Phác đồ điều trị viêm xoang không kháng sinh, không xâm lấn tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Phác đồ điều trị viêm xoang Quân dân 102 được xây dựng dựa trên tình trạng cụ thể mỗi bệnh nhân, đảm bảo được tiêu chí dùng thuốc đúng bệnh và đạt hiệu quả cao. Liệu trình điều trị này được công nhận bởi nhiều chuyên gia y tế và sự phản hồi tích cực từ nhiều nhóm bệnh nhân đã điều trị.

Sau khi phát triển lên thành CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102, bệnh viện đã có nhiều đổi mới và sự đầu tư hơn về trang thiết bị, máy móc thăm khám. Đồng thời, đổi mới cả về phương pháp điều trị, cụ thể ở đây là phương pháp Đông y có biện chứng. Tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong khám chữa bệnh bằng Đông y có biện chứng, bệnh viện mong muốn mang điều kiện thăm khám tốt nhất, hiện đại và hiệu quả nhất đến cho người bệnh.

Bác sĩ CKII Lê Phương (Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102) chia sẻ thêm về sự kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền:

Bác sĩ Lê Phương - Giám đốc chuyên môn bệnh viện trực tiếp điều trị bệnh lý tai mũi họng cho người bệnh
Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện trực tiếp điều trị bệnh lý tai mũi họng cho người bệnh

Mặt khác, với phương pháp Đông y có biện chứng, bác sĩ có thể tiếp cận bệnh viêm xoang từ tổng quan đến chi tiết. Từ đó, phác đồ điều trị được đưa ra cũng chuẩn xác và mang lại hiệu quả cao hơn. Theo chia sẻ của bác sĩ Phương, nhiều bệnh nhân ngoài viêm xoang còn nhiều bệnh lý nền khác. Vì thế, thăm khám y học hiện đại là cần thiết để phát hiện và có hướng chữa trị đồng thời bệnh lý nền một cách phù hợp.

Phác đồ điều trị viêm xoang Quân dân 102 – 3 GIAI ĐOẠN VÀNG chữa trị dứt điểm

Mặc dù có nhiều đổi mới trong khám chữa bệnh và kết hợp cả y học hiện đại nhưng phương pháp điều trị chính của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 vẫn là y học cổ truyền. Bác sĩ Lê Phương (Giám đốc chuyên môn bệnh viện) chia sẻ:

“Chúng tôi vẫn chú trọng vào điều trị viêm xoang cho người bệnh với y học cổ truyền. Nguyên tắc điều trị của phương pháp này luôn đi sâu vào tận căn nguyên, giải quyết triệt để, không để lại di chứng. Người bệnh cũng không cần lo lắng về tác dụng phụ do thành phần bài thuốc Đông y đều là thảo dược thiên nhiên”.

Phác đồ chữa viêm xoang Quân Dân 102 là kết quả sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm của đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện. Bác sĩ Phương bày tỏ sự hy vọng với liệu trình điều trị này có thể phát triển hơn nữa trong tương lai. Đồng thời, đây cũng sẽ là liệu pháp điều trị chính cho người bệnh viêm xoang khi đến bệnh viện, có thể thay đổi tùy theo tình trạng cụ thể mỗi người.

Nhiều người bệnh đã và đang điều trị với liệu trình của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 và cho phản hồi tích cựcc
Phác đồ điều trị viêm xoang Quân dân 102 được phát triển từ công trình nghiên cứu khoa học của bệnh viện

Nói về bệnh viêm xoang, đây là một căn bệnh hô hấp phổ biến, nhất là với điều kiện môi trường và khí hậu như ở Việt Nam. Nhiều quan điểm cho rằng xoang là bệnh mãn tính, không thể chữa khỏi. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, nếu kịp thời phát hiện và điều trị đúng cách vẫn có thể khỏi hẳn. 

Quan điểm của Đông y gọi chứng viêm xoang là tỵ lậu, não lậu hoặc nặng nhất là tỵ uyên. Căn nguyên của bệnh này xuất phát từ chính khí hư tổn khiến phế vị tổn thương, nhiễm phong hàn, phong nhiệt. Lượng tà khí từ bên ngoài xâm nhập nhưng chính khí trong cơ thể không đủ để cân bằng gây ứ đọng tại các ổ xoang và gây bệnh. Ngoài ra, viêm xoang còn có thể do cơ địa dị ứng của người bệnh, do phong hàn thấp hoặc do thận âm hư, phế nhiệt, can hỏa.

Liệu pháp điều trị Tai Mũi Họng Quân dân 102 luôn tuân theo những nguyên tắc cơ bản sau đây:

 • Điều trị tổng thể.
 • Điều trị từ tận gốc, triệt để căn nguyên gây bệnh.
 • Điều trị các bệnh lý nền (nếu có) kết hợp bồi bổ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và cơ địa ở người bệnh.

Cụ thể, liệu trình điều trị Tai Mũi Họng Quân Dân 102 gồm 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1 – Tập trung điều trị triệu chứng

Khác với đại đa số liệu trình điều trị bằng Đông y khác, phác đồ điều trị viêm xoang Quân dân 102 có điều chỉnh thay đổi ở giai đoạn đầu. Khi mắc viêm xoang, người bệnh thường bị đau nhức dữ dội tại vị trí ổ xoang bị thương tổn, thậm chí đau đớn khắp mặt kèm theo chảy dịch mũi họng. Triệu chứng này rất khó chịu và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. 

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Nhiều người bệnh đến thăm khám và chia sẻ với tôi rằng tưởng bệnh viêm xoang đơn giản mà nhiều lúc đau đớn đến mức phải bỏ việc, bỏ làm. Thế nên, họ chỉ muốn dùng loại thuốc nào cắt cơn đau thật nhanh. Đấy cũng là lý do nhiều người tìm đến Tây y nhưng thuốc Tây cũng không thể sử dụng thường xuyên được.

Để hỗ trợ người bệnh, thay vì đi vào điều trị căn nguyên ngay từ đầu, liệu pháp Tai Mũi Họng Quân dân 102 này tập trung điều trị triệu chứng với mong muốn xoa dịu đau đớn, giúp người bệnh dễ chịu hơn và yên tâm dùng thuốc Đông y”.

Trong giai đoạn đầu, các bác sĩ điều trị tập trung vào triệu chứng nên áp dụng nguyên tắc thanh nhiệt giải độc, lợi yết là chủ yếu. Một số loại thảo dược được sử dụng phổ biến trong bài thuốc ở giai đoạn bao gồm liên kiều, kim ngân, bồ công anh, tang diệp,…và một số loại khác được gia giảm phù hợp tùy theo tình trạng người bệnh cụ thể.

Giai đoạn 2 – Điều trị căn nguyên dứt điểm hoàn toàn

Với Đông y nói chung, giai đoạn điều trị căn nguyên được coi là quan trọng nhất. Bởi, nếu muốn dứt điểm viêm xoang, phải điều trị triệt để tận “gốc” mới không tái phát. Lợi thế của y học cổ truyền chính là nằm ở giai đoạn này. Tuy nhiên, thời gian dùng thuốc kéo dài hơn nên người bệnh phải thật sự phối hợp tốt với bác sĩ điều trị của mình.

Một số loại thảo dược được sử dụng trong bài thuốc
Một số loại thảo dược được sử dụng trong bài thuốc

Xét về căn nguyên, bệnh viêm xoang liên quan chủ yếu đến tạng phế – đây cũng là tạng phủ thường xuyên tiếp xúc với môi trường ngoài thông qua đường hô hấp. Khi các yếu tố phong, thấp, hàn xâm nhập kết hợp thêm cơ thể suy yếu sẵn khiến tà độc dồn đọng lại vị trí các hốc xoang gây viêm. 

Nếu muốn điều trị dứt điểm, giai đoạn này đi theo nguyên tắc bổ chính khu tà kết hợp với tiêu viêm giải độc. “Bổ chính” bằng cách dùng nhóm thảo dược tốt cho tạng phế, nâng cao phế khí, chính khí, kết hợp “khu tà” đẩy lùi tà độc khỏi vị trí viêm nhiễm và đưa ra khỏi cơ thể.

Nhóm thuốc được sử dụng trong giai đoạn này chủ yếu là thục địa, tang diệp, kỷ tử,….với tác dụng thanh nhiệt trừ độc, bồi bổ khí huyết, nâng cao chức năng tạng phế, cân bằng âm dương. Tùy vào tình trạng người bệnh mà bác sĩ có thể gia giảm thêm một số loại thảo dược khác điều trị triệu chứng.

Giai đoạn 3 – Điều trị dự phòng, nâng cao sức đề kháng

Kết thúc giai đoạn điều trị căn nguyên, người bệnh có thể được chỉ định tái khám để kiểm tra lại một lần nữa. Mục đích của việc tái khám để chắc chắn rằng cơ thể người bệnh đã ổn định hoàn toàn, có thể bước sang giai đoạn điều trị dự phòng.

Với bệnh lý hô hấp nói chung và viêm xoang nói riêng, nếu không chú ý đến điều trị dự phòng thì bệnh sẽ tái phát liên tục, nhất là vào thời điểm giao mùa. Vì thế, ở giai đoạn cuối này, các bác sĩ tiến hành dùng thuốc với mục đích “bổ là chính” kết hợp nâng cao sức đề kháng, hình thành hàng rào miễn dịch ngăn ngừa bệnh tái phát. 

Các loại thảo dược được sử dụng trong giai đoạn này như tế tân, bạch chỉ, tang diệp, xuyên khung, kỷ tử, thục địa,…Đây đều là nhóm thảo dược có tác dụng tốt trong việc bồi bổ tạng phủ, tăng cường chức năng gan, thận và bồi bổ khí phế.

Phác đồ điều trị viêm xoang bằng liệu pháp của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Liệu trình điều trị Tai Mũi Họng Quân Dân 102 được ứng dụng vào quy trình khám chữa bệnh viêm xoang tại bệnh viện ngay từ thời điểm bệnh viện mới thành lập. Nguyên tắc điều trị chung của phác đồ là tuân theo 3 giai đoạn như vậy nhưng mỗi cơ địa người bệnh khác nhau sẽ có một liệu trình phù hợp. 

Đối với bệnh viêm xoang, khi điều trị theo Đông y các bác sĩ sẽ thăm khám và phân chia thành hai loại để có phác đồ phù hợp, đó là viêm xoang do dị ứng và viêm xoang do nhiễm trùng. Mỗi dạng bệnh đều có những triệu chứng điển hình riêng và nguyên tắc điều trị khác nhau. 

Phác đồ trị viêm xoang do dị ứng

Khi người bệnh bị viêm xoang do dị ứng, vị trí xuất hiện triệu chứng thường là xoang mũi. Tình trạng này có thể xuất hiện theo chu kỳ do thay đổi thời tiết hoặc do cơ địa dị ứng của người bệnh. Khi xuất hiện triệu chứng, người bệnh thường bị đau nhức dữ dội kèm theo tấy đỏ hốc mũi xoang. Đồng thời, các lỗ xoang bị bít tắc dẫn đến khó thở, chứa đầy dịch nhầy gây khó chịu và có mùi hôi khó chịu.

Giải pháp đặc trị viêm xoang do dị ứng đảm bảo hiệu quả, an toàn, không tác dụng phụ
Giải pháp đặc trị viêm xoang do dị ứng đảm bảo hiệu quả, an toàn, không tác dụng phụ

Tình trạng này chủ yếu do phong hàn xâm nhập kết hợp với khí phế hư, vệ khí suy giảm. Khi điều trị, bác sĩ áp dụng bài thuốc theo nguyên tắc bổ khí cổ biểu, khu phong tán hàn. Cụ thể, một số loại thảo dược có thể được bổ sung thêm vào liệu trình điều trị như bạch truật, quế chi, bạch thược, tang bạch bì, quế chi,….

Ngoài ra, viêm xoang dị ứng thường kèm theo biểu hiện nghẹt mũi khó thở, chảy dịch nhầy. Khi đó, bác sĩ sẽ bổ sung vào liệu trình điều trị loại thuốc xịt (thường ở giai đoạn đầu tiên) với mục đích hỗ trợ điều trị, cải thiện triệu chứng trong vòng 1 tháng.

Phác đồ trị viêm xoang do nhiễm trùng

Với tình trạng viêm xoang nhiễm trùng, căn nguyên gây bệnh thường liên quan đến yếu tố phong nhiệt, tà độc bên ngoài xâm nhập. Khi điều trị ở thể bệnh này, bác sĩ còn cần phải căn cứ vào mức độ bệnh cấp tính hay mãn tính mà có phác đồ phù hợp. 

Chia sẻ về dạng bệnh này, bác sĩ Lê Phương đánh giá: “Nhìn chung, viêm xoang do nhiễm trùng có mức độ nguy hiểm hơn nên liệu trình điều trị có thể kéo dài 3-4 tháng, lâu hơn so với liệu trình thông thường. Đồng thời, để điều trị đạt hiệu quả, chúng tôi cũng phải xác định được thể bệnh ở giai đoạn cấp tính hay mãn tính để xử lý triệt để”.

Dạng viêm xoang cấp tính

Người bệnh mắc thể này có triệu chứng như đau nhức khắp mũi, ngạt mũi, dịch nhầy mũi chảy nhiều, chuyển màu vàng. Xoang hàm và xoang trán xuất hiện đau nhức dữ dội kèm theo các triệu chứng toàn thân như sốt, sợ lạnh và đau đầu. Với chứng bệnh này, nếu điều trị kịp thời có thể chữa dứt điểm, không để lại biến chứng do bệnh mới ở thời điểm khởi phát, diễn tiến còn nhẹ. 

Phác đồ điều trị sẽ tập trung vào thanh phế nhiệt giải độc. Đồng thời, bổ sung thêm một vài vị thuốc phát tán phong nhiệt nếu có biểu hiện đau đầu, sợ lạnh, sốt. Một số loại thảo dược bác sĩ hay sử dụng cho dạng bệnh này như hy thiêm thảo, kim ngân hoa, diếp cá, tân di, tri mẫu,…..với liều lượng tùy tình trạng cụ thể mỗi người.

Dạng viêm xoang mãn tính

Khi bệnh tiến triển sang dạng mãn tính, triệu chứng thường gặp như đau nhức khắp xoang trang (cơn đau âm ỉ, đôi khi xuất hiện thành cơn dữ dội). Mũi họng tiết dịch nhầy có mùi khó chịu, đau nhức đầu thường xuyên, giảm khứu giác. 

Ở dạng mãn tính này, người bệnh phải chịu khó kiên trì dùng thuốc và phối hợp với bác sĩ trong suốt quá trình điều trị. Nguyên tắc điều trị chủ yếu là kết hợp dưỡng âm, nhuận táo, thanh nhiệt và giải độc. Một số loại thảo dược được sử dụng như sinh địa, huyền sâm, ké đầu ngựa, đan bì, mạch môn, tân di,….

Mặt khác, với chứng viêm xoang nhiễm trùng nói chung, bác sĩ có thể chỉ định thêm dạng thuốc xông hoặc thuốc cao tùy vào triệu chứng đặc trưng. Nếu cơn đau xuất hiện dữ dội, liên tục, người bệnh có thể sử dụng thuốc xông điều trị trong vòng 1 tháng đầu tiên. Tương tự như vậy với thuốc cao nhưng loại thuốc này sử dụng khi người bệnh ho nhiều kèm theo đau rát họng.

Điều chỉnh phác đồ linh hoạt theo đối tượng người bệnh

Liệu trình Tai Mũi Họng Quân Dân 102 là kết quả của quá trình dày công tìm tòi và nghiên cứu bởi đội ngũ y bác sĩ bệnh viện. Liệu pháp điều trị này hình thành dựa theo cơ địa của đa số người dân Việt Nam, có thể thay đổi ở một số trường hợp đặc biệt.

Bác sĩ trực tiếp gia giảm thành phần trong bài thuốc sao cho phù hợp nhất với cơ địa người bệnh
Bác sĩ trực tiếp gia giảm thành phần trong bài thuốc sao cho phù hợp nhất với cơ địa người bệnh

Đặc biệt, ở một số đối tượng người bệnh đặc biệt như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và đang nuôi con nhỏ sẽ có nhiều điều chỉnh hơn để đảm bảo hiệu quả tối đa.

 • Với nhóm bệnh nhân là trẻ nhỏ: Đối tượng trẻ nhỏ rất hay gặp tình trạng viêm xoang nhưng đây cũng là nhóm bệnh nhân cần quan tâm. Bởi, trẻ nhỏ rất khó uống thuốc, dễ bị suy nhược cơ thể và hay nôn trớ. Vì thế, các bác sĩ có thể chú ý bổ sung thêm một số thảo dược điều vị, giúp ăn ngon, ngủ ngon như cam thảo và một số loại thảo dược bổ phế khác.
 • Với nhóm phụ nữ có thai: Cơ thể phụ nữ đang mang bầu nhạy cảm hơn người bình thường. Vì vậy, bác sĩ sẽ kê thêm một số loại thảo dược an thai như hoa cúc, sinh khương, bồ công anh,….vào liệu trình điều trị.
 • Với nhóm phụ nữ đang cho con bú: Nhóm đối tượng này khi dùng thuốc có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của đứa trẻ. Căn cứ vào tình trạng cụ thể, bác sĩ có thể bổ sung một số loại thảo dược như đinh lăng, bồ công anh, thông thảo.

Các chuyên gia nói gì về phác đồ điều trị viêm xoang Quân dân 102?

Liệu trình điều trị viêm xoang Tai Mũi Họng Quân Dân 102 không chỉ đem lại hiệu quả trong quá trình điều trị cho bệnh nhân mà còn nhận được đánh giá cao về chuyên môn bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y học cổ truyền.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn (từng đảm nhận vị trí Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật cao bệnh viện YHCT Trung ương) nhận định:

“Cái hay của phác đồ điều trị viêm xoang Quân dân 102 chính là xuất phát từ phương pháp Đông y có biện chứng. Đồng thời, liệu pháp điều trị cũng được điều chỉnh phù hợp, có sự thay đổi linh hoạt với từng đối tượng người bệnh. Thay vì điều trị căn nguyên từ giai đoạn đầu, liệu trình của bệnh viện tập trung vào cải thiện triệu chứng. Đây là điểm mới và cũng là ưu điểm mà tôi đáng giá cao đối với liệu trình này. Sự thay đổi ấy giúp cải thiện triệu chứng, xoa dịu tình trạng đau nhức ở người bệnh. 

Triệu chứng cải thiện rồi, tâm lý người bệnh cũng sẽ yên tâm hơn khi dùng thuốc Đông y và tiếp tục điều trị ở giai đoạn sau, hạn chế được tình trạng bỏ dở thuốc giữa chừng. Hy vọng rằng, các bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 sẽ tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện hơn nữa liệu trình điều trị này”.

Liệu trình trị viêm xoang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 được nhiều chuyên gia đánh giá cao
Liệu trình trị viêm xoang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 được nhiều chuyên gia đánh giá cao

Bên cạnh đó, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên Trưởng khoa nội Bệnh viện YHCT Trung ương) chia sẻ:

“ Liệu trình điều trị viêm xoang của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đáp ứng được 3 mục tiêu điều trị là cải thiện triệu chứng, điều trị căn nguyên và nâng cao sức đề kháng. Rất ít bài thuốc Đông y có thể đáp ứng cùng lúc được 3 mục tiêu này. Đồng thời, việc kết hợp thăm khám Tây y trong suốt quá trình điều trị cũng đảm bảo rằng người bệnh có thể điều trị tận gốc, không để bệnh tái phát.

Hy vọng rằng, liệu trình Tai Mũi Họng Quân dân 102 cùng với phương pháp Đông y có biện chứng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 sẽ được nhiều người bệnh biết đến. Đây có thể coi là niềm hy vọng mới cho người bệnh bị viêm xoang lâu năm, chữa trị dứt điểm không lo tái phát”.

Để tiếp tục lan truyền liệu pháp Tai Mũi Họng Quân dân 102 đến nhiều người bệnh hơn, đội ngũ y bác sĩ tại đây vẫn luôn không ngừng nghiên cứu và có những điều chỉnh kịp thời. Cùng với sự đầu tư về máy móc, trang thiết bị trong thăm khám, hy vọng rằng thời gian tới Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 sẽ trở thành địa chỉ thăm khám đáng tin cậy của mọi nhà.

Nếu có nhu cầu thăm khám và điều trị, bạn đọc có thể liên hệ qua Hotline 0888.598.1020974.026.239 hoặc Fanpage Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102.

CTA

CLICK ĐỌC NGAY

Cập nhật: 11:51 Sáng , 01/12/2020

Bình luận

 1. Lê Thị Trang says: Trả lời

  Cho em hỏi em bị viêm xoang trán hơn 1 năm nay rồi thì có thể điêu trị bằng thuốc tiêu xoang này trong thời gian bao lâu vậy

 2. Trần Vinh says: Trả lời

  Bác sĩ Lê Phương ở trung tâm thừa kế trước giờ có làm việc ở bệnh viện tai mũi họng 102 này không các bác. Em nghe bác sĩ Phương khám và cho thuốc tiêu xoang linh dược thang hay lắm, chỉ một liệu trình là tịt xoang luôn á

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn! Bác sĩ Lê Phương hiện là là giám đốc chuyên môn bệnh viện YHCT 102 ạ! Để đặt lịch khám với bác sĩ Phương bạn nên gọi vào số 0888.598.102 này sẽ có nhân viên tiếp máy nhé!
   Thông tin đến bạn!

   1. Con Khỉ says: Trả lời

    Tôi mới khám ở bệnh viện 102 về nè, bác sĩ Phương làm ở khoa đông y bệnh viện đấy. Tôi đến khám thứ 3 lúc 10h được bác sĩ Phương khám cho nè, công nhận bác khám kĩ lắm, cẩn thận nữa, quan trọng là lên phác đồ điều trị xoang đúng bệnh nên về tôi uống hết thuốc là hết xoang nè. Mọi người có thể xem video bác sĩ tư vấn về bệnh viêm xoang để hiểu rõ bác sĩ này

    1. Rôn Rôn says: Trả lời

     Thế là cứ thứ 3 vào tầm này là đến bệnh viện 102 là vào ca khám với bác sĩ Phương nhỉ, để tuần sau tôi đi

  2. Eo-EAK says: Trả lời

   Trời ạ, bệnh viện đã hướng dẫn đặt lịch trên rồi kìa, đâu phải cứ thứ 3 đến là được khám với bác sĩ Phương đâu vì bệnh viện nhiều bác sĩ mà

  3. Trần Long Nhi says: Trả lời

   Đúng rồi đặt lịch đi cho tiện, chỉ cần đi đúng giờ đúng ngày là vào khám với bác sĩ Phương, khỏi phải canh me, chờ đợi bác làm ca nào, giời nào mà đến, chỉ cần một cuộc gọi và một cái hẹn từ bệnh viện là ok

 3. Tí Nị says: Trả lời

  Cho hỏi chi phí điều trị viêm xoang bằng thuốc tiêu xoang linh dược này tầm khoảng bao nhiêu nhỉ?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn! Tùy thuộc vào tình trạng bệnh viêm xoang của mỗi người bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình điều trị phù hợp. Với mỗi liệu trình điều trị thì chi phí điều trị khác nhau. Để được tư vấn cụ thể và có phác đồ điều trị phù hợp bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện hoặc liên hệ hotline 0888 598 102
   Thông tin đến bạn!

 4. Le Thi Vien says: Trả lời

  Con hay co dom chay xuong hong ko dau nhuc di kham chup chieu bs bao bi viem xoang ham ah. Hay co dom chay xuong hong gay viem hong man a. Con vua bi hong vua bi xoang lieu co the goi duoc khong

  1. Tú Nam says: Trả lời

   Họng với mũi thông với nhau nên vì vậy nếu viêm xoang mà không điều trị khỏi để dịch mũi chảy xuống cổ họng là kiểu gì cũng viêm họng đó. Mình cũng bị như bạn và hiện tại đang điều trị bằng thuốc tiêu xoang linh dược thang, thời gian này hết chảy dịch mũi xuống họng thấy dễ chịu lắm

   1. Kim Khánh says: Trả lời

    Đến bv 102 khám và nội soi tai mũi họng. Ở đây điều trị xoang và họng bằng thuốc đông y. Mình cũng xoang và họng điều trị khỏi rồi. Người ta điều tị 3 tháng còn mình điều trị 4 tháng được cái khỏi cả 2 bệnh nên rất mừng

 5. Đỗ Phụng says: Trả lời

  Hình như là trẻ nhỏ là dùng được thuốc này nhỉ? Vậy trẻ mấy tuổi là uống thuốc này được nhỉ? Con em 3 tuổi mà bị xoang rồi, nhìn con suốt này tịt mũi và chảy dịch nên thương lắm các mom ơi

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn! Bài thuốc tiêu xoang linh dược thang này dùng được cho trẻ từ 2 tuổi trở lên nhé! Với tình trạng của con bạn hoàn toàn có thể dùng được thuốc tiêu xoang linh dược thang nhé. Để được tư vấn cụ thể và có phương pháp điều trị phù hợp bạn vui lòng liên hệ hotline 0888 598 102
   Trân trọng./.

   1. Châu Đỗ Luân says: Trả lời

    Đúng rồi, thuốc này có cả phác đồ điều trị cho trẻ nhỏ nhé. Con mình 4 tuổi cũng mới đưa đi bệnh viện 102 khám về nè, may mắn được vào phòng bs Phương khám cho, bs khám rất nhẹ nhàng và có cách dỗ con nít hay lắm, bé phối hợp khám rất tốt chứ k như khám ở phòng mạch khóc ỏm tỏi lên

    1. Nhí_76 says: Trả lời

     bé nhà mình rất sợ đi bệnh viện khám, mỗi lần đi viện là kiểu gì cũng khóc nhưng hôm vừa rồi được bác sĩ Lê Phương ở bv 102 khám và điều trị cho thì bé không khóc, để yên cho bác sĩ khám, thế mới nói các bác sĩ ở đây khám quá là tuyệt, đến trẻ con khám còn không vấn đề gì

  2. Ngô Thụy Miên says: Trả lời

   Thuốc tiêu xoang linh dược thang này điều trị cho bé thì có thuốc xông không, theo dõi mấy bác trên có nói thuốc này có thuốc xông mà con nít chả biết xông làm sao

  3. Đỗ Đằng says: Trả lời

   Tùy vào độ tuổi và tình tình bệnh bác sĩ sẽ cho phác đồ điều trị phù hợp có thể có thuốc xông hay không nhé

 6. Dung Hạnh Lê says: Trả lời

  Cho hỏi là thuốc tiêu xoang này uống vào sẽ có những tác dụng phụ nào để mình lường trước xem có cân nổi không?

  1. Trần Loan says: Trả lời

   Thuốc tiêu xoang này được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên mà là thảo dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO thì làm gì có tác dụng phụ mà lường hay không lường bác ơi. Thuốc này an toàn lắm cứ yên tâm mà uống

   1. Đỗ Đại says: Trả lời

    Mình uống thuốc điều trị hơn 2 tháng thì không thấy có tác dụng phụ gì, ăn ngủ tốt, không buồn ngủ và mệt, đắng miệng như kháng sinh

    1. Nhiêu Lê says: Trả lời

     Vẫn đang băn khoăn thảo dược sạch GACP-WHO là gì, các bác viết tiếng việt đi viết tắt thế ai mà dịch ra

 7. Trần Thủy Dung says: Trả lời

  Uống tiêu xoang linh dược thang này vào giảm nghẹt mũi và đau mũi nhanh không ạ, em sắp chịu không nổi chứng này rồi, em bị viêm xoang mãn tính dăm ba bửa nửa tháng lại bị một lần thực sự rất mệt mỏi

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn! Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 điều trị viêm xoang theo phác đồ theo 3 giai đoạn: giai đoạn đầu điều trị tập trung vào triệu chứng của viêm xoang, giai đoạn hai điều trị căn nguyên dứt điểm hoàn toàn và giai đoạn 3 điều trị dự phòng, nâng cao sức đề kháng để ngăn viêm xoang trở lại. Vì thế, uống tiêu xoang linh dược thang vào giai đoạn đầu, tầm 1 tháng đầu tiên uống sẽ giảm nhanh các triệu chứng viêm xoang.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888598102 hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/ nhé!
   Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

   1. Con Cáo says: Trả lời

    Tôi đã điều trị xong viêm xoang theo đơn thuốc của bác sĩ bệnh viện 102 này nè. Tôi cũng không hiểu rõ 3 giai đoạn là gì chỉ thấy là khoảng 2-3 tuần đầu uống vào là các biểu hiện xoang như chảy dịch, nghẹt mũi, đau mũi giảm hoàn toàn; tầm 3 tuần tiếp theo thuốc tác động sâu vào bên trong trị xoang tận gốc và thời gian cuối là các triệu chứng gần như không còn và tôi vẫn uống cho đến khi hết hẳn thuốc. Tôi điều trị 3 tháng là như vậy đó

    1. Trần Bình_Phú Ninh says: Trả lời

     Uống thuốc tiêu xoang này vừa giảm đau do xoang nhanh vừa điều trị xoang tận gốc, đúng là thuốc trị viêm xoang tốt nhất tôi từng uống nè

 8. Lia.Nam says: Trả lời

  Mình muốn biết phác đồ điều trị viêm xoang dị ứng với thuốc tiêu xoang linh dược thang này bao gồm những loại nào, uống ra sao

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn! Liệu trình điều trị viêm xoang của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đáp ứng được 3 mục tiêu điều trị là cải thiện triệu chứng, điều trị căn nguyên và nâng cao sức đề kháng. Rất ít bài thuốc Đông y có thể đáp ứng cùng lúc được 3 mục tiêu này. Đồng thời, việc kết hợp thăm khám Tây y trong suốt quá trình điều trị cũng đảm bảo rằng người bệnh có thể điều trị tận gốc, không để bệnh tái phát. Tùy thuộc vào tình trạng của bạn bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình điều trị. Thông thường liệu trình điều trị từ 2-4 tháng.
   Để được tư vấn cụ thể và có pháp đồ điều trị phù hợp bạn vui lòng liên hệ hotline 0888.598.102– 0974.026.239 để được tư vấn.
   Chúc bạn sức khỏe!

   1. Trâm Nhật_755 says: Trả lời

    Thuốc điều trị sẽ có 3 loại như của tôi là tiêu xoang linh dược thang uống, giải độc và tiêu xoang xịt nhé. Không biết có phải đúng vấn đề bạn đang hỏi hay không nữa

    1. Đỗ Phi Phụng says: Trả lời

     Hình như thuốc này có cả thuốc xông nữa có phải hay không nhỉ, tại có một số bài em thấy nói cả về thuốc xông mà không biết thực hư sao

  2. Đoàn Nhật Hải says: Trả lời

   Tiêu xoang linh dược thang bạn có thể hiểu là có thuốc uống và thuốc điều trị ngoài là thuốc xông và xịt mũi. Ai không dùng được thuốc xịt mới phải dùng thuốc xông thôi còn đâu là chỉ cần dùng xịt là được

  3. Châu Phước says: Trả lời

   Đến bệnh viện 102 điều trị rất yên tâm, ở bệnh viện tai mũi họng 102 là tây đông y kết hợp nên được trag bị máy móc hiện đại lắm. Đến đây khám xoang sẽ được chỉ định đi nội soi mũi, chụp X-quang, CT, xét nghiệm mẫu mô mũi hoặc xoang hốc… theo tình hình xoang mỗi người. Tôi bị xoang hàm nên được bác sĩ chỉ định làm chọc dò xoang hàm, thực hiện xong mang kết quả xuống bác sĩ dựa vào đó chẩn đoán nên kết quả khám đúng bệnh, ra phác đồ điều trị xoang đúng biểu hiện và tình hình bệnh đã khỏi sau điều trị vằng thuốc đông y ở đây

   1. Thu Thúy_865 says: Trả lời

    Làm nội soi bằng máy móc như máy ở bệnh viện phải không các anh chị? Em đang băng khoăn điều này vì đây là bệnh viện đông y nên nghĩ có nhiều các khám khác

  4. Miên Sóc says: Trả lời

   Đúng rồi, máy móc tây y mới, tân tiến và hiện đại nên cho kết quả khám nhanh và chính xác nhé bạn.

  5. Sơn La Quê Tôi says: Trả lời

   Nói chung bệnh viện tai mũi họng này chẩn đoán xoang bằng phương pháp tây y mà uống thuốc đông y nên hiệu quả điều trị xoang hiệu quả, an toàn lắm ạ, gì chứ không uống kháng sinh mà uống thuốc toàn thảo dược là mình thích rồi, hihi

 9. Châu Hằng says: Trả lời

  Tôi bị viêm xoang mãn tính, mũi sưng đau, chảy dịch liên tục, nghẹt mũi nên không ngửi được mùi vị gì cả. Không chỉ có mũi không mà phần đầu đau nhức và mắt cũng kém nữa. Cho hỏi với tình hình của tôi thì đến khám ở bệnh viện là sẽ được bác sĩ lên phác đồ điều trị với thuốc tiêu xoang linh dược thang này trong mấy tháng ạ?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn!
   Viêm xoang mãn tính là dạng xoang nặng. Với phác đồ điều trị xoang mãn tính bác sĩ của bệnh viện 102 sẽ dựa theo nguyên tắc điều trị chủ yếu là kết hợp dưỡng âm, nhuận táo, thanh nhiệt và giải độc. Một số loại thảo dược được sử dụng như sinh địa, huyền sâm, ké đầu ngựa, đan bì, mạch môn, tân di,…. Cùng với đó là thuốc dạng thuốc xông hoặc thuốc cao tùy vào triệu chứng đặc trưng. Phác đồ điều trị viêm xoang mãn tính sẽ từ 2-3 tháng nhé!
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng bạn vui lòng đến trực tiếp bệnh viện hoặc liên hệ số hotline 0888 598 102 nhé!
   Thông tin đến bạn!

   1. Công Na says: Trả lời

    Đây mình bị xoang mãn tính đấy. Nói chung bệnh nào cũng khổ nhưng mình thấy bị xoang khổ lắm luôn. Đầu khi nào cũng đau như búa bổ, lại nhức cái mũi, sưng đau mũi liên tục, mũi ghẹt và chảy dịch thì thường xuyên. Mình bị xoang từ lúc đi học trung học đến giờ học đại học xong ra trường đi làm được 5 năm rồi. Lúc học thì ảnh hưởng đến việc học, kết quả học thua kém bạn bè. Vào làm thì bị xoang công việc stress nữa mình chịu không nổi nên nhảy việc liên tục. Dạo này xoang trở nặng quá, mũi không nghe được mùi gì kèm sốt, đau phần hốc mắt nên chả muốn làm gì, ăn uống kém. Cũng đang tính đi mổ xoang mà sức khỏe yếu quá nên thôi. May nhờ đọc được bài viết này https://centerforhealthreporting.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-co-tot-khong-24340.html Thấy đánh giá là trị xoang khỏi sau 1 liệu trình nên cũng sắp xếp thời gian đến bệnh viện tai mũi họng 102 khám. Đến được bác sĩ Phương khám và ra phác đồ điều trị 3 tháng, thời gian đầu uống tầm khoảng 3 tuần là các biểu hiện xoang giảm đáng kể mũi không còn đau nhức và sưng đỏ nữa, lỗ mũi thông thoáng và dịch không còn chảy nữa, uống thêm 3 tuần nữa xoang cải thiện dường như 80% luôn và hết liệu trình là xoang cũng hết luôn vừa để khỏi bệnh vừa để tăng sức đề kháng, người khỏe ra. Công nhận thuốc tiêu xoang của bệnh viện 102 này tốt lại hợp với cơ địa mình nên gần năm nay tôi không có bị lại

    1. Toàn Thịnh says: Trả lời

     Tôi cũng xoang mãn tính đây, cũng chữa đủ thầy từ thầy thuốc tây đến thầy thuốc nam, thuốc bắc, cả thuốc bí truyền gì đó nữa mà xoang vẫn cứ là xoang. Cũng nghĩ xoang mãn tính không trị dứt được nên sống với xoang cũng cả 10 năm nay, ai dè đứa em gái nó học bên y học cổ truyền và giới thiệu cho bài thuốc đông trị xoang tiêu xoang linh dược thang này, em nó bẩu uống thuốc này là hết xoang vĩnh viễn, nghe thế mừng quá đến bệnh viện quân dân 102 này khám. Đến khám cũng được bác sĩ vạch ra phác đồ điều trị trong 2 tháng, uống theo chỉ dẫn bác sĩ là hết xoang khi hết thuốc.

  2. Thành Luân says: Trả lời

   Em bị xoang hơn 1 năm nay, hiện cũng đã điều trị bằng thuốc của bv 102, em có đến khám và điều trị cách đây gần 1 tháng. Giờ tình trạng của em cũng ổn, mong là có thể khỏi hẳn bệnh này

 10. Nguyễn Khắc Trung says: Trả lời

  Tôi thấy phác đồ điều trị này của viện quân dân 102 rất hiệu quả, tôi theo phác đồ này hơn 3 tháng rồi, cả người khỏe hẳn lên, không còn bị những cơn hắt hơi nghẹt mũi, đau nhức đầu hành hạ nữa. Cảm ơn các bác sĩ rất nhiều

  1. Nguyễn Vũ Linh says: Trả lời

   Đồng y với bạn, mình từng chữa ở viện này mà hơn 3 năm rồi vẫn chưa hề bị tái phát xoang lần nào, hơn nữa sau thời gian uống thuốc thì hết ốm vặt chứ hồi trước cứ động tí là ốm, người lèo khèo à

 11. Hồ Kỳ Long says: Trả lời

  Bé nhà em thích uống thuốc cùng với sữa bò, em không biết làm cách nào để con bỏ được thói quen này

  1. Trần Hoàng Sơn says: Trả lời

   Thuốc đông y mà uống chung với sữa bò thì không ổn rồi, kể cả thuốc tân dược cũng không được uống chung với sữa mà, nó kết tủa hay lắng đọng cái gì đấy, nói chung là làm thuốc không tác dụng được

  2. Đình Đông says: Trả lời

   Bạn có thể pha một cốc nước đường bên cạnh để con uống thuốc xong sẽ uống tí nước đường cho đỡ đắng, hoặc chuẩn bị thêm ít mứt hay kẹo bánh bên cạnh

  3. Phan Thanh Duy says: Trả lời

   Mình cũng từng cho con uống cùng sữa tươi giống bạn, nên tình trạng bệnh không cải thiện gì cả, hỏi bác sĩ sau mới biết nên đổi thành uống thuốc xong thì cho bạn ấy viên kẹo mật ong, khóc cũng chịu. Thế mà sau uống tiếp hơn tháng là đỡ liền à

 12. Phạm Phi says: Trả lời

  Có ai vừa điều trị xoang bằng phác đồ này vừa uống thuốc bệnh khác không ạ, có sao không ạ, em đang uống dở thuốc điều trị mề đay

  1. Bi Trần says: Trả lời

   Mình thì không uống điều trị mề đay mà uống thuốc tiêu xoang này với thuốc trị dạ dày sơ can bình vị tán, chỉ là phải cách khoảng thời gian ra thôi còn đâu vẫn uống được tốt

  2. Hàn Lục Bảo says: Trả lời

   Không sao đâu bạn ơi cứ uống thôi, mấy cái loại đông y này dịu mà, không giống thuốc tây chống nhau đâu

 13. Thẩm TuyếtTrì says: Trả lời

  Phác đồ điều trị này có dùng cho trẻ tầm 5 tuổi được không bác sĩ, cháu nhà em bị cảm lạnh rồi chuyển qua xoang, nước mũi chảy nhiều mà còn ho nữa, nhất là buổi đêm con em ho nhiều lắm luôn, ra hiệu thuốc thì họ toàn đưa kháng sinh cho con uống, mà nhìn người con ngày càng luội đi, còn xuống cần nữa

  1. Nguyễn Văn Linh says: Trả lời

   Cháu nhỏ thì đừng uống kháng sinh nhiều quá, vì dễ bị nhờn thuốc lắm, rồi ảnh hưởng tới men gan và dạ dày của cháu nữa.

  2. Sme HB says: Trả lời

   Mấy bạn nhỏ trong lớp con tôi học cũng đang theo tiêu xoang linh dược thang này, tác dụng khá ổn đấy, nó lành tính nên mấy đứa còn bé sức đề kháng kém uống được

  3. Bệnh viện Quân dân Tai - Mũi - Họng 102 says: Trả lời

   Chào bạn Thẩm TuyếtTrì!
   Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc Đông y được bào chế từ 100% các thảo dược tự nhiên nên sẽ không gây ra các tác dụng phụ, vậy nên có thể dùng cho bé 5 tuổi. Hơn nữa các vị thuốc trong bài sẽ được gia giảm tùy theo từng trường hợp cụ thể của mỗi người nên bạn có thể yên tâm sử dụng nhé.
   Tuy nhiên để có thể đưa ra liệu trình phù hợp, mời bạn đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra phương thuốc phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888598102 hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

   1. TyDy Trần says: Trả lời

    Con nhà em mới 4 tuổi em cũng đã cho uống thuốc này rồi ấy, lúc đầu thì không thấy có tác dụng gì nhiều nhưng kiên trì hơn tháng thì bắt đầu thấy con đỡ nghẹt mũi với hắt hơi hơn, mà trong quá trình uống bé cũng không biểu hiện mệt mỏi khó chịu gì nên em cũng yên tâm nhiều

 14. Viet Anh says: Trả lời

  Tôi bị viêm đa xoang, bác sĩ bảo nên mở để điều trị dứt điểm nhưng tôi sợ phẫu thuật lắm, phác đồ điều trị này có thể trị được đa xoang không vậy bác sĩ

  1. Bệnh viện Quân dân Tai - Mũi - Họng 102 says: Trả lời

   Chào bạn Viet Anh!
   Phác đồ điều trị viêm xoang tại bệnh viện với các loại thảo dược quý và tác động điều trị tận gốc, đồng thời loại bỏ triệu chứng và bồi bổ nâng cao sức đề kháng cơ thể, vì thế nên phù hợp với các bệnh nhân bị các vấn đề liên quan đến viêm xoang.
   Tuy nhiên để có thể đưa ra liệu trình phù hợp, mời bạn đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra phương thuốc phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888598102 hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Lê Minh Tân says: Trả lời

   Tui thì đang hối hận vì đã phẫu thuật xoang đây, phẫu thuật xong một thời gian lại vẫn bị tái phát, mà còn có cảm giác nặng hơn nữa. Cuối cùng vẫn phải chuyển qua đông y điều trị, may mà hợp nên uống 4 tháng là khỏi, hơn 2 năm rồi không bị tái phát lại. Nên là bạn nào đang có ý định phẫu thuật thì nên suy nghĩ cẩn thận đi

  3. Phạm Văn Phước Em says: Trả lời

   Bạn ơi bạn khám đông y ở đâu thế ạ, cho mình xin địa chỉ chỗ khám với tên bác sĩ với

  4. Văn Tuấn Cường says: Trả lời

   4 tháng uống thuốc đông y liên tục luôn hả bạn, có cần dừng lại giữa đợt tránh đọng cặn thuốc không bạn. Giá thuốc thế nào ạ?

  5. Phi Long Nguyễn says: Trả lời

   Bác là phẫu thuật xong mấy tháng thì uống thuốc đông y thế, tôi phẫu thuật 2 tháng trước mà bây giờ đã sụt sịt hắt hơi trở lại rồi

  6. Lê Minh Tân says: Trả lời

   Tui phẫu thuật được 5 tháng thì mới biết đến bệnh viện quân dân 102 này rồi đi khám, xong được kê cho uống tiêu xoang linh dược thang. Thuốc này toàn thảo dược sạch cả nên cứ uống mỗi ngày thôi, không cần ngưng nghỉ gì đâu. Còn giá thì mỗi người mỗi khác, vì không có 1 bài thuốc chung đâu mà bác sĩ họ khám xong mới kê đơn dựa trên tình trạng cơ thể mỗi người

 15. Vỹ Luân says: Trả lời

  Bà tôi hơn 60 tuổi rồi, bà bị viêm xoang cũng gần 10 năm rồi. Bà thường hay bị nghẹt mũi và dịch mũi màu hơi xanh, nó còn tràn xuống họng nên bị đờm nhiều. Viêm amidan rất nhiều, nhưng vì bà cũng cao tuổi rồi nên không cắt được. Dạo gần đây bà tôi còn bị thêm ù tai do viêm tai giữa nữa. Tôi muốn tìm hiểu xem bài thuốc của bệnh viện có hiệu quả không, có tác dụng phụ nhiều không để mua cho bà uống

  1. Trần Đoàn Công Thành says: Trả lời

   Nghe bạn kể như vậy thì bạn nên tham khảo dùng thuốc của viện 102 này đi vì tình trạng của bạn cũng sêm sêm như tôi trước đây. Tôi cũng bị xoang hơn 7 năm, tôi bị viêm mũi dị ứng thời tiết, rồi biến chứng sang viêm xoang mũi, cứ thay đổi trời cái là vùng trán đau nhức, đặc biệt là 2 hốc mắt, mũi lúc nào cũng trong tình trạng sưng tấy đỏ ửng. tôi đã theo khám nhiều bệnh viện lắm rồi nhưng không có chỗ nào trị được hết bệnh , cứ đỡ được thời gian ngắn rồi lại bị lại. Cuộc sống và học hành ảnh hưởng kinh khủng, nhiều hôm đang học thì hắt hơi dữ dội, làm tôi ngại dữ lắm, vì cả lớp quay lại nhìn. May có bác chủ trọ bác ấy chỉ cho bài thuốc tiêu xoang linh dược thang, bảo con gái bác cũng uống cái này mà khỏi được, rồi tôi lên mạng tìm hiểu thì thấy có rất nhiều người bị xoang lâu năm cũng nhờ uống bài thuốc này mà khỏi, làm tôi hy vọng lắm luôn. Đến khám thì tôi khá bất ngờ vì bệnh viện đông y mà tất cả các trang thiết bị đều rất hiện đại, sau khi xong hết các xét nghiệm và nhận kết quả, tôi được dẫn đến phòng khám của bác sĩ Phương để khám và kê thuốc. Tôi được kê cho tiêu xoang linh dược thang gồm gói thuốc cao đặc trị xoang, gói thuốc giải độc và lọ thuốc xịt. Thời gian công việc cũng bận mà tôi lười nên may thuốc bên bệnh viện cũng đã chế thành dạng cô cao như vậy nên cũng tiện mang đi mang lại và dùng. Lọ xịt thì mùi khá dễ chịu, ngày xịt tầm 3-4 lần, đỡ nghẹt mũi với đỡ hắt hơi hẳn luôn. Tối nào tôi cũng xịt, đêm ngủ ngon hẳn, không còn bì khò khè nữa. Tôi dùng hơn 3 tuần thì các triệu chứng đỡ được tầm 30%, 2 tháng sau đến khám lại nội soi với chụp lại thì thấy phần xoang đã đỡ hẳn và không còn dấu hiệu viêm sưng nữa. Để chắc chắn tôi uống hẳn 4 tháng luôn, vừa là phòng ngừa tái phát vừa nâng cao sức đề kháng bản thân. May phúc đến giờ đã qua 2 năm rồi mà tôi vẫn chưa hề bị tái phát lần nào, dù có nhưng hôm trời rất lạnh cũng không, hơn nữa thuốc này lành tính, nên uống vào cũng không bị tác dụng phụ như các loại thuốc tân dược. Hồi trước tìm hiểu tôi có lưu lại nhiều bài viết đánh giá về nó lắm, nhưng trang này thông tin đầy đủ nhất nên gửi qua cho bạn đọc này https://www.trangtinyduoc.com/hieu-qua-cua-tieu-xoang-linh-duoc-thang-1774.html

  2. Tam Nguyen says: Trả lời

   Viêm xoang mạn tính lâu thế rồi thì đa số sẽ bị nhờn kháng sinh thôi, chuyển qua đông y là hợp lý. Có điều khi điều trị bằng đông y thì phải kiên nhẫn uống theo đúng liệu trình bác sĩ kê chứ bỏ dở giữa chừng là hỏng luôn.

  3. Hiếu Lê says: Trả lời

   Bạn tôi bị xoang cũng đi khám bác sĩ Phương, về khen nức nở. Lúc trước đến mùa đông là nó quấn như con gấu mà vẫn hắt hơi sổ mũi suốt ngày, khám bác sĩ này về uống thuốc mới hơn tháng thôi mà đã khác hẳn, tần suất những cái hắt hơi rúng động phòng trọ của nó giảm nhanh đến bất ngờ, tối đên cũng ngủ ngon chứ không lục đục cả đêm vì nghẹt mũi và ho nữa

 16. Sương Mai says: Trả lời

  Em đang có thai thì có uống được thuốc trị viêm xoang này không bác sĩ, em bị dị ứng thời tiết, mỗi lần chuyển mùa là mũi nghẹt cứng ngắc, sưng đỏ tấy lên luôn. Trước em có uống thuốc tây nhưng mà không dứt điểm được, cái tái phát nhiều lần, bây giờ bầu nên em không muốn ảnh hưởng con

  1. Đỗ Đức says: Trả lời

   Đúng là bầu rồi thì không nên uống nhiều thuốc tây, nhất là trong 3 tháng đầu thì càng cần phải tránh, nên là bạn có thể thử các cách dân gian xem sao, như hồi mình bầu thì mẹ chồng hay lấy bồ kết nướng lên cho mình ngửi, cũng có tác dụng thông mũi nhiều. Chờ khi nào con cai sữa rồi lại chữa dứt điểm sau

  2. Lưu Hoàng says: Trả lời

   Bạn bảo vợ lấy rượu ngâm với tỏi, đổ ra bông tẩy trang rồi đắp lên phần sống mũi với trán chỗ đầu lông mày, nó nóng lên là đỡ liền ấy mà

  3. Thân Nguyễn says: Trả lời

   Mình bầu tháng thứ 4 và vẫn uống được tiêu xoang linh dược thang này bình thường, bác sĩ bảo bài thuốc này lành tính nên cả phụ nữ có thai cũng uống được không sao cả, trong đơn của mình còn có thêm mấy vị để dưỡng an thai nữa đó. Anh đang thắc mắc thì đọc thêm bài báo này họ nói về các đối tượng có thể điều trị bằng bài thuốc này nhé https://www.vpeg.vn/nhung-ai-nen-dung-tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang/

  4. Bệnh viện Quân dân Tai - Mũi - Họng 102 says: Trả lời

   Chào bạn Sương Mai!
   Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc Đông y được bào chế từ 100% các thảo dược tự nhiên nên sẽ không gây ra các tác dụng phụ. Các vị thuốc trong bài có thể gia giảm linh hoạt theo từng cơ địa và đặc điểm của mỗi người nên bạn có thể yên tâm sử dụng nhé.
   Mời bạn đến một trong các cơ sở bệnh viện của chúng tôi để được khám trực tiếp, bác sĩ sẽ kê đơn phương thuốc và liệu trình phù hợp với tình trạng bệnh.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888598102 hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viêm xoang
Viêm xoang là gì? Bệnh có nguy hiểm không? Cách điều trị dứt điểm
Tại Việt Nam, viêm xoang là bệnh lý tương đối phổ biến mà nhiều người mắc phải từ cấp độ...
Viêm xoang trán là một bệnh lý thuộc thể viêm xoang khá thường gặp
Viêm xoang trán: Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị an toàn
Viêm xoang trán là dạng bệnh lý viêm xoang có thể gây ra nhiều khó chịu, đau đớn cho người...
Viêm xoang cấp là tình trạng các hốc xoang bị sưng, viêm trong khoảng thời gian ngắn
Viêm xoang cấp là gì? Những thông tin người bệnh cần biết
Viêm xoang cấp là bệnh lý tai mũi họng xảy ra do sự tấn công của vi khuẩn, virus, nấm...
Người bệnh có triệu chứng đau nhức rất khó chịu
Viêm xoang sàng là gì? Nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị bệnh
Viêm xoang sàng là bệnh lý viêm xoang chỉ tình trạng niêm mạc của xoang sàng bị viêm, hình thành...
Viêm xoang mạn tính là một biến thể tương đối nghiêm trọng của bệnh lý viêm mũi xoang thông thường
Viêm xoang mạn tính là gì? Nguyên nhân, biểu hiện, hướng điều trị
Viêm xoang mạn tính là tình trạng người bệnh bị viêm nhiễm niêm mạc hốc xoang trong thời gian dài....
Chia sẻ
Bỏ qua
chat messenger
Top