Giải pháp ĐỘT PHÁ chữa ho HẾT DAI DẲNG tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 

Điều trị ho kéo dài luôn là thách thức lớn đối với nhiều bệnh nhân, điều trị không đúng hướng dễ khiến ho ngày càng trầm trọng. Với mong muốn đem đến giải pháp điều trị triệt để cơn ho và đảm bảo an toàn cho người bệnh, các thầy thuốc tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu và đưa ra giải pháp được đánh giá là toàn diện, có nhiều đột phá. 

ĐỘT PHÁ với phương pháp Đông y biện chứng, nâng tầm hiệu quả

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 là đơn vị nằm trong hệ thống các Bệnh viện chuyên khoa trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102, đơn vị có tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Tiếp tục lan tỏa giá trị của y học cổ truyền trong công tác khám và điều trị bệnh cho cộng đồng, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 ứng dụng các phương pháp điều trị tai mũi họng bằng Y học cổ truyền là chủ đạo. Tuy nhiên, từ thực tế điều trị các bệnh tai mũi họng nói chung và điều trị ho nói riêng, đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 nhận thấy rõ nhiều hạn chế còn tồn tại:

Điều trị bệnh bằng YHCT dù có lợi thế là an toàn, lành tính, xử lý bệnh tận gốc và ngăn ngừa tái phát nhưng lại chưa được ứng dụng hiệu quả. Một phần là vì Y học cổ truyền chưa có các chẩn đoán cận lâm sàng, khó đánh giá được chính xác tổn thương thực thể, diễn biến bệnh, hiệu quả điều trị và tiên lượng bệnh. Một phần khác là vì YHCT thường chú trọng điều trị bệnh từ căn nguyên, cần thời gian để thuốc phát huy tác dụng sâu bên trong. Vì vậy thuốc YHCT dễ bị gán mác “không hiệu quả”.

Điều trị bệnh bằng Y học hiện đại có ưu điểm là có sự hỗ trợ của tiến bộ khoa học, kỹ thuật. Nhờ đó việc chẩn đoán cận lâm sàng dễ dàng hơn giúp điều trị nhanh chóng vào khu vực tổn thương, phù hợp với yêu cầu điều trị cấp tính. Tuy nhiên vì thường chú trọng vào xử lý khu vực tổn thương nên YHHĐ chưa loại trừ tận gốc bệnh dẫn đến nhiều trường hợp bệnh vẫn tái lại. Chưa kể các can thiệp từ YHHĐ bằng thuốc hoặc thủ thuật ngoại khoa đều tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi vì không “thân thiện”, là giải pháp kém tự nhiên.

Với sự nhận thức rõ ràng về ưu điểm và hạn chế của từng nền y học trong điều trị bệnh, đội ngũ các bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đã nghiên cứu kỹ lưỡng về y lý, phương pháp điều trị, nguyên lý dự phòng của từng nền y học. Từ đó các bác sĩ tìm ra những phương thức kết hợp hiệu quả Y học cổ truyền và y học hiện đại với nhau nhằm mang đến phương pháp điều trị tối ưu mang tên ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG.

Chia sẻ về phương pháp Đông y biện chứng ứng dụng trong điều trị ho tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Y học cổ truyền và Y học hiện đại là hai nền y học vốn tồn tại song song. Tuy nhiên sau khi nghiên cứu thời gian dài, chúng tôi nhận thấy rằng hoàn toàn có thể kết hợp Đông – tây y với nhau thành phương pháp. Bởi vì kết hợp YHCT với YHHĐ sẽ vừa phát huy ưu thế của từng nền y học vừa bổ sung và loại trừ các hạn chế của từng nền y học. 

Sự kết hợp hai nền y học trong điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 sẽ giúp bệnh nhân được chẩn đoán chính xác bệnh lý dựa trên các phương pháp chẩn đoán tổng thể của YHCT kết hợp với chẩn đoán lâm sàng và cận lâm sàng của YHHĐ. Sự kết hợp này sẽ hỗ trợ đắc lực cho điều trị bệnh ho. Bởi vì ho dai dẳng có thể bắt nguồn từ nhiều bệnh lý khác nhau như viêm phổi, viêm phế quản, hen suyễn, viêm họng hạt… Các biện pháp khám cận lâm sàng của YHHĐ như xét nghiệm, nội soi, chụp X quang… sẽ giúp xác định và phân biệt chính xác vấn đề bệnh nhân đang mắc phải. Đồng thời sau mỗi giai đoạn điều trị, chúng tôi có thể ứng dụng các biện pháp cận lâm sàng để đánh giá lại kết quả điều trị, từ đó tiên lượng bệnh và đưa ra hướng điều trị tối ưu nhất cho người bệnh. 

Cùng với YHHĐ, YHCT cũng sẽ phát huy hết tiềm năng, ưu thế trong điều trị bệnh. Sau những chẩn đoán từ YHCT và YHHĐ bệnh nhân sẽ được điều trị bằng thuốc YHCT. Nhờ những chẩn đoán chính xác, việc đưa ra phác đồ thảo dược sẽ được tính toán, điều chỉnh nhằm xử lý tốt các vấn đề tại chỗ, các tổn thương thực thể và cả các bất ổn ở tạng phủ cũng như những bệnh nền kèm theo. Với sự đánh giá lại sau mỗi giai đoạn điều trị bằng các biện pháp cận lâm sàng, hiệu quả của y học cổ truyền sẽ được chứng minh. Hướng đi này sẽ vừa hỗ trợ các bác sĩ nắm bắt diễn tiến bệnh lý và có những thay đổi phác đồ khi cần thiết, vừa giúp bệnh nhân nắm rõ kết quả điều trị từng giai đoạn của mình để phối hợp tốt nhất cùng bác sĩ. Nhờ vậy quá trình điều trị bệnh sẽ tối ưu hơn, tránh tình trạng bệnh nhân lo lắng dùng thuốc kéo dài không hiệu quả.”

>> Xem thêm: VTV2 nói gì về phương pháp Đông y biện chứng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102?

Mặc dù là đơn vị tiên phong trong điều trị bệnh bằng phương pháp Đông y có biện chứng nhưng Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 hoàn toàn có sự chuẩn bị, nghiên cứu và đưa ra phương hướng cụ thể rõ ràng:

  • Tiêu chuẩn hóa trong quy trình thăm khám: Bệnh nhân được chẩn đoán kết hợp bằng phương pháp YHCT và các phương pháp cận lâm sàng của YHHĐ. Phương pháp điều trị chính là YHCT nhưng có sự đánh giá, chứng minh hiệu quả dựa trên kiểm chứng cận lâm sàng từ YHHĐ.
  • Phương pháp điều trị: Ứng dụng YHHĐ trong trường hợp cần điều trị triệu chứng, ngăn ngừa các biến chứng. Ứng dụng YHCT là chủ đạo nhằm điều trị tận gốc bệnh lý và điều dưỡng cơ thể.
  • Sử dụng trang thiết bị hiện đại: Máy nội soi, máy xét nghiệm, máy X quang nhằm phục vụ hoạt động chẩn đoán và đánh giá hiệu quả điều trị.
Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại
Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại

Phương pháp Đông y biện chứng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 được đánh giá là phương pháp đột phá, dẫn đầu xu hướng kết hợp Đông -Tây y thành hệ thống y học chung điều trị bệnh. Nhận xét về phương pháp này thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn cho biết.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá về phương pháp đông y biện chứng tại Quân Dân 102
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá về phương pháp đông y biện chứng tại Quân Dân 102

Với sự kết hợp đột phá này, phương pháp Đông y biện chứng giúp nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh, đảm bảo độ an toàn cao khi điều trị.

Liệu trình trị ho vừa kế thừa vừa phát triển mang lại hiệu quả toàn diện

Cùng với một phương pháp điều trị phát huy được thế mạnh của cả Đông – Tây y, các bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 còn dành nhiều tâm huyết phát triển liệu trình điều trị ho thảo dược 3 giai đoạn.

Liệu trình điều trị ho Quân Dân 102 xử lý bệnh từ gốc đến ngọn, ngăn tái phát
Liệu trình điều trị ho Quân Dân 102 xử lý bệnh từ gốc đến ngọn, ngăn tái phát

Liệu trình ho Quân Dân 102 là sự kế thừa những giá trị tinh hoa, những thành tựu trong điều trị ho tại đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Đồng thời liệu trình này cũng có những thay đổi tích cực, tạo nên hiệu quả điều trị ho toàn diện.

Kế thừa thành tựu từ Trung tâm Đông y Việt nam, Liệu trình ho Quân Dân xử lý bệnh tận gốc hiệu quả cao

Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên hiệu quả điều trị ho tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 không thể bỏ qua nền tảng thành tựu từ đơn vị tiền thân Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Liệu trình ho Quân dân 102 tiếp tục ứng dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang từ đơn vị tiền thân vào giai đoạn 2 và 3 nhằm xử lý toàn bộ căn nguyên gây bệnh và điều trị dự phòng bệnh.

ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN CẢ TRONG LẪN NGOÀI

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, ho dai dẳng trong thời gian dài thường do bệnh nhân hội tụ đủ cả nguyên nhân gây bệnh bên trong cơ thể và yếu tố ngoại nhân. Yếu tố nội nhân chủ đạo gây bệnh là các tạng phủ rối loạn, bị tổn thương đặc biệt là Phế, can, thận và tỳ. Khi đó chính khí, vệ khí của cơ thể suy giảm mạnh khó chống đỡ lại các yếu tố ngoại nhân.

Những yếu tố bên ngoài cơ thể gây ho thường là các tà khí như phong, hàn, thấp, nhiệt, vi khuẩn, virus… Những yếu tố này xâm nhập sẽ khiến chính khí tiếp tục suy giảm, gây ra viêm nhiễm tại các cơ quan hô hấp như hầu họng, phế, phổi… khiến ho ngày càng nặng nề. Vì vậy muốn điều trị ho, bệnh nhân cần xử lý toàn bộ các yếu tố gây bệnh từ trong ra ngoài. Mục tiêu này hoàn toàn được giải quyết ở giai đoạn 2 của Liệu trình trị ho Quân dân nhờ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang.

Với nguyên tắc điều trị BỔ CHÍNH – KHU TÀ, Thanh Hầu Bổ Phế Thang hầu bổ phế thang xử lý hiệu quả toàn bộ căn nguyên gây bệnh:

  • BỔ CHÍNH: Bài thuốc kết hợp các thảo dược giúp nâng cao chức năng Phế, can, thận, tỳ, thanh nhiệt, giải độc, điều hòa khí huyết nhờ đó vực dậy chính khí. Nhờ quá trình bổ chính, cơ chế tự chống lại các tà khí của cơ thể được kích hoạt, giúp xử lý các tác nhân gây bệnh từ môi trường.
  • Khu tà: Song song với khả năng khu tà tự nhiên do cơ chế Bổ chính mang lại, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng sử dụng nhiều vị dược liệu có tác dụng trực tiếp khu tà theo nguyên tắc: khu phong, tán hàn, trừ thấp, kháng khuẩn, tiêu đờm, tiêu viêm, làm lành tổn thương tại hệ hô hấp.

Nhờ quá trình BỔ CHÍNH – KHU TÀ, Liệu trình ho Quân dân giúp xử lý triệt để các căn nguyên gây bệnh, cải thiện các triệu chứng hiệu quả mà không cần xâm lấn.

ĐIỀU DƯỠNG CƠ THỂ, NGĂN NGỪA HO TÁI PHÁT

Đặc biệt Liệu trình chữa ho Quân Dân 102 còn đẩy mạnh điều trị dự phòng, dành ra một giai đoạn sau cùng để nâng cao thể trạng cho người bệnh.

Ở Giai đoạn 3, Liệu trình ho tiếp tục sử dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang nhưng được điều phối, gia giảm theo nguyên tắc BỔ CHÍNH. Bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Các tổn thương tại đường hô hấp, phế, phổi rất dễ bị tái lại nếu sức đề kháng, chính khí của bệnh nhân không vững. Chính vì vậy chúng tôi tiếp tục kế thừa nguyên tắc điều trị dự phòng của Thanh Hầu Bổ Phế Thang là Bổ chính để xử lý hiệu quả vấn đề tái phát.

Chúng tôi tập trung vào bồi bổ các tạng phủ và sử tăng cường các dược liệu có khả năng nâng cao miễn dịch và sức đề kháng như Phật thủ, Cam thảo, Bách bộ, Kim ngân, Liên kiều, thục địa, kỷ tử, ngũ vị tử…. Khi cơ thể đã được điều dưỡng ở trạng thái tốt nhất, bệnh nhân sẽ có nội lực để tự bảo vệ mình khỏi tác nhân gây bệnh. Nhờ đó nguy cơ gây bệnh được loại trừ triệt để.”

Tăng cường điều trị triệu chứng – Hoàn thiện liệu trình chữa ho TOÀN DIỆN

Khác với đa phần các giải pháp điều trị từ thuốc thảo dược YHCT hiện nay, Liệu trình chữa Ho Quân dân 102 tập trung không tập trung ngay vào xử lý căn nguyên ở giai đoạn đầu mà lựa chọn điều trị triệu chứng bệnh. Lý giải về hướng xử lý bệnh này, bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Ho dai dẳng luôn kèm theo các triệu chứng khó chịu khác tùy theo vùng tổn thương hoặc bệnh nền gây ho. Ngoài ho người bệnh có thể bị đau rát họng, tức ngực, nhiều đờm, sốt… Đa phần các bài thuốc YHCT hiện nay đều tập trung điều trị căn nguyên trước nhằm thúc đẩy cơ thể tự chống lại bệnh, cải thiện dần triệu chứng. Tuy nhiên đợi đến khi thuốc xử lý được tốt căn nguyên thì cần một khoảng thời gian tương đối nên có thể xem đây là một hạn chế của thuốc YHCT hiện nay. Người bệnh ở giai đoạn đầu sẽ vẫn phải chịu đựng triệu chứng, đồng thời còn gặp những nỗi bất an, sinh ra tâm lý chán nản, bỏ dở thuốc khi chưa hết thời gian điều trị.

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, chúng tôi quyết định điều trị sớm triệu chứng cho bệnh nhân ở giai đoạn đầu. Phương pháp chủ yếu vẫn là dùng thảo dược nhằm Sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, lợi yết. Từ đó cải thiện nhanh chóng các triệu chứng, giảm ho và nâng cao thể trạng cho người bệnh.

Giai đoạn này rất quan trọng vì khi thể trạng được cải thiện, bệnh nhân nhất là những đối tượng như trẻ em, người cao tuổi, người suy giảm miễn dịch sẽ có nền tảng sức khỏe tương đối giúp hấp thụ thuốc tốt hơn ở những giai đoạn điều trị chuyên sâu về căn nguyên và dự phòng.”

Với sự cải tiến trong quy trình điều trị, Liệu trình trị ho Quân Dân được đánh giá là toàn diện, mang lại hiệu quả vượt trội hơn cho người bệnh:

Liệu trình ho quân dân được đánh giá điều trị TOÀN DIỆN, HIỆU QUẢ CAO
Liệu trình ho quân dân được đánh giá điều trị TOÀN DIỆN, HIỆU QUẢ CAO

Liệu trình trị ho Quân Dân 102 – Đảm bảo an toàn, hiệu quả thực tế vượt trội

Không chỉ là giải pháp điều trị ho toàn diện, Liệu trình ho Quân Dân 102 còn được đánh giá tích cực bởi đội an toàn cao. Độ an toàn được đảm bảo nhờ nhiều yếu tố:

  • Dược liệu chất lượng cao: Hầu hết các dược liệu sử dụng trong liệu trình đều là thuốc nam và có nguồn gốc tự nhiên, rõ ràng. Thuốc được thu hái từ các vườn biệt dược sạch đạt chuẩn GACP- WHO. Thảo dược được sơ chế, phơi sấy theo đúng tiêu chuẩn của Viện dược liệu, không chứa hóa chất độc hại, không trộn tân dược.
  • Nghiên cứu kỹ lưỡng: Liệu trình trị Ho Quân Dân ứng dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, phân tích từng thành phần thảo dược, kết hợp dược liệu theo tỉ lệ VÀNG giúp tiêu trừ độc tính của dược liệu.
  • Kiểm nghiệm lâm sàng: Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã vượt qua KIỂM TRA ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN & BÁN TRỪ DIỄN. Kết quả cho thấy thuốc an toàn khi đi vào cơ thể bệnh nhân. Bài thuốc cũng đã được kiểm nghiệm thực tế, không có bệnh nhân nào bị ngộ độc hoặc gặp tác dụng phụ.

Đặc biệt, khi ứng dụng Liệu trình thảo dược trị ho tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, nhiều bệnh nhân phản hồi rất tích cực.

Bệnh nhân nói về liệu trinh ho Quân Dân 102
Bệnh nhân nói về liệu trinh ho Quân Dân 102

Bên cạnh đó có nhiều bệnh nhân sau khi điều trị bằng Liệu trình ho Quân Dân 102 đã gửi lại những phản hồi rất tích cực.

Feedback của bệnh nhân về Liệu trình ho Quân dân 102
Feedback của bệnh nhân về Liệu trình ho Quân dân 102

Với nhiều ưu điểm nổi bật cùng với hiệu quả thực tế cao, Giải pháp chữa ho tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 thực sự là giải pháp giúp bạn tối ưu thời gian chữa trị. Nếu vẫn đang đau đầu vì chưa tìm được giải pháp hiệu quả trị dứt điểm ho dai dẳng, hãy liên hệ ngay đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 để được các bác sĩ tư vấn về giải pháp an toàn, hiệu quả lâu bền ngay hôm nay:

CTA

 

Cập nhật: 6:07 Chiều , 20/11/2020
Ho khó thở
Ho khó thở là biểu hiện của bệnh gì, có nguy hiểm không?
Ho nhiều khó thở khiến cho sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh suy giảm. Vậy bị...
Trị ho
Tổng hợp các phương pháp trị ho hiệu quả nhất hiện nay 
Ho là bệnh lý hô hấp do các nguyên nhân như thời tiết, môi trường ô nhiễm, vi khuẩn, virus...
Bị ho ăn thịt bò được không? Món ăn từ thịt bò tốt cho người bị ho
Bị ho ăn thịt bò được không? Món ăn từ thịt bò tốt cho người...
Người bị ho có thể điều chỉnh chế độ ăn uống giúp làm thuyên giảm các triệu chứng và nhanh...
Người bị ho có nên ăn tôm không? Cần lưu ý những gì khi bị ho?
Người bị ho có nên ăn tôm không? Cần lưu ý những gì khi bị...
Nhiều người thường quan niệm rằng bị ho không nên ăn các chất tanh như tôm, thịt gà, cua, cá…...
Người bị ho có nên ăn trứng không? Cần lưu ý những gì?
Người bị ho có nên ăn trứng không? Cần lưu ý những gì?
Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng giúp kiểm soát tình trạng ho hiệu quả. Việc ăn uống...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top