Phác đồ điều trị viêm amidan Quân Dân 102 bằng bài thuốc nam hiệu quả vượt trội, KHÔNG CẦN CẮT

Với mong muốn đem đến giải pháp điều trị viêm amidan đạt hiệu quả vượt trội, hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn, Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 đã nghiên cứu và ứng dụng thành công bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang với 3 giai đoạn điều trị triệt để mà không cần phẫu thuật cắt amidan.

Bài thuốc chữa viêm amidan TỪ GỐC ĐẾN NGỌN không cần cắt tại bệnh viện Quân dân 102

Viêm amidan là một trong những bệnh lý tai mũi họng rất thường gặp, nhất là vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường. Mặc dù không quá nguy hiểm nhưng viêm amidan thường dễ tái phát, dai dẳng trong thời gian dài.

Amidan đảm nhận chức năng miễn dịch quan trọng trong cơ thể, giúp bảo vệ vòm họng, chống lại những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. Hiện nay, xu hướng điều trị viêm amidan hướng tới hạn chế phẫu thuật cắt amidan, đặc biệt với trẻ em và người cao tuổi. Bởi cắt amidan không phải an toàn tuyệt đối mà luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, tác hại nhất định như suy giảm hệ miễn dịch cơ thể, xuất huyết.

Theo chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn CTCP BỆNH VIỆN ĐA KHOA YHCT QUÂN DÂN 102:

“Y học cổ truyền cho rằng, viêm amidan là một dạng bệnh thuộc chứng “phong nhiệt hầu Tý”, “phong thấp hầu Tý”. Viêm amidan xảy ra là do có sự tổng hợp của các nguyên nhân bên ngoài và bên trong cơ thể. Các yếu tố bên trong cơ thể như như hệ miễn dịch, chính khí của cơ thể suy giảm, phế nhiệt, thận âm hư gây mất cân bằng âm – dương khiến cơ thể yếu ớt hơn, hàng rào tự bảo vệ hoạt động kém đi. Lúc này, các yếu tố tà độc như phong hàn thấp, vi khuẩn, virus, bụi bẩn có cơ hội xâm nhập vào tổ chức amidan ở dưới niêm mạc hầu họng.

Muốn chữa amidan hiệu quả, ngăn ngừa bệnh tái phát thì cần xử lý tốt toàn bộ căn nguyên gây bệnh từ trong ra ngoài bằng cách nâng cao chính khí, loại bỏ tà khí.”

Với mục tiêu hàng đầu là “Số 1 về hiệu quả điều trị”, mang đến giải pháp điều trị viêm amidan an toàn, lành tính, không cần cắt amidan, Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 đã hoàn thiện và đưa vào ứng dụng bài thuốc điều trị viêm amidan THANH HẦU BỔ PHẾ THANG. Đây là bài thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng, xử lý hiệu quả viêm họng từ gốc đến ngọn theo nguyên tắc Bổ chính – khu tà.

Nguyên tắc điều trị của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang tập trung vào nâng cao chính khí và loại trừ tà khí từ môi trường một cách tự nhiên. Chính khí (hệ miễn dịch cơ thể) khỏe mạnh là yếu tố then chốt để điều trị bệnh hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tái phát. Khi chính khí mạnh, tức là hệ miễn dịch tốt, đề kháng khỏe mạnh thì nguy cơ lây nhiễm virus gây bệnh ít hơn, hệ hô hấp nói riêng và cơ quan trong cơ thể nói chung hoạt động tốt hơn. Chính khí thông thuận kích hoạt hàng rào miễn dịch, tự động loại bỏ vi khuẩn, virus  và các tà khí xâm nhập vào hệ hô hấp của người bệnh, từ đó ngăn ngừa viêm amidan tái phát do hệ miễn dịch suy yếu.

Dựa trên nguyên tắc điều trị kể trên, với thành phần bao gồm 100% các vị thuốc nam như kha tử, sơn trà, quất hồng bì, phật thủ, bạch cương tàm, bạch nghệ, hạnh nhân, tân chỉ, tiền hồ, cát cánh cùng một số dược liệu quý hiếm khác, Thanh Hầu Bổ Phế Thang có công dụng:

 • Khai thông phế khí, tuyên phế, lợi yết, tiêu thũng, trừ mủ.
 • Thanh nhiệt, giải độc, loại bỏ tình trạng viêm nhiễm nhanh chóng.
 • Kiện tỳ vị, bổ can thận giúp nâng cao sức đề kháng.
 • Bổ dưỡng khí huyết, chống suy nhược. 
Một số vị thuốc trong Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Một số vị thuốc trong Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Sự kết hợp linh hoạt và hoàn hảo giữa các vị thuốc có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên dựa trên nguyên tắc điều trị trong Đông y giúp phát huy công dụng trị viêm amidan một cách tối đa, phù hợp với cơ địa của người Việt. Theo đó, thuốc rất lành tính, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không phải lo lắng những ảnh hưởng tiêu cực tới cơ thể. 

Sau quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng kéo dài hơn 3 năm ròng rã, Thanh Hầu Bổ Phế Thang được đánh giá cao về giá trị ứng dụng và cũng đã đạt được những thành công nhất định trong thực tế khi phát huy tác dụng trên 80% bệnh nhân sau 2-4 tháng tuân thủ bài thuốc.

Kết quả kiểm nghiệm thực tế Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Kết quả kiểm nghiệm thực tế Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Để đạt được tỉ lệ thành công cao trong điều trị, đội ngũ bác sĩ đã nghiên cứu và xây dựng bài thuốc gồm 3 giai đoạn nhằm bám sát với thực tế tình trạng bệnh của từng bệnh nhân cụ thể. 

Giai đoạn 1 – ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG VIÊM AMIDAN

Lâu nay đa phần các bài thuốc Đông y chữa viêm amidan thường đi sâu vào điều trị căn nguyên bệnh ngay từ đầu nên khả năng xử lý triệu chứng viêm amidan cấp tính còn chậm. Cho đến khi bài thuốc phát huy hiệu được hiệu quả thì người bệnh có thể mất một khoảng thời gian chịu đựng triệu chứng sốt, đau nhức, sưng tấy niêm mạc họng.

Thấu hiểu được hạn chế này, trong bài thuốc điều trị viêm amidan của bệnh viện Quân dân đã chú trọng xử lý tốt các triệu chứng viêm amidan ngay ở giai đoạn đầu tiên.

Ở giai đoạn này, bài thuốc chữa viêm amidan Quân Dân xử lý triệu chứng viêm bằng cách kết hợp các vị thuốc theo nguyên tắc sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, lợi yết. Thành phần thuốc ở giai đoạn này gồm các vị như kim ngân, liên kiều, thanh đại diệp, tang diệp, bồ công anh,… có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, trừ mủ, giảm viêm đau, tăng cường lưu thông khí huyết và tân dịch.

Vì vậy, bệnh nhân sau từ 2 tuần đến 1 tháng dùng thuốc trong giai đoạn 1, sẽ nhanh chóng thấy hết triệu chứng khô rát, sưng đỏ ở amidan, đau họng, ho, ho có đờm, sốt. Hơn nữa, nhờ xử lý nhanh các triệu chứng viêm amidan, thể trạng của bệnh nhân cũng được cải thiện, giúp tăng khả năng hấp thu tốt hơn ở giai đoạn điều trị tiếp theo và bệnh nhân cũng sẽ yên tâm để tiếp tục điều trị.

Liệu trình chữa viêm amidan của bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102
Liệu trình chữa viêm amidan của bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

Giai đoạn 2 – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN GÂY VIÊM AMIDAN

Theo bác sĩ Phương, khi các triệu chứng viêm nhiễm ở amidan đã thuyên giảm ở giai đoạn 1, bài thuốc chữa viêm amidan sẽ tiếp tục đi sâu vào điều trị tận gốc bệnh.

Tại giai đoạn này, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang với các thành phần chính như liên kiều, bạc hà, quất hồng bì, hoàng kỳ, bạch truật, hoài sơn, cam thảo… sẽ xử lý từ gốc đến ngọn nguyên nhân gây bệnh theo nguyên tắc chủ đạo BỔ CHÍNH KHU TÀ, tức là nâng cao chính khí, đẩy lùi tà khí. Trong đó:

 • Bổ chính: Các vị thảo dược kết hợp với nhau để điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương, bồi bổ can – phế – thận, lưu thông khí huyết, điều hòa cơ thể, thanh nhiệt giải độc, kích thích và cải thiện tác dụng miễn dịch của bạch cầu để chống lại các virus, vi khuẩn tấn công gây viêm amidan.
 • Khu tà: Song song với quá trình bổ chính, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang còn sử dụng các thảo dược có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, virus, ngăn ngừa ngoại tà xâm nhập, tiêu viêm trừ mủ (loại trừ tà độc xâm nhập và gây bệnh trong cơ thể), giảm ho, sưng đau họng, làm lành tổ chức lympho và niêm mạc hầu họng.
Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp xử lý căn nguyên từ trong ra ngoài
Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp xử lý căn nguyên viêm amidan từ trong ra ngoài

Giai đoạn 3 – ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI, NÂNG CAO ĐỀ KHÁNG, DỰ PHÒNG TÁI PHÁT VIÊM AMIDAN

Với mục tiêu mang lại hiệu quả điều trị lâu dài, vượt trội, các bác sĩ của bệnh viện Quân dân 102 đã điều phối bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang ở giai đoạn sau cùng để điều trị phục hồi, dự phòng tái phát viêm amidan theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH.

Giai đoạn này chủ yếu sử dụng nhóm thảo dược có tác dụng nâng cao sức đề kháng, chính khí của cơ thể và hệ hô hấp, nuôi dưỡng khí huyết, bồi bổ can – phế – thận, điều hòa ngũ tạng, từ đó ngăn ngừa viêm amidan tái phát:

 • Phật thủ: giảm ho, long đờm, bổ tỳ phế, điều khí toàn cơ thể
 • Bách bộ: ôn phế, bổ phổi, sát trùng, kháng khuẩn
 • Kim ngân hoa: thanh nhiệt, giải độc, tán phong nhiệt, kháng khuẩn, kháng viêm.
 • Liên kiều: kháng khuẩn, sát trùng, chống viêm, tan mủ, thanh nhiệt, giải độc
 • Cam thảo: bổ khí huyết, nhuận phế, ích khí, thanh nhiệt, lưu thông kinh mạch.

Người bệnh sẽ cần điều trị trong khoảng 1 tháng hoặc lâu hơn tùy theo thể trạng và khả năng hồi phục.

Sau khi cơ chế dự phòng và kháng bệnh của cơ thể được hồi phục, người bệnh không lo gặp phải tình trạng viêm amidan tái phát dai dẳng sau điều trị. Đặc biệt, bài thuốc chữa viêm amidan sẽ được điều phối, gia giảm liều lượng và thành phần dược liệu cho phù hợp với đặc điểm cơ địa, diễn tiến viêm amidan của từng người bệnh. Vì vậy, hiệu quả điều trị đạt được trên từng bệnh nhân luôn ở mức cao.

Bệnh nhân viêm amidan phản hồi về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Bệnh nhân viêm amidan phản hồi về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Ứng dụng linh hoạt bài thuốc điều trị viêm amidan phù hợp với từng thể bệnh

Viêm amidan có nhiều thể bệnh khác nhau vì vậy bài thuốc chữa viêm amidan Quân dân 102 được ứng dụng linh hoạt đối với từng trường hợp. Mỗi thể bệnh khác nhau, các bác sĩ sẽ điều chỉnh về nguyên tắc điều trị, thành phần thảo dược phù hợp với tình trạng bệnh, từ đó đạt được hiệu quả điều trị cao trên từng người bệnh.

Bài thuốc điều trị cho bệnh nhân viêm amidan thể phong nhiệt

Theo bác sĩ Lê Phương, bệnh viêm amidan do phong nhiệt ngoại xâm cần chủ chủ trị theo nguyên tắc sơ phong thanh nhiệt, giải độc lợi họng. Trong bài thuốc điều trị viêm amidan Quân dân sử dụng các thảo dược như kinh giới, phòng phong, cam thảo, kim ngân hoa, liên kiều, xích thược, hoàng cầm, cát cánh,…

Nếu bệnh nhân viêm amidan đau đầu nhiều thì có thể bổ sung thêm  mạn kinh tử, cảo bản. Còn bệnh nhân có triệu chứng ho, ngứa rát họng nhiều thì dùng thêm các vị thuốc huyền sâm, thuyền thoái, quất hồng bì. Với bệnh nhân viêm amidan có triệu chứng đau họng, rát họng nhiều thì cần bổ sung thêm cả xạ can, sơn đậu căn trong bài thuốc.

Bài thuốc điều trị cho bệnh nhân viêm amidan thể phong hàn

Trường hợp bệnh nhân viêm amidan do phong hàn (hàn khí) bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, thì nguyên tắc điều trị chính phải là tân ôn giải biểu, sơ phong tán hàn. Trong bài thuốc, sử dụng nhiều thảo dược có tác dụng xua tan hàn khí, cải thiện tình trạng phong hàn. Một số thảo dược tiêu biểu như kinh giới, phòng phong, cát cánh, bạc hà, cam thảo, tô diệp, cương tàm, sinh khương.

Nếu bệnh nhân viêm amidan kèm theo triệu chứng tắc mũi, chảy nước mũi nhiều thì bổ sung thêm hai vị thuốc là thương nhĩ tử và tân di. Bệnh nhân có biểu hiện ho nhiều được kê thêm tử uyển, cát cánh. Còn ngứa họng nhiều sẽ sử dụng thêm xác ve và quất hồng bì.

Bài thuốc điều trị cho bệnh nhân viêm amidan phế vị nhiệt thịnh

Bệnh nhân viêm amidan do phế vị nhiệt thịnh, ngoại tà hóa nhiệt ở phế vị thì nguyên tắc điều trị cần tập trung vào thanh nhiệt giải độc, lợi hầu tiêu thũng. Bài thuốc chữa viêm amidan được gia giảm các thành phần nam dược như kim ngân hoa, liên kiều, đại hoàng, hoàng cầm, bạc hà, kinh giới, phòng phong, ngưu bàng tử. Trường hợp bệnh nhân có phế vị quá thịnh dẫn đến các triệu chứng đại tiện bì, bội đại hoàng sẽ cần dùng thêm thiên hoa phiên. Người bệnh viêm amidan có nhiều đờm mủ cần tăng cường bổ sung qua lâu nhân, bối mẫu.

Nếu có triệu chứng sốt cao bệnh nhân được bổ sung thêm thạch cao và trì mẫu. Còn khi họng sưng đau tấy rát nhiều, bác sĩ có thể bổ sung thêm thành phần đan bì, xích thược để tiêu viêm, giảm sưng.

Ưu điểm vượt trội của bài thuốc chữa viêm amidan Quân dân 102

Theo Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương: “Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan tại bệnh viện đã được chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng, trải qua nhiều quá trình thử nghiệm lâm sàng rồi mới đưa vào ứng dụng trong thực tiễn điều trị viêm amidan. Một bài thuốc điều trị viêm amidan hiệu quả, chất lượng được quyết định bởi nhiều yếu tố. Trong đó những yếu tố quan trọng có thể coi là thế mạnh của giải pháp điều trị viêm amidan Quân Dân phải kể đến chính là phương pháp Đông y biện chứng, công thức linh hoạt, tương thích với nhiều bệnh nhân và độ an toàn cao”.

Hiệu quả bài thuốc nâng tầm nhờ Phương pháp Đông y có biện chứng

Với mong muốn đem đến một giải pháp điều trị viêm amidan tối ưu, toàn diện và đạt hiệu quả cao, bệnh viện tai mũi họng Quân dân 102 đã nghiên cứu và dụng thành công phương pháp điều trị Đông y có biện chứng, ứng dụng YHHĐ hỗ trợ YHCT trong khâu thăm khám cho bệnh nhân viêm amidan.

Tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang là chủ đạo, sở hữu những ưu điểm như xử lý bệnh tận gốc, phát huy tính an toàn và khả năng trị bệnh tận gốc. Tuy nhiên để đưa ra phác đồ phù hợp nhất, người bệnh sẽ được thăm khám, chẩn đoán bằng phương pháp của YHCT, có sự hỗ trợ của Y học hiện đại.

YHCT đưa ra các chẩn đoán lâm sàng dựa trên phương pháp tứ chẩn, đưa ra các kết luận tổng thể về sức khỏe của bệnh nhân. Cùng với YHCT, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 ứng dụng thêm các phương pháp chẩn đoán từ YHHĐ như xét nghiệm máu, nội soi, sinh thiết dịch hầu họng… Từ đó, chẩn đoán YHHĐ sẽ đưa ra các kết luận lâm sàng và cận lâm sàng, giúp xác định nhanh chóng, chính xác vị trí tổn thương, tình trạng viêm nhiễm ở hầu họng, căn nguyên gây bệnh và những bệnh nền.

Thông qua kết luận tổng hợp từ YHCT và YHHĐ, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất, giúp điều trị sức khỏe toàn diện.

Đồng thời, sau khi kết thúc mỗi giai đoạn điều trị, bệnh nhân cũng được tái khám bằng kỹ thuật thăm khám hiện đại, tân tiến. Việc tái khám giúp bác sĩ và người bệnh đánh giá được hiệu quả sau điều trị, có thể kịp thời điều chỉnh các vị thuốc để mang lại kết quả tối ưu nhất và rút ngắn thời gian điều trị.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn - Nguyên PGĐ Chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương

>>XEM NGAY: VTV2 đưa tin về phương pháp Đông y biện chứng tại Bệnh viện Quân Dân 102

Bài thuốc chữa viêm amidan Quân Dân 102 – Giải pháp an toàn, lành tính cao

Một trong những ưu điểm nổi bật của bài thuốc chữa viêm amidan của bệnh viện Quân dân 102 đó chính là sử dụng 100% dược liệu sạch, nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ. Dược liệu được sử dụng trong bài thuốc đều có nguồn gốc từ chính những vườn thảo dược của bệnh viện.

Các vườn dược liệu của bệnh viện được nuôi trồng, thu hái, bào chế theo quy trình khép kín, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Mỗi loại thảo dược đều được trồng ở các khu vực có khí hậu thích hợp, thổ nhưỡng sạch, điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển như Hà Giang, Hưng Yên, Hòa Bình, Sơn La,…

Liệu trình thảo dược trị tai mũi họng Quân Dân 102 có chất lượng dược liệu đảm bảo
Liệu trình thảo dược trị tai mũi họng Quân Dân 102 có chất lượng dược liệu đảm bảo

Đặc biệt, các loại thảo đều lành tính, không độc, không gây tác dụng phụ do:

 • Đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, thảo dược đã thông qua quy trình kiểm nghiệm, phân tích dược tính, loại bỏ độc tố kỹ càng tại Viện phòng chống Độc của Học viện Quân y. Điều này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, hiệu quả vượt trội cho người bệnh khi điều trị.
 • Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được KIỂM TRA ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN & BÁN TRỪ DIỄN. Đồng thời bài thuốc cũng đã được kiểm nghiệm trên lâm sàng trước khi ứng dụng. Kết quả cho thấy thuốc an toàn khi đi vào cơ thể, không gây ngộ độc hoặc tác dụng phụ.

Vì vậy bài thuốc Quân dân 102 chữa viêm amdian luôn an toàn cho bệnh nhân sử dụng.

Điều phối linh hoạt, thích hợp cho nhiều đối tượng sử dụng

Bài thuốc chữa viêm amidan Quân dân 102 có thể sử dụng cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người đang cho con bú, người cao tuổi, người có cơ địa suy giảm miễn dịch, người bệnh viêm amidan mãn tính cần điều trị trong thời gian dài.

Ngoài sử dụng dược liệu sạch, các bác sĩ sẽ bổ sung thêm một số thảo dược có lợi, thích hợp với từng đối tượng người bệnh, chẳng hạn như:

 • Với trẻ nhỏ, do cơ địa và hệ miễn dịch còn chưa hoàn thiện, khả năng hấp thu thuốc kém. Do đó, trong bài thuốc điều trị các bác sĩ sẽ điều chỉnh thành phần thuốc, thêm vào một số thảo dược giúp bổ phế, bổ tỳ, tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ ăn ngủ tốt hơn.
 • Với phụ đang mang thai thì cơ địa thường nhạy cảm, hệ miễn dịch suy yếu hơn bình thường. Ngoài bài thuốc đặc trị viêm amidan, bác sĩ sẽ kê thêm thảo dược tăng đề kháng, an thai như bồ công anh, hoa cúc, sinh khương,…
 • Với những chị em phụ nữ sau sinh, đang cho con bú thì bài thuốc chữa viêm amidan Quân dân sẽ chú trọng tăng cường thêm các thành phần lợi sữa như đinh lăng, bồ công anh, thông thảo,…

Như vậy, nhờ khả năng điều phối linh hoạt thành phần thuốc, bài thuốc chữa viêm amidan Quân dân 102 có thể phù hợp với nhiều nhóm đối tượng người bệnh và mang đến hiệu quả cao trên từng trường hợp bệnh nhân.

Chuyên gia nói gì về bài thuốc điều trị viêm amidan của bệnh viện Quân dân 102?

Là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng các giải pháp điều trị viêm amidan, bệnh viện Quân dân 102 luôn nhận được sự quan tâm, đánh giá của các chuyên gia đầu ngành về YHCT.

Nhận định về Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan Quân dân 102, bác sĩ Vi Văn Thái, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh chia sẻ:

“Bài thuốc chữa viêm amidan của bệnh viện Quân dân 102 là một trong số ít giải pháp điều trị viêm amidan mang lại hiệu quả toàn diện, trị bệnh từ gốc đến ngọn, vừa xử lý tốt các triệu chứng viêm nhiễm, đau nhức, khó chịu lại vừa nâng cao hệ miễn dịch, đề kháng cơ thể và dự phòng tái phát bệnh. Do đó, sau khi kết thúc quá trình điều trị, bệnh nhân đã khỏi hẳn bệnh, không lo tái phát về sau”.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, bệnh viện YHCT Trung ương cũng chia sẻ:

“Sau khi tìm hiểu về bài thuốc chữa viêm amidan của bác sĩ Phương và các bác sĩ tại bệnh viện Quân dân 102, tôi đánh giá cao khả năng phối hợp hoàn hảo dược liệu theo tỷ lệ vàng, mang lại hiệu quả điều trị toàn diện và vượt trội nhất. Ngoài ra, thành phần của bài thuốc hoàn toàn là thảo dược tự nhiên, được trồng tại các vườn dược liệu giúp đảm bảo tối đa về tính an toàn cho người bệnh”.

Tiến si, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyên Trưởng Khoa Nội bệnh viện YHCT Trung ương
Tiến si, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng Khoa Nội bệnh viện YHCT Trung ương

Người bệnh nói gì về hiệu quả điều trị viêm amidan tại bệnh viện Quân dân 102?

Kể từ khi đưa vào ứng dụng bài thuốc chữa viêm amidan 3 giai đoạn đến nay, bệnh viện Quân dân 102 đã giúp cho nhiều bệnh nhân chữa khỏi viêm amidan cấp tính đến mãn tính. Nhiều bệnh nhân đã đưa ra những phản hồi tích cực về giải pháp điều trị viêm amidan này.

Chị Nguyễn Ngọc Anh Diệp (31 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Đầu tháng 10 vừa rồi, tôi có đến bệnh viện Quân dân 102 ở địa chỉ số 7 ngõ 7/11 đường Lê Quang Đạo để thăm khám bệnh viêm amidan mãn tính. Tôi được bác sĩ Phương trực tiếp khám và kê đơn thuốc chữa viêm amidan trong 3 tháng.

Sau hơn 1 tháng kiên trì dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tôi thấy đã cắt hẳn triệu chứng đau họng, ho khan có đờm, khản tiếng, nuốt nước bọt đau, họng không còn sưng và có mùi hôi miệng nữa. Cũng vui là gặp đúng thầy đúng thuốc. Lần này đến khám để bác sĩ làm xét nghiệm, nội soi kiểm tra lại mũi họng và lấy tiếp thuốc về uống cho khỏi hẳn luôn”.

Bác Lê Thị Trinh (44 tuổi, Phố Núi, Hưng Yên): “Tôi cũng đang điều trị viêm amidan mãn tính tại bệnh viện từ cuối tháng 9. Đến nay cũng điều trị được gần 3 tháng rồi. Tôi bị bệnh này cũng dai dẳng nhiều năm rồi nhưng mà mình có tuổi rồi cũng không dám cắt amidan vì sợ ảnh hưởng sức khỏe. Từ lúc uống thuốc của bệnh viện Quân dân 102 thì bệnh cũng thuyên giảm dần, không thấy tái phát bệnh nữa, nhất là thấy trong người khỏe hơn, ăn uống ngon miệng hơn nữa”.

Bên cạnh đó có rất nhiều bệnh nhân sau khi điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đã phản hồi tích cực về hiệu quả nhận được:

Phản hồi bệnh nhân điều trị viêm amidan tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102
Phản hồi bệnh nhân điều trị viêm amidan tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

Như vậy, bài thuốc chữa viêm amidan Thanh Hầu Bổ Phế Thang của bệnh viện Quân dân 102 vừa xử lý tốt các triệu chứng viêm nhiễm amidan lại vừa điều trị được tận gốc bệnh và dự phòng dược nguy cơ tái phát. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp có thể chấm dứt triệt để căn bệnh viêm amidan dai dẳng thì hãy tham khảo Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan của Quân dân. Người bệnh cần tư vấn về bài thuốc chữa viêm amidan thì hãy liên hệ với bệnh viện Tai mũi họng Quân dân ngay nhé!

CTA

Cập nhật: 7:07 Chiều , 14/01/2021

Bình luận (52)

 1. Sinh Lê says: Trả lời

  Nhờ bài thuốc thanh hầu bổ phế này mà mình thoát khỏi ác mộng viêm amidan phải điểm danh tại bệnh viện trung bình 2 tháng 1 lần đó. Lúc đầu bán tín bán nghi vì cũng đã từng uống thuốc thầy lang ở quê mà bị ngộ độc rồi phù nước nên sợ bị dính phốt tiếp, Sau tìm hiểu đủ kiểu mới quyết đi khám để uống thử. Trong quá trình uống thuốc tại nhà thì bác sĩ cũng thường xuyên nhắn tin hỏi thăm để động viên rồi theo dõi tình hình bệnh. Nhờ thế mình cũng yên tâm hơn rồi theo được hết liệu trình này theo bác sĩ kê đấy.

 2. Hương Sen says: Trả lời

  Không biết là thanh hầu này có đắng lắm không, trẻ con thì có dùng được không nhỉ? Bé nhà mình cũng phải vào viện hơn 8-9 lần trong năm nay vì viêm amidan rồi, mà em lại không muốn cho con phẫu thuật cắt amidan sớm quá

  1. My Tây says: Trả lời

   Vị cũng không phải quá đắng lắm, thanh thanh thôi, nói chung trẻ con thì mình hay cho thêm tí đường vào quấy cùng cho con dễ uống, nhà có mật ong thì sẽ dễ uống hơn

  2. Thu Phương Đặng says: Trả lời

   Trẻ nhỏ tuổi thì đúng là đừng nên cắt amidan bạn ạ, vì nó giảm sức đề kháng của các con lắm. Trong lớp mình dạy có mấy bạn cắt amidan sớm sức khỏe yếu hơn hẳn các bạn khác

  3. Phạm Thanh Hoa says: Trả lời

   Cho con đi khám sang bên đông y rồi cho con uống thanh hầu bổ phế này là quyết định đúng đắn nhất của mình. Tuy thuốc vị không dễ uống như thuốc con nhộng nhưng cho con tập làm quen 1 tuần thì con vẫn uống được. Mà từ hồi uống thuốc này điều trị thì không chỉ amidan mà cả sức khỏe của con cũng được cải thiện rõ rệt hơn, ít ốm vặt hẳn luôn. 1 năm rồi mà con mới bị ốm đúng có 2 lần lúc đi tiêm phòng thôi ấy

  4. Mai Oanh says: Trả lời

   Mình nghĩ bạn đừng tự động mua thuốc mà đưa con đi khám để bác sĩ họ khám cụ thể hơn cho, trẻ càng nhỏ thì càng phải cẩn thận hơn. Cần thì gọi số hotline này để bác sĩ họ tư vấn thêm cho này 0974 026 239

 3. Nguyễn Đình Tâm says: Trả lời

  Thanh hầu bổ phế này có thích hợp cho mấy người cao tuổi không mọi người nhỉ, bà em 83 tuổi rồi mà cứ đêm nào bà cũng ho trằn trọc cả đêm không ngủ được, người cứ gầy rộc cả đi

  1. Lục Quyên says: Trả lời

   Chính thuốc đông y mới là phù hợp cho người lớn tuổi chứ bồ, chứ mấy người thuộc tuýt lớn tuổi thì không đủ sức mà chịu mấy cái tác dụng phụ do thuốc kháng sinh với thuốc chồng phù nề đâu

  2. Hà Giang says: Trả lời

   Bác tui 65 tuổi rồi cũng đang uống thuốc này, mà bác còn bị cao huyết áp nữa. Lúc đầu bác sĩ bảo viêm bị nhiều quá thì nên cắt bỏ luôn để điều trị cho dứt điểm, bác không chịu mà đòi sang bệnh viện này khám rồi uống thuốc đông y. Cả nhà khuyên không được thì thôi tùy bác. Đến khi bác uống 4 tháng xong đỡ được bệnh thì đắc ý lắm, gặp ai cũng khoe

  3. Thu Hiền says: Trả lời

   Uống thuốc này thời gian dài có bị lên men gan với đau dạ dày không ạ, nhà em có ông cậu cũng lớn tuổi lại còn bị men gan cao sẵn rồi, nên cứ nghĩ đến uống thuốc gì cũng phải cẩn thận. Bây giờ đã uống một đống thuốc để hạ men gan rồi

  4. Hưởng Lê says: Trả lời

   Tui cũng thắc mắc là thuốc đông y thì toàn rễ cây cành lá phải phơi khô rồi chế biến thì có chất bảo quản trong đó không, chứ nhiều hiệu thuốc họ bán thuốc đông y mà bên trong bao nhiêu là chất bảo quản, có nơi còn nghiền cả tân dược bỏ vào nữa đó

  5. Hưởng Lê says: Trả lời

   Tui cũng thắc mắc là thuốc đông y thì toàn rễ cây cành lá phải phơi khô rồi chế biến thì có chất bảo quản trong đó không, chứ nhiều hiệu thuốc họ bán thuốc đông y mà bên trong bao nhiêu chất bảo quản, có nơi còn nghiền cả tân dược bỏ vào đó

  6. Đào Tạ says: Trả lời

   Ủa mình uống 8 tuần rồi mà có bị vấn đề gì đâu nhỉ, thanh hầu bổ phế này nó hoàn toàn lành tính, với lại các quy trình điều chế thuốc đều đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn của bộ y tế, hoàn toàn không có chất bảo quản hay tân dược trộn lẫn vào đâu

  7. Nguyễn Thị Minh Nguyệt says: Trả lời

   Chỗ bệnh viện này thuốc chất lượng tốt đấy, bà tôi uống xong 6 tháng rồi cũng không thấy bị tái viêm lại lần nào, mà thuốc cầm về sắc cũng sạch sẽ, bao nhiêu thang thuốc mà không có cái nào bị dính mốc hay bẩn gì cả

 4. Anh Trần Công says: Trả lời

  Tôi có người bạn anh ấy cũng bị viêm amidan giống tôi, cả hai đều uống thanh hầu bổ phế thang này cùng 1 đợt, chỉ cách nhau có 2-3 ngày thôi mà sao mới được 3 tuần anh ấy đã bắt đầu đỡ đau họng, amidan cũng giảm sưng, không ho không ngứa gì nữa còn tôi vẫn chưa thấy cải thiện gì mấy vậy? Hay do thuốc hợp người nào thì người ấy khỏi được?

  1. Ốc Lượng says: Trả lời

   Ngày xưa cứ đúng bệnh đó là bốc đúng bài thuốc đó không phân biệt gì cả nên mới có kiểu người hợp thì chữa khỏi còn người không hợp thì thôi, chứ bây giờ bác sĩ họ kê thuốc là dựa trên tình trạng bệnh cụ thể của mỗi bệnh nhân mà. Kiểu như ngoài viêm amidan anh còn bị sốt nữa thì bác sĩ họ thêm thuốc khác để giảm sốt cho anh, trẻ con sức đề kháng kém thì tăng liều lượng để nâng cao sức đề kháng cho trẻ, đây là điểm hoàn toàn mới trong phương pháp điều trị để mang lại hiệu quả tối ưu cho người bệnh đó

  2. Thanh Hải says: Trả lời

   Hay là do anh bị nặng hơn anh bạn, nên thuốc tác dụng mới chậm hơn, nhiều người mới bị mà họ uống thanh hầu bổ phế luôn thì nhanh khỏi lắm, còn người nào mà đã trải qua điều trị bằng tân dược nhiều cơ thế bị nhờn thuốc ở một khoảng nhất định rồi thì thời gian để thuốc điều trị và ôn dưỡng cơ thể sẽ dài hơn

  3. Tường Vy Kim says: Trả lời

   Còn phải xem xét về chế độ ăn uống nữa đó, ăn nhiều rau xanh rồi uống nước ép rau nhiều, không rượu bia chất kích thích rồi không thuốc lá thuốc lào gì thì bệnh mới nhanh khỏi được. Chứ nhiều người tôi thấy bị viêm họng rồi mà thuốc thì vẫn uống còn nhậu thì vẫn vô tư đi nhậu đều hằng ngày thì uống 3 năm cũng không thấu

  4. Anh Trần Công says: Trả lời

   Tôi ăn uống bình thường, cũng không ăn hay uống bia rượu gì. Thậm chí vì để nhanh khỏi nên tôi còn cố gắng cai thuốc lá, vợ tôi còn mua bao nhiêu là bánh ngọt rồi buồn miệng tôi cũng chỉ ăn chè ăn bánh,thi thoảng uống trà sữa hoặc ăn hoa quả sấy thôi

  5. Hà Xjnh says: Trả lời

   Ối giời ơi, xay đồ ngọt nhiều thế thì anh lâu khỏi là đúng rồi. Viêm amidan thì tránh xa cả đồ ngọt đi nhé, tránh cả đồ ăn chứa nhiều chất béo – dầu mỡ với đồ hải sản nữa. Mấy đồ hoa quả sấy cũng là đồ ăn cứng và chứa lượng đường nhiều, cũng phải tránh luôn

 5. Phạm Thu Phương says: Trả lời

  Em bị viêm amidan mãn tính, hôm nào cũng ho khù khụ cả đêm, lại đang có con nhỏ nên cứ mỗi lần ngứa họng quá không chịu được là lại phải ra khỏi phòng ho cho đã mới thôi, vì sợ làm ồn con tỉnh dậy. Cổ họng lúc nào cũng có cảm giác sưng đau nên không ăn uống được gì cả, thành ra sữa cho con được ít lắm. Các bác cho em hỏi thuốc này nó có trị được dứt điểm bệnh này không, và có ảnh hưởng vào sữa mẹ không ạ chứ em mệt quá rồi

  1. Lã Thị Hồng says: Trả lời

   Bài thuốc này toàn là thảo dược từ thiên nhiên nên nó lành tính lắm, đang cho con bú vẫn uống được không sao đâu. Mình cũng đang mua thuốc này cho chị dâu uống đây, sữa ra nhiều và mát sữa lắm. Đây, cần tham khảo thêm thông tin thì vào bài này mà đọc thêm nha https://www.vpeg.vn/phu-nu-mang-thai-nguoi-cho-con-bu-dung-thuoc-chua-viem-hong-thanh-hau-bo-phe-thang-co-sao-khong/

  2. Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Phạm Thu Phương!
   Trường hợp của bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương thuốc Thanh hầu bổ phế thang để điều trị.
   Tất cả các bài thuốc tại bệnh viện đều được sử dụng 100% dược liệu tự nhiên trong bào chế và sản xuất thuốc, Không có chất bảo quản và đáp ứng tất cả mọi tiêu chuẩn của Bộ y tế nên phù hợp cho cả phụ nữ có con bú và trẻ nhỏ nhé!
   Để có thể đưa ra liệu trình điều trị phù hợp, mời bạn đến bệnh viện để bác sĩ có thể thăm khám trực tiếp và xây dựng phác đồ điều trị.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888598102 hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102 nhé.
   Thông tin đến bạn!

  3. Trần Thị Thu Hà says: Trả lời

   Nếu mà thế thì bạn vừa bị giảm sức đề kháng, vừa mất ngủ nữa lại không ăn được cho nên tổng lại mới không có sữa cho con bú, khi nào bác sĩ kê thuốc thì báo với bác sĩ để họ cho thêm vài vị thuốc an thần vào nữa. Lúc mẹ chồng mình đi lấy thuốc cho mình cũng đều xin thêm như thế, về uống tháng thôi là đỡ ngứa họng rồi cũng đỡ sưng, lại ngủ được nữa nên sữa mới hút được nhiều đủ cả nuôi con mình rồi nuôi thêm đứa bé con chị gái nữa đó

  4. Song Hà Trương says: Trả lời

   Tui thì ưng lọ cao lỏng nhất, cái lọ cao lỏng trị ho ấy.Uống hết liệu trình thanh hầu bổ phế bác sĩ đưa ra tôi vẫn mua thêm lọ này để trong nhà, có ai khục khặc gì thì lấy ra ngậm 1 thìa là họng dịu ngay. Nhất là bố tui ông ấy là giảng viên nên nói nhiều lắm, thành ra nói là cả nhà nhưng đa số là bố tui dùng không à

 6. Kim Thoa Hà Thị says: Trả lời

  Em bị viêm amidan mấy tuần rồi, trong họng cứ luôn có cảm giác cớ đờm nên lúc nào cũng muốn khạc cho đờm nó ra. Qua hiệu thuốc thì dược sĩ ở đó đưa cho mấy vỉ chống phù nề với long đờm mà uống hết 2 đợt rồi nó lại bị lại chứ không hết được. Xin hỏi em có thể điều trị bằng bài thuốc thanh hầu bổ phế này không ạ? Trường hợp như em thì nếu được thì phải uống thuốc mấy tháng ạ?

  1. Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Kim Thoa Hà Thi!
   Trường hợp của bạn hoàn toàn có thể sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang để điều trị. Ngoài viêm amidan, bạn còn bị đờm mủ nhiều thì có thể bác sĩ sẽ tăng cường bổ sung qua lâu nhân, bối mẫu vào thang thuốc.
   Để có thể đưa ra liệu trình điều trị phù hợp, mời bạn đến bệnh viện để bác sĩ có thể thăm khám trực tiếp và xây dựng phác đồ điều trị.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888598102 hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Julia Hoa says: Trả lời

   Bác sĩ ơi em cũng muốn khám nữa ạ, em bị đau họng, ho liên tục thành tràng dài vào buổi chiều và thường xuyên sổ mũi nữa. Bệnh viện có cơ sở nào ở Bình Dương không ạ, cho em xin địa chỉ với để em đến khám ạ

  3. Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Julia Hoa!
   Hiện rất tiếc bệnh viện chưa có cơ sở nào ở tại Bình Dương.
   Nếu trường hợp bạn ở xa không thế đến tận nơi khám được thì có thể khám online, bác sĩ sẽ khám và đưa ra liệu trình phù hợp với tình trạng bệnh.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888598102 hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102 nhé.
   Thông tin đến bạn!

  4. Trần Phương Lan says: Trả lời

   Bị ho nhiều thì mua nhiều nhiều quế ngâm với gừng với mật ong mà ngậm, ngày nào cũng ngậm thì sẽ đỡ ho nhiều lắm đó. Hoặc là xay lá tía tô với lá diếp cá ra mà uống, vừa đẹp gia giảm béo lại vừa chữa được ho

  5. Bích Phượng says: Trả lời

   Mấy cách này cũng hay đấy, nhưng thường chỉ đỡ được 1-2 tiếng thôi sau vẫn ngứa họng ho lại nhanh lắm. Mình hay mua cái cao lỏng ngậm ho của quân dân 102 ấy, cao ấy ngậm vào cái dịu họng hẳn. Mà ổ viêm trong cổ họng cũng có cảm giác đỡ sưng đau hơn.

 7. Lê Thị Vinh says: Trả lời

  Con gái tôi bị viêm amidan mạn tính, mất 2 năm cứ ốm lên ốm uống, uống bao nhiêu là đợt thuốc kháng sinh mà vẫn không khỏi hẳn nên đến khi bác sĩ trên bệnh viện thành phố đề nghị làm phẫu thuật cắt bỏ amidan cho cháu, tôi đồng ý luôn, nghĩ là cắt bỏ khổi viêm đi thì nó sẽ không bị lại nữa, như thế có thể chữa được dứt điểm bệnh. Nhưng đến 3 tháng sau khi cắt, cháu lại có biểu hiện viêm họng, ngứa ho khó chịu giống hệt như lúc trước, đưa đi khám mới biết là lần cắt trước bác sĩ cắt không loại bỏ hết nên chúng tiếp tục phát triển và viêm trở lại., bây giờ lại phải phẫu thuật thêm lần nữa. Từ sau lần cắt đầu tiên đó con gái tôi đã bị suy giảm sức để kháng rồi, cộng thêm tác dụng phụ sau cuộc phẫu thuật nên con lúc nào cũng có cảm giác đau, khó chịu trong miệng, ăn không được nên người gầy như que củi thế kia. Nên tôi không đồng ý và quyết tâm tìm ra cách khác để chữa trị cho con. Đọc rất nhiều bài viết, lùng sục đủ các loại thông tin thì tôi biết đến có rất nhiều bài thuốc chữa viêm amidan bằng đông y. Trong đó có bài thuốc thanh hầu bổ phế thang là được mọi người đánh giá cao nhất về chất lượng và hiệu quả nó mang lại. Thế là tôi cũng đánh liều đưa con đến khám rồi cắt thuốc về nấu cho con uống hằng ngày. 1 tháng đầu tiên thấy con bảo đỡ ngứa họng đỡ ho được một chút. Ờ thì cũng giống như đợt trước uống kháng sinh thôi, khác cái là không bị buồn ngủ với bị tác dụng phụ nhiều thôi. Sau khi cho con theo đủ 3 liệu trình 3 tháng, đi kiểm tra lại thì thấy niêm mạc trong vòm họng trở lại bình thường dần rồi, con cũng vì người khỏe hơn, thoải mái hơn nên bắt đầu ăn ngủ lại được. Biết thế này thì ngay từ đâu tôi đã cho con uống thanh hầu bổ phế luôn cho khỏe chứ không bao giờ có chuyện để con phẫu thuật đâu. Nói để mấy người ai mà bị viêm amidan mà bác sĩ bảo cắt thì đừng có cắt nhé, thử tìm hiều thuốc đông y đã rồi hẵng quyết định. Đây, cho mọi người đọc cái bài viết này, nhiều bệnh nhân họ cũng nhờ bài thuốc thanh hầu bổ phế này mà chữa được khỏi viêm amidan, hoàn toàn không hề cần phẫu thuật gì hết https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-co-hieu-qua-khong.html

  1. Ly Mai says: Trả lời

   Chồng em viêm amidan 4-5 năm mà vì ở đi xuất khẩu lao động nên cũng không phẫu thuật cắt được, sau em tìm hiểu thì biết đến bài thuốc thanh hầu bổ phế này, thế là mua rồi gửi qua cho anh ấy uống. May thế hợp thuốc hay sao mà anh uống có 3 tháng là hết, đến giờ cũng hơn năm rồi vẫn chưa bị tái phát lại. Còn 2 tháng nữa là hoàn thành hợp đồng lao động anh ấy về nước em sẽ dẫn đến bệnh viện để kiểm tra lại cả người luôn

  2. Phạm Hà says: Trả lời

   Chỗ xóm tôi có mấy người đều bị viêm amidan cũng rủ nhau hay sao mà hỏi ai cũng bảo là đang uống bài thuốc này, cứ tầm cuối giờ chiều nhà nào cũng sắc thuốc nên là mùi thảo dược cứ bay lượn lờ khắp cả xóm, ngửi mùi cũng thấy thơm thơm

  3. Nguyễn Thu Hương says: Trả lời

   Thuốc đông y mình thấy nó có cái ưu điểm lớn nhất là hiệu quả lâu dài, uống xong lâu rồi mà chỉ cần cẩn thận giữ gìn thì cũng hiếm người bị tái phát lắm, chỉ tội cái là nó tác dụng lâu. Phải kiên trì ít nhất 1-2 tháng mới có hiệu quả chứ không như tân dược uống phát là được luôn

  4. Đỗ Ngọc Diệp says: Trả lời

   Chị nói đúng đấy, nhưng mà còn cái nữa là thuốc tây uống nhiều tác dụng phụ quá. Nói thật nếu không phải vì uống đến nỗi nhờn kháng sinh luôn rồi bao nhiêu vấn đề mà mình không chống được thì tôi cũng không biết đến đông y đâu. May mà hôm đi khám bác sĩ còn cho thêm vài thành phần thuốc bổ vào thang thuốc thanh hầu bổ phế của tôi, uống có hơn tháng mà người đã cảm thấy nhẹ nhàng thoải mái khác hẳn

 8. Lơ Hoàng says: Trả lời

  Bệnh này có cần kiêng khem hay để ý ăn uống, chăm sóc như thế nào không ạ

  1. Nia Pham says: Trả lời

   Đã bị bệnh thì kiểu gì cũng phải kiêng em ạ tránh sao được em, lỡ bị rồi thì tránh xa mấy cái đồ cay nóng với chất kích thích ra đặc biệt là rược bia, thuốc lá, kiêng cà phê thì càng tốt, đặc biệt không ăn đồ lạnh.

 9. Mn_nee says: Trả lời

  em mới bị sưng amidan có thể dùng cách dân gian chữa được không?

  1. CA Thư says: Trả lời

   Dùng kha tử xem bạn nhé, bạn làm theo công thức này nè:
   Lấy 2-3 quả kha tử rửa sạch, để ráo nước.
   Giã nát và đun cùng 200ml nước cho đến khi nước sôi.
   Chắt lấy nước cốt và pha cùng 1-2 thìa cafe mật ong.
   Mỗi ngày nên dùng 3-4 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất

 10. Bành Thị Bích Rễ says: Trả lời

  @Lê Hoàng Anh Thư thuốc này không phải đun sắc hay gì sao bạn, tớ thấy bạn uống thuốc đông y mà lại pha với nước nên không hiểu thuốc này là như thế nào?

  1. Lê Hoàng Anh Thư says: Trả lời

   Đúng bạn ơi, thuốc mình dùng thì là dạng cao lỏng với dạng viên không phải đun nấu gì bạn ạ, là thuốc được sắc rồi sau đó cô lại thành viên cho dễ dùng thôi bạn ạ.

 11. Huehoang says: Trả lời

  Tôi bị viêm amidan mãn tính cắt một lần rồi người ta bảo cách này hiệu quả mà vài hôm trái gió trở trời là tôi vẫn bị lại hơn hai tuần nay họng sưng to, khó nuốt, đau tai, hơi thở có mùi hôi, sốt cao, hơi đau đầu cho hỏi ai đã có ai chữa ở bên này khỏi chưa?

  1. Lê Hoàng Anh Thư says: Trả lời

   Mình là cô giáo nên tần suất nói của mình rất là nhiều nên bị viêm amidan ngay từ sớm, lâu dần đã thành bị mãn tính họng thường phải khạc để đờm trong cổ đỡ bị vướng họng xong còn hít bụi phấn vào nữa nên bệnh của mình không bao giờ có thể khỏi hẳn, đa rất nhiều lần được bác si yêu cầu mổ amidan nhưng mình xin hoan mấy lần vì chưa thể sắp xếp thời gian mà dùng kháng sinh để điều trị, khoảng tháng 12 năm ngoái thì mình bị viêm rất nặng gần như khàn tiếng đến mức không nói được, miệng không thể há to ra được, đêm ngủ không thể thở bằng mũi hầu như toàn thở bằng miệng thôi thuốc uống không thấy bảo gì, bạn bè đến thăm thé là giới thiệu cho chỗ cô ấy điều trị ngày trước là ở trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y, đẻ điều trị, cô ấy cung khỏi mà không cần phâu thuật gì cả, cung đắn đo lắm, mình đến khám và lấy một tháng thuốc thanh hầu bổ phế thang vè uống, nếu không khỏi thì còn tranh thủ làm phẫu thuật trước tết, dành thời gian nghỉ để dưỡng sau khi phẫu thuật. Uống tháng đầu tiên mỗi lần uống gồm hai loại viên bổ phế với 1 thìa cao giải độc chống viêm pha với nước để uống, sau đo thì ngậm cao ngậm ngày ba lần, sau một tháng là mình thấy họng giảm sưng đến 60%, họng cũng bớt đau hơn nhiều, thấy hiệu quả, mình lấy hết liệu trình khoảng tháng rưỡi về uống tiếp. Hết thuốc cũng là lúc mình hết bệnh, mình lấy lại được giọng nói ban đầu, họng không còn cảm giác có dịch trong cổ gaay vướng vướng nữa. Hiện tại mình đã khỏi được gần năm rồi đây nầy

  2. Lê Hoàng Anh Thư says: Trả lời

   Nó là 1 đấy bạn bây giờ thành bệnh viện

  3. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào ban Phí Lan Hương, từ ngày 27/09/2020 trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y chính thức chuyển lên thành bệnh viện yhct quân dân 102.Chúng tôi hiện tại kế thừa toàn bộ bài thuốc cũng như phương pháp điều trị từ trước đó tại trung tâm trong đó có bài thuốc thanh hầu bổ phế thang đang được rất nhiều người bệnh nhắc tới vì khả năng chữa viêm amidan hiệu quả triệt để. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bài thuốc hay về bệnh viện bạn có thể gọi đến số: 0888598102 để được hỗ trợ sớm nhất. Thông tin đến bạn.

 12. Que Tran says: Trả lời

  Ch chào mn
  Ch đi khám tmh thì bs kết luận bị viêm họng,viêm amidan mãn tính, dạo này ch thấy bị nuốt vướng cổ họng và hay ngạt mũi nhưng xì mũi k có gì.hay phải khạc đờm trong họng,sag dậy khạc đờm ra nhờ nhờ như có lẫn máu. Hai bên trụ sau đều bị sưng. uống thuốc không có kháng sinh nên gần hai tháng nay cảm giác thuốc hoi nhẹ lên không thấy khỏi nhìn thì thấy vẫn còn sung. Có bác hàng xóm mách cho dùng thuốc bên này. Ch dg nuôi con nhỏ mà giờ đi khám bệnh thì phải cho cả con đi mà giờ dịch cũng khiếp quá ch chưa dám đi. Mong mn tv về thuốc giúp ch?

  1. Bùi Ngô Ngọc Diệp says: Trả lời

   Chị ơi, hay chị nhờ ai trông bé hộ cho hay xem hôm nào chồng được nghỉ nhờ trông cho một lúc, ở bệnh viện này người ta khám cả thứ bảy chủ nhật nữa mà chứ không phải chỉ trong tuần đâu, khám cũng mất độ tầm tiếng thôi, không mất cả buổi đâu, chỗ này họ làm việc nhanh chóng lắm. Đi khám được vẫn hơn chị ạ, bs người ta tư vấn chắc chắn sẽ hơn bọn em chị ạ, nhất là mình còn đang nuôi con nhỏ nữa, đối tượng khá nhạy cảm, không thể tùy ý dùng thuốc như bọn em được.

  2. Que Tran says: Trả lời

   Đặt lịch khám ntn e, khám kiểu một một vầy có hơn khám bình thường k e?

  3. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, bạn cần tìm hiểu về cách đặt lịch khám tại bệnh viện đúng không ạ. Hiện tại bệnh viện đang áp dụng hai hình thức đặt lịch khám như sau:
   – Gọi điện đến số tổng đài: 0888598102
   – Điền thông tin trên from có sẵn được đính kèm trên website.
   Ngoài ra, phí khám bệnh chỉ có một mức giá cố định là 100.000đ/ lượt. Mong rằng thông tìn này sẽ hữu ích đối với bạn. Hy vọng sẽ sớm được đón tiếp bạn tại các cơ sở của bệnh viện. Trân trọng.

 13. Lâm idol says: Trả lời

  Đây là lần thứ tư trong năm em bị sưng amidan rồi, cứ về chiều là em sốt nhẹ và hay ho khan từng cơn, đặc biệt vào buổi sáng ho kéo dài rất khó dứt, hơi thở có mùi rất khó chịu, với tình trạng này của em thì điều trị như thế nào?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, với bệnh viêm amidan tại Bênh viện chúng tôi có bài thuốc thanh hầu bổ phế thang điều trị rất hiệu quả, với thành phần sử dụng 100% dược liệu sạch đều có nguồn gốc từ chính những vườn thảo dược của bệnh viện nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ khi sử dụng. Để việc điều trị có hiệu quả nhất bạn vui lòng đến Bênh viện thăm khám cùng các bác si hàng đầu về YHCT chúng tôi, hoặc để lại cách thức liên lạc ngoài ra bạn có thể gọi trực tiếp đến số hotline của Bệnh viện: 0888598102 để được tư vấn đầy đủ nhất và hướng dân cách điều trị.
   Chúc bạn mau khỏe!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viêm amidan có gây sốt không
Viêm amidan có gây sốt không? Bao lâu thì khỏi và cách xử lý
Viêm amidan có gây sốt không và làm thế nào để xử lý nhanh, hiệu quả không gây biến chứng?...
Viêm amidan ở người lớn
Viêm amidan ở người lớn: Dấu hiệu và cách điều trị tốt nhất hiện nay
Viêm amidan ở người lớn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Bệnh cần được điều...
Điều trị viêm amidan theo phương pháp Đông y có biện chứng
Quy trình chẩn đoán, điều trị viêm amidan chính xác, toàn diện tại Bệnh viện...
Trong các phương pháp điều trị viêm amidan hiện nay, giải pháp điều trị viêm amidan bằng Đông y có...
Theo dõi triệu chứng bệnh của trẻ là cách chăm sóc trẻ bị viêm amidan rất quan trọng
Cách chăm sóc trẻ bị viêm amidan tại nhà hiệu quả
Viêm amidan là bệnh lý hô hấp thường gặp ở trẻ khiến cha mẹ rất lo lắng. Ngoài việc điều...
Sau khi cắt amidan, người bệnh cần được nghỉ ngơi và chăm sóc
Có nên cắt amidan cho người lớn không? Lời khuyên từ chuyên gia
Có nên cắt amidan cho người lớn không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là...
Chia sẻ
Bỏ qua
chat messenger
Top