám đốc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 cho biết: “Quy trình khám viêm họng tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 đã được tiêu chuẩn hóa về phương pháp thăm khám, công cụ chẩn đoán với trình tự thăm khám rõ ràng, khoa học và ứng dụng được cho nhiều bệnh nhân.

Khi tới thăm khám viêm họng tại bệnh viện, bệnh nhân được tiếp nhận thăm khám, chẩn đoán bằng Đông y rồi tiếp tục chuyển sang thăm khám Tây y. Kết quả thăm khám, chẩn đoán cuối cùng là tổng hợp của cả hai kết quả chẩn đoán Đông  – Tây y”.

Trước hết, người bệnh sẽ được hướng dẫn làm thủ tục tại quầy lễ tân và được thăm khám tổng quan, lâm sàng với bác sĩ YHCT. Các bác sĩ YHCT thực hiện thăm khám tổng quan, lâm sàng các triệu chứng viêm họng theo phương pháp của Đông y là Tứ chẩn bao gồm Vọng – Văn – Vấn – Thiết (quan sát, lắng nghe, hỏi bệnh, bắt mạch).

Bệnh nhân được bắt mạch, thăm khám lâm sàng bằng Đông y
Bệnh nhân được bắt mạch, thăm khám lâm sàng bằng Đông y

Căn cứ trên kết quả kiểm tra tổng quan của Đông y, bác sĩ chỉ định bệnh nhân chuyển sang thực hiện thăm khám, chẩn đoán bằng YHHĐ với phương pháp chẩn đoán lâm sàng, cận lâm sàng của Tây y như xét nghiệm, chụp X-quang, nội soi, siêu âm,… để xác định chính xác, chi tiết vị trí, tình trạng và căn nguyên gây viêm họng.

Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân đã đầu tư nhiều trang thiết bị chẩn đoán lâm sàng, cận lâm sàng tiên tiến phục vụ công tác chẩn đoán bệnh bằng Y học hiện đại như:

  • Hệ thống máy nội soi Tai – Mũi – Họng
  • Máy xông mũi họng Omro Nhật Bản
  • Máy đo thính đồ, máy đo nhĩ lực để kiểm tra nguy cơ gây biến chứng của viêm họng sang cơ quan lân cận như tai, mũi.
  • Hệ thống máy móc phục vụ cho phẫu thuật Nội soi tai – mũi – họng
  • Máy siêu kính hiển vi phục vụ cho tiểu phẫu, phẫu thuật ở hầu họng.
Bệnh nhân đang thực hiện nội soi mũi họng tại bệnh viện
Bệnh nhân đang thực hiện nội soi mũi họng tại bệnh viện

Mặc dù quy trình khám chung đã được tiêu chuẩn hóa nhưng trong quá trình thăm khám, tùy theo từng bệnh nhân, quy trình sẽ được điều chỉnh linh hoạt. Chia sẻ thêm về tính linh hoạt trong quy trình khám, bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Mỗi người bệnh viêm họng lại có cơ địa, mức độ viêm nhiễm, nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Vì vậy, không phải trường hợp nào cũng áp dụng một cách máy móc quy trình đã đề ra.

Trương hợp bệnh nhân viêm họng cấp nhẹ, bệnh nhân có thể được khám ban đầu cùng với bác sĩ Đông – Tây y với các phương pháp chẩn đoán lâm sàng, có thể quan sát trực quan để phát hiện bệnh. Tuy nhiên, với trường hợp viêm họng mãn tính hay viêm họng hạt thì bệnh nhân cần nội soi họng, xét nghiệm dịch họng để xác định chính xác nguyên nhân và mức độ của bệnh”.

Hội chẩn tối ưu phác đồ viêm họng tổng thể phù hợp

Sau khi có kết quả chẩn đoán từ quá trình thăm khám bằng Đông y và Tây y, các bác sĩ YHCT và bác sĩ Tây y cùng nhau hội chẩn để tìm ra phác đồ điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Trên thực tế, để điều trị bất kỳ một bệnh lý nào thì đều có hơn một phương pháp, phác đồ điều trị. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi phác đồ điều trị đều sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Vì vậy, việc cùng nhau hội chẩn giúp tìm ra một phác đồ điều trị tối ưu nhất cho người bệnh.

Ngoài ra, việc cùng nhau đưa ra chẩn đoán bệnh cũng giúp cho người bệnh hiểu hiểu kỹ hơn về tình trạng bệnh của mình, an tâm tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Thực tế cho thấy, dù là điều trị bằng Y học cổ truyền hay Y học hiện đại thì đều có những ưu nhược điểm nhất định. Vì vậy, bệnh viện chúng tôi quyết định đẩy mạnh điều trị bằng Y học cổ truyền và Y học hiện đại để góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị viêm họng, đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của người dân”.

Quy trình điều trị viêm họng tối ưu, mục tiêu hiệu quả hàng đầu

Với định hướng kết hợp Đông – tây y trong điều trị, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 xây dựng quy trình điều trị viêm họng tối ưu, phát huy được ưu thế của cả YHCT và YHHĐ. Cụ thể Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 tiếp tục chủ trị bằng Liệu trình thuốc thảo dược nhằm phát huy tính an toàn, hiệu quả tận gốc và ngăn bệnh tái phát của YHCT. Song song với điều trị bằng thuốc, bệnh nhân sẽ được kiểm tra, đánh giá hiệu quả phác đồ thuốc bằng các biện pháp cận lâm sàng của YHHĐ.

Chủ trị bằng liệu trình 3 giai đoạn hiệu quả toàn diện

Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 đưa ra liệu trình gồm 3 giai đoạn điều trị viêm họng hiệu quả toàn diện. Liệu trình điều trị bắt đầu từ việc xử lý các triệu chứng, điều trị sâu vào căn nguyên gây bệnh và cuối cùng là nâng cao sức khỏe tổng thể, dự phòng nguy cơ tái phát bệnh.

Liệu trình điều trị viêm họng tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm họng tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102
  • Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng viêm họng

Đa phần những liệu trình điều trị viêm họng bằng Đông y hiện nay đều chú trọng đi sâu vào điều trị nguồn gốc, căn nguyên gây bệnh đầu tiên nên cần một thời gian dài để liệu trình thuốc phát huy được tác dụng. Do đó, bệnh nhân có thể phải chịu đựng những triệu chứng viêm họng cấp tính ở giai đoạn đầu. Trong khi người bệnh luôn muốn khắc phục, xử lý nhanh những triệu chứng khó chịu do viêm họng gây ra.

Việc xử lý tốt các triệu chứng viêm họng vừa giúp người bệnh xoa dịu những triệu chứng đau rát, sưng tấy họng lại vừa giúp bệnh nhân an tâm, tin tưởng để tiếp tục liệu trình điều trị. Đồng thời, khi các triệu chứng bệnh được xử lý, tình trạng sức khỏe tổng thể của người bệnh cũng được bình ổn, giúp bệnh nhân hấp thu tốt hơn, tăng hiệu quả điều trị ở những giai đoạn sau.

Nắm bắt được những hạn chế và nhu cầu bức thiết của người bệnh, liệu trình điều trị viêm họng tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 đã tập trung xử lý các triệu chứng bệnh ngay trong giai đoạn đầu tiên.

Ở giai đoạn này, các bác sĩ chú trọng sử dụng các loại thảo dược có tác dụng tiêu viêm, tiêu mủ, giảm đau, giải độc, tiêu hỏa. Một số dược liệu tiêu biểu có thể kể đến như kim ngân, thanh đại diệp, tang diệp, bồ công anh, quất hồng bì… Từ dó, các triệu chứng như cổ họng khô rát đau nhức, ngứa họng, niêm mạc họng sưng đỏ, phù nề, sốt cao, đau nhức toàn thân, nổi hạch bạch huyết ở cổ,… sẽ được cải thiện. Giai đoạn điều trị triệu chứng viêm họng này thường diễn ra trong khoảng 2 tuần đến 1 tháng, tùy theo tiến triển bệnh lý của từng bệnh nhân.

  • Giai đoạn 2: Điều trị từ căn nguyên gây bệnh

Sau khi các triệu chứng viêm họng đã thuyên giảm, Liệu trình tập trung đi sâu vào điều trị căn nguyên gây viêm họng. Đây được xem như là giai đoạn quan trọng nhất của liệu trình bởi xử lý tốt các nguyên nhân gây viêm họng thì bệnh mới có thể khỏi hoàn toàn.

Đông y xếp viêm họng vào phạm trù của chứng “hầu tý”. Tức là nguyên nhân gây bệnh thường do vệ khí, hệ miễn dịch suy yếu, âm hư dương vượt lên lại gặp phải ngoại tà (phong, hàn, thấp, nhiệt) xâm nhập mà thành bệnh. Tà khí từ miệng, mũi đi xuống hầu họng, tích tụ lại lâu ngày gây tổn thương phế khí, thận âm hư hao, hỏa vượng. Từ đó gây nên tình trạng sưng đau rát họng, ho, khạc đờm và họng nổi hạt màu trắng, đôi khi có màu đỏ, cáu bẩn ở niêm mạc cổ họng và đáy lưỡi.

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, Liệu trình viêm họng Quân Dân 102 sẽ xử lý toàn bộ nguyên nhân gây bệnh theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ. Mục tiêu này được thực hiện nhờ ứng dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang, bài thuốc đã chữa khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân viêm họng từ cấp tính tới mãn tính khi ứng dụng thực tế tại đơn vị tiền thân – Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Hiệu qảu điều trị viêm họng của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Hiệu quả điều trị viêm họng của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Thành phần của bài thuốc bao gồm khoảng 30 loại thảo dược, được gia giảm tùy chỉnh theo cơ địa và tình trạng viêm họng của người bệnh. Một mặt Thanh Hầu Bổ Phế Thang đi sâu khôi phục chức năng tạng phủ, kiện tỳ bổ phế, bồi bổ thận âm, nhằm nâng cao chính khí. Khi chính khí vững, cơ thể sẽ có đủ nội lực để đẩy lùi tà khí và các tác nhân gây bệnh.

Đồng thời bài thuốc cũng có sẵn các vị thảo dược giúp trực tiếp tiêu diệt vi khuẩn, virus, khu phong, tán hàn, đẩy lùi ngoại tà. Thời gian điều trị ở giai đoạn này diễn ra trong khoảng 1 tháng.

Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp xử lý căn nguyên từ trong ra ngoài
Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp xử lý căn nguyên từ trong ra ngoài

Nhờ quá trình xử lý bệnh tận gốc này, các nguyên nhân gây tổn thương, viêm nhiễm hầu họng được xử lý triệt để.

  • Giai đoạn 3: Nâng cao đề kháng cơ thể, dự phòng nguy cơ tái phát

Ở giai đoạn này, liệu trình điều trị viêm họng tập trung vào bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng tổng thể bằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang nhưng gia giảm theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH. Liệu trình thuốc bao gồm các dược liệu như kỷ tử, ngũ vị tử, thục địa, phật thủ, bách bộ, kim ngân, liên kiều… có tác dụng bổ thận, bổ phế kiện tỳ vị, ổn định chính khí, nâng cao hệ miễn dịch cơ thể.

Giai đoạn này thường kéo dài 1 – 2 tháng giúp nâng cao sức khỏe tổng thể, thiết lập lại hệ thống phòng ngự, hàng rào miễn dịch của cơ thể. Từ đó cơ thể được bảo vệ khỏi tà khí, vi khuẩn, virus gây viêm họng.

Điều trị ngoại trú kết hợp theo dõi từ bác sĩ chuyên môn

Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân thực hiện điều trị ngoại trú cho bệnh nhân viêm họng. Tuy nhiên, trong suốt quá trình điều trị cho đến khi hoàn toàn điều trị khỏi viêm họng, bệnh nhân luôn nhận được sự theo dõi sát sao của bác sĩ điều trị và đội ngũ tư vấn viên về sức khỏe của Bệnh viện.

Theo bác sĩ Lê Phương, điều trị ngoại trú cho bệnh nhân viêm họng không chỉ đơn giản là chữa bệnh mà các bác sĩ phải thường xuyên trao đổi, hướng dẫn cho bệnh nhân về chế độ chăm sóc sức khỏe tại nhà, theo dõi tiến triển điều trị, cách phòng bệnh,… Bởi chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt của bệnh nhân cũng có những ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

Sau khi kết thúc mỗi liệu trình điều trị, bệnh nhân viêm họng được nhắc nhở, tái khám để kiểm tra tiến triển bệnh lý, tình trạng sức khỏe. Thông qua hoạt động theo dõi hỗ trợ bệnh nhân và kiểm tra trong quá trình điều trị, bệnh nhân sẽ được điều chỉnh liệu trình cho phù hợp để tối ưu hóa quá trình và thời gian điều trị.

Đặc biệt, bệnh viện Tai mũi họng Quân dân đã triển khai hệ thống chăm sóc sức khỏe trực tuyến gồm trang fanpage bệnh viện, số hotline hoạt động 24/24, cổng thông tin website. Trong quá trình điều trị viêm họng, người bệnh có bất cứ thắc mắc, dấu hiệu sức khỏe bất thường nào đều có thể liên lạc với bác sĩ chuyên khoa Tai – mũi họng qua hệ thống trực tuyến trên.

Ứng dụng phương pháp Đông y biện chứng kiểm chứng trong quá trình điều trị

Một trong những ưu điểm nổi bật của quy trình điều trị viêm họng tại bệnh Tai mũi họng Quân dân phải kể đến phương pháp điều trị bằng Đông y có biện chứng.

Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 là đơn vị tiên phong trong thực hiện khám và điều trị viêm họng bằng phương pháp Đông y có biện chứng, kết hợp Y học hiện đại và Y học cổ truyền. Trong đó, YHCT vẫn là phương pháp điều trị viêm họng chủ đạo nhưng được căn cứ trên kết quả thăm khám, chẩn đoán của YHHĐ, hiệu quả điều trị của Y học cổ truyền được kiểm chứng dưới lăng kính là Y học hiện đại.

Phương pháp Đông y biện chứng kiểm chứng trong quá trình điều trị
Phương pháp Đông y biện chứng kiểm chứng trong quá trình điều trị

Thông thường, điều trị bệnh bằng Đông y chưa được kiểm chứng tính hiệu quả một cách cụ thể. Tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102, quy trình điều trị viêm họng có sự hỗ trợ của YHHĐ giúp bác sĩ và người bệnh có thể xác định chính xác kết quả sau mỗi giai đoạn điều trị và sau khi kết thúc liệu trình điều trị dùng thuốc YHCT.

Cụ thể, sau mỗi giai đoạn điều trị, bệnh nhân đều được tái khám để kiểm tra lại tình trạng viêm nhiễm, tốc độ phục hồi, sức khỏe tổng thể của bệnh nhân bằng các kỹ thuật thăm khám, máy móc hiện đại.

Việc kiểm tra lại giúp đánh giá kết quả điều trị hiện tại, các bác sĩ sẽ nắm bắt được cụ thể diễn biến bệnh lý và tiên lượng được bênh. Thông qua đó, các bác sĩ có phương hướng điều chỉnh phác đồ sao cho hiệu quả nhất và rút ngắn thời gian điều trị.

>>XEM NGAY: VTV 2 nói gì về phương pháp đông y biện chứng tại Bệnh viện Quân Dân 102 

Ngoài ra, các biện pháp điều trị của Y học hiện đại có khả năng xử lý nhanh các triệu chứng viêm họng cấp tính. Do đó, trong nhiều trường hợp người bệnh viêm họng có thể sử dụng phương pháp điều trị Tây y trước tiên giúp kiểm soát, thuyên giảm nhanh triệu chứng viêm họng, rồi tiếp tục quay trở lại điều trị viêm họng bằng Đông y.

Góc nhìn của chuyên gia và người bệnh về quy trình thăm khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Kể từ khi được thành lập và đưa vào ứng dụng quy trình khám, chữa viêm họng toàn diện bằng Đông – Tây y kết hợp, bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 đã thu hút sự chú ý và quan tâm của nhiều chuyên gia trong ngành.

Đánh giá của chuyên gia về quy trình khám, chữa viêm họng tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

Nhận định về quy trình khám, chữa viêm họng tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102, Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương chia sẻ:

“Quy trình khám, chữa viêm họng của bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 đã thực sự kết hợp hiệu quả thế mạnh của hai nền YHHĐ và YHCT, từ đó tạo ra một quy trình khám, chữa bệnh toàn diện và hiệu quả hơn.

Những chẩn đoán chi tiết của YHHĐ kết hợp với phương pháp điều trị của YHCT tạo ra một phác đồ điều trị hiện đại, tối ưu về hiệu quả. Có thể thấy, quy trình này đã được đội ngũ bác sĩ, chuyên gia của bệnh viện nghiên cứu kỹ lưỡng về lý luận, ứng dụng ngay vào thực tiễn điều trị, đặt trọng tâm vào lợi ích của người bệnh là trên hết”.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định:

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh nhận xét về Quy trình điều trị viêm họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102
TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh nhận xét về Quy trình điều trị viêm họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Phản hồi của bệnh nhân sau khi trải nghiệm quy trình khám chữa viêm họng Quân Dân

Quy trình khám chữa viêm họng của bệnh viện Quân dân 102 đã mang lại hiệu quả toàn diện, tối ưu cho người bệnh. Bệnh viện đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh sau khi trải nghiệm quy trình khám, chữa bệnh

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga (29 tuổi, Yên Bái) chia sẻ: “Mình chữa viêm họng hạt ở bệnh viện Tai mũi họng Quân dân cũng đã được hơn 2 tháng rồi. Sau khi khám tổng quan, nội soi và bắt mạch, mình được kê liệu trình thuốc 4 tháng. Hiện giờ mình đã uống được một nửa liệu trình rồi và thấy là triệu chứng ngứa rát họng, sưng họng, khô nóng, ho khan đã giảm đi nhiều rồi chứ không như trước đến nuốt nước bọt thôi cũng đau tấy cả họng. Hôm nay, sắp hết liệu trình thuốc cũ rồi nên mình đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra họng và bốc thêm liệu trình thuốc mới về uống”.

Bác Dư Văn Chấn (53 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) chia sẻ:

“Tôi bị viêm họng mãn tính nhiều năm nay, đã chạy chữa nhiều nơi nhưng không khỏi hẳn, bệnh cứ tái đi tái lại thôi. Mới đây được bạn bè giới thiệu qua bệnh viện Tai mũi họng Quân dân chữa. Khi đến bệnh viện, tôi được thực hiện nội soi thực quản dạ dày, xét nghiệm, bắt mạch kiểm tra thì được chẩn đoán là viêm họng mãn tính kèm cả bệnh nền trào ngược dạ dày. Bác sĩ Phương đã kê cho tôi đơn thuốc điều trị cả viêm họng mãn tính và trào ngược dạ dày nữa. Đến giờ, tôi đã uống được gần 1 tháng thuốc rồi. Bây giờ, tình trạng đau nhức, khô rát họng, ho khan có đờm, nóng rát ở ngực đã thuyên giảm đến 6 phần rồi. Đặc biệt là triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày của tôi cũng đỡ đi, không còn ợ hơi, ợ chua nhiều như trước nữa. Tôi vẫn tiếp tục điều trị cho đến hết liệu trình cho khỏi hẳn”. 

Trên diễn đàn webtretho, nhiều bệnh nhân cũng phản hồi rất tích cực sau khi điều trị bằng Liệu trình viêm họng Quân dân 102:

Phản hồi bệnh nhân điều trị viêm họng tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102
Phản hồi bệnh nhân điều trị viêm họng tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

Với nhiều nỗ lực nhằm mang đến Quy trình điều trị viêm họng tối ưu, mang lại hiệu quả cao, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đã giúp nhiều bệnh nhân cảm thấy hài lòng và được các chuyên gia tin tưởng, đánh giá cao. Bệnh nhân đang mắc viêm họng dai dẳng có thể đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 để được điều trị sớm và trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất!

CTA

 

Cập nhật: 9:54 Sáng , 21/11/2020
Viêm họng 1 bên
Viêm họng 1 bên do đâu? Làm thế nào để chữa trị viêm họng hiệu...
Viêm họng 1 bên là chứng bệnh gì? Viêm họng có rất nhiều thể bệnh khác nhau và bất cứ...
Viêm họng cấp uống thuốc gì
Viêm họng cấp uống thuốc gì? TOP 9 loại thuốc chữa viêm họng tốt nhất
Khi bị viêm họng cấp uống thuốc gì nhanh khỏi là thắc mắc của nhiều người bệnh. Bệnh gây ảnh...
Điều trị viêm họng tại nhà
16 cách điều trị viêm họng tại nhà bằng dân gian an toàn, hiệu quả
Điều trị viêm họng tại nhà bằng những phương pháp nào để cải thiện bệnh một cách tốt nhất? Viêm...
Viêm họng không sốt
Viêm họng không sốt là dấu hiệu của bệnh gì, có gây nguy hiểm không?
Viêm họng không sốt thường là triệu chứng của các bệnh nhiễm trùng hệ hô hấp. Đây cũng có thể...
Viêm họng cấp
Viêm họng cấp là gì: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị
Viêm họng cấp là bệnh lý phổ biến gây nên bởi các loại virus, vi khuẩn như liên cầu khuẩn...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top