Giải mã công dụng các “thiên dược vàng” trong bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Tiêu xoang linh dược thang đã giúp hơn 70.000 người bệnh thoát khỏi viêm mũi, viêm xoang hoàn toàn và cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe. Yếu tố làm nên thành công của bài thuốc không thể không kể đến thành phần 43 thiên dược quý. Hãy cùng giải mã hiệu quả tuyệt vời mà những thảo dược này mang lại trong bài viết dưới đây.

Tiêu xoang linh dược thang – Bài thuốc XÓA SỔ viêm xoang, viêm mũi hàng nghìn người tin dùng

Trong nhiều năm trở lại đây, bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi Tiêu xoang linh dược thang của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 ngày càng được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Tính đến năm 2020, bài thuốc đã giúp hơn 70.580 người thoát khỏi nỗi lo viêm xoang, viêm mũi đeo bám dai dẳng. Đây là thành tựu mà khó bài thuốc YHCT nào có thể làm được.

Hiệu quả điều trị của bài thuốc chữa viêm xoang Quân dân 102
Hiệu quả điều trị của bài thuốc chữa viêm xoang Quân dân 102

Hiện nay, liệu trình chữa viêm xoang, viêm mũi Quân dân 102 bao gồm bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang và các sản phẩm hỗ trợ điều trị giúp loại bỏ viêm xoang, viêm mũi từ gốc đến ngọn nhanh chóng và bền vững nhất. Trong đó:

  • Tiêu xoang linh dược thang được bào chế từ các thảo dược như trần bì, bạch chỉ, xuyên khung, hoắc hương, bạc hà, phòng phong, hoàng cầm, khương hoạt, cát căn, khổ sâm, bồ công anh, tang diệp, tang ký sinh,… giúp loại bỏ tận gốc bệnh và ngăn ngừa tái phát.
  • Viên đặc trị xoang được bào chế từ bồ công anh, bách bộ, tơ hồng xanh, sài hồ, thục địa, bạc hà… giúp thông mũi, thông xoang và giảm các triệu chứng khác.
  • Cao giải độc chống viêm được bào chế từ tơ hồng, nhân trần, bồ công anh, ké đầu ngựa, hồng hoa… giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, tăng cường chức năng gan, nâng cao sức đề kháng.
  • Thuốc xịt thảo dược được bào chế từ ké đầu ngựa, tế tân, bồ công anh, phòng phong… giúp giảm đau nhức, nghẹt mũi, khó thở, bảo vệ và tái tạo niêm mạc mũi nhanh chóng.

***Lưu ý: Mỗi người bệnh sẽ có một liệu trình cụ thể, sử dụng Tiêu xoang linh dược thang kết hợp với một hoặc nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị.

VIÊM XOANG, VIÊM MŨI DAI DẲNG KHÔNG KHỎI? LIÊN HỆ CHUYÊN GIA TƯ VẤN NGAY

CTA TƯ VẤN

Giải mã công dụng của những thiên dược quý trong Tiêu xoang linh dược thang

Một trong những yếu tố làm nên thành công của Tiêu xoang linh dược thang trong điều trị viêm xoang, viêm mũi chính là thành phần thảo dược có công dụng phong phú. Bài thuốc được hoàn thiện từ công trình khoa học “Nghiên cứu bài thuốc YHCT điều trị viêm xoang, viêm mũi” do chính đội ngũ chuyên gia Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 thực hiện trong nhiều năm.

Đúc rút tinh hoa của 79 bài thuốc cổ, sàng lọc hàng trăm loại thảo dược, tiến hành tách chiết, nghiên cứu và thẩm định dược tính, dược chất của vị thuốc một cách kỹ lưỡng, thành phần của bài thuốc đã được hoàn thiện với 43 thiên dược quý như hiện tại.

Tiêu xoang linh dược thang đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm bài bản
Tiêu xoang linh dược thang đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm bài bản

Các vị thuốc có thể tiêu diệt virus, vi khuẩn gây viêm xoang, giải trừ dị ứng loại bỏ viêm mũi hiệu quả nhờ thành phần hóa học sở hữu kháng sinh thực vật tự nhiên. Ngoài ra, chúng còn sở hữu nhiều hoạt chất chống oxy hóa, vitamin giúp cải thiện nhiều vấn đề khác ở người bệnh.

Ứng dụng kháng sinh thực vật giải quyết triệt để nguyên nhân gây bệnh, kiểm soát triệu chứng nhanh chóng

Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc ứng dụng thành công kháng sinh thực vật để giải quyết viêm xoang, viêm mũi triệt để. Trong bối cảnh các thuốc kháng sinh tổng hợp của tây y ngày càng tỏ ra kém hiệu quả, dễ dẫn đến tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc, gây tác dụng phụ thì việc sử dụng kháng sinh thực vật càng tỏ rõ ưu thế. Ứng dụng kháng sinh thực vật trong điều trị bệnh cũng đang trở thành chủ trương của ngành y tế hiện nay.

Sở dĩ kháng sinh thực vật cho hiệu quả tốt trong điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng là bởi chúng có sẵn trong tự nhiên, có độ tương thích cao với cơ thể con người nên không gây dị ứng thuốc dẫn hay tác dụng phụ không mong muốn. Chúng cũng không gây ra tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc. Bởi ngoài cơ chế diệt khuẩn, ức chế virus trực tiếp, chúng còn tác động gián tiếp thông qua nâng cao hệ miễn dịch, giúp các tế bào miễn dịch tự động loại bỏ tác nhân gây hại.

Trong thành phần của Tiêu xoang linh dược thang có rất nhiều thảo dược chứa kháng sinh tự nhiên. Không những vậy, một loại thảo dược có chứa nhiều hoạt chất khác nhau và thúc đẩy quá trình diệt trừ tác nhân gây hại diễn ra nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số vị thuốc nổi trội:

Một số thảo dược Tiêu xoang linh dược thang chứa kháng sinh tự nhiên
Một số thảo dược Tiêu xoang linh dược thang chứa kháng sinh tự nhiên

Hoắc hương

Hoắc hương là thảo dược có khả năng kháng khuẩn phổ rộng, ức chế rất nhiều virus, vi khuẩn, nấm gây viêm xoang như trực khuẩn mủ xanh, cầu khuẩn, E.coli, Rhinovirus,… Nó còn có tác dụng chống hôi thối, loại bỏ dịch mủ viêm hôi ở người bệnh cũng như tái tạo niêm mạc xoang bị tổn thương.

Bạch chỉ

Bạch chỉ là một trong những vị thuốc sở hữu nhiều hoạt chất kháng sinh giúp loại bỏ vi khuẩn, kháng virus và kháng viêm. Bạch chỉ có thể kháng chủng liên cầu, virus gây viêm xoang. Ngoài ra, vị thuốc này còn có tác dụng kháng viêm, tiêu sưng, giảm đau, giảm chóng mặt, đau răng lợi, trừ mủ viêm.

Từ lâu, bạch chỉ đã được đông y dùng để điều trị viêm xoang nhờ khả năng đào thải dịch mủ viêm tốt, giúp người bệnh giảm đau nhức xoang và điều trị nhiễm trùng hiệu quả, đặc biệt tốt cho người bệnh viêm xoang hàm. Khi kết hợp với những vị thuốc như phòng phong, tân di, công dụng của bạch chỉ tăng lên gấp nhiều lần.

Ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa (thương nhĩ tử) là thảo được có hoa tựa hình đầu, quả giả hình thoi có móc. Trong quả ké đầu ngựa có glucozit giúp hạ đường huyết, xanthatin và xanthium kháng khuẩn. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng chống viêm, giảm đau, giảm ho, chống dị ứng. Đông y thường dùng ké đầu ngựa để điều trị viêm xoang do phong hàn hoặc biến chứng từ viêm mũi dị ứng.

Tế tân

Tế tân là một trong những vị thuốc có tác dụng kháng vi khuẩn gram dương. Tác dụng giảm đau tương đối nổi trội được ví như thuốc gây tê từ tự nhiên.

Theo đông y, tế tân còn là vị thuốc quy vào kinh Phế, Thận nên đặc biệt hữu hiệu trong điều trị viêm xoang. Vì nguyên nhân gây viêm xoang theo quan điểm của đông y chủ yếu do phế nhiệt hoặc thận âm hư khiến nhiệt độc tích tụ làm sức đề kháng giảm dẫn đến tà độc phong hàn dễ xâm nhập.

Tế tân có tác dụng khu phong tán hàn, thông khiếu, giảm đau, ôn phế, hóa đàm ẩm. Nhờ vậy mà đẩy lùi căn nguyên của viêm xoang và giúp người bệnh thoát khỏi triệu chứng đau nhức, tắc nghẽn mũi, hết khó thở, thông mũi hiệu quả.

Sài hồ

Sài hồ được mệnh danh là corticoid kháng viêm tự nhiên nhờ có tác dụng tương đương với hoạt chất này. Bộ phận được sử dụng làm thuốc là rễ và lá. Trong sài hồ có saponin, lá có rutin là những hoạt chất chữa bệnh quý giá.

Sài hồ có thể giải nhiệt giải độc, an thần giảm đau, kháng khuẩn kháng virus, bảo vệ gan và lợi mật, hạ mỡ máu, cải thiện hệ miễn dịch. Đông y thường dùng sài hồ để trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng nhờ khả năng tán phong nhiệt, tiêu sưng viêm, phù nề niêm mạc, giúp dịch nhầy được thoát dễ dàng hơn.

Nâng cao hệ miễn dịch, điều dưỡng cơ thể toàn diện nhờ những thiên dược “Vàng”

Bên cạnh những thảo dược giúp diệt khuẩn, kháng virus, chống dị ứng loại bỏ căn nguyên dẫn đến viêm xoang, viêm mũi, Tiêu xoang linh dược thang còn sở hữu không ít những thảo dược “vàng” từ tự nhiên. Các thảo dược này sở hữu đa dạng hoạt chất trong thành phần hóa học, giúp tăng cường chức năng của nhiều cơ quan, bồi bổ khí huyết, cải thiện hệ miễn dịch.

Tăng cường hệ miễn dịch là vấn đề quan trọng nhất trong điều trị viêm xoang, viêm mũi. Hệ miễn dịch khỏe mạnh vừa có vai trò điều trị bệnh, loại bỏ tận gốc viêm xoang viêm mũi vừa giúp ngăn ngừa bệnh tái phát sau điều trị. Trong Tiêu xoang linh dược thang có rất nhiều vị thuốc giúp nâng cao hệ miễn dịch, có thể kể đến một số vị như:

Một số thảo dược có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch
Một số thảo dược có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch

Tang diệp – Tang ký sinh

Tang diệp và tang ký sinh là bộ đôi thảo dược vàng nhờ sở hữu vô vàn hoạt chất quý giá và đem lại những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Tang diệp có chứa tinh dầu, protein, hoạt chất chống oxy hóa flavonoid (rutin, quercetin,…), coumarin, các vitamin (B, C, D, caroten), các sterol, các axit hữu cơ. Tang ký sinh có quercetin, Avicularin, axit oleanolic.

Với nhiều hoạt chất quý giá trên, bộ đôi này mang lại tác dụng kháng virus, bảo vệ gan, tim mạch, xương khớp, giúp huyết áp ổn định, phòng ngừa ung thư, an thai, đặc biệt là tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy tế bào miễn dịch hoạt động hiệu quả.

Trong điều trị viêm xoang, sự kết hợp của bộ đôi thảo dược quý sẽ giúp người bệnh giải độc cơ thể, tiêu tán phong nhiệt, giảm đau đầu, chóng mặt, tiêu trừ dịch viêm gây ứ đọng xoang, thông mũi, giảm ho hiệu quả ở người bị viêm xoang sàng sau. Đặc biệt, khả năng cải thiện hệ miễn dịch nổi trội của chúng giúp người bệnh phòng ngừa tái phát sau điều trị rất hiệu quả.

Thục địa

Cây địa hoàng (hoa mõm chó) được lấy thân, rễ làm vị thuốc sinh địa. Còn Thục địa được bào chế từ sinh địa nấu cùng sa nhân, thành quả là vị thuốc màu đen. Thục địa cũng là một vị thuốc cực quý nhờ những công dụng nổi trội của nó.

Vị thuốc này đại bổ sức khỏe, dùng lâu tăng tuổi thọ. Theo đông y, thục địa có tác dụng nhiều nhất trên tạng thận – cũng là tạng phủ quan trọng nhất với cơ thể, là gốc rễ của hoạt động sống. Thận hư hao cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm xoang.

Thục địa có tác dụng kháng viêm, ức chế miễn dịch kiểu Corticoid nhưng không gây hại đến tuyến thượng thận. Nó còn hạ đường huyết, làm mạnh tim, bảo vệ gan. Trong Tiêu xoang linh dược thang, thục địa phát huy tối đa khả năng kháng viêm, hỗ trợ cơ thể giải độc tốt, tiêu trừ sưng viêm niêm mạc, đồng thời điều dưỡng sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

Hoàng cầm

Trong hoàng cầm có đến 31 nhóm chất Flavon và Flanovoid giúp tiêu viêm, kháng khuẩn phổ rộng, cải thiện miễn dịch, chống dị ứng nên thường được sử dụng điều trị các bệnh viêm đường hô hấp như viêm xoang, viêm mũi. Nó vừa cho tác dụng giải quyết các triệu chứng viêm xoang, viêm mũi vừa giúp nâng cao khả năng dự phòng bệnh cho cơ thể. Bên cạnh đó, hoàng cầm có tác dụng thanh nhiệt, an thai, lợi tiểu, điều hòa khí huyết nên rất tốt cho bệnh nhân là phụ nữ có thai.

Bạc hà

Mặc dù là một vị thuốc dân dã, quen thuộc nhưng thực chất bạc hà là “thảo dược vàng” điều trị bệnh nhiễm khuẩn, dị ứng như viêm xoang, viêm mũi. Bạc hà có thể diệt khuẩn, kháng virus, sát trùng đường hô hấp cực tốt. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng kiểm soát các triệu chứng viêm xoang nhờ tác dụng kháng viêm, giảm đau, hạ sốt, thông mũi xoang,…

Ngoài ra, nó còn giúp người bệnh cải thiện hệ tiêu hóa, kiểm soát tim mạch, huyết áp,… Với hàm lượng vitamin B, kali giàu có, nó cũng có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch.

Kỷ tử

Kỷ tử cũng là một vị thuốc có khả năng cải thiện hệ miễn dịch nổi trội nhờ chứa các chất chống oxy hóa. Đồng thời, trong kỷ tử có rất nhiều vitamin A, B và C có lợi cho hệ miễn dịch. Các tác dụng của kỷ tử đã được nghiên cứu bao gồm: xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh, phòng ngừa ung thư, thải độc gan, giảm đau nhức, điều hòa huyết áp, cải thiện sức khỏe phổi, bổ huyết.

Ngũ vị tử

Ngũ vị tử là vị thuốc quý trị bách bệnh. Trong đông y, ngũ vị tử quy vào phế và thận, tác dụng chủ yếu là an thần, liễm phế, bổ thận chuyên điều trị các bệnh viêm đường hô hấp, nhiễm khuẩn, mất ngủ.

Trên thực tế, y học hiện đại đã chứng minh ngũ vị tử mang lại nhiều công dụng hơn thế nhờ chứa tinh dầu, vitamin C, E và giàu axit amin, tanin, hoạt chất schisandrin A, B, C,… Ngoài tốt cho gan, trí não, điều hòa huyết áp, giảm căng thẳng mệt mỏi, nó còn có tác dụng chống suy nhược, tăng cường sức khỏe cho người bệnh.

Thảo dược chất lượng cao đến từ vườn thuốc sạch đạt chuẩn GACP-WHO

Không những sử dụng các vị thuốc có khả năng đặc trị viêm xoang, viêm mũi vượt trội, toàn bộ thành phần của Tiêu xoang linh dược thang còn đảm bảo SẠCH, CHẤT LƯỢNG TỐT, cho hiệu quả cao trong điều trị. Từ nhiều năm nay, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã chủ trương tự phát triển vườn dược liệu nhằm đảm bảo đầu vào và đầu ra của thuốc.

Mỗi một cây thuốc đều được trồng ở vùng đất phù hợp, đảm bảo thu được dược chất tốt, có lợi với sức khỏe người bệnh. Hiện nay, bệnh viện có hàng trăm héc ta vườn thảo dược trải rộng từ Hà Giang, Hòa Bình, Hà Nội, Hưng Yên cho đến Quảng Ninh.

Vườn thảo dược được phát triển theo quy chuẩn trồng trọt và thu hái của Tổ chức y tế thế giới WHO. Bệnh viện còn ứng dụng công nghệ sinh học và kỹ thuật sơ chế, bảo quản hiện đại giúp cây thuốc không lẫn tạp chất gây hại với sức khỏe người bệnh.

Vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO của Bệnh viện Quân dân 102
Vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO của Bệnh viện Quân dân 102

Cứu tinh của nghệ sĩ Kim Xuyến và hơn 70.000 người bệnh viêm mũi, viêm xoang

Thực tế, hầu hết người bệnh dùng Tiêu xoang linh dược thang đều là người mắc bệnh lâu năm. Khá nhiều trường hợp là trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người già hoặc có bệnh nền,… Theo đánh giá của người bệnh, Tiêu xoang linh dược thang không chỉ loại bỏ viêm xoang, viêm mũi bền vững, ngăn ngừa tái phát tốt, không gây tác dụng phụ mà còn giúp họ hỗ trợ cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Điển hình có thể kể đến nghệ sĩ Kim Xuyến, diễn viên gạo cội của làng điện ảnh Việt là người đã mắc viêm xoang dai dẳng 10 năm, kèm theo chứng viêm họng mãn, đau dạ dày, mất ngủ. Tuy nhiên, nghệ sĩ Kim Xuyến đã khỏi bệnh hoàn toàn sau 3 tháng dùng Tiêu xoang linh dược thang, hết hẳn viêm họng, mất ngủ và cải thiện chứng đau dạ dày rất nhiều.

Trong một bài phỏng vấn, nghệ sĩ Kim Xuyến cho biết: “Để nói về điểm khiến tôi hài lòng nhất khi dùng Tiêu xoang linh dược thang là không chỉ hết bệnh viêm xoang mà còn tôi còn khỏe mạnh lên rất nhiều. Khi kê thuốc cho tôi, bác sĩ Lê Phương cũng điều chỉnh thêm giúp tôi chữa luôn viêm họng, lợi tiêu hóa, huyết áp hơn. 

Mà đúng thật là dùng thuốc sau hết viêm xoang, viêm họng, mất ngủ. Mỗi ngày tôi ngủ được 5 – 6 tiếng, không còn tình trạng mất ngủ hay ngủ chập chờn nữa. Nhờ ăn được ngủ được mà huyết áp của tôi cũng ổn định hơn, không hay nhảy vọt lên nữa. Còn dạ dày cũng tốt lên nhiều, không hay đau liên tục như trước”.

>> XEM NGAY TRẢI LÒNG CỦA NGHỆ SĨ KIM XUYẾN SAU 2 NĂM CHỮA KHỎI VIÊM XOANG MÃN

Không chỉ nghệ sĩ Kim Xuyến, còn có rất nhiều người bệnh đã từng đánh giá tích cực về những lợi ích sức khỏe mà Tiêu xoang linh dược thang mang lại.

XÁC THỰC: [Topic Webtretho] Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm xoang mãn 10 năm được không?

Người bệnh đánh giá tích cực về Tiêu xoang linh dược thang
Người bệnh đánh giá tích cực về Tiêu xoang linh dược thang
Người bệnh chia sẻ về hiệu quả chữa viêm xoang Quân dân 102
Người bệnh chia sẻ về hiệu quả chữa viêm xoang Quân dân 102
Phản hồi chữa viêm xoang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Phản hồi chữa viêm xoang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Mọi thắc mắc về bài thuốc và liệu trình điều trị, người bệnh có thể để lại lời nhắn tại đây:

Hoặc liên hệ trực tiếp với Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 qua thông tin sau:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102 

CÓ THỂ BẠN CẦN

Cập nhật: 5:57 Chiều , 14/06/2021
Bị viêm xoang sàng sau có mổ được không và có lưu ý gì không?
Bị viêm xoang sàng sau có mổ được không và có lưu ý gì không?
Viêm xoang sàng sau là bệnh lý rất dễ tái phát khiến nhiều người lo ngại. Bên cạnh việc dùng...
Bài thuốc trị viêm xoang
Top 13 bài thuốc trị viêm xoang tại nhà, an toàn và hiệu quả
Những bài thuốc trị viêm xoang từ thảo dược thiên nhiên được nhiều người bệnh tin dùng. Phương pháp chữa...
Khám viêm xoang tại bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương
Viêm xoang khám ở đâu tốt? Bỏ túi ngay TOP 12 địa chỉ uy tín
Viêm xoang khám ở đâu tốt và an toàn là thắc mắc của rất nhiều người bệnh khi không may...
Viêm xoang cấp gây chảy máu mũi
Viêm xoang cấp gây chảy máu mũi có gây nguy hiểm không? Cách xử lý...
Viêm xoang cấp gây chảy máu mũi khiến rất nhiều bệnh nhân lo lắng khi gặp phải. Đây là dấu...
vtv2 giới thiệu giải pháp chữa viêm xoang Quân dân 102
VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin về GIẢI PHÁP chữa Viêm xoang Quân Dân...
Mới đây, giải pháp chữa viêm xoang ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top