Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy

Bác sĩ Y học cổ truyền

  Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy là một trong những bác sĩ có tiếng trong lĩnh vực YHCT. Với thế mạnh khám, bốc thuốc chữa bệnh tai mũi họng cho hiệu quả rất tốt, bác sĩ Thụy không chỉ nhận được đánh giá cao từ đồng nghiệp mà còn được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và yêu mến. Hiện bác sĩ Thụy là bác sĩ khám, điều trị tai mũi họng trực tiếp tại Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102 cơ sở Hồ Chí Minh.

  Thông tin bác sĩ Nguyễn Khương Thụy

  Để trở thành vị lương y “mát tay” chữa khỏi bệnh cho hàng nghìn người, bác sĩ Nguyễn Khương Thụy đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách trong học tập, làm việc để theo đuổi con đường mình đã chọn.

  Học vấn bác sĩ Nguyễn Khương Thụy

  Ngay từ khi còn nhỏ, cô gái Nguyễn Khương Thụy đã mong muốn được trở thành bác sĩ, dùng khả năng của mình giúp nhiều người thoát khỏi bệnh tật. Để hoàn thành ước mơ này, bác sĩ đã không ngừng nỗ lực, cố gắng học tập, trau dồi kiến thức. Năm 1993, bác sĩ thi đỗ Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh và tiếp tục hoàn  thành các chương trình đào tạo trong và ngoài nước về YHCT sau khi tốt nghiệp. Năm 2001, bác sĩ tốt nghiệp khóa học để trở thành lương y do Bộ Y tế cấp phép.

  Khi nói tới lý do lựa chọn đi theo con đường khám bệnh, cứu người, bác sĩ chia sẻ: “Tôi nghĩ nghề thầy thuốc thật kỳ diệu. Thầy thuốc cứu người, cứu sức khỏe, cứu được cả niềm vui và hạnh phúc. Cũng vì ý nghĩ này, tôi bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ làm thầy thuốc.”

  Với bác sĩ Nguyễn Khương Thụy, học tập, trau dồi kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ, khả năng là cả một quá trình lâu đài, khó có thể coi như một giai đoạn nhất định. Cũng bởi vậy, với gần 30 năm gắn bó với nghề, bác sĩ vẫn tiếp tục học hỏi mỗi ngày nhằm nâng cao trình độ, chuyên môn, giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi bệnh tật.

  Chuyên môn – Khám chữa của lương y Nguyễn Khương Thụy

  Sau quá trình học tập, tích lũy kiến thức, bác sĩ Nguyễn Khương Thụy trở thành bác sĩ giàu kinh nghiệm, đặc biệt trong việc khám chữa các bệnh về Tai mũi họng như: Viêm họng, viêm amidan, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, ho, viêm phế quản,… với mức độ từ đơn giản tới phức tạp và được nhiều bệnh nhân nhận xét là “mát tay”.

  Bên cạnh khám chữa bệnh, bác sĩ Thụy cũng có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu và phát triển dược liệu, bài thuốc. Ngoài ra, bác sĩ cũng tham gia công việc giảng dạy với vai trò chuyên viên giảng dạy Y học cổ truyền của Công ty COOPIMEX TP.Hồ Chí Minh.

  Thái độ khám chữa

  Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy là người thầy thuốc được được nhiều bệnh nhân tin tưởng giao phó không chỉ bởi chuyên môn giỏi mà còn nhờ thái độ tận tình, chu đáo khi chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe.

  Theo đúng phương châm “lương y như từ mẫu”, bác sĩ Thụy luôn lắng nghe, chia sẻ cùng người bệnh để thấu hiểu cảm giác và nỗi khổ mà họ đang phải trải qua.

  Khi khám và chữa bệnh, bác sĩ Thụy rất cẩn thận, nhẹ nhàng. Bác sĩ không chỉ cung cấp thông tin đầy đủ về tình trạng bệnh mà còn giải thích cặn kẽ những băn khoăn, thắc mắc của người bệnh. Cũng nhờ vậy, đa phần bệnh nhân đều cảm thấy thoải mái và an tâm khi được bác sĩ điều trị.

  Quá trình làm việc

  Lương y Nguyễn Khương Thụy đã trải qua nhiều công việc khám chữa khác nhau. Trong đó phải kể tới:

  • 9/2020 – Nay: Bác sĩ, lương y khám và điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Xương khớp Quân dân 102
  • 07/2015 – 8/2020: Thầy thuốc đa khoa điều trị các bệnh: phụ khoa, xương khớp, trĩ, dạ dày, đại tràng, mề đay, mất ngủ… tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh.
  • 01/2012 – 05/2013: Phó quản đốc xưởng sản xuất Đông dược CHOPHARCO.
  • 2003-2006: Chuyên viên giảng dạy Y học cổ truyền của Công ty COOPIMEX Tp. Hồ Chí Minh.
  • 2000: Kỹ thuật viên công ty điều chế dược Y học cổ truyền CHOPHARCO.

  Những thành tích nổi bật

  Trong suốt thời gian công tác trong lĩnh vực YHCT, bác sĩ Nguyễn Khương Thụy không chỉ thăm khám và điều trị bệnh mà còn dành nhiều thời gian nghiên cứu, phát triển các bài thuốc chữa bệnh bằng YHCT, trong đó phải kể tới công trình nghiên cứu bài thuốc Bổ can linh dược thủy mát gan giải độc (1999- 2000). Bài thuốc chữa bệnh gan đã và đang được áp dụng trong điều trị bệnh thành công cho hàng nghìn bệnh nhân tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam (tiền thân Bệnh viện YHCT Quân dân 102).

  Trong nghiên cứu và điều trị bệnh tai mũi họng, bác sĩ Nguyễn Khương Thụy đã cùng với bác sĩ Lê Phương dành nhiều thời gian nghiên cứu, hoàn thiện về nguyên lý điều trị, kết hợp dược liệu và điều chỉnh liệu pháp điều trị 2 bài thuốc đặc tai mũi họng được rất nhiều người bệnh sử dụng hiện nay là: Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng, viêm amidan, ho và bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang dùng trong đặc trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng,…

  Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy cũng đóng góp công sức, tâm huyết xây dựng Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam trở thành một trong những đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu cả nước hiện nay.

  Liên hệ khám chữa với bác sĩ Nguyễn Khương Thụy

  Người bện nếu muốn liên hệ, khám và điều trị bằng YHCT với bác sĩ Nguyễn Khương Thụy có thể tham khảo một số địa chỉ như sau:

  BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

  Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Quân Dân 102

  Địa chỉ liên hệ:

  • Hà Nội: Số 7, ngách 8/11 đường Lê Quang Đạo, Phú đô, Nam Từ Liêm
  • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phương 25, Quận Bình Thạnh

  Hotline: 0888.598.102

  Website: benhvientaimuihong102.org

  Chia sẻ
  Bỏ qua
  chat messenger
  Top