Bài thuốc nam Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm họng toàn diện tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Viêm họng, viêm họng hạt đang ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt của người bệnh mà còn có thể gây nhiều biến chứng nghiêm trọng trên cơ thể con người. Để ngăn ngừa bệnh lý này, Bệnh viện Y học cổ truyền Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã nghiên cứu, xây dựng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang, đây là bài thuốc được đánh giá là tối ưu, toàn diện hiện nay.

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang xử lý viêm họng TOÀN DIỆN qua 3 giai đoạn Vàng

Bệnh viện Y học cổ truyền Tai Mũi Họng Quân dân 102 (trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Quân dân 102, có tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam) là địa chỉ khám chữa viêm họng, viêm họng hạt bằng Đông y tin cậy, uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. 

Bệnh nhân tại bệnh viện Quân dân 102
Bệnh nhân tại bệnh viện Quân dân 102

Khác với nhiều cơ sở khám chữa bằng Đông y khác, Bệnh viện YHCT Quân dân 102 áp dụng bài thuốc độc quyền là Thanh Hầu Bổ Phế Thang do các bác sĩ, lương y của bệnh viện trực tiếp nghiên cứu, xây dựng. Đây là bài thuốc được nghiên cứu, phát triển dựa trên khoảng 100 bài thuốc cổ phương, bài thuốc có trong dân gian, đồng thời có sự cải tiến trong mục tiêu chữa trị để mang đến hiệu quả toàn diện, nhanh chóng là điều trị triệu chứng và tăng cường điều trị dự phòng.

Chia sẻ về nguyên tắc điều trị của bài thuốc, thầy thuốc ưu tú Lê Phương cho biết: 

“Trong quan điểm của Đông y, viêm họng là hiện tượng yết hầu sưng to, gây ngứa họng, thích khạc nhổ, kèm theo sốt hoặc tiết nhiều đờm rãi. 

Yết hầu là cửa ngõ của phế, có nhiều đường kinh mạch đi qua làm nhiệm vụ bảo vệ, không cho tà khí xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên, khi ngoại tà xâm nhập vào hầu họng, sự giao tranh giữa chính khí và tà khí gây ra sốt, sưng, đau,… Nếu chính khí khỏe thì tà khí lui, bệnh đỡ dần và khỏi. Nếu chính khi giảm hoặc không được chữa trị kịp thời sưng, đau, đỏ, loét,… làm ảnh hưởng đến toàn thân, sẽ gây ra bệnh. 

Vì vậy, để trị dứt điểm bệnh lý này bên cạnh khu tà cần chú trọng nâng cao chính khí, bồi bổ chức năng tại tạng phủ như phế, can, tỳ, thận. 

Nguyên tắc điều trị này của Đông y cũng được các bác sĩ, lương y tại Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 ứng dụng triệt để nhằm loại bỏ bệnh tận gốc. Các bác sĩ sẽ kết hợp các phép chữa có khả năng trừ phong, tiêu đờm, hoạt huyết bổ máu, thanh nhiệt, tiêu viêm và tán độc nhằm đẩy lùi bệnh tận gốc.” 

Dựa trên nguyên tắc này, các bác sĩ, lương y tại bệnh viện 102 đã lựa chọn được hơn 30 vị thuốc nam phù hợp nhất với cơ địa và tình trạng bệnh người hiện đại. Các vị thuốc được kết hợp theo nguyên tắc điều trị tận gốc, giúp xử lý viêm họng toàn diện cả triệu chứng lẫn căn nguyên bệnh. Một số vị thuốc tiêu biểu phải kể tới:

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Bằng việc kết hợp các thành phần thảo dược theo tỷ lệ VÀNG, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp mang tới tác dụng:

 • Giải quyết căn nguyên gây bệnh: Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được nghiên cứu nhằm tập trung điều lý tạng phủ, bồi bổ chức năng ngũ tạng từ đó cải thiện chính khí giúp loại bỏ yếu tố gây bệnh ra khỏi cơ thể.
 • Giải quyết triệu chứng bệnh hiệu quả: Bài thuốc sử dụng nhiều thảo dược có tính khu phong , tán hàn,… từ đó giúp tiêu viêm, kháng khuẩn, giảm sưng nề, trừ ho, tiêu đàm, giảm đau hiệu quả. Việc kết hợp dược liệu này kết hợp với quá trình điều trị căn nguyên giúp kích hoạt cơ chế tự loại trừ và ngăn ngừa xâm nhập đối với tác nhân gây bệnh bên ngoài.

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng trường hợp bệnh nhân, các bác sĩ, trong quá trình kê đơn sẽ điều chỉnh thuốc sao cho phù hợp. Theo đó, người bệnh có thể được kê đơn theo 3 giai đoạn như sau:

>> XEM THÊM: Chi phí khám chữa viêm họng, viêm họng hạt tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 hết bao nhiêu?

Bài thuốc điều trị viêm họng Quân dân 102
Bài thuốc điều trị viêm họng Quân dân 102

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng

Ở giai đoạn này, các triệu chứng bệnh như sốt, ho, đau họng, nuốt vướng, có đờm,… sẽ được chữa trị theo nguyên tắc khu phong trừ thấp. Người bệnh được kê đơn thuốc nhằm giải độc, trừ đàm, hóa thấp bằng các vị thuốc như kim ngân hoa, diếp cá, tang bạch bì,.. Thời gian điều trị từ 1-2 tuần. 

Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên

Tới giai đoạn 2, người bệnh được kê đơn thuốc theo nguyên tắc điều trị là BỔ CHÍNH, KHU TÀ.Kết thúc giai đoạn 2, người bệnh vừa được điều trị triệu chứng, vừa tăng cường miễn dịch, cải thiện sức đề kháng, ngăn bệnh tái phát hiệu quả. Giai đoạn này kéo dài khoảng 1 tháng. 

Giai đoạn 3: Điều trị dự phòng

Với giai đoạn này, người bệnh được kê đơn theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH nhằm thanh nhiệt giải độc, trừ đàm, hóa thấp, kiện tỳ, bổ phế,… Trong giai đoạn này, bài thuốc sẽ được kết hợp nhiều thảo dược tốt cho sức đề kháng và miễn dịch tại hầu họng như Phật thủ, bách bộ, liên kiều, kim ngân hoa, cam thảo, hồng bì… Đây đều là những vị thuốc giúp bổ phế, giải độc, kiện tỳ. Thời gian điều trị từ 1-2 tháng.

Trong trường hợp người bệnh là những đối tượng nhạy cảm như trẻ em, người cao tuổi , phụ nữ có thai, cho con bú, bác sĩ sẽ thêm một số thành phần sao cho phù hợp. Ví dụ bệnh nhân là trẻ nhỏ, thuốc có thể có thành phần bổ phế, thành phần giúp trẻ dễ uống thuốc, ăn ngon ngủ ngon. Với phụ nữ mang thai sẽ kê thêm thảo dược giúp an thai như bồ công anh, hoa cúc, sinh khương,… Với người đang cho con bú sẽ có thêm 1 số thảo dược giúp lợi sữa như Thông thảo, đinh lăng, bồ công anh..

Điểm nổi bật trong bài thuốc điều trị điều trị viêm họng, viêm họng hạt Quân dân 102

Bài thuốc điều trị viêm họng, viêm họng hạt Quân dân 102 được xây dựng với nhiều ưu điểm nhằm mang tới hiệu quả điều trị tối ưu cho người bệnh. 

Bài thuốc được nghiên cứu, kiểm nghiệm kỹ lưỡng

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa vào điều trị cho người bệnh. Các thành phần đưa vào bài thuốc đã được phân tích dược tính nhằm lựa chọn được những loại dược liệu có dược tính cao, phù hợp với nguyên tắc kết hợp thuốc của Đông y.

Đặc biệt, trước khi đưa vào điều trị thực tế, bài thuốc đã được kiểm nghiệm lâm sàng trên thực tế để xác minh hiệu quả thực tiễn trên phổ rộng bệnh nhân trước khi ứng dụng vào thực tiễn. Kết quả cho thấy, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang có độ an toàn cao, giúp xử lý bệnh viêm họng hạt hiệu quả, tỷ lệ bệnh nhân không bị tái lại ở mức cao.

Kết quả kiểm nghiệm thực tế của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Kết quả kiểm nghiệm thực tế của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Điều chỉnh linh hoạt, khoa học tùy thuộc từng trường hợp bệnh

Bài thuốc điều trị viêm họng, viêm họng hạt tại Bệnh viện Quân dân 102 được điều chỉnh linh hoạt tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người bệnh. Theo thầy thuốc ưu tú Lê Phương, tùy thuộc vào thể trạng, căn nguyên gây bệnh cũng như tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị sao cho phù hợp chứ không áp dụng một phác đồ cho tất cả bệnh nhân. 

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trị viêm họng bằng thảo dược cũng vì thế được điều chỉnh, thành phần thảo dược được gia giảm, thêm bớt, tùy theo từng trường hợp. Điều này giúp mang tới hiệu quả tối ưu trên từng cơ địa người bệnh. 

An toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ

Một trong những điểm nổi bật của bài thuốc điều trị viêm họng, viêm họng hạt tại Bệnh viện Quân dân 102 chính là sự an toàn, lành tính. Toàn bộ thảo dược sử dụng trong điều trị tại Bệnh viện đều là Nam dược sạch, 100% đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO do bệnh viện trực tiếp xây dựng và phát triển. 

Ngoài ra, trước khi đưa vào điều trị cho người bệnh, bài thuốc của bệnh viện đều trải qua các kiểm tra ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN VÀ BÁN TRƯỜNG DIỄN nhằm đảm bảo thành phần dược tính và độ an toàn. Vì thế, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, không lo thuốc chứa hóa chất, tạp chất, các chất gây hại cho sức khỏe. 

Đặc biệt, với khả năng cải thiện sức đề kháng, nâng cao chính khí, bài thuốc điều trị bằng thảo dược của bệnh viện giúp người bệnh phục hồi khả năng chữa lành tự nhiên mà không cần can thiệp ngoại khoa. 

Được kiểm chứng hiệu quả theo từng giai đoạn

Không chỉ đơn thuần điều trị viêm họng, viêm họng hạt bằng các phương pháp thông thường của YHCT, Bệnh viện Quân dân 102 còn ứng dụng thành tựu của y học hiện đại nhằm mang tới hiệu quả tối ưu nhất cho người bệnh. Phương pháp điều trị bằng ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG là sự kết hợp những ứng dụng công nghệ khám, chẩn đoán hình ảnh của y học hiện đại cùng liệu pháp điều trị tận gốc của y học cổ truyền nhằm mang tới hiệu quả tối ưu cho người bệnh. 

Khám chữa bệnh tai mũi họng tại Bệnh viện 102
Khám chữa bệnh tai mũi họng tại Bệnh viện 102

Với phương pháp này, người bệnh sẽ được điều trị dứt điểm bệnh bằng các phương pháp YHCT đồng thời được kiểm tra, đánh giá hiệu quả điều trị bằng các phương pháp của YHHĐ. Việc kết hợp thêm các ứng dụng YHHĐ trong quá trình khám và chẩn đoán bệnh giúp các bác sĩ nhìn nhận chính xác tình trạng, mức độ viêm họng của mỗi người từ đó có cơ sở để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. 

Chia sẻ về phương pháp này, thầy thuốc ưu tú Lê Phương – GĐ chuyên môn bệnh viện Quân Dân 102 cho biết: “Bệnh viện YHCT Quân dân 102 đã kết hợp được cái hiện đại của Tây y và cái bản sắc của y học cổ truyền. Điều này giúp người thầy thuốc có được những chẩn đoán chính xác. Với sự hỗ trợ từ những thiết bị tiên tiến và những kiến thức của y học hiện đại, kết hợp với vận dụng những y lý của y học cổ truyền, chúng tôi đưa ra những phác đồ điều trị hiệu quả. Vì vậy, nó vừa mang tính khoa học, vừa mang tính kinh điển và trên nền của YHHĐ thì YHCT đã được chứng minh rất cụ thể, được nâng lên một tầm cao mới.”

Trong suốt quá trình điều trị, người bệnh cũng thường xuyên được kiểm tra sức khỏe nhằm theo dõi tiến triển của bệnh, điều chỉnh thuốc khi cần thiết nhằm mang lại hiệu quả tối ưu cho người bệnh. 

[VTV2 GIỚI THIỆU VỀ GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG TẠI QUÂN DÂN 102]

Người bệnh và chuyên gia nói gì về liệu pháp điều trị viêm họng tại Bệnh viện Quân dân 102

Có tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, Bệnh viện YHCT Quân dân 102 cũng nhận được nhiều sự chú ý của bệnh nhân cả nước. Đặc biệt, với phương pháp điều trị Đông y có biện chứng cùng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang, Bệnh viện Quân dân 102 càng được nhiều người bệnh nhân viêm họng tin tưởng tìm đến điều trị.

Báo chí và bệnh nhân nói về hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Báo chí và bệnh nhân nói về hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Nhận xét trực tiếp về phương pháp chữa viêm họng của bệnh viện, bác Nguyễn Thị Tuyết, Mê Linh, Hà Nội cho biết:

“Tôi bị viêm họng hạt mãn tính gần 10 năm này rồi, chữa mãi không khỏi. Được một người khách quen giới thiệu, tôi đến Bệnh viện Quân dân. Tôi cảm thấy các bác sĩ ở đây rất nhiệt tình, khám chữa cẩn thận. Tới nơi tôi vừa được khám Tây y, vừa được khám Đông y rồi mới kê đơn, bốc thuốc. Thuốc của trung tâm tiện lợi, dễ uống, vị thanh mát. Uống được 1 tuần tôi không còn ho, ngứa họng. Sau đó cũng thấy người khỏe hơn, ăn ngon miệng hơn, ngủ ngon giấc, tinh thần thoải mái. Ngoài ra những triệu chứng khác cũng chấm dứt hẳn sau 3 tháng sử dụng thuốc. Hiện tại, sức khỏe của tôi đã ổn định rồi, không thấy tái phát lại.”

Chị Nguyễn Thu Thủy, Nam Định cũng chia sẻ: “Con gái 9 tuổi của tôi mắc viêm họng hạt mãn tính, thường xuyên tái phát, nhất là khi trái gió trở trời. Tôi đã đưa bé đi chữa nhiều nơi nhưng bệnh vẫn tái phát. Vì bệnh mà cơ thể suy nhược vì vậy con thường xuyên phải nghỉ học. 

Sau đó, tôi đưa con đến Bệnh viện Quân dân 102. Ở đây con được nội soi, chụp chiếu cẩn thận rồi được bác sĩ bắt mạch và chỉ định sử dụng trong 3 tháng. Trong 1 tháng đầu tiên, bệnh có chuyển biến tích cực, con không còn đau họng, ho, đau rát như trước. Ngoài ra, tôi cũng kết hợp thực đơn ăn uống tốt nên bé cũng không bị tái phát nhiều như trước. Sau khi điều trị hết thuốc, sức khỏe hoàn toàn ổn định, tăng cần đều, không đau đớn, có thể đi học và vui chơi bình thường”. 

Chị Lê Phương Lan, Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: ““Bé nhà mình bị viêm họng gần 1 năm rồi, mặc dù mình cho cháu đi khám chữa nhiều nơi, thử nhiều cách dân gian nhưng không khỏi. Được người bạn mách nên mình quyết định cho cháu tới Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 khám chữa. 

Mặc dù lần đầu mình đến với cơ sở thăm khám Đông y nhưng mình vô cùng ấn tượng với dịch vụ khám chữa của bệnh viện. Mẹ con mình được hướng dẫn đăng ký lấy sổ khám bệnh, được kiểm tra sức khỏe tổng quát, nội soi tai mũi họng rồi được bác sĩ Lê Phương trực tiếp thăm khám. Bác sĩ tận tình hỏi han rồi tư vấn phác đồ điều trị. Mừng nhất là mặc dù bé nhà mình rất sợ tới bệnh viện, sợ gặp bác sĩ nhưng với không gian khám chữa thoải mái nên bé không sợ mà rất vui vẻ hợp tác.”

Bên cạnh những bệnh nhân đã trực tiếp trải nghiệm khám chữa viêm họng tại bệnh viện, bài thuốc điều trị của Bệnh viện Quân dân 102 cũng được nhiều bác sĩ, chuyên gia đánh giá cao. Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

>>>> XEM CHI TIẾT: Chuyên gia nói gì về Giải pháp điều trị viêm họng, viêm họng hạt tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102?

Bác sĩ Tuấn nhận xét bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Bác sĩ Tuấn nhận xét bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan – Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cũng cho biết:

“Bệnh viêm họng là bệnh thường gặp, dù không phải là bệnh khó chữa nhưng lại dễ tái phát nếu không được điều trị đúng cách. Tuy nhiên, bài thuốc điều trị Thanh Hầu Bổ Phế Thang  kết hợp phương pháp Đông y biện chứng, kết hợp Đông – Tây y của bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã giải quyết được tận gốc của bệnh bằng phương Đông y trên cơ sở khoa học rõ ràng, chính xác. Y học hiện đại góp phần khẳng định thêm về hiệu quả điều trị của Y học cổ truyền. Tôi đánh giá cao tính hiệu quả và an toàn của phương pháp điều trị này.”

Hiện nay, bài thuốc điều trị viêm họng, viêm họng hạt của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 cũng đang được áp dụng cho rất nhiều người bệnh khác đang trong giai đoạn cấp và mãn tính. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về đầu bệnh cũng như liệu pháp điều trị, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện theo thông tin:

CTA

Lưu ý: Hiệu quả sử dụng thuốc tùy thuộc vào cơ địa và chế độ chăm sóc, điều trị của từng người.

THÔNG TIN NÊN ĐỌC

Cập nhật: 1:33 Chiều , 11/09/2021

Bình luận (105)

 1. Oanh Order says: Trả lời

  Bệnh viện có làm việc cuối tuần không, mình thấy nhiều viện bây giờ họ làm full tuần nên đi khám bệnh cũng rất thoải mái, không bị chen chúc như viện công?

  1. Tím than says: Trả lời

   Bệnh viện này cũng làm việc full tuần đó bạn, thứ 7 hay chủ nhật đều tiếp đón bệnh nhân nhiệt tình, khám bệnh bình thường nha.

   1. Bé Doanh UE says: Trả lời

    Ngày cuối tuần họ vẫn làm 8 tiếng hay làm ít thời gian hơn?

    1. Con Bê says: Trả lời

     Ngày nào họ cũng mở cửa từ 8h-17h30 bạn ơi, cuối tuần thì vẫn làm full ngày chứ không ít giờ hơn nhé.

  2. Thân Hà Nội says: Trả lời

   Những bác sĩ giỏi của bệnh viện đấy có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không hay chỉ làm ngày hành chính?

   1. Strongbowl says: Trả lời

    Bác sĩ nào của bệnh viện đấy cũng đều giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao vì vốn xuất thân từ các trường đại học hàng đầu ngành y mà, kiểu gì họ chả có ngày nghỉ luân phiên trong tuần nhưng cuối tuần vẫn sẽ đảm bảo có đầy đủ các bác sĩ giỏi phục vụ bệnh nhân nhé. Còn nếu muốn chắc chắn hơn nữa thì đặt lịch khám online với bác sĩ giỏi mà mình mong muốn trước là được mà.

 2. Trân Châu Trắng says: Trả lời

  Uống thuốc thanh hầu bổ phế có bị nhiệt không? Nhiều thuốc đông y khác cứ bảo mát mà mẹ tôi dùng xong vẫn cứ nhiệt là sao không hiểu luôn, chả lẽ do cơ địa. Tôi giờ đang bị viêm họng, uống thuốc tây nhiều nóng ruột nóng gan quá mà bệnh cứ đỡ rồi lại tái phát hoài nhọc lắm. Muốn dùng thuốc thanh hầu bổ phế mà vẫn hơi băn khoăn sợ bị nhiệt giống mẹ.

  1. Quỳnh says: Trả lời

   Thuốc này đến bà bầu, phụ nữ cho con bú còn uống được cho an thai, lợi sữa mà nên không lo bị nóng trong đâu bác.

   1. Anh Thắng says: Trả lời

    Tôi đang uống thanh hầu bổ phế thang cảm thấy bệnh thuyên giảm và ăn uống ngon miệng hơn, không bị nhiệt không bị táo.

  2. Chinh Nhỏ says: Trả lời

   Bạn gì ơi mình cũng đang uống thanh hầu bổ phế hơn 1 tháng nay mà có thấy nhiệt nhủng gì mô, thuốc mát và lành tính, không gây tác dụng phụ đâu nha, uống thì yên tâm mà uống.

   1. Phạm Liên says: Trả lời

    Cả tôi và chồng đều bị viêm họng hạt, chúng tôi đều sử dụng thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện quân dân 102 nha, lúc bị bệnh trong người thấy lúc nào cũng nong nóng, chán ăn uống và còn bị cả táo bón nữa, thế mà dùng thuốc này vào người khỏe lại, ăn uống dễ tiêu và hết bón do nhiệt đó, sức khỏe mau cải thiện lắm.

 3. Tuyết Chinchin says: Trả lời

  Đặt lịch khám viêm họng tại bệnh viện này ở đâu vậy? Mình đang dùng điện thoại, lướt mãi không tìm ra chỗ đặt lịch hẹn mà sao mọi người cứ nói trên web họ có nhỉ?

  1. Xuân Huyền says: Trả lời

   Bạn có laptop thì nhìn giao diện nó dễ hơn, trên điện thoại nhiều khi không thấy được thật. Không thì bạn vào trang fb chính chủ này của họ xong viết dưới bình luận hoặc ib qua mess đặt lịch hẹn khám cũng ok này https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/

  2. Kẹo Béo says: Trả lời

   Bà gọi trực tiếp đến số hotline 0888598102 của bệnh viện đấy cho nhanh này, hotline luôn hoạt động, có nhân viên túc trực 24/24 nên yên tâm gọi là được hỗ trợ đặt lịch hẹn khám bệnh liền.

  3. Củ cải đỏ says: Trả lời

   Đặt lịch hẹn trước có mất phí gì không cả nhà?

   1. An Thúy Bùi says: Trả lời

    Đùa, ai lấy phí đặt lịch hẹn khám làm gì bạn. Không mất phí gì khi đặt lịch khám trước đâu nha, yên tâm đi.

 4. Trần Thương says: Trả lời

  Bệnh viện ở Nam Từ Liêm à, hình như ở bên đấy đang có dịch corona phải không, ai mà dám đến khu đó khám bệnh. Tôi bị viêm họng với viêm amidan mãn tính, bệnh viện có gửi thuốc thanh hầu bổ phế về Nghệ An giúp tôi trước tết được không?

  1. Bánh Bột Lọc says: Trả lời

   Bây giờ chị đặt thuốc rồi họ gửi về luôn thì kịp thoải mái trước tết đấy, thuốc gửi qua viettel có 2-3 hôm là nhận được rồi.

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Trần Thương, cảm ơn bạn đã tin tưởng vào Bài thuốc của Bệnh viện.
   Không biết bạn bị viêm họng và viêm amidan bao lâu rồi? Bạn đã đi khám và sử dụng thuốc gì chưa? Bạn có thể mô tả thêm các triệu chứng cụ thể của bệnh để bác sĩ của Bệnh viện chẩn đoán bệnh và kê đơn thuốc phù hợp gửi về cho bạn được không?
   Để thuận tiện hơn cho việc tư vấn, thăm khám và xác định chính xác liệu trình sử dụng thuốc thanh hầu bổ phế thang phù hợp với tình trạng bệnh của bạn cũng như kịp thời gửi thuốc về cho bạn trước Tết Nguyên Đán thì bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc có thể liên hệ với Bệnh viện qua số 0888 598 102 để các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện tư vấn cho bạn nhé.
   Cảm ơn bạn!

  3. Ngạn says: Trả lời

   Phí ship thuốc tính thế nào đấy bệnh viện?

   1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

    Chào bạn Ngạn!
    Về phí gửi thuốc về nhà cho khách hàng được tính như sau:
    1. Miễn phí ship thuốc với khách hàng chuyển khoản thanh toán trước hoặc COD đơn hàng từ 5 triệu.
    2. COD với đơn hàng dưới 5 triệu thì khách hàng cần trả thêm phí thu hộ 22.000đ cho bên vận chuyển.
    Mọi thông tin chi tiết cần giải đáp thêm vui lòng liên hệ hotline của Bệnh viện 0888 598 102 để được hỗ trợ bạn nhé.
    Thân ái!

  4. Tám 555 says: Trả lời

   Thanh toán tiền thuốc trước có sợ bị bùng bị lừa không vậy, bác nào nhận thuốc hình thức này rồi không?

   1. Hóng hớt monaco says: Trả lời

    Bệnh viện to hoạt động uy tín sao lại đi lừa bạn được, hình thức gửi thuốc này để hỗ trợ một phần phí ship cho khách hàng và khách hàng có quyền lựa chọn cơ mà, họ cũng có bắt buộc bạn phải thanh toán trước đâu mà sợ. Muốn không mất phí thì thanh toán trước, nếu họ lừa người bệnh thì bị báo chí đưa tin lâu rồi, không chờ để bạn phải hỏi đâu.

 5. Bùi Thỏa says: Trả lời

  Bệnh viện có sắc thuốc hộ cho người bệnh luôn ạ, có mất phí sắc thuốc không, mất bao nhiêu? Em bị viêm họng đang có mong muốn dùng thuốc của bệnh viện ạ.

  1. Tiên A Lạp says: Trả lời

   Hết 30k/1 thang thuốc sắc hộ nhá, sắc hộ phải mất phí chứ.

   1. Điệp says: Trả lời

    Họ có sắc thuốc hộ nhưng phải mua ít nhất 5 thang thuốc trở lên mới nhận sắc hộ cho, và mỗi thang thuốc sắc hộ mất thêm 30.000 nữa.

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Bùi Thỏa!
   Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 có dịch vụ sắc thuốc hộ dành cho những người bệnh có nhu cầu sử dụng thuốc bốc thang và hiện đang sinh sống tại nội thành Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh bạn nhé.
   Về phí dịch vụ sắc thuốc hộ tại Bệnh viện hiện nay đang là 30.000đ/1 thang thuốc bạn nhé.
   Để thuận tiện cho việc thăm khám và đặt mua thuốc, bạn có thể để lại số điện thoại cá nhân hoặc vui lòng liên hệ qua hotline của Bệnh viện 0888 598 102 để được hỗ trợ thêm nhé.
   Trân trọng!

  3. Cô Cám says: Trả lời

   Thuốc sắc sẵn vậy dùng được lâu không, có dễ bảo quản không?

   1. Đan Đan says: Trả lời

    Thuốc họ sắc sẵn cho mang về bảo quản trong tủ lạnh thì dùng được lâu nha, khi nào cần uống mang ra quay nóng lên là được. Bây giờ nhà ai chả có tủ lạnh, bảo quản dễ không mà.

 6. Sen 95 says: Trả lời

  Trước giờ tôi không tin tưởng nhiều vào thuốc đông y lắm vì nghe nhiều vấn đề thuốc đông y bị làm giả, thuốc rác, dược liệu bẩn, trộn tân dược,…Nhưng mấy nay thấy thuốc thanh hầu bổ phế thang được báo chí nói về nhiều quá, không biết thực tế thuốc có hiệu quả thật không, an toàn cho người bệnh không, có gây tác dụng phụ gì không? Bạn nào bị viêm họng uống thuốc này mà khỏi rồi không, cho tôi tí review đi,tôi cũng đang bị viêm họng đây?

  1. Hiền Bảo Hiểm says: Trả lời

   Mua thuốc ở chỗ khác có thể lo lắng, nghi ngờ chứ riêng thuốc của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 thì bạn không cần lo gì đâu vì họ có riêng các vườn thuốc tự trồng cho đến tự thu hái và bào chế, họ cũng không phải đi mua nguyên liệu từ nơi khác về nên yên tâm thuốc ở đây không bị pha tap chất hay trộn lẫn tân dược hay bị làm giả gì đâu nha. Mình uống thuốc thanh hầu bổ phế đấy 1 tháng đã gần như sạch đờm, sức khỏe tốt làm việc tập trung hơn, không còn nhức hay ngứa họng nữa, mà cũng chẳng gặp phải tác dụng gì hết.

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Sen 95, cảm ơn bạn đã quan tâm đến Bài thuốc của Bệnh viện.
   Bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang thang được bào chế từ các thảo dược tự nhiên. Dược liệu được Bệnh viện phát triển theo tiêu chuẩn GACP-WHO. Chất lượng dược liệu được kiểm định khắt khe trước khi đưa vào bào chế. Vì vậy, bài thuốc đảm bảo an toàn và không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào đối với người bệnh. Do đó, bạn có thể yên tâm cân nhắc lựa chọn sử dụng Bài thuốc để cải thiện bệnh viêm họng một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé.
   Để biết rõ phác đồ sử dụng Bài thuốc hiệu quả, phù hợp với tình trạng bệnh của bạn, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc vui lòng liên hệ hotline 0888 598 102 để được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện tư vấn thêm cho nhé.
   Cảm ơn bạn!

  3. Phượng says: Trả lời

   5 tháng trước tôi còn đang khổ sở với chứng viêm họng hạt, ho nổ cổ, cứ có các hạt trắng vướng ở họng nên khá là đau rát, ăn uống nói chuyện chẳng thoải mái nổi, miệng lâu ngày cũng dần có mùi hôi nên ngại giao tiếp, tháng đó bị ảnh hưởng đến chất lượng công việc kinh khủng, thu nhập thì lèo tèo, tôi bị hụt hẫng và suy nghĩ tiêu cực lắm. Lúc đó chị trưởng phòng có gọi vào hỏi chuyện rằng tại sao làm việc kém hiệu quả, không hoàn thành khối lượng công việc đúng hạn mà toàn trễ deadline thế, tôi mới thật tình giãi bày tình trạng bệnh tật khiến tâm trí mất tập trung, cơ thể mệt mỏi, suy nhược nên gây ảnh hưởng đến công việc. Trong buổi trao đổi đó, tôi được chị trưởng phòng share cho thông tin của bài thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang mà chị ý cũng đang dùng và thấy giảm viêm họng hiệu quả, bảo tôi thử mua thuốc này uống xem sao. Sếp đã nói thế chả lẽ tôi lại không mua mặc dù trước đó cũng chưa từng dùng thuốc đông y bao giờ và cũng nghĩ sẽ chẳng bao giờ dùng nó vì cho rằng hiệu quả không bằng thuốc tây và có nhiều thuốc đông y giả, kém chất lượng nữa. Để yên tâm hơn tôi xin nghỉ 1 buổi sáng để đến bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 khám trước xem kết quả ra bệnh sao rồi mới mua thuốc. Bác sĩ soi họng cho tôi nhìn trực tiếp, ôi trời ơi có nhiều hạt to quá mọc sát nhau bảo sao cảm giác vướng họng và khó nuốt, cổ họng cũng bị sưng đỏ do viêm. Khám xong tây y tôi được chuyển qua phòng đông y của bác sĩ Lê Phương bắt mạch thêm, sau cùng chính bác Phương tư vấn và kê đơn thuốc thanh hầu bổ phế cho tôi sử dụng. Đơn thuốc gồm có thanh hầu bổ phế cao lọ, giải độc chống viêm, cả cao ngậm viêm họng nữa, tất cả đều ở dạng bào chế sẵn rất tiện dụng. Tôi mua thuốc đúng theo đơn bác sĩ kê và uống thuốc theo chỉ định, đúng giờ, đúng liều lượng, kiêng lạnh cẩn thận, hết 2 tháng thuốc quay lại tái khám họng tôi đã không còn cái hạt nào, hết viêm sưng và từ bữa đấy cũng được bác sĩ cho ngưng thuốc luôn. Kể cả trong lúc dùng thuốc cho đến bây giờ sau khi đã khỏi bệnh thì tôi cũng không hề gặp bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc cả, lúc tư vấn bác sĩ cũng cam kết chắc nịch là thuốc đông y của bệnh viện đều là dược liệu sạch, không bị pha trộn chất bẩn gì hết, bác sĩ có chuyên môn người ta còn nói thế thì sao lại không tin cho được. Bạn đang bị viêm họng thì cũng nên mua thuốc uống sớm đi, yên tâm mà dùng thuốc này, thuốc chất lượng tốt đấy, đừng để bệnh lâu quá thành viêm họng hạt như tôi là mệt lắm đó.

   1. Mắm chua TH says: Trả lời

    Mình cũng đang cho con gái 7 tuổi uống thanh hầu bổ phế thang này, giờ bé đỡ ho, đờm đặc cũng đỡ nhiều, không gây khò khứ nữa. Bé cũng ăn uống lại được hơn sơ với hồi mới bệnh, thuốc này tốt mà, nếu có bị làm giả hoặc chất lượng kém thì trẻ nhỏ như con mình uống vào đã gặp phải vấn đề không hay rồi. Bạn mua mà dùng thử xem.

  4. Khả Mai says: Trả lời

   Tớ cũng đã khỏi viêm họng mãn tính nhờ bài thuốc thanh hầu bổ phế của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 rồi. Chất lượng dược liệu quyết định đến hiệu quả của thuốc, thuốc đã giúp tớ khỏi bệnh rồi nên tớ đánh giá rất cao chất lượng của nó, uống thuốc này đảm bảo khỏi bệnh mà lại yên tâm không lo bị gặp phải tác dụng phụ gì đâu. Có bài viết này nói đến chất lượng thuốc thanh hầu bố phế và cũng rất nhiều người bệnh vào chia sẻ thêm thông tin tác dụng của thuốc nữa, bạn dành ít thời gian mà tìm hiểu thêm cho có thêm động lực với niềm tin vào bài thuốc đông y này nha https://www.thuocdantoc.org/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

   1. Nhân Nhân says: Trả lời

    Nhà tôi mấy thế hệ từ bà nội, bố mẹ đến cháu tôi đều dùng thuốc đông y của bệnh viện này mà có ai bị sao đâu, bệnh khỏi không tái phát lại ý. Bà nội với bố tôi bị viêm xoang cũng theo phác đồ của bệnh viện này mà khỏi lâu rồi, còn cháu tôi còn nhỏ hay bị viêm họng, nay cũng đang sử dụng thanh hầu bổ phế đấy, thuốc mát và lành tính lắm, an tâm mà dùng. Mà thuốc này chỉ có bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 mới có bán thôi nha, muốn mua thì liên hệ viện này mà mua chứ đừng có mua ở chỗ khác là giả đấy, lúc đó dùng phải thuốc giả thì cấm có kêu ai được.

 7. Thanh Qúa says: Trả lời

  Mình vẫn đang trong giai đoạn cho con bú, hiện tại mình bị viêm họng, nếu uống thanh hầu bổ phế thang thì có làm sữa có mùi ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho con không?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Thanh Qúa, cảm ơn bạn đã quan tâm đến Bài thuốc của Bệnh viện. Việc sử dụng Bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang không gây mùi cho sữa mẹ và không ảnh hưởng đến chất lượng sữa nhé. Với phụ nữ đang cho con bú, sau khi thăm khám xác định tình trạng bệnh viêm họng bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp và có thể thêm một số thảo dược giúp lợi sữa như thông thảo, đinh lăng, bồ công anh… nữa nên bạn có thể yên tâm sử dụng Bài thuốc mà không cần phải lo lắng đến chất lượng sữa nhé.
   Để biết cụ thể tình trạng bệnh và liệu trình thuốc phù hợp với mình, bạn có thể liên hệ với Bệnh viện qua hotline 0888 598 102 để được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện tư vấn thêm cho bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Phùng Linh Hoàn says: Trả lời

   Mình cũng đặt mua thuốc thanh hầu bổ phế về uống khi bị viêm họng, cùng lúc đấy vẫn còn đang cho con ti sữa mẹ, cứ sợ thuốc gây mùi khó chịu cho sữa rồi sợ con bỏ ti, ấy thế mà không hề nha, trong thuốc có thêm các vị thuốc bổ và làm lợi sữa nên trộm vía con vẫn ti tì tì ấy.

   1. Thắm Lào Cai says: Trả lời

    Tôi cũng bị viêm họng, uống thuốc đó vào cũng sợ sữa có mùi với tắc sữa hoặc mất sữa, nhưng uống một thời gian sữa ra nhiều con bú không kịp ý, con vẫn ăn đều lắm không bị ảnh hưởng gì cả nên bạn cứ yên tâm nha.

 8. Trần Quỳnh Trân says: Trả lời

  Bình thường bị viêm họng mọi người dùng kẹo gì để ngậm thế chỉ mình với, mà dùng kẹo nó có chữa dứt điểm ho với viêm họng không ạ?

  1. HuỳnhVi 22121992 says: Trả lời

   Ngoài tiệm thuốc tây nhìu loại lắm cậu ra hỏi người ta chỉ cho cả đống, viên ngậm bảo thanh nè, an phế khang nè, eugica nè,.. mà ngậm thì làm dịu cơn đau thôi chứ làm sao mà chữa dứt điểm đc, chữa thì cần dùng thêm thuốc nữa

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Trần Quỳnh Trân. Việc sử dụng kẹo ngậm viêm họng không có tác dụng chữa bệnh triệt để, hơn nữa việc lạm dụng kẹo ngậm viêm họng có thể dẫn tới đờm ứ đọng lại trong họng dẫn đến viêm đường hô hấp mãn tính. Do đó không nên xem việc dùng kẹo ngậm viêm họng là một cách điều trị, bạn cũng nên dùng đúng số lượng theo chỉ định của bác sĩ thôi bạn nhé.
   Thông tin đến bạn, chúc bạn sức khỏe!

 9. Lê - Trung - Nghĩa - 1994 says: Trả lời

  Lúc bị viêm họng, tôi có uống mấy viên kháng sinh mua ở hiệu thuốc, thấy bệnh khỏi thì mừng lắm. Nhưng cứ ngưng uống một thời gian là lại thấy rát cổ họng, đêm đến ho sù sụ ảnh hưởng đến cả giấc ngủ của vợ nữa chứ, đi làm thì người ta thấy ho tưởng bị dính covid, rõ khổ!!!

 10. N h ư says: Trả lời

  Thuốc Bổ phế quân dân bên bệnh viện là dạng thang sắc nấu hả bác sĩ

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Như, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi với bệnh viện. Hiện tại Bổ phế thanh hầu 102 có 2 dạng, dạng sắc và dạng cao lỏng. Dạng thang sắc bên bệnh viện cũng có hỗ trợ sắc thuốc và chia gói nhỏ giúp nếu người bệnh yêu cầu. Còn dạng cao lỏng thì tiện dụng hơn, người bệnh sẽ không mất thời gian để điều chế thuốc, chỉ khi nào dùng thuốc thì lấy lượng vừa đủ theo bác sĩ chỉ định và dùng thôi bạn nhé. Bệnh nhân có thể chọn 1 trong 2 dạng để dùng, chất lượng và công dụng của thuốc của cả 2 đều như nhau.
   Thông tin đến bạn!

  2. NTT Hoa says: Trả lời

   Bệnh viện này chu đáo thật đấy, vậy thì chọn dạng cao đương nhiên là tiện lợi hơn nhiều rồi

 11. Hiếu hóng hớt says: Trả lời

  Tỏi đem đi ngâm rượu chữa viêm họng hay lắm nha bà con, ba tui ngâm cả thẩu chừng nào đau họng lại lấy ra uống tôi cũng uống ké, thêm xí mồi nhâm nhi nữa vừa được uống rượu vừa hết đau họng, bà con thấy tui lợi hại ghê chưa, haha

  1. Đói quá không ngủ được says: Trả lời

   trời ạ đã bị viêm họng còn muốn nhậu mồi uống rượu, uống vừa phải thôi chứ tỏi có tính nóng bạn uống vậy không cháy cái họng bạn nữa thì thôi luôn

 12. Mai.Trương says: Trả lời

  Không biết bổ phế Quân Dân 102 này phụ nữ mới sinh có uống được không nhỉ. em bị viêm họng vừa lo cho con vừa lo con bị lây mà sợ ảnh hưởng đến sữa nên cũng chưa có dám uống gì. Mà giờ ho đau tắt tiếng luôn rồi. Mọi người tư vấn cho em với

  1. CÚC HỒ says: Trả lời

   Dùng được đó mẹ ơi, tớ đây sau sinh nửa năm không cẩn thận mà lại bị viêm họng mà trầy trật mãi không khỏi nên cũng qua bệnh viên 102 khám. Đến bác sĩ kê cho dùng bổ phế quân dân với lọ ngậm sau 2 tháng thấy cải thiện nhiều lắm. Đêm ngủ không bị ho nữa mà chất lượng sữa rất là ok luôn, bác sĩ có nói thuốc này điều chế từ thảo dược nên lợi sữa, conn tớ uống có thấy có vẻ thích hơn trước nữa, không có vấn đề gì đâu, để cho chắc mẹ cứ qua khám rồi nghe theo bác sĩ dặn nhé, có bài viết này nói về hiệu quả của thuốc dùng cho bầu sau siinh luôn đó, mẹ cứ đọc thêm cho yên tâm
   https://www.vpeg.vn/phu-nu-mang-thai-nguoi-cho-con-bu-dung-thuoc-chua-viem-hong-thanh-hau-bo-phe-thang-co-sao-khong/

  2. Mai.Trương says: Trả lời

   Combo cậu dùng bao tiền thế cậu, cả chi phí khám nữa như thế nào luôn?

   1. CÚC HỒ says: Trả lời

    Đơn thuốc tớ dùng gồm 3 lọ bổ phế + 1 lọ ngậm tầm 1 triệu rưỡi thôi mẹ. Mà tùy vào bệnh mỗi người mà bác sĩ kê đơn thuốc chứ không có giống nhau đâu nè

   2. Cô Trương says: Trả lời

    Cháu ơi cho cô hỏi chút lọ ngậm đó là dạng kẹo hả cháu, dùng nó như thế nào

   3. CÚC HỒ says: Trả lời

    Loại ngậm này là dạng cao lỏng cô ạ, bác sĩ kê cho cháu ngậm từ 1-3 lần một ngày, mỗi lần 1/2 thìa cà phê tùy đối tượng và mức độ bệnh mà bác chỉ định liều dùng khác nhau cô ạ

 13. Lê Hồng Quân says: Trả lời

  Cần tư vấn thêm về thuốc bổ phế quân dân 102 qua số 0979989***

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Lê Hồng Quân. Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc Bổ phế Quân dân 102 của bệnh viện, bệnh viện đã nhận được thông tin của bạn. Các bác sĩ sẽ tiến hành gọi điện tư vấn cho bạn ngay bây giờ, xin hãy giữ máy để nhận được sự hỗ trợ.
   Chúc bạn sức khỏe!

 14. Mỹ Kim says: Trả lời

  Mọi người ạ, em biết cách chữa viêm họng bằng cây diếp cá với mật ong hay lắm. Mọi người mua hay hái 1 nắm lá diếp cá rồi rửa sạch để ráo nước rồi xay lấy nước cốt diếp cá lọc bỏ bã đi, hòa thêm 1 muống mật ong vào nước diếp cá và uống ngày 2 lần là thấy có tiến triển tốt lắm, em đang áp dụng được 1 tuần rồi thấy giảm đau ho nhiều lắm ạ.

  1. Minh- Nana says: Trả lời

   Mật ong cũng có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn khá tốt ấy, diếp cá thì có tính hàn nữa, để mình thử kết hợp xem như nào chứ dạo này trời lạnh mình lại bị viêm họng dị ứng do thời tiết, thấy cách làm cũng đơn giản nguyên liệu dễ kiếm nữa, hy vọng có kết quả tốt

  2. Mít tố nữ says: Trả lời

   ui cái này cũng hên xui lắm, tùy người nữa í, không phải ai cũng dùng được đâu, như những người hệ tiêu hóa kém hay dùng cho trẻ nhỏ dưới 1,2 tuổi đường ruột yếu dễ gây ngộ độc lắm. Nên mọi người muốn dùng thì nên cân nhắc cho kỹ nha

 15. cà rốt says: Trả lời

  Tôi hay bị rát họng, lưỡi cũng bị rát theo, có uống thuốc tây mà không hết rát, xin hỏi bệnh của tôi có chữa được không

 16. Sữa Sữa says: Trả lời

  Viêm họng dị ứng thì có dùng được mấy cách dân gian không chứ uống thuốc gì rồi cũng có khỏi được đâu, không biết dùng thuốc gì để mà khỏi bệnh luôn đó

  1. Ngày 2 hộp sữa says: Trả lời

   Trước tớ dùng lá tía tô phơi khô tán thành bột rồi pha với nước uống hàng ngày, cũng giảm được ho, đau rát họng đấy, nhưng chỉ chữa được đợt đầu giảm triệu chứng thôi chứ không khỏi hẳn được đâu, mấy lần về sau càng dùng càng không có tác dụng gì luôn á

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Sữa Sữa, các phương pháp dân gian thường chỉ áp dụng được đối với những trường hợp bệnh cấp tính, ở mức độ nhẹ và không phải đối tượng nào cũng áp dụng được. Hơn nữa, các phương pháp này chỉ cho tác dụng tạm thời, làm giảm bớt các triệu chứng chứ không thể thay thế thuốc để điều trị bệnh dứt điểm được bạn nhé.
   Hiện tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 có bài thuốc Bổ phế Quân Dân 102 chuyên trị các loại bệnh viêm họng đã được nhiều bệnh nhân tin dùng và có tiến triển tốt chỉ sau một liệu trình sử dụng. Thuốc này là thuốc đông y điều trị từ từ để loại bỏ nguyên căn gây bệnh từ sâu bên trong cơ thể nên có khả năng trị bệnh dứt điểm và ngăn ngừa bệnh tái phát, bạn có thể tham khảo thêm thông tin bài thuốc qua các bài viết trên diễn đàn của bệnh viện để biết thêm chi tiết.
   Chúc bạn sức khỏe!

  3. Sữa Sữa says: Trả lời

   Thế bệnh viện cho em hỏi 1 liệu trình thuốc là sử dụng trong bao lâu vậy ạ?

   1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

    Chào bạn Sữa Sữa, một liệu trình điều trị trung bình kéo dài từ 2-3 tháng tùy theo mức độ bệnh, thể trạng, độ tuổi,…của bệnh nhân, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên sẽ không cố định thời gian điều trị bạn nhé. Ví dụ đối với trường hợp bệnh nhẹ, cấp tính có thể chưa tới 1 tháng hoặc hơn, nhưng đối với bệnh nặng, mãn tính thường sẽ trên 2 tháng. Để biết được cụ thể liệu trình của mình bạn có thể đến trực tiếp tại Bệnh viện để các bác sĩ khám và kê liệu trình phù hợp với bạn nhé.
    Nếu còn câu hỏi thắc mắc bạn có thể inbox qua hộp thư của Bệnh viện hoặc liên hệ vào hotline 0888.598.102 để được hỗ trợ giải đáp bạn nhé!
    Thân ái!

 17. AN says: Trả lời

  Tôi đang muốn điều trị viêm họng ở bệnh viện 102 mà thấy ai cũng bảo đông người tới khám lắm thì chắc phải tìm chỗ khác rồi vì tôi ghét phải chờ đợi lâu lắm, mà bản thân tôi cũng không có nhiều thời gian để ngời chờ khám

  1. Kim Quyên Cosmetics says: Trả lời

   giờ bạn đi bệnh viện nào cũng đông cũng chờ cả bạn ơi, có khi lấy số chờ dài cổ cả ngày cũng chả tới lượt ấy chứ.mà càng đông càng chứng tỏ bệnh viện chữa bệnh tốt mà

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn AN, để không phải chờ lâu đến lượt khám, bạn có thể liên hệ đặt lịch trước qua Fanpage hoặc hotline 0888.598.102 của bệnh viện sau đó đến lịch hẹn bạn đến tại quầy lễ tân khai báo họ tên và sẽ được hướng dẫn làm thủ tục để khám ngay mà không phải chờ lâu bạn nhé!
   Thân ái!

 18. Nguyễn Bắc says: Trả lời

  Em viêm họng hạt 7 năm nay, cổ họng lúc nào cũng có cảm giác vướng víu, khó chịu, chỉ muốn nhổ ngay ra mà không được. Đã thế còn khô rát nữa, em đã sử dụng nhiều cách rồi mà vẫn chưa tìm được phương pháp nào chữa được triệt để. Ai đã chữa khỏi rồi cho em xin ít kinh nghiệm và nên dùng thuốc gì đi ạ

  1. mymy Hùynh says: Trả lời

   anh thử đi đốt xem như nào, em nghe mấy người bị viêm họng hạt toàn đi đốt cả đó, chứ để vậy riết khó chịu lắm.

  2. Hồ Đắc Minh Phước says: Trả lời

   Đốt không hết đâu em gái ở trên ơi, anh đi đốt năm ngoái đầu năm nay bị lại đấy, nó chỉ đốt được các hạt to thôi, các hạt nhỏ vẫn còn mà hạt nhỏ rồi nó lại to lên, cứ thế đốt to thì còn nhỏ nên anh rút kinh nghiệm rồi không đốt nữa. Cũng đang mon men tìm phương pháp khác đây, nghe nhiều người mách bên Bệnh viên Quân dân 102 có bài thuốc gì chữa các loại viêm họng hay lắm, anh mới vào đây để tìm hiểu thêm nè.

  3. Sườn xào chua ngọt says: Trả lời

   Đúng đó các anh em, điều trị viêm họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng 102 là chuẩn lắm đó, như tui là đầu năm ngoái bị viêm họng hạt mà nó nặng đến mức các hạt sưng mủ luôn đó, đau chết khiếp, ăn uống gì được đâu. Bố tui mới đưa tui qua bên bệnh viện này khám , mà hồi đó bệnh viện còn bên địa chỉ cũ 91 Nguyễn Xiển chi nhánh ngoài Hà Nội ý, lúc đó còn là Trung tâm Đông y Việt Nam nổi tiếng chữa bệnh bằng y học cổ truyền lắm. Thế mà dùng thuốc của bên này có 3 tháng mà đi khám lại kết quả là các hạt đã tiêu hết rồi, cổ họng khỏe trở lại hiếm khi đau rát nữa, nên các anh chị em cứ thử qua đấy khám xem sao đi nhá, còn cách thì còn hy vọng thôi nè

  4. Nguyễn Bắc says: Trả lời

   Thuốc đó chữa viêm họng đó là thuốc gì vậy bác ơi, bác chia sẻ tên thuốc để em còn tìm hiểu thử nữa ạ

  5. Sườn xào chua ngọt says: Trả lời

   AÀ tui quên mất, thuốc này là bài thuốc trong bài viết này đó, có tên là thanh hầu bổ phế thang hay bổ phế Quân Dân 102 bạn nhá, để tui gửi cho bạn 1 bài viết về thuốc này cho bạn thamm khảo thử nha
   https://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-viem-amidan
   đấy bài viết rất rõ ràng các thông tin và hiệu quả của bài thuốc, có cả người dùng họ phản hồi hiệu quả dưới các bình luận nữa, bạn cứ từ từ tìm hiểu nhá

 19. TyTy Van says: Trả lời

  e ở xa lm thế nào mua đk thuốc ạ, mn biết cách mua thuốc chỉ e vs?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc của chúng tôi, đối với bệnh nhên ở xa chúng tôi hỗ trợ tư vấn online và gửi thuốc về tận nhà cho bệnh nhân thông qua chuyển phát của Viettle. Bạn vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể tiện liên lạc hỗ trợ tư vấn cũng như gửi thuốc về cho mình bạn nhé. hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline: 0888598102.
   Thông tin đến bạn.

 20. Lữ Sơn says: Trả lời

  Thấy bảo ở đây có bác sĩ Phương chữa bệnh viêm họng mát tay lắm phải không?

  1. Toney Ngố says: Trả lời

   Uhm, bác sĩ có hơn 40 năm kinh nghiệm nên khám được lắm em ạ, anh cũng bị viêm họng mãn tính rượu bia không uống nhưng có hút vài điều thuốc lá, nên anh điều trị mãi cũng khó khỏi lần nào bị là yết hầu cũng sưng, cổ họng nóng rát, nuốt đau lắm em ạ, ho nhiều lám. Trước đây bổ phế, siro uống cũng nhiều, có thời gian anh đã kiêng thuốc để bệnh không bị nặng hơn và để điều tri cho khỏ hẳn, nhưng một lần , rồi vài lần sau uống thuốc tây mà không đỡ, anh đã biết đến bệnh viện này khi thấy người bạn cũ chia sẻ về việc điều trị ở bên này, thấy đúng thuốc mình đang cần tìm anh hỏi địa chỉ đến đó khám, cũng biết qua về bác sĩ Phương lên đi khám cũng đăng ký khám với bác sĩ luôn. Bác sĩ khám kỹ lắm em ạ, còn theo sát trong từng quá trình điều trị, hướng dẫn ăn uống giai đoạn này ăn gì sinh hoạt thế nào, nói chung anh thấy bác sĩ khá là tận tình. Chính vì thế anh có những tiens triển rất tốt, chỉ sau gần 2 tháng rưỡi bệnh viêm họng của anh đã khoi, tất cả triệu chứng đều hết hoàn toàn em ạ. Em đọc thêm một chia sẻ của bệnh nhân cũng điều trị với bac sĩ Phương này, anh mới tìm được: https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

  2. Như_MYN says: Trả lời

   Em thấy bs ở đây ai cũng vậy anh à, không chỉ mỗi bs Phương đâu, vừa nhiệt tình lại chu đáo với bệnh nhân nưa, khám thôi đã thấy ưng cái bụng rồi bs làm việc có tâm cũng thấy yên tâm hơn nhiều.

 21. Nguyễn Đức Tuấn says: Trả lời

  Bệnh viện có một chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Mình đúng không ạ, ai biết địa chỉ cụ thể thế nào không ạ, cho em xin thời gian làm việc của họ luôn vói ạ.

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, địa chỉ cơ sở khu vực miền Nam của bệnh viện là : Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Thời gian làm việc sẽ làm theo thời gian biểu như sau buổi sáng từ 8h-12, buổi chiều từ 13h30 -17h30 tất cả các ngày trong tuần bạn nhé. Thông tin đến bạn.

  2. Hong Tham Nguyen says: Trả lời

   Có nên khám đi khám vào chủ nhật không nhỉ, nhưng nghĩ đến cảnh chen chúc bệnh nhân đông mà chán quá, thấy bảo bên này chủ nhật họ khám nhiều lắm.

  3. Sophiee says: Trả lời

   Vì là ngày nghỉ mà cũng dễ hiểu, bớt đông thì chỉ có đi trong tuần thôi.

  4. Sonylong says: Trả lời

   Đấy trước đây cũng toàn khám chủ nhật vì chỉ hôm ý được nghỉ mà đông dã mãn, sau này biết đặt được lịch khám thế là từ lần đó đi khám mới thấy nhàn, bạn cứ đặt lịch đi rồi khám thời gian nào cũng được. Muốn đặt thì gọi đến hotline của bệnh viện bạn nhé số đây: 0888598102.

 22. Kim_Pha_13 says: Trả lời

  bé nhà em hai hôm nay cứ kêu đau họng rồi, không chịu ăn uống gì cả, mấy lần trước cũng hay phải điều trị bằng thuốc tây mãi mới khỏi, điều trị xong người là người gầy hẳn đi, lần này bị lại em không muốn cho bế dùng thuốc tây nữa, có mẹ nào dùng thuốc này chưa, có nhanh khỏi không ạ, dễ uống không mấy chị.

  1. Con Gấu Màu Xám says: Trả lời

   Mẹ nó có thể lấy lá húng chanh hấp đường phèn cho con uống được mà, trẻ con chua dùng kháng sinh nhiều thì dùng cách dân gian sẽ rất hiệu quả đây, mình toàn dùng cách dan gian cho con chẳng phải đi viện lần nào. Mách cách này cho mẹ nó nè:
   + Lá húng chanh sau khi ngâm nước muối rửa sạch thì mang đi thái nhỏ hoặc xay nhuyễn
   + Cho lá húng chanh đã xay vào bát cùng với đường phèn và hấp cách thủy khoảng 20 phút
   + Lọc lấy nước cho trẻ uống 2 lần mỗi ngày, áp dụng liên tục từ 3 – 5 ngày để cải thiện các triệu chứng bệnh lý

  2. Hạ Mây says: Trả lời

   Chị nói này giờ cứ đưa bé đi khám đã, khám ở đây có mất 100.000 thôi, cho yên tâm, cách dân gian với thuốc đông y đều an toàn cả, cách dân gian đúng là cũng có đõ, nhưng nếu muốn con không bị đi bị lại thì cứ dùng thuốc em nhé, bé nhà trước đây chả vậy ho chị cho uống mãi quất với mật ong, kha tử đỡ được vài ngày ho nó giảm, nhưng cứ kho khè, kéo dài đến mấy tuần liền. Sau chị phải mua thuốc bổ phế của bệnh viện này cho con uống mới dứt được tình trạng đấy đó em ạ. Con em ốm hai ngày thì đưa đi khám sớm đi kẻo lại nặng thêm

  3. Mỹ Diệu ?? says: Trả lời

   Hạ Mây nói đúng đó, mà chị thấy bv này còn có bố phế dành cho trẻ con dễ uống lắm, thành phần thuốc bổ nhiều uống thuốc vào còn thấy người khỏe mạnh hơn em à, chị thấy dạo này ăn uống được mà còn ít bị bệnh hơn bớt lo nhiều em ạ, chứ trước cứ ốm suất, tháng vài lần viêm họng, đi làm cũng không yên tâm em ạ. À em phải chú ý chăm sóc, sinh hoạt cho con nữa nhé, lúc đi khám được bác sĩ nhắc nhở may ghi lại được, em xem mà biết cách phòng tránh cho con,nhiều khi từ những điều nghĩ nó đơn giản nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe của con đấy:
   – Đảm bảo môi trường sống khô thoáng, sạch sẽ, thường xuyên dọn dẹp nơi ở sạch sẽ.
   – Cho trẻ vệ sinh răng miệng và súc miệng bằng nước muối ấm để bảo vệ cổ họng, đường hô hấp của trẻ
   – Thường xuyên chăm sóc răng miệng cho trẻ
   – Cho trẻ uống bổ sung nhiều nước, nước ép trái cây như cam, chanh,… để giải nhiệt kháng viêm.
   – Tránh cho trẻ uống nước lạnh, ăn đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ.
   – Sử dụng máy tạo ẩm để điều hòa không khí, luôn giữ nhiệt độ phòng từ 25-27 độ.
   – Giữ cho trẻ tâm trạng thoải mái,hạn chế quấy khóc làm bệnh lâu khỏi.
   – Bổ sung vitamin, kẽm, sắt,… để hệ thống miễn dịch của trẻ khỏe mạnh, giúp nhanh chóng đẩy lùi bệnh.
   – Không tắm trẻ ngay khi trẻ vừa đổ nhiều mồ hôi, dùng nước ấm tắm trẻ và thường xuyên rửa tay trẻ với xà phòng. Có thể dùng nước có pha 1-2 giọt tinh dầu gừng, khuynh diệp để giữ ấm cơ thể trẻ.
   – Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với người lạ để tránh bị lây bệnh. Không sử dụng chung đồ đạc với người khác

 23. Tran Dang TrucAnh says: Trả lời

  mh trk đây bị trào ngược dạ dày gây ra viêm họng mãn tính mới đây mh chữa khỏi bệnh trào ngước nhưng không thấy viêm họng cải thiện,cho hỏi liệu trình chưa viêm họng của bệnh viện có chữa được bệnh của mh được không? và uống thuốc có ảnh hưởng đến dạ dày không, vì mh mới đỡ được chút chút thôi, cũng chưa khỏi được hoàn toàn.

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, đối với tình trạng của bạn trung tâm đang có bài thuốc thanh hầu bổ phế thang với thành phần 100% là dược liệu thiên nhiên bao gồm: Kha tử, xuyên bối mẫu, tang bạch bì, ngưu bàng tử…giúp điều trị viêm họng cấp và mãn tính, viêm amidan cấp và mãn tính, viêm họng hạt, ho… mà không gây bất cứ tác dụng phụ nào đén cơ thể. Tuy nhiên, bạn bị trào ngược dạ dày thì đó cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng viêm họng mãn tính căn bệnh trào ngược dạ dày là rất cần thiết. Để có thể nắm được lộ trình điều trị bạn vui lòng đến thăm khám tại một trong hai cơ sở của trung tâm để được bác sĩ tư vấn cụ thể. Nếu có bất cứ thắc mắc vê thuốc hay có câu hỏi nào khác bạn có thể gọi điện số :0888598102 để được hỗ trợ kịp thời. Chúc bạn mau khỏe.

 24. Quinnie ? says: Trả lời

  Mấy anh chị ơi, thế mọi người dùng thuốc ở bên này rồi ạ, uống có khỏi được bệnh không ạ, em bị viêm họng mãn tính cũng 7,8 năm rồi ạ, trước khi ở nhà cũng hay đau họng nhưng không quá lâu ạ, mà từ khi lên thành phố học đại học, nhiều khói bụi mà mấy tháng nay em ho không ngừng ạ, vào mùa đông thì bệnh nặng hơn, họng đau không há được miệng, ăn uống nói chuyện khó khăn lắm ạ, nửa năm em đi bệnh viện hai lần mà không có đỡ gì cả, anh chị dùng rồi cho em lời khuyên với có lên chữa ở đây không ạ.

  1. Quyên Hg says: Trả lời

   Ừ em, chị dùng thuốc này rồi, cũng bị viêm họng nặng đấy khá giống em, ngoài ra còn có nhiều đờm, họng bị sưng mà khỏi cũng được ba tháng nay rồi em ạ.

  2. My Hân says: Trả lời

   Uống bao lâu thì khỏi vậy chị?

  3. Quyên Hg says: Trả lời

   Khoảng 2 tháng em ạ, cũng không lâu lắm, uống thuốc này tác dụng của nó cũng nhanh, 15 ngày là thấy họng bớt sưng rồi( soi gương là có thể quan sát được), ho cũng không nhiều nữa. Sau đó thì thuốc cứ cải thiện từ từ qua 1 tháng là hầu như không thấy triệu chứng gì nữa rồi, thời gian dùng thuốc còn lại uống để bồi bổ và tăng sức đề kháng thôi em à.

  4. My Hân says: Trả lời

   Tại sao lại khỏi bệnh mà vẫn uống thuốc vầy chị, nếu lúc em uống mà thấy đỡ không còn triệu chứng gì nữa cả, thì lúc ý dừng thuốc được không ạ, em thấy uống gần tháng thuốc thế kia cũng hơi phí ạ.

  5. Quyên Hg says: Trả lời

   Em uống thế khác gì thuốc tây, uống lúc ý chỉ là hết triệu chứng, quan trọng là cách điều trị về sau kia kìa, lúc này uống rất quan trọng để hạn chế tái phát về sau, vầy mới khỏi được lâu chứ em uống là phải đầy đủ liệu trình không có gì thừa cả đâu em. Đây em xem nè uống đúng và đủ liệu trình là hết sức quan trọng, rất nhiều anh chị chia sẻ lại quá trình điều trị, có người nhờ thế khỏi được mấy năm giời nài: https://ihs.org.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-19059.html

  6. Ngoc Yen Nguyen says: Trả lời

   Phải đầy em ạ, đông y là phải điều trị lâu dài không rút ngắn giai đoạn được đâu. nhất là mấy mãn tính thì càng phải kiên trì, chị ấy uống còn nhanh khỏi đó, anh đây mất 3 tháng điều trị này em, nhưng nhờ thế mới hái được quả ngọt em à, bị 10 năm cuối cùng cũng khỏi, 2 năm nay không bị một lần nào em à, đấy là cũng không kiêng khem gì nhiều, cũng chỉ sáng tối súc miệng bằng nước muối, với giữ ấm cơ thể thôi em à.

 25. Giao Quỳnh Trần Nữ says: Trả lời

  Thuốc điều trị của bệnh viện là thuốc đông y phải không?

  1. Hốih Thị Trôi says: Trả lời

   Đúng rồi bạn ơi, khám thì cả đông và tây y kết hợp, còn thuốc điều trị vẫn là thuốc đông y nha bạn.

  2. Giao Quỳnh Trần Nữ says: Trả lời

   Thế lại phải sắc thuốc à, một thang uống được bao nhiêu ngày, bác sĩ có chia thuốc ra từng ngày cho mình hay không, hay về tự chia à bạn, bạn chỉ mình cách sắc thuốc với.

  3. edward says: Trả lời

   Một thang uống được trong vòng ba ngày bạn nhé, không phải một thang ấy chia thành nhiều phẩn nhỏ mỗi ngày sắc một ít , mà là bạn sắc thuốc 3 lần, lần 1 sắc từ 40-60 phút, lần 2 sắc từ 30-40 phút, lần thứ 3 khoàng 30p. Lấy nước thuốc của ba lần trộn lại với nhau chia làm ba phần, mỗi ngày uống một phần sáng và tối. Thuốc chưa dùng đến nhớ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé, không là hỏng đó

  4. Âu Bá Vinh says: Trả lời

   Tớ thấy đun sắc vầy đúng là phưc tạp thạt, để ý thời gian còn độ lửa nữa, đun thuốc cũng mất cả buổi rồi, thì làm được việc gì nữa, mua thuốc cao lỏng mà uống, bệnh viện có mà, pha ra thì nó cũng giông thuốc sắc thôi mà.

  5. Giao Quỳnh Trần Nữ says: Trả lời

   Mình sợ thuốc dạng cao bạn bảo nó không chất bằng thuốc sắc, uống vào không hiệu quả, kéo dài thời gian điều trị thì hơi dở

  6. Quyên Hg says: Trả lời

   Bạn nghĩ nhiều làm gì, thuốc bệnh viện họ cũng phải nghiên cứu kỹ càng rồi, đơn thuốc vẫn thế chỉ khác mỗi cách bào chế, tác dụng không giống nhau sao mà được, cái gì tiện thì dùng thôi.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Viêm họng không ho
Viêm họng không ho là bệnh gì, có nguy hiểm không? (Giải đáp chính xác)
Viêm họng không ho có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý đường hô hấp khác nhau. Tình trạng...
Chữa viêm họng hạt bằng lá đu đủ
Chữa viêm họng hạt bằng lá đu đủ: Giải pháp chữa bệnh an toàn
Chữa viêm họng hạt bằng lá đu đủ là cách chữa bệnh lâu đời từ dân gian. Lá đu đủ...
Liệu trình Quân Dân chữa viêm họng, viêm amidan, ho
Liệu trình chữa viêm họng, viêm amidan, ho TOÀN DIỆN tại Bệnh viện Tai Mũi...
Ho, viêm họng, viêm amidan là những bệnh lý phổ biến tưởng chừng đơn giản, dễ điều trị nhưng lại...
Cách chữa viêm họng nhanh nhất
Tổng hợp cách chữa viêm họng nhanh nhất mà bạn cần biết
Cách chữa viêm họng nhanh nhất là gì? Hiện nay có rất nhiều cách thức để điều trị viêm họng....
Viêm họng hạt có nên đốt không
Viêm họng hạt có nên đốt không và vì sao: Giải đáp từ chuyên gia
Điều trị ngoại khoa bằng cách đốt laser cho người bệnh viêm họng hạt khá phổ biến. Tuy nhiên nhiều...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top