Trải qua hơn 2 năm trời nỗ lực tìm mọi cách chữa khỏi bệnh cho con, chị Quỳnh Dao đã giúp con ĐÁNH BẠI viêm amidan quá phát mà không cần cắt.

Phác đồ điều trị viêm amidan Quân Dân 102 bằng bài thuốc nam hiệu quả vượt trội, KHÔNG CẦN CẮT

Với mong muốn đem đến giải pháp điều trị viêm amidan đạt hiệu quả vượt trội, hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn, Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 đã nghiên cứu và ứng dụng thành công bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang với 3 giai đoạn điều trị triệt để mà không cần phẫu thuật cắt amidan.

Bài thuốc chữa viêm amidan TỪ GỐC ĐẾN NGỌN không cần cắt tại bệnh viện Quân dân 102

Viêm amidan là một trong những bệnh lý tai mũi họng rất thường gặp, nhất là vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường. Mặc dù không quá nguy hiểm nhưng viêm amidan thường dễ tái phát, dai dẳng trong thời gian dài.

Amidan đảm nhận chức năng miễn dịch quan trọng trong cơ thể, giúp bảo vệ vòm họng, chống lại những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. Hiện nay, xu hướng điều trị viêm amidan hướng tới hạn chế phẫu thuật cắt amidan, đặc biệt với trẻ em và người cao tuổi. Bởi cắt amidan không phải an toàn tuyệt đối mà luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, tác hại nhất định như suy giảm hệ miễn dịch cơ thể, xuất huyết.

Theo chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn CTCP BỆNH VIỆN ĐA KHOA YHCT QUÂN DÂN 102:

“Y học cổ truyền cho rằng, viêm amidan là một dạng bệnh thuộc chứng “phong nhiệt hầu Tý”, “phong thấp hầu Tý”. Viêm amidan xảy ra là do có sự tổng hợp của các nguyên nhân bên ngoài và bên trong cơ thể. Các yếu tố bên trong cơ thể như như hệ miễn dịch, chính khí của cơ thể suy giảm, phế nhiệt, thận âm hư gây mất cân bằng âm – dương khiến cơ thể yếu ớt hơn, hàng rào tự bảo vệ hoạt động kém đi. Lúc này, các yếu tố tà độc như phong hàn thấp, vi khuẩn, virus, bụi bẩn có cơ hội xâm nhập vào tổ chức amidan ở dưới niêm mạc hầu họng.

banner viêm amidan quân dân 102
Với một cơ địa mẫn cảm và hệ miễn dịch yếu kém, trẻ em, phụ nữ có thai, mẹ sau sinh thường khó tìm được phương pháp điều trị viêm amidan phù hợp. Trong số các phương pháp dân gian, tây y và đông y, phương pháp nào an toàn và hiệu quả nhất với nhóm đối tượng này?

Muốn chữa amidan hiệu quả, ngăn ngừa bệnh tái phát thì cần xử lý tốt toàn bộ căn nguyên gây bệnh từ trong ra ngoài bằng cách nâng cao chính khí, loại bỏ tà khí.”

Với mục tiêu hàng đầu là “Số 1 về hiệu quả điều trị”, mang đến giải pháp điều trị viêm amidan an toàn, lành tính, không cần cắt amidan, Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 đã hoàn thiện và đưa vào ứng dụng bài thuốc điều trị viêm amidan THANH HẦU BỔ PHẾ THANG. Đây là bài thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng, xử lý hiệu quả viêm họng từ gốc đến ngọn theo nguyên tắc Bổ chính – khu tà.

Nguyên tắc điều trị của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang tập trung vào nâng cao chính khí và loại trừ tà khí từ môi trường một cách tự nhiên. Chính khí (hệ miễn dịch cơ thể) khỏe mạnh là yếu tố then chốt để điều trị bệnh hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tái phát. Khi chính khí mạnh, tức là hệ miễn dịch tốt, đề kháng khỏe mạnh thì nguy cơ lây nhiễm virus gây bệnh ít hơn, hệ hô hấp nói riêng và cơ quan trong cơ thể nói chung hoạt động tốt hơn. Chính khí thông thuận kích hoạt hàng rào miễn dịch, tự động loại bỏ vi khuẩn, virus  và các tà khí xâm nhập vào hệ hô hấp của người bệnh, từ đó ngăn ngừa viêm amidan tái phát do hệ miễn dịch suy yếu.

Dựa trên nguyên tắc điều trị kể trên, với thành phần bao gồm 100% các vị thuốc nam như kha tử, sơn trà, quất hồng bì, phật thủ, bạch cương tàm, bạch nghệ, hạnh nhân, tân chỉ, tiền hồ, cát cánh cùng một số dược liệu quý hiếm khác, Thanh Hầu Bổ Phế Thang có công dụng:

 • Khai thông phế khí, tuyên phế, lợi yết, tiêu thũng, trừ mủ.
 • Thanh nhiệt, giải độc, loại bỏ tình trạng viêm nhiễm nhanh chóng.
 • Kiện tỳ vị, bổ can thận giúp nâng cao sức đề kháng.
 • Bổ dưỡng khí huyết, chống suy nhược. 
Một số vị thuốc trong Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Một số vị thuốc trong Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Sự kết hợp linh hoạt và hoàn hảo giữa các vị thuốc có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên dựa trên nguyên tắc điều trị trong Đông y giúp phát huy công dụng trị viêm amidan một cách tối đa, phù hợp với cơ địa của người Việt. Theo đó, thuốc rất lành tính, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không phải lo lắng những ảnh hưởng tiêu cực tới cơ thể. 

Sau quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng kéo dài hơn 3 năm ròng rã, Thanh Hầu Bổ Phế Thang được đánh giá cao về giá trị ứng dụng và cũng đã đạt được những thành công nhất định trong thực tế khi phát huy tác dụng trên 80% bệnh nhân sau 2-4 tháng tuân thủ bài thuốc.

Kết quả kiểm nghiệm thực tế Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Kết quả kiểm nghiệm thực tế Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Để đạt được tỉ lệ thành công cao trong điều trị, đội ngũ bác sĩ đã nghiên cứu và xây dựng bài thuốc gồm 3 giai đoạn nhằm bám sát với thực tế tình trạng bệnh của từng bệnh nhân cụ thể. 

Giai đoạn 1 – ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG VIÊM AMIDAN

Lâu nay đa phần các bài thuốc Đông y chữa viêm amidan thường đi sâu vào điều trị căn nguyên bệnh ngay từ đầu nên khả năng xử lý triệu chứng viêm amidan cấp tính còn chậm. Cho đến khi bài thuốc phát huy hiệu được hiệu quả thì người bệnh có thể mất một khoảng thời gian chịu đựng triệu chứng sốt, đau nhức, sưng tấy niêm mạc họng.

Thấu hiểu được hạn chế này, trong bài thuốc điều trị viêm amidan của bệnh viện Quân dân đã chú trọng xử lý tốt các triệu chứng viêm amidan ngay ở giai đoạn đầu tiên.

Ở giai đoạn này, bài thuốc chữa viêm amidan Quân Dân xử lý triệu chứng viêm bằng cách kết hợp các vị thuốc theo nguyên tắc sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, lợi yết. Thành phần thuốc ở giai đoạn này gồm các vị như kim ngân, liên kiều, thanh đại diệp, tang diệp, bồ công anh,… có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, trừ mủ, giảm viêm đau, tăng cường lưu thông khí huyết và tân dịch.

Vì vậy, bệnh nhân sau từ 2 tuần đến 1 tháng dùng thuốc trong giai đoạn 1, sẽ nhanh chóng thấy hết triệu chứng khô rát, sưng đỏ ở amidan, đau họng, ho, ho có đờm, sốt. Hơn nữa, nhờ xử lý nhanh các triệu chứng viêm amidan, thể trạng của bệnh nhân cũng được cải thiện, giúp tăng khả năng hấp thu tốt hơn ở giai đoạn điều trị tiếp theo và bệnh nhân cũng sẽ yên tâm để tiếp tục điều trị.

Liệu trình chữa viêm amidan của bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102
Liệu trình chữa viêm amidan của bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

Giai đoạn 2 – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN GÂY VIÊM AMIDAN

Theo bác sĩ Phương, khi các triệu chứng viêm nhiễm ở amidan đã thuyên giảm ở giai đoạn 1, bài thuốc chữa viêm amidan sẽ tiếp tục đi sâu vào điều trị tận gốc bệnh.

Tại giai đoạn này, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang với các thành phần chính như liên kiều, bạc hà, quất hồng bì, hoàng kỳ, bạch truật, hoài sơn, cam thảo… sẽ xử lý từ gốc đến ngọn nguyên nhân gây bệnh theo nguyên tắc chủ đạo BỔ CHÍNH KHU TÀ, tức là nâng cao chính khí, đẩy lùi tà khí. Trong đó:

 • Bổ chính: Các vị thảo dược kết hợp với nhau để điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương, bồi bổ can – phế – thận, lưu thông khí huyết, điều hòa cơ thể, thanh nhiệt giải độc, kích thích và cải thiện tác dụng miễn dịch của bạch cầu để chống lại các virus, vi khuẩn tấn công gây viêm amidan.
 • Khu tà: Song song với quá trình bổ chính, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang còn sử dụng các thảo dược có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, virus, ngăn ngừa ngoại tà xâm nhập, tiêu viêm trừ mủ (loại trừ tà độc xâm nhập và gây bệnh trong cơ thể), giảm ho, sưng đau họng, làm lành tổ chức lympho và niêm mạc hầu họng.
Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp xử lý căn nguyên từ trong ra ngoài
Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp xử lý căn nguyên viêm amidan từ trong ra ngoài

Giai đoạn 3 – ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI, NÂNG CAO ĐỀ KHÁNG, DỰ PHÒNG TÁI PHÁT VIÊM AMIDAN

Với mục tiêu mang lại hiệu quả điều trị lâu dài, vượt trội, các bác sĩ của bệnh viện Quân dân 102 đã điều phối bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang ở giai đoạn sau cùng để điều trị phục hồi, dự phòng tái phát viêm amidan theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH.

Giai đoạn này chủ yếu sử dụng nhóm thảo dược có tác dụng nâng cao sức đề kháng, chính khí của cơ thể và hệ hô hấp, nuôi dưỡng khí huyết, bồi bổ can – phế – thận, điều hòa ngũ tạng, từ đó ngăn ngừa viêm amidan tái phát:

 • Phật thủ: giảm ho, long đờm, bổ tỳ phế, điều khí toàn cơ thể
 • Bách bộ: ôn phế, bổ phổi, sát trùng, kháng khuẩn
 • Kim ngân hoa: thanh nhiệt, giải độc, tán phong nhiệt, kháng khuẩn, kháng viêm.
 • Liên kiều: kháng khuẩn, sát trùng, chống viêm, tan mủ, thanh nhiệt, giải độc
 • Cam thảo: bổ khí huyết, nhuận phế, ích khí, thanh nhiệt, lưu thông kinh mạch.

Người bệnh sẽ cần điều trị trong khoảng 1 tháng hoặc lâu hơn tùy theo thể trạng và khả năng hồi phục.

Sau khi cơ chế dự phòng và kháng bệnh của cơ thể được hồi phục, người bệnh không lo gặp phải tình trạng viêm amidan tái phát dai dẳng sau điều trị. Đặc biệt, bài thuốc chữa viêm amidan sẽ được điều phối, gia giảm liều lượng và thành phần dược liệu cho phù hợp với đặc điểm cơ địa, diễn tiến viêm amidan của từng người bệnh. Vì vậy, hiệu quả điều trị đạt được trên từng bệnh nhân luôn ở mức cao.

Bệnh nhân viêm amidan phản hồi về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Bệnh nhân viêm amidan phản hồi về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Ứng dụng linh hoạt bài thuốc điều trị viêm amidan phù hợp với từng thể bệnh

Viêm amidan có nhiều thể bệnh khác nhau vì vậy bài thuốc chữa viêm amidan Quân dân 102 được ứng dụng linh hoạt đối với từng trường hợp. Mỗi thể bệnh khác nhau, các bác sĩ sẽ điều chỉnh về nguyên tắc điều trị, thành phần thảo dược phù hợp với tình trạng bệnh, từ đó đạt được hiệu quả điều trị cao trên từng người bệnh.

Bài thuốc điều trị cho bệnh nhân viêm amidan thể phong nhiệt

Theo bác sĩ Lê Phương, bệnh viêm amidan do phong nhiệt ngoại xâm cần chủ chủ trị theo nguyên tắc sơ phong thanh nhiệt, giải độc lợi họng. Trong bài thuốc điều trị viêm amidan Quân dân sử dụng các thảo dược như kinh giới, phòng phong, cam thảo, kim ngân hoa, liên kiều, xích thược, hoàng cầm, cát cánh,…

Nếu bệnh nhân viêm amidan đau đầu nhiều thì có thể bổ sung thêm  mạn kinh tử, cảo bản. Còn bệnh nhân có triệu chứng ho, ngứa rát họng nhiều thì dùng thêm các vị thuốc huyền sâm, thuyền thoái, quất hồng bì. Với bệnh nhân viêm amidan có triệu chứng đau họng, rát họng nhiều thì cần bổ sung thêm cả xạ can, sơn đậu căn trong bài thuốc.

Bài thuốc điều trị cho bệnh nhân viêm amidan thể phong hàn

Trường hợp bệnh nhân viêm amidan do phong hàn (hàn khí) bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, thì nguyên tắc điều trị chính phải là tân ôn giải biểu, sơ phong tán hàn. Trong bài thuốc, sử dụng nhiều thảo dược có tác dụng xua tan hàn khí, cải thiện tình trạng phong hàn. Một số thảo dược tiêu biểu như kinh giới, phòng phong, cát cánh, bạc hà, cam thảo, tô diệp, cương tàm, sinh khương.

Nếu bệnh nhân viêm amidan kèm theo triệu chứng tắc mũi, chảy nước mũi nhiều thì bổ sung thêm hai vị thuốc là thương nhĩ tử và tân di. Bệnh nhân có biểu hiện ho nhiều được kê thêm tử uyển, cát cánh. Còn ngứa họng nhiều sẽ sử dụng thêm xác ve và quất hồng bì.

Bài thuốc điều trị cho bệnh nhân viêm amidan phế vị nhiệt thịnh

Bệnh nhân viêm amidan do phế vị nhiệt thịnh, ngoại tà hóa nhiệt ở phế vị thì nguyên tắc điều trị cần tập trung vào thanh nhiệt giải độc, lợi hầu tiêu thũng. Bài thuốc chữa viêm amidan được gia giảm các thành phần nam dược như kim ngân hoa, liên kiều, đại hoàng, hoàng cầm, bạc hà, kinh giới, phòng phong, ngưu bàng tử. Trường hợp bệnh nhân có phế vị quá thịnh dẫn đến các triệu chứng đại tiện bì, bội đại hoàng sẽ cần dùng thêm thiên hoa phiên. Người bệnh viêm amidan có nhiều đờm mủ cần tăng cường bổ sung qua lâu nhân, bối mẫu.

Nếu có triệu chứng sốt cao bệnh nhân được bổ sung thêm thạch cao và trì mẫu. Còn khi họng sưng đau tấy rát nhiều, bác sĩ có thể bổ sung thêm thành phần đan bì, xích thược để tiêu viêm, giảm sưng.

Ưu điểm vượt trội của bài thuốc chữa viêm amidan Quân dân 102

Theo Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương: “Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan tại bệnh viện đã được chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng, trải qua nhiều quá trình thử nghiệm lâm sàng rồi mới đưa vào ứng dụng trong thực tiễn điều trị viêm amidan. Một bài thuốc điều trị viêm amidan hiệu quả, chất lượng được quyết định bởi nhiều yếu tố. Trong đó những yếu tố quan trọng có thể coi là thế mạnh của giải pháp điều trị viêm amidan Quân Dân phải kể đến chính là phương pháp Đông y biện chứng, công thức linh hoạt, tương thích với nhiều bệnh nhân và độ an toàn cao”.

Hiệu quả bài thuốc nâng tầm nhờ Phương pháp Đông y có biện chứng

Với mong muốn đem đến một giải pháp điều trị viêm amidan tối ưu, toàn diện và đạt hiệu quả cao, bệnh viện tai mũi họng Quân dân 102 đã nghiên cứu và dụng thành công phương pháp điều trị Đông y có biện chứng, ứng dụng YHHĐ hỗ trợ YHCT trong khâu thăm khám cho bệnh nhân viêm amidan.

Tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang là chủ đạo, sở hữu những ưu điểm như xử lý bệnh tận gốc, phát huy tính an toàn và khả năng trị bệnh tận gốc. Tuy nhiên để đưa ra phác đồ phù hợp nhất, người bệnh sẽ được thăm khám, chẩn đoán bằng phương pháp của YHCT, có sự hỗ trợ của Y học hiện đại.

YHCT đưa ra các chẩn đoán lâm sàng dựa trên phương pháp tứ chẩn, đưa ra các kết luận tổng thể về sức khỏe của bệnh nhân. Cùng với YHCT, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 ứng dụng thêm các phương pháp chẩn đoán từ YHHĐ như xét nghiệm máu, nội soi, sinh thiết dịch hầu họng… Từ đó, chẩn đoán YHHĐ sẽ đưa ra các kết luận lâm sàng và cận lâm sàng, giúp xác định nhanh chóng, chính xác vị trí tổn thương, tình trạng viêm nhiễm ở hầu họng, căn nguyên gây bệnh và những bệnh nền.

Thông qua kết luận tổng hợp từ YHCT và YHHĐ, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất, giúp điều trị sức khỏe toàn diện.

Đồng thời, sau khi kết thúc mỗi giai đoạn điều trị, bệnh nhân cũng được tái khám bằng kỹ thuật thăm khám hiện đại, tân tiến. Việc tái khám giúp bác sĩ và người bệnh đánh giá được hiệu quả sau điều trị, có thể kịp thời điều chỉnh các vị thuốc để mang lại kết quả tối ưu nhất và rút ngắn thời gian điều trị.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn - Nguyên PGĐ Chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương

>>XEM NGAY: VTV2 đưa tin về phương pháp Đông y biện chứng tại Bệnh viện Quân Dân 102

Bài thuốc chữa viêm amidan Quân Dân 102 – Giải pháp an toàn, lành tính cao

Một trong những ưu điểm nổi bật của bài thuốc chữa viêm amidan của bệnh viện Quân dân 102 đó chính là sử dụng 100% dược liệu sạch, nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ. Dược liệu được sử dụng trong bài thuốc đều có nguồn gốc từ chính những vườn thảo dược của bệnh viện.

Các vườn dược liệu của bệnh viện được nuôi trồng, thu hái, bào chế theo quy trình khép kín, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Mỗi loại thảo dược đều được trồng ở các khu vực có khí hậu thích hợp, thổ nhưỡng sạch, điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển như Hà Giang, Hưng Yên, Hòa Bình, Sơn La,…

Liệu trình thảo dược trị tai mũi họng Quân Dân 102 có chất lượng dược liệu đảm bảo
Liệu trình thảo dược trị tai mũi họng Quân Dân 102 có chất lượng dược liệu đảm bảo

Đặc biệt, các loại thảo đều lành tính, không độc, không gây tác dụng phụ do:

 • Đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, thảo dược đã thông qua quy trình kiểm nghiệm, phân tích dược tính, loại bỏ độc tố kỹ càng tại Viện phòng chống Độc của Học viện Quân y. Điều này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, hiệu quả vượt trội cho người bệnh khi điều trị.
 • Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được KIỂM TRA ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN & BÁN TRỪ DIỄN. Đồng thời bài thuốc cũng đã được kiểm nghiệm trên lâm sàng trước khi ứng dụng. Kết quả cho thấy thuốc an toàn khi đi vào cơ thể, không gây ngộ độc hoặc tác dụng phụ.

Vì vậy bài thuốc Quân dân 102 chữa viêm amdian luôn an toàn cho bệnh nhân sử dụng.

Điều phối linh hoạt, thích hợp cho nhiều đối tượng sử dụng

Bài thuốc chữa viêm amidan Quân dân 102 có thể sử dụng cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người đang cho con bú, người cao tuổi, người có cơ địa suy giảm miễn dịch, người bệnh viêm amidan mãn tính cần điều trị trong thời gian dài.

Ngoài sử dụng dược liệu sạch, các bác sĩ sẽ bổ sung thêm một số thảo dược có lợi, thích hợp với từng đối tượng người bệnh, chẳng hạn như:

 • Với trẻ nhỏ, do cơ địa và hệ miễn dịch còn chưa hoàn thiện, khả năng hấp thu thuốc kém. Do đó, trong bài thuốc điều trị các bác sĩ sẽ điều chỉnh thành phần thuốc, thêm vào một số thảo dược giúp bổ phế, bổ tỳ, tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ ăn ngủ tốt hơn.
 • Với phụ đang mang thai thì cơ địa thường nhạy cảm, hệ miễn dịch suy yếu hơn bình thường. Ngoài bài thuốc đặc trị viêm amidan, bác sĩ sẽ kê thêm thảo dược tăng đề kháng, an thai như bồ công anh, hoa cúc, sinh khương,…
 • Với những chị em phụ nữ sau sinh, đang cho con bú thì bài thuốc chữa viêm amidan Quân dân sẽ chú trọng tăng cường thêm các thành phần lợi sữa như đinh lăng, bồ công anh, thông thảo,…

Như vậy, nhờ khả năng điều phối linh hoạt thành phần thuốc, bài thuốc chữa viêm amidan Quân dân 102 có thể phù hợp với nhiều nhóm đối tượng người bệnh và mang đến hiệu quả cao trên từng trường hợp bệnh nhân.

Chuyên gia nói gì về bài thuốc điều trị viêm amidan của bệnh viện Quân dân 102?

Là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng các giải pháp điều trị viêm amidan, bệnh viện Quân dân 102 luôn nhận được sự quan tâm, đánh giá của các chuyên gia đầu ngành về YHCT.

Nhận định về Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan Quân dân 102, bác sĩ Vi Văn Thái, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh chia sẻ:

“Bài thuốc chữa viêm amidan của bệnh viện Quân dân 102 là một trong số ít giải pháp điều trị viêm amidan mang lại hiệu quả toàn diện, trị bệnh từ gốc đến ngọn, vừa xử lý tốt các triệu chứng viêm nhiễm, đau nhức, khó chịu lại vừa nâng cao hệ miễn dịch, đề kháng cơ thể và dự phòng tái phát bệnh. Do đó, sau khi kết thúc quá trình điều trị, bệnh nhân đã khỏi hẳn bệnh, không lo tái phát về sau”.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, bệnh viện YHCT Trung ương cũng chia sẻ:

“Sau khi tìm hiểu về bài thuốc chữa viêm amidan của bác sĩ Phương và các bác sĩ tại bệnh viện Quân dân 102, tôi đánh giá cao khả năng phối hợp hoàn hảo dược liệu theo tỷ lệ vàng, mang lại hiệu quả điều trị toàn diện và vượt trội nhất. Ngoài ra, thành phần của bài thuốc hoàn toàn là thảo dược tự nhiên, được trồng tại các vườn dược liệu giúp đảm bảo tối đa về tính an toàn cho người bệnh”.

Tiến si, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyên Trưởng Khoa Nội bệnh viện YHCT Trung ương
Tiến si, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng Khoa Nội bệnh viện YHCT Trung ương

Người bệnh nói gì về hiệu quả điều trị viêm amidan tại bệnh viện Quân dân 102?

Kể từ khi đưa vào ứng dụng bài thuốc chữa viêm amidan 3 giai đoạn đến nay, bệnh viện Quân dân 102 đã giúp cho nhiều bệnh nhân chữa khỏi viêm amidan cấp tính đến mãn tính. Nhiều bệnh nhân đã đưa ra những phản hồi tích cực về giải pháp điều trị viêm amidan này.

Chị Nguyễn Ngọc Anh Diệp (31 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Đầu tháng 10 vừa rồi, tôi có đến bệnh viện Quân dân 102 ở địa chỉ số 7 ngõ 7/11 đường Lê Quang Đạo để thăm khám bệnh viêm amidan mãn tính. Tôi được bác sĩ Phương trực tiếp khám và kê đơn thuốc chữa viêm amidan trong 3 tháng.

Sau hơn 1 tháng kiên trì dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tôi thấy đã cắt hẳn triệu chứng đau họng, ho khan có đờm, khản tiếng, nuốt nước bọt đau, họng không còn sưng và có mùi hôi miệng nữa. Cũng vui là gặp đúng thầy đúng thuốc. Lần này đến khám để bác sĩ làm xét nghiệm, nội soi kiểm tra lại mũi họng và lấy tiếp thuốc về uống cho khỏi hẳn luôn”.

Bác Lê Thị Trinh (44 tuổi, Phố Núi, Hưng Yên): “Tôi cũng đang điều trị viêm amidan mãn tính tại bệnh viện từ cuối tháng 9. Đến nay cũng điều trị được gần 3 tháng rồi. Tôi bị bệnh này cũng dai dẳng nhiều năm rồi nhưng mà mình có tuổi rồi cũng không dám cắt amidan vì sợ ảnh hưởng sức khỏe. Từ lúc uống thuốc của bệnh viện Quân dân 102 thì bệnh cũng thuyên giảm dần, không thấy tái phát bệnh nữa, nhất là thấy trong người khỏe hơn, ăn uống ngon miệng hơn nữa”.

Bên cạnh đó có rất nhiều bệnh nhân sau khi điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đã phản hồi tích cực về hiệu quả nhận được:

Phản hồi bệnh nhân điều trị viêm amidan tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102
Phản hồi bệnh nhân điều trị viêm amidan tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

Như vậy, bài thuốc chữa viêm amidan Thanh Hầu Bổ Phế Thang của bệnh viện Quân dân 102 vừa xử lý tốt các triệu chứng viêm nhiễm amidan lại vừa điều trị được tận gốc bệnh và dự phòng dược nguy cơ tái phát. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp có thể chấm dứt triệt để căn bệnh viêm amidan dai dẳng thì hãy tham khảo Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan của Quân dân. Người bệnh cần tư vấn về bài thuốc chữa viêm amidan thì hãy liên hệ với bệnh viện Tai mũi họng Quân dân ngay nhé!

CTA

Cập nhật: 1:50 Chiều , 18/02/2021
Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 được nhiều người bàn tán, truyền tai nhau vì hiệu quả dứt điểm amidan bất ngờ. Vậy hiệu quả thực tế của bài thuốc này như thế nào?

Bình luận (114)

 1. Bánh Cookie says: Trả lời

  Bệnh viện khám bệnh từ mấy giờ vậy các bác? Em bị viêm amidan mấy bữa nay, muốn tranh thủ đi khám xem thế nào.

  1. Mơ Vũ says: Trả lời

   Họ đón bệnh nhân từ 8h-17h30 nhá bạn.

  2. Bé Bống says: Trả lời

   Bên này có làm việc cả 2 ngày cuối tuần nữa đấy, nếu bận quá có thể đợi đến cuối tuần đi khám cũng được.

 2. Hoàng Tuyết says: Trả lời

  Uống thuốc này có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không vậy, sao tôi uống vào mà kỳ kinh nguyệt tháng này bị chậm mất mấy ngày, có ai uống thuốc vào mà bị như tôi không?

  1. Hiếu Thị says: Trả lời

   Thuốc này là thuốc đông y lành tính, mát nữa sao làm chậm kinh được. Này có thể là do nội tiết tố của bạn bị rối loạn thôi chứ liên quan gì đến thuốc. Tôi dùng thuốc này thấy kinh nguyệt vẫn đều bình thường mà có bị ảnh hưởng gì đâu.

  2. H'Mai says: Trả lời

   Ngày trước, mỗi khi bị viêm A mình lại uống thuốc tây, những lần đó sẽ bị chậm kinh nguyệt, nhưng từ sau khi dùng thanh hầu bổ phế thang thì vừa khỏi viêm A vừa thấy kinh nguyệt đều, không bị chậm như những đợt trước.

  3. Dế Chun says: Trả lời

   Mình cũng đang dùng thanh hầu bổ phế thang đến tháng thứ 2 rồi có thấy bị tác dụng phụ nào đâu, kinh nguyệt cũng chẳng bị ảnh hưởng gì, đến đều mà. Mình nghĩ này là do cơ thể bạn thôi không phải do thuốc đâu.

  4. Cám Mọn says: Trả lời

   Bạn gọi lại cho bác sĩ đã kê đơn thuốc, tư vấn cho bạn hỏi xem. Bác sĩ sẽ kê thêm cho ít thuốc cải thiện chứng rối loạn nội tiết tố đấy, bài thuốc đông y mà nên linh hoạt gia giảm được nhiều vị thuốc khác. Tớ trước cũng bị rối loạn nội tiết tố do dùng nhiều thuốc tây khi bị viêm amidan, lúc bắt mạch khám xong bác sĩ ở viện quân dân 102 có nói kê thêm một vài vị thuốc giúp điều hòa kinh nguyệt đều lại nữa, uống xong cả bệnh viêm a lẫn chứng chậm kinh được cải thiện đấy.

 3. Lương Ngọc Hân says: Trả lời

  Thuốc này uống thế nào mọi người, mình thấy chị mình mua ở trên Hà Nội gửi về quê cho mà chả thấy đưa hướng dẫn sử dụng gì cả? Chả là mình bị viêm amidan, uống thuốc ở quê thấy không mấy tác dụng nên có nhờ bà chị gái đang làm việc trên Hà Nội tìm mua thuốc tốt cho, tính bà ấy thì đoảng, nhờ mua xong gửi về cũng chả nhớ bác sĩ dặn uống thuốc thế nào, tờ hướng dẫn sử dụng bả cũng bỏ đâu mất, rõ chán.

  1. Nguyễn Vân Thương says: Trả lời

   Ở trên mỗi lọ thuốc có dán nhãn ghi cả cách dùng thuốc mà bạn, bạn xem kỹ lại xem, mình cũng đang dùng thuốc đấy đây, mỗi lần dùng thì cầm lọ thuốc lên đọc lại hướng dẫn có mà.

   1. Lê Nga 689 says: Trả lời

    Chắc bạn này bóc cả nhãn dán rồi nên mới không thấy hdsd :))

  2. Mận says: Trả lời

   Ngày uống 2-3 lần sau ăn 30p nhé cậu.

  3. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Lương Ngọc Hân!
   Các chế phẩm thuốc có trong Bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang có cách sử dụng cụ thể như sau:
   – Thanh hầu bổ phế thang (lọ): Uống 2-3 lần/ ngày, sau ăn 30 phút. Hòa tan 1 thìa cafe (5ml) pha với 150-200ml nước sôi, để ấm rồi uống. Hoặc dùng theo chỉ định của bác sĩ.
   – Giải độc chống viêm (viên): Uống 2-3 lần/ngày sau ăn 30 phút. Mỗi lần 1 viên pha với 200ml nước nóng.
   – Cao ngậm viêm họng Quân dân 102 (cao lọ): Ngậm từ 1-3 lần/ngày, mỗi lần 1/2 thìa cà phê hoặc theo chỉ định của bác sĩ.
   Mọi thông tin về Bài thuốc cần giải đáp thêm xin vui lòng liên hệ qua hotline 0888 598 102 để được hỗ trợ nhé bạn.
   Trân trọng!

 4. Giang Fany says: Trả lời

  Trẻ 5 tuổi bị viêm amidan hốc mủ uống được thuốc thanh hầu bổ phế thang chưa? Con tôi 5 tuổi đang bị viêm amidan hốc mủ, tôi chỉ cho con uống canh hẹ, ngậm mật ong thôi, vì mấy hôm trước cho con dùng kháng sinh thì con bị nôn trớ nên tôi không cho uống tiếp nữa.

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Giang Fany, cảm ơn bạn đã quan tâm đến Bài thuốc của Bệnh viện.
   Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được kiểm nghiệm an toàn cho trẻ nhỏ bởi cơ chế tác động từ từ, đào thải nhanh qua nước tiểu, không gây tích lũy thuốc. Hơn nữa, bài thuốc sử dụng hoàn toàn thảo dược tự nhiên, đạt chuẩn GACP – WHO, không chứa chất bảo quản độc hại, không trộn tân dược, nên đảm bảo an toàn và hiệu quả với đối tượng bệnh viêm amidan hốc mủ. Có rất nhiều người bệnh có tình trạng bệnh tương tự con của bạn đã được cải thiện nhanh chóng các triệu chứng bệnh ngay từ liệu trình đầu tiên. Vì vậy, bạn có thể yên tâm lựa chọn Bài thuốc cho con sử dụng một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé.
   Để được tư vấn miễn phí về phác đồ sử dụng Bài thuốc an toàn và hiệu quả đối với tình trạng viêm amidan hốc mủ của cháu bé, bạn có thể liên hệ hotline 0888.598.102 để được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện hỗ trợ cho nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Sen TT says: Trả lời

   Bé 5t uống được thuốc đấy rồi chị ơi, con em cũng 5t bị viêm A, em đang cho con uống thanh hầu bổ phế thấy đỡ nhiều lắm, trộm vía con còn ăn được hơn trước nữa chị ạ. Chị đọc thêm thông tin về những đối tượng dùng được bài thuốc thanh hầu bổ phế trong bài báo đây cho yên tâm hơn này chị, họ viết chi tiết lắm https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-hoc-mu-dung-cho-doi-tuong-nao.html

   1. Zonoy Thảo Yên says: Trả lời

    5t uống tốt rồi, cháu mình có 3t cũng đã uống được thuốc này rồi mà. Thuốc này mát, vừa giảm bệnh hiệu quả mà vừa kích thích ăn uống nữa nên là lúc uống xong 2 tháng thanh hầu bổ phế cháu mình tăng cả vài cân nữa, có da có thịt hẳn.

  3. Loan says: Trả lời

   Trẻ từ mấy tuổi trở lên thì uống được thuốc đấy vậy, uống giống người lớn không?

   1. Bí đao says: Trả lời

    Tầm từ 2 tuổi trở lên là dùng thuốc được rồi bạn, còn uốn thế nào có giống người lớn không thì phải để bác sĩ tư vấn mới chính xác được nhé.

  4. Nhâm says: Trả lời

   Dưới 2 tuổi cũng uống được thuốc thanh hầu bổ phế rồi, nhưng phải đi khám rồi uống theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho trẻ. Con tôi hơn 1 tuổi không may bị viêm amidan cũng đi khám ở đây, bác sĩ vẫn kê đơn thuốc này cho dùng nhưng liều nhẹ hơn người lớn.

 5. Kẹo Hà says: Trả lời

  Mình bị viêm amidan mãn tính, bạn bè giới thiệu cho nhiều thuốc uống mà cũng không thấy khỏi được mấy phần, bệnh tái phát thường xuyên rất khó chịu. Mình muốn đi cắt luôn cho nhanh, có bạn nào cắt amidan xong khỏi luôn không tái phát lại không?

  1. Doãn Minh Dung says: Trả lời

   Chị mới đi cắt về hơn 1 tháng nay, lúc mới cắt thì đau khoảng 1 tuần là hết đau. Đến giờ thấy cũng ổn ổn rồi, chả biết sau này có tái phát không nữa nhưng cũng đang bị nhiều người dọa là cắt amidan đi rồi bệnh vẫn có thể tái phát lại nhiều lần.

  2. Kiều 21 says: Trả lời

   Không phải dọa đâu mà là thật đấy chị ơi, em cũng từng đi cắt amidan rồi, cắt xong tưởng yên ổn cứ nghĩ sẽ không bao giờ phải khổ vì viêm amidan nữa thế mà sau 4 tháng cắt nó lại tái phát, lúc tái phát còn thấy nặng hơn vì cả họng đau, sưng, mất giọng, ho có đờm đặc mùi hôi nồng rất khó chịu. Sau vẫn phải mua thanh hầu bổ phế uống hơn 2 tháng mới khỏi đến giờ này đấy.

   1. says: Trả lời

    Cắt amidan cũng vẫn bị tái bệnh như thường nhá, không có chuyện cắt xong là không tái phát nữa đâu. Mà cắt amidan còn khiến cơ thể bị giảm sức đề kháng, dễ ốm vặt, tốt nhất đừng nên cắt amidan mà nên dùng thuốc nha. Dùng thanh hầu bổ phế thang ấy, thuốc này tốt, chịu khó uống vài tháng sẽ cho hiệu quả lâu dài chứ cắt amidan đi rồi là người yếu không vực lại nổi đâu

  3. Hội Thuyền Nan says: Trả lời

   Tôi cũng đã cắt amidan và giờ đang cảm thấy hối hận đây. Cắt xong 3 ngày thì bị sưng lại do nhiễm trùng, lại lóc cóc lên viện khám và lấy thuốc uống tiếp, cả cái tháng đó vật vã với bệnh, không ăn uống được gì và bị sụt mất hơn 5kg, ai cũng nói tôi bị hốc hác đi nhiều. Sau đấy phải uống thuốc đông y thanh hầu bổ phế do được đồng nghiệp mách cho một thời gian dài mới hồi phục sức khỏe lại đấy. Nhớ lại quãng thời gian đó mà thấy lạnh cả người.

  4. Vũ Phượng says: Trả lời

   Khuyên bạn đừng nên cắt, vừa đau vừa khó khỏi. Cắt chỉ đỡ được một thời gian ngắn, sau đó thì rất dễ bị tái phát lại, chỉ cần nhiễm lạnh một chút thôi cũng có thể khiến amidan bị viêm lại, họng viêm theo luôn, mệt hơn ý.

 6. Ngân Hà 9005@ssy says: Trả lời

  Thuốc đấy bao nhiêu tiền vậy bệnh viện? Con tôi năm nay 13 tuổi, cháu bị sưng viêm amidan, đây là lần đầu tôi thấy cháu bị bệnh này, nghe nói uống thuốc tây nhiều sẽ hại cơ thể nên tôi không dám cho cháu dùng thuốc tây mà mới chỉ chưng quất đường phèn cho ngậm thôi, mãi không thấy cháu đỡ đau họng mà còn thêm cả triệu chứng ho nên tôi lo lắng quá, muốn mua thuốc bên viện mình cho cháu dùng thử xem khỏi không?

  1. Yến Rose says: Trả lời

   Còn phải tùy xem bệnh của con chị nặng nhẹ thế nào rồi bác sĩ kê đơn thuốc gia giảm nữa, lúc ấy mới biết rõ giá tiền thuốc.

   1. Phạm Na says: Trả lời

    Đây là bài thuốc có kết hợp các loại thuốc với nhau, nên muốn biết giá thuốc phải đợi bác sĩ khám cho xong đã mới biết cần dùng những loại thuốc gì, giá thuốc cụ thể ở từng loại thuốc mà. Như mình trước bị viêm amidan nhưng không có ho, bác sĩ kê cho thuốc uống 1 tháng hết có 1tr à, còn nếu bị ho như con bạn chắc phải thêm lọ cao ngậm hơn 200k nữa, cũng mua lâu rồi nên mình không nhớ cụ thể giá từng loại thuốc, chỉ nhớ chi phí mua thuốc từng tháng vậy cho bạn tham khảo thôi.

    1. Hồng Hoa Nghệ An says: Trả lời

     Bài thuốc này gồm thuốc thanh hầu bổ phế thang 220k/1 lọ, giải độc chống viêm 350k/1 gói, cao ngậm viêm họng 250k/1 lọ. Tôi mới đặt mua xong, bác sĩ tư vấn bảo cho thế, đơn thuốc của tôi hết hơn 2tr/1 tháng cơ vì bệnh mãn tính mà. Tôi nghĩ con trẻ bị bệnh chắc dùng liều lượng thuốc nhẹ hơn người lớn nên có thể chi phí không cao như người lớn.

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Ngân Hà 9005@ssy, cảm ơn bạn đã tin tưởng vào Bài thuốc của Bệnh viện.
   Giá của Thanh hầu Bổ phế thang đã được niêm yết chi tiết tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Tuy nhiên, chi phí Bài thuốc dành cho mỗi người bệnh là khác nhau, điều này phụ thuộc vào liệu trình cụ thể của mỗi người bệnh. Liệu trình sẽ được biết rõ sau khi người bệnh được bác sĩ thăm khám và đánh giá về tình trạng bệnh. Nếu người bệnh có tình trạng viêm amidan ở giai đoạn cấp thì chỉ cần sử dụng 1 – 2 liệu trình để loại bỏ bệnh. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bị viêm amidan mãn tính, nhiễm trùng nặng thì cần sử dụng khoảng 3-4 liệu trình. Cho nên chi phí Bài thuốc sẽ dao động trong khoảng 1.000.000 – 2.000.000 đồng.
   Để nhận tư vấn về liệu trình phù hợp với tình trạng sức khỏe của con bạn, bạn vui lòng liên hệ theo hotline 0888 598 102 để được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện tư vấn thêm cho bạn nhé.
   Thân ái!

 7. Mạc Thị Tú says: Trả lời

  Bệnh viện này có bán thuốc online luôn à, không cần tới khám mà vẫn mua được thuốc hay vậy? Dùng thuốc kiểu này có đảm bảo an toàn không các bạn, mình cũng bị viêm amidan, muốn đi viện khám mà ngại giờ dịch bệnh thế không dám đến chỗ đông người, nếu mua thuốc online dùng đảm bảo thì cũng tiện nhỉ.

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Mạc Thị Tú, cảm ơn bạn đã quan tâm đến Bài thuốc của Bệnh viện.
   Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 không bán thuốc online mà chỉ hỗ trợ tư vấn bệnh online, sau đó nếu bác sĩ chỉ định bệnh nhân cần sử dụng thuốc thì sẽ kê đơn và Bệnh viện hỗ trợ gửi thuốc về nhà cho bệnh nhân qua dịch vụ chuyển phát Viettel bạn nhé.
   Với đội ngũ bác sĩ tận tâm, giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện đã tư vấn bệnh online cho hàng ngàn người bệnh và giúp rất nhiều bệnh nhân cải thiện hiệu quả tình trạng bệnh viêm amidan với phác đồ phù hợp. Cùng với đó là Bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang có thành phần từ các thảo dược tự nhiên giúp làm giảm triệu chứng bệnh một cách hiệu quả và rất an toàn cho nhiều đối tượng. Do đó, bạn có thế yên tâm lựa chọn cách thức khám bệnh online tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 để tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn nhất nhé.
   Bạn có thể để lại số điện thoại hoặc vui lòng liên hệ qua hotline 0888 598 102 để được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện tư vấn về tình trạng bệnh cũng như liệu trình sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả nhé.
   Cảm ơn bạn!

  2. Cốm says: Trả lời

   Tôi cũng gọi qua sđt kia mấy lần rồi mà toàn báo máy bận thôi, có thấy ai nhấc máy đâu. Tôi bị viêm amidan lâu lắm rồi, uống không biết bao nhiêu loại thuốc mà chẳng khỏi, thấy nói thuốc đông y của bệnh viện quân dân 102 tốt nên định hỏi mua uống mà không thấy có người bắt máy cả?

   1. Bình Minh HT says: Trả lời

    Bạn ib qua fb hoặc zalo của bệnh viện đấy ý cho tiện, bác sĩ bên đó sẽ phản hổi sớm thôi, chứ gọi điện thì khó hơn vì cũng rất nhiều người gọi vào số máy của viện cùng lúc nên thường bị máy bận ấy. Đây link fb của bệnh viện đó này, bạn vào nhắn tin mà hỏi mua thuốc, mình cũng toàn ib kiểu này thôi https://www.messenger.com/t/104287824748430/?messaging_source=source%3Apages%3Amessage_shortlink

  3. Đảo Yến says: Trả lời

   Trước có con bạn cũng share cho tớ cái link mess của bệnh viện quân dân 102 như kia để tớ ib hỏi đặt mua thanh hầu bổ phế. Mà lúc đặt mua không phải thích mua bao nhiêu thì mua mà có bác sĩ tư vấn cặn kẽ rõ tình trạng bệnh xong mới kê đơn đủ liệu trình rồi mới gửi thuốc về, uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ nên đảm bảo an toàn, sau 2 tháng thì tớ khỏi viêm amidan.

   1. Tiêm Tiêm says: Trả lời

    Bệnh viện này dù có khám bệnh theo cả tây y nhưng chủ yếu vẫn là theo phương pháp YHCT, nên khám online vẫn được, các bác sĩ yhct toàn là những người có 30, 40 năm kinh nghiệm nên chỉ cần người bệnh miêu tả chi tiết tình trạng bệnh tật là bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác bệnh rồi. Dùng thuốc theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ là an toàn rồi. Hồi mình mua thuốc về trong lúc uống mà cần hỏi gì vẫn có thể nhắn tin zalo hỏi thêm bác sĩ được nên chả phải lo sợ điều gì cả, an tâm uống thuốc đến khi kết thúc liệu trình là khỏi bệnh.

 8. Lệ Oanh says: Trả lời

  Thuốc gì mà phải uống tới tận 3, 4 tháng mới khỏi vậy ý, hiệu quả kém quá, thà mua thuốc tây uống cho nhanh chứ hơi đâu mà uống thuốc này, bị viêm amidan là đã mệt mỏi lắm rồi mà còn phải uống thuốc lâu thế chịu sao nổi?

  1. Nhung HKD says: Trả lời

   Hiệu quả của thuốc không thể đánh giá dựa vào thời gian sử dụng được. Từ xưa đến giờ thuốc đông y luôn có tác dụng chậm hơn thuốc tây nhưng kiểu chậm mà chắc vì nó có rất nhiều ưu điểm như cho hiệu quả khỏi bệnh lâu dài, không gây ra tác dụng phụ như thuốc tây và còn có thể bồi bổ nâng cao sức khỏe hơn nữa. Mặc dù uống thanh hầu bổ phế thang có mất nhiều thời gian hơn thuốc tây nhưng sau khi dùng xong 3 tháng tôi thấy khỏe lên rất nhiều, không còn sưng viêm amidan hay đau họng gì, đờm cũng tiêu hết, không bị sụt cân như khi dùng thuốc tây mà ngược lại còn tăng 2kg cơ đấy.

   1. Xuyên Trần says: Trả lời

    Tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau nên thời gian dùng thuốc cũng khác chứ, người nào phải dùng thuốc lâu là do bệnh nặng hoặc không tuân thủ phác đồ của bác sĩ mới khiến thời gian sử dụng thuốc bị kéo dài. Mình đây cũng bị viêm amidan và mua thanh hầu bổ phế thang về uống theo chỉ định của bác sĩ đúng tròn 2 tháng bệnh khỏi này và hơn 1 năm nay có thấy tái phát đâu. Chứ cứ như trước kia mỗi lần bị viêm amidan cũng mua thuốc tây uống cho nhanh như bạn nói ấy, mà cũng có khỏi được đâu, dừng thuốc được 2-3 tuần bệnh lại tái phát ngay rồi, phát mệt ấy.

  2. Soe Huyền says: Trả lời

   Nếu dùng thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang thì phải xác định dùng trong thời gian dài mới thấy hiệu quả cao vì vốn thuốc đông y tác dụng từ từ mà. Còn bạn nói hiệu quả của thuốc kém là không đúng rồi vì hàng ngàn người bệnh cũng đã dùng và thấy kết quả bệnh khỏi, không thể chỉ nhìn vào thời gian dùng thuốc lâu mà nói thuốc kém hiệu quả được, nói thế mất quan điểm lắm.

  3. Ánh Nguyệt Hiên says: Trả lời

   Trước kia mình cũng chẳng tin tưởng gì các loại thuốc đông y đâu vì nghe về thuốc rác, thuốc giả nhiều cũng sợ 1 phần và phần khác cũng nghĩ vì thời gian dùng lâu quá nên hiệu quả chắc kém. Mỗi lần bị tái phát bệnh viêm amidan mình lại chạy ngay ra quán thuốc gần nhà làm vài liều kháng sinh về uống 3-4 ngày là đỡ. Mỗi lần uống thuốc tây mình thấy hay bị thêm cái nóng trong người, thi thoảng có nhiệt miệng, người mệt mỏi, uể oải, buồn ngủ suốt cả ngày, chán ăn uống, có đợt mình còn bị sụt 3kg liền trong vòng 1 tuần đổ bệnh, nghĩ lại thấy hãi. Mà uống thuốc tây vào nhiều bệnh cũng không khỏi được bao lâu lại đã tái phát nên mình cảm thấy nó như kiểu tác dụng tạm thời, cầm chừng chứ không khỏi được bệnh. Bản thân cũng ngày càng yếu, dễ ốm do sức đề kháng kém. Mẹ mình thấy vậy cũng hay đi hỏi dò la thuốc men tốt để mua cho mình uống lấy lại sức khỏe thì được người ta giới thiệu cho thuốc thanh hầu bổ phế thang vừa giúp khỏi viêm amidan vừa tăng cường sức đề kháng, nhiều người đã từng dùng qua và thấy hiệu quả tốt rồi, chỉ có điều cần phải kiên trì sử dụng thuốc 2-3 tháng cơ. Mẹ mình về kể lại cho mình nghe về thuốc đấy và bảo đi mua uống, nói thật lúc đó mình cũng chưa có niềm tin vào thuốc đó lắm đâu nhưng vì uống thuốc tây nhiều rồi bệnh vẫn chẳng hết, vả lại mẹ cũng nói khá nhiều người khỏi bệnh nhờ thuốc đông y đó rồi nên mình vẫn quyết định thử 1 lần uống thuốc đông y thanh hầu bổ phế đó xem sao. Mẹ mình xin được cả sđt của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 để cho mình gọi đặt mua thuốc (chỉ có bệnh viện này mới bán thuốc thanh hầu bổ phế thôi các bạn nhé, họ độc quyền đấy, nếu mua bên ngoài thì là thuốc giả). Mình gọi qua bệnh viện có bác sĩ tư vấn cho xong xuôi mới kê đơn và gửi thuốc về, liệu trình thuốc của mình là 3 tháng liên tục gồm thuốc uống và cao ngậm viêm họng do mình viêm amidan có thêm bị ho nhiều nữa. Nhận được thuốc cái là mình bắt đầu sử dụng ngay, sau 2 tuần các triệu chứng như đau họng, đờm, ho bắt đầu giảm nhanh rồi và càng uống thuốc càng thấy ăn ngon miệng hơn, đi làm cũng tỉnh táo chứ không uể oải hay buồn ngủ như hồi uống thuốc tây. Dần dần đến khi hết 3 tháng thuốc thì mình không còn thấy bất kỳ triệu chứng nào của bệnh viêm amidan nữa, soi họng không sưng đỏ gì nữa cả, ho cũng khỏi luôn. Gần 1 năm nay bệnh viêm amidan của mình cũng chẳng tái phát lại lần nào, khỏe người lắm do không bị ốm vặt nữa. Cũng từ đợt dùng thuốc đông y này xong và khỏi viêm amidan thì mình ngày càng tin tưởng vào thuốc đông y của bên bệnh viện quân dân 102 (bây giờ có nhiều cơ sở bán thuốc đông y kém chất lượng báo đài đưa tin rầm rộ nên mình cũng sợ, dùng 1 lần thuốc của viện quân dân 102 thấy tốt thì chỉ tin vào mỗi chỗ này thôi). Đấy từ kinh nghiệm của mình thì mình thấy mặc dù dùng thuốc đông y cần nhiều thời gian hơn thuốc tây thật nhưng hiệu quả nó mang lại cao hơn hẳn thuốc tây đấy. Nếu bạn cũng bị viêm amidan thì xem cân nhắc mà mua thuốc thanh hầu bổ phế dùng cho tốt, mình khuyên chân thành đấy.

  4. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Lệ Oanh, cảm ơn bạn đã quan tâm đến Bài thuốc của Bệnh viện.
   Mỗi bệnh nhân sẽ có tình trạng bệnh nặng nhẹ khác nhau, do đó liệu trình dùng thuốc cũng không giống nhau. Thời gian sử dụng thuốc hiệu quả trung bình từ 2 – 3 tháng, tuy nhiên tùy vào tình hình tiến triển của bệnh mà thời gian có thể kéo dài hoặc rút ngắn lại. Có rất nhiều bệnh nhân viêm amidan đã cải thiện rõ rệt tình trạng bệnh ngay từ liệu trình đầu tiên, vì thế bạn có thể yên tâm cân nhắc lựa chọn Bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang để giúp bệnh tình thuyên giảm nhanh chóng nhé.
   Để biết cụ thể thời gian sử dụng thuốc hiệu quả phù hợp với tình trạng bệnh của mình, bạn vui lòng liên hệ đến số 0888 598 102 để được bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện tư vấn cho bạn nhé.
   Trân trọng!

 9. Sinh Lê says: Trả lời

  Nhờ bài thuốc thanh hầu bổ phế này mà mình thoát khỏi ác mộng viêm amidan phải điểm danh tại bệnh viện trung bình 2 tháng 1 lần đó. Lúc đầu bán tín bán nghi vì cũng đã từng uống thuốc thầy lang ở quê mà bị ngộ độc rồi phù nước nên sợ bị dính phốt tiếp, Sau tìm hiểu đủ kiểu mới quyết đi khám để uống thử. Trong quá trình uống thuốc tại nhà thì bác sĩ cũng thường xuyên nhắn tin hỏi thăm để động viên rồi theo dõi tình hình bệnh. Nhờ thế mình cũng yên tâm hơn rồi theo được hết liệu trình này theo bác sĩ kê đấy.

 10. Hương Sen says: Trả lời

  Không biết là thanh hầu này có đắng lắm không, trẻ con thì có dùng được không nhỉ? Bé nhà mình cũng phải vào viện hơn 8-9 lần trong năm nay vì viêm amidan rồi, mà em lại không muốn cho con phẫu thuật cắt amidan sớm quá

  1. My Tây says: Trả lời

   Vị cũng không phải quá đắng lắm, thanh thanh thôi, nói chung trẻ con thì mình hay cho thêm tí đường vào quấy cùng cho con dễ uống, nhà có mật ong thì sẽ dễ uống hơn

  2. Thu Phương Đặng says: Trả lời

   Trẻ nhỏ tuổi thì đúng là đừng nên cắt amidan bạn ạ, vì nó giảm sức đề kháng của các con lắm. Trong lớp mình dạy có mấy bạn cắt amidan sớm sức khỏe yếu hơn hẳn các bạn khác

  3. Phạm Thanh Hoa says: Trả lời

   Cho con đi khám sang bên đông y rồi cho con uống thanh hầu bổ phế này là quyết định đúng đắn nhất của mình. Tuy thuốc vị không dễ uống như thuốc con nhộng nhưng cho con tập làm quen 1 tuần thì con vẫn uống được. Mà từ hồi uống thuốc này điều trị thì không chỉ amidan mà cả sức khỏe của con cũng được cải thiện rõ rệt hơn, ít ốm vặt hẳn luôn. 1 năm rồi mà con mới bị ốm đúng có 2 lần lúc đi tiêm phòng thôi ấy

  4. Mai Oanh says: Trả lời

   Mình nghĩ bạn đừng tự động mua thuốc mà đưa con đi khám để bác sĩ họ khám cụ thể hơn cho, trẻ càng nhỏ thì càng phải cẩn thận hơn. Cần thì gọi số hotline này để bác sĩ họ tư vấn thêm cho này 0974 026 239

 11. Nguyễn Đình Tâm says: Trả lời

  Thanh hầu bổ phế này có thích hợp cho mấy người cao tuổi không mọi người nhỉ, bà em 83 tuổi rồi mà cứ đêm nào bà cũng ho trằn trọc cả đêm không ngủ được, người cứ gầy rộc cả đi

  1. Lục Quyên says: Trả lời

   Chính thuốc đông y mới là phù hợp cho người lớn tuổi chứ bồ, chứ mấy người thuộc tuýt lớn tuổi thì không đủ sức mà chịu mấy cái tác dụng phụ do thuốc kháng sinh với thuốc chồng phù nề đâu

  2. Hà Giang says: Trả lời

   Bác tui 65 tuổi rồi cũng đang uống thuốc này, mà bác còn bị cao huyết áp nữa. Lúc đầu bác sĩ bảo viêm bị nhiều quá thì nên cắt bỏ luôn để điều trị cho dứt điểm, bác không chịu mà đòi sang bệnh viện này khám rồi uống thuốc đông y. Cả nhà khuyên không được thì thôi tùy bác. Đến khi bác uống 4 tháng xong đỡ được bệnh thì đắc ý lắm, gặp ai cũng khoe

  3. Thu Hiền says: Trả lời

   Uống thuốc này thời gian dài có bị lên men gan với đau dạ dày không ạ, nhà em có ông cậu cũng lớn tuổi lại còn bị men gan cao sẵn rồi, nên cứ nghĩ đến uống thuốc gì cũng phải cẩn thận. Bây giờ đã uống một đống thuốc để hạ men gan rồi

  4. Hưởng Lê says: Trả lời

   Tui cũng thắc mắc là thuốc đông y thì toàn rễ cây cành lá phải phơi khô rồi chế biến thì có chất bảo quản trong đó không, chứ nhiều hiệu thuốc họ bán thuốc đông y mà bên trong bao nhiêu là chất bảo quản, có nơi còn nghiền cả tân dược bỏ vào nữa đó

  5. Đào Tạ says: Trả lời

   Ủa mình uống 8 tuần rồi mà có bị vấn đề gì đâu nhỉ, thanh hầu bổ phế này nó hoàn toàn lành tính, với lại các quy trình điều chế thuốc đều đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn của bộ y tế, hoàn toàn không có chất bảo quản hay tân dược trộn lẫn vào đâu

  6. Nguyễn Thị Minh Nguyệt says: Trả lời

   Chỗ bệnh viện này thuốc chất lượng tốt đấy, bà tôi uống xong 6 tháng rồi cũng không thấy bị tái viêm lại lần nào, mà thuốc cầm về sắc cũng sạch sẽ, bao nhiêu thang thuốc mà không có cái nào bị dính mốc hay bẩn gì cả

 12. Anh Trần Công says: Trả lời

  Tôi có người bạn anh ấy cũng bị viêm amidan giống tôi, cả hai đều uống thanh hầu bổ phế thang này cùng 1 đợt, chỉ cách nhau có 2-3 ngày thôi mà sao mới được 3 tuần anh ấy đã bắt đầu đỡ đau họng, amidan cũng giảm sưng, không ho không ngứa gì nữa còn tôi vẫn chưa thấy cải thiện gì mấy vậy? Hay do thuốc hợp người nào thì người ấy khỏi được?

  1. Ốc Lượng says: Trả lời

   Ngày xưa cứ đúng bệnh đó là bốc đúng bài thuốc đó không phân biệt gì cả nên mới có kiểu người hợp thì chữa khỏi còn người không hợp thì thôi, chứ bây giờ bác sĩ họ kê thuốc là dựa trên tình trạng bệnh cụ thể của mỗi bệnh nhân mà. Kiểu như ngoài viêm amidan anh còn bị sốt nữa thì bác sĩ họ thêm thuốc khác để giảm sốt cho anh, trẻ con sức đề kháng kém thì tăng liều lượng để nâng cao sức đề kháng cho trẻ, đây là điểm hoàn toàn mới trong phương pháp điều trị để mang lại hiệu quả tối ưu cho người bệnh đó

  2. Thanh Hải says: Trả lời

   Hay là do anh bị nặng hơn anh bạn, nên thuốc tác dụng mới chậm hơn, nhiều người mới bị mà họ uống thanh hầu bổ phế luôn thì nhanh khỏi lắm, còn người nào mà đã trải qua điều trị bằng tân dược nhiều cơ thế bị nhờn thuốc ở một khoảng nhất định rồi thì thời gian để thuốc điều trị và ôn dưỡng cơ thể sẽ dài hơn

  3. Tường Vy Kim says: Trả lời

   Còn phải xem xét về chế độ ăn uống nữa đó, ăn nhiều rau xanh rồi uống nước ép rau nhiều, không rượu bia chất kích thích rồi không thuốc lá thuốc lào gì thì bệnh mới nhanh khỏi được. Chứ nhiều người tôi thấy bị viêm họng rồi mà thuốc thì vẫn uống còn nhậu thì vẫn vô tư đi nhậu đều hằng ngày thì uống 3 năm cũng không thấu

  4. Anh Trần Công says: Trả lời

   Tôi ăn uống bình thường, cũng không ăn hay uống bia rượu gì. Thậm chí vì để nhanh khỏi nên tôi còn cố gắng cai thuốc lá, vợ tôi còn mua bao nhiêu là bánh ngọt rồi buồn miệng tôi cũng chỉ ăn chè ăn bánh,thi thoảng uống trà sữa hoặc ăn hoa quả sấy thôi

  5. Hà Xjnh says: Trả lời

   Ối giời ơi, xay đồ ngọt nhiều thế thì anh lâu khỏi là đúng rồi. Viêm amidan thì tránh xa cả đồ ngọt đi nhé, tránh cả đồ ăn chứa nhiều chất béo – dầu mỡ với đồ hải sản nữa. Mấy đồ hoa quả sấy cũng là đồ ăn cứng và chứa lượng đường nhiều, cũng phải tránh luôn

 13. Phạm Thu Phương says: Trả lời

  Em bị viêm amidan mãn tính, hôm nào cũng ho khù khụ cả đêm, lại đang có con nhỏ nên cứ mỗi lần ngứa họng quá không chịu được là lại phải ra khỏi phòng ho cho đã mới thôi, vì sợ làm ồn con tỉnh dậy. Cổ họng lúc nào cũng có cảm giác sưng đau nên không ăn uống được gì cả, thành ra sữa cho con được ít lắm. Các bác cho em hỏi thuốc này nó có trị được dứt điểm bệnh này không, và có ảnh hưởng vào sữa mẹ không ạ chứ em mệt quá rồi

  1. Lã Thị Hồng says: Trả lời

   Bài thuốc này toàn là thảo dược từ thiên nhiên nên nó lành tính lắm, đang cho con bú vẫn uống được không sao đâu. Mình cũng đang mua thuốc này cho chị dâu uống đây, sữa ra nhiều và mát sữa lắm. Đây, cần tham khảo thêm thông tin thì vào bài này mà đọc thêm nha https://www.vpeg.vn/phu-nu-mang-thai-nguoi-cho-con-bu-dung-thuoc-chua-viem-hong-thanh-hau-bo-phe-thang-co-sao-khong/

  2. Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Phạm Thu Phương!
   Trường hợp của bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương thuốc Thanh hầu bổ phế thang để điều trị.
   Tất cả các bài thuốc tại bệnh viện đều được sử dụng 100% dược liệu tự nhiên trong bào chế và sản xuất thuốc, Không có chất bảo quản và đáp ứng tất cả mọi tiêu chuẩn của Bộ y tế nên phù hợp cho cả phụ nữ có con bú và trẻ nhỏ nhé!
   Để có thể đưa ra liệu trình điều trị phù hợp, mời bạn đến bệnh viện để bác sĩ có thể thăm khám trực tiếp và xây dựng phác đồ điều trị.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888598102 hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102 nhé.
   Thông tin đến bạn!

  3. Trần Thị Thu Hà says: Trả lời

   Nếu mà thế thì bạn vừa bị giảm sức đề kháng, vừa mất ngủ nữa lại không ăn được cho nên tổng lại mới không có sữa cho con bú, khi nào bác sĩ kê thuốc thì báo với bác sĩ để họ cho thêm vài vị thuốc an thần vào nữa. Lúc mẹ chồng mình đi lấy thuốc cho mình cũng đều xin thêm như thế, về uống tháng thôi là đỡ ngứa họng rồi cũng đỡ sưng, lại ngủ được nữa nên sữa mới hút được nhiều đủ cả nuôi con mình rồi nuôi thêm đứa bé con chị gái nữa đó

  4. Song Hà Trương says: Trả lời

   Tui thì ưng lọ cao lỏng nhất, cái lọ cao lỏng trị ho ấy.Uống hết liệu trình thanh hầu bổ phế bác sĩ đưa ra tôi vẫn mua thêm lọ này để trong nhà, có ai khục khặc gì thì lấy ra ngậm 1 thìa là họng dịu ngay. Nhất là bố tui ông ấy là giảng viên nên nói nhiều lắm, thành ra nói là cả nhà nhưng đa số là bố tui dùng không à

 14. Kim Thoa Hà Thị says: Trả lời

  Em bị viêm amidan mấy tuần rồi, trong họng cứ luôn có cảm giác cớ đờm nên lúc nào cũng muốn khạc cho đờm nó ra. Qua hiệu thuốc thì dược sĩ ở đó đưa cho mấy vỉ chống phù nề với long đờm mà uống hết 2 đợt rồi nó lại bị lại chứ không hết được. Xin hỏi em có thể điều trị bằng bài thuốc thanh hầu bổ phế này không ạ? Trường hợp như em thì nếu được thì phải uống thuốc mấy tháng ạ?

  1. Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Kim Thoa Hà Thi!
   Trường hợp của bạn hoàn toàn có thể sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang để điều trị. Ngoài viêm amidan, bạn còn bị đờm mủ nhiều thì có thể bác sĩ sẽ tăng cường bổ sung qua lâu nhân, bối mẫu vào thang thuốc.
   Để có thể đưa ra liệu trình điều trị phù hợp, mời bạn đến bệnh viện để bác sĩ có thể thăm khám trực tiếp và xây dựng phác đồ điều trị.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888598102 hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Julia Hoa says: Trả lời

   Bác sĩ ơi em cũng muốn khám nữa ạ, em bị đau họng, ho liên tục thành tràng dài vào buổi chiều và thường xuyên sổ mũi nữa. Bệnh viện có cơ sở nào ở Bình Dương không ạ, cho em xin địa chỉ với để em đến khám ạ

  3. Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Julia Hoa!
   Hiện rất tiếc bệnh viện chưa có cơ sở nào ở tại Bình Dương.
   Nếu trường hợp bạn ở xa không thế đến tận nơi khám được thì có thể khám online, bác sĩ sẽ khám và đưa ra liệu trình phù hợp với tình trạng bệnh.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888598102 hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102 nhé.
   Thông tin đến bạn!

  4. Trần Phương Lan says: Trả lời

   Bị ho nhiều thì mua nhiều nhiều quế ngâm với gừng với mật ong mà ngậm, ngày nào cũng ngậm thì sẽ đỡ ho nhiều lắm đó. Hoặc là xay lá tía tô với lá diếp cá ra mà uống, vừa đẹp gia giảm béo lại vừa chữa được ho

  5. Bích Phượng says: Trả lời

   Mấy cách này cũng hay đấy, nhưng thường chỉ đỡ được 1-2 tiếng thôi sau vẫn ngứa họng ho lại nhanh lắm. Mình hay mua cái cao lỏng ngậm ho của quân dân 102 ấy, cao ấy ngậm vào cái dịu họng hẳn. Mà ổ viêm trong cổ họng cũng có cảm giác đỡ sưng đau hơn.

 15. Lê Thị Vinh says: Trả lời

  Con gái tôi bị viêm amidan mạn tính, mất 2 năm cứ ốm lên ốm uống, uống bao nhiêu là đợt thuốc kháng sinh mà vẫn không khỏi hẳn nên đến khi bác sĩ trên bệnh viện thành phố đề nghị làm phẫu thuật cắt bỏ amidan cho cháu, tôi đồng ý luôn, nghĩ là cắt bỏ khổi viêm đi thì nó sẽ không bị lại nữa, như thế có thể chữa được dứt điểm bệnh. Nhưng đến 3 tháng sau khi cắt, cháu lại có biểu hiện viêm họng, ngứa ho khó chịu giống hệt như lúc trước, đưa đi khám mới biết là lần cắt trước bác sĩ cắt không loại bỏ hết nên chúng tiếp tục phát triển và viêm trở lại., bây giờ lại phải phẫu thuật thêm lần nữa. Từ sau lần cắt đầu tiên đó con gái tôi đã bị suy giảm sức để kháng rồi, cộng thêm tác dụng phụ sau cuộc phẫu thuật nên con lúc nào cũng có cảm giác đau, khó chịu trong miệng, ăn không được nên người gầy như que củi thế kia. Nên tôi không đồng ý và quyết tâm tìm ra cách khác để chữa trị cho con. Đọc rất nhiều bài viết, lùng sục đủ các loại thông tin thì tôi biết đến có rất nhiều bài thuốc chữa viêm amidan bằng đông y. Trong đó có bài thuốc thanh hầu bổ phế thang là được mọi người đánh giá cao nhất về chất lượng và hiệu quả nó mang lại. Thế là tôi cũng đánh liều đưa con đến khám rồi cắt thuốc về nấu cho con uống hằng ngày. 1 tháng đầu tiên thấy con bảo đỡ ngứa họng đỡ ho được một chút. Ờ thì cũng giống như đợt trước uống kháng sinh thôi, khác cái là không bị buồn ngủ với bị tác dụng phụ nhiều thôi. Sau khi cho con theo đủ 3 liệu trình 3 tháng, đi kiểm tra lại thì thấy niêm mạc trong vòm họng trở lại bình thường dần rồi, con cũng vì người khỏe hơn, thoải mái hơn nên bắt đầu ăn ngủ lại được. Biết thế này thì ngay từ đâu tôi đã cho con uống thanh hầu bổ phế luôn cho khỏe chứ không bao giờ có chuyện để con phẫu thuật đâu. Nói để mấy người ai mà bị viêm amidan mà bác sĩ bảo cắt thì đừng có cắt nhé, thử tìm hiều thuốc đông y đã rồi hẵng quyết định. Đây, cho mọi người đọc cái bài viết này, nhiều bệnh nhân họ cũng nhờ bài thuốc thanh hầu bổ phế này mà chữa được khỏi viêm amidan, hoàn toàn không hề cần phẫu thuật gì hết https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-co-hieu-qua-khong.html

  1. Ly Mai says: Trả lời

   Chồng em viêm amidan 4-5 năm mà vì ở đi xuất khẩu lao động nên cũng không phẫu thuật cắt được, sau em tìm hiểu thì biết đến bài thuốc thanh hầu bổ phế này, thế là mua rồi gửi qua cho anh ấy uống. May thế hợp thuốc hay sao mà anh uống có 3 tháng là hết, đến giờ cũng hơn năm rồi vẫn chưa bị tái phát lại. Còn 2 tháng nữa là hoàn thành hợp đồng lao động anh ấy về nước em sẽ dẫn đến bệnh viện để kiểm tra lại cả người luôn

  2. Phạm Hà says: Trả lời

   Chỗ xóm tôi có mấy người đều bị viêm amidan cũng rủ nhau hay sao mà hỏi ai cũng bảo là đang uống bài thuốc này, cứ tầm cuối giờ chiều nhà nào cũng sắc thuốc nên là mùi thảo dược cứ bay lượn lờ khắp cả xóm, ngửi mùi cũng thấy thơm thơm

  3. Nguyễn Thu Hương says: Trả lời

   Thuốc đông y mình thấy nó có cái ưu điểm lớn nhất là hiệu quả lâu dài, uống xong lâu rồi mà chỉ cần cẩn thận giữ gìn thì cũng hiếm người bị tái phát lắm, chỉ tội cái là nó tác dụng lâu. Phải kiên trì ít nhất 1-2 tháng mới có hiệu quả chứ không như tân dược uống phát là được luôn

  4. Đỗ Ngọc Diệp says: Trả lời

   Chị nói đúng đấy, nhưng mà còn cái nữa là thuốc tây uống nhiều tác dụng phụ quá. Nói thật nếu không phải vì uống đến nỗi nhờn kháng sinh luôn rồi bao nhiêu vấn đề mà mình không chống được thì tôi cũng không biết đến đông y đâu. May mà hôm đi khám bác sĩ còn cho thêm vài thành phần thuốc bổ vào thang thuốc thanh hầu bổ phế của tôi, uống có hơn tháng mà người đã cảm thấy nhẹ nhàng thoải mái khác hẳn

 16. Lơ Hoàng says: Trả lời

  Bệnh này có cần kiêng khem hay để ý ăn uống, chăm sóc như thế nào không ạ

  1. Nia Pham says: Trả lời

   Đã bị bệnh thì kiểu gì cũng phải kiêng em ạ tránh sao được em, lỡ bị rồi thì tránh xa mấy cái đồ cay nóng với chất kích thích ra đặc biệt là rược bia, thuốc lá, kiêng cà phê thì càng tốt, đặc biệt không ăn đồ lạnh.

  2. Lý Diệu My says: Trả lời

   Giữ ấm cơ thẻ không để bị lạnh tốt nhất là nên tắm nước ấm, dù mùa hè cũng vậy tắm nước lạnh sẽ dê khiến cơ thể bị nhiễm lạnh, khiến bệnh tái phát nhiều lần.

  3. __Little Dolphin__ says: Trả lời

   tránh tiếp xúc với những yếu tố bên ngoài môi trường như: Khói thuốc lá, khói bụi, môi trường ô nhiễm,…nghỉ ngơi nhiều hơn, giữ tinh thần thoải mái và tăng cường vận động nhẹ nhàng… đây là lời khuyên của mềnh.

 17. Mn_nee says: Trả lời

  em mới bị sưng amidan có thể dùng cách dân gian chữa được không?

  1. CA Thư says: Trả lời

   Dùng kha tử xem bạn nhé, bạn làm theo công thức này nè:
   Lấy 2-3 quả kha tử rửa sạch, để ráo nước.
   Giã nát và đun cùng 200ml nước cho đến khi nước sôi.
   Chắt lấy nước cốt và pha cùng 1-2 thìa cafe mật ong.
   Mỗi ngày nên dùng 3-4 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất

  2. Huỳnhh Hiềnn says: Trả lời

   EM CÓ THỂ ÁP DỤNG CÁCH CỦA CHỊ NHÉ:SƠ CHẾ SẠCH SẼ 20G BÁCH HỢP VÀ LÁ DÂU, SAU ĐÓ ĐUN HỖN HỢP CÙNG VỚI 1L NƯỚC, KHI NƯỚC SÔI THÌ ĐUN THÊM Ở LỬA NHỎ 30 PHÚT. MỖI NGÀY NGƯỜI BỆNH NÊN DÙNG 1-2 BÁT NƯỚC VÀ DÙNG LIÊN TỤC TRONG 10 NGÀY ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ TỐT.

  3. minh_triet says: Trả lời

   bà m hay hap quat tran bi vs mat ong khi bi sưng amidan, ban thu lam theo di, a nho suc mieng = nuoc muoi thuong xuyen vao nhe, nhu the se tot cho viec dieu tri hon.

  4. I'm Phuong Uyen says: Trả lời

   Mấy cách này cũng tốt nhưng cái bệnh viêm amidan này mà không chữa hẳn hoi thì dê bị lại lắm đó, mình nghĩ bạn nên tham khảo thuốc bên bệnh viện quân dân 102, mình thấy thuốc bên đó tốt lắm, bạn mới bị thế chắc nhanh khỏi lắm, thuốc lại lành tính có khi còn hơn cả mấy cách dân gian kia đó, đây có nhiều bài viết nói về thuốc này lắm, bạn đọc tìm hiểu thêm vè thuốc này xem: https://centerforhealthreporting.org/chuyen-gia-noi-gi-ve-bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-24451.html

 18. Bành Thị Bích Rễ says: Trả lời

  @Lê Hoàng Anh Thư thuốc này không phải đun sắc hay gì sao bạn, tớ thấy bạn uống thuốc đông y mà lại pha với nước nên không hiểu thuốc này là như thế nào?

  1. Lê Hoàng Anh Thư says: Trả lời

   Đúng bạn ơi, thuốc mình dùng thì là dạng cao lỏng với dạng viên không phải đun nấu gì bạn ạ, là thuốc được sắc rồi sau đó cô lại thành viên cho dễ dùng thôi bạn ạ.

  2. Trần An says: Trả lời

   Thế có thuốc sắc không bạn, tớ thích dùng thuốc thang sắc hơn?

  3. meiji.3 says: Trả lời

   Vẫn có em ạ, nhưng em có nhiều thời gian để sắc thuốc không, chứ chị thấy đun sắc khá là mất thời gian đấy, chứ không dùng đơn giản như thuốc cao, thuốc viên đâu.

  4. lovesick says: Trả lời

   Không dùng thuốc bệnh viện họ sắc sẵn rồi ý, thế thì vừa uống được thuốc sắc mà lại không cần phải dành quá nhiều thời gian cho nó làm gì, uống hâm nóng lại thôi.

  5. Trần An says: Trả lời

   Loại này họ bán như nào vậy bạn?

  6. lovesick says: Trả lời

   Bán theo thang bạn ạ, nhưng thường mà mua thì mua tầm nửa tháng đến tháng thì mới bõ công sắc bạn ạ. Một thang thuốc sắc sẵn rơi vào khoảng 220k, sắc xong bệnh viện họ sẽ đóng vào túi, được tầm 6 túi uống trong vòng ba ngày bạn ạ, uống sáng và tối.

 19. Huehoang says: Trả lời

  Tôi bị viêm amidan mãn tính cắt một lần rồi người ta bảo cách này hiệu quả mà vài hôm trái gió trở trời là tôi vẫn bị lại hơn hai tuần nay họng sưng to, khó nuốt, đau tai, hơi thở có mùi hôi, sốt cao, hơi đau đầu cho hỏi ai đã có ai chữa ở bên này khỏi chưa?

  1. Lê Hoàng Anh Thư says: Trả lời

   Mình là cô giáo nên tần suất nói của mình rất là nhiều nên bị viêm amidan ngay từ sớm, lâu dần đã thành bị mãn tính họng thường phải khạc để đờm trong cổ đỡ bị vướng họng xong còn hít bụi phấn vào nữa nên bệnh của mình không bao giờ có thể khỏi hẳn, đa rất nhiều lần được bác si yêu cầu mổ amidan nhưng mình xin hoan mấy lần vì chưa thể sắp xếp thời gian mà dùng kháng sinh để điều trị, khoảng tháng 12 năm ngoái thì mình bị viêm rất nặng gần như khàn tiếng đến mức không nói được, miệng không thể há to ra được, đêm ngủ không thể thở bằng mũi hầu như toàn thở bằng miệng thôi thuốc uống không thấy bảo gì, bạn bè đến thăm thé là giới thiệu cho chỗ cô ấy điều trị ngày trước là ở trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y, đẻ điều trị, cô ấy cung khỏi mà không cần phâu thuật gì cả, cung đắn đo lắm, mình đến khám và lấy một tháng thuốc thanh hầu bổ phế thang vè uống, nếu không khỏi thì còn tranh thủ làm phẫu thuật trước tết, dành thời gian nghỉ để dưỡng sau khi phẫu thuật. Uống tháng đầu tiên mỗi lần uống gồm hai loại viên bổ phế với 1 thìa cao giải độc chống viêm pha với nước để uống, sau đo thì ngậm cao ngậm ngày ba lần, sau một tháng là mình thấy họng giảm sưng đến 60%, họng cũng bớt đau hơn nhiều, thấy hiệu quả, mình lấy hết liệu trình khoảng tháng rưỡi về uống tiếp. Hết thuốc cũng là lúc mình hết bệnh, mình lấy lại được giọng nói ban đầu, họng không còn cảm giác có dịch trong cổ gaay vướng vướng nữa. Hiện tại mình đã khỏi được gần năm rồi đây nầy

  2. Phí Lan Hương says: Trả lời

   Bạn ơi bạn có chia sẻ nhầm không, bạn ấy đang hỏi điều trị ở bệnh viện quân dân 102 mà bạn là dùng thuốc ở trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y mà, theo mình hiểu hình như ở đây là hai nơi khác nhau.

  3. Lê Hoàng Anh Thư says: Trả lời

   Nó là 1 đấy bạn bây giờ thành bệnh viện

  4. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào ban Phí Lan Hương, từ ngày 27/09/2020 trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y chính thức chuyển lên thành bệnh viện yhct quân dân 102.Chúng tôi hiện tại kế thừa toàn bộ bài thuốc cũng như phương pháp điều trị từ trước đó tại trung tâm trong đó có bài thuốc thanh hầu bổ phế thang đang được rất nhiều người bệnh nhắc tới vì khả năng chữa viêm amidan hiệu quả triệt để. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bài thuốc hay về bệnh viện bạn có thể gọi đến số: 0888598102 để được hỗ trợ sớm nhất. Thông tin đến bạn.

  5. meiji.3 says: Trả lời

   Vẫn có em ạ, nhưng em có nhiều thời gian để sắc thuốc không, chứ chị thấy đun sắc khá là mất thời gian đấy, chứ không dùng đơn giản như thuốc cao, thuốc viên đâu.

 20. Que Tran says: Trả lời

  Ch chào mn
  Ch đi khám tmh thì bs kết luận bị viêm họng,viêm amidan mãn tính, dạo này ch thấy bị nuốt vướng cổ họng và hay ngạt mũi nhưng xì mũi k có gì.hay phải khạc đờm trong họng,sag dậy khạc đờm ra nhờ nhờ như có lẫn máu. Hai bên trụ sau đều bị sưng. uống thuốc không có kháng sinh nên gần hai tháng nay cảm giác thuốc hoi nhẹ lên không thấy khỏi nhìn thì thấy vẫn còn sung. Có bác hàng xóm mách cho dùng thuốc bên này. Ch dg nuôi con nhỏ mà giờ đi khám bệnh thì phải cho cả con đi mà giờ dịch cũng khiếp quá ch chưa dám đi. Mong mn tv về thuốc giúp ch?

  1. Bùi Ngô Ngọc Diệp says: Trả lời

   Chị ơi, hay chị nhờ ai trông bé hộ cho hay xem hôm nào chồng được nghỉ nhờ trông cho một lúc, ở bệnh viện này người ta khám cả thứ bảy chủ nhật nữa mà chứ không phải chỉ trong tuần đâu, khám cũng mất độ tầm tiếng thôi, không mất cả buổi đâu, chỗ này họ làm việc nhanh chóng lắm. Đi khám được vẫn hơn chị ạ, bs người ta tư vấn chắc chắn sẽ hơn bọn em chị ạ, nhất là mình còn đang nuôi con nhỏ nữa, đối tượng khá nhạy cảm, không thể tùy ý dùng thuốc như bọn em được.

  2. Tuong Ngo Le Cat says: Trả lời

   Đi khám thứ bảy chủ nhât đông lắm chị khám buổi tối cho ít người, khám cái này chỉ cần đặt lịch khám thôi, lại được khám một một nữa, chỉ có bác si với bệnh nhân như thế có vẻ sẽ ổn hơn, hạn chế tiếp xúc với người khác thế cũng bớt lo hơn.

  3. Que Tran says: Trả lời

   Đặt lịch khám ntn e, khám kiểu một một vầy có hơn khám bình thường k e?

  4. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, bạn cần tìm hiểu về cách đặt lịch khám tại bệnh viện đúng không ạ. Hiện tại bệnh viện đang áp dụng hai hình thức đặt lịch khám như sau:
   – Gọi điện đến số tổng đài: 0888598102
   – Điền thông tin trên from có sẵn được đính kèm trên website.
   Ngoài ra, phí khám bệnh chỉ có một mức giá cố định là 100.000đ/ lượt. Mong rằng thông tìn này sẽ hữu ích đối với bạn. Hy vọng sẽ sớm được đón tiếp bạn tại các cơ sở của bệnh viện. Trân trọng.

  5. Olaf.Jellyfish._ says: Trả lời

   Thuốc này đang cho con bú vẫn uống ạ, thấy mọi người toàn chia sẻ về việc đặt lịch khám???

  6. Đỗ Quyên says: Trả lời

   Ừm em uống được mà thuốc đông y có hạn chế đối tượng nào đâu chị sinh được hơn tháng đã uống thuốc rồi, mà thuốc đông y rất có lợi một cái là uống vào rất lợi sữa, chị uống thuốc mà sữa về nhiều hơn. Em có thể đọc bài báo này để tìm hiểu thêm về thuốc, chị thấy nó viết rất là đầy đủ đó, có cả thông tin em đang cần đấy https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-co-hieu-qua-khong.html

 21. Lâm idol says: Trả lời

  Đây là lần thứ tư trong năm em bị sưng amidan rồi, cứ về chiều là em sốt nhẹ và hay ho khan từng cơn, đặc biệt vào buổi sáng ho kéo dài rất khó dứt, hơi thở có mùi rất khó chịu, với tình trạng này của em thì điều trị như thế nào?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, với bệnh viêm amidan tại Bênh viện chúng tôi có bài thuốc thanh hầu bổ phế thang điều trị rất hiệu quả, với thành phần sử dụng 100% dược liệu sạch đều có nguồn gốc từ chính những vườn thảo dược của bệnh viện nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ khi sử dụng. Để việc điều trị có hiệu quả nhất bạn vui lòng đến Bênh viện thăm khám cùng các bác si hàng đầu về YHCT chúng tôi, hoặc để lại cách thức liên lạc ngoài ra bạn có thể gọi trực tiếp đến số hotline của Bệnh viện: 0888598102 để được tư vấn đầy đủ nhất và hướng dân cách điều trị.
   Chúc bạn mau khỏe!

  2. ThiyDyy says: Trả lời

   Cái bệnh này cứ trị dứt điểm thì mới mong không tái phát lại bạn ạ may trộm vía dùng thuốc này còn thấy đỡ được mấy năm, từ ngày ấy đên nay không thấy họng bị sưng gì cả mới coi như thoát không là khổ lắm, ăn uống thì chẳng được, mà sức khỏe cứ yếu đần đi ây

  3. Đào PhươngAnh says: Trả lời

   Thuốc này có đắt không bạn?

  4. ThiyDyy says: Trả lời

   Bảo đắt thì cung không phải bảo re cung không đúng, mình thì thấy vừa tầm thui bạn ạ, 1 liệu trình điều trị tầm khoảng 1 tháng hết độ 2tr bạn ạ, thuốc của mình ngoài bổ phế ra còn uống thêm giải độc chống viêm + cao ngậm vì bị cũng lâu rồi nên uống cũng nhiều loại. Thà hơi tốn tiền hơn lúc đầu nhưng về sau không ốm thì cũng ko phải mua thuốc nữa, chữa cho dứt điểm hẳn luôn vẫn hơn bạn ạ.

  5. _????_ says: Trả lời

   bạn phải uống bao nhiêu tháng thì mới khỏi vây?

  6. ThiyDyy says: Trả lời

   Mất ba tháng bạn ạ,đông y thì cứ phải khoảng tầm này chữa mới hết bệnh nhưng cx có người nhanh hơn mình uống tầm tháng rưỡi là đỡ nói chung thì thấy cx tùy từng mức độ nặng nhẹ thui.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cắt amidan có hết viêm họng không
Cắt amidan có hết viêm họng không? Lưu ý chăm sóc người bệnh
Cắt amidan có hết viêm họng không là câu hỏi của nhiều bệnh nhân khi tiến hành thực hiện thủ...
amidan có đốm trắng
Amidan có đốm trắng là gì? Có nguy hiểm không và cách điều trị
Amidan có đốm trắng là tình trạng thường xảy ra khi người bệnh mắc phải một căn bệnh nào đó...
viêm amidan
Viêm amidan: Triệu chứng, nguyên nhân và phòng tránh tái phát
Viêm amidan là bệnh lý thường gặp ở nhiều người, nhất là trong cuộc sống hiện nay khi mà ô...
Viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không
Viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không? Cần lưu ý gì khi điều trị?
Bệnh viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không là câu hỏi được rất nhiều người bệnh đặt ra trong...
Cắt amidan có ảnh hưởng gì không
Cắt amidan có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không? [Giải đáp từ A...
Cắt amidan có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không là câu hỏi của rất nhiều người bệnh. Cắt...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top