Liệu trình chữa viêm họng, viêm amidan, ho TOÀN DIỆN tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Ho, viêm họng, viêm amidan là những bệnh lý phổ biến tưởng chừng đơn giản, dễ điều trị nhưng lại dai dẳng và trở thành nỗi bất an thường trực của nhiều bệnh nhân. Với mong muốn đem đến một giải pháp tối ưu, điều trị triệt để, an toàn, mang lại hiệu quả bền vững, các thầy thuốc tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân đã nghiên cứu và đưa ra Liệu trình thảo dược trị ho, viêm họng, viêm amidan TOÀN DIỆN.

Liệu trình 3 trong 1 xử lý viêm họng, viêm amidan, ho TOÀN DIỆN

Ho, viêm họng, viêm amidan là những bệnh lý thường gặp ở khu vực hầu họng. Nguyên nhân gây bệnh là sự tổng hợp của các yếu tố bên trong cơ thể và bên ngoài môi trường. Đa phần các bệnh nhân mắc ho, viêm họng, viêm amidan đều có chính khí, hệ miễn dịch suy yếu, chức năng tạng phủ rối loạn khiến âm dương mất cân bằng. Khi đó bên trong cơ thể nhiệt độc tích tụ, đốt cháy tân dịch ở hầu họng khiến miễn dịch khu vực này yếu đi. Các yếu tố bên ngoài như Phong, hàn, thấp, nhiệt, vi khuẩn, virus, bụi bẩn dễ dàng xâm nhập vào họng, dồn động gây viêm, tổn thương họng và amidan. Lâu ngày các tà khí bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến phế, can, thận khiến chính khí càng suy giảm và các bệnh viêm họng, viêm amidan, ho vẫn tiếp tục đeo bám, thường xuyên tái phát.

Để xử lý tốt các bệnh lý hầu họng, các bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 (trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa Khoa YHCT Quân Dân 102) đã dày công nghiên cứu, thống nhất đưa ra một liệu trình hoàn thiện với 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn xử lý những mục tiêu nhất định nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Liệu trình thảo dược trị viêm họng, viêm amidan, ho của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102
Liệu trình thảo dược trị viêm họng, viêm amidan, ho của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

GIAI ĐOẠN 1: Xử lý triệu chứng viêm amidan, ho, viêm họng

Điều trị viêm họng, viêm amidan, ho bằng thảo dược YHCT ngày càng được nhiều bệnh nhân lựa chọn vì mong muốn đảm bảo độ an toàn và hiệu quả bền vững sau quá trình chữa trị. Tuy nhiên trong thực tế, nhiều bệnh nhân lựa chọn thuốc YHCT để chữa bệnh nhưng không đủ kiên trì theo hết liệu trình vì thuốc phát huy tác dụng khá muộn. Trong suốt thời gian đầu điều trị bằng thuốc thảo dược, hầu hết các phương pháp YHCT hiện nay chưa khắc phục ngay được triệu chứng cấp tính. Do đó, người bệnh thường xuyên phải chịu đựng triệu chứng khó chịu ở họng, thậm chí ảnh hưởng đến giấc ngủ, khả năng ăn uống, hít thở nếu triệu chứng rầm rộ.

Với mong muốn khắc phục được hạn chế này, Liệu trình điều trị viêm họng, viêm amidan, ho của bệnh viện Quân Dân 102 chú trọng xử lý sớm các triệu chứng viêm họng từ giai đoạn đầu. Giai đoạn này diễn ra trong khoảng từ 2 tuần đến 1 tháng. Thầy thuốc sẽ kết hợp các thảo dược như Kim ngân, Thanh đại diệp, tang diệp, bồ công anh, quất hồng bì… giúp lợi yết, sơ phong thanh nhiệt và giải độc tiết hỏa. Từ đó, các triệu chứng như sưng nóng, viêm nhiễm, đau rát, ho, sốt tại hầu họng được cải thiện đáng kể. Nhờ vậy, thể trạng của bệnh nhân cũng được tăng cường, đủ lực để tiếp tục điều trị bệnh ở những giai đoạn sau.

GIAI ĐOẠN 2: Điều trị căn nguyên ho, viêm họng, viêm amidan

Đây là giai đoạn quan trọng diễn ra trong khoảng 1 tháng, giúp xử lý bệnh tận gốc. Giai đoạn này liệu trình thảo dược Quân Dân sẽ ứng dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang nhằm xử lý toàn bộ các nguyên nhân gây bệnh ở bên trong và bên ngoài cơ thể theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ.

Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp xử lý căn nguyên từ trong ra ngoài
Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp xử lý căn nguyên từ trong ra ngoài

BỔ CHÍNH: Thanh Hầu Bổ Phế Thang kết hợp nhiều thảo dược nhằm điều chỉnh công năng tạng phủ bên trong, đặc biệt là can, phế, thận, tỳ. Từ đó chính khí được vực dậy, âm dương cân bằng, đẩy nhanh quá trình giải độc, thanh nhiệt. Cũng nhờ quá trình bổ chính này, nội lực bên trong cơ thể sẽ giúp loại trừ tà khí và tác nhân gây bệnh, góp phần khu tà hiệu quả.

KHU TÀ: Bên cạnh các thảo dược bổ chính, Thanh Hầu Bổ Phế Thang còn có nhiều dược liệu giúp diệt khuẩn và virus, khu phong, tán hàn… Nhờ đó các yếu tố gây bệnh từ môi trường được loại trừ.

Với cơ chế tác động tận gốc rễ của bệnh, Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp người bệnh xử lý bệnh hiệu quả đồng thời bước đầu điều dưỡng cơ thể, giúp người bệnh khỏe mạnh hơn.

GIAI ĐOẠN 3: Điều trị dự phòng viêm họng, viêm amidan, ho tái phát

Với mong muốn mang đến giải pháp tối ưu, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát viêm họng, viêm amidan, ho, các thầy thuốc tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đã quyết định dành một giai đoạn sau cùng để nâng cao chính khí và sức khỏe tổng thể cho người bệnh. Bởi vì chính khí là yếu tố then chốt quyết định thể trạng của người bệnh và khả năng chống chịu với các tác nhân gây bệnh từ môi trường. Nâng cao chính khí sẽ giúp kích hoạt cơ chế tự phòng vệ của người bệnh, nhờ đó ngăn ngừa viêm amidan, ho, viêm họng tái phát và ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh lý khác do hệ thống miễn dịch suy yếu.

Trong giai đoạn này, liệu trình điều trị sẽ kết hợp nhiều thảo dược tốt cho sức đề kháng và miễn dịch tại hầu họng như Phật thủ, bách bộ, liên kiều, kim ngân hoa, cam thảo, hồng bì… Bệnh nhân sẽ cần điều trị trong khoảng 1 tháng hoặc lâu hơn để có sức khỏe tốt nhất.

Với sự kết hợp của 3 giai đoạn như trên, viêm amidan, ho viêm họng sẽ được điều TOÀN DIỆN, vừa xử lý triệu chứng, vừa giải quyết căn nguyện, đồng thời ngăn ngừa khả năng tái phát, giúp điều dưỡng cơ thể.

Phác đồ linh hoạt, nâng cao hiệu quả trên từng người bệnh

Theo chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102: “Trong quá trình ứng dụng vào điều trị viêm họng, viêm amidan, ho, liệu trình điều trị sẽ được linh hoạt điều phối dựa trên từng thể bệnh và các nhóm đối tượng nhất đinh nhằm mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho người bệnh.”

Linh hoạt điều chỉnh phác đồ theo từng thể bệnh

Thực tế viêm họng, viêm amidan, ho có nhiều thể bệnh khác nhau, dựa trên những tác nhân gây bệnh từ môi trường. Đông y chia các bệnh lý này thành những thể bệnh nổi bật như thể phong nhiệt, phong hàn, phế vị nhiệt thịnh… Dựa theo từng thể bệnh, phác đồ sẽ được điều chỉnh cho phù hợp về nguyên tắc điều trị, thành phần thảo dược.

Thể phong nhiệt

Nếu bệnh nhân bị viêm họng, viêm amidan, ho do phong nhiệt, Liệu trình điều trị sẽ tập trung vào sơ phong thanh nhiệt, giải độc lợi yết. Khi đó Liệu trình thảo dược Quân Dân sẽ kết hợp các vị dược liệu như Kinh giới, phòng phong, kim ngân hoa, xích thược, liên kiều, cam thảo, hoàng cầm, cát cánh …

Trong trường hợp người bệnh bị đau đầu nhiều, thành phần thuốc sẽ được bổ sung thêm mạn kinh tử, cảo bản. Những bệnh nhân có triệu chứng ho, ngứa rát họng nhiều sẽ cần dùng thêm huyền sâm, quất hồng bì, thuyền thoái. Trường hợp bệnh nhân đau họng nặng, liệu trình thảo dược sẽ phối thêm xạ can, sơn đậu căn để giúp giảm đau hiệu quả.

Thể phong hàn

Đối với trường hợp viêm họng, viêm amidan, ho do phong hàn, Liệu trình thảo dược Quân dân sẽ chú trọng điều trị theo nguyên tắc sơ phong tán hàn, tân ôn giải biểu. Thành phần thuốc sẽ điều phối với các vị như phòng phong, kinh giới, bạc hà, cát cánh, cam thảo, cương tàm, tô diệp, sinh khương… Trong trường hợp người bệnh bị tắc mũi, chảy nước mũi, thành phần thuốc sẽ bổ sung thêm tân di, thương nhĩ tử. Trong trường hợp bệnh nhân bị ho nhiều, liệu trình điều trị sẽ bổ sung thêm tử uyển, cát cánh. Những bệnh nhân bị ngứa họng nhiều, thành phần thuốc sẽ bổ sung thêm quất hồng bì và xác ve sầu.

Thể phế vị nhiệt thịnh

Trong trường hợp bệnh nhân bị ho, viêm amidan, viêm họng do phế vị nhiệt thịnh, Liệu trình thảo dược Quân Dân sẽ chú trọng vào thanh nhiệt giải độc, lợi hầu tiêu thũng. Trong trường hợp này, thành phần dược liệu sẽ kết hợp những thành phần như liên kiều, kim ngân hoa, đại hoàng, hoàng cầm, bạc hà, kinh giới, ngưu bàng tử…

Nếu bệnh nhân bị sốt cao, liệu trình sẽ bổ sung thêm thạch cao và tri mẫu. Trong trường hợp bệnh nhân bị sưng họng nhiều, thầy thuốc có thể bổ sung thêm các thành phần như Xích thược, đan bì. Với những bệnh nhân viêm họng, viêm amidan, ho có kèm nhiều đờm, liệu trình thuốc sẽ bổ sung thêm bối mẫu, qua lâu nhân. Nếu bệnh nhân bị đại tiện bì, bội đại hoàng, người bệnh sẽ cần dùng thêm thiên hoa phiên trong liệu trình thuốc.

Phác đồ điều chỉnh linh hoạt theo cơ địa của người bệnh

Liệu trình thảo dược trị viêm amidan, ho, viêm họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 không chỉ được điều chỉnh dựa trên từng thể bệnh mà còn dựa trên cơ địa của bệnh nhân. Bởi vì mỗi bệnh nhân thường có những đặc điểm cơ địa khác biệt nhau.

Đối với trẻ em, cơ địa các bé còn yếu, dễ bị tổn thương ở phế và việc hấp thu thuốc có thể khó hơn so với người lớn. Vì vậy khi áp dụng liệu trình thuốc cho trẻ em, các thầy thuốc sẽ điều chỉnh thành phần, đưa vào những vị thuốc bổ phế, bổ tỳ, bổ tâm và các vị thuốc giúp điều chỉnh vị thuốc. Khi đó trẻ sẽ dễ uống thuốc hơn, tăng cường hấp thu, tiêu hóa tốt, trẻ ngủ ngon hơn.

Đối với phụ nữ mang thai, sức đề kháng thường kém ổn định, bên cạnh đó, các mẹ còn phải nuôi nấng bào thai trong bụng. Lúc này, liệu trình thảo dược Quân Dân sẽ chú trọng tăng cường các vị thuốc tăng đề kháng và giúp an thai như sinh khương, bồ công anh, hoa cúc…

Với những chị em đang cho con bú, liệu trình thuốc ngoài điều trị viêm amidan, ho, viêm họng tận gốc còn quan tâm đến sức đề kháng và nguồn sữa của người mẹ. Các thầy thuốc có thể tăng thêm các thành phần lợi sữa như đinh lăng, bồ công anh, thông thảo…

Nhờ được điều phối linh hoạt, Liệu trình điều trị viêm họng, viêm amidan và ho tại Bệnh viện Quân Dân 102 phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, nâng cao hiệu quả trên từng người bệnh.

Nghiên cứu kỹ càng, dược liệu chất lược nâng tầm hiệu quả

Không chỉ là giải pháp điều trị viêm họng, viêm amidan, ho toàn diện, tối ưu hiệu quả trên từng người bệnh, Liệu trình thảo dược Quân Dân còn có nhiều ưu điểm nổi bật ít có liệu pháp nào có được:

Nghiên cứu, kiểm nghiệm chứng minh hiệu quả

Một trong những điểm mạnh của liệu trình thảo dược Quân Dân 102 trị viêm họng, viêm amidan, ho là được nghiên cứu kỹ càng bởi đội ngũ các chuyên gia hàng đầu về YHCT tại bệnh viện, đứng đầu là Thầy thuốc ưu tú Lê Phương.

Các thành phần thảo dược trong Liệu trình điều trị được nghiên cứu dược tính, sau đó phối kết hợp theo nguyên tắc YHCT. Đặc biệt bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang dùng trong giai đoạn 2 và 3 của liệu trình đã được kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trừ diễn. Kết quả cho thấy thuốc an toàn cho cơ địa người dùng, không bị tích tụ tại gan, thận, không ảnh hưởng dạ dày. Vì vậy thuốc an toàn cho những bệnh nhân gặp tình trạng mãn tính cần điều trị trong thời gian dài.

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng được kiểm nghiệm lâm sàng trước khi ứng dụng vào điều trị. Trong suốt gần 10 năm ứng dụng điều trị viêm hầu họng, Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã chữa khỏi viêm amidan, viêm họng và ho cho hơn 25000 bệnh nhân.

Kết quả kiểm nghiệm thực tế Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Kết quả kiểm nghiệm thực tế Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Dược liệu chất lượng, an toàn cho người bệnh

Nguồn thảo dược trong Liệu trình thảo dược Quân dân 102 trị viêm hầu họng có nguồn gốc từ các vườn thảo dược sạch tại nhiều vùng trên cả nước như Hà Giang, Bắc Kan, Hưng Yên, Hòa Bình… Thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP – WHO nên có dược tính tốt.

Đồng thời, nguồn dược trong Liệu trình thảo dược Quân dân được sơ chế, phơi sấy và bảo quản theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật do Viện Dược Liệu hướng dẫn. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân cam kết thuốc thảo dược không chứa hóa chất độc hại hoặc trộn tân dược. Vì vậy liệu trình thảo dược Quân dân 102 đảm bảo được độ an toàn và chất lượng hiệu quả cho quá trình điều trị bệnh.

Liệu trình thảo dược trị tai mũi họng Quân Dân 102 có chất lượng dược liệu đảm bảo
Liệu trình thảo dược trị tai mũi họng Quân Dân 102 có chất lượng dược liệu đảm bảo

Đặc biệt, nguồn dược liệu được sử dụng chính trong Liệu trình là nam dược. Với nguồn thuốc này, dược tính của thuốc sẽ lành tính, an toàn và có độ tương thích cao với cơ địa người Việt.

Chuyên gia nói về liệu trình điều trị viêm họng, viêm amidan của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân

Sau khi Liệu trình thảo dược trị viêm họng, viêm amidan và ho tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân được ứng dụng vào điều trị, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực YHCT đã đưa ra những nhận định, đánh giá cụ thể như sau:

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Liệu trình điều trị viêm amidan, ho, viêm họng của Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 thực sự là giải pháp toàn diện, có thể xử lý bệnh từ triệu chứng đến căn nguyên. Điểm đặc biệt của phương pháp này là vừa có sự kế thừa vừa có sự đổi mới. Kế thừa ở chỗ tiếp tục phát huy bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang từng ứng dụng thành công, chữa khỏi bệnh viêm hầu họng cho rất nhiều bệnh nhân tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Điểm mới mẻ là, liệu pháp này chú ý xử lý triệu chứng bệnh từ sớm để người bệnh thấy thoải mái và yên tâm hơn vì phương pháp điều trị có hiệu quả sớm. Vì thế bệnh nhân sẽ có niềm tin để theo hết liệu trình thuốc, nhờ vậy khả năng xử lý bệnh tận gốc và dự phòng bệnh vốn có của YHCT sẽ được phát huy tốt nhất.”

Thầy thuốc ưu tú, BSCKI Vi Văn Thái, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh cho biết:

“Liệu trình điều trị viêm amidan, viêm họng và ho của Bệnh viện Quân Dân 102 có phác đồ điều trị rất hợp lý, chia nhỏ mục tiêu điều trị giúp xử lý bệnh triệt để. Phác đồ điều trị này đi theo tiến trình điều trị triệu chứng- nguyên nhân- dự phòng bệnh. Vì thế hướng đi khắc phục được những hạn chế ở giai đoạn ban đầu của YHCT và điểm yếu của YHHĐ trong việc mang lại hiệu quả lâu bền. Đặc biệt liệu trình thảo dược này sử dụng nguồn dược liệu là nam dược từ các vườn thảo dược trồng theo tiêu chuẩn GACP- WHO. Vì vậy liệu trình điều trị sẽ đảm bảo an toàn và tối ưu dược tính cho người dùng”.

Như vậy liệu trình điều trị viêm họng, viêm amidan và ho của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã khắc phục được những hạn chế còn tồn tại của các phương pháp hiện hành. Đồng thời đây cũng là giải pháp có tác dụng toàn diện và triệt để, mang lại hiệu quả cao trên từng người bệnh. Người bệnh đang mắc viêm amidan, ho, viêm họng dai dẳng lâu ngày có thể liên hệ tới Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 để được tư vấn hỗ trợ liệu trình điều trị phù hợp và an toàn nhất.

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:

Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

[REVIEW] Khám, chữa Tai mũi họng tại Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân Dân 102 như thế nào?

Phương pháp điều trị Đông y có biện chứng – Hướng đi mới của CTCP Bệnh viện Quân dân 102

Cập nhật: 2:18 Chiều , 11/11/2020
Viêm amidan có nổi hạch ở cổ không
Viêm amidan có nổi hạch ở cổ không? Làm thế nào để chữa trị?
Viêm amidan có nổi hạch ở cổ không và làm sao để hạch biến mất? Vấn đề về amidan này...
Khi có triệu chứng viêm amidan, cha mẹ cần đưa trẻ đến bác sĩ thăm khám
Cách chữa viêm amidan ở trẻ em an toàn, đạt hiệu quả cao
Viêm amidan ở trẻ em là bệnh lý hô hấp phổ biến. Tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính...
viêm phế quản
Viêm phế quản là gì? Bệnh có lây không? Cách điều trị dứt điểm
Viêm phế quản là căn bệnh có thể xảy đến với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người lớn....
viêm họng trào ngược dạ dày thực quản
Viêm họng trào ngược dạ dày thực quản: Nguyên nhân và cách điều trị 
Viêm họng trào ngược dạ dày thực quản phổ biến với người bị trào ngược dạ dày. Bệnh nếu không...
Chữa viêm amidan bằng lá trầu không
9 công thức chữa viêm amidan bằng lá trầu không cực đơn giản
Chữa viêm amidan bằng lá trầu không là một trong số những bài thuốc từ dân gian được đông đảo...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top