Kết hợp đông – tây y giúp chẩn đoán, chữa trị chính xác triệt để ho tại Bệnh viện Quân Dân 102

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là đơn vị đi đầu ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng, kết hợp đông – tây y trong chẩn đoán, chữa trị. Phương pháp này mang lại hiệu quả điều trị bệnh ho chính xác, triệt để, được giới chuyên gia đánh giá rất cao.

Đông y có biện chứng có ưu điểm gì?

Đông y có biện chứng là phương pháp chẩn đoán, điều trị bệnh bằng y học cổ truyền có cơ sở, chứng minh khoa học. Những cơ sở này chủ yếu dựa trên các xét nghiệm, chẩn đoán và thành tựu lý luận khoa học của y học hiện đại. Hiểu một cách đơn giản, phương pháp Đông y có biện chứng là ứng dụng chẩn đoán, kiểm tra bằng tây y trong điều trị bệnh bằng y học cổ truyền. Sự kết hợp này nhằm chọn lọc các ưu điểm của 2 nền y học, khắc phục những nhược điểm để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Theo chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102: “Thông thường mọi người thường nghĩ tây y và đông y là 2 nền y học song song, khác nhau về mọi mặt và dường như không có điểm chung. Tuy nhiên, các nghiên cứu và thực nghiệm lại chỉ ra rằng, 2 nền y học này lại hoàn toàn có thể kết hợp được với nhau, bổ trợ lẫn nhau để mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn.

Phương pháp Đông y có biện chứng của bệnh viện sẽ tổng hợp ưu nhược điểm của 2 nền y học này, khéo léo vận dụng linh hoạt, đa dạng, chọn lọc để cộng hưởng các ưu điểm và triệt tiêu nhược điểm, giúp quá trình chữa bệnh diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn”.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 ứng dụng phương pháp điều trị Đông y có biện chứng
Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 ứng dụng phương pháp điều trị Đông y có biện chứng

Cụ thể, phương pháp Đông y có biện chứng đang được áp dụng tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 mang lại rất nhiều ưu điểm, giúp quá trình điều trị bệnh của người dân nhanh chóng và hiệu quả hơn:

 • Chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác: Ứng dụng tây y, kết hợp chẩn đoán bệnh bằng các kỹ thuật cận lâm sàng cho kết quả chính xác và thuyết phục người bệnh hơn.
 • Điều trị bệnh tận gốc, triệt để nhưng vẫn đảm bảo an toàn: Nhược điểm của thuốc tây là tác dụng cải thiện triệu chứng nhanh nhưng không tận gốc và gây ra nhiều tác dụng phụ. Trong khi đó, thuốc YHCT sử dụng hoàn toàn thảo dược theo cơ chế chữa bệnh từ gốc, giúp loại bỏ các triệu chứng lẫn căn nguyên bên trong mà vẫn đảm bảo tính an toàn, không gây tác dụng phụ. Điều trị bệnh bằng YHCT đặc biệt phù hợp với những trường hợp bệnh mãn tính, lâu ngày, đối tượng là trẻ e, người già, phụ nữ có thai, đang cho con bú…
 • Rút ngắn tối đa thời gian và chi phí điều trị: Ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng, người bệnh sẽ được kiểm tra tiến triển bệnh sau mỗi giai đoạn. Từ đó, giúp bác sĩ điều chỉnh đơn thuốc phù hợp, mang lại hiệu quả chữa bệnh cao hơn trong thời gian ngắn hơn.

Phương pháp Đông y có biện chứng hiện được áp dụng cho hầu hết các bệnh lý đang được điều trị tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, trong đó nổi bật có tình trạng ho. Việc áp dụng phương pháp này trong chẩn đoán và điều trị ho được các chuyên gia đầu ngành đánh giá là một bước tiến dài, mang lại hiệu quả vượt trội và toàn diện.

Ứng dụng Đông – Tây y trong chẩn đoán ho – Đa dạng, độ chính xác cao

Ho là một phản xạ tự nhiên để tống xuất các chất tiết, hạt hít vào đường thở để làm sạch đường thở. Ho là tình trạng, triệu chứng phổ biến gặp ở mọi người, mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già.

Ho có thể là bắt đầu tự phát gây ra bởi sự kích thích vùng niêm mạc hô hấp từ họng đến tiểu phế quản. Tuy nhiên, đôi khi triệu chứng này có thể dấu hiệu liên quan đến một bệnh lý nghiêm trọng hơn. Do vậy, việc chẩn đoán nguyên nhân, vị trí và mức độ cơn ho ban đầu có ý nghĩa rất quan trọng để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, dứt điểm tận gốc căn nguyên gây ho.

Sự kết hợp Đông – Tây y trong phương pháp Đông y có biện chứng đang được áp dụng tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 mang lại nhiều lợi ích khi chẩn đoán và điều trị ho.

Chẩn đoán bằng y học hiện đại – Nhanh chóng & chính xác

Để chẩn đoán căn nguyên gây ho, vị trí và mức độ tổn thương do tình trọng ho gây nên, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 sẽ tiến hành thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng liên quan.

Theo bác sĩ Lê Phương: “Việc chẩn đoán cận lâm sàng bằng tây y có ý nghĩa rất quan trọng khi điều trị ho. Bởi ho là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý khác nhau. Xét nghiệm tây y giúp bác sĩ xác định được vị trí và mức độ các tổn thương tại đường hô hấp. Đặc biệt, các xét nghiệm cận lâm sàng còn có tác dụng phát hiện các trường ho ho do polyp (khối u) hoặc các rối loạn hoặc dị tật bẩm sinh của ống tai ngoài, họng, thanh quản, cơ hoành, màng phổi, màng ngoài tim, thực quản, dạ dày hoặc tuyến giáp… Những yếu tố gây bệnh này rất khó phát hiện bằng chẩn đoán đông y”.

Các xét nghiệm chẩn đoán xác định và chẩn đoán phân biệt người bệnh ho sẽ được thực hiện tại bệnh viện gồm:

 • X – Quang lồng ngực hoặc MRI, CT – Scanner phổi, chụp phế quản cản quang
 • Nội soi tai mũi họng, khí phế quản, dạ dày thực quản đo pH dịch dạ dày (GERD)
 • Xét nghiệm máu: Công thức máu, tốc độ máu lắng VS, định lượng bạch cầu, huyết thanh chẩn đoán
 • Xét nghiệm vi sinh: Nuôi cấy đờm hoặc chất tiết. dịch phết đường hô hấp, PCR
 • Test chức năng hô hấp: Hô hấp ký, test kích thích phế quản

Nhằm mang lại kết quả chẩn đoán nhanh và chính xác nhất, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã đầu tư hàng loạt trang thiết bị, máy móc hiện đại, có tốc độ xử lý nhanh.

Chẳng hạn đối với tình trạng ho, quá trình nội soi được thực hiện bởi hệ thống máy nội soi tai mũi họng ống mềm VNU 1000-HD810 có gắn camera có độ phân giải HD cao, giúp hình ảnh thu được sắc nét, chi tiết đến từng lớp niêm mạc, mao mạch bị tổn thương. Máy chụp X – Quang EVA HF -750 plus có thời gian chụp nhanh, ít gây độc hại, chất lượng hình ảnh phim chụp rõ nét. Các máy móc thiết bị xét nghiệm sinh hóa máu, vi sinh – cấy đờm, xét nghiệm dịch mũi họng… cũng được nhập khẩu từ các hãng thiết bị nổi tiếng châu Âu, có công nghệ cao.

Bệnh viện tai mũi họng Quân dân 102 đầu tư hàng loạt trang thiết bị hiện đại trong khám chữa bệnh
Bệnh viện tai mũi họng Quân dân 102 đầu tư hàng loạt trang thiết bị hiện đại trong khám chữa bệnh

Chẩn đoán bằng y học cổ truyền – Toàn diện & Chuyên sâu

Để chẩn đoán ho bằng Y học cổ truyền các bác sĩ sẽ dùng các phương pháp thuộc Tứ chẩn để khai thác các triệu chứng bệnh. Sau đó căn cứ vào Bát cương của bệnh để quy nạp thành các hội chứng các tạng phủ, kinh lạc… Đây vốn được coi là bước đầu để chuẩn đoán bệnh trong YHCT.

Nội dung Tứ chẩn trong chẩn đoán ho bao gồm:

 • Vọng chẩn: Nhìn để quan sát thần, sắc, hình thái, mặt, mũi, môi, lưỡi,…. của người bệnh để biết được tình hình bệnh tật bên trong cơ phản ánh ra bên ngoài. Các bác sĩ thường chú trọng xem các bộ phận ở mặt và lưỡi vì theo đông y, 2 bộ phận này có liên quan nhiều đến căn nguyên gây ho tại các tạng phủ bên trong.
 • Văn chẩn: Bao gồm ngửi mùi vị và nghe âm thanh, bao gồm tiếng nói, tiếng thở, tiếng ho. Dựa vào âm thanh, bác sĩ có thể đánh giá sơ bộ về mức độ và vị trí gây ra tình trạng ho bên trong cơ thể.
 • Văn chẩn: Hỏi bệnh nhân về các biểu hiện bệnh để phân biệt được biểu, lý, hư, thực của bệnh, các loại thuốc đã sử dụng trong thời gian gần để chẩn đoán phân biệt và loại bỏ một số nguyên nhân do dùng thuốc…. Các vấn đề bác sĩ thường quan tâm khi chẩn đoán ho gồm: hàn nhiệt, mồ hôi, đại tiểu tiện, các cơn đau, ăn uống, giấc ngủ, ù tai, điếc tai, kinh nguyệt, bệnh tật cũ…
 • Thiết chẩn: Bắt mạch và sờ nắn thân thể. Mỗi bộ mạch đại diện cho một bộ phận thân thể. Bắt mạch sẽ giúp bác sĩ xác định tạng phủ bị tổn thương gây nên ho hoặc là hậu quả của các cơn ho kéo dài để có kế hoạch bồi bổ giai đoạn sớm hoặc muộn.

Nội dung bát cương gồm 8 cương lĩnh để chẩn đoán vị trí (biểu lý), tính chất (hàn nhiệt), trạng thái (hư thực) và xu thế chung của bệnh (âm dương).

Ưu điểm của chẩn đoán đông y là tính tổng thể và toàn diện. Thông qua tứ chẩn và bát cương, bác sĩ không chỉ xác định được căn nguyên, tạng phủ gây ra những cơn ho mà còn đánh giá được trạng thái cơ thể, các bệnh lý nền có liên quan.

Sau đó, kết hợp với kết quả cận lâm sàng tại chỗ của tây y để đưa ra kết luận cụ thể và chi tiết nhất về tình trạng ho của mỗi người bệnh. Dựa vào kết quả cuối cùng, bác sĩ mới xây dựng phác đồ điều trị ho cho từng người bệnh.

Đánh giá của chuyên gia về phương pháp đông y có biện chứng tại bệnh viện
Đánh giá của chuyên gia về phương pháp đông y có biện chứng tại bệnh viện

Có thể thấy, việc kết hợp đông – tây trong chẩn đoán ho tại bệnh viện Tai Mũi Họng mang lại rất nhiều lợi ích, giúp quá trình điều trị ho diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

Điều trị triệt để ho bằng bài thuốc thảo dược ĐỘC QUYỀN – Thanh hầu bổ phế thang

Liệu trình điều trị ho tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 sử dụng bài thuốc được nghiên cứu độc quyền – THANH HẦU BỔ PHẾ THANG. Đây là kết quả của công trình nghiên cứu “Chữa bệnh ho bằng bài thuốc y học cổ truyền” được chính đội ngũ chuyên gia của bệnh viện nghiên cứu liên tục trong 3 năm. Bài thuốc đã được ứng dụng điều trị ho trong hơn 10 năm nay, liên tục được cải tiến, hoàn thiện để mang lại hiệu quả chữa bệnh tối ưu nhất.

Theo chia sẻ từ bác sĩ Lê Phương, là người đứng đầu công trình nghiên cứu này, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang kết hợp hơn 30 vị nam dược, có trường hợp lên tới 40 – 50 vị thuốc. Các vị thuốc được kết hợp với nhau theo cơ chế bổ chính khu tà, mang lại hiệu quả chữa dứt điểm, tận gốc căn nguyên gây ho. Bài thuốc hiện đang được đánh giá là giải pháp chữa ho toàn diện và chuyên sâu, đặc biệt phù hợp với các trường hợp ho mãn tính, dai dẳng, lâu ngày.

3 giai đoạn điều trị của bài thuốc
3 giai đoạn điều trị của bài thuốc

Liệu trình điều trị ho bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được chia thành 3 giai đoạn:

# Điều trị triệu chứng

Thường kéo dài 1 – 2 tuần. Mục đích điều trị chủ yếu là sơ phong, tán hàn, thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, trừ thấp, tiêu thũng hóa đàm, lợi yết nhằm giảm cảm giác đau ở hầu họng, giảm mức độ và tần suất các cơn ho, giảm sưng, tái tạo niêm mạc họng…. Thường dùng kinh giới, phòng phong, cam thảo, kim ngân hoa, liên kiều, xích thược, hoàng cầm, cát cánh,…

Bởi mục đích điều trị của giai đoạn này là cải thiện các triệu chứng bên ngoài. Nên tùy thuộc vào biểu hiện của người bệnh, bác sĩ có thể gia giảm nhiều vị thuốc khác nhau vào bài thuốc để tăng hiệu quả điều trị triệu chứng cấp tính, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn, cải thiện cơ bản trạng thái cơ thể, tạo điều kiện cho thuốc hấp thu tốt hơn.

Chẳng hạn, nếu ho gây đau đầu, mất ngủ dùng thêm mạn kinh tử, cảo bản. Ho, ngứa rát họng nhiều dùng thêm huyền sâm, thuyền thoái, quất hồng bì. Ho kèm đau họng nhiều dùng thêm xạ can, sơn đậu căn. Hoa gây mất ngủ kéo dài dùng thêm bình vôi, lạc tiên, long nhãn…

# Điều trị căn nguyên

Thường kéo dài 1 tháng. Theo đông y, căn nguyên gây ho thường có thể do nội nhân (phế, tỳ, can thận tổn thương, chính khí suy yếu) hoặc do ngoại nhân (phong, tà, hàn, nhiệt, độc…) hoặc do cả hai. Muốn trị dứt điểm tình trạng ho dai dẳng, người bệnh cần được bổ chính (bổ phủ tạng, chính khí) và khu tà (so phong, tán hàn, thanh nhiệt, giải độc) để loại bỏ cả căn nguyên bên trong lẫn bên ngoài của bệnh.

ứng dụng nguyên tắc này, ở giai đoạn này, bài thuốc tập trung triệt tiêu hoàn toàn căn nguyên bên trong bằng cách điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương, điều hòa cơ thể, thanh nhiệt giải độc, kiện tỳ, bổ phế, vực dậy chính khí kết hợp tiêu viêm, tiêu độc, lợi yết… Thường dùng liên kiều, bạc hà, quất hồng bì, hoàng kỳ, bạch truật, hoài sơn, cam thảo, bạch truật, ý dĩ, hoài sơn……

# Điều trị dự phòng, ngừa tái phát

Thường kéo dài 1 – 2 tháng. Sử dụng nhóm thảo dược có tác dụng bổ thận âm, nâng cao sức khỏe hô hấp, kiện tỳ, bổ phế như: Phật thủ, Cam thảo, Bách bộ, Kim ngân, Liên kiều, thục địa, kỷ tử, ngũ vị tử….. Nhằm nâng cao sức đề kháng của cơ thể, sức khỏe hệ hô hấp, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Giai đoạn này đặc biệt có ý nghĩa quan trọng với những người bị ho kéo dài, ho dai dẳng, người già, trẻ em bị ho. Đây là những đối tượng có hệ miễn dịch yếu, dễ bị tái phát ho do sự xâm nhiễm của các tác nhân bên ngoài. Điều trị dự phòng không chỉ giúp tăng cường miễn dịch, ngừa bệnh tái phát mà còn tăng cường sức khỏe tổng thể, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, chuyển hóa và miễn dịch, chống lại bệnh tật của cơ thể.

Liệu trình điều trị ho Quân Dân 102 xử lý bệnh từ gốc đến ngọn, ngăn tái phát
Liệu trình điều trị ho Quân Dân 102 xử lý bệnh từ gốc đến ngọn, ngăn tái phát

Điểm đặc biệt trong liệu trình chữa ho Quân dân 102 là người bệnh sẽ được kết hợp tây y, kiểm tra tiến triển bệnh sau mỗi giai đoạn điều trị. Dựa vào kết quả kiểm tra tây y, các bác sĩ sẽ đánh giá mức độ hồi phục của người bệnh để điều chỉnh đơn thuốc, phác đồ, gia giảm bài thuốc phù hợp, để thuốc nhanh đạt hiệu quả chữa bệnh, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc cho người bệnh. Đây là một ưu điểm vượt trội của phương pháp Đông y có biện chứng đang được áp dụng để chữa ho tại bệnh viện Quân dân 102.

Bên cạnh đó, liệu trình chữa ho Quân dân 102 sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Dược liệu sạch, an toàn, 100% đạt chuẩn GACP – WHO, được kiểm nghiệm ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN & BÁN TRƯỜNG DIỄN tại Học viện Quân y, đảm bảo không gây tác dụng phụ cho người bệnh.
 • Phù hợp với mọi đối tượng bao gồm ho cấp tính, ho mãn tính, ho gà, ho ra máu, ho khan, ho có đờm… Với bệnh nhân là người già, trẻ em, phụ nữ có thai, đang cho con bú … bài thuốc sẽ được gia giảm phù hợp, an toàn.
 • Thuốc có vị hơi đắng, mùi thơm thảo dược, dễ uống, không gây nôn trớ.
 • Không mất thời gian đun sắc do dạng thuốc sắc được bệnh viện hỗ trợ sắc, đóng gói sẵn và gửi tận nơi. Dạng thuốc cao có thể dùng trực tiếp.
Những ưu điểm nổi trội của giải pháp trị ho tại Quân dân 102
Những ưu điểm nổi trội của giải pháp trị ho tại Quân dân 102

Với những ưu điểm vượt trội về chẩn đoán và điều trị ho bằng Đông – Tây y kết hợp, giải pháp điều trị của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung Ương cho rằng: “Đối với các phương pháp chẩn đoán của đông y, lâu này hầu hết người bệnh đều cảm thấy mơ hồ, không trực quan. Nhờ kết hợp khéo léo, linh hoạt các xét nghiệm, kỹ thuật cận lâm sàng của tây y, giải pháp chữa ho của bệnh viện Quân dân 102 đang khắp phục tốt nhược điểm này, phát huy tối đa hiệu quả điều trị bệnh”.

Đồng quan điểm với bác sĩ Tuấn, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, bệnh viện YHCT Trung Ương cho biết: “Không chỉ bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, cả phương pháp đông y có biện chứng đang được áp dụng tại bệnh viện Quân dân 102 cũng là một công trình nghiên cứu khoa học của bác sĩ Lê Phương và các đồng nghiệp. Có thể nhận thấy, phương pháp này có ưu điểm vượt trội trong chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh bằng YHCT cổ truyền. Đây có thể là một xu hướng hiệu quả mà nhiều cơ YHCT nên tham khảo, áp dụng trong tương lai để tăng chữa bệnh bằng thảo dược”.

Rất nhiều người bệnh đã thành công thoát khỏi tình trạng ho kéo dài nhờ áp dụng phương pháp đông tây y kết hợp tại bệnh viện Quân dân 102:

Độc giả có nickname Bé Còi chia sẻ trên Sức khỏe y tế Việt Nam Vhea: “Lúc đầu nghe cũng hơi lo nhưng đọc tìm hiểu về bác sĩ và Trung tâm thấy yên tâm hơn hẳn. Mình cho con uống 1 tháng cảm nhận thấy con đỡ ho, có vẻ khỏe khoắn hơn và ăn thấy cũng được nhiều hơn. Được bác sĩ tư vấn cần phải uống 3 tháng cho đề kháng được cải thiện tốt nhất . Nên mình và con cũng xác định cần phải uống dài ngày. Đến giờ đã hết thuốc mấy tháng rồi, chưa thấy con bị sốt lại lần nào, tiêu hóa cũng tốt lắm”.

Độc giả Nguyệt Thu chia sẻ trên chuyên trang Ihs.org: “Chị được bạn đồng nghiệp giới thiệu đến Trung tâm Thừa kế của bác sĩ Phương, Chị đến bác sĩ bắt mạch và kiểm tra họng, khám và tư vấn kỹ về bệnh và thuốc, chị uống tháng đầu thấy khỏe hơn và cải thiện hơn hẳn, tình trạng ho giảm được tần suất, nó không liên tục như trước. Chị uống sang tháng thứ 2 khoảng giữa tháng thì bệnh gần như hết, không thấy ho hắng gì cả, chị bắt đầu ăn thử 1 ít kem thì thấy họng vẫn ok. Đợt đó chị uống 2 tháng xong là dừng, Trộm vía hơn năm rồi vẫn ổn em ạ.”

Phản hồi của bệnh nhân chữa ho tại bệnh viện
Phản hồi của bệnh nhân chữa ho tại bệnh viện
Phản hồi của bệnh nhân chữa ho tại bệnh viện
Phản hồi của bệnh nhân chữa ho tại bệnh viện

Để đặt lịch khám tây y hoặc nhận tư vấn về phương pháp khám, điều trị dứt điểm tình trạng ho dai dẳng, kéo dài, người bệnh vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Cập nhật: 12:07 Sáng , 31/01/2021
bà bầu bị viêm amidan
Bà bầu bị viêm amidan: Cách trị bệnh an toàn và những điều cần lưu...
Bà bầu bị viêm amidan có thể phải chịu những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai...
viêm xoang uống nước đá được không
Viêm xoang uống nước đá được không và lời khuyên hữu ích từ chuyên gia
Bị viêm xoang uống nước đá được không là câu hỏi rất nhiều người đắn đo khi trả lời. Có...
Trẻ bị amidan quá phát hay còn được gọi là tình trạng amidan phì đại là một dạng nặng của bệnh viêm amidan
Trẻ bị amidan quá phát là gì? Những thông tin cần biết
Trẻ bị amidan quá phát là tình trạng phù nề, sưng đỏ và tăng kích thước amidan rõ rệt. Tình...
Chuyên gia giải đáp: Liệu trình điều trị viêm xoang Quân Dân 102 ai có thể sử dụng?
Chuyên gia giải đáp: Liệu trình điều trị viêm xoang Quân Dân 102 ai có...
Liệu trình thảo dược của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 sử dụng bài thuốc Tiêu xoang linh...
Súc miệng chữa viêm họng
Súc miệng nước muối chữa viêm họng có thực sự hiệu quả?
Súc miệng nước muối chữa viêm họng là công thức trị bệnh an toàn, lành tính. Nước muối được nhận...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top