Chữa viêm amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 bao lâu thì khỏi?

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 xây dựng phác đồ chữa viêm amidan cho từng bệnh nhân dựa trên cơ địa, thể bệnh và mức độ triệu chứng của từng người. Để biết chính xác “Chữa viêm amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 bao lâu thì khỏi?” bạn đọc hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Chữa viêm amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 bao lâu thì khỏi?

Viêm amidan là bệnh lý phổ biến ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Dựa trên đặc điểm triệu chứng và thời gian mắc bệnh, viêm amidan được chia thành: viêm amidan cấp tính và viêm amidan mãn tính (viêm amidan quá phát, viêm amidan hốc mủ, viêm amidan xơ teo). Thời gian và phác đồ điều trị cho mỗi loại bệnh là khác nhau.

Hiện nay, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đang áp dụng liệu trình chữa viêm amidan hoàn toàn bằng thảo dược sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Bài thuốc là kết quả của công trình nghiên cứu “Chữa viêm họng bằng bài thuốc thảo dược” được bệnh viện kế thừa và phát triển từ đơn vị tiền thân – Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Bài thuốc ứng dụng triệt để nguyên tắc chữa bệnh từ gốc của đông y, điều trị viêm amidan theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ. Trong đó, bổ chính là quá trình bồi bổ tạng phủ, khí huyết, tăng sức đề kháng. Khu tà là quá trình sơ phong, thanh nhiệt, giải độc, loại bỏ ngoại tà gây bệnh.

Khám chữa viêm amidan tại Tai Mũi Họng Quân dân 102
Khám chữa viêm amidan tại Tai Mũi Họng Quân dân 102

Nhờ áp dụng cơ chế điều trị này, bài thuốc mang đến 3 tác động:

 • Tiêu viêm, tiêu sưng, giảm đau hầu họng, amidan, giảm ho, sốt…
 • Bổ phế, kiện tỳ, bổ khí huyết, tái tạo và làm lành các tổn thương tại hầu họng.
 • Tăng sức đề kháng, cân bằng âm dương, ngừa bệnh tái phát.

Phác đồ điều trị viêm amidan Quân dân 102 bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được chia thành 3 giai đoạn dựa trên cơ địa và thể bệnh của mỗi người. Bao gồm:

 • Giai đoạn điều trị triệu chứng:

Bài thuốc tăng cường các dược liệu tiêu viêm, tiêu mủ, chống viêm, diệt khuẩn như tang diệp, cát cánh, liên kiều, kim ngân, kha tử, đại thanh diệp…nhằm giảm cảm giác đau ở hầu họng, giảm sưng viêm nóng đỏ tại amidan, giảm ho….

Thời gian điều trị giai đoạn này khoảng 7 – 14 ngày

 • Giai đoạn điều trị căn nguyên:

Mục đích là xử lý tận gốc căn nguyên gây bệnh, nhanh chóng tái tạo và hồi phục các tổn thương tại hầu họng. Do vậy, bài thuốc sẽ được tăng cường các dược liệu bổ phế, bổ tỳ, lợi yết, bổ khí huyết như tang diệp, cát cánh, liên kiều, bạc hà, quất hồng bì, bạch truật…

Thời gian điều trị của giai đoạn này dao động trong khoảng 15 – 30 ngày.

 • Giai đoạn điều trị hồi phục và dự phòng tái phát

Đây là giai đoạn quan trọng giúp cơ thể hồi phục lại khí huyết, phủ tạng sau thời gian tổn thương do bệnh, tăng sức đề kháng để ngừa bệnh tái phát. Bài thuốc điều trị sẽ sử dụng phần lớn dược liệu có tính bổ như thục địa, mạch môn, thiên môn, bạch truật, cam thảo, cúc hoa, bồ công anh…

Thời gian điều trị giai đoạn này có thể kéo dài từ 1 – 2 tháng tùy thuộc vào trạng thái suy nhược của cơ thể.

Tùy thuộc vào cơ địa hấp thu, thể trạng, căn nguyên và mức độ nặng nhẹ của bệnh, các bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị viêm amidan riêng biệt cho từng người. Thành phần bài thuốc và thứ tự điều trị của các giai đoạn cũng sẽ được thay đổi phù hợp nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất trong thời gian ngắn nhất, tiết kiệm chi phí chữa bệnh cho người dân.

Theo bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102: “Thông thường sau khoảng 7 – 14 ngày đầu, tình trạng sưng đau hầu họng, nóng đỏ amidan sẽ được cải thiện. Các triệu chứng sẽ giảm nhanh sau 6 – 8 tuần điều trị. Tuy nhiên, để bệnh được điều trị dứt điểm hoàn toàn, tránh tối đa nguy cơ tái phát bệnh, người bệnh nên điều trị theo đúng liệu trình, phác đồ của bác sĩ chuyên môn.” 

Theo thống kê trong hơn 10 năm ứng dụng điều trị viêm amidan bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang trên hơn 81.500 người bệnh, có khoảng >80% người bệnh khỏi hẳn sau 2 – 4 tháng dùng thuốc. Khoảng 10% tổng số bệnh nhân đạt hiệu quả mong muốn sau 6 tháng. Số ít bệnh nhân còn lại có thời gian điều trị kéo dài hơn hoặc hiệu quả không đạt như mong muốn do dùng bệnh nặng, dùng thuốc không đúng liệu trình hoặc bỏ thuốc giữa chừng….

Hiệu quả chữa viêm amidan thực tế

Trên thực tế, có rất nhiều bệnh nhân đã điều trị khỏi viêm amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Chúng tôi xin tổng hợp một số phản hồi thực tế, khách quan của người bệnh về thời gian điều trị để bạn đọc hình dung rõ hơn:

Độc giả Diễm My 8x chia sẻ trên chuyên trang Sổ tay sức khỏe Vpeg:

“[…] Mình dùng thanh hầu bổ phế thang được 1 tháng thì thấy họng đỡ ngứa với đau rát hơn nhưng mới đỡ được 60% thôi. Mình gọi điện lấy tháng thuốc thứ 2, hết thuốc mình đi soi lại, amidan trở lại bình thường. Và cuối cùng là mình lấy thêm nửa tháng nữa tổng cộng là gần 3 tháng (tháng cuối không có thuốc giải độc nha) thì khỏi hẳn bệnh[…].”

Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan
Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan

Trên chuyên trang sức khỏe Center for health reporting, độc giả Minh Thương 97 chia sẻ rằng mình đã chữa khỏi viêm amidan hốc mủ mãn tính chỉ sau 3 tháng dùng thuốc của bệnh viện:

“[…]bác sĩ kê cho mình thuốc thanh hầu bổ phế thang gồm 2 loại viên cao uống là thanh hầu bổ phế thang và giải độc chống viêm. 2 loại này mỗi lần hòa tan 2 viên trong nước rồi uống sau ăn. Ngoài ra còn có một loại thanh hầu bổ phế thang ngậm giúp cổ họng thông thoáng hơn. Mình dùng thuốc hơn 1 tháng thì cổ họng ấm, bớt sưng ngứa, khó chịu. Sau tháng thứ 2 thì giảm ho nhiều lúc sáng sớm và về đêm. Do bệnh mình khá nặng nên phải uống đến hết tháng thứ 3 thì mới trị dứt điểm hẳn. Bây giờ mình không còn sưng viêm amidan khi thời tiết thay đổi nữa rồi[…].”

Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan
Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan

Trên Tạp chí sức khỏe và làm đẹp mỗi ngày – Khỏe đẹp 360, độc giả có tên Kem khẳng định đã khỏi viêm amidan mãn tính chỉ sau 2 tháng dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang:

Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan
Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan

Còn rất nhiều bệnh nhân đã điều trị viêm amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã để lại phản hồi trên các chuyên trang, blog, hội nhóm về sức khỏe. Hầu hết người bệnh đều khẳng định chữa khỏi hoàn toàn, không tái phát bệnh bằng Thanh hầu bổ phế thang chỉ sau 2 – 4 dùng thuốc đúng liệu trình:

Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan
Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan

Với những thông tin được chia sẻ, tổng hợp trên đây, hi vọng bạn đọc quan tâm “chữa viêm amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 bao lâu thì khỏi?” đã có câu trả lời. Giống như chia sẻ của bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện, thời gian liệu trình chữa viêm amidan còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là cơ địa hấp thu và mức độ nặng nhẹ của bệnh. Người bệnh nên trực tiếp đến các cơ sở khám chữa của bệnh viện hoặc liên hệ với chuyên gia qua tổng đài để được tư vấn miễn phí.

Cách thức liên hệ tư vấn:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.1020974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Cập nhật: 1:50 Chiều , 18/02/2021

Bình luận (68)

 1. Minh Chính says: Trả lời

  Bệnh viện cho em hỏi có thẻ dùng huyền sâm và quả xám sắc thành nước uống, và đẻ uống hằng ngày đẻ điều trị amidan được không?

 2. Wabi-Sabi says: Trả lời

  Bệnh viện này phí khám có đắt không? Khám ở đây có những dịch vụ gì?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, Hiện tại chi phí khám của bệnh viện được niêm yết sẵn là 100.000đ/ lượt. Ngoài được khám với bác sĩ đông y theo phương pháp bắt mạch truyền thông. Thì bạn có thể làm một số dịch vụ khám theo tây y mà bệnh viện hiện có như xét nghiệm, xông tai mũi hong, khám nội soi tai mũi họng,… để phcuj vụ cho việc khám , chẩn đoán, và điều trị bệnh. Lưu y tiền phí khám hiện tại không bao gồm những dịch vụ kể bên trên bạn nhé. Thông tin đến bạn.

 3. Tr.V.H- says: Trả lời

  Mọi người ơi, giúp em vấn đề này được không?
  Hôm vừa rồi em có đi khám và được kết luận là bệnh viêm amidan mãn tính.
  Có vẻ là nhờ bệnh này mà em có thêm chứng thở ra mùi rất là khó chịu
  Bác sĩ kê đơn cho về uống

  Tuy nhiên em nhận thấy sau một thời gian dùng thuốc thì không khỏi rất hay bị tái lại. Lần này còn kèm theo viêm họng, vì vậy thời gian uống thuốc kéo dài hơn rất nhiều
  —-
  Vì thấy bệnh có dấu hiệu bị nặng hơn, nên em tính đi cắt
  Mọi người thấy cắt thì có tốt hơn là dùng thuốc không?

  1. Forever Saru says: Trả lời

   Bạn ơi mình chỉ biết thế này thôi, Amidan là khu vực phòng thủ của cơ thể, nó là khu đầu tiên giúp cơ thể ngăn chặn lại các vị khuẩn và virut muốn xâm nhập vào cổ họng và đây là nói tạo ra kháng thể để chống lại bệnh tất, nên cắt đi là bạn phải suy nghĩ thật kỹ. Cắt rồi thì không có khả năng tạo ra cái mới đâu.

  2. TrangNheng says: Trả lời

   Kinh nghiệm của mình nếu bị nặng >> 6 lần/năm thì tốt nhất là nên cắt đi cho đỡ bị bệnh tật nhiều, chứ cái này bị quá nhiều lần rồi, thì về sau sẽ rất dễ viêm và ảnh hưởng đến cổ họng.

  3. Kedofutori Katori says: Trả lời

   Cái này chắc là mát hơn thuốc tây phải không cụ, thấy chủ yêu toàn dược liệu. Đọt vừ rồi uống thuốc tây da mình sạm đi rất nhiều, mà mụn còn nổi lên nhiều lắm. Đước đợt rồi mà bệnh chưa có dấu hiệu khỏi?

  4. Tô Nguyệt Ánh says: Trả lời

   Thuốc này mát mà bạn, uống ba tháng không hề có biểu hiện nóng trong đâu thấy uống xong mặt mày rạng rõ, hồng hào, trông khỏe khoắn hơn rất nhiều.

 4. Jewelry_Ngọc says: Trả lời

  Sáng nay Min của mình đi khám Amidan đã có mủ rồi phải làm sao đây, nửa tháng trước đưa đi khám rồi uống thuốc đỡ được vài ngày giờ nặng thêm rồi? Cả nhà mình ơi, có nên cho con dùng kháng sinh tiếp hay sang bên này dùng đông y nhỉ?

  1. @thunguyen says: Trả lời

   con om dau moi thau hieu noi long cua cha me cac bac nhi. Con gai e rat hay bi tiem khang sinh may dot roi, chu khong don gian là uong thuoc nua. Qua may dot con phai tiem xot xa lam. Ma roi cung khong khoi thay ho van co dom day me no. Co ve hong van chua on ban a.

  2. Black Bỉm says: Trả lời

   Các mẹ hãy cân nhắc cái thuốc Thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện quân dân 102 này. Cái này nó rất tốt tuy không phải con tôi uống mà là tôi nhưng nó lành tính nên dùng được cho cả đối tượng trẻ nhỏ mà. Bị viêm amidan đã lâu, nó sung lên rất nhiều lần, cứ lủng lẳng trong cổ họng, tôi còn không nhớ được tình trạng lúc họng tôi không sưng nó như thế nào, kiểu mất cảm giác rồi ý. Khó chịu quá đã phải đi cắt, tưởng từ đó là khỏi. Nhưng không nó vaanxlapwj lại tình trạng cũ, thuốc vào chỉ làm nó không nặng thêm thôi, chứ không khỏi. Ấy vậy mà, bị nặng như thế sau khi uống thuốc ở đây tôi không còn khó chịu, hong các thứ về sau đều ổn hẳn.

  3. Phạm Ngọc Hân says: Trả lời

   Thế nhưng bạn là người lớn, liệu uống theo đơn của bạn biết đâu có khả năng ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ thì sao nhở? Mình khá băn khoăn điểm này, vì theo hiểu biết của mình thuốc đông y uống thời gian không phải là ngắn, Chính vì nó rât lâu nên mình khá lo lắng.

  4. Honey Đỗ says: Trả lời

   Băn khoăn làm gì bạn ơi, khi bị bệnh liên quan đến tai mũi họng dùng thuốc từ thiên nhiên cho conn thì không việc gì phải lo hết. Thuốc đông y là lành nhất trong tất cả các loại đấy. Với bên này, từng đối tượng các bác si có sự điều chỉnh đấy, trẻ em có liều lượng riêng đó bạn. Con trai tớ 5 tuôi, sau rất nhiều lần chữa mà vẫn mắc viêm amidan liên tục, nhưng dùng cái này xong tình hình có vẻ ổn hơn trước, hiện tại đến giờ bé nhà tớ không bị viêm lại. mà trộm vía thấy con ăn được và sức đề kháng có vẻ tốt hơn nhiều

  5. @thunguyen says: Trả lời

   ui vay de minh cho con qua day kham ma benh vien nay co dat lich truoc dc khong ban?

  6. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, bệnh viện hiện vẫn đang nhận đặt lịch khám trước bạn nhé. Không biết bạn định đặt lịch vào khoảng thời gian nào có thể cung cấp cho chúng tôi để có thể xếp lịch cho bạn được sớm nhất. Bạn có thể để lại thông tin tại đây hoặc có thể liên hệ tới số: 0888.598.102 để bệnh viện có thể hỗ trợ bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tường và lựa chon bệnh viện là nơi điều trị.

 5. LAZY happy CRAZY says: Trả lời

  EM thực sự hoang mang không biết đến bao giờ mới khỏi được bệnh viêm A này. Mong các mẹ thông thai chia sẻ cho EM ít kinh nghiêm. Em bị A đã 4 năm rồi, đến này đã trải qua rất nhiều loại thuốc rồi, có thuốc này EM không biết có nên uống không? Vì sợ cũng như thuốc khác uống tốn thời gian, rồi vẫn bị tái đi tái lại hoài, sau lại lờn thuốc vì uống quá nhiều.

  1. Nông Thị Tuấn Phương says: Trả lời

   Thuốc thanh hầu bổ phế thang này không thế đâu, uống ba tháng này mà không hề lờn thuốc gì đó như bạn nói luôn. Mà thực sự dứt bịnh đó, đã khỏi được nay gần năm rồi bạn

  2. Apw says: Trả lời

   ơi bạn oi, thuốc nam chỗ ban uống có phải sắc không để tớ lết quá, chứ viêm amidan mãn đờm cứ mắc ở cổ khó thở quá.

  3. hat_1703 says: Trả lời

   thuốc không cần sắc đấy bạn ạ, qua đây đi . Bạn chỉ pha thuốc với nước ấm để uống thôi, vì thuốc là dạng cao rồi. Bệnh viện mới có loại này đấy.

  4. Trường Black says: Trả lời

   Tác dụng tương tụ như thuốc sắc đúng không?

  5. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn dành cho bệnh viện. Đối với loại thuốc cao và thuốc sắc về hiệu quả không có gì khác biệt bạn nhé. Nó chỉ khác biệt cách bào chế thôi. Việc sử dụng thuốc cao giúp các bạn có thể thuận tiện hơn trong việc dùng thuốc không phải tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức cho việc dùng thuốc đông y. Hy vọng thông tin này sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn. Thông tin đến bạn.

 6. Tips Edit says: Trả lời

  Em bị viêm amidan mãn mà không cắt được, cứ uống thuốc vầy mà thời tiết như năm nay bị sốt mấy đợt rồi, có thuốc nào triệt hẳn được nó không?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, không biết bạn bị amidan khoảng bao lâu rồi, và trước nay bạn dùng phương pháp gì để điều trị. Về bệnh này chúng tôi đang có bài thuốc thanh hầu bổ phế thang có thể trị dứt điểm bệnh viêm amian. Bài thuốc của bệnh viện điều trị theo cơ chế tác dụng sâu vào căn nguyên gây bệnh nên cho hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa tái phát, có rất nhiều bệnh nhân đã đến và chữa khỏi bệnh sau khi điều trị bằng bài thuốc của bệnh viện. Với tình trạng của bạn, bệnh viện cần nắm rõ thêm nhiều thông tin hơn để có thể tư vấn cụ thể cho bạn về đơn thuốc điều trị. Nếu được bạn có thể sắp xếp trực tiếp qua địa chỉ của bệnh viện hoặc liên hệ qua hotline tại số: 0888.598.102 để được bác sĩ tư vấn. Thông tin đến bạn.

  2. Đỗ Hoàng Thái Hòa says: Trả lời

   Mình uống thuốc tây mãi chẳng khỏi, có thật đông y mà chữa dứt điểm được không vậy? Thấy chỗ này nh người họ feedback tốt lắm, không biết có đúng vậy không?

  3. hatndv says: Trả lời

   Bạn thì tớ k chắc vì mỗi người 1 tình trạng khác nhau cơ mà tớ chữa viêm amidan ở đây uống thuốc thì khỏi rồi. Tớ trước cũng không tin, nhưng chính bản thân thực sự trải nghiệm qua cũng phải công nhận nó tốt thật sự. Không giống như thuốc uống vài bữa thì đỡ nhưng bệnh cứ dai dẳng kéo dài, không bao giờ khỏi dứt được. Còn thuốc này tớ uống 2 tháng sốt ruột lắm vì tháng đầu vẫn còn ho nhưng sang tháng thứ 2 cắt ho hẳn. Phải nửa năm rồi không tái phát lại này. Thuốc vừa hiệu quả mà lại mà an toàn cho sức khỏe, không như uống thuốc tây

  4. Hồng Hà says: Trả lời

   Sao ai bảo thuốc này uống có tình trạng nặng lên, uống vào ho nhiều đó bạn oi, tôi đọc ở đâu họ bảo mới uống có hai ba ngày mà cảm thấy vậy?

  5. ngan_meozzz says: Trả lời

   Chắc bạn chưa đọc hết rồi, cái này là biểu hiện bình thường khi bạn uống thuốc đông y, vài ngày đầu uống sẽ cảm thấy một vài triệu chứng có biểu hiện tăng nặng. Do thuốc cần đẩy độc tố ra ngoài cơ thể, nên mới phát ra nhiều thôi. Mà cái này bị từ ba đến mấy ngày thôi không lâu và sau đó, bệnh cải thiện như từ từ và chám dứt các triệu chứng. Sau đấy uống thuốc để phòng bệnh tái phát vì bác sĩ nói với mình dùng đông y khi hết triệu chứng chưa phải đã khỏi hẳn thế nên 1 liệu trình thường 2,3 tháng có khi hơn. Bản thân mình từng gặp trường hợp tương tự mình chia sẻ đẻ bạn bớt lo âu về hiệu quả thuốc. Bạn có thể đọc thêm bài báo viết về điều trị viêm amidan ở đây đẻ hiểu kỹ hơn về thuốc này: https://www.vpeg.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan/

  6. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Hồng Hà, cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc của chúng tôi. Việc sử dụng thuốc mà gặp trường họp như bạn miêu tả là trường hợp công thuốc. Đây không phải là tác dụng phụ của thuốc nên người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm. Và triệu chứng này chỉ diễn ra trong khoảng mấy ngày đầu tiên. Nên các bạn cứ tiếp tục uống thuốc theo đúng lộ trình bác sĩ đưa ra nhé. Nếu còn bất cứ thắc gì hay cần hỗ trợ từ bác sĩ vui lòng gọi điện tới số: 0888.598.102 để nhận tư vấn từ bác sĩ. Trân trọng.

 7. TUẤN says: Trả lời

  Nếu bị viêm amidan hốc mủ thì nên kiêng cái gì các anh em nhỉ?

  1. Đỗ.Hải says: Trả lời

   Đồ chiên xòa dầu mỡ với đặc biệt là các thực phẩm thức ăn là từ nếp ông ha

  2. TUẤN says: Trả lời

   Ủa sao phải kiêng nếp vậy, ăn nếp có ảnh hưởng gì tới bệnh tình hay gì ông

  3. Đỗ.Hải says: Trả lời

   Nếu mà bị amidan mủ ăn đồ nếp sẽ bị đẩy mủ ra nhiều hơn, kinh nghiệm các cụ ngày xưa bảo thế. À mà bị viêm này vừa uống thuốc, vừa cóc chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý là nhanh khỏi lắm, tôi cũng dùng thuốc thnah hầu bổ phế với ăn uống kiêng khem giờ hết bệnh cả đấy.

 8. Martinn Tâm - 35 says: Trả lời

  Mình mỗi lần amidan sưng là giảm cân người gầy sọp khổ quá mọi người. Ai mà béo thì đỡ chứ còi xương như mình cứ như xác sống ấy

 9. Ng Thành Long says: Trả lời

  Bệnh viện cho em hỏi, nếu em muốn đặt thuốc điều trị tại nhà thì đặt như thế nào mới được ạ?

  1. vũ hữu nhật anh says: Trả lời

   Bạn cứ gọi số đt trong bài đó kìa, rồi ngta chỉ cho cách đặt thuốc, đơn giản lắm

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Ng Thành Long, trường hợp bạn không đến trực tiếp Bệnh viện được thì sẽ có đội ngũ tư vấn Online và hỗ trợ gửi thuốc về nhà cho bạn nhé. Bạn có thể liên hệ qua hộp thư Fanpage của Bệnh viện của hoặc liên hệ trực tiếp tới các số hotline 0888 598 102 các bác sĩ sẽ hỏi rõ tình trạng bạn đang gặp phải, hỗ trợ tư vấn cụ thể và kê đơn thuốc gửi về cho bạn qua đường bưu điện bạn nhé.
   Cảm ơn bạn đã quan tâ đến bài thuốc của Bệnh viện. Rất hân hạnh được phục vụ!

 10. Bùi Ngọc Ly says: Trả lời

  Cho e hỏi thuốc thanh hầu bổ phế thang này có dùng được cho trẻ em không thế mọi người, cháu em mới 4 tuổi thôi mà bị viêm amidan đau rát khản hết cổ họng bỏ ăn bỏ uống lười chơi tội lắm à, mẹ cháu có đưa cháu đi khám với udfng thuốc rồi mà chả đỡ gì cả, em có lên mạng tìm hiểu thì thấy bài thuốc thanh hầu bổ phế này dùng dùng chữa viêm họng viêm amidan được nhiều người dùng nè mà không biết có dùng cho con nít được không ấy

  1. Hoàng Nhi says: Trả lời

   Dùng được bạn nhé, thuốc thảo dược nên yên tâm lắm, không lo tác dụng phụ đâu, trước bé nhà mình 5 tuổi cũng bị viêm amidan liên tục, nhưng vì không muốn đi cắt nên mình cho con tới Bệnh viện tai mũi họng 102 này khám chữa, được bác sĩ Phương bắt mạch, bốc thuốc cho bé nhà mình đấy, nhiệt tình lắm, dùng được hơn 2 tháng thì thấy con khỏi hẳn, con ăn ngon ngủ tốt, không quấy khóc gì nữa. Mà bác sĩ bốc thuốc còn tùy thuộc vào cơ địa với bệnh của mỗi người nên không phải lo gì cả. Chứ nhiều nơi cứ bốc chung một đơn, ai cũng như ai, không biết đâu mà lần. Với cả bệnh viện này làm ăn uy tín, cứ nói mẹ bé hoặc bạn đưa bé qua đấy trực tiếp các bác sĩ khám tư vấn cho yên tâm hơn nè. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn ở link bài viết này nha
   https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/chua-viem-amidan-cho-tre-em-bang-bai-thuoc-thao-duoc.html

  2. Như Ngô -NN says: Trả lời

   Xài thuốc này cho con có kiêng ăn uống cái gì hong chị Hoàng Nhi

  3. Hoàng Nhi says: Trả lời

   Các con nhỏ mà phải ăn mới lớn được nên không kiêng nhiều đâu, ở trong bịch thuốc gửi về có hướng dẫn đầy đủ đó. Kiêng nếp, da gà, đồ chiên xào, cho con ăn đồ mềm là được, cũng không phải khó khăn gì đâu, thay thế bằng các món ăn bổ sung chất dinh dưỡng khác cho con là được bạn nhé

  4. Quỳn Chan says: Trả lời

   Em trai em cũng từng sưng amidal, tháng nào cũng sốt, tháng nào cũng đi khám bác sĩ cho thuốc uống cũng chỉ đỡ thôi, mà uống nhiều kháng sinh quá, còi hết người. Nhưng từ khi được bác hàng xóm mách qua bệnh viện 102 mẹ em đưa qua đây chữa thì tình trạng em cải thiện rõ ràng. Em mình bị nhẹ nên dùng cũng hơn có tháng là đỡ được phải 7 – 80% rồi ne. Dùng hết liệu trình thì khỏi hẳn. thuốc dễ uống không đắng chát nên nó uống khỏe lắm chứ thuốc tây nó cứ lừa qua lừa về có chịu nuốt xuống đâu, dùng loại này không sợ nôn trớ luôn. Chị đưa cháu qua khám liền đi chứ để lâu bệnh đau cháu bạn mệt người không nói mà thành bệnh mãn tính là khó chữa lắm á

  5. Bùi Ngọc Ly says: Trả lời

   Ui thế thì tốt quá, cám ơn mọi người đã góp ý cho em mở mmang hiểu biết nhoa, để em book lịch xem cuối tuần chị em có rảnh thì đi cùng qua khám cho cháu luôn, à mà chị Hoàng Nhi khám bác sĩ Phương đó là ở chi nhánh nào vậy ạ, có số bác cho em xin luôn nhé

  6. Hoàng Nhi says: Trả lời

   Bác Phương chi nhánh Hà Nội bạn ơi, liên hệ vào số này 0974 026 239, không thì gọi hotline bệnh viện nối máy gặp bác cũng được, đúng là nên book lịch rồi hẳn qua khám chứ cuối tuần đông lắm bạn à

 11. Mạnh Lực Nguyễn says: Trả lời

  Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi dùng thuốc đến nay là ngày thứ 5, nhưng hiện tại tình trạng ho và sưng viêm của tôi tăng nhiều lên, như thế thì có bị làm sao không vậy? tôi có cần phải dừng thuốc không?

  1. Doanh Trương says: Trả lời

   mình thấy nhiều trường hợp mà bị như vầy thì bác sĩ bảo là nên ngưng thuốc ấy, chắc là bị tác dụng phụ, không biết thuốc này có thế không nữa tại mình cũng chưa dùng

  2. Bảo Anh says: Trả lời

   Cái này hiện tượng công thuốc bình thường mà. Em dùng mấy ngày đầu cũng bị ho với thấy khá đau, nhưng chịu đựng tầm 1 tuần lại hết và đỡ nhiều đấy bác ạ. Chắc bác sĩ có dặn mà bác quên đấy, không sao đâu đừng lo cứ dùng tiếp đi

  3. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Mạnh Lực Nguyễn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thanh của Bệnh viện. Trong quá trình sử dụng, thời gian đầu dùng, dưới tác dụng của thuốc đào thải viêm, đờm nên người bệnh sẽ thấy ho và cổ họng sưng đau hơn, sau đó sẽ giảm và hết dần các triệu chứng này. Đây gọi là hiện tượng công thuốc. Vì vậy nên bạn cứ yên tâm và tiếp tục sử dụng thuốc. Nếu bạn còn gặp bất cứ vấn đề gì có thể đến trực tiếp tại Bệnh viện để được bác sĩ tư vấn kịp thời bạn nhé.
   Thông tin đến bạn. Chúc bạn sớm phục hồi sức khỏe!

 12. Phan Hữu Thuận says: Trả lời

  Thuốc này được nhiều người dùng đánh giá tốt nhỉ, chắc phải dùng thử 1 lần xem thế nào, tôi cũng dùng nhiều thuốc bắc rồi cả thuốc tây mà không thấy hiệu quả gì , lần này cứ thử vậy

 13. Thanh Thanh says: Trả lời

  em nghe bên bệnh viện này có bác sĩ Phương khám mát tay lắm đúng không nè cơ mà không biết bác khám ở chi nhánh nào

  1. Khương Vũ says: Trả lời

   Bác sĩ Phương ở Hà Nội em ơi, còn như đợt anh khám chữa bác Thụy ở Sài Gòn cũng ngon lành lắm nè, thấy bệnh viện này toàn bác sĩ giỏi mà tâm lý không hà, theo dõi tư vấn sát lắm

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Thanh Thanh. Bác sĩ Lê Phương hiện đang công tác tại cơ sở Hà Nội của Bệnh viện. Ngoài ra, các bác sĩ tại Bệnh viện đều là những người có chuyên môn cao, tận tình, tâm lý nên bạn có thể yên tâm khi khám và điều trị tại bất kỳ cơ sở nào của Bệnh viện bạn nhé.
   Thân ái!

 14. Lâm - Vỹ - Dạ says: Trả lời

  tôi cũng muốn đưa con đến nhà thuốc khám nhưng nhà xa điều kiện cũng không cho phép, tôi muốn hỏi tôi có thể nhờ chị tôi tới mua thuốc hộ hoặc bệnh viện có nhận ship thuốc về nhà cho tôi được không

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Lâm Vỹ Dạ. Bạn muốn mua thuốc chữa viêm amidan của Bệnh viện cho bé nhà bạn, với trường hợp bạn không thu xếp để đưa bé đến khám được thì bạn vui lòng liên hệ tới hotline 0888 598 102 của Bệnh viện để thông tin cho bác sĩ biết rõ về tình trạng bé đang gặp phải, bác sĩ sẽ tư vấn và kê đơn thuốc điều trị. Bạn có thể nhờ người nhà tới lấy thuốc hoặc cho địa chỉ, chúng tôi sẽ gửi thuốc về tận nhà cho bạn qua chuyển phát nhanh của Vietel bạn nhé!
   Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc. Rất hân hạnh được phục vụ!

  2. Văn Tâm says: Trả lời

   Có ai biết phí ship thuốc như nào không nhỉ, ở xa thì có đắt lắm không. Với cả tầm bao lâu thì nhận được thuốc

  3. kiều trọng tú says: Trả lời

   Mình từng ship thuốc bên đây rồi nè, nhanh lắm 2 ngày mình nhận được hàng rồi mà bao ship toàn quốc có 22 nghìn chứ mấy, đợt sau mình mua tháng thuốc thứ 2 chắc chuyển khoản trước để được free ship luôn, lấy tiền mua kẹo ăn :)))

 15. Trương Hoàng Điệp says: Trả lời

  Amidan của tôi sưng to nên rất khó nuốt, nhiều khi còn kèm theo khó thở, hôi miệng đi khám thì bác sỹ bảo là viêm amidan hốc mủ, chỉ định là phải cắt amidan nhưng do đang sưng to nên tôi phải uống kháng sinh để làm giảm bớt tình trạng viêm sau đó mới cắt được.
  Nhưng qua tìm hiểu tôi thấy nhiều biến chứng có thể xảy ra thậm chí cả tử vong khi phẫu thuật nên tôi rất lo lắng, tìm hiểu thì thấy được bài viết này chữa amidan, liệu bệnh nặng như tôi dùng thanh hầu bổ phế thang này có ăn thua gì không mọi người nhỉ?

  1. Thanh Xuân 92 says: Trả lời

   Mình bị viêm amidan từ lúc còn bé ấy, đến lớn nó vẫn tái phát mà do tính chất công việc phải nói nhiều nên vùng viêm ngày càng nặng và cũng hốc mủ như bạn vậy, bác sĩ bảo nếu muốn thì có thể phẫu thuật cắt nhưng phải suy nghĩ thật kỹ chứ nhiều biến chứng, nghe thế cũng hoảng lắm. Nên bác sĩ có khuyên mình là vẫn còn cách dùng thuốc đông y nếu chọn đúng thuốc chữa bệnh. Mình cũng nghe vậy về tìm thuốc thử xem. Loay hoay mãi 3 tháng trời mình không tìm được thuốc nào chữa dứt bệnh, phần vì lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe sau này nên không dám dùng thuốc tây y. May mắn được người bà con ở xa trong Sài Gòn giới thiệu Bệnh viện 102 này cũng có chi nhánh ở Hà Nội nên nói mình đến đấy khám, con cô này cũng bị viêm amidan đã chữa khỏi ở đây rồi nên mình cũng đặt hy vọng. Quả thật, chỉ sau 3 tháng dùng thuốc, mình đã không còn cảm giác ho, sưng rát khó chịu ở vùng họng nữa rồi. Dạo này thời tiết nắng mưa thất thường nhưng cũng không thấy có hiện tượng tái phát trở lại. Đấy mình cũng thuộc dạng bệnh nặng cứ nghĩ là “hết thuốc chữa” rồi ai ngờ tìm đúng thuốc lại được kết quả như hôm nay mình rất vui cho nên bạn cũng thử ghé bệnh viện này khám để xem thể nào nhá, mình gửi bạn link bài viết này đọc để thấy nhiều trường hợp bị cũng nặng mà dùng thuốc có hiệu quả cả đấy
   https://www.tapchiyhoccotruyen.com/chua-viem-amidan-man-tinh-bang-thanh-hau-bo-phe-thang-co-tot-khong.html

  2. Cường China says: Trả lời

   thanh hầu bổ phế này giá như nào vậy chị 2

  3. Thanh Xuân 92 says: Trả lời

   Thuốc thanh hầu có giá 220.000 1 lọ thôi hà mà không phải dùng mỗi thuốc này đâu bác, tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ kê thêm thuốc kết hợp cho nhanh khỏi nữa ấy, có các loại khác nữa mỗi loại mỗi giá mình không nhớ rõ lắm, nếu cần thiết bác cứ hỏi bên bệnh viện cho rõ nha

  4. hồ Khánh Mười says: Trả lời

   Thuốc thanh hầu đó uống như nào vậy bạn, này là thuốc thang đúng không nhỉ

  5. Thanh Xuân 92 says: Trả lời

   Uống theo chỉ định của bác sĩ nha, tùy đối tượng bác sĩ sẽ điều chỉnh liều dùng phù hợp. Mình thì bác sĩ bảo uống ngày 3 làn sau ăn 30 phút , mỗi lần uống thì hòa tan 1 thìa cafe (5ml) thuốc pha với 150-200ml nước sôi để ấm rồi uống thôi, nói chung cũng tiện, mà muic thơm dễ uống

  6. hồ khánh Mười says: Trả lời

   Uả vậy là thuốc dạng cao hả, thế mà bữa giờ cứ nghĩ dạng thang sắc nấu phức tạp làm không mua dùng chứ, chứ dạng cao này thì tui có dùng rồi nên biết nó tiện mà cô đặc dễ hấp thu nữa, chưa kể nhỡ đi đâu mang lọ thuốc theo cũng khỏe. Thế cảm ơn bạn nhé để tui sắp xếp thời gian qua khám, để lâu cổ họng khó chịu quá

 16. Xuân says: Trả lời

  Tui có cho bé nhà tôi điều trị bằng thuốc kháng sinh không biết có phải do uống thuốc kháng sinh nhiều mà con bị táo bón, nhìn người cứ lờ đờ không được nhanh nhẹn như trước. Thuốc này điều trị liệu có để lại tác dụng phụ gì không các bác sĩ?

  1. Hoa vô sắc says: Trả lời

   Con em cũng giống vầy nè. Lúc đầu con bị viêm amidan em cũng chỉ biết đưa con đi viện khám rồi mua thuốc cho con điều trị, cho con uống cũng nhiều thuốc mà bệnh mãi không khỏi, em có tìm hiểu trên mạng thì thấy bảo là thuốc kháng sinh chỉ giúp giảm triệu chứng chứ không khỏi bệnh mà dễ để lại tác dụng phụ. Thấy nhiều người mách nhau bảo dùng thuốc nam điều trị cho hiệu quả, an toàn mà cũng không biết thế nào

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Xuân. Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ các loại thảo dược thiên nhiên, không pha trộn thành phần hóa học hay tạp chất gì vì thế an toàn cho sức khỏe người dùng, trẻ nhỏ người lớn ngay cả phụ nữ mang thai, sau sinh đều có thể uống thuốc điều trị mà không bị ảnh hưởng sức khỏe người dùng, không gây tác dụng phụ hay nhờn thuốc. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho con dùng bạn nhé.
   Để được tư vấn chi tiết và chính xác chúng tôi khuyên bạn nên đưa con đến trực tiếp tại Bệnh viện để nhận sự giúp đỡ từ bác sĩ chuyên khoa.
   Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc. Thân ái!

 17. Phạm Xuân Thảo says: Trả lời

  amidan này cắt liệu có khỏi không nhỉ

  1. Lợi còii says: Trả lời

   Đúng là ai chưa cắt amidan thì chỉ muốn cắt nó đi luôn cho đỡ bị viêm với ốm, sốt mệt mỏi. Nhưng cắt rồi mới thấy hối tiếc. Như tôi đây sau khi cắt amidan thì năm đầu tiên rất ổn, sức khỏe cải thiện nhiều, chất lượng cuộc sống tốt hơn vì không gặp phải những khoảng thời gian ốm vặt như trước nữa. Nhưng sang năm thứ 2 thì lại rất dễ bị viêm họng, do nhiễm lạnh. Thời tiết thay đổi chút xíu thôi là cũng bị. Tôi lại phải dùng kháng sinh liều cao hơn trước thì mới hết viêm được. Mà mũi cũng kém đi hơi tí là bị viêm mũi ngay, có khi lại cả viêm xoang nữa. Nên tôi khuyên chân thành dù bạn hay ai đọc được comment này có ý định cắt amidan thì nên cân nhắc cho thật kỹ nhá

  2. Ai mang cô đơn đi says: Trả lời

   Em cũng dùng kháng sinh để giảm đau amidan này đây, uống mà bị rối loạn tiêu hóa luôn rồi. Nghe nói là thuốc Đông y nhiều khi hợp nó còn khỏi nhanh hơn cả tây y nên cũng đang tìm hiểu bài thuốc thanh hầu bổ phế này xe như nào đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điều trị viêm mũi họng xuất tiết
Top 3 cách điều trị viêm mũi họng xuất tiết hiệu quả nhất
Bệnh viêm mũi họng xuất tiết gây ra hiện tượng dịch nhầy, đặc chảy từ khoang mũi và họng. Bệnh...
Điều trị viêm amidan theo phương pháp Đông y có biện chứng
Quy trình chẩn đoán, điều trị viêm amidan chính xác, toàn diện tại Bệnh viện...
Trong các phương pháp điều trị viêm amidan hiện nay, giải pháp điều trị viêm amidan bằng Đông y có...
Viêm xoang sàng sau mãn tính
Viêm xoang sàng sau mãn tính: Chẩn đoán và điều trị dứt điểm
Viêm xoang sàng sau mãn tính thường kéo dài dai dẳng. Nếu không sớm điều trị, bệnh có thể gây...
Viêm mũi xoang xuất tiết là một tình trạng nặng của bệnh viêm xoang, xoang có hiện tượng xung huyết và tiết dịch nhầy rất nhiều
Viêm mũi xoang xuất tiết là gì? Nguyên nhân và triệu chứng bệnh
Viêm mũi xoang xuất tiết là một tình trạng viêm xoang rất nghiêm trọng, gây xung huyết và xuất tiết...
Thuốc đặc trị viêm họng hạt của ông cụ làng Nghè
Thuốc đặc trị viêm họng hạt ông cụ làng Nghè có tốt như lời đồn?
Thuốc đặc trị viêm họng hạt ông cụ làng Nghè có thực sự chữa bệnh hiệu quả như lời đồn?...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top