Liệu trình thảo dược chữa viêm họng toàn diện có 1 – 0 – 2 tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Viêm họng, viêm họng hạt đang ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt của người bệnh mà còn có thể gây nhiều biến chứng nghiêm trọng trên cơ thể con người. Để ngăn ngừa bệnh lý này, Bệnh viện Y học cổ truyền Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã nghiên cứu, xây dựng liệu pháp điều trị mới có 1-0-2, được đánh giá là tối ưu, toàn diện hiện nay.

Giải pháp chữa viêm họng ĐỘT PHÁ – TỐI ƯU tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102

Bệnh viện Y học cổ truyền Tai Mũi Họng Quân dân 102 (trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Quân dân 102, có tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam) là địa chỉ khám chữa viêm họng, viêm họng hạt bằng Đông y tin cậy, uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. 

Bệnh nhân tại bệnh viện Quân dân 102
Bệnh nhân tại bệnh viện Quân dân 102

Khác với nhiều cơ sở khám chữa bằng Đông y khác, Bệnh viện YHCT Quân dân 102 áp dụng liệu pháp đặc biệt do các bác sĩ, lương y của bệnh viện trực tiếp nghiên cứu, xây dựng. Liệu pháp này ứng dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG kết hợp với liệu trình 3 giai đoạn cụ thể, rõ ràng giúp chữa bệnh từ gốc tới ngọn, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. 

ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG – Phương pháp chữa viêm họng đột phá, có 1-0-2 từ Bệnh viện Quân dân 102

Không chỉ đơn thuần điều trị viêm họng, viêm họng hạt bằng các phương pháp thông thường của YHCT, Bệnh viện Quân dân 102 còn ứng dụng thành tựu của y học hiện đại nhằm mang tới hiệu quả tối ưu nhất cho người bệnh. Phương pháp điều trị bằng ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG là sự kết hợp những ứng dụng công nghệ khám, chẩn đoán hình ảnh của y học hiện đại cùng liệu pháp điều trị tận gốc của y học cổ truyền nhằm mang tới hiệu quả tối ưu cho người bệnh. 

Phương pháp Đông y có biện chứng tại Bệnh viện Quân dân 102
Phương pháp Đông y có biện chứng tại Bệnh viện Quân dân 102

Ưu điểm của nền y học cổ truyền là vận dụng sáng tạo triết học cổ phương đông vào chẩn trị. Các thầy thuốc Đông y luôn nhìn người bệnh một cách toàn diện từ đó điều chỉnh, nâng cao sức đề kháng của cơ thể nhằm khắc phục bệnh tật. Cách điều trị này rất phù hợp với mục tiêu phòng và điều trị nhiều bệnh lý mạn tính hiện nay. Đặc biệt, thuốc và các biện pháp không dùng thuốc (dưỡng sinh, châm cứu xoa bóp, ẩm thực trị liệu) trong YHCT đều có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với con người, đa phần ít độc, ít tác dụng phụ.

Tuy nhiên, YHCT cũng có những hạn chế, đó là phần lớn các công cụ chẩn đoán, điều trị còn thô sơ, chưa được tiêu chuẩn hóa. Cách chẩn bệnh cũng phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm của thầy thuốc. Vì thế, phương pháp này vẫn chưa đáp ứng được những yêu cầu ứng dụng rộng rãi, điều trị các bệnh lý cấp tính, lây nhiễm. 

Trong khi đó, y học hiện đại nhờ ứng dụng những thành quả công nghệ, với các trang thiết bị hiện đại, giúp chẩn đoán, can thiệp, điều trị kịp thời hơn. 

Đây cũng chính là lý do ngay từ ngày đầu thành lập các bác sĩ, lương y tại Bệnh viện Quân dân 102 đã lựa chọn phương pháp điều trị chính là ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG, vừa ứng dụng các bước khám, điều trị của y học cổ truyền vừa kết hợp biện pháp kiểm tra, xét nghiệm, nội soi tai mũi họng bằng các thiết bị y tế hiện đại. Bước này giúp các bác sĩ nhìn nhận chính xác tình trạng, mức độ viêm họng của mỗi người từ đó có cơ sở để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. 

Chia sẻ về phương pháp này, thầy thuốc ưu tú Lê Phương – GĐ chuyên môn bệnh viện Quân Dân 102 cho biết: “Bệnh viện YHCT Quân dân 102 đã kết hợp được cái hiện đại của Tây y và cái bản sắc của y học cổ truyền. Điều này giúp người thầy thuốc có được những chẩn đoán chính xác. Với sự hỗ trợ từ những thiết bị tiên tiến và những kiến thức của y học hiện đại, kết hợp với vận dụng những y lý của y học cổ truyền, chúng tôi đưa ra những phác đồ điều trị hiệu quả. Vì vậy, nó vừa mang tính khoa học, vừa mang tính kinh điển và trên nền của YHHĐ thì YHCT đã được chứng minh rất cụ thể, được nâng lên một tầm cao mới.”

Bác sĩ Lê Phương chẩn mạch bằng phương pháp y học cổ truyền
Bác sĩ Lê Phương chẩn mạch bằng phương pháp y học cổ truyền

Trong suốt quá trình điều trị, người bệnh cũng thường xuyên được kiểm tra sức khỏe nhằm theo dõi tiến triển của bệnh, điều chỉnh liệu trình khi cần thiết nhằm mang lại hiệu quả tối ưu cho người bệnh. 

>> Xem ngay video VTV về phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG của Bệnh viện

Liệu trình điều trị cụ thể, rõ ràng theo nguyên tắc chữa bệnh tận gốc và dự phòng của Đông y

Liệu trình điều trị viêm họng của Bệnh viện Quân dân 102 được nghiên cứu cụ thể kỹ lưỡng theo nguyên tắc điều trị tận gốc và dự phòng của Đông y đồng thời có sự cải tiến trong mục tiêu chữa trị để mang đến hiệu quả toàn diện, nhanh chóng là điều trị triệu chứng và tăng cường điều trị dự phòng.

Chia sẻ về nguyên tắc điều trị của bệnh viện, thầy thuốc ưu tú Lê Phương cho biết: 

“Trong quan điểm của Đông y, viêm họng là hiện tượng yết hầu sưng to, gây ngứa họng, thích khạc nhổ, kèm theo sốt hoặc tiết nhiều đờm rãi. 

Yết hầu là cửa ngõ của phế, có nhiều đường kinh mạch đi qua làm nhiệm vụ bảo vệ, không cho tà khí xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên, khi ngoại tà xâm nhập vào hầu họng, sự giao tranh giữa chính khí và tà khí gây ra sốt, sưng, đau,… Nếu chính khí khỏe thì tà khí lui, bệnh đỡ dần và khỏi. Nếu chính khi giảm hoặc không được chữa trị kịp thời sưng, đau, đỏ, loét,… làm ảnh hưởng đến toàn thân, sẽ gây ra bệnh. 

Vì vậy, để trị dứt điểm bệnh lý này bên cạnh khu tà cần chú trọng nâng cao chính khí, bồi bổ chức năng tại tạng phủ như phế, can, tỳ, thận. 

Nguyên tắc điều trị này của Đông y cũng được các bác sĩ, lương y tại Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 ứng dụng triệt để nhằm loại bỏ bệnh tận gốc. Các bác sĩ sẽ kết hợp các phép chữa có khả năng trừ phong, tiêu đờm, hoạt huyết bổ máu, thanh nhiệt, tiêu viêm và tán độc nhằm đẩy lùi bệnh tận gốc.” 

Bên cạnh đó, thầy thuốc ưu tú Lê Phương cũng cho biết thêm, sau nhiều năm nghiên cứu, các bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã tìm ra một cơ chế điều trị mới “xử lý nhanh triệu chứng, tăng bảo vệ, phòng chống bệnh tái phát”:

  • Liệu trình là tổng hòa tinh hoa của nhiều bài thuốc nhỏ, vừa điều trị từng triệu chứng vừa đẩy lùi căn nguyên bệnh và bồi bổ sức khỏe, cải thiện chính khí.
  • Những vị thảo dược đi sâu vào nguyên căn bệnh, giải quyết triệt để tác nhân
  • Nâng cao sức đề kháng, chống bệnh tái phát hiệu quả

Ngoài ra, dựa vào phương pháp Đông y có biện chứng, các bác sĩ dễ dàng xác định được trình trạng của người bệnh, từ đó đưa ra liệu trình phù hợp nhất. Theo đó, liệu trình điều trị viêm họng của Bệnh viện 102  gồm 3 giai đoạn chính như sau:

Liệu trình điều trị viêm họng từ Bệnh viện Quân dân
Liệu trình điều trị viêm họng từ Bệnh viện Quân dân

Giai đoạn 1: Đẩy lùi triệu chứng

Ở giai đoạn này, các triệu chứng bệnh như sốt, ho, đau họng, nuốt vướng, có đờm,… sẽ được chữa trị theo nguyên tắc khu phong trừ thấp. Người bệnh được kê đơn thuốc nhằm giải độc, trừ đàm, hóa thấp bằng các vị thuốc như kim ngân hoa, diếp cá, tang bạch bì,… Thời gian điều trị từ 1-2 tuần. 

Giai đoạn 2: Thanh Hầu Bổ Phế Thang 

Tới giai đoạn 2, nguyên tắc điều trị là BỔ CHÍNH, KHU TÀ. Bệnh nhân được kê đơn thuốc THANH HẦU BỔ PHẾ THANG. Đây là bài thuốc độc quyền do các bác sĩ, lương y tại bệnh viện nghiên cứu phát triển.

Thanh Hầu Bổ Phế Thang được kế thừa, phát triển từ hơn 100 bài thuốc cổ phương chữa viêm họng. Trải qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, các bác sĩ của bệnh viện đã lựa chọn được thành phần tiêu biểu nhất, phù hợp với cơ địa người hiện đại. Trong quá trình điều trị, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người, các bác sẽ sẽ gia giảm, thêm bớt thảo dược sao cho phù hợp. Vì thế, thành phần bài thuốc có thể lên tới hơn 30 vị khác nhau, tiêu biểu phải kể tới:

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Đặc biệt, toàn bộ thành phần bài thuốc đều đọc thu hái từ các vườn thảo dược sạch, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO do bệnh viện trực tiếp xây dựng và phát triển. Nhờ vậy, thuốc đảm bảo không chứa hóa chất, tạp chất hay các chất bảo quản gây hại cho người sử dụng. Ngoài ra, với bệnh nhân là trẻ nhỏ, thuốc có thể có thành phần bổ phế, thành phần giúp trẻ dễ uống thuốc, ăn ngon ngủ ngon. Với phụ nữ mang thai sẽ kê thêm thảo dược giúp an thai như bồ công anh, hoa cúc, sinh khương,… Với người đang cho con bú sẽ có thêm 1 số thảo dược giúp lợi sữa như Thông thảo, đinh lăng, bồ công anh..

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng được đánh giá cao nhờ nhiều ưu điểm vượt trội như:

Thanh Hầu Bổ Phế Thang mang lại hiệu quả cao vì có nhiều ưu điểm vượt trội
Thanh Hầu Bổ Phế Thang mang lại hiệu quả cao vì có nhiều ưu điểm vượt trội

Kết thúc giai đoạn 2, người bệnh vừa được điều trị triệu chứng, vừa tăng cường miễn dịch, cải thiện sức đề kháng, ngăn bệnh tái phát hiệu quả. Giai đoạn này kéo dài khoảng 1 tháng. 

Giai đoạn 3: Bổ là chính 

Với giai đoạn này, người bệnh được kê đơn thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang nhằm thanh nhiệt giải độc, trừ đàm, hóa thấp, kiện tỳ, bổ phế,… So với giai đoạn 2, bài thuốc được gia giảm, thêm bớt thành phần và hàm lượng dược liệu theo nguyên tắc BỔ CHÍNH LÀ CHÍNH. 

Trong giai đoạn này, liệu trình điều trị sẽ được kết hợp nhiều thảo dược tốt cho sức đề kháng và miễn dịch tại hầu họng như Phật thủ, bách bộ, liên kiều, kim ngân hoa, cam thảo, hồng bì… Đây đều là những vị thuốc giúp bổ phế, giải độc, kiện tỳ. Thời gian điều trị từ 1-2 tháng.

Điểm nổi bật trong liệu pháp điều trị viêm họng, viêm họng hạt Quân dân 102

Pháp đồ điều trị viêm họng, viêm họng hạt Quân dân 102 được xây dựng với nhiều ưu điểm nhằm mang tới hiệu quả điều trị tối ưu cho người bệnh. 

Được nghiên cứu, phát triển rõ ràng

Việc ứng dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG cùng liệu trình điều trị 3 giai đoạn cụ thể tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã được các bác sĩ nghiên cứu trong thời gian dài trước khi thành lập bệnh viện. Trải qua quá trình thảo luận, phản biện của hội đồng chuyên môn gồm các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực YHHĐ và YHCT, cuối cùng, liệu pháp này chính thức được đưa vào ứng dụng tại Bệnh viện Quân dân 102. 

Việc kết hợp YHCT và YHHĐ trong khám, chẩn đoán và điều trị giúp phát huy ưu điểm của hai nền y học, đồng thời triệt tiêu hạn chế vốn tồn tại của YHHĐ và YHCT. Phương pháp này sẽ tối ưu hóa quy trình điều trị, nâng cao hiệu quả chữa bệnh. 

Điều chỉnh linh hoạt, khoa học tùy thuộc từng trường hợp bệnh

Liệu pháp điều trị viêm họng, viêm họng hạt tại Bệnh viện Quân dân 102 được điều chỉnh linh hoạt tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người bệnh. Theo thầy thuốc ưu tú Lê Phương, tùy thuộc vào thể trạng, căn nguyên gây bệnh cũng như tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị sao cho phù hợp chứ không áp dụng một phác đồ cho tất cả bệnh nhân. 

Liệu trình điều trị viêm họng bằng thảo dược cũng vì thế được điều chỉnh, thành phần thảo dược được gia giảm, thêm bớt, tùy theo từng trường hợp. Điều này giúp mang tới hiệu quả tối ưu trên từng cơ địa người bệnh. 

An toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ

Một trong những điểm nổi bật của liệu pháp điều trị viêm họng, viêm họng hạt tại Bệnh viện Quân dân 102 chính là sự an toàn, lành tính. Toàn bộ thảo dược sử dụng trong điều trị tại Bệnh viện đều là Nam dược sạch, 100% đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO do bệnh viện trực tiếp xây dựng và phát triển. 

Ngoài ra, trước khi đưa vào điều trị cho người bệnh, toàn bộ các bài thuốc của bệnh viện đều trải qua các kiểm tra ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN VÀ BÁN TRỪ DIỄN nhằm đảm bảo thành phần dược tính và độ an toàn. Vì thế, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, không lo thuốc chứa hóa chất, tạp chất, các chất gây hại cho sức khỏe. 

Đặc biệt, với khả năng cải thiện sức đề kháng, nâng cao chính khí, liệu trình điều trị bằng thảo dược của bệnh viện giúp người bệnh phục hồi khả năng chữa lành tự nhiên mà không cần can thiệp ngoại khoa. 

Hiệu quả điều trị đã được chứng minh

Phác đồ điều trị viêm họng, viêm họng hạt tại Bệnh viện Quân dân 102 sử dụng Thanh Hầu Bổ Phế Thang là chủ đạo. Đây là bài thuốc đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trong thời gian dài dài. Thực tế, bài thuốc này đã được ứng dụng trong suốt hơn 10 năm tại đơn vị tiền thân và cho kết quả khả quan. Không ít bệnh nhân đã thoát khỏi viêm họng sau khi được điều trị bằng bài thuốc này. 

Kết quả kiểm nghiệm thực tế của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Kết quả kiểm nghiệm thực tế của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Khi kết hợp Thanh Hầu Bổ Phế Thang với liệu trình điều trị toàn diện của Bệnh viện 102, hiệu quả điều trị càng được nâng cao. Đặc biệt, với phương pháp điều trị Đông y có biện chứng cùng liệu trình cụ thể, rõ ràng, Bệnh viện Quân dân 102 càng được nhiều người bệnh nhân viêm họng tin tưởng tìm đến điều trị. 

Nhận xét trực tiếp về phương pháp chữa viêm họng của bệnh viện, bác Nguyễn Thị Tuyết, Mê Linh, Hà Nội cho biết:

“Tôi bị viêm họng hạt mãn tính gần 10 năm này rồi, chữa mãi không khỏi. Được một người khách quen giới thiệu, tôi đến Bệnh viện Quân dân. Tôi cảm thấy các bác sĩ ở đây rất nhiệt tình, khám chữa cẩn thận. Tới nơi tôi vừa được khám Tây y, vừa được khám Đông y rồi mới kê đơn, bốc thuốc. Thuốc của trung tâm tiện lợi, dễ uống, vị thanh mát. Uống được 1 tuần tôi không còn ho, ngứa họng. Sau đó cũng thấy người khỏe hơn, ăn ngon miệng hơn, ngủ ngon giấc, tinh thần thoải mái. Ngoài ra những triệu chứng khác cũng chấm dứt hẳn sau 3 tháng sử dụng thuốc. Hiện tại, sức khỏe của tôi đã ổn định rồi, không thấy tái phát lại.”

Chị Nguyễn Thu Thủy, Nam Định cũng chia sẻ: “Con gái 9 tuổi của tôi mắc viêm họng hạt mãn tính, thường xuyên tái phát, nhất là khi trái gió trở trời. Tôi đã đưa bé đi chữa nhiều nơi nhưng bệnh vẫn tái phát. Vì bệnh mà cơ thể suy nhược vì vậy con thường xuyên phải nghỉ học. 

Sau đó, tôi đưa con đến Bệnh viện Quân dân 102. Ở đây con được nội soi, chụp chiếu cẩn thận rồi được bác sĩ bắt mạch và chỉ định sử dụng trong 3 tháng. Trong 1 tháng đầu tiên, bệnh có chuyển biến tích cực, con không còn đau họng, ho, đau rát như trước. Ngoài ra, tôi cũng kết hợp thực đơn ăn uống tốt nên bé cũng không bị tái phát nhiều như trước. Sau khi điều trị hết liệu trình, sức khỏe hoàn toàn ổn định, tăng cần đều, không đau đớn, có thể đi học và vui chơi bình thường”. 

Chị Lê Phương Lan, Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: ““Bé nhà mình bị viêm họng gần 1 năm rồi, mặc dù mình cho cháu đi khám chữa nhiều nơi, thử nhiều cách dân gian nhưng không khỏi. Được người bạn mách nên mình quyết định cho cháu tới Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 khám chữa. 

Mặc dù lần đầu mình đến với cơ sở thăm khám Đông y nhưng mình vô cùng ấn tượng với dịch vụ khám chữa của bệnh viện. Mẹ con mình được hướng dẫn đăng ký lấy sổ khám bệnh, được kiểm tra sức khỏe tổng quát, nội soi tai mũi họng rồi được bác sĩ Lê Phương trực tiếp thăm khám. Bác sĩ tận tình hỏi han rồi tư vấn phác đồ điều trị. Mừng nhất là mặc dù bé nhà mình rất sợ tới bệnh viện, sợ gặp bác sĩ nhưng với không gian khám chữa thoải mái nên bé không sợ mà rất vui vẻ hợp tác.”

Trên các diễn đàn, có không ít bệnh nhân cũng có nhận xét tích cực về hiệu quả điều trị tại Bệnh viện Quân dân 102:

Review của người bệnh về liệu trình Quân dân trên webtretho
Review của người bệnh về liệu trình Quân dân trên webtretho

 

Review chữa viêm họng tại Bệnh viện Quân dân 102 trên webtretho
Review chữa viêm họng tại Bệnh viện Quân dân 102 trên webtretho

Bên cạnh những bệnh nhân đã trực tiếp trải nghiệm khám chữa viêm họng tại bệnh viện, liệu pháp điều trị của Bệnh viện Quân dân 102 cũng được nhiều bác sĩ, chuyên gia đánh giá cao. Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá về liệu pháp chữa viêm họng Quân dân 102
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá về liệu pháp chữa viêm họng Quân dân 102

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan – Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cũng cho biết:

“Bệnh viêm họng là bệnh thường gặp, dù không phải là bệnh khó chữa nhưng lại dễ tái phát nếu không được điều trị đúng cách. Tuy nhiên, phương pháp điều trị bằng Đông y biện chứng, kết hợp Đông – Tây y của bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã giải quyết được tận gốc của bệnh bằng phương Đông y trên cơ sở khoa học rõ ràng, chính xác. Y học hiện đại góp phần khẳng định thêm về hiệu quả điều trị của Y học cổ truyền. Tôi đánh giá cao tính hiệu quả và an toàn của phương pháp điều trị này.”

Hiện nay, liệu pháp điều trị viêm họng, viêm họng hạt của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 cũng đang được áp dụng cho rất nhiều người bệnh khác đang trong giai đoạn cấp và mãn tính. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về đầu bệnh cũng như liệu pháp điều trị hãy liên hệ ngay để được bác sĩ tư vấn:

CTA

Cập nhật: 9:39 Sáng , 21/11/2020
Bệnh viêm họng Vincent là một dạng của bệnh viêm họng loét còn được gọi với tên là viêm họng Vanh - Xăng
Viêm họng Vincent là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng bệnh và cách điều trị
Viêm họng Vincent - một bệnh lý nhiễm trùng đường hô hấp thường gặp ở người trẻ tuổi. Đây là...
Thuốc Đông y trị viêm họng mãn tính
Thuốc Đông y trị viêm họng mãn tính – Cách chữa bệnh hiệu quả, an...
Chữa bệnh viêm họng bằng thuốc Đông y là lựa chọn của nhiều người bệnh nhờ sự lành tính cùng...
Thuốc Đông y trị viêm họng
TOP 7 bài thuốc Đông y trị viêm họng hiệu quả nhất 2020
Thuốc Đông y trị viêm họng được không ít người bệnh lựa chọn sử dụng hiện nay. Hiệu quả của...
Viêm họng nổi hạch
Viêm họng nổi hạch ở cổ là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng và hướng...
Dù là bệnh hô hấp thường gặp, không ít bệnh nhân vẫn chủ quan về bệnh viêm họng. Đó là...
Viêm họng mãn tính là bệnh lý hô hấp rất thường gặp
Viêm họng mãn tính là gì? Các thông tin tổng quan người bệnh cần biết
Viêm họng mãn tính là bệnh lý viêm cổ họng trong thời gian dài và tái phát nhiều lần. Bệnh...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top