Giải pháp điều trị Tai Mũi Họng chuyên sâu, toàn diện của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Các bệnh lý Tai Mũi Họng là những vấn đề sức khỏe thường gặp ở bất kỳ đối tượng nào và có xu hướng tái phát nhiều lần, gây ảnh hưởng đến chất lượng sống và sức khỏe nếu không được điều trị đúng cách và hiệu quả. Giải pháp điều trị Tai Mũi Họng chuyên sâu và toàn diện của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 dựa trên lý luận biện chứng Đông y là hướng đi mới an toàn, hiệu quả và lâu dài.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 điều trị tai mũi họng bằng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG

Nhằm kế thừa những tinh hoa của y học dân tộc, đồng thời ứng dụng sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 (đơn vị trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam) đưa vào ứng dụng giải pháp điều trị Tai Mũi Họng – Đông y có biện chứng. Đây được coi là một bước đột phá, hiện đại hóa YHCT, kết hợp YHCT và YHHĐ trong chẩn đoán, điều trị và đánh giá hiệu quả.

Biện chứng trong đông y là giải pháp kết hợp giữa YHCT và YHHĐ nhằm tối ưu hóa những ưu điểm chung, đồng thời triệt tiêu các nhược điểm. Từ đó mang đến hiệu quả toàn diện nhất, chính xác nhất và chuyên sâu nhất trong điều trị. 

Ưu điểm lớn nhất của YHHĐ là sở hữu những thành tựu to lớn của khoa học kỹ thuật giúp quá trình chẩn đoán được nhanh nhất và chính xác nhất. Tuy nhiên, mặt trái của điều này đó là quá trình nghiên cứu dựa trên khoa học kỹ thuật thường mang tính thống kê của một quần thể lớn, lấy “bình quân” làm đại diện, triệt tiêu hoàn toàn tính cá thể. Do đó, tập hợp những bệnh nhân có chung bệnh sẽ được điều trị theo một phác đồ, một loại thuốc chung. Điều này dẫn tới hiệu quả điều trị không chuyên sâu, không dứt điểm hoàn toàn.

Trái ngược với YHHĐ, YHCT là nền khoa học mang tính cá nhân hóa. Việc điều trị bệnh theo YHCT sẽ dựa trên những đặc điểm sinh lý, giới tính, thể trạng, mức độ bệnh tật… của từng người bệnh. Do vậy, hiệu quả điều trị thường chuyên sâu, dứt điểm và lâu dài hơn.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 ứng dụng phương pháp điều trị Đông y có biện chứng
Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 ứng dụng phương pháp điều trị Đông y có biện chứng

Giải pháp điều trị Tai Mũi Họng của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 sẽ kết hợp những ưu điểm của 2 nền y học này trong phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG, ở đây là “biện chứng luận trị”. Trong đó, biện chứng có nghĩa là phân tích, nhận thức để xác định tình hình triệu chứng và trạng thái tổng quát (chẩn đoán). Luận trị là dựa trên cơ sở của biện chứng để xác định nguyên tắc và phương pháp điều trị trên từng cá thể. 

Nói cách khác, giải pháp điều trị tai mũi họng tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật của YHHĐ vào quá trình chẩn đoán, hỗ trợ điều trị và đánh giá kết quả sau điều trị (gọi là biện chứng). Còn phương pháp và liệu trình điều trị vẫn chú trọng vào y học cổ truyền (gọi là luận trị).

PHÓNG SỰ VTV2: Điều Trị Đông Y Có Biện Chứng Tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102:

Với giải pháp điều trị tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, Đông y đóng vai trò chủ chốt, kết hợp với sự hỗ trợ đắc lực của Tây y nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất, an toàn nhất và chính xác nhất cho từng cá thể người bệnh. 

Liệu trình điều trị Tai Mũi Họng chuyên sâu, toàn diện, an toàn, không kháng sinh tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Liệu trình thảo dược điều trị Tai Mũi Họng tại bệnh viện Quân dân 102 được áp dụng trong giai đoạn luận trị bằng Đông y. Phương pháp điều trị và bài thuốc sẽ căn chỉnh linh hoạt dựa trên từng cá thể. Những người bệnh có mắc chung một bệnh lý có thể sẽ được điều trị bằng các phương pháp, bài thuốc khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh tật.

Y học cổ truyền cho rằng, nguyên nhân sâu xa gây nên các bệnh lý tai mũi họng bao gồm 2 yếu tố là ngoại nhân và nội nhân. Ngoại nhân là yếu tố bên ngoài, có thể là phong, hàn, nhiệt, tà, độc, khí… Nội nhân là yếu tố bên trong, tức là tạng phủ, nó phụ thuộc vào từng thể bệnh mắc phải. Muốn điều trị triệu chứng cần loại bỏ ngoại nhân. Muốn điều trị dứt điểm bệnh từ bên trong và ngăn ngừa tái phát, cần điều trị cả ngoại nhân và nội nhân.

Nguyên tắc điều trị bệnh lý tai mũi họng tại bệnh viện
Nguyên tắc điều trị tận gốc bệnh tai mũi họng

Để xác định nội nhân, cần xác định được thể bệnh mà người bệnh đang mắc phải. Cụ thể, Đông y chia các bệnh lý Tai Mũi họng thành 3 khoa chuyên biệt:

 • Các chứng bệnh về tai (ù tai, điếc tai, viêm tai…) thuộc thận và gan: thận khai khiếu, gan bốc hỏa.
 • Các chứng bệnh ở mũi (viêm xoang, viêm mũi vận mạch, viêm mũi dị ứng, hen suyễn…) thuộc phế và thận: phế khai khiếu ở mũi, thân âm suy yếu gây tổn thương tân dịch.
 • Các chứng bệnh ở yết hầu, họng (viêm amidan, viêm họng, ho…) thuộc phế, can, thận và hệ tiêu hóa.

Người bệnh khi đến bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân sẽ được thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng để xác định chính xác mức độ tổn thương và bệnh lý nền kèm theo (nếu có). Sau khi có kết quả chẩn đoán tây y, các bác sĩ YHCT sẽ tiến hành khám theo Tứ chẩn: Văn (nghe), Vọng (nhìn), Vấn (hỏi), Thiết (bắt mạch). Từ kết quả chẩn đoán bằng cả Tây y và Đông y, chuyên gia sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất.

Điều trị các bệnh tai mũi họng có rất nhiều phương pháp như: uống trong, bôi ngoài, xịt, xông, ngậm, súc rửa, châm cứu, bấm huyệt… Tùy vào từng căn nguyên, thể bệnh, trạng thái nhận thức và mức độ hấp thu của từng người bệnh, liệu trình điều trị sẽ được điều chỉnh, gia giảm linh hoạt sao cho phù hợp nhất để đạt hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, một liệu trình điều trị sẽ bao gồm 3 giai đoạn:

Liệu trình điều trị Tai Mũi Họng tại bệnh viện
Liệu trình điều trị Tai Mũi Họng tại bệnh viện

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng

 • Nguyên tắc điều trị: Thanh nhiệt, giải độc, loại bỏ ngoại nhân, cải thiện chức năng bộ phận bị tổn thương (tai, hầu họng, mũi xoang…)
 • Mục đích điều trị: Loại bỏ phần lớn những triệu chứng cơ bản của bệnh, giúp người bệnh nhanh chóng trở về trạng thái bình thường, tạo điều kiện cho quá trình hấp thu và chuyển hóa dược chất ở những giai đoạn sau được thuận lợi hơn.
 • Thời gian điều trị: Từ 7 – 30 ngày tùy thuộc vào mức độ bệnh tật của từng người.
 • Phương thức điều trị: Thuốc uống, thuốc cao ngậm, thuốc xịt, thuốc xông, thuốc súc rửa…. Có thể kết hợp vật lý trị liệu như châm cứu, bấm huyệt… nếu cần.

Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên

 • Nguyên tắc điều trị: Bổ chính khu tà, điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương, khôi phục chính khí, vệ khí, điều hòa cơ thể và tăng cường lưu thông khí huyết.
 • Mục đích điều trị: Loại bỏ hoàn toàn yếu tố ngoại nhân còn tồn dư ở giai đoạn 1, dứt điểm hoàn toàn triệu chứng bệnh. Đồng thời, khôi phục và tăng cường chức năng tạng phủ (nội nhân), loại bỏ hoàn toàn gốc rễ của bệnh, trị bệnh tận gốc, triệt để.
 • Thời gian điều trị: 15 – 30 ngày
 • Phương thức điều trị: Thuốc uống là chính. Có thể kết hợp thuốc cao ngậm, thuốc xịt, thuốc xông, thuốc súc rửa…. nếu còn triệu chứng khó chịu.

Giai đoạn 3: Điều trị dự phòng

 • Nguyên tắc điều trị: Bổ là chính, bổ tạng phủ, bổ khí huyết.
 • Mục đích điều trị: Nâng cao sức đề kháng và chức năng hoạt động của các tạng phủ liên quan (phế, thận, can, tỳ, hệ tiêu hóa), cân bằng âm dương và nâng cao sức khỏe tổng thể, ngăn ngừa bệnh tái phát.
 • Thời gian điều trị: 15 – 30 ngày. 
 • Phương thức điều trị: Thuốc uống

Trước, trong và sau quá trình áp dụng liệu trình thảo dược điều trị các bệnh lý tai mũi họng, người bệnh sẽ thường xuyên được kiểm tra, đánh giá hiệu quả đáp ứng và hấp thu thuốc. Từ đó, các bác sĩ điều trị sẽ tiến hành điều chỉnh thành phần bài thuốc ở những giai đoạn tiếp theo để quá trình điều trị không quá nhanh khiến căn nguyên bệnh không được loại bỏ hoàn toàn, cũng không bị quá chậm gây lãng phí thời gian và tiền bạc của bệnh nhân.

Tại sao nên lựa chọn giải pháp trị liệu Tai Mũi Họng của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102?

Tính đến thời điểm hiện tại, có thể coi rằng, giải pháp điều trị Tai Mũi Họng của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là phương pháp duy nhất hội tụ tất cả các ưu điểm cần có của một phương pháp điều trị chuyên sâu và toàn diện:

Tính khoa học, chính xác và an toàn

Mặc dù đông y là một nền y học có từ rất lâu đời nhưng hiện nay, một bộ phận không nhỏ người bệnh còn nghi ngờ tính chính xác của phương pháp điều này. Với việc áp dụng thành tựu khoa học kỹ thuật vào chẩn đoán, hỗ trợ điều trị và đánh giá hiệu quả sau điều trị, giải pháp điều trị tai mũi họng của bệnh viện TMH Quân dân 102 đã “đập tan” được những nghi ngờ trước đó. Đồng thời, nâng cao tính chính xác, khoa học, phục vụ tối đa cho quá trình điều trị.

Cơ chế điều trị toàn diện, triệt để, lâu dài

Khác với hầu hết các bài thuốc đông y hoặc tây y hiện nay chỉ chú trọng hoặc điều trị triệu chứng hoặc điều trị căn nguyên, liệu trình thảo dược của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là một giải pháp toàn diện hơn. Phương pháp này vừa điều trị cả triệu chứng bên ngoài, vừa giải quyết căn nguyên sâu xa bên trong, đồng thời ngăn ngừa tối đa nguy cơ tái phát bệnh. Bên cạnh đó, việc sử dụng đa dạng các phương thức điều trị sẽ giúp hiệu quả trị bệnh tối đa và toàn diện hơn.

Với cơ chế điều trị như vậy, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về tính hiệu quả tại thời điểm hiện tại cũng như tương lai của phương pháp.

Thảo dược lành tính, an toàn, không tác dụng phụ

Một trong những lý do khiến nhiều người do dự khi điều trị các bệnh lý tai mũi họng bằng đông y là thảo dược. Tuy nhiên, thực trạng thảo dược bẩn, ngâm tẩm hóa chất sẽ không có mặt tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102. Nhờ chủ động nuôi trồng, canh tác hàng nghìn hecta thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP – WHO tại các khu vực thổ nhưỡng thuận lợi như Bắc Giang, Hưng Yên, Ba Vì, Hòa Bình, bệnh viện đảm bảo 100% chất lượng dược liệu sử dụng không gây độc tính, không gây tác dụng phụ lên gan thận, dạ dày…

Ưu điểm thảo dược sạch, không tác dụng phụ được sử dụng trong liệu trình điều trị
Ưu điểm thảo dược sạch, không tác dụng phụ được sử dụng trong liệu trình điều trị

Dược tính và độc tính đã được kiểm nghiệm khoa học

Nhằm đảm bảo tối đa tính an toàn cho mọi đối tượng sử dụng, liệu trình thảo dược của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã được kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Trung tâm Phòng chống độc – Học viện Quân Y. Chỉ những thành phần có kết quả an toàn mới được đưa vào sử dụng điều trị.

Tiện lợi, không mất thời gian đun sắc

Không chỉ ứng dụng khoa học hiện đại vào công tác chẩn đoán và điều trị, bệnh viện còn áp dụng các kỹ thuật, máy móc vào quy trình bào chế, đun sắc, tạo thành những thành phẩm dạng cao đặc, thuốc sắc dạng gói, cao ngậm, thuốc xịt, thuốc viên, dung dịch súc họng… Điều này giúp người bệnh tiết kiệm được rất nhiều thời gian đun sắc và chế biến.

An toàn, không tác dụng phụ và linh hoạt cho mọi đối tượng sử dụng

Với những ưu điểm vượt trội về thành phần, cơ chế, hiệu quả và tính tiện lợi, giải pháp điều trị tai mũi họng của bệnh viện có thể sử dụng an toàn cho mọi đối tượng bệnh nhân. Trong đó, bao gồm cả trẻ em, người có tuổi, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, người có bệnh lý nền nặng hoặc cơ địa kém hấp thu…

Đánh giá của chuyên gia về giải pháp điều trị Tai Mũi Họng bằng thảo dược tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Đánh giá về tính an toàn và hiệu quả của giải pháp điều trị Tai Mũi Họng của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, Ths. Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung ương cho rằng: 

“Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã có một bước tiến dài mang tính đột phá khi ứng dụng khoa học kỹ thuật và YHHĐ vào công tác thăm khám, chẩn đoán, hỗ trợ điều trị và đánh giá kết quả. Điều này đã mang đến những thành công vượt trội. Bằng chứng là giải pháp đã giúp hàng nghìn bệnh nhân tai mũi họng khỏi bệnh mà không cần phụ thuộc vào kháng sinh hay các biện pháp ngoại khoa xâm lấn khác. Đây chính là chủ trương, cũng là mục tiêu của Bộ Y tế, của Đảng và Nhà nước dành cho nền y học dân tộc nước nhà.” 

Bên cạnh đó, TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung Ương cũng có những đánh giá tích cực về giải pháp điều trị này:

Nhận xét của TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh về tính an toàn, hiệu quả của giải pháp điều trị Tai Mũi Họng tại bệnh viện
Nhận xét của TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh về tính an toàn, hiệu quả của giải pháp điều trị Tai Mũi Họng tại bệnh viện

Lời kết

Giải pháp điều trị Tai Mũi Họng của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 kết hợp những ưu điểm vượt trội của 2 nền y học chính thống: YHCT và YHHĐ, đồng thời triệt tiêu những nhược điểm vốn có. Chắc chắn với những nỗ lực không ngừng để kế thừa, phát triển và đổi mới phương pháp điều trị, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã, đang và sẽ mang đến những thành công vượt trội trong công tác điều trị và phòng ngừa bệnh tật cho người Việt. 

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 7 Ngõ 8/11 – Đường Lê Quang Đạo, Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0888.598.1020974.026.239

Websitebenhvientaimuihong102.org

FanpageBệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

 

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Cập nhật: 9:51 Sáng , 06/11/2020

Bình luận

 1. Văn Tín says: Trả lời

  Cho hỏi bị viêm amidan thì sẽ điều trị bằng thuốc gì hay là phải cắt amidan vậy?

 2. Tâm Vũ says: Trả lời

  Bệnh viện quân dân 102 này mới mở à mọi người, giờ phòng khám với bệnh viện mọc la liệt nên sợ thuốc thang cũng không an toàn

  1. Hân Hứa says: Trả lời

   Bệnh viện này trước vốn là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam mới được mở rộng đi lên thành bệnh viện chứ không phải mới mở đâu. Thuốc của bệnh viện quân dân 102 trước giờ rất uy tín và hiệu quả, thảo dược bào chế thuốc do chính bệnh viện trồng và được kiểm tra nghiêm ngặt, bạn đọc kỹ bài viết là thấy. Mà thuốc bệnh viện chỉ được bán cho bệnh nhân sau khi bác sĩ kiểm tra tình trạng bệnh, khám và chẩn đoán kỹ thôi. Trong thời gian điều trị bác sĩ vẫn theo dõi tình trạng diễn biến của bệnh nên rất an toàn, không phải lo đâu, mình khám ở đây rồi nên nắm lắm. Bạn đọc bài này sẽ rõ https://laodong.vn/suc-khoe/ctcp-benh-vien-yhct-quan-dan-102-chinh-thuc-di-vao-hoat-dong-839257.ldo

 3. Phương Phạm Thị says: Trả lời

  Bệnh viện yhct tai mũi họng quân dân 102 này thấy chuyên dùng thuốc đông y để điều trị, không biết có phù hợp với mấy bé không

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn
   Bệnh viện YHCT tai mũi họng Quân dân 102 tiếp nhận điều trị với mọi đối tượng và độ tuổi. Ở đây chúng tôi khám và điều trị theo cả phương pháp Đông y và Tây y, phương thuốc chủ lực của bệnh viện là các loại thuốc đông y do chính các bác sĩ bệnh viện nghiên cứu và được Bô y tế thẩm định thông qua, phù hợp với cả trẻ em. Đặc biệt các phương thuốc đông y của chúng tôi còn có tác dụng trong việc nâng cao đề kháng của trẻ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.
   Nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn, vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên
   Thông tin đến bạn!

  2. Nguyễn Nhơn Mai says: Trả lời

   Thuốc đông y dùng cho trẻ quá tốt chứ sao không, tốt hơn mấy loại kháng sinh nhiều đấy, cho trẻ uống kháng sinh nhiều dễ hỏng ruột với nhiều hệ lụy lắm. Em cứ đưa con đến đây bác sĩ khám rồi tư vấn thuốc cho hiệu quả

  3. Hàng Trình says: Trả lời

   Con mình bị viêm tai mũi họng luôn do đề kháng yếu ấy, điều trị với uống thuốc đông y của bệnh viện đã khỏi hơn 2 tháng rồi

  4. Nguyễn Minh Phương says: Trả lời

   Thật sự e vẫn còn hơi lo lắng về độ an toàn của thuốc đông y với trẻ con mn ạ, thuốc thang giờ nguy hiểm lắm

  5. A Doanh says: Trả lời

   Thuốc đông y dùng cho trẻ quá tốt chứ sao không, tốt hơn mấy loại kháng sinh nhiều đấy, cho trẻ uống kháng sinh nhiều dễ hỏng ruột với nhiều hệ lụy lắm. Em cứ đưa con đến đây bác sĩ khám rồi tư vấn thuốc cho hiệu quả

 4. Ngọc My says: Trả lời

  Mọi người ai bị tai mũi họng lâu ngày không chữa khỏi thì hãy đến bệnh viện quân dân 102 này khám chữa đi, tôi bị viêm đa xoang hơn 20 chục năm mà bác sĩ bệnh viện này đã chữa khỏi cho đấy

  1. Uyên Phùng says: Trả lời

   Khám bác sĩ nào đấy bác, tôi book luôn bác sĩ đó khám cho được không chứ xoang của tôi cũng nặng với tái phát liên tục, đau đầu với chảy mũi mãi thôi

  2. Y Nhuế says: Trả lời

   Tôi khám bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc chuyên môn khoa đông y của bệnh viện ở chi nhánh Hà Nội ấy cụ ạ. Bác sĩ khám chuẩn mà tận tình lắm, thời gian điều trị cũng theo dõi sát sao tình trạng bệnh của bệnh nhân chứ không phải khám xong rồi thả đâu. Được cái nữa là ở bệnh viện khá tiện, nội soi chụp xq xong mang kêt quả xuống luôn phòng bác sĩ Phương kiển tra. Nên sau khi khám và điều trị với bác sĩ Phương, cùng với uống thuốc đông y tiêu xoang linh dược thang bác sĩ ấy kê cho mà tôi đã khỏi hoàn toàn bệnh xoang hơn 20 năm đó. Bác muốn khám thì hẹn trước số này nhé 0974 026 239

   1. Ngô Bảo HCM says: Trả lời

    Tiếc quá em ở Hồ chí minh thì lại không hẹn khám bác sĩ Phương được rồi, em cũng bị đa xoang, dịch mũi nhiều và đau đầu, hốc mắt nặng lắm

   2. Phương Thúy says: Trả lời

    Đấy là do bác trên khám mỗi với bác sĩ Phương nên nói thế chứ các bác sĩ khác cũng giỏi lắm bạn. Mình ở miền nam đã khám ở bệnh viện quân dân với bác sĩ Thụy nhé. Bác sĩ khám cũng rất tốt, chuyên nghiệp và lên phác đồ điều trị phù hợp với từng người nữa. Bạn có thể gọi trực tiếp bác sĩ đề được tư vấn thêm nha 0912507855

   3. Châu_78 says: Trả lời

    Theo mình biết điều trị theo đông y thì bệnh rất lâu khỏi đúng không nhỉ

   4. Đặng Thụy says: Trả lời

    Thường thì đông y bao giờ cũng chậm hơn tây y cả vì tác dụng của thuốc đông y theo cơ chế toàn diện và kết hợp giữa điều trị và nâng cao sức khỏe để chống lại virut. Tuy nhiên tôi thấy đông y chậm mà chắc, lâu một tí mà trị khỏi tận gốc bệnh thì vẫn hơn nhanh mà kéo dài theo năm tháng không khỏi bệnh được

   5. Đinh Thu Huyền says: Trả lời

    Nói lâu vậy thôi chứ cũng tầm 2-4 tháng điều trị thôi em ạ, đa phần thời gian 7-10 ngày đầu thuốc đã có chút tác dụng rồi, qua 1 tháng thì tác dụng rõ hơn, thời gian sau đó là điều hòa cơ thể, trị tận gốc bệnh thôi

   6. Minh Trần says: Trả lời

    Công nhận bệnh viện yhct quân dân 102 này chữa bệnh xoang hay thật bác nhỉ, tôi đi khám mấy bên toàn bảo phải phẫu thuật chứ không thể nào chữa được, thế mà sang đây bác sĩ khám, bắt mạch kê cho thuốc tiêu xoang linh dược thang uống 3 tháng là không còn dịch mủ trong mũi, hốc xoang mũi nữa, bệnh xoang hết hẳn luôn

 5. Hồ Khả Quyên says: Trả lời

  Bệnh viện quân dân này có xịn hơn bệnh viện trung ương không, khám bệnh trung ương uống quá trời thuốc mà không khỏi viêm amidan hốc mủ

  1. Vy Vy says: Trả lời

   Để so sánh thì cũng khó, hợp thầy hợp thuốc nữa. Riêng tôi khám ở bệnh viện yhct quân dân 102 thấy rất thân thiện, thuốc đông y bên này uống thấy êm hơn, đỡ ho, hạt trong cổ họng cũng tiêu đi nhiều mà cũng không đau thắt dạ dày như lúc uống kháng sinh

  2. Chiêu Nguyện says: Trả lời

   Em cũng đi trị nhiều nơi, uống nhiều thuốc không khỏi mà khám, điều trị và uống thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện yhct tai mũi họng quân dân 102 lại hết đấy ạ. Giờ không còn bị ho khan, ngứa họng, cợm cổ họng mỗi khi ăn uống nữa, em thấy bệnh này điều trị bằng thuốc đông y lại khỏi bệnh chứ giã nhiều kháng sinh vào không khỏi được

  3. Mây lang thang says: Trả lời

   Không dám nói tốt hơn nhưng công nhận thuốc bên này tốt, thử đọc bài này rồi cảm nhận thêm https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-co-hieu-qua-khong.html

  4. Hưng_1902 says: Trả lời

   Mình bị viêm a hốc mủ cũng gần chục năm, khám đủ bệnh viện phòng khám, ở nhà thường xuyên uống nước chanh ấm nữa mà vẫn không khỏi, lắm lúc ho mạnh là nó văng cả cục mủ ra kinh lắm. Sau hên được bé cháu nó mách cho bệnh viện yhct quân dân 102 này, đến đó bác sĩ nội soi cổ họng rồi chuyển kết quả qua cho bác sĩ đông y khám bắt mạch thêm, sau đó kê cho tôi thuốc thanh hầu bổ phế thang, một loại giải độc chống viêm đều ở dạng viên cao và cao ngậm thanh hầu nữa. Mình về dùng thuốc theo liều, sau 1 tháng thì cổ bớt ho đờm, đỡ tấy. Mình tiếp tục theo khám theo định kỳ suốt 3 tháng theo yêu cầu của bác sĩ và sau đó tôi đã dứt điểm hẳn căn bệnh viêm a hốc mủ lâu năm, truyền kỳ

  5. Nguyễn Như says: Trả lời

   Lúc uống thuốc bác sĩ có dặn dò gì không hay cứ kê đơn ra lấy thuốc rồi tự uống theo đơn thôi

  6. Trần Trình says: Trả lời

   Có chứ, bác sĩ hướng dẫn cách dùng thuốc kỹ lắm, như thuốc viên 2 loại đó phải dùng sau ăn 30p, mỗi lần uống thì hòa tan với khoảng 200ml nước sôi, còn thuốc ngậm mỗi ngày ngậm 1-3 lần lúc cổ họng quá ngứa, ho nhiều để giảm khó chịu. Ngoài ra bác sĩ còn chú ý đến vấn đề ăn uống và sinh hoạt của bệnh nhân nữa

  7. Trúc Vui says: Trả lời

   Viêm amindan hốc mủ thì thường bác sĩ dặn kiêng ăn gì ấy chị

  8. Diễm Miên says: Trả lời

   Không được ăn thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, đồ quá cứng và kem đá lạnh cậu ạ. Thực đơn chủ yếu nghiêng về thức ăn giàu vitamin, khoáng chất để tăng cường đề kháng và dưỡng chất cho cơ thể như rau xanh, cam, chanh, bưởi….

 6. Ngô Thanh says: Trả lời

  Bệnh viện cho tôi hỏi tôi khám xong mà không muốn nhập viện có được không

  1. Truyền Tín says: Trả lời

   Bệnh viện này khám xong cho thuốc về uống rồi định kỳ đến khám chứ không bắt ở lại đâu bạn nhé

   1. Đinh Thiện says: Trả lời

    Thế có ai khám ở bệnh viện này chưa, quy trình cụ thể là như nào đấy

   2. Trung Tây says: Trả lời

    Em khám viêm xoang hàm ở 102 ạ, có chụp chiếu như mấy bệnh viện khác rồi lại có cả bắt mạch, thuốc kê thì là thuốc đông y sẽ lấy tại bệnh viện còn thuốc tây y bác sĩ sẽ kê đơn để ra ngoài hiệu thuốc mua

   3. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

    Chào Bạn,
    Quy trình khám của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 có sự kết hợp giữa phương pháp tây y và đông y. Bước đầu bạn sẽ được khám tây y gồm các bước xét nghiệm máu, kiểm tra lâm sàng, chụp hình ảnh, hội chẩn, kết luận. Sau khi đã có kết quả khám Tây y, bạn sẽ được chuyển sang khám với bác sĩ Y học cổ truyền. Ở đây bác sĩ sẽ bắt mạch và kiểm tra lâm sàng, cận lâm sàng dựa theo triệu chứng bệnh của bạn. Cuối cùng, bác sĩ Tây – Đông y sẽ dựa vào kết quả chẩn đoán của Đông y và Tây y để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Để được tư vấn cụ thể hơn bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện hoặc liên hệ hotline 0888.598.102 để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn kỹ hơn.
    Thông tin đến bạn!

 7. Thúc Chiến says: Trả lời

  Viêm xoang kèm viêm tai giữa lâu ngày không biết bệnh viện 102 này chữa hết không ấy nhỉ

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn,
   Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 chuyên điều trị các chứng bệnh viêm xoang kèm theo các bệnh viêm tai giữa, viêm họng theo phương pháp hiện đại hóa kết hợp y học cổ truyển. Chúng tôi đã tiếp nhận khá nhiều bệnh nhân có tình trạng bệnh như bạn và đã chữa hẳn khỏi hơn 80%, số còn lại thì bệnh thuyên giảm nhiều.
   Nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn, vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài của bệnh viện 0888.598.102.
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. Đỗ Tiên says: Trả lời

   Bệnh viện này chữa trị viêm xoang tốt lắm em, chị bị xoang mãn mà trị khỏi đấy, khám với uống thuốc đông y của bệnh viện luôn

  3. Ly Đặng - HY says: Trả lời

   Uống thuốc gì mà khỏi xoang hay thế, tôi chữa bao nhiêu chỗ không hết, nhiều người bảo bệnh xoang này phải sống chung với nó cả đời ấy, chữa chỉ tốn kém thôi mà không biết có phải không

  4. Kiều Anh says: Trả lời

   Bạn đến khám đi để bác sĩ kiểm tra xem bệnh nặng như nào rồi lên phác đồ điều trị, thuốc thì mình uống tiêu xoang linh dược thang bạn ạ, uống theo chỉ dẫn của bác sĩ chứ không mua bậy bạ uống đâu. Đến khám rồi bác sĩ chỉ định nội soi xem tình trạng nặng nhẹ như thế nào

  5. Đỗ Thanh Nhàn says: Trả lời

   Bác sĩ bên bệnh viện này rất chuyên nghiệp, khám cũng khá tỉ mỉ. Tôi bị xoang lâu năm dẫn đến viêm tai giữa, mũi thì khó chịu, chảy mũi, tai thì thỉnh thoảng cứ ù ù như bị điếc. Tôi đã đi chữa ở nhiều nơi, uống khá nhiều thuốc kháng sinh nhưng không khỏi được, bệnh cứ tái phát liên tục. Sau này tôi được giới thiệu đến bệnh viện yhct quân dân 102 để khám. Bác sĩ chỉ định cho tôi nội soi xem thế nào rồi vào phòng bác sĩ khám tiếp xong thì kê cho tôi thuốc tiêu xoang linh dược thang gồm 2 loại thuốc uống 1 loại viên cao và 1 loại viễn tễ, cả 2 loại này đều rất dễ uống, tiền dùng và 1 loại xịt. Tôi dùng thuốc 3 tuần thì mũi đỡ chảy dịch, hết tháng thuốc thứ 2 thì hết chảy mũi, tai cũng đỡ ngứa. Sau đó tôi uống thêm tháng thuốc thứ 3 để trị triệt để và tận gốc bệnh luôn. Sau khi trị xong thì tôi không còn bị chảy mũi, đau xoang, ù tai nữa. Thật sự cảm ơn bệnh viện quân dân 102, trước giờ tôi không nghĩ rằng bệnh này của tôi có thể chữa bằng thuốc đông y đâu

  6. Doãn Lễ says: Trả lời

   Chị ơi chị bị viêm xoang + viêm tai nên phải dùng nhiều loại uống với xịt thế, hay ai cũng phải dùng như vậy

  7. Tạ Tùng says: Trả lời

   Điều trị xoang thì phải dùng cả 3 loại tiêu xoang linh dược thang, giải độc chống viêm và xịt xoang bạn à, 3 loại vừa hỗ trợ vừa bổ sung cho nhau, chữa khỏi xoang thì bệnh viêm tai giữa cũng cải thiện nhiều

  8. Mai Oánh says: Trả lời

   Giá thuốc tiêu xoang trị bệnh xoang bao nhiêu ạ

   1. Đỗ Thanh Nhàn says: Trả lời

    Tiền thuốc thôi thì mỗi tháng tầm 2tr5 bạn nhé. Thuốc 3 loại như mình nói ở trên đó

 8. Ngô Khánh says: Trả lời

  Viêm họng hạt lâu năm, đã đốt hạt không khỏi hẳn, đợt vừa rồi lại bị lại thì bệnh viện quân dân 102 có chữa được không

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn,
   Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 chuyên điều trị các chứng bệnh viêm họng theo phương pháp hiện đại hóa kết hợp y học cổ truyển. Liệu trình thảo dược điều trị Tai Mũi Họng tại bệnh viện Quân dân 102 được áp dụng trong giai đoạn luận trị bằng Đông y. Phương pháp điều trị và bài thuốc sẽ căn chỉnh linh hoạt dựa trên từng cá thể. Để được tư vấn hướng điều trị phù hợp, mời bạn đến một trong hai địa chỉ sau:
   – Số 7 Ngõ 8/11 – Đường Lê Quang Đạo, Từ Liêm, Hà Nội
   – Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh
   – Số hotline: 0888.598.102
   Trân trọng./.

  2. Hồng Vân says: Trả lời

   Mình vừa điều trị viêm họng hạt bên đó nè bạn ơi, chữa khỏi thật đó, bác sĩ khám xong kê thuốc cho mình uống 2 tháng kèm theo hướng dẫn của bác sĩ hết bệnh luôn, điều trị uống thuốc đông y bạn nhé

  3. Bảo Ngọc says: Trả lời

   Bạn uống thuốc gì mà khỏi bệnh viêm họng hạt thế, có thể cho mình thêm thông tin không, mình cũng bị bệnh này lâu, chữa mãi không khỏi

   1. Thùy Dương Vũ says: Trả lời

    Thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện quân dân đó bạn, thuốc do bệnh viện tự nghiên cứu với bào chế luôn, uống tầm 2-3 tháng sẽ khỏi ho, hết hạt trong cổ họng nha

   2. HƯơng Ly says: Trả lời

    Tôi cũng khám bên bệnh viện quân dân, bác sĩ khám kiểm tra kỹ lắm nha. Khám xong thì kê thuốc uống, thuốc đông thanh hầu bổ phế thang này, uống 2 tuần là đã đỡ ho, hơn 2 tháng là dứt điểm ho, ngứa cổ luôn nhé, hạt trong họng nhỏ dần rồi cứ tự tiêu hết thôi, thuốc đây https://ihs.org.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-19059.html

   3. Quỳnh says: Trả lời

    Bệnh viện sắc thuốc luôn cho mình được không bạn

   4. Tuấn Võ says: Trả lời

    Được nhé, nhờ bệnh viện đóng sẵn túi mang về bỏ tủ lạnh uống theo hướng dẫn của bác sĩ thôi hoặc lấy loại thuốc cô thành cao sẵn về chỉ việc uống thôi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liệu trình điều trị viêm xoang viêm mũi Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng của Bệnh viện Tai Mũi...
Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 hiện đang ứng dụng giải pháp đông y có biện chứng -...
Liệu trình chữa viêm amidan bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102
Liệu trình chữa viêm amidan Quân Dân 102 hiệu quả vượt trội, KHÔNG CẦN CẮT
Với mong muốn đem đến giải pháp điều trị viêm amidan đạt hiệu quả vượt trội, hạn chế tối đa...
Quy trình khám, chữa viêm họng toàn diện bằng Đông - Tây y tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102
Quy trình khám, chữa viêm họng toàn diện bằng Đông – Tây y tại Bệnh...
Với mong muốn đem lại kết quả khám chữa bệnh và liệu trình điều trị tốt nhất tới khách hàng,...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top