Quy trình khám, chữa viêm họng toàn diện bằng Đông – Tây y tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Với mong muốn đem lại kết quả khám chữa bệnh và liệu trình điều trị tốt nhất tới khách hàng, bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 (nằm trong hệ thống CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102) đã đưa vào ứng dụng quy trình khám, chữa viêm họng toàn diện, kết hợp hiệu quả Đông  – Tây y mang lại hiệu quả tối ưu cho bệnh nhân.

Quy trình khám, chẩn đoán viêm họng đa phương pháp tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Nếu như YHHĐ giúp xác định tổn thương thực thể tại chỗ chính xác thì hệ thống chẩn đoán Tứ chẩn của YHCT có khả năng xác định tình trạng sức khỏe tổng thể của người bệnh. Vì vậy, việc kết hợp cả hai phương pháp thăm khám, chẩn đoán Đông – Tây y trong quy trình thăm khám sẽ bổ trợ cho nhau, phát huy ưu thế của từng phương pháp, từ đó các bác sĩ sẽ xác định chính xác các thể viêm họng, tình trạng viêm nhiễm của niêm mạc họng hầu và cả tình trạng sức khỏe tổng thể bên trong cơ thể.

Nhận thức rõ những ưu điểm của cả Đông y và Tây y, các bác sĩ tại bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân dân 102 đã nghiên cứu và kết hợp hiệu quả các phương pháp Đông – Tây y trong quy trình khám chữa nhằm nâng cao hiệu quả điều trị viêm họng cho bệnh nhân.

Tiêu chuẩn hóa và linh động trong quy trình khám kết hợp đông – tây y

Bằng việc kết hợp các phương pháp chẩn đoán của cả hai nền y học Đông – Tây, người bệnh tới Bệnh viện 102 sẽ được thăm khám tổng quan, lâm sàng với cả bác sĩ YHCT và YHHĐ.

Với YHHĐ, người bệnh được xét nghiệm, nội soi tai mũi họng nhằm xác định tình trạng viêm nhiễm bên trong. Với YHCT, người bệnh được thăm khám tổng quan, lâm sàng các triệu chứng viêm họng theo phương pháp của Đông y là Tứ chẩn bao gồm Vọng – Văn – Vấn – Thiết (quan sát, lắng nghe, hỏi bệnh, bắt mạch).

Căn cứ trên kết quả kiểm tra từ cả YHCT và YHHĐ, các bác sĩ sẽ xác định chính xác, chi tiết vị trí, tình trạng và căn nguyên gây viêm họng từ đó đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất với người bệnh. 

Ngoài ra, tùy theo thể trạng và mức độ bệnh lý của từng bệnh nhân, quy trình sẽ được điều chỉnh linh hoạt. Chia sẻ thêm về tính linh hoạt trong quy trình khám, bác sĩ Lê Phương – GĐ chuyên môn Bệnh viện cho biết: 

“Mỗi người bệnh viêm họng lại có cơ địa, mức độ viêm nhiễm, nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Vì vậy, không phải trường hợp nào cũng áp dụng một cách máy móc quy trình đã đề ra. 

Trường hợp bệnh nhân viêm họng cấp nhẹ, bệnh nhân có thể được khám ban đầu cùng với bác sĩ Đông – tây y với các phương pháp chẩn đoán lâm sàng, có thể quan sát trực quan để phát hiện bệnh. Tuy nhiên, với trường hợp viêm họng mãn tính hay viêm họng hạt thì bệnh nhân cần nội soi họng, xét nghiệm dịch họng để xác định chính xác nguyên nhân và mức độ của bệnh”.

Bệnh nhân được bắt mạch, thăm khám lâm sàng bằng Đông y
Bệnh nhân được bắt mạch, thăm khám lâm sàng bằng Đông y

Hội chẩn tối ưu phác đồ viêm họng tổng thể phù hợp

Sau khi có kết quả chẩn đoán từ quá trình thăm khám bằng Đông y và Tây y, các bác sĩ YHCT và bác sĩ Tây y cùng nhau hội chẩn để tìm ra phác đồ điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Trên thực tế, để điều trị bất kỳ một bệnh lý nào thì đều có hơn một phương pháp, phác đồ điều trị. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi phác đồ điều trị đều sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Vì vậy, việc cùng nhau hội chẩn giúp tìm ra một phác đồ điều trị tối ưu nhất cho người bệnh.

Ngoài ra, việc cùng nhau đưa ra chẩn đoán bệnh cũng giúp cho người bệnh hiểu hiểu kỹ hơn về tình trạng bệnh của mình, an tâm tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Thực tế cho thấy, dù là điều trị bằng Y học cổ truyền hay Y học hiện đại thì đều có những ưu nhược điểm nhất định. Vì vậy, bệnh viện chúng tôi quyết định đẩy mạnh điều trị bằng Y học cổ truyền và Y học hiện đại để góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị viêm họng, đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của người dân”.

Chủ trị bằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang với phác đồ toàn diện 3 giai đoạn”

Đông y xếp viêm họng vào phạm trù của chứng “hầu tý”. Tức là nguyên nhân gây bệnh thường do vệ khí, hệ miễn dịch suy yếu, âm hư dương vượt lên lại gặp phải ngoại tà (phong, hàn, thấp, nhiệt) xâm nhập mà thành bệnh. Tà khí từ miệng, mũi đi xuống hầu họng, tích tụ lại lâu ngày gây tổn thương phế khí, thận âm hư hao, hỏa vượng. Từ đó gây nên tình trạng sưng đau rát họng, ho, khạc đờm và họng nổi hạt màu trắng, đôi khi có màu đỏ, cáu bẩn ở niêm mạc cổ họng và đáy lưỡi.

Để điều trị dứt điểm viêm họng, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 sử dụng bài thuốc độc quyền Thanh Hầu Bổ Phế Thang nhằm phát huy tính an toàn, hiệu quả tận gốc và ngăn bệnh tái phát của YHCT. Song song với điều trị bằng thuốc, bệnh nhân sẽ được kiểm tra, đánh giá hiệu quả phác đồ thuốc bằng các biện pháp cận lâm sàng của YHHĐ.

Chủ trị bằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp mang tới hiệu quả toàn diện

Người bệnh đến khám và điều trị viêm họng tại bệnh viện được kê đơn bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Đây là bài thuốc được các bác sĩ, lương y của Bệnh viện 102 nghiên cứu và phát triển trong thời gian dài nhằm mang tới giải pháp điều trị dứt điểm cho bệnh nhân viêm họng. 

Thanh Hầu Bổ Phế Thang là sự tổng hợp hoàn hảo dựa trên gần 100 bài thuốc cổ phương có trong dân gian như Địch đàm thang, Kinh phòng bại độc tán, Lương cách tán, Ngọc nữ tiễn, Thanh yết lợi cách thang, Quy tỳ thang, Tiêu diêu tán,….  Đồng thời dựa vào tính chất bệnh và cơ địa của người bệnh hiện đại, các bác sĩ tại bệnh viện đã lựa chọn ra thành phần phù hợp nhất, được chia thành các nhóm:

 • Nhóm giúp thông phế khí, tuyên phế, lợi yết, giải nhiệt, bài nùng: Cát cánh, Bạch cương tằm,….
 • Nhóm giúp thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn, kích thích và cải thiện tác dụng miễn dịch của bạch cầu: Liên kiều, Bạc hà, Quất hồng bì,…
 • Nhóm giúp bổ thận âm, nâng cao sức khỏe đường hô hấp: Phật thủ, Cam thảo, Bách bộ, Kim ngân, Liên kiều,…

Ngoài ra, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi bệnh nhân, các bác sĩ sẽ điều chỉnh, gia giảm thuốc theo từng giai đoạn nhất định.  Các giai đoạn điều trị này bắt đầu từ việc xử lý các triệu chứng, điều trị sâu vào căn nguyên gây bệnh và cuối cùng là nâng cao sức khỏe tổng thể, dự phòng nguy cơ tái phát bệnh. 

Liệu trình điều trị viêm họng tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm họng tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng viêm họng

Ở giai đoạn này, các bác sĩ chú trọng sử dụng các loại thảo dược có tác dụng tiêu viêm, tiêu mủ, giảm đau, giải độc, tiêu hỏa. Một số dược liệu tiêu biểu có thể kể đến như kim ngân, thanh đại diệp, tang diệp, bồ công anh, quất hồng bì… Từ đó, các triệu chứng như cổ họng khô rát đau nhức, ngứa họng, niêm mạc họng sưng đỏ, phù nề, sốt cao, đau nhức toàn thân, nổi hạch bạch huyết ở cổ,… sẽ được cải thiện. Giai đoạn điều trị triệu chứng viêm họng này thường diễn ra trong khoảng 2 tuần đến 1 tháng, tùy theo tiến triển bệnh lý của từng bệnh nhân.

 • Giai đoạn 2: Điều trị từ căn nguyên gây bệnh

Sau khi các triệu chứng viêm họng đã thuyên giảm, bài thuốc được điều chỉnh  nhằm tập trung đi sâu vào điều trị căn nguyên gây viêm họng. Nguyên tắc điều trị ở giai đoạn này là BỔ CHÍNH KHU TÀ. Một mặt Thanh Hầu Bổ Phế Thang đi sâu khôi phục chức năng tạng phủ, kiện tỳ bổ phế, bồi bổ thận âm, nhằm nâng cao chính khí. Khi chính khí vững, cơ thể sẽ có đủ nội lực để đẩy lùi tà khí và các tác nhân gây bệnh. 

Đồng thời bài thuốc cũng có sẵn các vị thảo dược giúp trực tiếp tiêu diệt vi khuẩn, virus, khu phong, tán hàn, đẩy lùi ngoại tà. Nhờ quá trình xử lý bệnh tận gốc này, các nguyên nhân gây tổn thương, viêm nhiễm hầu họng được xử lý triệt để.

Giai đoạn 3: Nâng cao đề kháng cơ thể, dự phòng nguy cơ tái phát

Ở giai đoạn này, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang điều trị viêm họng tập trung vào bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng tổng thể. Thành phần được kết hợp theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH với các dược liệu như kỷ tử, ngũ vị tử, thục địa, phật thủ, bách bộ, kim ngân, liên kiều… có tác dụng bổ thận, bổ phế kiện tỳ vị, ổn định chính khí, nâng cao hệ miễn dịch cơ thể. 

Giai đoạn này thường kéo dài 1 – 2 tháng giúp nâng cao sức khỏe tổng thể, thiết lập lại hệ thống phòng ngự, hàng rào miễn dịch của cơ thể. Từ đó cơ thể được bảo vệ khỏi tà khí, vi khuẩn, virus gây viêm họng. 

Điều trị ngoại trú kết hợp theo dõi từ bác sĩ chuyên môn

Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân thực hiện điều trị ngoại trú cho bệnh nhân viêm họng. Tuy nhiên, trong suốt quá trình điều trị cho đến khi hoàn toàn điều trị khỏi viêm họng, bệnh nhân luôn nhận được sự theo dõi sát sao của bác sĩ điều trị và đội ngũ tư vấn viên về sức khỏe của Bệnh viện. 

Theo bác sĩ Lê Phương, điều trị ngoại trú cho bệnh nhân viêm họng không chỉ đơn giản là chữa bệnh mà các bác sĩ phải thường xuyên trao đổi, hướng dẫn cho bệnh nhân về chế độ chăm sóc sức khỏe tại nhà, theo dõi tiến triển điều trị, cách phòng bệnh,… Bởi chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt của bệnh nhân cũng có những ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

Sau khi kết thúc mỗi liệu trình điều trị, bệnh nhân viêm họng được nhắc nhở, tái khám để kiểm tra tiến triển bệnh lý, tình trạng sức khỏe. Thông qua hoạt động theo dõi hỗ trợ bệnh nhân và kiểm tra trong quá trình điều trị, bệnh nhân sẽ được điều chỉnh liệu trình cho phù hợp để tối ưu hóa quá trình và thời gian điều trị. 

Đặc biệt, bệnh viện Tai mũi họng Quân dân đã triển khai hệ thống chăm sóc sức khỏe trực tuyến gồm trang fanpage bệnh viện, số hotline hoạt động 24/24, cổng thông tin website. Trong quá trình điều trị viêm họng, người bệnh có bất cứ thắc mắc, dấu hiệu sức khỏe bất thường nào đều có thể liên lạc với bác sĩ chuyên khoa Tai – mũi họng qua hệ thống trực tuyến trên.

Ứng dụng phương pháp Đông y biện chứng kiểm chứng trong quá trình điều trị

Một trong những ưu điểm nổi bật của quy trình điều trị viêm họng tại bệnh Tai mũi họng Quân dân phải kể đến phương pháp điều trị bằng Đông y có biện chứng. Đây là phương pháp kết hợp YHCT và YHHĐ vào khám và điều trị cho người bệnh nhằm mang tới hiệu quả tối ưu nhất.

Trong đó, YHCT vẫn là phương pháp điều trị viêm họng chủ đạo nhưng được căn cứ trên kết quả thăm khám, chẩn đoán của YHHĐ, hiệu quả điều trị của Y học cổ truyền được kiểm chứng dưới lăng kính là Y học hiện đại. Cụ thể, sau mỗi giai đoạn điều trị, bệnh nhân đều được tái khám để kiểm tra lại tình trạng viêm nhiễm, tốc độ phục hồi, sức khỏe tổng thể của bệnh nhân bằng các kỹ thuật thăm khám, máy móc hiện đại. 

Máy nội soi tai mũi họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Máy nội soi tai mũi họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Việc kiểm tra lại giúp đánh giá kết quả điều trị hiện tại, các bác sĩ sẽ nắm bắt được cụ thể diễn biến bệnh lý và tiên lượng được bệnh. Thông qua đó, các bác sĩ có phương hướng điều chỉnh thành phần thuốc sao cho hiệu quả nhất và rút ngắn thời gian điều trị.

Góc nhìn của chuyên gia và người bệnh về quy trình thăm khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Kể từ khi được thành lập và đưa vào ứng dụng quy trình khám, chữa viêm họng toàn diện bằng, bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 đã thu hút sự chú ý và quan tâm của nhiều chuyên gia trong ngành.

Đánh giá của chuyên gia về quy trình khám, chữa viêm họng tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

Nhận định về quy trình khám, chữa viêm họng tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102, Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương chia sẻ: 

“Quy trình khám, chữa viêm họng của bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 đã thực sự kết hợp hiệu quả thế mạnh của hai nền YHHĐ và YHCT, từ đó tạo ra một quy trình khám, chữa bệnh toàn diện và hiệu quả hơn.

Những chẩn đoán chi tiết của YHHĐ kết hợp với phương pháp điều trị của YHCT tạo ra một phác đồ điều trị hiện đại, tối ưu về hiệu quả. Có thể thấy, quy trình này đã được đội ngũ bác sĩ, chuyên gia của bệnh viện nghiên cứu kỹ lưỡng về lý luận, ứng dụng ngay vào thực tiễn điều trị, đặt trọng tâm vào lợi ích của người bệnh là trên hết”.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định: 

“Quy trình điều trị viêm họng của Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 khoa học, đạt được hiệu quả tối ưu, toàn diện nhờ ứng dụng phương pháp điều trị viêm họng bằng Đông y có biện chứng và chủ trị bằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Hiệu quả điều trị viêm họng của YHCT được nhìn nhận, kiểm chứng dựa trên cơ sở khoa học của YHHĐ.”.

Phản hồi của bệnh nhân sau khi trải nghiệm quy trình khám chữa viêm họng Quân Dân

Không chỉ chuyên gia, quy trình khám bệnh tại Bệnh viện 102 cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh sau khi trải nghiệm quy trình khám, chữa bệnh

Chị Phạm Quỳnh Nga (29 tuổi, Yên Bái) chia sẻ: “Mình chữa viêm họng hạt ở bệnh viện Tai mũi họng Quân dân cũng đã được hơn 2 tháng rồi. Sau khi khám tổng quan, nội soi và bắt mạch, mình được kê liệu trình thuốc 4 tháng. Hiện giờ mình đã uống được một nửa liệu trình rồi và thấy là triệu chứng ngứa rát họng, sưng họng, khô nóng, ho khan đã giảm đi nhiều rồi chứ không như trước đến nuốt nước bọt thôi cũng đau tấy cả họng. Hôm nay, sắp hết liệu trình thuốc cũ rồi nên mình đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra họng và bốc thêm liệu trình thuốc mới về uống”.

Bác Dư Văn Chấn (53 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) chia sẻ: 

“Tôi bị viêm họng nhiều năm nay, đã chạy chữa nhiều nơi nhưng không khỏi hẳn, bệnh cứ tái đi tái lại thôi. Mới đây được bạn bè giới thiệu qua bệnh viện Tai mũi họng Quân dân chữa. Khi đến bệnh viện, tôi được thực hiện nội soi, xét nghiệm, bắt mạch kiểm tra thì được chẩn đoán là viêm họng mãn tính kèm cả bệnh nền trào ngược dạ dày. Bác sĩ Phương đã kê cho tôi đơn thuốc điều trị cả viêm họng mãn tính và trào ngược dạ dày nữa. Đến giờ, tôi đã uống được gần 1 tháng thuốc rồi. Bây giờ, tình trạng đau nhức, khô rát họng, ho khan có đờm, nóng rát ở ngực đã thuyên giảm đến 6 phần rồi. Đặc biệt là triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày của tôi cũng đỡ đi, không còn ợ hơi, ợ chua nhiều như trước nữa. Tôi vẫn tiếp tục điều trị cho đến hết liệu trình cho khỏi hẳn”. 

Trên diễn đàn webtretho, nhiều bệnh nhân cũng phản hồi rất tích cực sau khi điều trị bằng Liệu trình viêm họng Quân dân 102:

Phản hồi bệnh nhân điều trị viêm họng tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102
Phản hồi bệnh nhân điều trị viêm họng tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

Với nhiều nỗ lực nhằm mang đến Quy trình điều trị viêm họng tối ưu, mang lại hiệu quả cao, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đã giúp nhiều bệnh nhân cảm thấy hài lòng và được các chuyên gia tin tưởng, đánh giá cao. Bệnh nhân đang mắc viêm họng dai dẳng có thể đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 để được điều trị sớm và trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất:

CTA

THÔNG TIN NÊN ĐỌC

Cập nhật: 1:50 Chiều , 13/01/2021

Bình luận (119)

 1. Tấm Ta says: Trả lời

  Tôi cũng bị viêm họng kèm ho rát họng, bệnh này có gì nguy hiểm không, để lâu có bị biến chứng gì không vậy ta?

  1. Huỳnh Miêu says: Trả lời

   Bệnh nào để lâu chả có biến chứng vì các bộ phận trong cơ thể đều có mối liên hệ với nhau mà. Mình nghe nói viêm họng lâu ngày không chữa để mãn tính rồi có thể biến chứng sang viêm phổi đấy.

   1. Á Phụng Nhi says: Trả lời

    Bạn nghe tai – mũi – họng chưa, nếu 1 trong các bộ phận này bị bệnh thì sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận còn lại. Viêm họng lâu ngày có thể dẫn đến viêm tai giữa đó, cái này ở trẻ nhỏ rất hay bị này.

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Tấm Ta!
   Không biết bạn bị viêm họng bao lâu rồi và đã đi khám ở đâu, uống thuốc gì chưa?
   Bản chất bệnh viêm họng không phải là một bệnh nguy hiểm nhưng để lâu sẽ dẫn đến bệnh ngày càng nặng và gây ra những biến chứng. Các biến chứng không chỉ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh mà còn gây tử vong cao. Các biến chứng của viêm họng có thể kể đến như viêm tai giữa, viêm phổi, gây bệnh ở tim. Ngoài ra còn xuất hiện một số biến chứng của viêm họng có thể gây tử vong khác như sốt, phát ban, áp xe ổ tinh hoàn, viêm túi mật, viêm màng não, hội chứng sốc độc tố tụ cầu, viêm niệu đạo hoại tử… Do đó, khi có các triệu chứng của viêm họng bạn cần đến các cơ sở y tế thăm khám ngay để tránh biến chứng nguy hiểm.
   Bạn có thể đến các cơ sở của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn liệu trình phù hợp cho bạn nhé. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ hotline 0888 598 102 để được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện tư vấn thêm cho nhé.
   Trân trọng!

  3. Phạm Hiền says: Trả lời

   Có cách nào phòng ngừa các biến chứng của bệnh viêm họng không, nghe bệnh viện nói mà thấy sợ quá?

   1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

    Chào bạn Phạm Hiền!
    Thông thường các bệnh nhân viêm họng sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng kháng sinh, kháng viêm kết hợp với các liều thuốc làm giảm nhanh các triệu chứng viêm cấp tính. Nếu trong vòng 24 giờ nhiễm bệnh và ngay lập tức dùng thuốc ngay thì bệnh tình sẽ cải thiện đáng kể sau 1 tuần. Nếu sau 24 giờ vẫn chưa điều trị hoặc có dấu hiệu bệnh nặng hơn thì dưới đây sẽ là những lưu ý đối với người bệnh để phòng ngừa biến chứng của bệnh viêm họng:
    – Thường xuyên thăm khám tại các cơ sở y tế khi nhận thấy có triệu chứng viêm họng bất thường khác xảy như khó thở, chóng mặt, suy phổi, ho có đờm…
    – Nên sử dụng thuốc kết hợp với kẹo ngậm trị viêm họng. Khi đó kẹo ngậm sẽ hỗ trợ làm giảm các cơn đau một cách nhanh chóng.
    – Thận trọng với tất cả loại kem và đá lạnh.
    – Tránh dùng thuốc lá.
    – Kiên trì dùng thuốc theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.
    Khi những biến chứng của bệnh viêm họng xảy ra, sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí để làm bệnh thuyên giảm. Mặt khác còn để lại những di chứng, hậu quả khôn lường. Vì thế cần bảo vệ sức khỏe bằng cách thăm khám kịp thời khi có dấu hiệu viêm họng xảy ra.
    Mọi thông tin cần giải đáp thêm xin vui lòng liên hệ đến hotline của Bệnh viện 0888 598 102 để được hỗ trợ.
    Thân ái!

 2. Yoko Trinh says: Trả lời

  Thuốc có gửi đi sang nước ngoài không vậy? Em đi du học bên Nhật, không quen khí hậu lạnh bên này nên em có bị viêm họng, ho có đờm, miệng hôi. Em có uống 2,3 loại thuốc của Nhật rồi nhưng không thấy thuyên giảm nên muốn order thuốc từ Việt Nam sang xem có được không.

  1. Lĩnh Giang says: Trả lời

   Hình như họ có gửi thuốc đi cả nước ngoài sao đấy, nhưng chắc là phí mình chịu sẽ khá cao đó. Nếu có người nhà đi qua Nhật thì nhờ mua hộ rồi mang theo sẽ tiết kiệm hơn.

  2. Thảo Kanger says: Trả lời

   Chờ được người đi qua Nhật biết đến bao giờ, mà còn chưa biết có ai thân quen mà nhờ không trong khi đang bệnh tật mệt mỏi vậy. Mình nghĩ bạn cứ vào zalo hoặc fb mà gửi câu hỏi cho nhanh được phản hồi. Bệnh này để lâu cũng nhiều biến chứng nguy hiểm phết đấy.

  3. Chị Hiệp says: Trả lời

   Em nhắn tin cho bệnh viện đấy trên fb mà hỏi xem, chị cần hỏi gì cũng toàn nhắn tin qua page cho tiện.

  4. Mâu Dung Hoàng Mai says: Trả lời

   Họ có gửi thuốc đi cả nước ngoài nhé, nhưng mình không rõ là có bị giới hạn quốc gia không nữa, anh mình bên Úc cũng đặt mua 1 liệu trình thuốc thanh hầu bổ phế được họ gửi qua cho mà.

  5. Son Hồng says: Trả lời

   Thuốc gửi đi sang Úc như anh bạn đấy thì sau bao nhiêu ngày là nhận được vậy?

   1. Mâu Dung Hoàng Mai says: Trả lời

    Đợt đó anh mình nói 10 ngày sau khi đặt thuốc là nhận được, nhưng tình hình dịch bệnh như bây giờ mình nghĩ có khi lâu hơn đấy.

 3. Hồng Thanh V2 says: Trả lời

  Mình bị viêm họng hạt cũng muốn được bác sĩ Lê Phương khám cho, có cần phải hẹn lịch khám trước không nhỉ?

  1. Sim Vũ says: Trả lời

   Nên hẹn trước bạn nhé, bác sĩ giỏi thường được nhiều người bệnh tìm đến nên có thể sẽ bận, cứ hẹn lịch khám trước cho chắc ăn, không nhỡ đến rồi phải chờ nguyên ngày thì mệt.

   1. Liễu 82 says: Trả lời

    Bác sĩ Lê Phương đó giỏi lắm à mọi người, sao thấy nhiều bạn cũng muốn khám bệnh với bác ấy thế?

    1. Hường Phạm Ngọc says: Trả lời

     Bác Phương giỏi mà bạn, ai theo bác ấy cũng bảo khỏi viêm họng đấy. Bác ấy hiện đang làm giám đốc chuyên môn của bệnh viện đa khoa yhct quân dân 102 nữa nên chắc chắn giỏi rồi. Có hẳn bài báo viết riêng về bác Phương đấy đây, bạn vào mà xem đi này https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/bac-si-le-phuong-chua-viem-hong-co-tot-khong.html

  2. Gà Tơ says: Trả lời

   Bác sĩ Phương này có phòng khám riêng ở nhà không, nhiều bác sĩ giỏi bây giờ hay mở phòng khám riêng và khám muộn giờ, tiện cho những người tan ca muộn như mình?

   1. Trác Thu Thu says: Trả lời

    Không nha bạn, bác Phương chỉ làm việc tại bệnh viện quân dân 102 thôi, nếu đi làm về muộn thì bạn có thể đặt lịch hẹn muộn hơn một chút với bác ấy trước mấy hôm, bên viện đấy có nhận khám thêm ngoài giờ hành chính nếu hẹn trước và có lịch phù hợp với bác sĩ mà.

 4. Nguyễn Thị Chuyên says: Trả lời

  Con gái tôi từ đầu tháng đến giờ cứ bị ho hoài, có đờm vàng khè nữa, con kêu đau cổ họng, tôi nghi con bị viêm họng rồi. Bác sĩ cho tôi hỏi con tôi 5 tuổi bị viêm họng vậy bệnh viện có uống được thuốc thanh hầu bổ phế thang kia không?

  1. Toàn says: Trả lời

   Thuốc này lành tính nên trẻ nhỏ cũng uống được tốt nhé, con tôi 4 tuổi cũng đang uống này.

  2. Hoàng Thư Lam says: Trả lời

   Còn chưa chắc chắn bé bị viêm họng mà bạn, bạn chưa cho bé đi khám chỉ là phỏng đoán thôi thì không nên tự ý mua thuốc cho con uống đâu nha, phải đi khám cẩn thận rồi bác sĩ kê đơn thuốc cho mới an toàn.

   1. Nhung Corin says: Trả lời

    Bé con nhà mình cũng bị viêm họng, mình có đưa con đến viện tai mũi họng quân dân 102 khám xong cũng được bác sĩ kê đơn thuốc thanh hầu bổ phế thang cho uống đây, bé uống hơn 2 tuần nay thấy đỡ đờm hôi rồi, bé cũng ăn được và không kêu đau vướng ở họng mấy nữa. Thuốc này trẻ em dùng được nha.

  3. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Nguyễn Thị Chuyên, cảm ơn bạn đã quan tâm đến Bài thuốc của Bệnh viện.
   Bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang thang được bào chế từ các thảo dược tự nhiên. Dược liệu được Bệnh viện phát triển theo tiêu chuẩn GACP-WHO. Chất lượng dược liệu được kiểm định khắt khe trước khi đưa vào bào chế. Vì vậy, bài thuốc đảm bảo an toàn và không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào đối với người bệnh, phù hợp với nhiều đối tượng từ trẻ nhỏ, người già yếu, phụ nữ có thai và đang cho con bú. Vì vậy, bạn có thể yên tâm lựa chọn Bài thuốc cho cháu nhỏ sử dụng để cải thiện bệnh viêm họng một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé.
   Để biết cụ thể hơn liệu trình sử dụng Bài thuốc hiệu quả phù hợp với tình trạng bệnh của con bạn, bạn vui lòng liên hệ hotline 0888 598 102 để được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện tư vấn thêm cho nhé.
   Cảm ơn bạn!

 5. Mai Hồng X3 says: Trả lời

  Quy trình khám viêm họng của bệnh viện này vừa có cả tây y lẫn đông y à, có vẻ nhiều bước nhỉ, khám thế có tốn nhiều tiền không mọi người?

  1. Hải Hạ Miêu says: Trả lời

   Không nhiều bước đâu, qua phòng khám tây y rồi sang luôn phòng đông y để bác sĩ tư vấn, kê đơn cho chính xác nhất, khám vậy càng kỹ chứ sao.

  2. Trịnh Trang says: Trả lời

   Không hề tốn đâu, phí khám tại viện bây giờ còn rẻ hơn cả ngày họ còn là trung tâm thừa kế đông y ấy, tuần trước tôi đến viện này đưa bố đi khám viêm họng hạt hết có 100k phí khám thôi.

   1. Ca Nupeo says: Trả lời

    Vậy họ mới nói là chữa theo đông y có biện chứng là vậy, thông qua khám tây y tỉ mỉ soi xét kết quả kỹ lưỡng để người bệnh càng có thêm niềm tin vào bệnh viện, cộng thêm dùng thuốc đông y nữa thì bệnh khỏi mà vẫn đảm bảo an toàn không bị tác dụng phụ gì.

 6. Ánh Linh says: Trả lời

  Uống thanh hầu bổ phế thang xong bệnh viêm họng có tái phát lại lần nào nữa không? Mình bị viêm họng mãn tính, uống thuốc tây nhiều rồi mà bệnh vẫn hay tái phát lại khó chịu dã man.

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Ánh Linh, cảm ơn bạn đã quan tâm đến Bài thuốc của Bệnh viện.
   Bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang có tác dụng cải thiện hiệu quả các triệu chứng của bệnh viêm họng mãn tính, sau khi kết thúc liệu trình sử dụng Bài thuốc và kiêng khem cẩn thận theo chỉ định của bác sĩ thì bệnh viêm họng sẽ được kiểm soát tốt, không tái phát lại nhé.
   Để biết liệu trình dùng Bài thuốc hiệu quả, bạn vui lòng liên hệ qua hotline 0888598102 để được các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện tư vấn kỹ càng hơn nhé.
   Cảm ơn bạn!

  2. Chang A Chinh says: Trả lời

   Phải xem bạn uống đủ liệu trình thuốc không nữa, nếu uống không đủ liệu trình theo phác đồ bác sĩ chỉ định thì bệnh khó hết và vẫn có khả năng tái phát lại nhiều lần.

   1. Vui Vấn Vương says: Trả lời

    Mình uống 3 tháng thanh hầu bổ phế thang theo chỉ định của bác sĩ Đăng bệnh viện tai mũi họng quân dân xong hơn nửa năm nay bệnh viêm họng không tái phát lại lần nào.

  3. Hạnh Guitar says: Trả lời

   Hiệu quả của thuốc còn phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của người bệnh nữa, nếu muốn bệnh không tái phát lại thì nên dùng thuốc theo đúng lời hướng dẫn từ bác sĩ. Tôi bị viêm họng mãn tính cũng theo thuốc tây mãi mà chẳng khỏi, đến khi dùng liệu trình 4 tháng thanh hầu bổ phế thang thì khỏi rồi và sau đợt thuốc đấy chưa phải uống thêm thuốc lần nào, bệnh vẫn được kiểm soát tốt nên không có dấu hiệu tái phát lại. Bạn coi thêm review của nhiều người bệnh khác đã sử dụng thanh hầu bổ phế trong bài báo này này để lấy thêm thông tin tham khảo https://ihs.org.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-19059.html

  4. Sò Điệp says: Trả lời

   Nhắc lại mới nhớ cách đây khoảng 1 năm trước tôi cũng đang vật vã với căn bệnh viêm họng mãn tính. Ngày đó mỗi lần bệnh tái phát tôi lại chạy ra hiệu thuốc mua vài liều kháng sinh về uống là thấy đỡ ngay, nhưng bệnh không khỏi đâu mà hay tái phát lại lắm, khoảng cách mỗi lần tái phát ngày càng ngắn và bệnh càng nặng hơn,người mệt mỏi, vô cùng nặng nề. Chán thuốc tây, tôi thử tìm đến đông y thì tìm thấy thuốc thanh hầu bổ phế thang của trung tâm thừa kế đông y Việt Nam – mà bây giờ họ lên thành bệnh viện đa khoa y học cổ truyền quân dân 102 đấy, thuốc này được nhiều người sử dụng cho hiệu quả tốt rồi và cũng rất nhiều bài báo khen ngợi thuốc này, vậy nên tôi cũng tìm đến địa chỉ trung tâm đó mua thuốc uống. Đến nơi tôi vào khám trước xong mới mua thuốc theo đơn bác sĩ kê, liệu trình sử dụng thanh hầu bổ phế của tôi là 3 tháng liên tục. Tôi uống thuốc 1 ngày 2 lần sáng tối, thuốc dạng cao nên cũng rất tiện dùng, nhanh gọn, sạch sẽ, không phải đun sắc vất vả gì nên tôi kiên trì theo thuốc đủ 3 tháng đấy. Kết thúc liệu trình thuốc cố họng tôi không còn vướng đờm đặc, cũng không còn đau rát hay bất cứ triệu chứng gì của bệnh cả. Ib zalo cho bác sĩ đã khám cho tôi hôm đó để khoe tiến triển bệnh và hỏi luôn có cần sử dụng thêm thuốc không thì bác sĩ nói ngưng được thuốc rồi, trong sinh hoạt hàng ngày tôi chỉ cần chú ý giữ ấm cơ thể, tránh gió tránh lạnh là được, ăn uống đa dạng thực phẩm để bổ sung đầy đủ chất cho cơ thể, tăng sức đề kháng là không lo bệnh tái phát lại. Đúng vậy thật, suốt 1 năm qua tôi kiêng cữ cẩn thận như lời bác sĩ dặn nên bệnh viêm họng không tái phát lại thêm lần nào nữa, nếu cứ tiếp tục như này tôi càng không có gì để lo bệnh tái phát lại cả. Uống thuốc đấy vào hệ miễn dịch cũng tốt hơn nhiều lắm vì từ bữa dùng thuốc đến nay tôi chẳng hay bị ốm vặt mấy đâu.

 7. Lê Duyên Minh says: Trả lời

  Mẹ mình bảo ăn tỏi chữa được viêm họng mà mình ăn mấy ngày nay chẳng thấy đỡ viêm họng tí nào, đờm rãi còn xuất hiện nhiều hơn. Thực hư chuyện tỏi chữa được viêm họng có đúng không vậy mọi người?

  1. Khánh Uyên says: Trả lời

   Mình mới bị viêm họng cấp, mình ép lấy nước cốt tỏi pha thêm ít mật ong rồi đem hấp cách thủy xong uống 2lần/1 ngày, qua 3 ngày liên tục thấy bệnh đỡ nhiều mà.

   1. Hà 93 says: Trả lời

    Chắc hay bạn kia bị viêm họng mãn tính rồi nên tỏi không còn cho tác dụng nữa, chứ người mới bị viêm họng thì dùng tỏi vẫn hiệu quả mà. Mình không cần làm cầu kì như Uyên chỉ cần nhai tỏi sống mỗi bữa ăn cũng khỏi viêm họng đấy.

    1. Tôm TP says: Trả lời

     Không phải ai ăn tỏi cũng khỏi bệnh viêm họng được đâu nha, tùy cơ địa cả đấy. Mình và đứa em đều bị viêm họng mà mẹ cho cả 2 ăn tỏi mà mỗi mình khỏi, em mình không khỏi phải ngậm quất mật ong mới đỡ đó.

  2. Phố Hoàng Hôn says: Trả lời

   Mấy mẹo dân gian cũng hên xui à cậu, có người khỏi có người không nhận được kết quả gì khả quan. Thôi có bệnh thì chịu khó uống thuốc cho nhanh.

  3. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Lê Duyên Minh!
   Không biết bạn bị viêm họng lâu chưa?
   Tỏi có chứa nhiều allicin – một loại kháng sinh tự nhiên, có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng viêm họng. Tuy nhiên, việc sử dụng tỏi không đúng cách cũng có thể làm chậm việc phát huy hiệu quả và chỉ thích hợp dùng tỏi khi bệnh mới hình thành. Đối với các trường hợp viêm họng mãn tính, tỏi gần như không còn nhiều hiệu quả nữa.
   Hiện nay, tại Bệnh viện có Bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang có tác dụng cải thiện hiệu quả các triệu chứng của bệnh viêm họng, viêm họng mãn tính. Có rất nhiều bệnh nhân bị viêm họng từ nhẹ đến nặng đã sử dụng Bài thuốc của Bệnh viện và cho hiệu quả rất tốt, bệnh thuyên giảm rõ rệt ngay từ liệu trình đầu tiên. Vì vậy, bạn có thể tham khảo Bài thuốc của Bệnh viện để cải thiện bệnh viêm họng của mình một cách hiệu quả nhất nhé.
   Để được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện tư vấn cụ thể hơn về phác đồ điều trị bệnh viêm họng hiệu quả đối với tình trạng bệnh của bạn thì bạn có thể liên hệ qua hotline của Bệnh viện 0888598102 nhé.
   Thông tin đến bạn!

 8. Nguễn Ngọc Trâm says: Trả lời

  Cho hỏi liệu trình điều trị viêm họng kết hợp với viêm xoang trong bao lâu, tôi bị viêm xoang mãn tính giờ biến chứng sang viêm họng thì có điều trị khỏi được ko

 9. Thùy Linh says: Trả lời

  Sợ nhất bây giờ là dược liệu bẩn nên nhiều khi không dám dùng thuốc đông y cũng chỉ dám lấy các loại thuốc nam trong vườn có sẵn điều trị đỡ được đến đâu hay đến đó

  1. Thiên Vũ says: Trả lời

   Bị nhẹ thì tự dùng thuốc nam ở nhà được, nặng như mình thì chịu, dùng đủ cách từ xông đến uống chẳng ăn thua, may sao biết đến thuốc của bệnh viện 102 mà điều trị, bạn yên tâm đi, nguồn dược liệu của cả 1 bệnh viện đương nhiên phải được bộ y tế kiểm định mới cấp phép cho hoạt động chứ. Bạn đọc bài này đi https://benhvienquandan102.org/trung-tam-duoc-lieu-vietfarm-va-benh-vien-quan-dan-102-67.html

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, Toàn bộ nguồn dược liệu của Bệnh viện với cam kết sử dụng 100% nam dược bào chế và sản xuất thuốc. Bệnh viện đẫ ký nhận cung ứng nguồn thảo dược thiên nhiên từ Trung tâm Nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu quốc gia Vietfarm. Trung tâm Vietfarm luôn đảm bảo nguồn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, nhờ vậy thuốc không chứa hóa chất, tạp chất hay các các chất bảo quản gây hại cho sức khỏe.
   Thông tin đến bạn!

 10. Nguyễn Linh says: Trả lời

  Bạn nào đã điều trị thuốc viêm họng ở bệnh viện 102 rồi cho mfnh hỏi 1 liệu trình thuốc bao nhiêu tiền

  1. Tuyết Dung says: Trả lời

   Đơn thuốc của mình hết 1.570.000 đồng/tháng chưa kể tiền khám bạn ah, mình thấy mỗi bệnh nhân 1 đơn thuốc khác nhau nên chắc còn phải tùy mức độ bệnh nữa, bạn đi khám bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho

 11. Hằng bi says: Trả lời

  Thuoc viem hong cua benh vien quan dan 102 co dung duoc cho tre em ko, con minh 8 tuoi hien tai dung thuoc tay dieu tri 1 tuan roi khong do

  1. Nhật Lê - 1990 says: Trả lời

   Bé nhà t đang điều trị bằng thuốc đông y của bV 102, uống được 1 tháng các triệu chứng đã khỏi gần hết, chỉ thi thoảng còn ho thôi, con t có mỗi cái viêm họng điều trị mấy năm nay rồi, lúc nào cũng ho đờm và chảy nước mũi, rất mong là dùng hết đợt thuốc này sẽ khỏi

  2. Mỹ Linh says: Trả lời

   Vậy thuốc này đã sắc sẵn hết rồi hay sao mà dùng được cho trẻ con vậy, sợ bé quá không chịu uống thuốc đông y cho

  3. Võ Kim Duyên says: Trả lời

   Thuốc con mình uống là dạng cao bạn ạ, có thuốc uống và thuốc ngậm, không đắng đâu, mình thấy dễ uống hơn nhũng loại thuốc sắc nhiều, trẻ con uống tốt

  4. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Hằng bi, thuốc điều trị viêm họng của Bệnh viện dùng được cho cả trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú bạn nhé. Mời bạn đưa con đến trực tiếp Bệnh viện thăm khám hoặc gọi đến số 0888 598 102, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể giúp bạn nhé
   Chúc bạn sức khỏe!

 12. Phan Hải Yến says: Trả lời

  Bệnh viện có kết hợp kiểm tra sức khỏe luôn không, tôi bị viêm gan b nên đi khám họng tiện thể muốn kiểm tra chức năn gan luôn

  1. Dương gấu says: Trả lời

   Ở bệnh viện có nhiều chuyên khoa lắm bạn, không phải mình khoa tai mũi họng đâu nên có thể kết hợp kiểm tra sức khỏe luôn, có đầy đủ các xét nghiệm máu, nội soi, siêu âm, mình hôm trước đi nội soi lại họng cũng xin bác sĩ xét nghiệm máu luôn

 13. Hữu Hằng says: Trả lời

  Cho em xin thêm thông tin về bv quân dân 102 có được không ạ, hình như bv này là mới có đúng hay không vậy ạ

  1. Chou Chou says: Trả lời

   Trước bệnh viện này là TT thừa kế đông y bên nguyễn xiển ấy, mình điều trị với bác sĩ Phương từ hồi còn ở TT đến giờ chuyển sang bệnh viên luôn, giờ bác sĩ là giám đốc chuyên môn của bệnh viện rồi

  2. Lưu Hoàng Lanh says: Trả lời

   Bác sĩ Lê Phương phải không bạn, trước đây hình như bác làm việc ở bệnh viện y học cổ truyền hà đông, hóa ra giờ bác sĩ làm ở đây, muốn đăng kí khám với bác sĩ thì đăng kí kiểu gì được

  3. Đoàn Tiền says: Trả lời

   Đúng đấy, bác Phương trước là phó giám đốc bệnh viện yhct hà đông, bác sĩ về hưu chuyển về đây làm rồi, khám với bác là hết ý đấy, vừa giỏi chuyên môn lại nhiệt tình, bạn gọi vào số điện thoại của bệnh viện đặt lịch khám với bác là được 0888598102

  4. THAO VAN says: Trả lời

   CHO MINH XIN DIA CHI KHAM VA THU TUC O DAY THE NAO CO LAU HAY KHONG VAY DAY NHI

  5. Lâm Đặng says: Trả lời

   Bệnh viện có khám ngoài giờ không, mình muốn qua khám mà công việc cũng bận quá không xin nghỉ được, không biết bệnh viện có hỗ trợ khám ngoài giờ không

  6. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, hiện tại Bệnh viện Quân Dân 102 có 2 cơ sở:
   – Cơ sở 1: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
   ĐT: 0888 598 102
   – Cơ sở 2: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
   ĐT: 0888 598 102
   Làm việc từ Thứ hai – Chủ nhật, Thời gian làm việc: Sáng 8h – 12h, Chiều 13h30 – 17h30
   Nếu muốn đặt lịch trước có thể liên hệ trực tiếp với hotline: 0888 598 102 – 0974 026 239.
   Mời các bạn qua Bệnh viện để các bác sĩ thăm khám và ra phác đồ điều trị hiệu quả với tình trạng của bạn nhé!
   Thông tin đến bạn!

  7. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Hữu Hằng, Bệnh viện Quân Dân 102 tiền thân là Trung tâm Thừa kế và ứng dụng Đông y có lịch sử hơn 10 năm khám và điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền. Hiện nay Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 tiếp tục kế thừa được sự thành công của Trung tâm. Bệnh nhân hoàn toàn có thể tìm đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 để được tư vấn phương pháp chữa trị an toàn, hiệu quả.
   Thông tin đến bạn!

 14. Lê Thanh Tâm says: Trả lời

  Bv QD 102 có chữa được viêm amidan k, m bị viêm amidan hốc mủ giờ nặng bác sĩ chỉ định cắt để k bị nữa but m sợ quá, muốn sang đông y điêu trị

  1. Hương Giang says: Trả lời

   Mình cũng bị viêm amidan mủ bã đâu, thi thoảng lại ho ra cục màu trắng ghê cực, 1 năm chắc phát cỡ chục lần nhưng vẫn nhất quyết không cắt, chuyển sang dùng bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện 102 giờ khỏi rồi, ở đây chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân rồi https://centerforhealthreporting.org/trung-tam-dong-y-viet-nam-chua-viem-amidan-co-khoi-han-khong-24399.html

  2. says: Trả lời

   Amidan đừng nghĩ nó không có tác dụng gì, nó là hệ miễn dịch giúp vi khuẩn vi rút không xâm nhập vào hầu họng được, cắt đi rồi sẽ có nguy cơ bị viêm họng thì bằng hòa, cứ chuyển sang đông y điều trị đi

  3. Mi lô says: Trả lời

   Tôi cắt amidan rồi mà vẫn bị sót có chút xíu, giờ nó vẫn cứ viêm đi viêm lại, giờ mới đén bệnh viện quân dân 102 điều trị, tiếc là không biết đến bệnh viện sớm hơn là không phải đụng đến dao kéo rồi

  4. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Lê Thanh Tâm, Hiện tại Bệnh viện Quân dân 102 điều trị hiệu quả bệnh lý viêm amidan bằng bài thuốc đông y do bệnh viện nghiên cứu và bào chế. Mời bạn đến trực tiếp Bệnh viện thăm khám hoặc gọi đến số 0888 598 102, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể giúp bạn nhé
   Thân ái!

 15. Nguyễn Minh says: Trả lời

  Vậy là bệnh viện quân dân 102 kết hợp khám cả đông tây y hả, vậy dùng thuốc thì là thuốc gì, tôi giờ không muốn điều trị thuốc tây nữa, muốn dùng hoàn toàn đông y có được không

  1. Huy Bình says: Trả lời

   Mình đi khám ở đây bác sĩ vẫn kê thuốc đông y chứ không có thuốc tây đâu, ở viện này giờ người ta có cả các máy móc hiện đại để xét nghiệm đỡ phải đi nhiều viện như trước, trước phải đi xét nghiệm xong lại đưa kết quả về phòng khám đông y bốc thuốc, mất công lắm, làm như này rất tiện cho bệnh nhân

  2. Thảo Tôm says: Trả lời

   Vậy ở đây có nội soi tai mũi họng luôn đúng không ạ, em dạo này đau họng, khạc ra nhiều đờm xanh, giờ muốn đi nội soi xem thế nào đã rồi mới điều trị

  3. Đặng Tú Quyên says: Trả lời

   Bệnh viện này chuyên về tai mũi họng nên dĩ nhiên phải có nội soi rồi, mình cũng mới nội soi ở đây về, kết quả nhanh chóng, không cần phải chờ đợi lâu, chi phí cũng rẻ, có 180 nghìn

  4. Trần Ngọc Anh says: Trả lời

   Mình chỉ muốn đến nội soi kiểm tra sức khỏe thôi, không lấy thuốc có được không hay bắt buộc phải lấy thuốc ở đây

  5. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Nguyễn Minh, hiện tại Bệnh viên Quân dân 102 quy trình thăm khám kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất cho người bệnh. Đối với bệnh lý viêm họng Bệnh viện có bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang điều trị rất hiệu quả. . Mời bạn đến trực tiếp Bệnh viện thăm khám hoặc gọi đến số 0888 598 102, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.
   Chúc bạn sức khỏe!

 16. Bùi Thúy Quỳnh says: Trả lời

  Trước đến giờ tôi đã chữa bệnh viêm họng mãn tính của tôi ở rất nhiều nơi nhưng đều không khỏi được dứt điểm bao gồm cả đông y và tây y, giờ đọc được bài này nói bệnh viện 102 có thể chữa khỏi được không biết thực hư như thế nào

  1. Lan Ngọc says: Trả lời

   Thế bạn giống mình, không có bệnh viện nào có chuyên khoa tai mũi họng mà mình chưa đi, đi đâu cũng chỉ chẩn đoán viêm họng hạt mãn tính kê cho đơn thuốc về nhà tự điều trị nhưng phải ai bị bệnh này rồi mới biết khổ thế nào, lúc nào cũng khó chịu, ho khan, cứ cảm giác có gì đó vướng ở họng. Đến đợt nó phát thì thôi rồi, đờm xanh đờm vàng, sốt, ho khản cả tiếng, hầu như tháng nào cũng bị 1 lần kéo dài cả tuần trời, uống thuốc không có hiệu quả. Rồi may sao dịp bệnh viện quân dân 102 khai trương, nhà gần đó mới đến khám thử. Hôm đấy mình có đến khám bác sĩ Phương, bác sĩ khám rồi chỉ định mình đi nội soi, khi kết quả mình mang xuống phòng bác sĩ để bác sĩ kiểm tra, sau khi kiêm trả kết quả cùng với các thông tin hỏi về tình trạng mình trước đó rồi bác sĩ kê cho thuốc thanh hầu bổ phế thang điều trị, khoảng 1 tháng điều trị đầu tiên, các triệu chứng đã được tốt hơn khá nhiều, không còn cảm giác đau rát họng, đến hết 2 tháng thuốc gần như là khỏi, không ho, không vướng víu khó chịu nữa. Mình kiên trì dùng hết liệu trình 3 tháng để bệnh khỏi hẳn, ngăn tái phát lại, bác sĩ có nói bệnh này dễ tái phát nên cần vậy, uống để củng cố bệnh, tăng cường sức đề kháng. Giờ mình mới ngừng thuốc gần năm rồi nhưng thấy rất dễ chịu, trước đây chưa bao giờ điều trị thuốc tây mình được như thế này, bạn nên đến bệnh viện khám lấy thuốc đi, bạn tìm hiểu bài thuốc ở đây nhé, bác sĩ kê cho mình thuốc thanh hầu này https://www.dongyvietnam.org/thanh-hau-bo-phe-thang-dieu-tri-viem-hong.html

  2. Sweet says: Trả lời

   Mình cũng dùng bài thuốc thanh hầu bổ phế thang điều trị từ khi bác sĩ Phương còn làm ở trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y, mình khỏi hơn 1 năm nay rồi, chưa bị tái phát lần nào, nhiều người cứ bảo xác định bệnh này không thể chữa dứt điểm đó là do chưa gặp đúng thầy đúng thuốc thôi

  3. Dung Lê says: Trả lời

   Bạn ơi thường thuốc này uống trong bao lâu sẽ có hiệu quả vậy, mình uống thuốc tây chỉ dài nhất là 10 ngày, thuốc ở đây uống tận mấy tháng cơ à

   1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

    Chào bạn Dung Lê, hiện tại với phác đồ điều trị của Bệnh viện quân dân 102 thời gian điều trị tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người, thông thường liệu trình kéo dài từ 2-3 tháng. Mời bạn đến trực tiếp Bệnh viện thăm khám hoặc gọi đến số 0888 598 102, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể giúp bạn nhé
    Thân ái!

  4. Cường Phạm says: Trả lời

   @ dung lê, đơn thuốc 10 ngày của bạn là thuốc kháng sinh chứ gì đâu, đã uống kháng sinh thì xác định nhiều tác dụng phụ và khả năng tái phát cao vì giờ bệnh này vi khuẩn kháng kháng sinh nhiều lắm, đông y thời gian điều trị lâu nhưng không gây tác dụng phụ và quan trọng nhất là chữa khỏi được bệnh

 17. Hằng Nga says: Trả lời

  ai có số bác sĩ Phương của bv cho m xin với ạ????

 18. Lê Quỳnh Như says: Trả lời

  vk e bầu được bốn tháng dạng này cứ khò khè, đau họng không biết dùng thuốc này đk không ạ?

 19. Thảo LiLy says: Trả lời

  Thuốc thanh hầu bổ phế thang trẻ con mà uống cũng chỉ có thuốc sắc với cao uống thoii ạ, có loại khác ko các mom, em đang muốn cho con uống thuốc này?

  1. Đinh Sắt says: Trả lời

   Thuốc uống thì có một loại là cao dạng lỏng, thuốc sắc, ngoài ra nếu không có thời gian sắc thuốc bạn có thể nhờ bệnh viện sắc sẵn thuốc đóng vào túi cho. trẻ con thì uống cũng như vậy cả thôi, nhưng m nghĩ bạn mua thuốc dạng cao cho con uống thì dễ uống hơn, thuốc này đỡ đắng hơn thuốc sắc

  2. Wyyy Không ngủ says: Trả lời

   Không có thuốc ngâm à nàng ơi, dễ uống mà tớ cũng đang lo đây con nó sợ thuốc lắm chắc ngậm thì còn nịnh được

  3. Đinh Sắt says: Trả lời

   Có thuốc ngậm bạn ạ, dạng của nó cũng là cao đấy không phải thuốc viên đâu, mà tớ thấy thuốc tốt mà cố nịnh cho con dùng thuốc uống thì vẫn hơn, nếu không bạn thử cho đường hay mật ong vào xem, ngọt là bé chịu uống đấy

  4. Gineee says: Trả lời

   chị ơi, bé nhà chị đang dùng thuốc này ạ, có khỏi không ạ, con em đau họng mấy tháng nay rồi đi viện suốt mà không đỡ chị ạ, đến giờ vẫn bị ho với đau họng nhiều?

  5. Đinh Sắt says: Trả lời

   Bé nhà tớ khỏi được 4 tháng nay bạn ạ, uống thuốc mới dứt được ho đấy, chứ cứ uống thuốc tây như đợt trước chắc có lẽ đến giờ cũng chưa khỏi đâu.

  6. Trang Thung says: Trả lời

   Trước con t cũng thế đấy đi viện di mấy lần uống thuốc vào chỉ thấy còi đi thôi, bệnh thì cứ tái đi tái lại khổ lắm, may mà còn được chị cơ quan mách cho mới biết đến bệnh viện này, đi khám dùng thuốc mới thấy khỏi.Trước thì triền miên thuốc tây không đỡ, giờ uống có hai tháng là hết. Uống 15 ngày đã thấy cải thiện lên nhiều, ho với đau rát cổ họng con nó bảo đỡ, mình cũng thấy con ho ít hơn thật hết cái tháng đầu tiên thì nghe giọng con nó trong không còn khán tiếng, ho thỉnh thoảng mới nghe thấy một hai tiếng ho. Đến tháng thứ hai là không còn thấy con ho hắng hay kêu đau, ngứa họng nữa.. Thế là dùng 2 tháng thì khỏi hẳn. Uống thuốc này vào vừa khỏi bệnh còn tăng được sức đề kháng, thấy từ lúc đó con ít bị ốm văt hắn, chữa cũng được năm rưỡi rồi đấy chị em ạ. Bạn nào muốn tìm hiểu thêm về thuốc thì đọc ở đây nhé: https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

  7. Lâm Ngọc says: Trả lời

   Giá thuốc này 1 tháng hết bao nhiêu vậy, tớ mua thuốc cao lỏng 1 tháng.

 20. NH Phạm says: Trả lời

  Sao mình hỏi mua thuốc thanh hầu bổ phế thang mà người ta bán cho cái thuốc gì ấy, đóng vào túi rât vớ vấn ấy, tớ sợ thuốc giả lên không mua, mọi người mua thuốc này mua chính hãng ở đâu???

  1. IRS SVERY says: Trả lời

   Thuốc này phải mua ở bệnh viện quân dân 102 mà, bạn có mua đúng địa chỉ này không. Mà thuốc tớ đang dùng đây đóng thành lọ là cao lỏng mà bạn, uống phải pha vào nước nếu thế chắc thuốc mà bạn hỏi ấy chắc không chuẩn rồi

  2. vân vyrgo says: Trả lời

   chị thì uống thuốc sắc nhưng cũng được gói cẩn thận lắm, đóng băng túi dày dặn chứ k cho túi như em

  3. mai ngô says: Trả lời

   bên ngoài không có bán thuốc này đâu, đây là bài thuốc độc quyền của bên bệnh viện 102 mà nếu ngoài mà bán chắc chắn giả, mua phải đến đúng địa chỉ bạn ạ

  4. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc của chúng tôi, để mua thuốc đúng và đảm bảo chất lượng bạn vui lòng đến trực tiếp bệnh viện để được tư vẫn cũng như điều trị tốt nhất. Nếu không thể đến trực tiếp bạn vui lòng gọi điện đến số: 0888598102 để được tư vấn và hỗ chợ đặt thuốc về tận nhà. Xin gửi bạn thông tin về địa chỉ hiện tại của bênhh viện:
   – Hà Nội: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
   – Hồ Chí Minh:Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM Trân trọng.

 21. _23.5_. says: Trả lời

  Bố em bị viêm họng mãn tính cũng khoảng 3 năm nay rồi, em nghe nói bệnh viện này có chữa được bệnh viêm họng, em thấy vừa khám đông y vừa khám tây y, em cũng chưa rõ bên này sẽ khám bệnh như thế nào, anh chiu nào có thể giải thích giùm em được không?

  1. Mây says: Trả lời

   tớ cũng hơi lăn tăn về cái cách bên này quá liệu vầy có ổn không, ai lại đông tây y lẫn lộn như thế

  2. Đinh Văn Thanh says: Trả lời

   Chỉ là khi khám có thêm khám tây y thôi chứ có phải là dùng thuốc lẫn lộn đâu mad bạn lo. việc khám nôi soi chỉ giúp việc chẩn đoán được chính xác hơn thôi mà, thay vì chỉ khám một lần thì được khám cả hai lần có phải bệnh càng rõ ràng hơn đúng không, thế thì càng ổn chứ sao, thuốc thì vẫn uống đông y mà càng bệnh mãn tính uống đông y nó mới hiệu quả

  3. _23.5_. says: Trả lời

   ôi thế ạ, để em đưa bố em đến khám, anh chị ơi biết đặt lịch khám như nào không ạ, bố em lớn tuổi rồi nên không muốn phải chờ đợi nhiều ạ?

  4. Đinh Văn Thanh says: Trả lời

   Bạn goii vào số này:088598102 đay là hotline của bv bạn cần đặt lịch ngày nào giờ nào thì bảo lễ tân họ sắp lịch cho mà khám mấy ngày trong tuần ý chứ cuối tuần đông lắm, họ đặt lịch khám nhiều đi khám cũng đông đấy

 22. Qunh Ng says: Trả lời

  Bệnh viêm họng có thể dùng thuốc tây không khỏi nhưng có thể chữa trị bằng mẹo mà, dùng rẽ cam thảo hãm nước uống mỗi ngày có thể khỏi được bệnh viêm họng dù là mãn tính đó.

  1. Tạ Thanh Tú says: Trả lời

   Cao thảo đúng là tốt thật nhưng mình có đọc được thông tin là không nên dùng quá thường xuyên nhất mà bệnh viêm họng mãn tính không phải ngảy một ngày hai là khỏi được, như thế dễ bị tăng huyết áp đó, thay vào đó tốt nhất mọi người nên dùng lá xương sông hấp với mật ong thì sẽ tốt hơn, em biết cách này giảm cơn ho và tiêu đờm rất hiệu quả.

  2. YenhoaYenhoa says: Trả lời

   @Qunh Ng tớ nghĩ cách bạn bày cho mọi người ý không phải là không tốt nhưng nó chỉ có tác dụng đối với trường hợp mới bị viêm họng còn đối với viêm họng mãn tính rồi thì việc dùng cách dân gian không có khả thi trong trường hợp này. Thay vào đó bạn đối với người viêm họng mãn tính thì mọi người có thể dùng bài thuốc thanh hầu bổ phế thang, tớ dùng thuốc này 2 năm nay không bị viêm họng lần nào.

  3. dg_noc says: Trả lời

   mình cũng nghĩ giống bạn đấy mấy cách này không thích hợp dùng cho người viêm họng mãn tính vì điển hình như mình bị cái bệnh này uống rất nhiều kháng sinh thường xuyên phải thay đổi đơn thuốc để điều trị thì những cách này không có đủ gãi ngứa cho mình. Còn về thuốc đông y mà bạn giới thiệu thì nó có đảm bào về nguồn gióc cũng như chất lượng không vì mình thấy giờ dược liệu rác, không rõ nguồn gốc rất là nhiều, mình chỉ sợ tiền mất tật mang

  4. YenhoaYenhoa says: Trả lời

   Thuốc này tớ khám với mua thuốc ở bệnh viện YHCT tai mui họng quân dân 102 đó bạn, theo tìm hiểu của tớ đây là địa chỉ khá là uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm khám và điều trị bệnh rồi nên cũng yên tâm, còn dược liệu thì tớ có biết dược liệu ở đây là do họ trồng hoàn toàn và thu hái bào chế thuốc, nên nguồn gốc xuất xứ không phải lo lắng gì bạn ạ

  5. dg_noc says: Trả lời

   Bạn có địa chỉ của bệnh viện này không cho mình xin với nhé, mình muốn qua bên này khám xem sao, thâý bạn nói vậy mình cũng tin tưởng hơn được phần nào rồi.

  6. YenhoaYenhoa says: Trả lời

   Bệnh viện có hai địa chỉ bạn nhé ở Hà Nội và Hồ Chí Minh bạn ạ, địa chỉ cụ thể đây nha: số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN và số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp .Hồ Chí Minh nha.

 23. Octeber says: Trả lời

  Bệnh viện có ship thuốc cho bệnh nhân ở xa không nhỉ, nhà mình cách bệnh viện hơn 300 cây, không đến trung tâm được, mình gửi kết quả kham nội soi cách đây 1 tháng cho bệnh viện được không, hay phải cần kết quả mới nhất, để tiện cho việc tư vấn vậy ạ.

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đên bài thuốc của bệnh viện Hiện tại bệnh viện có hỗ trợ bệnh nhân ở xa không đến khám trực tiếp thông qua hình thức khám onlne, bạn có thể gửi hình ảnh kết quả khám của bạn, cũng như trao đổi với bác si thông qua facebook của chúng tôi: https://www.facebook.com/benhvienquandan102 . Nếu sau 10p bạn không được phản hồi lại thì bạn vui lòng gọi điện đến số :0888598102, để chúng tôi hỗ trợ bạn sóm nhất. Sau khi trao đổi tình trạng bệnh với bác sĩ, bệnh viện sẽ gửi thuốc về tận nhà cho bạn trong khoảng từ 2-3 ngày. Thông tin đến bạn.

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đên bài thuốc của bệnh viện Hiện tại bệnh viện có hỗ trợ bệnh nhân ở xa không đến khám trực tiếp thông qua hình thức khám onlne, bạn có thể gửi hình ảnh kết quả khám của bạn, cũng như trao đổi với bác si thông qua facebook của chúng tôi: https://www.facebook.com/benhvienquandan102 . Nếu sau 10p bạn không được phản hồi lại thì bạn vui lòng gọi điện đến số :0888598102, để chúng tôi hỗ trợ bạn sóm nhất. Sau khi trao đổi tình trạng bệnh với bác sĩ, bệnh viện sẽ gửi thuốc về tận nhà cho bạn trong khoảng từ 2-3 ngày. Thông tin đến bạn.

  3. Huyền Đỗ says: Trả lời

   bệnh viện ship thuốc cho khách ngoại tỉnh bào nhiêu thế, mk có phải thanh toán cho bệnh viện trước không?

  4. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, về phí giao hàng bệnh viện có 2 hình thức như sau:
   1. Trường hợp người bệnh thanh toán trước sau đó bệnh viện gửi thuốc thì sẽ được miễn phí giao hàng
   2. Trường hợp người bệnh nhận thuốc thanh toán thì thanh toán thêm phí thu hộ 22.000đ cho bên vận chuyển
   Để thuận lợi cho việc tư vấn và đặt thuốc, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc bạn có thể liên hệ với bệnh viện theo số hotline: 0888598102 bạn nhé!
   Chúc bạn sức khỏe!

 24. __meimei167 says: Trả lời

  cho em hỏi bên này đi khám thì cần những giầy tờ và làm những thủ tục gì ạ, có mất thời gian lắm nhiều không ạ?

  1. Thúy Ngân Đỗ says: Trả lời

   Tớ thấy bên này làm thủ tục đơn giản nhanh gọn lắm không phức tạp gì cả, đến vào quầy lễ tân đăng ký dịch vụ mà mình cần khám, tên, với địa chỉ thôi là xong, sau đó thì thanh toán tiền khám trước, cũng không nhiều đâu, phí khám có 100.000 thôi. Thế là hoàn thành xong thủ tục tất cả cũng hết chưa đến 10p, mặc dù bệnh viện cũng khá đông bệnh nhân chứ không phải là ít. Sau đó lên phòng khám của BS rồi làm chỉ định thôi, ví dụ nội soi TMH cũng chỉ hết có 150.000 hôm bữa tớ đến không đặt lịch khám trước lên chờ cũng hơi lâu 1 tẹo, khám xong thì cầm đơn thuốc bác sĩ kê rồi mua thuốc. Một lần khám ở đây mất khoảng một tiếng, nói chung cũng khá nhanh chứ so với trước mấy bệnh viện ngày xưa đi khám toàn mất cả buổi thôi.

  2. Trần Ngọc Hân says: Trả lời

   Lần sau bạn đi khám ý, đặt lịch khám trước đi, sẽ nhàn hơn rất nhiều, đỡ được khâu làm thử tục, lại còn vào khám luôn chứ không chờ đợi nhiều, sẽ rút ngắn thời gian đi khám ở bệnh viện hơn đây, mình đi khám toàn tranh thủ buổi tối đặt lịch khám cho nhanh thôi.

  3. im.ammai.bun says: Trả lời

   Có cả khám buổi tối sao bạn, thấy ghi thời gian làm việc chỉ có đến 17h30, nên tớ tưởng đến giờ đó họ nghỉ?

  4. Trần Ngọc Hân says: Trả lời

   À đấy làm thời gian làm việc bình thường nếu có bệnh nhân đặt lịch khám họ vẫn sẽ nhận làm thêm giờ bạn ạ, m thấy thời gian thích hợp nhất là là khoảng 18h- 20h, không nên muộn quá, bạn sỹ cũng cần nghỉ ngơi để làm việc mà.

 25. Đào Diệu says: Trả lời

  Chữa viêm họng ở đây thế nào mọi người oi, em bị viêm họng đã 2 năm uống thuốc nhiều mà hạt vẫn không có hết , dạo này thấy cổ vướng như có gì nghẹn ở cổ vây, nuốt thôi cũng thấy đau, không biết phương pháp điều trị bằng đông y của bv có khỏi hết hạt được không, nếu không hết chắc em phải đi đốt, chứ để vầy đau lắm, không thể trông cậy mãi vào thuốc được.

  1. Libra Ngoc says: Trả lời

   Cứ dùng thuốc đi đã tớ thấy thuốc này chữa được lắm, tớ thì vẫn chưa khỏi hẳn đâu, mới uống được tháng thôi, mà thấy khả quan ra phết, ho với đau họng bớt được nhiều, hai tuân trước soi gương còn nhìn thấy hạt trong cổ nhưng giờ thì thấy không có nữa, họng cũng không thấy sưng gì nữa cả, tớ nghĩ cứ cái đà chẳng mấy chốc nữa là tớ khỏi hẳn được.

  2. Nguyễn Ngọc Lan says: Trả lời

   Đào Diệu, chị nghĩ thì việc chữa bên này cũng nên cân nhắc em ạ đông y thì nó lành tính chỉ có cái chữa lâu thôi, chứ đốt chị thấy nhiều người bảo cũng vẫn bị lại em ạ, chị thấy chồng chị ấy ngoài viêm họng hạt ra anh ấy bị ho cũng nhiều, họng còn có nhiều đờm nữa, mà thấy anh ấy chữa có ba tháng là khỏi thôi em à, 5 tháng nay không thấy biểu hiện như ho hay đau họng gì cả, có lẽ khỏi dứt điểm rồi, thuốc khỏi được thì nên chữa chứ đốt hay phẫu thuật chị nghĩ ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến cơ thể em à, chị đọc thấy tác hại của nó khá là nhiều đấy: https://dantri.com.vn/suc-khoe/can-trong-voi-viec-dot-hong-hat-1239565668.html
   mình nên tìm cách điều trị nào mà ít ảnh hưởng đến cơ thế ấy, cái thuốc của bệnh viện này chị thấy nó là thuốc đông y, thành phần thì toàn dược liệu tự nhiên, uống nói chung cũng an toàn em à.

   1. Đào Diệu says: Trả lời

    Em cũng đang cân nhắc thôi ạ, đọc chia sẻ của mọi người xong chăc giờ chuyển sang dùng thuốc bên này thôi, trước mắt là biết nó lành tính đã, không ảnh hưởng đến cơ thể, khỏi hay không phải uống thuốc thì mới biết được chị nhỉ.hj

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người bị viêm họng có nên ăn trứng không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm
Viêm họng có nên ăn trứng? Bị viêm họng nên ăn gì?
Viêm họng là một bệnh lý rất phổ biến, thường gặp ở mọi đối tượng. Bên cạnh phương pháp điều...
Người bệnh có thể sắc nước hoặc tán bột quả sung để sử dụng trị viêm họng
Cách chữa viêm họng bằng quả sung đơn giản, hiệu quả
Sung là loại quả lành tính và có nhiều công dụng tốt trong việc điều trị bệnh. Đặc biệt, chữa...
Viêm họng mủ là tình trạng nhiễm trùng đường hô hấp nặng, xảy ra khi bệnh viêm họng kéo dài
Viêm họng mủ là bệnh gì? Những thông tin cần biết
Viêm họng mủ là một tình trạng nhiễm trùng đường hô hấp rất nguy hiểm. Bệnh có thể trở nặng,...
7 cách sử dụng lá trầu không chữa viêm họng không phải ai cũng biết
Từ lâu, dân gian đã sử dụng lá trầu không chữa viêm họng một cách dễ dàng và hiệu quả....
Bệnh khởi phát do sự tấn công của vi khuẩn, virus tại khu vực họng
Viêm loét họng: Tổng hợp những thông tin người bệnh cần biết
Viêm loét họng là bệnh lý đường hô hấp thường gặp, tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng có...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top