Giải pháp điều trị Tai Mũi Họng chuyên sâu, toàn diện của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Các bệnh lý Tai Mũi Họng là những vấn đề sức khỏe thường gặp ở bất kỳ đối tượng nào và có xu hướng tái phát nhiều lần, gây ảnh hưởng đến chất lượng sống và sức khỏe nếu không được điều trị đúng cách và hiệu quả. Giải pháp điều trị Tai Mũi Họng chuyên sâu và toàn diện của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 dựa trên lý luận biện chứng Đông y là hướng đi mới an toàn, hiệu quả và lâu dài.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 điều trị tai mũi họng bằng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG

Nhằm kế thừa những tinh hoa của y học dân tộc, đồng thời ứng dụng sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 (đơn vị trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam) đưa vào ứng dụng giải pháp điều trị Tai Mũi Họng – Đông y có biện chứng. Đây được coi là một bước đột phá, hiện đại hóa YHCT, kết hợp YHCT và YHHĐ trong chẩn đoán, điều trị và đánh giá hiệu quả.

Biện chứng trong đông y là giải pháp kết hợp giữa YHCT và YHHĐ nhằm tối ưu hóa những ưu điểm chung, đồng thời triệt tiêu các nhược điểm. Từ đó mang đến hiệu quả toàn diện nhất, chính xác nhất và chuyên sâu nhất trong điều trị. 

Ưu điểm lớn nhất của YHHĐ là sở hữu những thành tựu to lớn của khoa học kỹ thuật giúp quá trình chẩn đoán được nhanh nhất và chính xác nhất. Tuy nhiên, mặt trái của điều này đó là quá trình nghiên cứu dựa trên khoa học kỹ thuật thường mang tính thống kê của một quần thể lớn, lấy “bình quân” làm đại diện, triệt tiêu hoàn toàn tính cá thể. Do đó, tập hợp những bệnh nhân có chung bệnh sẽ được điều trị theo một phác đồ, một loại thuốc chung. Điều này dẫn tới hiệu quả điều trị không chuyên sâu, không dứt điểm hoàn toàn.

Trái ngược với YHHĐ, YHCT là nền khoa học mang tính cá nhân hóa. Việc điều trị bệnh theo YHCT sẽ dựa trên những đặc điểm sinh lý, giới tính, thể trạng, mức độ bệnh tật… của từng người bệnh. Do vậy, hiệu quả điều trị thường chuyên sâu, dứt điểm và lâu dài hơn.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 ứng dụng phương pháp điều trị Đông y có biện chứng
Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 ứng dụng phương pháp điều trị Đông y có biện chứng

Giải pháp điều trị Tai Mũi Họng của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 sẽ kết hợp những ưu điểm của 2 nền y học này trong phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG, ở đây là “biện chứng luận trị”. Trong đó, biện chứng có nghĩa là phân tích, nhận thức để xác định tình hình triệu chứng và trạng thái tổng quát (chẩn đoán). Luận trị là dựa trên cơ sở của biện chứng để xác định nguyên tắc và phương pháp điều trị trên từng cá thể. 

Nói cách khác, giải pháp điều trị tai mũi họng tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật của YHHĐ vào quá trình chẩn đoán, hỗ trợ điều trị và đánh giá kết quả sau điều trị (gọi là biện chứng). Còn phương pháp và liệu trình điều trị vẫn chú trọng vào y học cổ truyền (gọi là luận trị).

PHÓNG SỰ VTV2: Điều Trị Đông Y Có Biện Chứng Tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102:

Với giải pháp điều trị tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, Đông y đóng vai trò chủ chốt, kết hợp với sự hỗ trợ đắc lực của Tây y nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất, an toàn nhất và chính xác nhất cho từng cá thể người bệnh. 

Liệu trình điều trị Tai Mũi Họng chuyên sâu, toàn diện, an toàn, không kháng sinh tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Liệu trình thảo dược điều trị Tai Mũi Họng tại bệnh viện Quân dân 102 được áp dụng trong giai đoạn luận trị bằng Đông y. Phương pháp điều trị và bài thuốc sẽ căn chỉnh linh hoạt dựa trên từng cá thể. Những người bệnh có mắc chung một bệnh lý có thể sẽ được điều trị bằng các phương pháp, bài thuốc khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh tật.

Y học cổ truyền cho rằng, nguyên nhân sâu xa gây nên các bệnh lý tai mũi họng bao gồm 2 yếu tố là ngoại nhân và nội nhân. Ngoại nhân là yếu tố bên ngoài, có thể là phong, hàn, nhiệt, tà, độc, khí… Nội nhân là yếu tố bên trong, tức là tạng phủ, nó phụ thuộc vào từng thể bệnh mắc phải. Muốn điều trị triệu chứng cần loại bỏ ngoại nhân. Muốn điều trị dứt điểm bệnh từ bên trong và ngăn ngừa tái phát, cần điều trị cả ngoại nhân và nội nhân.

Nguyên tắc điều trị bệnh lý tai mũi họng tại bệnh viện
Nguyên tắc điều trị tận gốc bệnh tai mũi họng

Để xác định nội nhân, cần xác định được thể bệnh mà người bệnh đang mắc phải. Cụ thể, Đông y chia các bệnh lý Tai Mũi họng thành 3 khoa chuyên biệt:

 • Các chứng bệnh về tai (ù tai, điếc tai, viêm tai…) thuộc thận và gan: thận khai khiếu, gan bốc hỏa.
 • Các chứng bệnh ở mũi (viêm xoang, viêm mũi vận mạch, viêm mũi dị ứng, hen suyễn…) thuộc phế và thận: phế khai khiếu ở mũi, thân âm suy yếu gây tổn thương tân dịch.
 • Các chứng bệnh ở yết hầu, họng (viêm amidan, viêm họng, ho…) thuộc phế, can, thận và hệ tiêu hóa.

Người bệnh khi đến bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân sẽ được thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng để xác định chính xác mức độ tổn thương và bệnh lý nền kèm theo (nếu có). Sau khi có kết quả chẩn đoán tây y, các bác sĩ YHCT sẽ tiến hành khám theo Tứ chẩn: Văn (nghe), Vọng (nhìn), Vấn (hỏi), Thiết (bắt mạch). Từ kết quả chẩn đoán bằng cả Tây y và Đông y, chuyên gia sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất.

Điều trị các bệnh tai mũi họng có rất nhiều phương pháp như: uống trong, bôi ngoài, xịt, xông, ngậm, súc rửa, châm cứu, bấm huyệt… Tùy vào từng căn nguyên, thể bệnh, trạng thái nhận thức và mức độ hấp thu của từng người bệnh, liệu trình điều trị sẽ được điều chỉnh, gia giảm linh hoạt sao cho phù hợp nhất để đạt hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, một liệu trình điều trị sẽ bao gồm 3 giai đoạn:

Liệu trình điều trị Tai Mũi Họng tại bệnh viện
Liệu trình điều trị Tai Mũi Họng tại bệnh viện

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng

 • Nguyên tắc điều trị: Thanh nhiệt, giải độc, loại bỏ ngoại nhân, cải thiện chức năng bộ phận bị tổn thương (tai, hầu họng, mũi xoang…)
 • Mục đích điều trị: Loại bỏ phần lớn những triệu chứng cơ bản của bệnh, giúp người bệnh nhanh chóng trở về trạng thái bình thường, tạo điều kiện cho quá trình hấp thu và chuyển hóa dược chất ở những giai đoạn sau được thuận lợi hơn.
 • Thời gian điều trị: Từ 7 – 30 ngày tùy thuộc vào mức độ bệnh tật của từng người.
 • Phương thức điều trị: Thuốc uống, thuốc cao ngậm, thuốc xịt, thuốc xông, thuốc súc rửa…. Có thể kết hợp vật lý trị liệu như châm cứu, bấm huyệt… nếu cần.

Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên

 • Nguyên tắc điều trị: Bổ chính khu tà, điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương, khôi phục chính khí, vệ khí, điều hòa cơ thể và tăng cường lưu thông khí huyết.
 • Mục đích điều trị: Loại bỏ hoàn toàn yếu tố ngoại nhân còn tồn dư ở giai đoạn 1, dứt điểm hoàn toàn triệu chứng bệnh. Đồng thời, khôi phục và tăng cường chức năng tạng phủ (nội nhân), loại bỏ hoàn toàn gốc rễ của bệnh, trị bệnh tận gốc, triệt để.
 • Thời gian điều trị: 15 – 30 ngày
 • Phương thức điều trị: Thuốc uống là chính. Có thể kết hợp thuốc cao ngậm, thuốc xịt, thuốc xông, thuốc súc rửa…. nếu còn triệu chứng khó chịu.

Giai đoạn 3: Điều trị dự phòng

 • Nguyên tắc điều trị: Bổ là chính, bổ tạng phủ, bổ khí huyết.
 • Mục đích điều trị: Nâng cao sức đề kháng và chức năng hoạt động của các tạng phủ liên quan (phế, thận, can, tỳ, hệ tiêu hóa), cân bằng âm dương và nâng cao sức khỏe tổng thể, ngăn ngừa bệnh tái phát.
 • Thời gian điều trị: 15 – 30 ngày. 
 • Phương thức điều trị: Thuốc uống

Trước, trong và sau quá trình áp dụng liệu trình thảo dược điều trị các bệnh lý tai mũi họng, người bệnh sẽ thường xuyên được kiểm tra, đánh giá hiệu quả đáp ứng và hấp thu thuốc. Từ đó, các bác sĩ điều trị sẽ tiến hành điều chỉnh thành phần bài thuốc ở những giai đoạn tiếp theo để quá trình điều trị không quá nhanh khiến căn nguyên bệnh không được loại bỏ hoàn toàn, cũng không bị quá chậm gây lãng phí thời gian và tiền bạc của bệnh nhân.

Tại sao nên lựa chọn giải pháp trị liệu Tai Mũi Họng của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102?

Tính đến thời điểm hiện tại, có thể coi rằng, giải pháp điều trị Tai Mũi Họng của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là phương pháp duy nhất hội tụ tất cả các ưu điểm cần có của một phương pháp điều trị chuyên sâu và toàn diện:

Tính khoa học, chính xác và an toàn

Mặc dù đông y là một nền y học có từ rất lâu đời nhưng hiện nay, một bộ phận không nhỏ người bệnh còn nghi ngờ tính chính xác của phương pháp điều này. Với việc áp dụng thành tựu khoa học kỹ thuật vào chẩn đoán, hỗ trợ điều trị và đánh giá hiệu quả sau điều trị, giải pháp điều trị tai mũi họng của bệnh viện TMH Quân dân 102 đã “đập tan” được những nghi ngờ trước đó. Đồng thời, nâng cao tính chính xác, khoa học, phục vụ tối đa cho quá trình điều trị.

Cơ chế điều trị toàn diện, triệt để, lâu dài

Khác với hầu hết các bài thuốc đông y hoặc tây y hiện nay chỉ chú trọng hoặc điều trị triệu chứng hoặc điều trị căn nguyên, liệu trình thảo dược của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là một giải pháp toàn diện hơn. Phương pháp này vừa điều trị cả triệu chứng bên ngoài, vừa giải quyết căn nguyên sâu xa bên trong, đồng thời ngăn ngừa tối đa nguy cơ tái phát bệnh. Bên cạnh đó, việc sử dụng đa dạng các phương thức điều trị sẽ giúp hiệu quả trị bệnh tối đa và toàn diện hơn.

Với cơ chế điều trị như vậy, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về tính hiệu quả tại thời điểm hiện tại cũng như tương lai của phương pháp.

Thảo dược lành tính, an toàn, không tác dụng phụ

Một trong những lý do khiến nhiều người do dự khi điều trị các bệnh lý tai mũi họng bằng đông y là thảo dược. Tuy nhiên, thực trạng thảo dược bẩn, ngâm tẩm hóa chất sẽ không có mặt tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102. Nhờ chủ động nuôi trồng, canh tác hàng nghìn hecta thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP – WHO tại các khu vực thổ nhưỡng thuận lợi như Bắc Giang, Hưng Yên, Ba Vì, Hòa Bình, bệnh viện đảm bảo 100% chất lượng dược liệu sử dụng không gây độc tính, không gây tác dụng phụ lên gan thận, dạ dày…

Ưu điểm thảo dược sạch, không tác dụng phụ được sử dụng trong liệu trình điều trị
Ưu điểm thảo dược sạch, không tác dụng phụ được sử dụng trong liệu trình điều trị

Dược tính và độc tính đã được kiểm nghiệm khoa học

Nhằm đảm bảo tối đa tính an toàn cho mọi đối tượng sử dụng, liệu trình thảo dược của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã được kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Trung tâm Phòng chống độc – Học viện Quân Y. Chỉ những thành phần có kết quả an toàn mới được đưa vào sử dụng điều trị.

Tiện lợi, không mất thời gian đun sắc

Không chỉ ứng dụng khoa học hiện đại vào công tác chẩn đoán và điều trị, bệnh viện còn áp dụng các kỹ thuật, máy móc vào quy trình bào chế, đun sắc, tạo thành những thành phẩm dạng cao đặc, thuốc sắc dạng gói, cao ngậm, thuốc xịt, thuốc viên, dung dịch súc họng… Điều này giúp người bệnh tiết kiệm được rất nhiều thời gian đun sắc và chế biến.

An toàn, không tác dụng phụ và linh hoạt cho mọi đối tượng sử dụng

Với những ưu điểm vượt trội về thành phần, cơ chế, hiệu quả và tính tiện lợi, giải pháp điều trị tai mũi họng của bệnh viện có thể sử dụng an toàn cho mọi đối tượng bệnh nhân. Trong đó, bao gồm cả trẻ em, người có tuổi, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, người có bệnh lý nền nặng hoặc cơ địa kém hấp thu…

Đánh giá của chuyên gia về giải pháp điều trị Tai Mũi Họng bằng thảo dược tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Đánh giá về tính an toàn và hiệu quả của giải pháp điều trị Tai Mũi Họng của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, Ths. Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung ương cho rằng: 

“Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã có một bước tiến dài mang tính đột phá khi ứng dụng khoa học kỹ thuật và YHHĐ vào công tác thăm khám, chẩn đoán, hỗ trợ điều trị và đánh giá kết quả. Điều này đã mang đến những thành công vượt trội. Bằng chứng là giải pháp đã giúp hàng nghìn bệnh nhân tai mũi họng khỏi bệnh mà không cần phụ thuộc vào kháng sinh hay các biện pháp ngoại khoa xâm lấn khác. Đây chính là chủ trương, cũng là mục tiêu của Bộ Y tế, của Đảng và Nhà nước dành cho nền y học dân tộc nước nhà.” 

Bên cạnh đó, TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung Ương cũng có những đánh giá tích cực về giải pháp điều trị này:

Nhận xét của TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh về tính an toàn, hiệu quả của giải pháp điều trị Tai Mũi Họng tại bệnh viện
Nhận xét của TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh về tính an toàn, hiệu quả của giải pháp điều trị Tai Mũi Họng tại bệnh viện

Lời kết

Giải pháp điều trị Tai Mũi Họng của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 kết hợp những ưu điểm vượt trội của 2 nền y học chính thống: YHCT và YHHĐ, đồng thời triệt tiêu những nhược điểm vốn có. Chắc chắn với những nỗ lực không ngừng để kế thừa, phát triển và đổi mới phương pháp điều trị, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã, đang và sẽ mang đến những thành công vượt trội trong công tác điều trị và phòng ngừa bệnh tật cho người Việt. 

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 7 Ngõ 8/11 – Đường Lê Quang Đạo, Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0888.598.1020974.026.239

Websitebenhvientaimuihong102.org

FanpageBệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

 

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Cập nhật: 10:50 Sáng , 01/12/2020

Bình luận (89)

 1. Luskan says: Trả lời

  Em đang mang bầu thứ năm hơn tháng nay em có bị viêm họng em có uống mật ong với ngậm kẻo trị ho uống bổ phế mà không khỏi, mỗi lần ho là vùng xương ức rât đau đớn họng có nhiều đờm, bác sĩ cho em hỏi bệnh viện có thuốc gì long đờm tốt, mà phụ nữ có thai dùng được hay không?

  1. ThuyHuong.Nguyen says: Trả lời

   hình như có thuốc thanh hầu bổ phế thang uống được hay sao ấy, vừa đọc được bài viết nói về đối tượng dùng được thuốc này để gửi cho bạn đọc tìm hiểu, thuốc này thấy bảo chữa ho, viêm họng tốt lắm đó: https://www.vpeg.vn/phu-nu-mang-thai-nguoi-cho-con-bu-dung-thuoc-chua-viem-hong-thanh-hau-bo-phe-thang-co-sao-khong/

  2. Hà Tiên says: Trả lời

   uống được chắc không có ảnh hưởng gì đến em bé đúng không?

  3. Hương Giang Nguyễn says: Trả lời

   tất nhiên rồi bạn ảnh hưởng thì bác sĩ nào dám kê cho uống, thuốc tây thì mới lo chứ thuốc đông y không phải lo đâu, tui cũng uống thuốc này khi đang mang bầu bé thứ hai mới được 4 tháng mà, hai tuần đầu uống là cải thiện đầu tiên có thể thấy được là tình trạng ho có đờm giảm hẳn, không còn ho liên tục không dứt nữa, họng bớt sưng nên cảm thấy dễ thở, không còn khó nuốt nữa. Hai tuần tiếp theo chấm dứt cơn ho, họng hết sưng và viêm. sau đó tui có uống thêm nửa tháng thuốc để bệnh ổn định. Tui có hỏi bác sĩ trong thành phần thuốc có kê thêm cả thuốc an thai nữa, nên mọi người không phải lo lắng uống thuốc ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Dù có dùng được thì phải đi khám trước đã và uống theo chỉ định của bác sĩ chứ không được tự ý mua thuốc về uống đâu, các mẹ nhớ nhé.

 2. Ann Huynh says: Trả lời

  thời gian khám của bệnh viện em thấy cũng khá linh hoạt khi có cả làm việc cả thứ bảy chủ nhật mà em không sắp xếp đk lịch. Bệnh viện có cân nhắc làm việc thêm ngoài giờ không ạ?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, bệnh viện có nhận khám ngoài giờ hành chính tức là khám sau 17h30. Tuy nhiên để khám ngoài giờ bạn vui lòng đặt lịch hẹn trên web, hoăc gọi đến số hotline của bệnh viện: 0888 598 102 bạn nhé. Thông tin đến bạn.

  2. Ngo Ngoc Nhu says: Trả lời

   phí khám ngoài giờ là bao nhiêu đấy ạ

  3. Đỗ Thanh Hương says: Trả lời

   khám ngoái giờ thì phí khám cũng không có thay đổi bạn nhé cũng vẫn như bình thường là 100.000 đồng trên một lượt thôi bạn nhé.

 3. Vũ Quyên says: Trả lời

  Con bạn mk vừa chữa ở đây đó mọi người, đang cho con bú không dùng thuốc tây không biết đk ai mách mà mò đến đây chữa, bị viêm họng mãn tính lâu lắm rồi, dạo này mưa gió nhiều thế là bị lại, nghe nó kể về việc điều trị ở đây mà mừng lắm, sau mấy năm cuối cùng cũng khỏi được cái bệnh viêm họng này, nghe cái giọng không khàn của nó mà cảm thấy k quen mọi người à, không ngờ ở đây lại chữa tốt như thế.

  1. Le T Quynh Nhi says: Trả lời

   e cũng đang chữa ở đây nè, uống thuốc ở đây đuocj lợi nhiều lắm, chả là đi khám em cũng chỉ hỏi là em hoi ít sữa bác sĩ kê thêm vài vị thuốc lợi sữa vào thuốc diêud trị bệnh viêm họng cho em đk k, thế mà cũng đk chị ạ, vừa uống thuốc và sữa còn về nhiều nữa, may thật

  2. Pau Bae ??? says: Trả lời

   thế thì hai mẹ con đều khoẻ rồi, trước mk ngu mọi người ạ, bị viêm vọng đau quá không chịu đk, mới đến bác sĩ tiêm mới mua kháng sinh về uống, nghĩ uống một hai ngày không cho con bú là không sao, mấy hôm sau đỡ đỡ, mk cho con bú lại mà con không chịu bú, hỏi mới biết vị bị thay đổi, chắc giờ cạch đén giờ không dám uống thuốc tây nữa mất

  3. Nguyễn Yến Linh says: Trả lời

   Đấy uống gì cũng phải tìm hiểu kỹ, nhất là mấy thuốc mà mình uống đang cho con bú tuyệt đối k đk dùng thuốc tây, thay vào đó uống thuốc đông y thì nó lành tính, mà nó tốt hơn nhiều nữa, thuốc đâu phải chỉ để chữa bệnh, còn bồi bổ tăng sức đề kháng nữa mà.

 4. Quỳnh Nga says: Trả lời

  Có đúng là ở bệnh viện này thuốc uống là không phải đun sắc gì đúng không, e có đọc thấy có nói vậy, thuốc cao lỏng, thuốc dóng túi,…

  1. NGUYỄN ĐÌNH DUY says: Trả lời

   THUỐC VIÊN HOÀN CŨNG CÓ MÀ, CHẮC KỂ THIẾU THÔI BẠN, THUỐC ĐÓNG TÚI LÀ THUỐC ĐÃ ĐƯỢC SẮC SẴN ĐƯỢC BỆNH VIỆN ĐÓNG THÀNH TỪNG TÚI NHỎ, LOAIJ NÀY THÌ HƠI KHÁC MẤY LOẠI KIA MỘT CHÚT LÀ KHI UỐNG CẦN PHẢI HÂM NÓNG LẠI, BÌNH THƯỜNG THÌ CẦN BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH

  2. Lê Huỳnh Anh Khoa says: Trả lời

   mấy loại thế kia loại nào dễ uống nhất, chắc cái loại viên hoàn là đỡ nhất nhỉ, thuốc cao vẫn phải pha với nước nên chắc cũng khó uống như thuốc sắc.

  3. Mie's diary says: Trả lời

   Thuốc như nhau thôi bạn ạ, không có khó uống đâu, mk chỉ thấy loại viêm hoàn nó tương đối tiện với lại cũng dễ dùng nữa, chứ mk uống thuốc thấy vj bình thường k ko có mùi với đăng đâu.

 5. HoaHongg2010 says: Trả lời

  em thấy có nói có chữa viêm mũi dị ứng, với bênhh này thì cần diêud trị trong thời gian bao lâu ạ, chi phí thuốc men, diêud trị như thế nào ạ?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, hiện tại tình trạng viêm mũi dị ứng của bạn như thế nào, bạn có thể mô tả chi tiết hơn được không? Bệnh viêm mũi dị ứng này thì bệnh viện đang có bài thuốc tiêu xoang linh dược thang, thời gian điều trị trong khoảng từ 2-3 tháng. Chi phí điều trị hiện tại bệnh viện chưa thể cho bạn được con số chính xác do còn chưa biết thông tin về tình trạng bệnh hiện tại của bạn. Để biết thêm thông tin về bài thuốc,lộ trình và chi phí điều trị, bạn vui lòng để lại thông tin liên lạc hoặc đến địa chỉ gần nhất của bệnh viện để được tham khám với các chuyên gia của chúng tôi Hân hạnh được đón tiếp bạn.

  2. Tr Ang says: Trả lời

   có chữa khỏi được không, tôi thì cứ hơi lạnh là mũi sụt xịt, nước mũi chảy ra suất, không chỉ là mỗi khi thời tiết lạnh, mà ngay cả khi ngời trước điều hoà hay quạt cũng khiến mũi của tôi sinh ra phản ứng

  3. hươnghươnggg says: Trả lời

   bj kaj benh kho ghe bao thuok men k nham nho gì…. haizzzz

  4. nGctRN says: Trả lời

   bị cái viêm mũi dị ứng thì cố gắng mà tránh mấy cái yếu tố gây ra dị ứng ra chứ biết làm sao đk, uống thuốc cũng không có lại đk đâu, chứ uống mà giống như thuốc tây thì uống làm gì, về sau vẫn bị lại.

  5. Phan Ái My says: Trả lời

   không đâu bạn ạ, tớ trước hay bị dị ứng với lông chó, lông mèo, sau khi điều trị công nhận là bênhh đỡ hơn đk nhiều, giờ không may có ngửi phải không có bị hắt xì hơi, nghẹt mũi nữa.

  6. Mayzyyy says: Trả lời

   Thuốc này dùng cho trẻ được không, con mình cũng được 5 tuởi cũng đang bii viêm mũi dị ứng

  7. Vương Hoàng Thiên Quý says: Trả lời

   Uống được rồi đón bạn, đến đây mà khám đi, trẻ con mà điều trị sớm nhanh khỏi lắm đấy.

 6. Hoàng Đức Anh says: Trả lời

  Không kháng sinh, thì dùng loại thuốc thảo dược này rồi thì có khỏi được viêm họng không, họng mình sưng tấy, và rất khó chịu mỗi khi nuốt một thứ gì đó, soi gương cũng có thể nhìn thấy họng mình sưng( mình bị đến nay đã được ba năm rồi, và chưa mãi không trị dứt điểm đk)

  1. meanssuer says: Trả lời

   Bạn hỏi đúng thuốc rồi đấy, ai bị lâu năm uống thuốc này chưa đến ba tháng là khỏi hăn luôn đó, tôi đây vừa điều trị khỏi xong đây

  2. Tâm Như says: Trả lời

   Nhưng thấy chỗ này nó mới mở thấy cũng không có niềm tin lắm

  3. Tui Là Cám says: Trả lời

   Bạn ơi trước bệnh viên này là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y đã rất là nổi tiếng trong việc điều trị các bệnh liên quan đến tai mũi họng rồi, sau nó mới phát triển lên thành bệnh viện YHCT Quân dân 102, đây bạn vhia sẻ của nhưng người khám và dùng thuốc này, có rất nhiều bị viêm họng hạt lâu năm dùng và đã khỏi đấy: https://ihs.org.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-19059.html

  4. Lê Hoàng Yến says: Trả lời

   Thuốc tây đúng là không thể điều trị dứt diểm đk, cả một thời gian dài chạy theo thuốc tây, mà hạt vẫn còn cứ trái gió dở giời lag họng lại đâu và viêm lại. May sao còn có thuốc này mới giúp tôi chấm dứt đk tình trang viêm tái đi tái lại như, họng không còn hay bị sưng như trước, nên tôi cảm thấy ăn uống được tốt hơn. Uống hết lieruj trình bác sĩ kê là không thấy đâu hay ho gì nữa, cubgx khỏi từ đoa cho đến giờ luôn đấy.

  5. kim ngọc kkkk says: Trả lời

   em lúc đi khám bác sĩ kê cho bảo uống khoảng hai tháng nhưng mà không biết do đâu, em uỗng cũng khá lâu được gần 2tuần rooid mà chưa thấy có cả thiện chi cả còn thâý có vẻ nặng hơn, ho hơi nhiều, bạn em trước cũng có uống thuốc bên đây cũng nhanh khơi mà sao đến lượt em nó lại châmn thế không biêt

  6. Jenny Nguyen says: Trả lời

   ôi đang tính uống thuốc này đọc bình luận thấy hoang mang quá, sao uống lại không cải thiện được gì mà còn bii nặng hơn là sao???

  7. Nguyễn Thị Thơ says: Trả lời

   bạn giống tôi, cùng cảnh ngộ vois nhau rồi, nhưng mà cũng k phải lo quá nhiều đâu, tôi có hỏi bác sĩ rồi do cơ địa mình hấp thụ kém nhiều độc tố cơ thể, nên khi uống thuốc vài triệu chứng có vẻ nặng hơn một chút nói chung không sao uống thuốc tiếp vài ngày là triệu chúng bắt đầu giảm mà, t lúc trước cũng thế đó.

  8. Lạc Vũ says: Trả lời

   Thế tình hình bạn kim ngọc kkk thế nào rồi, đã đỡ chưa, còn tiếp tục uống thuốc nữa không?

  9. kim ngọc kkkk says: Trả lời

   em khoẻ lên nhiều rồi mọi người ơi, may lúc đó không bỏ ngang đang uống gần hết thuốc rồi ạ, trước có hơi chậm tí nhưng sau đó cải thiện được nhiều lắm chị ạ, đến giờ không còn ho hay đâu họng nữa, giọng nói cũng không khàn khàn nữa, moii người em khuyên thật nên đến bệnh viện này mà khám, họ chữa tốt thật

  10. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ và điều trị tại bệnh viện. Theo những chia sẻ của bạn thì tiến triển bệnh của bạn đang rất là tốt, vậy bạn cần tiếp tục dùng thuốc theo liệu trình bác sĩ đưa ra và duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt và bảo vệ họng khi thời tiết thay đổi để bệnh tình mau chóng khỏi hoàn toàn. Cảm ơn bạn! Chúc bạn sớm khỏi!

 7. Cherry Ngo says: Trả lời

  Không biết mấy nay em bị làm sao mà tai bị ù không nghe rõ được gì cả, còn hơi nhức nữa, họng có chút đau, liệu ở đây có nôi soi tai mui họng không ạ?

  1. Hồng Bang Chủ says: Trả lời

   Có cả nội soi tai mũi họng đấy, hôm nào qua đây mà khám, phí khám ở đây cũng rẻ thôi, nôi soi mà mất có hơn trăm nghìn thôi, mà bác sĩ làm cẩn thận nhẹ nhàng lắm.

  2. merry kim says: Trả lời

   ủa tưởng bệnh này là bệnh viện y học cổ truyền cơ mà sao lại có khám nôi soi vây?

  3. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 có kết hợp điều trị theo cả hai phương pháp giưa y học cổ truyền và cả y học hiện đại. Ngoài nội soi ra chúng tôi có cả xét nghiệm và X- Quang,và nhiều phương pháp hiện đại khác. Việc sử dụng phương pháp hiện đại vào trong việc điều trị giúp việc chẩn đoán phát hiện ra bệnh chính xác hơn, dễ dàng và có hiệu quả hơn. Tuy nhiên liệu trình điều trị Tai Mũi Họng tại bệnh viện Quân dân 102 được áp dụng bằng Đông y tức là dùng bài thuốc thảo dược để điều trị nhằm điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh. Để được khám và tư vấn hướng điều trị các bệnh liên quan đến tai mũi họng, bạn vui lòng đến một trong hai địa chỉ sau:
   – Số 7 Ngõ 8/11 – Đường Lê Quang Đạo, Từ Liêm, Hà Nội
   – Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh
   Thông tin đến bạn.

 8. Văn Tín says: Trả lời

  Cho hỏi bị viêm amidan thì sẽ điều trị bằng thuốc gì hay là phải cắt amidan vậy?

 9. Tâm Vũ says: Trả lời

  Bệnh viện quân dân 102 này mới mở à mọi người, giờ phòng khám với bệnh viện mọc la liệt nên sợ thuốc thang cũng không an toàn

  1. Hân Hứa says: Trả lời

   Bệnh viện này trước vốn là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam mới được mở rộng đi lên thành bệnh viện chứ không phải mới mở đâu. Thuốc của bệnh viện quân dân 102 trước giờ rất uy tín và hiệu quả, thảo dược bào chế thuốc do chính bệnh viện trồng và được kiểm tra nghiêm ngặt, bạn đọc kỹ bài viết là thấy. Mà thuốc bệnh viện chỉ được bán cho bệnh nhân sau khi bác sĩ kiểm tra tình trạng bệnh, khám và chẩn đoán kỹ thôi. Trong thời gian điều trị bác sĩ vẫn theo dõi tình trạng diễn biến của bệnh nên rất an toàn, không phải lo đâu, mình khám ở đây rồi nên nắm lắm. Bạn đọc bài này sẽ rõ https://laodong.vn/suc-khoe/ctcp-benh-vien-yhct-quan-dan-102-chinh-thuc-di-vao-hoat-dong-839257.ldo

 10. Phương Phạm Thị says: Trả lời

  Bệnh viện yhct tai mũi họng quân dân 102 này thấy chuyên dùng thuốc đông y để điều trị, không biết có phù hợp với mấy bé không

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn
   Bệnh viện YHCT tai mũi họng Quân dân 102 tiếp nhận điều trị với mọi đối tượng và độ tuổi. Ở đây chúng tôi khám và điều trị theo cả phương pháp Đông y và Tây y, phương thuốc chủ lực của bệnh viện là các loại thuốc đông y do chính các bác sĩ bệnh viện nghiên cứu và được Bô y tế thẩm định thông qua, phù hợp với cả trẻ em. Đặc biệt các phương thuốc đông y của chúng tôi còn có tác dụng trong việc nâng cao đề kháng của trẻ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.
   Nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn, vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên
   Thông tin đến bạn!

  2. Nguyễn Nhơn Mai says: Trả lời

   Thuốc đông y dùng cho trẻ quá tốt chứ sao không, tốt hơn mấy loại kháng sinh nhiều đấy, cho trẻ uống kháng sinh nhiều dễ hỏng ruột với nhiều hệ lụy lắm. Em cứ đưa con đến đây bác sĩ khám rồi tư vấn thuốc cho hiệu quả

  3. Hàng Trình says: Trả lời

   Con mình bị viêm tai mũi họng luôn do đề kháng yếu ấy, điều trị với uống thuốc đông y của bệnh viện đã khỏi hơn 2 tháng rồi

  4. Nguyễn Minh Phương says: Trả lời

   Thật sự e vẫn còn hơi lo lắng về độ an toàn của thuốc đông y với trẻ con mn ạ, thuốc thang giờ nguy hiểm lắm

  5. A Doanh says: Trả lời

   Thuốc đông y dùng cho trẻ quá tốt chứ sao không, tốt hơn mấy loại kháng sinh nhiều đấy, cho trẻ uống kháng sinh nhiều dễ hỏng ruột với nhiều hệ lụy lắm. Em cứ đưa con đến đây bác sĩ khám rồi tư vấn thuốc cho hiệu quả

 11. Ngọc My says: Trả lời

  Mọi người ai bị tai mũi họng lâu ngày không chữa khỏi thì hãy đến bệnh viện quân dân 102 này khám chữa đi, tôi bị viêm đa xoang hơn 20 chục năm mà bác sĩ bệnh viện này đã chữa khỏi cho đấy

  1. Uyên Phùng says: Trả lời

   Khám bác sĩ nào đấy bác, tôi book luôn bác sĩ đó khám cho được không chứ xoang của tôi cũng nặng với tái phát liên tục, đau đầu với chảy mũi mãi thôi

  2. Y Nhuế says: Trả lời

   Tôi khám bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc chuyên môn khoa đông y của bệnh viện ở chi nhánh Hà Nội ấy cụ ạ. Bác sĩ khám chuẩn mà tận tình lắm, thời gian điều trị cũng theo dõi sát sao tình trạng bệnh của bệnh nhân chứ không phải khám xong rồi thả đâu. Được cái nữa là ở bệnh viện khá tiện, nội soi chụp xq xong mang kêt quả xuống luôn phòng bác sĩ Phương kiển tra. Nên sau khi khám và điều trị với bác sĩ Phương, cùng với uống thuốc đông y tiêu xoang linh dược thang bác sĩ ấy kê cho mà tôi đã khỏi hoàn toàn bệnh xoang hơn 20 năm đó. Bác muốn khám thì hẹn trước số này nhé 0974 026 239

   1. Ngô Bảo HCM says: Trả lời

    Tiếc quá em ở Hồ chí minh thì lại không hẹn khám bác sĩ Phương được rồi, em cũng bị đa xoang, dịch mũi nhiều và đau đầu, hốc mắt nặng lắm

   2. Phương Thúy says: Trả lời

    Đấy là do bác trên khám mỗi với bác sĩ Phương nên nói thế chứ các bác sĩ khác cũng giỏi lắm bạn. Mình ở miền nam đã khám ở bệnh viện quân dân với bác sĩ Thụy nhé. Bác sĩ khám cũng rất tốt, chuyên nghiệp và lên phác đồ điều trị phù hợp với từng người nữa. Bạn có thể gọi trực tiếp bác sĩ đề được tư vấn thêm nha 0912507855

   3. Châu_78 says: Trả lời

    Theo mình biết điều trị theo đông y thì bệnh rất lâu khỏi đúng không nhỉ

   4. Đặng Thụy says: Trả lời

    Thường thì đông y bao giờ cũng chậm hơn tây y cả vì tác dụng của thuốc đông y theo cơ chế toàn diện và kết hợp giữa điều trị và nâng cao sức khỏe để chống lại virut. Tuy nhiên tôi thấy đông y chậm mà chắc, lâu một tí mà trị khỏi tận gốc bệnh thì vẫn hơn nhanh mà kéo dài theo năm tháng không khỏi bệnh được

   5. Đinh Thu Huyền says: Trả lời

    Nói lâu vậy thôi chứ cũng tầm 2-4 tháng điều trị thôi em ạ, đa phần thời gian 7-10 ngày đầu thuốc đã có chút tác dụng rồi, qua 1 tháng thì tác dụng rõ hơn, thời gian sau đó là điều hòa cơ thể, trị tận gốc bệnh thôi

   6. Minh Trần says: Trả lời

    Công nhận bệnh viện yhct quân dân 102 này chữa bệnh xoang hay thật bác nhỉ, tôi đi khám mấy bên toàn bảo phải phẫu thuật chứ không thể nào chữa được, thế mà sang đây bác sĩ khám, bắt mạch kê cho thuốc tiêu xoang linh dược thang uống 3 tháng là không còn dịch mủ trong mũi, hốc xoang mũi nữa, bệnh xoang hết hẳn luôn

 12. Hồ Khả Quyên says: Trả lời

  Bệnh viện quân dân này có xịn hơn bệnh viện trung ương không, khám bệnh trung ương uống quá trời thuốc mà không khỏi viêm amidan hốc mủ

  1. Vy Vy says: Trả lời

   Để so sánh thì cũng khó, hợp thầy hợp thuốc nữa. Riêng tôi khám ở bệnh viện yhct quân dân 102 thấy rất thân thiện, thuốc đông y bên này uống thấy êm hơn, đỡ ho, hạt trong cổ họng cũng tiêu đi nhiều mà cũng không đau thắt dạ dày như lúc uống kháng sinh

  2. Chiêu Nguyện says: Trả lời

   Em cũng đi trị nhiều nơi, uống nhiều thuốc không khỏi mà khám, điều trị và uống thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện yhct tai mũi họng quân dân 102 lại hết đấy ạ. Giờ không còn bị ho khan, ngứa họng, cợm cổ họng mỗi khi ăn uống nữa, em thấy bệnh này điều trị bằng thuốc đông y lại khỏi bệnh chứ giã nhiều kháng sinh vào không khỏi được

  3. Mây lang thang says: Trả lời

   Không dám nói tốt hơn nhưng công nhận thuốc bên này tốt, thử đọc bài này rồi cảm nhận thêm https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-co-hieu-qua-khong.html

  4. Hưng_1902 says: Trả lời

   Mình bị viêm a hốc mủ cũng gần chục năm, khám đủ bệnh viện phòng khám, ở nhà thường xuyên uống nước chanh ấm nữa mà vẫn không khỏi, lắm lúc ho mạnh là nó văng cả cục mủ ra kinh lắm. Sau hên được bé cháu nó mách cho bệnh viện yhct quân dân 102 này, đến đó bác sĩ nội soi cổ họng rồi chuyển kết quả qua cho bác sĩ đông y khám bắt mạch thêm, sau đó kê cho tôi thuốc thanh hầu bổ phế thang, một loại giải độc chống viêm đều ở dạng viên cao và cao ngậm thanh hầu nữa. Mình về dùng thuốc theo liều, sau 1 tháng thì cổ bớt ho đờm, đỡ tấy. Mình tiếp tục theo khám theo định kỳ suốt 3 tháng theo yêu cầu của bác sĩ và sau đó tôi đã dứt điểm hẳn căn bệnh viêm a hốc mủ lâu năm, truyền kỳ

  5. Nguyễn Như says: Trả lời

   Lúc uống thuốc bác sĩ có dặn dò gì không hay cứ kê đơn ra lấy thuốc rồi tự uống theo đơn thôi

  6. Trần Trình says: Trả lời

   Có chứ, bác sĩ hướng dẫn cách dùng thuốc kỹ lắm, như thuốc viên 2 loại đó phải dùng sau ăn 30p, mỗi lần uống thì hòa tan với khoảng 200ml nước sôi, còn thuốc ngậm mỗi ngày ngậm 1-3 lần lúc cổ họng quá ngứa, ho nhiều để giảm khó chịu. Ngoài ra bác sĩ còn chú ý đến vấn đề ăn uống và sinh hoạt của bệnh nhân nữa

  7. Trúc Vui says: Trả lời

   Viêm amindan hốc mủ thì thường bác sĩ dặn kiêng ăn gì ấy chị

  8. Diễm Miên says: Trả lời

   Không được ăn thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, đồ quá cứng và kem đá lạnh cậu ạ. Thực đơn chủ yếu nghiêng về thức ăn giàu vitamin, khoáng chất để tăng cường đề kháng và dưỡng chất cho cơ thể như rau xanh, cam, chanh, bưởi….

 13. Ngô Thanh says: Trả lời

  Bệnh viện cho tôi hỏi tôi khám xong mà không muốn nhập viện có được không

  1. Truyền Tín says: Trả lời

   Bệnh viện này khám xong cho thuốc về uống rồi định kỳ đến khám chứ không bắt ở lại đâu bạn nhé

   1. Đinh Thiện says: Trả lời

    Thế có ai khám ở bệnh viện này chưa, quy trình cụ thể là như nào đấy

   2. Trung Tây says: Trả lời

    Em khám viêm xoang hàm ở 102 ạ, có chụp chiếu như mấy bệnh viện khác rồi lại có cả bắt mạch, thuốc kê thì là thuốc đông y sẽ lấy tại bệnh viện còn thuốc tây y bác sĩ sẽ kê đơn để ra ngoài hiệu thuốc mua

   3. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

    Chào Bạn,
    Quy trình khám của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 có sự kết hợp giữa phương pháp tây y và đông y. Bước đầu bạn sẽ được khám tây y gồm các bước xét nghiệm máu, kiểm tra lâm sàng, chụp hình ảnh, hội chẩn, kết luận. Sau khi đã có kết quả khám Tây y, bạn sẽ được chuyển sang khám với bác sĩ Y học cổ truyền. Ở đây bác sĩ sẽ bắt mạch và kiểm tra lâm sàng, cận lâm sàng dựa theo triệu chứng bệnh của bạn. Cuối cùng, bác sĩ Tây – Đông y sẽ dựa vào kết quả chẩn đoán của Đông y và Tây y để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Để được tư vấn cụ thể hơn bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện hoặc liên hệ hotline 0888.598.102 để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn kỹ hơn.
    Thông tin đến bạn!

 14. Thúc Chiến says: Trả lời

  Viêm xoang kèm viêm tai giữa lâu ngày không biết bệnh viện 102 này chữa hết không ấy nhỉ

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn,
   Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 chuyên điều trị các chứng bệnh viêm xoang kèm theo các bệnh viêm tai giữa, viêm họng theo phương pháp hiện đại hóa kết hợp y học cổ truyển. Chúng tôi đã tiếp nhận khá nhiều bệnh nhân có tình trạng bệnh như bạn và đã chữa hẳn khỏi hơn 80%, số còn lại thì bệnh thuyên giảm nhiều.
   Nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn, vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài của bệnh viện 0888.598.102.
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. Đỗ Tiên says: Trả lời

   Bệnh viện này chữa trị viêm xoang tốt lắm em, chị bị xoang mãn mà trị khỏi đấy, khám với uống thuốc đông y của bệnh viện luôn

  3. Ly Đặng - HY says: Trả lời

   Uống thuốc gì mà khỏi xoang hay thế, tôi chữa bao nhiêu chỗ không hết, nhiều người bảo bệnh xoang này phải sống chung với nó cả đời ấy, chữa chỉ tốn kém thôi mà không biết có phải không

  4. Kiều Anh says: Trả lời

   Bạn đến khám đi để bác sĩ kiểm tra xem bệnh nặng như nào rồi lên phác đồ điều trị, thuốc thì mình uống tiêu xoang linh dược thang bạn ạ, uống theo chỉ dẫn của bác sĩ chứ không mua bậy bạ uống đâu. Đến khám rồi bác sĩ chỉ định nội soi xem tình trạng nặng nhẹ như thế nào

  5. Đỗ Thanh Nhàn says: Trả lời

   Bác sĩ bên bệnh viện này rất chuyên nghiệp, khám cũng khá tỉ mỉ. Tôi bị xoang lâu năm dẫn đến viêm tai giữa, mũi thì khó chịu, chảy mũi, tai thì thỉnh thoảng cứ ù ù như bị điếc. Tôi đã đi chữa ở nhiều nơi, uống khá nhiều thuốc kháng sinh nhưng không khỏi được, bệnh cứ tái phát liên tục. Sau này tôi được giới thiệu đến bệnh viện yhct quân dân 102 để khám. Bác sĩ chỉ định cho tôi nội soi xem thế nào rồi vào phòng bác sĩ khám tiếp xong thì kê cho tôi thuốc tiêu xoang linh dược thang gồm 2 loại thuốc uống 1 loại viên cao và 1 loại viễn tễ, cả 2 loại này đều rất dễ uống, tiền dùng và 1 loại xịt. Tôi dùng thuốc 3 tuần thì mũi đỡ chảy dịch, hết tháng thuốc thứ 2 thì hết chảy mũi, tai cũng đỡ ngứa. Sau đó tôi uống thêm tháng thuốc thứ 3 để trị triệt để và tận gốc bệnh luôn. Sau khi trị xong thì tôi không còn bị chảy mũi, đau xoang, ù tai nữa. Thật sự cảm ơn bệnh viện quân dân 102, trước giờ tôi không nghĩ rằng bệnh này của tôi có thể chữa bằng thuốc đông y đâu

  6. Doãn Lễ says: Trả lời

   Chị ơi chị bị viêm xoang + viêm tai nên phải dùng nhiều loại uống với xịt thế, hay ai cũng phải dùng như vậy

  7. Tạ Tùng says: Trả lời

   Điều trị xoang thì phải dùng cả 3 loại tiêu xoang linh dược thang, giải độc chống viêm và xịt xoang bạn à, 3 loại vừa hỗ trợ vừa bổ sung cho nhau, chữa khỏi xoang thì bệnh viêm tai giữa cũng cải thiện nhiều

  8. Mai Oánh says: Trả lời

   Giá thuốc tiêu xoang trị bệnh xoang bao nhiêu ạ

   1. Đỗ Thanh Nhàn says: Trả lời

    Tiền thuốc thôi thì mỗi tháng tầm 2tr5 bạn nhé. Thuốc 3 loại như mình nói ở trên đó

 15. Ngô Khánh says: Trả lời

  Viêm họng hạt lâu năm, đã đốt hạt không khỏi hẳn, đợt vừa rồi lại bị lại thì bệnh viện quân dân 102 có chữa được không

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn,
   Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 chuyên điều trị các chứng bệnh viêm họng theo phương pháp hiện đại hóa kết hợp y học cổ truyển. Liệu trình thảo dược điều trị Tai Mũi Họng tại bệnh viện Quân dân 102 được áp dụng trong giai đoạn luận trị bằng Đông y. Phương pháp điều trị và bài thuốc sẽ căn chỉnh linh hoạt dựa trên từng cá thể. Để được tư vấn hướng điều trị phù hợp, mời bạn đến một trong hai địa chỉ sau:
   – Số 7 Ngõ 8/11 – Đường Lê Quang Đạo, Từ Liêm, Hà Nội
   – Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh
   – Số hotline: 0888.598.102
   Trân trọng./.

  2. Hồng Vân says: Trả lời

   Mình vừa điều trị viêm họng hạt bên đó nè bạn ơi, chữa khỏi thật đó, bác sĩ khám xong kê thuốc cho mình uống 2 tháng kèm theo hướng dẫn của bác sĩ hết bệnh luôn, điều trị uống thuốc đông y bạn nhé

  3. Bảo Ngọc says: Trả lời

   Bạn uống thuốc gì mà khỏi bệnh viêm họng hạt thế, có thể cho mình thêm thông tin không, mình cũng bị bệnh này lâu, chữa mãi không khỏi

   1. Thùy Dương Vũ says: Trả lời

    Thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện quân dân đó bạn, thuốc do bệnh viện tự nghiên cứu với bào chế luôn, uống tầm 2-3 tháng sẽ khỏi ho, hết hạt trong cổ họng nha

   2. HƯơng Ly says: Trả lời

    Tôi cũng khám bên bệnh viện quân dân, bác sĩ khám kiểm tra kỹ lắm nha. Khám xong thì kê thuốc uống, thuốc đông thanh hầu bổ phế thang này, uống 2 tuần là đã đỡ ho, hơn 2 tháng là dứt điểm ho, ngứa cổ luôn nhé, hạt trong họng nhỏ dần rồi cứ tự tiêu hết thôi, thuốc đây https://ihs.org.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-19059.html

   3. Quỳnh says: Trả lời

    Bệnh viện sắc thuốc luôn cho mình được không bạn

   4. Tuấn Võ says: Trả lời

    Được nhé, nhờ bệnh viện đóng sẵn túi mang về bỏ tủ lạnh uống theo hướng dẫn của bác sĩ thôi hoặc lấy loại thuốc cô thành cao sẵn về chỉ việc uống thôi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp ho Quân dân 102
Giải pháp ĐỘT PHÁ chữa ho HẾT DAI DẲNG tại Bệnh viện Tai Mũi Họng...
Điều trị ho kéo dài luôn là thách thức lớn đối với nhiều bệnh nhân, điều trị không đúng hướng...
Liệu trình điều trị viêm xoang viêm mũi Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng của Bệnh viện Tai Mũi...
Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 hiện đang ứng dụng giải pháp đông y có biện chứng -...
Quy trình khám, chữa viêm họng toàn diện bằng Đông - Tây y tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102
Quy trình khám, chữa viêm họng toàn diện bằng Đông – Tây y tại Bệnh...
Với mong muốn đem lại kết quả khám chữa bệnh và liệu trình điều trị tốt nhất tới khách hàng,...
Mẹ trẻ 9x vui mừng kể "Con mình khỏi hẳn viêm amidan quá phát không cần cắt"
Mẹ trẻ 9x vui mừng kể “Con mình khỏi hẳn viêm amidan quá phát không...
Tôi may mắn được trò chuyện và lắng nghe câu chuyện về hành trình chữa viêm amidan quá phát cho...
Liệu trình chữa viêm amidan bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102
Phác đồ điều trị viêm amidan Quân Dân 102 bằng bài thuốc nam hiệu quả...
Với mong muốn đem đến giải pháp điều trị viêm amidan đạt hiệu quả vượt trội, hạn chế tối đa...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top