Liệu trình điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 hiện đang ứng dụng giải pháp đông y có biện chứng – kết hợp ưu điểm của cả hai nền y học Đông và Tây y trong chẩn đoán và điều trị viêm xoang, viêm mũi. Một trong những điểm đột phá của phương pháp này là liệu trình tác động đa chiều, giúp người bệnh loại bỏ bệnh từ gốc và phòng ngừa bệnh lâu dài.

Liệu trình điều trị dứt điểm viêm xoang, viêm mũi của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Nhiều người bệnh cho rằng bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng không thể điều trị dứt điểm, loại bỏ tận gốc. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Sự hình thành của viêm xoang, viêm mũi dị ứng có liên quan đến cơ địa dị ứng của người bệnh. Tuy nhiên, có những trường hợp không phải do yếu tố di truyền mà hình thành trong giai đoạn trưởng thành.

Trên thực tế, cho dù có yếu tố di truyền hay không thì hai căn bệnh này có thể điều trị triệt để nếu thuốc có tác động vào tận gốc của bệnh, đồng thời cải thiện những yếu tố cốt lõi như các cơ quan thải độc, hệ hô hấp, hệ miễn dịch của cơ thể.

Kế thừa kinh nghiệm và hàng trăm bài thuốc quý giá của y gia thời xưa, đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 – đơn vị trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam (xem chi tiết) đã cải tiến thành công các bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi cho hiệu quả vượt trội. Từng giai đoạn điều trị sẽ giải quyết một vấn đề cụ thể cho người bệnh.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 ứng dụng phương pháp điều trị Đông y có biện chứng
Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 ứng dụng phương pháp điều trị Đông y có biện chứng

Giai đoạn giải quyết triệu chứng

Thực tế cho thấy việc người bệnh e ngại sử dụng thuốc đông y trong điều trị là bởi thuốc tác động trên triệu chứng còn chậm. Với những bệnh lý gây nhiều triệu chứng khó chịu như viêm xoang, viêm mũi, người bệnh luôn muốn được xử lý triệu chứng nhanh chóng.

Nắm bắt tâm lý này, đội ngũ chuyên gia Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã phát triển bài thuốc có khả năng làm giảm triệu chứng viêm mũi, viêm xoang nhanh và vẫn đảm bảo an toàn cho cả người có thể trạng yếu. Thông thường, bài thuốc này sẽ được ứng dụng trong giai đoạn đầu của liệu trình điều trị.

Thành phần của bài thuốc sẽ bao gồm các thảo dược có tác dụng tăng cường lưu thông khí huyết, chống sung huyết, phù nề niêm mạc mũi, giúp đào thải dịch nhầy trong hệ thống xoang, giảm tắc nghẽn, khó thở. Trong đó có thể kể đến các thảo dược như:

 • Bạch chỉ: kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau, chống sung huyết, trừ dịch mủ mũi
 • Xuyên khung: tăng cường lưu thông máu, giảm sung huyết, kháng khuẩn, trị đau đầu, đau mặt
 • Tế tân: giải nhiệt, hạ sốt, kháng khuẩn, giảm đau, trừ dịch mũi, trừ ho, trị đau đầu
 • Bồ công anh: tiêu sưng viêm, tăng cường chức năng gan, giải độc cơ thể

Do sử dụng các vị thuốc chứa nhiều hoạt chất mang tính “kháng sinh” nên người bệnh có thể thấy được triệu chứng bệnh giảm nhanh chóng chỉ sau tuần 7-15 ngày điều trị. Nếu dùng kết hợp thuốc uống với thuốc xịt, hoặc thuốc xông, cao ngậm, quá trình điều trị triệu chứng ban đầu sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Giai đoạn loại bỏ gốc bệnh

Xét về cơ chế hình thành bệnh, viêm xoang và viêm mũi dị ứng đều hình thành khi hệ miễn dịch yếu, hệ hô hấp nói chung và chức năng mũi xoang nói riêng hoạt động yếu kém. Vì lẽ đó mà không thể cản trở sự xâm nhập của các tác nhân ngoài môi trường như virus, vi khuẩn hay dị nguyên (hóa chất, nấm mốc, mạt bụi, lông động vật…).

Trên quan điểm của đông y, bệnh tật chỉ hình thành khi cơ thể mất cân bằng âm dương và chính khí suy yếu. Viêm xoang và viêm mũi dị ứng xảy ra khi có sự cộng hưởng của các vấn đề: chính khí suy, tà khí mạnh, các tạng phủ bao gồm Phế, Thận, Can, Tỳ hư hao. Trong đó:

 • Viêm xoang: Có 3 căn nguyên chủ yếu là Can hỏa vượng thịnh (gan hỏa gây phế nhiệt), Thận âm hư (thận âm hư thì mất cân bằng âm dương, hỏa vượng gây nhiệt độc tích tụ làm tiêu hao chính khí, ngoại tà xâm nhập), Phế nhiệt (ăn đồ cay nóng, cảm nhiễm tà độc phong nhiệt hoặc phong hàn uất lại hóa nhiệt).
 • Viêm mũi dị ứng: Phế khí hư không thể ngăn cản tà độc phong hàn và dị nguyên gây hại, hoặc lao động quá sức làm tổn thương Tỳ Vị, từ đó ảnh hưởng đến chức năng thanh giáng trọc. Qua đó thấp trọc với đọng tại mũi, kinh lạc bị bít tắc khiến mũi không thông.
Căn nguyên của bệnh viêm xoang, viêm mũi
Căn nguyên của bệnh viêm xoang, viêm mũi theo quan điểm YHCT

Nhìn chung, sự hình thành của các bệnh lý này chủ yếu liên quan đến yếu tố “khí” của cơ thể. Khi chính khí suy (hệ miễn dịch yếu), hai tạng phủ chủ khí, trữ khí là Phế và Thận (Phế Chủ Khí Thận Chứa Khí) hư hao, chức năng bị suy giảm thì không thể bảo vệ cơ thể trước sự xâm nhập của tà khí (phong nhiệt, phong hàn, dị nguyên).

Từ đó âm dương mất cân bằng, khí huyết khó lưu thông, tạng Tỳ bị ảnh hưởng nên không vận hóa được. Bệnh biểu hiện ra bên ngoài với các triệu chứng: sưng viêm, phù nề, tắc nghẹt, sổ mũi… Theo Hải Thượng Lãn Ông: “Bệnh Tỵ uyên là trách ở Tỳ, mũi không ngửi được mùi thơm thối là trách ở Thận. Vì Tỳ chủ đờm dãi, Tỳ hư không vận hóa được mà tràn lên. Thận là gốc của khí, Phế khí về tàng ở Thận, Thận hư không tàng được khí, làm ủng tắc ở trên”.

Quan điểm của YHHĐ và YHCT về bệnh viêm mũi, viêm xoang đều “chạm” nhau ở vấn đề: nguồn gốc hình thành bệnh là hệ miễn dịch yếu và các cơ quan chủ về hô hấp, giải độc của cơ thể như phổi, gan, thận hoạt động kém hiệu quả.

Qua nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, đội ngũ chuyên gia của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã phát triển bài thuốc điều trị viêm xoang, viêm mũi tận gốc. Ở giai đoạn này, bài thuốc sẽ kết hợp phục hồi, điều dưỡng tạng phủ và thanh lọc, giải độc, tiêu trừ viêm nhiễm (loại bỏ tà độc tích tụ trong cơ thể). Cơ chế này chính là ứng dụng nguyên tắc bổ chính khu tà của đông y.

Bài thuốc này sẽ tác động nhiều vào tạng Thận vì đây là tạng phủ chủ chốt trong cân bằng âm dương, đồng thời là nơi nạp khí, trữ khí của cơ thể. Dù vậy, thảo dược tự nhiên thường có công dụng phong phú do sở hữu hoạt chất đa dạng. Bên cạnh dưỡng Thận, bài thuốc này còn có tác dụng ôn Phế, bổ Can, kiện Tỳ, ích khí.

Khi các cơ quan thận, gan, phổi được phục hồi công năng, cơ thể sẽ có khả năng tự giải độc hiệu quả, đẩy lùi các tà độc phong hàn, phong nhiệt. Triệt tiêu gốc bệnh cũng sẽ giải quyết hết các triệu chứng bệnh còn sót lại. Nói cách khác, cơ thể được thanh lọc hoàn toàn, từ gốc đến ngọn của bệnh đều được loại bỏ ở giai đoạn này.

Thành phần bài thuốc chữa viêm xoang viêm mũi Quân dân 102
Thành phần bài thuốc chữa viêm xoang viêm mũi Quân dân 102

Thông thường, thành phần chính của bài thuốc sẽ bao gồm các vị thuốc vừa “công” vừa “bổ” như:

 • Tang diệp: Quy Phế và Can, trừ phong, thanh nhiệt, điều trị bệnh viêm đường hô hấp, đau đầu, hoa mắt.
 • Tang ký sinh: Quy Can và Thận, bổ can thận, hóa ứ bế, trị đau đầu, chóng mặt.
 • Xuyên khung: Quy Can và Tỳ, hoạt huyết, hành khí, giảm đau, khu phong, hóa đờm.
 • Tế tân: Quy Phế và Thận, ôn phế, tán hàn, khu phong, giảm đau, loại bỏ dịch mũi, thông mũi.
 • Thục địa: Quy Can, Phế, Thận, giúp bồi bổ cơ thể, phục hồi hư tổn, bổ máu.
 • Kỷ tử: Kỷ tử: Quy Can, Thận, Phế, bổ thận, nhuận phế, thải độc gan, giảm đau.
 • Khương hoạt: Quy Can, Thận, hạ sốt, dẫn khí, tán hàn, thông kinh hoạt lạc.
 • Khổ sâm: Quy Can, Thận, trừ đờm, trừ sưng viêm, thanh nhiệt, giải độc, khử phong, sát trùng, an ngũ tạng

Nhưng để giải quyết gốc bệnh chính xác nhất, bác sĩ cũng sẽ căn cứ vào thể trạng của người bệnh, biện chứng luận trị và gia giảm thành phần thuốc cho phù hợp nhất.

Nếu người bệnh có cơ địa dị ứng sẽ được sử dụng các thảo dược chống dị ứng, bổ huyết, tăng cường sức đề kháng. Nếu có yếu tố phong nhiệt thì sử dụng thêm thảo dược có công dụng thanh nhiệt giải độc. Nếu có phong hàn thì sử dụng các vị khu phong tán hàn. Như vậy, tà khí/tác nhân gây bệnh sẽ được loại bỏ hoàn toàn và tạo tiền đề để phục hồi chính khí – xây dựng cơ chế dự phòng bệnh sau điều trị.

Giai đoạn phòng ngừa tái phát

Chính khí mạnh trong YHCT (tức hệ miễn dịch khỏe trong YHHĐ) không chỉ liên quan mật thiết với quá trình điều trị bệnh. Quan trọng hơn, đây là “chìa khóa” dự phòng bệnh hiệu quả nhất.

Hệ miễn dịch khỏe mạnh thì các phản ứng sinh hóa trong cơ thể diễn ra trơn tru, mọi cơ quan chức năng đều hoạt động tốt. Ngược lại, sự hoạt động hiệu quả của các cơ quan cũng tạo tiền đề tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy hoạt động của hệ miễn dịch.

Chính bởi mối quan hệ hai chiều này, đội ngũ chuyên gia đã xây dựng bài thuốc tập trung bồi bổ cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch ngay sau quá trình loại bỏ gốc bệnh. Cơ thể được phục hồi cũng là thời điểm hấp thụ các vị thuốc bổ tốt nhất và đạt được cơ chế dự phòng bệnh vượt trội.

Thành phần của bài thuốc ở giai đoạn này thường bao gồm các vị thuốc bổ can thận, dưỡng huyết, sát trùng, kháng virus, chống dị ứng, lợi ngũ tạng. Chẳng hạn như:

 • Hoắc hương: bổ vệ khí, thăng thanh, giáng trọc, bảo vệ đường hô hấp, an thần.
 • Hoàng kỳ: giải độc, tiêu viêm, bổ khí, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy sự hình thành của kháng thể
 • Bạch truật: bổ tỳ ích khí, điều dưỡng cơ thể, kháng viêm, tiêu sưng, giúp ăn ngon ngủ yên.
 • Bạc hà: tán phong nhiệt, tiêu đờm, sát khuẩn.giảm đau, nâng cao sức đề kháng
 • Thục địa: phục hồi hư tổn, tái tạo niêm mạc xoang, khai thông huyết mạch
 • Kỷ tử: bổ phế, nhuận gan, tăng cường chức năng thận và cải thiện miễn dịch.
 • Hoàng cầm: ức chế vi khuẩn, kháng viêm, trừ đờm, làm mát máu, bảo vệ đường hô hấp.

Sau khi hệ miễn dịch được nâng cao, chức năng giải độc của cơ thể, chức năng mũi xoang hoạt động tốt thì các dị nguyên không thể xâm nhập. Cơ chế dự phòng và chữa bệnh tự nhiên của cơ thể được phục hồi, người bệnh sẽ không lo gặp tình trạng tái phát sau điều trị. Dù vậy, người bệnh cũng cần xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để hệ miễn dịch luôn trong trạng thái hoạt động tốt, phòng ngừa bệnh hiệu quả và bền vững.

Điểm ưu việt trong liệu trình điều trị viêm xoang, viêm mũi Quân dân 102

Ngoài việc giải quyết bệnh một cách bền vững, liệu trình chữa viêm xoang, viêm mũi Quân dân 102 luôn chú trọng đến tính an toàn, độ tương thích với mọi đối tượng người bệnh.

Sự hòa hợp giữa tính ĐẠI CHÚNG và CÁ NHÂN, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe của người bệnh

Các bài thuốc được sử dụng trong liệu trình điều trị viêm xoang, viêm mũi Quân dân 102 đáp ứng tốt với mọi cơ địa khác nhau, mọi đối tượng người bệnh. Thông qua cơ chế điều trị tác động đa chiều từ gốc đến ngọn và sử dụng các thảo dược có công dụng phong phú, phương pháp điều trị của bệnh viện Quân dân 102 có thể giải quyết mọi thể viêm xoang, viêm mũi, triệt tiêu hiệu quả mọi tác nhân dẫn đến bệnh.

Tuy nhiên, một trong những nguyên tắc điều trị của đông y là biện chứng luận trị. Cho nên trong quá trình điều trị, bác sĩ đều căn cứ vào thể trạng riêng biệt của người bệnh để gia giảm thuốc cho phù hợp.

Chẳng hạn với người bị viêm xoang do trào ngược dạ dày, phương thuốc điều trị sẽ chú ý đến cả hai vấn đề dạ dày và viêm xoang. Trong bài thuốc thường gia thêm các vị có tác dụng bình can, kiện tỳ, ôn bổ vị khí, tốt cho tiêu hóa, tăng cường chức năng của dạ dày.

Với phụ nữ mang thai, bác sĩ thường kê thêm thảo dược giúp an thai như bồ công anh, hoàng cầm, bạch truật… Với trẻ nhỏ thường có nhiều thảo dược bổ dưỡng, tăng cường sức đề kháng trong bài thuốc như cam thảo, hoa cúc…

Ưu điểm của liệu trình chữa viêm xoang viêm mũi Quân dân 102
Ưu điểm của liệu trình chữa viêm xoang viêm mũi Quân dân 102

Trên thực tế, bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 còn có một công dụng khác là điều trị can thiệp và dự phòng các bệnh lý đường hô hấp. Nhất là các bệnh có mối liên hệ mật thiết với viêm xoang, viêm mũi như viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản…

Bởi căn nguyên dẫn đến các bệnh lý này cũng nằm ở sự suy yếu của chính khí và các tạng phế, can, thận. Do bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi có khả năng phục hồi các tạng phủ này nên cũng hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm amidan… cùng lúc. Chẳng hạn, người bệnh viêm xoang mắc thêm viêm họng sẽ thấy được cả hai bệnh thuyên giảm rõ rệt trong quá trình sử dụng thuốc.

Nhìn chung, phương pháp điều trị viêm xoang, viêm mũi của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 luôn đề cao yếu tố an toàn, đảm bảo điều trị phù hợp với cả những người có thể trạng yếu – những người khó tìm được phương pháp điều trị thích hợp:

 • Trẻ nhỏ
 • Phụ nữ có thai
 • Phụ nữ đang cho con bú
 • Người già
 • Người có bệnh lý nền
 • Người nhờn thuốc, kháng thuốc tây y

Sử dụng dược liệu sạch trong bào chế, an toàn tuyệt đối với sức khỏe người bệnh

Dược liệu sạch được xem là yếu tố “sống còn” của một phương thuốc YHCT. Một trong những điểm sáng giá của giải pháp chữa viêm xoang, viêm mũi của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 chính là SỬ DỤNG 100% NAM DƯỢC trong bào chế. Tất cả các thảo dược góp mặt trong bài thuốc đều có nguồn cung ứng từ chính bệnh viện.

Vấn đề thuốc “rác”, thuốc trộn tân dược, thuốc nhập lậu…luôn là điểm nóng của thị trường đông y từ trước đến nay. Là đơn vị luôn đề cao yếu tố an toàn trong điều trị, Bệnh viện Quân dân 102 kể từ khi thành lập đã triển khai mô hình tự cung tự cấp tự chủ dược liệu.

Các vườn biệt dược của bệnh viện được phát triển theo tiêu chuẩn GACP-WHO nên đảm bảo cho cây thuốc chất lượng cao. Đồng thời, mỗi loại thảo dược cũng được trồng ở các vùng khí hậu phù hợp nhất định, từ Hà Nội, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang cho đến Quảng Ninh. Từ đó bảo lưu tối đa dược chất, không phát triển độc tính, cho hiệu quả điều trị tốt mà vẫn đảm bảo an toàn.

Vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO của Bệnh viện Quân dân 102
Vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO của Bệnh viện Quân dân 102

Đội ngũ chuyên gia cũng luôn lựa chọn các thảo dược KHÔNG ĐỘC, KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ, có khả năng tương sát, triệt tiêu độc tính tự nhiên cho nhau khi phối hợp thuốc. Điều này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh cần điều trị lâu dài. Trước khi đưa vào ứng dụng, thành phần của bài thuốc sẽ được kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Học viện Quân y.

Trải qua nhiều khâu kiểm nghiệm nghiêm ngặt và ứng dụng lâm sàng, kết quả cho thấy bài thuốc của bệnh viện luôn đảm bảo an toàn với sức khỏe người bệnh, đồng thời có hiệu quả vượt trội trong điều trị viêm xoang, viêm mũi.

Chuyên gia nói gì về phác đồ chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng Bệnh viện Quân dân 102?

Là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu giải pháp và điều trị các bệnh lý Tai Mũi Họng, phương pháp chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng của bệnh viện luôn nhận được sự quan tâm, đánh giá của các chuyên gia YHCT hàng đầu.

Đánh giá chung về phác đồ điều trị, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Cho đến nay, phác đồ điều trị viêm mũi, viêm xoang của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 có thể nói là có độ hoàn thiện tốt nhất. 

Sự tổng hòa của các bài thuốc riêng biệt đem đến cơ chế chữa bệnh toàn diện, tác động trên nhiều khía cạnh, giải quyết được nhiều vấn đề. Mỗi bài thuốc đảm nhận công dụng riêng biệt nên cho tác động nhanh chóng hơn. Điều này sẽ xây dựng niềm tin cho người bệnh, giúp họ tin tưởng hơn vào phương pháp điều trị.

Bản thân phương pháp chữa của bệnh viện cũng cho hiệu quả tốt trên thực tế. Tôi được biết có rất nhiều bệnh nhân bị viêm xoang, viêm mũi mãn tính, có cơ địa nhờn thuốc, kháng thuốc nhưng khi điều trị tại Bệnh viện Quân dân 102 lại có kết quả tốt. 

Vấn đề cốt lõi nhất trong điều trị bệnh là nâng cao cơ chế chữa bệnh tự nhiên của cơ thể, thúc đẩy hoạt động hệ miễn dịch cũng như dự phòng bệnh đều được chú trọng và làm rất tốt. Tôi nghĩ rằng đây là giải pháp rất đáng để người bệnh cân nhắc”.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn trong buổi lễ khai trương tại Bệnh viện Quân dân 102
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn trong buổi lễ khai trương tại Bệnh viện Quân dân 102

Bác sĩ Vi Văn Thái, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh cũng chia sẻ:

“Phương pháp chữa viêm xoang, viêm mũi của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 có cơ chế điều trị khá toàn diện. Sự kết hợp thảo dược khéo léo và dùng 100% nam dược cũng là một điểm cộng. 

Thực tế thì bài thuốc này là một công trình nghiên cứu của đội ngũ chuyên gia bệnh viện, phát triển trong thời gian khá dài nên có hàm lượng khoa học cao. Khi ứng dụng kiểm nghiệm lâm sàng cũng thu được kết quả rất tốt. Đây là yếu tố quan trọng để bệnh nhân hoàn toàn có thể lựa chọn và yên tâm sử dụng.

Xét về hiệu quả, nhờ tác động sâu vào tạng phủ, tuân thủ triệt để nguyên tắc giải quyết bệnh từ gốc và chú trọng đến cải thiện cơ địa, hệ miễn dịch nên phương thuốc này sẽ cho hiệu quả bền vững trong điều trị viêm xoang, viêm mũi”.

>>> Chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống Giới thiệu về Giải pháp chữa viêm xoang mũi của Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102:

Như vậy, phác đồ của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã đáp ứng toàn diện các yếu tố cần thiết trong điều trị viêm xoang, viêm mũi. Từ xử lý triệu chứng, giải quyết gốc bệnh cho đến dự phòng bệnh. Người bệnh đang tìm kiếm một giải pháp chữa viêm xoang, viêm mũi cho hiệu quả bền vững có thể tham khảo liệu trình của bệnh viện. Nếu bạn đọc cần nhận tư vấn cụ thể về phác đồ điều trị với một chi phí tối ưu nhất, hãy liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 7 Ngõ 8/11 – Đường Lê Quang Đạo, Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0888.598.1020974.026.239

Websitebenhvientaimuihong102.org

FanpageBệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

 

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Cập nhật: 9:10 Sáng , 09/12/2020

Bình luận (48)

 1. Mẹ Sóc says: Trả lời

  Con gái tôi năm nay 15 tuổi, cháu bị viêm mũi dị ứng 3 năm nay. trước đây tôi không để ý nhiều lắm nhưng dạo gần đây thấy cháu có hiện tượng tăng tiết dịch mũi, ngày nào đi học cũng phải mang theo 1 túi giấy vệ sinh để lau nước mũi, đã thế sáng ngủ dậy là cứ hắt hơi 1 tràng dài phải 5-10p đến đỏ mặt tía tai thì mới dứt. tôi rất lo lắng về tình trạng này của con. mong được bác sĩ tư vấn, tôi nghe nói viêm mũi dị ứng lâu ngày điều trị không dứt có thể thành viêm xoang đúng không bác sĩ, tuổi của con gái tôi đã dùng được thuốc đông y này của viện chưa

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, viêm mũi dị ứng lâu ngày nếu không được điều trị triệt để dịch sẽ dần tích tụ lại trong các xoang trán, xoang mũi,… gây viêm và có thể dẫn đến bệnh viêm xoang mũi dị ứng bạn nhé. Bạn nên đưa con tới các cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và có phác đồ điều trị thích hợp. Hiện nay bệnh viện YHCT quân dân 102 có bài thuốc nam đặc trị viêm xoang, viêm mũi được bào chế 100% từ các thảo dược thiên nhiên lành tính nên có thể dùng cho cả trẻ em và phụ nữ đang cho con bú. Để được tư vấn cụ thể hơn bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239 các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhé.
   Chúc bạn và bé sức khỏe!

 2. Mai Tiến Hòa says: Trả lời

  Cho em xin liệu trình điều trị cụ thể về tình trạng bệnh của em với ạ vì em bị viêm xong đã lâu, cách đây hơn 3 năm em cũng đã mổ xoang rồi nhưng mấy tháng nay lại bị lại, thực sự rất là khó chịu, không biết với tình trạng của em bệnh viện có thể điều trị khỏi hẳn không

 3. Đỗ Ngọc Thảo FPT says: Trả lời

  Mẹ mình là công nhân 1 xưởng may, năm nay mới 45 tuổi mà viêm xoang đã bị đến cả chục năm nay. Ngày nào mình cũng thấy mẹ bị đờm ở cổ, khạc nhổ liên tục, đấy là những ngày bình thường, còn những lúc bị tái phát thì thấy mẹ kêu nhức đầu, chóng mặt nhiều khi nằm nguyên một ngày. Mẹ mình cũng đi đủ các viện để khám và điều trị rồi nhưng tình hình không được cải thiện nhiều, Thuốc bệnh viện kê uống 20 ngày-1 tháng là đỡ nhưng hết thuốc thì lại bị mắc trở lại. Đợt gần đây biết đến bệnh viện 102 mình mới đưa mẹ đến khám, được bác sĩ nội soi và bắt mạch rất kĩ sau đó kê đơn thuốc đặc trị viêm xoang cho mẹ mình uống. May mắn thay mẹ mình hợp thuốc nên uống khoảng vài ngày là dịch trong mũi trong họng bắt đầu được đẩy ra càng lúc càng nhiều hơn, đến khoảng 1 tháng thì mình thấy đỡ hơn hẳn. Những buổi sáng ngủ dậy không còn thấy mẹ phải súc họng và khịt khịt mũi nhiều như trước nữa. Thi thoảng thấy khó thở mẹ chỉ cần lấy thuốc xịt xịt vài cái là đỡ ngay lập tức. Bẵng đi một thời gian mình đi học xa nhà nên chỉ hỏi thăm được mẹ qua điện thoại, mẹ kể mẹ đỡ hơn nhiều rồi, đến khi mẹ uống hết liệu trình thuốc mẹ khoe với mình triệu chứng của mẹ đã gần như khỏi hẳn, không còn đau nhức đầu và xoang trán, mũi cũng không khụt khịt như trước nữa, nhìn da mặt mẹ cũng có vè hồng hào hơn. Mình rất mừng vì thấy sức khỏe mẹ dần tốt lên như vậy, hiện mẹ cũng không còn làm ở xưởng may nữa nên mình hi vọng bệnh của mẹ sẽ được điều trị triệt để, không tái phát

  1. Ngân Hàng says: Trả lời

   Tôi cũng bị viêm xoang nặng, bác sĩ đang khuyên phẫu thuật thì mới khỏi, tôi phân vân không biết có nên phẫu thuật không hay thử dùng thuốc? có ai gặp tình trạng như tôi mà điều trị khỏi bằng uống thuốc không

  2. Chu Thu Thanh says: Trả lời

   Cháu thì vẫn nghĩ còn nước còn tát cô ạ, còn hi vọng thì cứ thử xem sao, thấy thuốc đông y này cũng tốt, nhiều người bệnh nặng hơn, lại mạn tính còn khỏi được mà. Giờ mổ cũng không pải là khỏi hẳn đâu, khả năng tái phát vẫn có chứ không phải không

   1. Giang Minh says: Trả lời

    Bạn ơi, thuốc mẹ bạn uống gồm những gì thế, có khó uống lắm không, thuốc điều trị ở đấy là có đảm bảo hay không nhỉ

  3. Đỗ Ngọc Thảo FPT says: Trả lời

   Thuốc mẹ mình uống gồm tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện quân dân , gói giải độc chống viêm với 1 loại thuốc xịt mũi bạn ạ. Thuốc mình không uống nhưng thấy mùi có vẻ khá thơm chứ không nồng như những thuốc đông y khác. hơn nữa nó là dạng viên uống như thuốc tây nên cũng dễ thôi bạn ạ.

  4. Văn Mai Hương says: Trả lời

   Uống tiêu xoang linh dược thang có cần kiêng cữ gì không vậy mng

   1. Xương Rồng Gai says: Trả lời

    Có chứ, kiêng rượu bia thuốc lá, đồ cay nóng nè. thuốc đông y nào uống cũng phải kiêng mấy cái đó. Còn lại cứ ăn uống tập thể dục đều đặn là được nhé

  5. Đình Trọng says: Trả lời

   Hỏi thí không phải uống thuốc lâu zị có sao không, tận 3 tháng dài dằng dặc như vậy mới khỏi được. Như mình thì mình thà đi mổ quách cho xong

   1. Mai Tuấn Tú says: Trả lời

    Trộng vậy chứ 3 tháng cũng ko dài đâu bác, nó chỉ là 1 phần nhỏ xíu so với quãng đường mấy năm bị bệnh, không chữa để bệnh nó dai dẳng về sau nữa thì càng chết nữa. ua khoảng thời gian này bác sẽ thấy không hối hận về quyết định đâu

 4. Mạnh Hiếu says: Trả lời

  Vợ tôi đnag bầu thàng thứ 5 tự dưng bệnh viêm xoang lại nặng lên, ban đầu cứ đau đầu, nhức hốc mắt lại kèm chóng mặt vợ tôi cứ nghĩ do bổ sung thiếu sắt, nhưng đợt rồi tăng gấp đôi liều sắt lên mà vợ tôi vẫn còn triệu chứng như vậy đi khám thì bác sĩ bảo bị viêm xoang. Tôi đang lăn tăn không biết vợ tôi có dùng được thuốc đong y của bệnh viện không, nếu dùng được thì tốt quá vì sợ thuốc tây y lại ảnh hưởng đến thai nhi

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, bài thuốc nam đặc trị viêm xoang, viêm mũi của bệnh viện được nghiên cứu kỹ lưỡng thành phần thuốc, các hoạt chất trong thảo dược, gồm những thành phần như: Bạch chỉ, tế tân, xuyên khung, trần bì, bạc hà, phòng phong, hoắc hương, hoàng cầm, cát căn, khổ sâm, khương hoạt, bồ công anh… nên an toàn cho cả trẻ em và phụ nữ có thai. Với tình trạng của bạn hoàn toàn có thể dùng được thuốc nhé.
   Để được giải đáp thắc mắc và tư vấn thêm bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239 để được bác sĩ tư vấn nhé.
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. Hồng Nhung Đào says: Trả lời

   Bầu bí thì bố nó gọi điện hẳn lên bệnh viện bác sĩ tư vấn cho nhé. Thuốc đông y tuy an toàn nhưng với bà bầu thì cần căn chỉnh liều cho chính xác. Đọc bài báo này cũng thấy nói bầu bí dùng được nè, mình đến khám thì bác sĩ nói bài thuốc có tên Tiêu xoang linh dược thang đấy ạ
   https://www.vpeg.vn/nhung-ai-nen-dung-tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang/

  3. Trịnh mai says: Trả lời

   Mình đang nuôi con bú có dùng được thuốc này không ạ, mình uống thuốc tây thằng bé thính lắm, ngửi mùi sữa là bỏ bú rồi, không biết dùng thuốc đông y thì có ok hơn không

 5. Thắm Kều says: Trả lời

  Dùng thuốc đông y điều trị bệnh viêm mũi dị ứng thì có khỏi được thật k, em dùng thuốc tây lâu nay mà vẫn không ăn thua, người lúc nào cũng phải gắn với cái khăn mùi xoa. Chúng nó toàn gọi em là Thắm mũi đỏ thôi. Huhu

  1. Lương Mỹ Hạnh says: Trả lời

   Mình dùng thuốc của viện 102 cũng dừng được vài tháng rồi, đợt này HN vào mùa lạnh, trộm vía không thấy bị lại. Mong là sẽ không tái phát. hehe

  2. Thảo Yến says: Trả lời

   Mọi người định uống thuốc đông y nên mua tại cs uy tín, chứ nh nơi bán có chen cả thuốc tây y vào. Nhiều ng ko biết cứ thấy uống thuốc đỡ lại nghĩ hiệu quả. Uống đông y ko đỡ ngay đâu mà phải kiên trì.

  3. Đình Đông Trịnh says: Trả lời

   Bác này nói chí phải này. Em uống thuốc đông y của viện kê pahir đến vài tuần mới thấy tác dụng ấy, mấy ngày đầu mũi dãi còn ra nhiều hơn chứ chẳng bớt ngay như uống thuốc tây đâu. Cũng may bác sĩ có dặn trước, chứ không tự ý bỏ thuốc thì cũng toang

  4. Nguyễn Ân Đức says: Trả lời

   Huhu, chẳng trách, amays nay em gọi ship thuốc nì về uống mà nước mắt nước mũi cứ chảy ra dòng dòng, e mới uống đc 2 ngày thui. mẹ em thì bảo mua phải thuốc rởm rồi, khuyên vứt đi chứ :(((

  5. Lương Mỹ Hạnh says: Trả lời

   Ui bạn ơi, kiên trì nhé, bác sĩ không dặn bạn à. thuốc này đông y nên tác dụng nó thế, thời gian đầu công thuốc thì mũi dãi nhiều hơn là đúng rồi. Sau thời gian đào thải ấy sẽ đỡ dần và khỏi hẳn dđấy. Nghe mình đi, cứ uống khoảng 1 tháng rùi hẵng kết luận nha

 6. Hyn Trần says: Trả lời

  Thuốc hiệu quả nhanh không, phải dùng cả thuốc uống và thuốc xịt à, dùng 1 loại thì có được không. Trước giờ em chủ yếu chỉ có dùng thuốc xịt thôi chứ không có dùng các loại thuốc khác

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, Hiện nay phương pháp tây y giải quyết viêm xoang chủ yếu dựa vào triệu chứng của bệnh nên khi dừng thuốc bệnh vẫn có thể quay lại. Phương pháp điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng tại bệnh viện YHCT quân dân 102 tác động sâu vào tạng phủ, tuân thủ triệt để nguyên tắc giải quyết bệnh từ gốc và chú trọng đến cải thiện cơ địa, hệ miễn dịch nên phương thuốc này sẽ cho hiệu quả bền vững trong điều trị viêm xoang, viêm mũi.
   Để được tư vấn thể hơn về tình trạng của mình bạn vui lòng đến trực tiếp bệnh viện hoặc liên hệ hotline 0888.598.102 – 0974.026.239 để được bác sĩ tư vấn kĩ hơn nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Nguyễn Vân Thư says: Trả lời

   Hiệu quả thì cũng từ từ chứ không hiệu quả nhanh như khi dùng Tây y đâu, 1 tuần đầu tiên còn thấy chuyển biến chậm nên phải thật kiên trì thì mới hiệu quả được. Nên kết hợp cả 2 thì tốt hơn kiểu như trong uống ngoài xịt hiệu quả sẽ tăng lên ấy, xịt bên ngoài giúp loãng dịch mũi hơn, còn thuốc uống là để chữa tận gốc, không lo tái phát đó

   1. Lưu Ngọc says: Trả lời

    Giá rổ như nào vây các bác, thuốc tốt thế kia chắc cũng chát lắm nhỉ, khám thì có mất tiền phí không thế

  3. Trần Hải VP says: Trả lời

   Phí khám đâu chỉ mất 100k thôi bạn à, vừa được khám tây y lại được khám đông y nữa mà giá đó thì quá rẻ, ko kiểu qua quít như ở bệnh viện đâu. Đợt mình mua thuốc nhớ là khoảng 3 củ tỏi/ 1 tháng, tùy từng người, có người 2 tháng, người 3 tháng thì khỏi

 7. Kiều Thùy Minh says: Trả lời

  Thưa bác sĩ, mấy tháng nay con bị nghẹt mũi ạ. Sau đó, con có đi khám thì bác sĩ chẩn đoán con bị viêm mũi dị ứng, rồi kê đơn thuốc uống cho đến hết 1 tháng. Tuy nhiên, sau khi uống hết thuốc thì bệnh lại tái phát. Và con có đi mua thuốc theo đơn và uống tiếp, nhưng cứ dùng hết thuốc thì bệnh lại bị lại. Ngoài nghẹt mũi ra, con còn bị đau đầu và nước mũi có màu trắng. Vậy có phải con bị viêm xoang không ạ?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Xin chào bạn, Bệnh viêm mũi dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm, sưng tấy do dị ứng với một số tác nhân trong và ngoài cơ thể (ví dụ: bụi, khói, lông, thời tiết, nhiệt độ,…). Đây là biểu hiện tại chỗ ở mũi do niêm mạc mũi nhạy cảm với các tác nhân gây bệnh đó và gây nên phản ứng quá mẫn. Bệnh viêm mũi dị ứng nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ dẫn đến viêm xoang mũi dị ứng. Bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị chính xác nhất nha
   Có gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ số hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239 để được bác sĩ tư vấn kĩ hơn nhé.
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. Đỗ Hiền says: Trả lời

   Viêm mũi dị ứng mà dùng thuốc tây thì chỉ khỏi được lúc còn thuốc thôi, người hết thuốc thì bệnh cũng trở lại ngay. Thôi chấp nhận sống chung với lũ, mình bao năm nay dùng thuốc tây y có khỏi được đâu

  3. TRẦN ĐÌNH NAM says: Trả lời

   TÂY Y KHÔNG KHỎI THÌ CHUYỂN QUA ĐÔNG, GIỜ Y HỌC PHÁT TRIỂN THIẾU GÌ CÁCH ĐÂU, CHẲNG QUA KHÔNG CHỊU MÀ ĐI TÌM HIỂU ẤY. CHỨ ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ BỆNH THEO CƠ CHẾ TẬN GỐC NÊN MẤY BỆNH MẠN TÍNH NÀY ĐIỀU TRỊ NHANH GỌN LẸ, LẠI AN TOÀN

  4. Thảo Thu.95 says: Trả lời

   đông y thì có sợ thuốc gỉa, thuốc trung quốc không các bác, em cũng nghe bảo bệnh này điều trị đông y ở bệnh viện 102 lả tốt Nhưng vẫn còn băn khoăn khoản này lắm nên chưa có dám dùng

  5. Trần Nguyễn Mi Hồng says: Trả lời

   Yên tâm bạn ơi, bệnh viện này hoạt động uy tín lắm, tiền thân là trung tâm thừa kế đông y cũng có tiếng cả chục năm nay, đội ngũ bác sĩ thì chất lượng nói chung không chê vào đâu được, nghe đâu còn vừa liên kết với đơn vị Vietfarm chuyên cung cấp dược liệu sạch đấy, bạn đọc ở đây để hiểu hơn nhé
   https://www.vpeg.vn/trung-tam-thua-ke-ung-dung-dong-y-viet-nam-chua-tai-mui-hong-co-tot-khong/

   1. Mon Mon says: Trả lời

    Thuốc trẻ con, phụ nữ đều dùng được thì lành tính phải biết. Thuốc đông y mà lởm chỉ cần dùng vài ngày là biết ngay rồi, phù mặt phù chân lên. Đây thuốc này dùng 2-3 tháng có thấy làm sao đâu, chỉ thấy khỏi bệnh thôi

 8. Đào Thu Huyền says: Trả lời

  Bài viết dài quá đọc không hết. Túm lại là liệu trình bao lâu thế, có điều trị được bệnh dứt điểm viêm xoang không vậy mọi người

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, liệu trình điều trị tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người. Thông thường thời gian điều trị từ 2-4 tháng. Để được tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị hợp lý bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện hoặc liên hệ hotline 0888.598.102 – 0974.026.239 để được bác sĩ tư vấn kĩ hơn nhé.
   Trân trọng!

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, liệu trình điều trị tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người. Thông thường thời gian điều trị từ 2-4 tháng. Để được tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị hợp lý bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện hoặc liên hệ hotline 0888.598.102 – 0974.026.239 để được bác sĩ tư vấn kĩ hơn nhé.
   Trân trọng!

  3. Chu Quỳnh Thơ says: Trả lời

   Làm gì có thuốc nào khỏi được hẳn, vì bệnh hô hấp bị ảnh hưởng nhiều từ các yếu tố bên ngoài. Nhiều hôm nghĩ khỏi rồi nhưng đi ngoài đường chỉ cần không che chắn kĩ một tí là về nhà lại ho, lại sổ mũi như thường. Cái gì cũng cần phải kiêng khem cẩn thận đó, khỏi hẳn hay không là do bản thân phải biết giữ gìn nữa

  4. Ngũ Mai says: Trả lời

   Thuốc đông y nó chữa vào gốc bệnh nên hiệu quả lâu dài lắm anh ạ, khỏi hẳn thì không dám chắc vì bện viêm tai mũi họng nó còn phụ thuộc nhiều vào môi trường sống nữa. Nhưng nói chung nếu uống được đủ liệu trình thì cũng ít tái phát hơn. Trước đây em bị viêm xoang nặng cứ 77 49 ngày lại bị 1 đợt đau hết cả đầu. Nhưng từ đợt uống hết 3 tháng thuốc ở đây thì mũi họng sảng khoái, thông suốt lắm chứ không còn đau nhức nữa đâu. Thời tiết có thay đổi tí che chắn cho ấm là được

  5. Vân says: Trả lời

   1 liệu trình thuốc khoảng 2-3 tháng tùy từng tình trạng bệnh nhân, nhẹ thì 2 tháng là khỏi, mà nặng thì chắc tầm 3 tháng bạn à. Về hiệu quả điều trị như thế nào rõ hơn thì bạn nên đọc cả bài việc

 9. Mẹ Sóc says: Trả lời

  Con gái tôi năm nay 15 tuổi, cháu bị viêm mũi dị ứng 3 năm nay. trước đây tôi không để ý nhiều lắm nhưng dạo gần đây thấy cháu có hiện tượng tăng tiết dịch mũi, ngày nào đi học cũng phải mang theo 1 túi giấy vệ sinh để lau nước mũi, đã thế sáng ngủ dậy là cứ hắt hơi 1 tràng dài phải 5-10p đến đỏ mặt tía tai thì mới dứt. tôi rất lo lắng về tình trạng này của con. mong được bác sĩ tư vấn, tôi nghe nói viêm mũi dị ứng lâu ngày điều trị không dứt có thể thành viêm xoang đúng không bác sĩ, tuổi của con gái tôi đã dùng được thuốc đông y này của viện chưa

 10. Hồng Nhung says: Trả lời

  Em bị viêm mũi dị ứng , trước đây cứ thay đổi thời tiết là mũi em cứ chảy nước ròng ròng, nước mắt nước mũi thi nhau chảy. Ngặt nỗi không khí Hà Nội đang ô nhiễm, nhiều khi đi làm về rửa mũi mà cũng thấy đen sì nên dạo gần đây em thấy tình trạng có vẻ nặng hơn, nhiều hôm đau nhức xây xẩm măt mày. Em cũng thử xông hơi, rửa mũi bằng nước muối nhiều nhưng không thấy đỡ. Có chị nào biết mẹo điều trị viễm mũi dị ứng thì mách em với

  1. Ryan Sơn says: Trả lời

   Chữa mẹo bao nhiêu cách thế kia còn không khỏi giờ còn muốn điều trị mẹo tiếp hay sao bạn. Mình nghĩ chỉ nên thử mẹo một thời gian thôi, nếu không đỡ tức là bệnh cũng khá nặng rồi đấy, bạn nên tìm cách điều trị bằng thuốc thì hơn

  2. Đặng Việt Hùng says: Trả lời

   Chị thử lấy nước ép cây hoa cứt chõ nhỏ vào mũi xem sao, em thấy nhiều người dùng cách này thấy đỡ lắm đó, mỗi tội nhỏ vào nó hơi xót, hơi cay một tí

  3. Chu Thị Quỳnh Thơ says: Trả lời

   Ngày xưa khi bị viêm xoang là em cũng dùng nhiều cách dân gian như xông cây a giao và nhỏ dịch hoa ngũ sắc (chỗ em gọi là hoa ngũ sắc chứ nhiều nơi họ gọi là hoa cứt lợn). Thực ra mấy cách này làm vừa mất thời gian và tác dụng là có ngay lúc đấy thôi nhưng một tiếng sau là không có tác dụng mấy. Em nhiều lần thử và sau đó em không có thời gian làm nữa nên đã không dùng và quyết định điều trị bằng thuốc. Và em có đị bệnh viện yhct quân dân 102 để khám và điều trị. Em đến khám và nội soi rồi mua thuốc đông y ở đây, em điều trị bằng thuốc đông y chứ không điều trị tây y vừa phải dùng thuốc uống và cả thuốc xịt mũi nữa mới có thể khỏi được bệnh này. Bệnh này nếu mà chỉ xịt bên ngoài thì khó khỏi lắm

  4. Hoàng Lăng says: Trả lời

   Viêm mũi dị ứng dùng cái thuốc đông y đặc trị viêm xoang của bệnh viện 102 ấy bạn, mình dùng thuốc này cả uống và dùng thuốc xịt nữa. 3 tháng là đỡ lắm rồi, sau đó chỉ cần giữ ấm đủ, đi đường che chắn cẩn thận, trộm vía nửa năm rùi không bị lại đâu

  5. Hồng Nhung says: Trả lời

   Thuốc đông y bạn sắc bằng gì thế, nghĩ đến sắc thuốc đã thấy ngại rồi lại còn phải sắc thuốc liên tục trong 3 tháng cơ à, có cách nào dùng cho tiện không bạn

  6. Hoàng Lăng says: Trả lời

   Thuốc ở đây tuy là đông y nhưng đã được chế thành viên tễ, nhỏ như thuốc tây và còn một loại là cao hòa với nước sôi là uống được. Như đợt mình uống bác sĩ kê cho thuốc tễ ngày uống 4 viên chia 2 lần sáng tối, có cần sắc xiếc gì đâu. tiện lắm nhé, còn thuốc xịt nữa, ngày xịt 1-3 lần thôi chứ không lạm dụng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tây y là cách trị viêm xoang sàng mang lại hiệu quả nhanh chóng, giúp kiểm soát được các triệu chứng
Cách điều trị viêm xoang sàng triệt để, không tái phát và an toàn
Cách điều trị viêm xoang sàng là từ khóa đang được mọi người tìm kiếm khá nhiều hiện nay. Bệnh...
Viêm mũi xoang dị ứng bội nhiễm dễ xảy ra do bệnh cấp tính không được điều trị kịp thời
Viêm mũi xoang dị ứng bội nhiễm là gì? Cách điều trị hiệu quả
Viêm mũi xoang dị ứng bội nhiễm là gì luôn khiến nhiều người bệnh thắc mắc. Đây là bệnh lý...
Viêm xoang hàm mãn tính
Viêm xoang hàm mãn tính: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị
Viêm xoang hàm mãn tính thường có các triệu chứng kéo dài trên 12 tuần. Bệnh có thể gây ra...
Viêm xoang sàng mãn tính: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách trị TRIỆT ĐỂ
Viêm xoang sàng mãn tính là bệnh lý hô hấp phổ biến, ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và...
Uống nước hoặc dùng những loại thức ăn lạnh như kem, chè... không tốt cho người bị viêm xoang sàng
Viêm xoang sàng kiêng ăn gì để NHANH KHỎI và tránh tái phát?
Viêm xoang sàng kiêng ăn gì là một trong những vấn đề người bệnh quan tâm hàng đầu hiện nay....
Chia sẻ
Bỏ qua
Top