"Chỉ khoảng 3-4 ngày là cô thấy các triệu chứng đau rát tại cổ họng, nhất là các cơn ho giảm đi trông thấy. Mừng lắm nên cô kiên trì dùng thuốc trong suốt 2 tuần thì các biểu hiện viêm họng mãn tính hết hẳn” - Xem chi tiết chia sẻ của cô Hải ngay!

Chuyên gia giải đáp: Bài thuốc chữa Viêm họng Quân dân 102 dùng cho những đối tượng nào?

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa Viêm họng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đã chứng minh được hiệu quả điều trị đối với rất nhiều bệnh nhân trong thời gian qua. Vậy giải pháp này được dùng cho những đối tượng nào? Nhằm giải đáp thắc mắc này đồng thời cung cấp những thông tin cụ thể hơn về giải pháp chữa Viêm họng Quân dân 102, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn CTCP Bệnh viện Quân dân 102.

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về giải pháp chữa viêm họng Quân dân 102

Theo bác sĩ Lê Phương, viêm họng là một trong những căn bệnh Tai – Mũi – Họng phổ biến nhất, có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào, từ người già tới trẻ nhỏ, từ phụ nữ tới nam giới, đe dọa chuyển biến thành mãn tính hoặc gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó việc chủ động can thiệp nhanh chóng sẽ giúp ngăn chặn kịp thời và hạn chế bệnh phát triển.

Nhằm cung cấp cho người bệnh một phương pháp điều trị hiệu quả toàn diện, trị bệnh dứt điểm mà không tiềm ẩn các tác dụng phụ, đội ngũ bác sĩ và chuyên gia tại CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Tai – Mũi – Họng Quân dân 102 (trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam) đã tiếp tục ứng dụng giải pháp đặc trị viêm họng hiệu quả cao từ Trung tâm Đông y Việt nam là bài thuốc nam Thanh Hầu Bổ Phế Thang.

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, bài thuốc là kết quả của quá trình dày công nghiên cứu, thử nghiệm và từng bước điều chỉnh đến khi hoàn hảo sự kết hợp các vị thuốc của bác sĩ cùng đồng nghiệp tại bệnh viện.

Theo đó, Thanh Hầu Bổ Phế Thang được đánh giá là giải pháp đặc trị viêm họng, viêm amidan, ho an toàn, triệt để cho mọi đối tượng, đặc biệt là cả trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, đang cho con bú hay người cao tuổi.

Bài thuốc là sự kết hợp của hơn 30 vị thuốc nam dược dựa trên nguyên tắc điều trị BỔ CHÍNH – KHU TÀ được đúc rút từ hàng trăm bài thuốc cổ phương, tiêu biểu là địch đàm thang, kịch phòng bại độc tán, thanh yết lợi cách thang, lương cách tán…

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Sau khi ngấm vào cơ thể, các vị thuốc sẽ dần dần phát huy tác dụng, bổ chính khu tà, điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương cho cơ thể, thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm trừ mủ, ngăn chặn ngoại tà xâm nhập và làm lành lại tại vị trí niêm mạc họng bị tổn thương.

Trên thực tế, theo số liệu thống kê với hơn 25.000 bệnh nhân mắc viêm họng, ho, viêm amidan, Thanh hầu Bổ phế thang đã giúp hơn 80% người khỏi bệnh chỉ sau 2-4 tháng tuân thủ đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ chỉ định. 

Đặc biệt, một điểm nổi trội của bài thuốc đặc trị viêm họng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 so với các bài thuốc y học cổ truyền chữa viêm họng khác đó là sự linh hoạt, điều chỉnh, gia giảm các vị thuốc cho phù hợp với cơ địa và tình trạng tổn thương tại họng của từng người bệnh. 

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, bài thuốc cũng đã được kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn, phân tích dược tính thảo dược trước khi áp dụng điều trị.

Dựa trên kết quả của quá trình kiểm nghiệm, bài thuốc không có độc tính vì vậy người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng thuốc trong thời gian dài mà không phải lo lắng thuốc gây ảnh hưởng tiêu cực với cơ thể như một số loại thuốc tân dược.

Không chỉ vậy, nhằm nâng cao hiệu quả điều trị cũng như giúp người bệnh nhìn nhận rõ nét hiệu quả của bài thuốc qua từng giai đoạn điều trị, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã tiến hành áp dụng phương pháp Đông y có biện chứng trong quá trình thăm khám và điều trị.

=> Xem ngay phóng sự VTV2 về phương pháp Đông y có biện chứng:

Cụ thể, trong bước đầu thăm khám, người bệnh được thực hiện các xét nghiệm, soi chiếu với hệ thống thiết bị hiện đại, tiên tiến như máy nội soi, máy X-quang, máy xét nghiệm máu. Nhờ đó bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác tình trạng viêm họng ở mức độ nào để hỗ trợ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. 

Sau đó, ở bước kê đơn, bốc thuốc, bác sĩ Đông y sẽ trực tiếp bắt mạch, kiểm tra tổng thể tình trạng sức khỏe, đánh giá cơ địa, hệ thống huyết mạch bằng các biện pháp chẩn trị trong y học cổ truyền sau đó kết hợp với bác sĩ Tây y để đưa ra liệu trình, liệu pháp điều trị cụ thể.

Trong và sau mỗi giai đoạn của quá trình dùng thuốc, điều trị bằng thuốc YHCT, người bệnh tiếp tục được kiểm tra, thăm khám với hệ thống thiết bị y tế hiện đại để bác sĩ có căn cứ đánh giá hiệu quả của bài thuốc, đáp ứng của cơ thể với giải pháp điều trị. Thông qua đó, bác sĩ thực hiện các điều chỉnh phương pháp, gia giảm vị thuốc cho phù hợp, tối ưu quá trình chữa trị.

Đánh giá của Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương về phương pháp Đông y có biện chứng:

Giải pháp chữa viêm họng Quân dân 102 áp dụng cho đối tượng nào?

Một trong những yếu tố cốt lõi của bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang điều trị viêm họng chính là liệu trình bao gồm 3 giai đoạn:

Liệu trình điều trị viêm họng tại Tai Mũi Họng Quân dân 102 gồm 3 giai đoạn
Liệu trình điều trị viêm họng tại Tai Mũi Họng Quân dân 102 gồm 3 giai đoạn
 • Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng – Có tác dụng xoa dịu các triệu chứng đặc trưng của bệnh lý, giúp người bệnh thoải mái và khôi phục thể trạng, tinh thần. Giai đoạn này ứng dụng các thành phần sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiêu viêm, lợi yết với các vị thuốc tiêu biểu là kim ngân, liên kiều, tang diệp, bồ công anh, thanh đại diệp…
 • Giai đoạn 2: Điều trị từ gốc – căn nguyên gây bệnh. Trong giai đoạn này, bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang sẽ tấn công vào nguyên nhân chính, gốc rễ vấn đề gây ra bệnh từ đó điều trị hiệu quả, dứt điểm và ngăn chặn khả năng tái phát.
 • Giai đoạn 3: Nâng cao sức đề kháng, điều trị dự phòng: Bác sĩ điều chỉnh, gia giảm bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang theo nguyên tắc Bổ chính nhằm tăng cường sức đề kháng và cải thiện hệ miễn dịch. Khi đó cơ thể có khả năng tự chống lại các tác nhân gây viêm họng.

Không chỉ xoa dịu triệu chứng, trị bệnh tận gốc, bài thuốc chữa viêm họng của Quân dân 102 đã được xây dựng để phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Vậy cụ thể các đối tượng nào có thể áp dụng giải pháp chữa viêm họng Quân dân 102?

Bệnh nhân viêm họng cấp tính

Đối với các bệnh nhân viêm họng cấp tính, tình trạng họng đỏ, sưng đau xuất hiện đột ngột và sẽ nhanh chóng phát triển lên mức độ nghiêm trọng hơn nếu không được can thiệp kịp thời. Thanh hầu Bổ phế thang với khả năng xử lý nhanh triệu chứng ngay từ giai đoạn 1 nên có thể xử lý tốt viêm họng cấp tính cho người bệnh.

Cụ thể, trong giai đoạn 1, bằng việc sử dụng các thành phần thảo dược có tác dụng thông phế khí, tuyên phế, giải nhiệt, lợi yết, bài nùng…, các triệu chứng viêm họng sẽ bước đầu được giảm thiểu, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn để sau đó tiếp tục điều trị chuyên sâu, giải quyết tận gốc căn nguyên của vấn đề.

Đặc biệt, nhờ ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng, các bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 có thể xác định nhanh chóng và chính xác mức độ tổn thương họng cho người bệnh. Những trường hợp bị viêm họng hạt cấp tính nặng, các bác sĩ có thể cân nhắc cho bệnh nhân kết hợp điều trị triệu chứng bằng thuốc YHCT cùng với thuốc Tây y để xử lý nhanh bệnh lý.

Bệnh nhân viêm họng mãn tính chữa Tây y lâu ngày không khỏi

Viêm họng là một trong những căn bệnh dễ chuyển thành mãn tính nếu biện pháp can thiệp không có hiệu quả, người bệnh chủ quan, thờ ơ không tiến hành điều trị tận gốc. Một khi bệnh đã chuyển sang mãn tính thì quá trình chữa trị đòi hỏi tốn nhiều thời gian và công sức hơn nhiều.

Thực tế, có khá nhiều người bệnh khi thấy triệu chứng của viêm họng thì tự ý mua thuốc ngậm ho hoặc các loại thuốc kháng sinh để điều trị tại nhà. Biện pháp này là hoàn toàn sai lầm, dễ gây ra tình trạng kháng thuốc, hiệu quả điều trị không cao và bệnh có thể tái phát thường xuyên.

Đặc biệt, không ít bệnh nhân dù thăm khám và điều trị viêm họng theo Tây y trong thời gian dài nhưng bệnh không dứt điểm, dễ tái phát. Nguyên nhân là do các loại thuốc Tây chỉ nhanh chóng điều trị triệu chứng tạm thời, chưa giải quyết tận gốc của vấn đề từ đó khiến hiện tượng viêm họng tái đi tái lại.

Được đánh giá là giải pháp toàn diện hơn, Thanh hầu Bổ phế thang Quân dân xử lý hiệu quả viêm họng mãn tính nhờ 3 giai đoạn giải quyết triệu chứng, điều trị căn nguyên và NGĂN NGỪA TÁI PHÁT.

Ngay từ Giai đoạn 1, bài thuốc đã xử lý nhanh chóng các triệu chứng viêm họng trong khoảng 2 tuần – 1 tháng.

Sau đó ở giai đoạn 2, bài thuốc sẽ được điều chỉnh để thực hiện điều trị song song căn nguyên gây viêm họng bên trong cơ thể và bên ngoài môi trường nhờ nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ:

 • Bổ chính: Điều lý tạng phủ, điều hòa cơ thể, cân bằng âm dương, thanh nhiệt, giải độc, kiện tỳ, bổ phế…
 • Khu tà: Trừ đàm, hóa thấp, diệt vi khuẩn, virus, ngăn ngừa ngoại tà xâm nhập, tiêu viêm trừ mủ, thúc đẩy làm lành niêm mạc họng.

Trong giai đoạn 2 – giai đoạn điều trị căn nguyên gây bệnh, các vị thuốc sẽ từ từ ngấm vào cơ thể, phát huy tác dụng giúp lấy lại cân bằng âm dương, loại bỏ tà khí, đẩy mạnh chính khí từ đó giúp cơ thể người bệnh khỏe mạnh đồng thời cải thiện hệ miễn dịch.

Ưu điểm của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Ưu điểm của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Ở giai đoạn 3, bài thuốc tiếp tục kích hoạt cơ chế tự bảo vệ khỏi tác nhân gây viêm, nhờ vậy viêm họng mãn tính được ngăn chặn tái phát. Đây là mục tiêu vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân viêm họng mãn tính.

Đặc biệt, bằng việc sử dụng các vị thuốc có nguồn gốc 100% từ nam dược, Thanh hầu Bổ phế thang điều trị viêm họng Quân dân 102 xử lý viêm họng mãn tính vừa hiệu quả vừa an toàn. Thuốc thảo dược có lành tính hơn với cơ địa nên dùng điều trị viêm họng mãn tính trong thời gian dài cũng không gây tác dụng phụ. Thuốc đã được kiểm tra bán trừ diễn nên đảm bảo không tích tụ lượng dư lại trong cơ thể khi uống trong thời gian dài.

Trẻ em, phụ nữ có thai, người cao tuổi

Bài thuốc điều trị viêm họng tại Bệnh viện Quân dân 102 còn được áp dụng cho những đối tượng có thể trạng khá nhạy cảm như: Trẻ em trên 2 tuổi, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú sau 3 tháng và người cao tuổi.

Nhóm đối tượng bệnh nhân này thường có sức đề kháng kém, hệ miễn dịch lỏng lẻo, dễ bị tác động và mắc các bệnh lý về Tai – Mũi – Họng, trong đó có viêm họng.

Với trẻ em, người cao tuổi hay phụ nữ mang thai, việc sử dụng các loại thuốc tân dược thường tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ. Phụ nữ đang nuôi con bú khi uống thuốc Tây, thành phần thuốc có thể tiết vào trong sữa gây ảnh hưởng nhất định tới em bé. Do đó lựa chọn điều trị theo y học cổ truyền là phương pháp lành tính, khá an toàn.

Khi mắc bệnh, nhóm đối tượng này thường mệt mỏi và thể trạng suy yếu nhanh chóng do sốt, ho nhiều và đau rát cổ họng. Vì vậy, ngay sau khi áp dụng liệu trình điều trị viêm họng tại Quân dân 102, trong giai đoạn 1, các triệu chứng sẽ được xoa dịu, giảm thiểu giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu, đỡ mệt mỏi hơn.

Không chỉ điều trị triệu chứng viêm họng sớm, bài thuốc đặc trị viêm họng Quân Dân còn điều trị dứt điểm các căn nguyên gây bệnh. Đặc biệt bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang có giai đoạn điều trị hồi phục sau cùng, hỗ trợ cải thiện cơ địa, nâng cao sức đề kháng và hoàn thiện hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ, nâng cao thể trạng cho người cao tuổi, phụ nữ có thai và các mẹ bỉm.

Giải pháp chữa viêm họng tại TMH Quân dân 102 phù hợp với cả người già, trẻ nhỏ hay phụ nữ mang thai
Giải pháp chữa viêm họng tại TMH Quân dân 102 phù hợp với cả người già, trẻ nhỏ hay phụ nữ mang thai

Lợi thế của phác đồ điều trị viêm họng tại Tai – Mũi- Họng Quân dân 102 còn là sự linh hoạt trong việc gia giảm các vị thuốc cho phù hợp với tình hình bệnh lý cụ thể của từng bệnh nhân:

 • Với trẻ nhỏ: Bài thuốc được sử dụng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Để giúp trẻ dễ uống thuốc, ăn uống ngon miệng và ngủ tốt hơn, bác sĩ có thể kê thêm một số loại thảo dược bổ phế hoặc cam thảo.
 • Với phụ nữ mang thai: Nhằm hỗ trợ chị em có một thai kỳ khỏe mạnh, bài thuốc có thể được thêm các loại thảo dược có công dụng an thai như bồ công anh, hoa cúc, sinh khương…
 • Với người đang cho con bú sau 3 tháng: Bên cạnh điều trị chứng viêm họng, bài thuốc còn kết hợp sử dụng các vị thuốc có công dụng lợi sữa như thông thảo, đinh lăng, bồ công anh, đăng tâm, ý dĩ… hay hoài sơn có tác dụng chống táo bón – hiện tượng thường gặp ở phụ nữ mang thai và sau sinh.
 • Với người cao tuổi: Nhóm đối tượng bệnh nhân này thường có sức khỏe suy yếu, thể trạng yếu ớt hơn nên sẽ bổ sung một số dược liệu giúp chống suy nhược cơ thể, bổ khí huyết như đương quy, hoàng kỳ, đẳng sâm…

Như vậy có thể thấy Thanh hầu Bổ phế thang điều trị viêm họng tại Quân dân 102 phù hợp với hầu hết các đối tượng mắc bệnh, từ trẻ nhỏ tới người cao tuổi, thậm chí cả phụ nữ mang thai và đang nuôi con bú.

Chia sẻ thực tế của bệnh nhân đã điều trị bằng giải pháp viêm họng Quân dân 102

Hiệu quả điều trị của bài thuốc điều trị viêm họng tại Tai – Mũi – Họng Quân dân 102 không chỉ được chứng minh thông qua các nghiên cứu khoa học, thử nghiệm chuyên sâu mà còn hoàn toàn thuyết phục trong thực tế khi điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp mắc viêm họng.

“Bé nhà mình được 4 tuổi mà rất hay bị viêm họng, tình trạng đã chuyển thành mãn tính, mỗi khi thay đổi thời tiết là bé lại húng hắng ho, viêm họng rồi viêm mũi. Mình rất đau đầu về tình trạng này, suốt ngày con ốm đã ảnh hưởng tới công việc cũng như tâm lý của mình. May mắn được một chị bạn cùng khu phố mách cho bài thuốc điều trị viêm họng Thanh hầu Bổ phế thang của bệnh viện Tai – Mũi – Họng Quân dân 102 khá hiệu quả nên mình đưa con tới thăm khám. Chỉ sau 2 tuần điều trị, các biểu hiện đã đỡ hẳn, mình thấy con khỏe khoắn hơn, đặc biệt là ăn uống ngon miệng hẳn khiến mình rất mừng. Nay mình đưa bé tới khám lại và lấy thuốc đợt 2”, chị Thu Thủy (Ninh Bình) vui mừng chia sẻ.

Cùng ngồi đợi tới lượt khám trên hàng ghế ngoài hành lang, chị Trà My (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Mình bầu được 3 tháng là nghén kinh khủng, ăn gì, ngửi mùi gì cũng buồn nôn xong chắc do sức đề kháng kém nên mình còn bị viêm họng kéo dài dai dẳng. Vì sợ dùng thuốc Tây ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của con nên mình cố chịu đựng nhưng mà mệt mỏi kinh khủng, thậm chí mình ho rũ cả người. Chồng thấy sốt ruột nên tự tìm hiểu và đưa mình tới Tai – Mũi – Họng Quân dân 102 để thăm khám. Lúc đầu mình cũng không kỳ vọng lắm vì nghĩ bụng điều trị Đông y chắc không hiệu quả nhưng sau 3 ngày dùng thuốc, các triệu chứng viêm họng giảm hẳn, sau 1 tháng kiên trì dùng thuốc, mình cũng phải ngỡ ngàng vì không còn bị bất cứ biểu hiện nào của viêm họng nữa, cảm giác ăn uống cũng ngon miệng hơn, không còn nghén nhiều như trước”.

Một số feedback của người bệnh gửi về cho bệnh viện
Một số feedback của người bệnh gửi về cho bệnh viện
Bệnh nhân gửi lời cảm ơn tới bệnh viện sau khi tiến hành liệu trình chữa viêm họng
Bệnh nhân gửi lời cảm ơn tới bệnh viện sau khi tiến hành liệu trình chữa viêm họng

Chia sẻ trên Facebook, trong một group dành cho các chị em làm mẹ lần đầu, tại một post hỏi về phương pháp chữa viêm họng khi đang cho con bú, nickname Trang Nguyễn để lại comment: “Bạn thử tham khảo liệu trình chữa viêm họng bên Tai – Mũi – Họng Quân dân 102 xem sao. Trước đây, khi mới sinh bé được 5 tháng, mình cũng bị viêm họng và có theo điều trị tại đây, chỉ sau 2 tuần là các triệu chứng thuyên giảm đáng kể, kiên trì thực hiện điều trị sau 3 tháng là khỏi hẳn. Trộm vía tới giờ mình chưa bị viêm họng lại, phải công nhận liệu trình ấy không chỉ chữa viêm họng hiệu quả mà còn nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa tái phát”.

Trên diễn đàn webtretho, nhiều bệnh nhân cũng đánh giá tích cực về phác đồ thuốc viêm họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102:

Review chữa viêm họng tại Bệnh viện Quân dân 102 trên webtretho
Review chữa viêm họng tại Bệnh viện Quân dân 102 trên webtretho
Review của người bệnh về liệu trình Quân dân trên webtretho
Review của người bệnh về liệu trình Quân dân trên webtretho

Những nhận xét tích cực của người bệnh từng điều trị theo liệu trình tại Tai – Mũi – Họng Quân dân 102 chính là minh chứng rõ ràng nhất cho hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang trên nhiều cơ địa bệnh nhân nói riêng cũng như phương pháp điều trị viêm họng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 nói chung hiện đang được áp dụng tại bệnh viện.

Nếu đang phải chịu đựng viêm họng, viêm họng hạt dai dẳng, bạn hãy liên hệ ngay với Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 để được thăm khám và điều trị nhanh chóng.

Xem ngay

Cập nhật: 2:07 Chiều , 14/01/2021
Hành trình anh Bùi Duy Ngọc (Hoàng Mai, Hà Nội) CHỮA KHỎI viêm họng mãn sau 4 năm chung sống với bệnh. Xem chi tiết ngay!

Bình luận (102)

 1. Mặt trời của em says: Trả lời

  xã nhà em cái tọi rượu bia thuốc lá nhiểu mà uống kháng sinh vào nó men gan nó tăng vùn vụt ý. Chắc phải bảo ông uống đông y cho đỡ được phần nào thì đỡ được phần nào thì đỡ vậy.

  1. Như Hảo says: Trả lời

   Thuốc thì cũng được đấy uống cái này không phải sợ tác dụng phụ nó an toàn nhất trong những loại mà mình biết nhưng quan trọng là bỏ rượu bia thuốc lá đi kìa, chứ không khó khỏi lắm. Đến khám nghe bác sĩ tư vấn sẽ biết sợ ngay. Bệnh tật là không thể coi nhẹ được.

 2. LeThanhNhatVy says: Trả lời

  Ở đây đã ai chữa bác sĩ Phương chưa nghe danh bác sĩ là người chữa bệnh viêm họng tốt lắm. Thấy bảo nhiều người khỏi bệnh lắm rồi.

  1. Trang Minnie says: Trả lời

   Đúng bạn ơi, hai con nhà mình đều nhờ cả vào sự mát tay của bác sĩ mà không ho hắng gì nữa. May uống thuốc này mới không phải uống kháng sinh. Chứ còn nhỏ cho uống kháng sinh nhiều không tốt đấy bạn.

  2. Nguyễn Thị Thu Hậu says: Trả lời

   Bác sĩ Phương thì quá nổi tiếng rồi, bài thuốc đang dùng tại bệnh viện là do bác sĩ cùng cộng sụ nghiên cứu ra mà. Giờ bác sĩ đang làm giám đốc chuyên môn tại bệnh viện đấy em. Viêm họng chỉ cần qua tay bác sĩ thôi là khỏi. Khám với bác sĩ em phải đi sớm không thì phải đặt trước lịch, cần thông tin đầy đủ của bác sĩ thì vào trang web chính thức của bệnh viên để xem nhé: https://benhvienquandan102.org/bac-si/thay-thuoc-uu-tu-le-phuong

  3. ?????????? says: Trả lời

   Thế cơ à, cho em hỏi bác sĩ làm cơ sở nào có ở cơ sở Hà Nội không ạ. Em sợ bác sĩ ở trong nam thì lại dở.

  4. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, hiện tại bác sĩ Phương đang làm tại cơ sở Hà Nội và địa chỉ: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội bạn nhé. Hiện tại bác sĩ đang làm việc gần như tất cả các ngày tại bệnh viện với thời gian cụ thể từ 8h -17h30. Mong rằng thông tin sẽ có ích cho bạn.
   Trân trọng.

  5. ɢᴀ̣ᴏ says: Trả lời

   Em tìm địa chỉ chỗ này khó ghê ai gửi định vị chỗ này cho em cái ở ghê không rành đường Hà Nội chỉ cho em cái này nó gần chỗ nào để em bắt xe ôm tới ạ.

 3. Mai Hương Vũ says: Trả lời

  Nghe bảo chữa mẹo là mình nghĩ ngay cách này không dùng với mình rồi . Người ta đây bị viêm họng hạt 7,8 năm nay rồi. Đi khám biết bao nhiêu chỗ,uống các loại thuốc Tây,Tàu từ trung ương đến địa phương mà vẫn không khỏi Phiền lòng thật đấy. Đấy tình hình mình nó đang như vậy đấy, tư vấn giùm mình vụ này với,đang làm việc mà cổ họng cứ ngứa dát khó chịu quá.

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, không biết tình trạng cụ thể của mình hiện tại đang như thế nào. Bệnh viện cần thêm thông tin để tư vấn liệu trình thích hợp nhất giúp bạn.
   Hiện nay thì bệnh viện đang có bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang gồm 2 bài thuốc nhỏ Bố phế và Cao giải độc chống viêm sẽ giúp khỏi bệnh viêm họng hạt và phòng ngừa tái phát hiệu quả bạn nhé!
   Ngoài ra để việc điều trị bệnh viêm họng có hiệu quả bạn nên chú ý có một lối sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh và trái cây, tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại virus và vi khuẩn gây bệnh. Giữ gìn môi trường không khí trong lành. Không hút thuốc lá và tránh xa những chỗ có khói thuốc lá. Vệ sinh răng miệng tốt, súc họng bằng nước muối sinh lý mỗi sáng và tối giúp làm sạch họng, tránh để vi khuẩn tập trung cư ngụ ở cùng niêm mạc vị viêm
   Và để được tư vấn cụ thể hơn về thuốc bạn vui lòng gọi điện đến số: 0888.598.102 hoặc đến trực tiếp hai cơ sở của chúng tôi để hỗ trợ sớm nhất nhé.
   Thông tin về địa chỉ của các cơ sở của bệnh viện:
   – Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
   – Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
   Thông tin đến với bạn.

  2. Nguyễn Ngọc Mai says: Trả lời

   Đấy không chữa mẹo không dùng thuốc tây, thì còn cách dùng thuốc đông y. Giớ thiệu cho bạn bv 102 này. Tôi uống được nửa tháng đã đõ ho, họng bớt sưng đỏ đấy. Nếu với kết quả của tôi chưa đủ thuyết phục được bạn, thì bạn có thể đọc thêm ở đây người ta chia sẻ rát nhiều về việc dùng thuốc của bệnh viện này đó: https://ihs.org.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-19059.html

  3. H o n g C a o says: Trả lời

   Nhà cháu bị 15 năm viêm họng hạt và đã làm các kiểu kể cả đốt nhưng không khỏi. Tuy nhiên 2 năm nay nhà cháu coi như là đã tiệt nọc căn bệnh này bằng phương pháp chữa bằng thuốc đông y tại bệnh viện này. Quá trình này mất khoảng 3 đợt thuốc liền và giờ thì nhà cháu nằm điều hòa lạnh, ăn đồ lạnh,…. mà không còn hiện tượng ho hay rát họng nữa.

  4. mị_nương_7781 says: Trả lời

   Mình uống một tuần rồi nhưng nuốt vẫn đau và trong cổ có đờm.

 4. Dga2909 says: Trả lời

  Các bạn mà bị viêm họng mãn tính thì làm theo cách này đi chỉ cần chuẩn bị 1 đôi tất dầy và 1 lọ dầu nóng hoặc dầu cù là.Trước khi ngủ, hãy thoa dầu vào vùng huyệt dũng tuyền ở lòng bàn chân trước khi mang tất vào và để qua đêm trong khi ngủ. “Lưu ý nhớ xoa bóp tương đối mạnh, bấm sâu vào huyệt dũng tuyền”. Động tác đơn giản nhưng lại rất tốt. Có thể thấy khá hơn sau đêm đầu tien áp dụng đấy.
  ps: Huyệt dũng tuyền ở chỗ lõm giữa lòng bàn chân.

  1. Gflawless says: Trả lời

   Chữa viêm họng sao lại đi bấm huyệt, thấy có gì đó sai sai. Theo mình hiểu viêm họng thường phần đa là do virus chứ nhỉ. Mà nếu là do virus đi khám bác sỹ có chỉ định dùng thuốc thôi. Kiểu gì thì kiểu cũng có kháng sinh.

  2. Vt_Glamour says: Trả lời

   Đây là mẹo trị ho áp dụng cho những người bị cảm lạnh thôi, chứ đồi với người bị ho do viêm họng. thì không phải là cách hiệu quả đâu. Thà bạn nghiền lá tía tô lấy nước uống ngày 5 lần có lẽ cách này còn hiệu quả hơn.

  3. Ánhh Ngọcc Nguyễnn says: Trả lời

   Viêm họng chỉ có kha tử thôi cái này tốt lắm em từng thử cai này em thử bài này đều đặn 3 tháng liền tới giờ thì cả năm bị viêm họng vài lần do bia rượu say ngủ điều hòa thôi. Kha tử các bác ra mấy tiệm thuốc đông y họ bán đầy cái đấy.

  4. Gọi tớ là Vịt says: Trả lời

   Tớ biết chỗ bán mấy loại thảo dược đông y một nơi rất chất lượng, bạn còn không cần ra đấy mua chỉ cần gọi điên họ giao đến tận nhà. Theo thông tin mà tớ có thì là họ tự trồng và phân phối ra ngoài thị trường. Bạn có thể tìm trung tâm dược liệu VIETFARM là ra .Nhắc trước giá nó có hơi cao một chút so với bên ngoài được cái chất lượng thì không phải lo lắng.

 5. nguyenly112 says: Trả lời

  em bị viêm họng hạt đa 3 tháng nay rồi ạ, kể từ khi sinh con xong em cũng hơi yếu ạ, hơi dính gió tí mà bị đâu ngay ạ. em vào gg xem thì trường hợp của em có mủ ở viêm họng hạt phải uống kháng sinh mới khỏi. Mà dở cái em đang nuôi con ạ. em thấy bệnh viện có loại thuốc dành cho người đang cho bú đúng không ạ? Em cần uống mấy tháng để khỏi?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, tình trạng viêm họng của bạn có thể dùng bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của chúng tôi bạn nhé. Ngoài ra nhờ thành phần tự nhiên và còn kết hợp sử dụng các vị thuốc có công dụng lợi sữa như thông thảo, đinh lăng, bồ công anh, đăng tâm, ý dĩ… và cả hoài sơn có tác dụng chống táo bón cho phụ nữ sau sinh, giúp người bệnh an tâm dùng thuốc mà không lo lắng trường hợp gặp tác dụng phụ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên tùy vào tình trạng bệnh của từng người thời gian và liều lượng thuốc sẽ khác nhau, bạn càng dùng thuốc sớm sẽ nhanh cải thiện được các triệu chứng viêm họng của mình nhé. Bệnh viện xin mời bạn đến trực tiếp bệnh viện để các bác sĩ thăm khám, tư vấn cho bạn liệu trình tốt nhất, cũng như thời gian chuẩn nhất sau khi đã nắm được tình trạng bệnh của bạn nhé.
   Bệnh viện đang có hai cơ sở tại hai miền Bắc, Nam, địa chỉ cụ thể như sau:
   – Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
   – Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
   Cảm ơn bạn!

 6. Cao Thị Thêu says: Trả lời

  Tớ bị viêm xoang sau và viêm họng mãn tính. Giờ bị nặng cứ có đờm trong họng luôn phải khạc nhổ. Có bạn nào chữa khỏi đc chưa tư vấn cho tớ với. Để thế này khạc nhổ khó chịu quá. Uống thuốc tây đỡ nhưng chỉ được vài bữa là lại bị.

  1. Akko says: Trả lời

   Nhờ bài thuốc thanh hầu bổ phế thang mà tôi khỏi được bệnh viêm họng kéo dài nhiều năm. Và ngay cả xoang cũng được bác sĩ chưa cho đến nay cả hai bệnh đều hết được hơn 4 tháng, cảm ơn bệnh viện đã cứu tôi thoát khỏi cảnh bị bệnh tật dày vò. Bạn Ngọc Đào tôi nghĩ bạn cần thông tin về thuốc tại bệnh viện nên có gửi kèm cho bạn tham khảo: https://centerforhealthreporting.org/lieu-trinh-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-hat-24589.html nếu thắc mắc gì quá trình chữa hai bệnh này có thể hỏi tôi, rata sẵn lòng giúp bạn. Có thể nt hay gọi điện vào số này đều được: 0367.987***

  2. Thảo Nhii says: Trả lời

   Thế bạn uống cả hai loại thuốc cùng một lúc cho hai bệnh luôn ư, uống thế liệu có làm sao không?

  3. Phan Thanh Tuyền says: Trả lời

   Đúng rồi bạn ạ chữa cả bệnh luôn để khỏi dây dưa, chữa họng mà không khỏi xoang cũng cả thế thôi dịch nó chảy xuông họng không sớm thì muộn cũng viêm họng lại. Cũng có điều kiện nê làm một thể luôn. Vì dông y nên không lo hai thuốc tương tác với nhau bạn à. Uống cùng nhau không vẫn đề gì. Cũng mấy người nói hai thuốc uống cách nhau 1 tiếng mà tôi thấy nó không càn thiết. Còn về chi phí thì tất nhiên là cũng nhiều vì hai bệnh mà. Vì thuốc đông y là tình trạng bệnh thế nào uống thuốc như thế nên cũng khó biết được chi phí cụ thể bạn đến bệnh viện khám bác sĩ họ tư vấn nhé.

 7. Thu Trà Nguyễn says: Trả lời

  Bị viêm họng nó thành bệnh mãn tính rồi giờ em rất nhạy cảm với cái bệnh này, chỉ cần uống riệu, uống lạnh,… là lại bị ngay. Mỗi lần nặng đều phải rất nhiều kháng sinh? Liệu uông thuốc đông y em có thể hết bệnh mà không cần uống đến kháng sinh không?

  1. Àn Án An says: Trả lời

   Mình nghĩ cái gì đụng đến viêm thì phải có kháng sinh kháng viêm mới được, không có thì uống thuốc có tác dụng gì được.

  2. Aimée N'guyen says: Trả lời

   Bạn ơi, đừng tưởng thuốc đông y không có kháng sinh nhé. Bài thuốc của bệnh viện bạn có thấy các vị thuốc kháng sinh thực vật như Diệp hạ châu, kim ngân hoa, đan sâm, thục địa, có tác dụng giải độc tiêu viêm rất tốt. nên vẫn hết viêm họng như tác dụng của thuốc kháng sinh thôi. Có điều uống cái này sẽ không phải lo lắng đến tác dụng phụ cho cơ thể vì toàn từ thảo dược thiên nhiên, rất an toàn bạn nhé. Thuốc này tớ chỉ cần uống có ba tháng mà tớ bị viêm họng hạt đấy. Bạn cũng biết đã viêm họng hạt mà khỏi thì chẳng phải chuyện dễ dàng gì

  3. Thanh Trúc says: Trả lời

   Nghĩ thời gian trước lạm dụng thuốc tây mà em đến lúc em bị viêm họng không làm cách nào khỏi. Từ việc uống thuốc em dùng cách truyền kháng sinh. Đến mức như thế mà em còn không khỏi. Thế mà kể cũng lạ em uống bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang mà lại hết đấy. Nhưng điều trị cũng mất nhiều thời gian em uống thuốc hơn 3 tháng mới khỏi. Em bị bệnh mãn tính thế mới khổ đây mà thuốc tây uống không được. Họng đầy đờm ở cổ nhiều đên mức thở không được, nó cứ đặc quánh ở cổ, khạc nhổ không ra cứ bám dính trong cổ họng. Đêm thì ngủ cứ khò khè, khổ sở lắm. Họng thì ngứa chỉ có muốn ho. Nhiều lần nuốt nước bọt mà thấy đau, rồi vướng ở cổ, có đợt ho khạc ra cả máu bị gần năm em còn tưởng bị ung thư vòm họng mà đi khám do em bị xung huyết niêm mạc họng ho khạc nhiều gây tổn thương vùng họng. May quá là không phải em sau khi uống thuốc tại đây thì mới hết tất cả các triệu chứng.Họng lúc ấy như được thông mới hết vướng đấy chị. 4 tháng mà khỏi cái bệnh nó hành tận mấy năm trời ạ. Lúc đầu uống sốt ruột lắm nhưng may có các bác sĩ bên này thường xuyên hỏi thăm động viên em. Giúp em vượt qua thời gian đầu dùng thuốc thấy nản lắm. Tháng đầu nó không đỡ được mấy, như em phái qua tháng thứ hai mới giảm ho, giảm sưng hong. Về sau càng uống thuốc càng thấy đỡ rồi hết hẳn ho, không còn triệu chứng khó chịu gì. Đấy có lâu tí nhưng không kháng sinh, không có tác dụng phụ gì.

  4. Lucyy says: Trả lời

   Cho mình hỏi cái này được không, mình đi lấy thuốc ở bên này có tận 3 loại thuốc bạn ơi, có 2 loại thuốc uống + 1 loại thuốc ngậm nhiều ghê. Đấy là mình có lấy một tháng thuốc thôi đấy, 3 loại thuốc mà đống chai lọ.

  5. Mai Bánh Bèo says: Trả lời

   Thì cái thuốc này nó có hai loại thuốc uống một cái là bổ phế, một cái chống viêm với hai tác dụng khác nhau. Bạn cứ uống thế đi không thừa đâu. Nhiều chai lọ thì bạn nhìn một lọ thuốc của nó là thấy nó đóng ít mà vì chỉ để dùng trong thời gian ngắn để tầm 10 ngày- 15 ngày hết một lọ mà. Vì thuocs này nó không có chất bảo quản nên nếu mở nắp quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của thuốc. Bạn phân chia theo từng loại thuốc nào chưa uống thì bo vào gọn vào một chỗ nhớ tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời nhé

 8. Thích ăn nhiều says: Trả lời

  tôi bị cả viêm xoang, cả viêm họng hạt mãn tính mà nhờ biết đến Bệnh viện 102 này mà tôi đã khắc phục được tình trạng cả 2 bệnh luôn ấy, tôi không nói điêu đâu, bệnh viện này có nhiều bài thuốc đông y hay lắm , chưa kể toàn bác sĩ giỏi, bệnh viện thì khang trang, cơ sở y tế các thứ mới mẻ hiện đại lắm, đi khám mà ưng ghê chứ. giờ bệnh tôi cũng đâu có bị tái phát lại nên cũng không bị phục thuộc thuốc như trước đâyy nữa, thật sự thì cảm ơn Bệnh viện rất là nhiều, qua những dòng chia sẻ này tôi cũng mong mọi ngừoi tìm đúng thầy đúng thuốc để cải thiện sức khỏe phần nào nhé!

  1. Hội người tối cổ says: Trả lời

   Bạn ơi vậy là bạn dùng 2 thuốc 1 lúc luôn hả, uống vào nó có uýnh lộn với nhau không, vì thường dùng nhiều loại thuốc 1 lúc sợ tạo ra các phản ứng hóa học nếu thành phần thuốc không hợp nhau ấy, tớ cũng bị viêm xoang mãn tính, dịch xoang chảy xuống họng nên lúc nào cũng khò khè, họng chả bao giờ khỏi hẳn được viêm.

  2. Thích ăn nhiều says: Trả lời

   Không có choảng uýnh đánh nhau gì hết cả nhé, bác sĩ bảo uống được thì mình dùng thôi lô gì, cả 2 đều là thuốc đông y nên lành tính ấy, dùng đồng thời vừa hiệu quả vừa rút ngắn đươc thời gian, tôi dùng không thấy vấn đề gì cả ngườ lại thấy sức khỏe ngày một tốt hơn, với uống thì cứ thuốc này cách thuốc kia 1 tiếng để nó hấp thu chứ đừng cho vào 1 lần là ok hết bạn nhé

  3. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Thích ăn nhiều. Cám ơn những dòng chia sẻ, đánh giá của bạn về các bài thuốc cũng như dịch vụ khám chữa bệnh của Bệnh viện. Những ý kiến đóng góp của bạn sẽ góp phần giúp Bệnh viện ngày càng phát triển hơn.
   Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 9. Xuân Tấn says: Trả lời

  Xin chào bác sĩ, thời gian gần đây em hay bị ngứa rát cổ họng và ho khan kéo dài, em thấy hạch ở cổ họng bị sưng lên. Trước đây em có đi khám bệnh tổng quát cho kết quả không có bệnh gì hết mà giờ bị như này em khá lo. Xin bác sĩ tư vấn giúp như thế là có phải em đang bị vấn đề về cổ họng không và giờ em nên làm sao ạ?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Xuân Tấn. Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Với các triệu chứng như ngứa rát cổ họng, ho khan kéo dài rồi sưng hạch vùng cổ thì đó là những biểu hiện của bệnh viêm họng. Triệu chứng này xuất hiện có thể do thời tiết thay đổi đột ngột thất thường, ăn uống nhiều đồ lạnh, môi trường,…
   Để chúng tôi có thể nhận định chính xác về tình trạng bệnh và tư vấn cụ thể cho bạn về phác đồ khắc phục bệnh phù hợp thì bạn vui lòng đến trực tiếp Bệnh viện hoặc liên hệ tới theo hotline 0888 598 102 để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!
   Thông tin đến bạn.Thân ái!

 10. TRẦN HƯNG 1990 says: Trả lời

  Tui thấy bệnh này mà chủ quan nghĩ viêm họng bình thường mà không chữa trị kịp thì nguy hiểm thật đấy, nhất là cái khoản thành ung thư vòm họng, cái bệnh này thật đáng sợ, bữa nay có bị đau họng cũng đi bác sĩ khám cho an toàn chứ không tự mua thuốc uống nữa, sợ quá.

 11. Kathy nguyễn says: Trả lời

  Chồng em bị viêm họng hạt mãn tính, người rõ ràng to khỏe mà cứ đi gió lạnh hay thay đổi thời tiết là y như rằng bị đau họng, viêm amidan. em có ngâm cho chồng em 1 lọ chanh muối để thi thoảng bị đau là lấy ra pha uống mà không biết dùng cách này có hiệu quả không ấy

  1. Hà - Vinh says: Trả lời

   Mình thấy chanh và muối đêu có tính sát khuẩn tốt chắc dùng được đó bạn, mình thì hay xúc miệng nước muối thấy cũng đỡ rát họng xíu, khéo cũng mua chanh về ngâm lọ để dùng dần.

  2. Sam Sam đến đây ăn nào says: Trả lời

   mấy bà ơi, bệnh viêm họng mãn mà dùng mẹo dân gian nó không ăn thua gì đâu nè, ai bị nhẹ thì may ả dùng nó mới có tác dụng, mấy cách này không có tác dụng thay thế thuốc được đâu cho nên nếu bệnh thì đến chuyên khoa tai mũi họng bác sĩ khám tư vấn cho chắc nhé, chứ để càng lâu càng nguy hiểm đó ạh

 12. t h u v õ says: Trả lời

  Mọi người ơi thuốc tahnh hầu bổ phế này để lâu không dùng giờ lấy ra dùng lại có được không ạ, em chưa mở vỏ hộp tại đợt có người tặng mà lúc đó không đau họng giờ bị đau nên mới cần dùng ấy

 13. Quyên (Cần Thơ) says: Trả lời

  Bệnh viện cho tui hỏi tui không ở gần Hà Nội với Sài Gòn thì tui mua thuốc kiểu gì ạ, tui ở Cần thơ

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Quyên. Rất tiếc hiện tại Bệnh viện chưa có mặt tại Cần Thơ. Trong trường hợp bệnh nhân ở xa không đến trực tiếp Bệnh viện để thăm khám và mua thuốc thì chúng tôi cũng có dịch vụ hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà qua chuyển phát của Viettel. Bạn có thể liện hệ với Bệnh viện để được hỗ trợ tư vấn về tình trạng bệnh và đặt thuốc, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp sau đó gửi theo thông thông tin mà bạn đã chia sẻ. Trong vòng 2-3 ngày bạn sẽ nhận được thuốc và Bệnh viện sẽ gọi điện để xác nhận xem thử bạn đã nhận thuốc hay chưa. Bệnh viện luôn cố gắng mang lại cách phục vụ tốt nhất và đồng hành cùng người bệnh trên khắp mọi nẻo đường.
   Thông tin đến bạn!

 14. HỮU KHUÊ says: Trả lời

  Mình là 1 hướng dẫn viên du lịch, đặc thù công việc của mình là đi nhiều, nói nhiều nên cổ họng lúc nào cũng sưng đau rát, trong cặp của mình lúc nào cũng có các thể loại kẹo ngậm. Cho đến 1 thời gian sau thấy bệnh ngày càng trở nặng mình đi khám thì được chẩn đoán là viêm họng hạt và có mủ, mình thấy rất lo sợ, bác sĩ kê thuốc tây cho dùng 1 thời gian thì thấy có đỡ đi. Mình lại bắt đầu quay lại với công việc nhưng lúc này bệnh lại tái phát mình cũng có dùng lại cái đơn thuốc tây lần trước ấy nhưng hình như bị nhờn thuốc nên lần này uống vào thấy tác dùng không còn như lần trước. Một người đồng nghiệp của mình trước cũng bị viêm họng nhưng dùng thanh hầu bổ phế nên giờ không bị nữa mới khuyên mình thử đến khám xem thế nào. Tại đây mình được bác sĩ Phương khám và kê cho thanh hầu bổ phế thang dùng trong 3 tháng. Cứ hết 1 tháng là tới tái khám để bác sĩ xem bệnh tình và điều chỉnh thuốc cho tháng tiếp. Dùng hết 1 tháng thuốc thấy bệnh cũng thuyên giảm được vài phần rồi. Rồ mình thấy ok lắm nên ráng dùng cho hết 3 tháng thuốc, không ngờ là mình đã hồi phục hẳn, người ngợm cảm giác khỏe mạnh nhẹ nhõm hơn nhều, cổ họng không đau sưng như trước nữa. Đến giờ gần 1 năm dừng thuốc, họng vẫn rất ổn, mấy hôm vừa rồi thời tiết thay đổi mình cũng không thấy có dấu hiệu mắc bệnh lại. Mọi người ai bị giống mình có thể tham khảo bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này dùng xem thử nhé ^^

  1. Hải.việt.77 says: Trả lời

   Bà ơi cho tôi hỏi phí thuốc và phí khám thế nào vậy thầy

  2. HỮU KHUÊ says: Trả lời

   Phí khám chung là 100k cho lần đầu, các lần tái khám sua học không thu tiền đâu. tôi dùng thanh hầu bổ phế thang giá 220k/lọ kèm theo giải độc chống viêm 350k/gói nhé. Tùy theo mức độ bệnh độ tuổi mà bác sĩ kê thuốc uống thích hợp, mỗi thuốc mỗi giá khác nhau với thời gian chữa trị khác nhau nữa nên tôi chỉ nói giá thuốc mà tôi dùng cho bạn tham khảo thôi chứ muốn rõ về trường hợp của bạn bạn nên hỏi bác sĩ hoặc tham khảo thêm giá thuốc tại link này cho rõ
   https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

  3. Mẹ Thỏ says: Trả lời

   Thuốc này nghe dùng cho con nít được , con mình bị viêm họng nhẹ thôi nhưng mình vẫn thiên dùng về thuốc đông y hơn là thuốc tây, có cái mình sợ thuốc thảo dược nên có vị đắng í, con nó không chịu uống thì mệt

  4. HỮU KHUÊ says: Trả lời

   Không có đắng đâu mẹ ới, thuốc vị thanh mát, thơm dễ chịu lắm nè, em uống mà uống như trà giải nhiệt vậy ấy ạ, lấy cao hòa vào nước ấm thôi, thích cực, mà chắc mấy em nhỏ thường ưa ngọt hơn, nếu vậy thì mẹ nhỏ vài giọt mật ong vào hòa cho cháu uống là ok liền hà

  5. 789.linh says: Trả lời

   Thế không phải là nấu đun nước uống à, sao lại có lấy cao hòa nước ấm gì ở đây

  6. HỮU KHUÊ says: Trả lời

   À cái dạng thuốc bạn nói là sắc nấu lâu rồi giờ ít ai dùng vầy lắm, rườm rà tốn thời gian, thuốc bây giờ là dạng cao lỏng ấy, đựng trong lọ, nào dfung lấy lượng bác sĩ chỉ định hào nước ấm uống sau ăn 30 phút thôi nè, dễ xài mà còn dễ mang khi đi ra ngoài nữa

  7. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn HỮU KHUÊ, cám ơn những chia sẻ của bạn về quá trình sử dụng thuốc Thanh hầu bổ phế thang của Bệnh viện. Bệnh viện sẽ cố gắng phát huy trong tương lai mang đến những bài thuốc quý để mang lại hiệu quả điều trị cho mọi người.
   Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 15. Nickname: Hiếu Gin says: Trả lời

  Cháu nay 20 tuổi, thường xuyên bị viêm họng gần đây có hiện tượng chảy mủ, hay bị ho vào buổi sáng, rát họng với vướng họng giọng bị khàn, nhờ các bác sĩ tư vấn giúp cháu qua số 0356858*** ạ, cháu tên là Lê văn Hiếu

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Lê Văn Hiếu, Bệnh viện đã nhận được thông tin của bạn và sẽ tiến hành liên hệ với bạn ngay bây giờ, bạn hãy giữ máy để nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ bạn nhé!
   Thân ái!

 16. Chipupu says: Trả lời

  Trước đây mình cũng hay bị viêm họng, nhưng nhìn vào họng không thấy có gì. Nhưng khoảng tháng nay nhìn họng thấy có những nốt sần sần. Liệu đó có phải là mình đang bị viêm họng hạt hay không?? hoang mang quá ạ 🙁

 17. Bùi Đình Thảo says: Trả lời

  Chào bác sĩ, cho tôi hỏi bị viêm họng hạt có mủ thì nên ăn uống như thế nào cho hợp lý? xin được giải đáp

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Bùi Đình Thảo, Bệnh viện đã nhận được câu hỏi của bạn. Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng giúp cải thiện sức khỏe và hạn chế bệnh tật. Đối với tình trạng viêm họng hạt có mủ, thực đơn hợp lý có thể giảm đau và tổn thương vòm họng, loại trừ virus gây bệnh. Người bệnh cần quan tâm đến các nhóm thực phẩm sau:
   – Thức ăn nhiều kẽm: hải sản, các loại hạt, các loại đậu….
   – Sinh tố, trái cây: cam, bưởi, ổi,… sẽ giúp bạn giảm đau họng, cung cấp nguồn vitamin đa dạng.
   – Mật ong được xem như một loại kháng sinh tự nhiên giúp loại bỏ vi khuẩn, virus. Khi bị viêm họng mủ, bạn nên hòa một muỗng mật ong trong nước ấm và uống vào buổi sáng sẽ làm xoa dịu cổ họng tức thì.
   – Nấu mềm thịt sẽ giúp việc nhai nuốt dễ dàng hơn, hạn chế tổn thương đối với vòm họng, nhờ vậy tránh được viêm họng mủ.
   Ngoài chế độ ăn uống hợp lý bạn cũng nên hạn chế nói nhiều, la hét lớn tiếng, không ướng nước đá nước quá lạnh làm tổn thương họng. Nếu còn câu hỏi thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline của Bệnh viện 0888 598 102 để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn.
   Thông tin đến bạn, thân ái!

 18. Nguyễn Văn Hóa says: Trả lời

  Ai dùng thanh hầu bổ phế ở viên 102 này rồi cho mình hỏi dùng trong thời gian bao lâu thì thấy hiệu quả, mà nó có dùng cho được bệnh viêm họng hạt không?

  1. Kim Long says: Trả lời

   Thời gian dùng thuốc còn phải tùy vào độ nặng nhẹ, bị lâu hay mới bị của mỗi người, dựa vào đó bác sĩ kê đơn phù hợp cho mỗi người nè. Như tôi bị cấp tính nhẹ nên dùng có 1 tháng là thấy khác liền hà, cổ họng trở về như bình thường luôn.

  2. Cơm cháy Mỹ Linh says: Trả lời

   thuốc này giải quyết được cả các thể loại viêm họng viêm amidan hốc mủ ho có đờm luôn đấy, con chị bị amidan dùng cũng ok, chồng chị thì viêm họng hạt dùng cũng ok nốt, tùy độ tuổi người dùng mà còn có thuốc dành riêng nữa cơ em

 19. AnhThyPhạm says: Trả lời

  Em mới đi khám về bác sĩ nói em bị viêm họng mãn tính, em gửi kết quả cho bệnh viện xem sau đó bác sĩ kê thuốc cho em dùng được không ạ? Em có cả phim chụp nội soi tai mũi họng em gửi bác sĩ qua đâu thì tiện ạ

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Anh Thy Phạm. Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Bạn có thể gửi kết quả khám cho Bệnh viện qua fanpage: https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/ bạn nhé. Sau khi xem kết quả khám của bạn, bác sĩ sẽ trao đổi thông tin và tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh của bạn cũng như đưa ra giải pháp khắc phục bệnh thích hợp và hỗ trợ vận chuyển thuốc về tận nhà cho bạn nhé!
   Nếu còn câu hỏi thắc mắc bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ qua hotline 0888 598 102 của Bệnh viện, các bác sĩ sẽ liên hệ giải đáp cho bạn!
   Cám ơn bạn đã tin tưởng chọn lựa dịch vụ của Bệnh viện. Thân ái!

  2. Lê thị hải yến says: Trả lời

   Uả vậy là bệnh viện này có ship thuốc về nhà luôn hả cậu, tiện thế nhỉ, ship tỉnh phí bao nhiu thế cậu biết không

  3. AnhThyPhạm says: Trả lời

   Đợt trước bạn mình mua ship về nhà có 22 nghìn tiền ship thôi, phí toàn quốc ấy không tính tỉnh huyện gì cả, họ ship qua chuyển phát nhanh của Vietel nên nhanh mà chất lượng lắm, đợt này chắc mình chuyển khoản trước để được miễn phí ship luôn á cậu

 20. Chú gà con says: Trả lời

  Chắc mình cũng phải chịu khó chuyển sang dùng thuốc đông y thôi chứ mình bị bệnh viêm họng hạt này cứ uống thuốc tây mãi chả thấy tiến triển gì cả luôn ấy mọi ngừi

  1. Ng Đôn Sanh Đức says: Trả lời

   Chuyển sang đông y thôi còn gì nữa. Dùng thuốc tây không những tái đi tái lại mà uống lâu dài nó còn nhiều tác dụng phụ, hại gan thận dạ dày lắm.

 21. hồ thị thảo lý 1986 says: Trả lời

  Mẹ mình viêm họng mãn tính khổ lắm, đêm nào cũng lục đục dậy ho húng hắng, sức khỏe suy giảm nhiều. Phải nói là mẹ mình nhắn mặt vơi các thuốc ho viêm họng ngoài tiệm thuốc tây luôn rồi, đến mức nhờn thuốc dùng vào không còn tác dụng gì luôn chứ đừng nói đến là bị phụ thuộc nữa, giờ mình thấy bế tắc quá à, dùng thuốc mà không có tiến triển gì như này làm so mà mẹ khỏe lên được, tình cờ mình đọc được bài viết dùng thanh hầu bổ phế này của viện 102 khi bị đau viêm họng, Ở đây anh chị em cô bác nào dùng rồi cho mình chút phản hồi về hiệu của bài thuốc với ạ, còn nước còn tác, nếu ok mình chở mẹ qua khám liền

  1. Cô Nguyệt says: Trả lời

   Sao cháu không thử áp dụng các cách dân gian cho mẹ xem như nào nhỉ, cô thấy có nhiều cách ấy, căn bản những cách này an toàn dễ làm dễ thực hiện mà cũng không nhờn cháu à

  2. hồ thị thảo lý 1986 says: Trả lời

   đúng là không bị nhờn nhưng lại không có tác dụng cô à, mẹ cháu bị viêm nặng luôn í, mà mấy cách này chỉ giảm triệu chứng tạm thời mẹ dùng như gãi ngứa vậy thôi, nói chứ mẹ cháu mấy cách này cũng dùng cả không bỏ sót cách nào nên giờ mới đổi phương pháp qua đông y thử sao ấy ạ, chứ dùng mà có tác dụng thì đã không lăn tăn lo lắng như này rồi

  3. Kho kính mắt Tâm says: Trả lời

   Ui tui từng bị viêm họng nặng đây mà giờ sức khỏe hồi phục rồi, cũng nhờ cả vào bổ phế thanh hầu này đấy. Tui thì may mắn hơn mẹ bạn là không có trải qua nhiều đoạn gian truân dùng nhiều thuốc nhiều cách như mẹ bạn, tui được mẹ người yêu chỉ cho thuốc này dùng sau đợt đi chơi với cả gia đình bên ấy mẹ thấy sao hay ho với nói giọng khàn khàn hỏi ra mới biết tui bị viêm họng đã nhiều năm mà chưa tìm được đúng thuốc, mẹ ny mới chỉ cho tui qua viện 102 khám vì đây là nơi mà cả gia đình mẹ ny hay tin tưởng qua khám mỗi khi trong nhà có ai đau ốm gì lắm, từ thời còn là Trung tâm đông y Việt Nam cơ. Xong tui cũng lần theo địa chỉ qua khám thì được kê cho 3 tháng thuốc thanh hầu về dùng. Mà thuốc hiệu nghiệm lắm, tui uống vào tầm sau 3 tuần thấy ăn ngủ tốt hẳn, dùng hết 3 tháng sức khỏe cũng tốt lên nhiều, cổ họng hết sưng đau, hiếm khi ho khan lắm, trước hay mắc đờm chứ uống xong thuốc đờm cũng tiêu tan đâu rồi, nói chung cổ họng trơn tru thích lắm. Tui có thấy link chia sẻ về hiệu quả bài thuốc này nhiều người dùng cũng đạt kết quả như tui ấy bạn, nếu biết sớm thì đã đỡ khổ chút rồi nhỉ, bạn thử nghiên cứu xem rồi đưa mẹ qua khám bác sĩ tư vấn cho kỹ nhé. À mà tui dùng thuốc này liền tù tì 3 tháng mà không thấy bì nhờn hay tác dụng phụ gì cả nè nên bạn cứ yên tâm cho mẹ dùng nha
   https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

  4. hồ thị thảo lý 1986 says: Trả lời

   Bà chỉ dùng mỗi loại thanh hầu bổ phế này thôi hay sao đấy, có dùng kèm cái gì nữa không

  5. Kho kính mắt Tâm says: Trả lời

   Dùng 1 thuốc sao mà phát huy hết kết quả được, cái này tùy theo tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ kê thuốc kết hợp nữa, như tui thì dùng thanh hầu bổ phế trị viêm họng với cả loại giải độc chống viêm nữa, tui cũng bị ho nên bác sĩ có đưa thêm lọ ngậm ho đó bạn, mà mẹ bạn cũng bị ho nên chắc dùng thuốc giống tui ấy, tui đoán vậy thôi chứ bà vẫn nên đưa mẹ đến khám bác sĩ trực tiếp nhá

 22. Nguyễn Tân Anh says: Trả lời

  vậy là những đối tượng như trẻ em , bà bầu …đều dùng được thuốc cả nè, thế là giờ vợ em có thể dùng được thuốc này rồi, vợ em bị viêm họng mãn tính mà đang mang bầu cái ngưng thuốc hết chứ có dám uống gì đâu, thấy vợ chịu đau mà xót, nay có giải pháp rồi hay quá, cám ơn quý báo nhiều nhé

 23. Kim Thủy says: Trả lời

  1 liệu trình là uống trong 3 tháng đúng không, mấy tiền thế? Tôi lướt mãi cũng không thấy nói đến giá tiền ở đâu cả?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Kim Thủy!
   Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể mà đơn thuốc bác sĩ kê sẽ khác nhau, do đó chi phí tiền thuốc của mỗi bệnh nhân là khác nhau.
   Bạn có thể sắp xếp thời gian đến sơ sở Bệnh viện để được khám trực tiếp, bác sĩ sẽ kê đơn phương thuốc và liệu trình phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 (0888 698 102) hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Khoa Lê says: Trả lời

   Bạn thử tham khảo đơn của mình nhé, mình uống cũng 3 tháng, mỗi tháng tầm 1tr5 thôi. Với chi phí này thì mình thấy khá hợp lý, không đắt, vì số lượng thuốc là uống cho cả tháng 30 ngày, mà nó cũng có tác dụng hiệu quả thật sự nữa, nên đầu tư được.

 24. Thái Hoan says: Trả lời

  Bác sĩ ơi em đang cho con bú thì có thể uống được không, em nghe có người khuyên là không nên uống thuốc trong thời gian cho con bú vì có thể làm tắc tia sữa, rồi thành phần của thuốc đi vào sữa làm cho con cũng bú vào luôn

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Thái Hoan!
   Bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang phù hợp với trường hợp bệnh nhân là phụ nữ đang nuôi con bú, sẽ không gây ra tác dụng phụ như tắc tia sữa và an toàn với trẻ nhỏ nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng nhé.
   Ngoài ra, trong quá trình kê đơn, bác sĩ có thể linh hoạt gia giảm các vị thuốc cho phù hợp với tình hình bệnh lý cụ thể như kết hợp thêm các vị thuốc có công dụng lợi sữa như thông thảo, đinh lăng, bồ công anh, đăng tâm, ý dĩ… hay hoài sơn có tác dụng chống táo bón – hiện tượng thường gặp ở phụ nữ mang thai và sau sinh.
   Tuy nhiên, vì thể trạng của phụ nữ nuôi con bú mỗi người sẽ khác nhau nên bác sĩ sẽ cần trao đổi cụ thể hơn để có thể đưa ra hướng khắc phục.
   Mời bạn sắp xếp thời gian đến Bệnh viện để bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 (0888 698 102) hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Định Thị Huế says: Trả lời

   Nói đến tắc tia sữa thì em nhớ có lá lốt là làm tắc sữa, thậm chí đang cho con bú mà ăn lá lốt cái là mất hẳn sữa luôn đúng không mọi người. Em bị ho mà chồng em lại đi lấy lá lốt với lá tía tô vào nấu canh cho em ăn, bảo là giải cảm thì bớt ho, may mà chị chồng vào cản kịp không là em cũng ăn rồi đó. Bây giờ không dám tin vào mấy cách lung tung mẹo dân gian trên mạng nữa, thôi mua thuốc uống luôn cho yên tâm

  3. Nguyễn Như Ý says: Trả lời

   Nên mua thuốc này mà uống em ạ. Người ta có chuyên môn họ nghiên cứu đủ kiểu rồi mới cho ra được bài thuốc để đưa đi cho hàng trăm bệnh nhân sử dụng, có hiệu quả thật sự. Chứ mấy cái mẹo dân gian đó chưa biết hiệu quả mức độ nào nhưng hậu quả thì dễ thấy lắm. Chị cũng may có bà hay khám xương khớp ở đây nên đến khi chị bị viêm họng là bà đưa theo đến khám luôn, nhờ bài thuốc này mà vừa khỏi viêm họng được lại còn sữa ra nhiều hơn hẳn để nuôi con đấy

  4. Phương Lê says: Trả lời

   Chán quá mình lại đang định cư ở Canada, tình hình dịch kiểu này lại không về được. Giá mà tết này mà về quê được thì cũng đưa vợ qua khám rồi lấy thuốc luôn đấy. Vừa có bầu cái là bị viêm họng lại luôn, lại không quen ăn đồ ăn bên này nữa nên người cứ gầy rộc đi, mình lo lắm mà không biết làm thế nào

  5. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Phương Lê!
   Đối với bà con đang ở nước ngoài, Bệnh viện sẽ hỗ trợ khám online và gửi thuốc đến nơi cho mọi người, bạn yên tâm nhé!
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 (0888 698 102) hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

 25. Công Hoàng says: Trả lời

  Vợ tôi đang có mang thai được 5 tháng rồi, hồi trước vợ tôi cũng đã bị viêm họng rồi, nhưng uống thuốc bác sĩ bệnh viện thành phố cấp thì thôi. Bây giờ em ấy đang mang thai nên không muốn uống nữa, sợ thuốc tây có tác dụng phụ ảnh hưởng vào thai nhi. Tôi đang tìm hiểu các phương pháp bên đông y cho em ấy thử, vì ngoài viêm họng ra, sức khỏe của em cũng kém và dễ bị cảm vặt nữa, liệu bài thuốc thanh hầu bổ phế này có phù hợp cho trường hợp như em ấy không, mong bác sĩ tư vấn giúp

  1. Mai Ninh Thuận says: Trả lời

   Sức khỏe mà yếu thì mang thai con mệt lắm đó. Hồi mình mang bầu lại là bầu đôi nữa thề rũ rượi hết cả người, mà còn khổ nữa là lại đúng lúc đó bị viêm họng nữa. Cứ sáng dậy hết nôn khan vì ngén rồi cơn ho liên tục lại kéo đến. Ho đến choáng váng cả đầu. Mà miệng lại còn đắng nghét không muốn ăn gì cả. Đi siêu âm lần nào bác sĩ cũng nhắc nhỏ vì mẹ nhẹ cân quá nên thai thiếu cân. Sau nhờ biết được bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này, uống 2 tháng thì đỡ được ho mà tình trạng nôn nghén cũng hết, người thoải mái nhẹ nhàng hơn nên ăn uống ngon miệng hẳn. Cả nhà ai nhìn cũng mừng vì nhìn mình khí sắc tốt hơn đó. Đến khi siêu âm thấy thai đạt đủ tiêu chuẩn cân nặng mừng rơi nước mắt

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Công Hoàng!
   Bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang được điều chế hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên, an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú do không chứa các loại dược liệu tổng hợp, chất bảo quản, hormone hay thuốc kháng sinh. Chính vì thế nên có thể hạn chế tối đa các tác dụng phụ không mong muốn. Ngoài ra, nhằm hỗ trợ chị em có một thai kì khỏe mạnh, bài thuốc có thể được thêm các loại thảo dược có công dụng an thai như bồ công anh, hoa cúc, sinh khương,…
   Tuy nhiên, vì thể trạng của phụ nữ có thai mỗi người sẽ khác nhau nên bác sĩ sẽ cần trao đổi cụ thể hơn để có thể đưa ra hướng khắc phục.
   Mời bạn sắp xếp thời gian đưa vợ đến Bệnh viện để bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 (0888 698 102) hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  3. Bùi Yến Nhi says: Trả lời

   Tôi thấy bài thuốc này hay cái là trong thời gian dùng thuốc người thư thái dễ chịu, ăn gì cũng thấy ngon miệng nên đỡ nghén hẳn. Nó phù hợp với mẹ bầu là vì thế, mà với những người nào mà sức khỏe yếu như người già, người cao tuổi cũng nên sử dụng để tăng cường sức đề kháng

 26. Ngô Đình Bảo says: Trả lời

  Bệnh viện này chỉ có bác sĩ Lê Phương giỏi thôi à, nhưng bác làm ở ngoài Hà Nội thôi đúng không? Nhà tôi lại ở tận Hóc Môn cơ, muốn khám thì cũng chỉ có thể đi chỗ cơ sở ở Hồ Chí Minh thôi, chỗ cơ sở này có bác nào giỏi không?

  1. Anh Thy says: Trả lời

   Ở sài gòn thì có bác sĩ thụy nổi tiếng đó chị. Em đưa con đi nhờ bác khám suốt. Bác ấy cũng giỏi mà có tâm lắm, nhà em cứ ai có vấn đề gì là em lại gọi hỏi và được bác giải thích hướng dẫn cách xử lý cẩn thận lắm luôn

  2. Ngọc Thảo says: Trả lời

   Thấy ai cũng khen giỏi thế chứ biết trình độ bác sĩ ở bệnh viện này thế nào, muốn bác sĩ giỏi thật thì phải đi bệnh viện to kiểu như Bạch Mai hay tìm mấy ông giáo sư bên trường y mới có chứ

  3. Duy Anh says: Trả lời

   Đừng có chém gió bạn ơi, bao nhiêu bác sĩ y học cổ truyền người ta nhận bằng khen thầy thuốc ưu tú rồi thầy thuốc nhân dân đó chứ đâu phải chỉ có bệnh viện bạch mai mới là có bác sĩ giỏi. Mà bạch mai với đại học y là bên tây, lại chạy đi so sánh với đông y, bạn tỉnh ngủ chưa mà cho ra được phép so sánh ngáo thế. À mà để tôi thông tin cho thêm mà biết nhé, bác sĩ Lê Phương đã được nhà nước phong tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú, bác có rất nhiều nghiên cứu có giá trị ứng dụng cao cho y học nước nhà, nhờ thế mà rất nhiều bệnh nhân đã có thể hồi phục được đó, chính tôi đây cũng nhờ bác sĩ Phương mà khỏi hẳn được bệnh viêm họng mãn tính đó. Đây vào đọc luôn bài viết này cho mở mắt ra nhé https://www.dongyvietnam.org/bac-si/thay-thuoc-uu-tu-bac-si-ckii-le-thi-phuong

  4. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Ngọc Thảo!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ khám bệnh tại Bệnh viện chúng tôi. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là nơi hội tụ những bác sĩ quân y, bác sỹ y học cổ truyền tận tâm với nghề, có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn. Các bác sĩ đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi các vấn đề về bệnh tai – mũi – họng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về trình độ của các bác sĩ tại Bệnh viện nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 (0888 698 102) hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

 27. Phan Thùy Dương says: Trả lời

  Tôi thường xuyên bị viêm họng thường xuyên, trước tôi hay uống kháng sinh liều cao thì đỡ nhưng dạo này người yếu dần nên uống kháng sinh vào thấy mệt quá. Bây giờ tôi muốn tìm loại nào uống mà nó hết hẳn được viêm họng luôn ấy, không biết thanh hầu bổ phế này có được thế không bác sĩ

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Phan Thùy Dương!
   Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang với với cơ chế tác động từ căn nguyên gây bệnh, thuốc sẽ tấn công vào nguyên nhân chính gây ra bệnh, nâng cao sức đề kháng và cải thiện hệ miễn dịch, khi đó cơ thể sẽ có khả năng tự chống lại các tác nhân gây viêm họng. Từ đó xử lý hiệu quả triệu chứng và ngăn chặn khả năng tái bị bệnh.
   Mời bạn đến Bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 (0888 698 102) hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Hoàng Bắc Nguyệt says: Trả lời

   Vẫn chưa hiểu lắm nhờ ai giải thích dùm cái, bị viêm họng là do vi khuẩn gây ra đúng không? Thế thì làm sao mà chữa được khỏi bệnh hẳn được, vì các thuốc nó tác dụng diệt vi khuẩn thì cũng chỉ được 1 thời gian thôi, bao nhiêu bệnh do vi khuẩn gây ra cũng có chữa được hết hẳn đâu, cũng cứ bị tái đi tái lại đó thôi

  3. Mùi Lan says: Trả lời

   Vì trong mỗi người chúng ta có hệ miễn dịch tự nhiên, nên thanh hầu bổ phế thang này trong quá trình xử lý các triệu chứng bệnh biểu hiện bên ngoài, đồng thời nó cũng sẽ nâng cao sức đề kháng cho bản thân bệnh nhân. Bạn cũng thấy một người bình thường khỏe mạnh thì rất ít khi bị bệnh dù họ tiếp xúc với gió lạnh với môi trường ô nhiễm giống người sức khỏe yếu đúng không. Bài thuốc này chính là giúp cho mỗi bệnh nhân khỏe lên từ chính bên trong họ, để khi gặp các tác nhân gây bệnh thì có thể tự thiết lập nên hàng rào miễn dịch chống lại các tác nhân đó. Chính vì cơ chế này thế nên hiệu quả khi uống thuốc đông y thường có thể kéo dài rất lâu, nên bệnh nhân mới ít bị lại đó

  4. Vũ Bách says: Trả lời

   Chà bạn phía trên hiểu biết rõ ghê, vậy cho tui hỏi luôn cái là như em trai tui nó bị dị ứng kháng sinh, hồi còn nhỏ không biết lỡ uống 1 lần phải vào nhập viện cấp cứu luôn. Cũng vì dị ứng kháng sinh nên là các loại để uống khỏi viêm họng cho nó cũng rất ít, uống vào không có hiệu quả nên lâu dần bệnh của nó thành viêm họng mãn tính luôn rồi. Tui muốn biết trong thanh hầu bổ phế này có kháng sinh không, và nó có thể gây dị ứng không

  5. Nắng Dương says: Trả lời

   Để mình trả lời cho nhé, mình đang là sinh viên học viện y học cổ truyền nên có biết một chút về cái này. Cũng đúng bài thuốc này mình đã mua cho mẹ sử dụng luôn. Bình thường bạn ăn rau diếp cá không, nó cũng được mệnh danh là kháng sinh tự nhiên rất tốt cho cơ thể con người đó. Chính vì thế nên với các em bé nhỏ và với người dị ứng kháng sinh thì vẫn có thể sử dụng rau diếp cá để giảm viêm. Trong bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này cũng vậy, các loại dược liệu sẽ vẫn có chứa thành phần kháng sinh, tuy nhiên vì đây là kháng sinh tự nhiên nên nó lành tính à an toàn, sẽ không gây ra trường hợp dị ứng hay mẫn cảm. Đó cũng là 1 trong các lý do mà bài thuốc này được khuyến khích sử dụng cho các trường hợp bị ho mãn tính, đã nhờn thuốc hoặc bị tác dụng phụ nặng do kháng sinh trong tây y đó bạn.

  6. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Vũ Bách!
   Với các triệu chứng bạn đang gặp phải thì khả năng bạn đang bị viêm họng hạt rất lớn. Để có thể đưa ra liệu trình phù hợp, mời bạn đến Bệnh viện để bác sĩ có thể thăm khám trực tiếp và xây dựng phác đồ hợp lý.
   Tất cả các bài thuốc tại Bệnh viện đều được sử dụng 100% thảo dược tự nhiên trong bào chế và sản xuất thuốc, không có kháng sinh tổng hợp nên bạn không cần lo lắng vấn đề dị ứng kháng sinh nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888598102 hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102 nhé.
   Thông tin đến bạn!

 28. Như Ý says: Trả lời

  Bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này có chắc là dùng được cho viêm họng mãn tính không đấy, thuốc tây toàn kháng sinh liều cao còn khó chứ nói gì đến thuốc đông y toàn cây cỏ hoa lá

  1. Đặng Đức says: Trả lời

   Đúng là thuốc này toàn cành cây khô, lá khô rồi củ quả khô cả. Những nó toàn là dược liệu cả đấy. Nói như bạn thì ngày xưa chưa có thuốc tây mọi người toàn uống thuốc đông y thì đều không được, cứ bị bệnh là auto lên bàn thờ hết à. So với thuốc tây toàn kháng sinh liều cao, thì thanh hầu bổ phế thang này còn lành chán, mà tác dụng của nó cũng không thua gì thuốc tây đâu nhé. Tôi đây là minh chứng rõ ràng nhất này. Hồi sinh viên thường rất thích đi ăn ngoài quán với bạn bè, hôm nào đi học về cũng tạt vào mấy quán xiên rán với bánh khoai bánh ngô ăn, hôm nào có tiền hơn thì vào lẩu hoặc nướng. Mà bọn tôi lại còn cái kiểu không cay không vui nữa nên cho rất nhiều ớt để ăn. Coca phải bỏ thật nhiều đá vào mới uống vì trời nóng quá mà, còn ăn đồ nóng nữa. Sau thói quen hình thành thì đến cả khi trời lạnh vẫn cứ uống nước đá. Dần dần nó tích lũy rồi thì bị viêm họng. Lại thêm hay ăn đồ cay nóng với uống nước lạnh nữa nên dạ dày hay bị khó chịu, trào ngược dạ dày thực quản suốt. Mà hồi đó cũng dở, thấy họng đau thì ra hiệu thuốc mua thuốc ho với mấy vỉ kháng sinh về uống, vài bữa thấy hết ho thì thôi chứ có nghĩ gì đến chuyện đi khám đâu. Đến sau lớn rồi, đi làm có tiền rồi mới biết đến chuyện đi khám, vì nói thật lúc đó tình trạng cũng nặng rồi, vùng cổ họng đau rát, khi nào cũng có cảm giác khổ khan vướng vướng cái gì đó làm tôi ăn uống cũng không ngon miệng nữa. Không chỉ thế giọng của tôi còn bị khàn đi, khản cả tiếng, ợ hơi với ợ chua nhiều hơn. Tốn không ít tiền khám rồi tiền thuốc cho bệnh viện rồi nhưng vẫn không đỡ được. Thậm chí vì uống quá nhiều kháng sinh liều cao nên tôi bị nhờn thuốc luôn đó. May sao đúng hôm đang chán ra cafe gần nhà ngồi thì lại gặp được anh người yêu cũ. Thấy tôi giọng khản đặc đi, anh ấy mới giới thiệu cho tôi bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện quân dân 102, bảo là mẹ anh ấy cũng bị ho mãn tính lâu năm, sau 3 tháng uống thuốc thì hồi phục được hoàn toàn rồi. Hôm sau tôi theo hướng dẫn của anh ấy đến bệnh viện này để khám thử, lấy liệu trình 3 tháng theo như đơn kê của bác sĩ về uống với mong muốn tột cùng là hết được bệnh. Uống hết tháng đầu tiên thì đúng là cơ thể có thoải mái hơn, vì thế nên tôi cảm thấy tinh thần mình cũng tốt hơn. Cổ họng đã giảm cảm giác đau rát, nhìn vào gương thấy phần niêm mạc đã giảm sưng rất nhiều. Sang tháng thứ 2 thì hầu hết các triệu chứng viêm họng đã biến mất, giọng tôi bớt khàn đi và thanh hơn. Ăn uống ngon miệng nên người tôi nhìn có sức sống hẳn. Dù thế thì tôi vẫn kiên trì uống tiếp cho đủ 3 tháng, để phòng tại bị lại theo lời bác sĩ. Mà trong quá trình uống thuốc này, tôi chỉ uống đúng thanh hầu bổ phế thang thôi chứ không hề uống 1 viên kháng sinh nào luôn nhá, thế mà bệnh vẫn hết được mới tài chứ. Tính đến giờ là hơn năm rồi, họng tôi vẫn khỏe re không hề có vấn đề gì hết. Mà nói đến chuyện này, tuần tới có thời gian chắc tôi phải mời anh bạn trai cũ đi ăn 1 bữa để cảm ơn mới được.

  2. Vinh Nguyễn says: Trả lời

   Hóng xem ăn xong bữa cơm có quay lại yêu lại không nè. Mà uống thuốc này xong là hết hẳn viêm họng luôn thật à, không bị lại nữa đúng không? Mình uống thuốc tây mà cứ bị đi bị lại hoài nản quá

  3. Hoàng Vũ says: Trả lời

   Tôi cũng đang tìm hiểu về bài thuốc này định mua về uống đây. Thấy nhiều người bảo là thuốc này tốt lắm, hiệu quả cao mà lại lành tính. Nó không có giống như kháng sinh tổng hợp tập trung xử lý triệu chứng bên ngoài của bệnh, mà kết hợp để vừa tăng sức đề kháng của cơ thể bệnh nhân, vừa giảm triệu chứng bệnh mình luôn, nhờ thế nên đa số những người đã uống thuốc này mà biết giữ gìn sức khỏe nữa thì sẽ không bị lại đâu. Đây tôi vừa đọc được bài viết này đây, share lại cho mọi người cũng tham khảo nhé https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

  4. Phạm Dương says: Trả lời

   Được thế thì tốt quá, để tui nhờ con gái ngoài đó mua mấy thang gửi về uống mới được, bị họng lâu quá rồi, người cứ rã cả ra, mệt mỏi không làm gì nên hồn cả

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc Đông y trị viêm họng
TOP 7 bài thuốc Đông y trị viêm họng hiệu quả nhất 2020
Thuốc Đông y trị viêm họng được không ít người bệnh lựa chọn sử dụng hiện nay. Hiệu quả của...
Người bị viêm họng có nên ăn trứng không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm
Viêm họng có nên ăn trứng? Bị viêm họng nên ăn gì?
Viêm họng là một bệnh lý rất phổ biến, thường gặp ở mọi đối tượng. Bên cạnh phương pháp điều...
Chữa viêm họng hạt bằng lá đu đủ
Chữa viêm họng hạt bằng lá đu đủ: Giải pháp chữa bệnh an toàn
Chữa viêm họng hạt bằng lá đu đủ là cách chữa bệnh lâu đời từ dân gian. Lá đu đủ...
Viêm họng xuất huyết hay còn gọi là viêm mũi họng xung huyết là một tình trạng viêm họng cấp tính khá phổ biến
Viêm họng xuất huyết là bệnh gì? Cách nhận biết và hướng điều trị
Viêm họng xuất huyết là tình trạng nặng của bệnh viêm họng. Hiện tượng này có thể gây thiếu máu,...
Viêm họng hạt kiêng gì
Viêm họng hạt kiêng gì, nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi?
Dinh dưỡng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả điều trị bệnh viêm họng hạt. Vậy người...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top