Lương y Phùng Hải Đăng hơn 20 năm kinh nghiệm, nổi danh chữa viêm họng xa gần

Luôn đặt chữ “đức” lên hàng đầu, hết lòng vì bệnh nhân, tận tâm, tận lực với nghề là những gì mọi người nhận xét khi nhắc đến lương y Phùng Hải Đăng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, bác sĩ Đăng đã dành mọi tâm huyết giữ gìn, phát triển các bài thuốc điều trị viêm họng, mong muốn mang tới giải pháp hiệu quả, dứt điểm cho người bệnh.

Lương y Phùng Hải Đăng và cái duyên chữa viêm họng bằng YHCT

Nhắc tới bác sĩ chữa viêm họng giỏi, không thể không nhắc tới lương y Phùng Hải Đăng của Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102. Lương y Phùng Hải Đăng sinh năm 1971 tại mội gia đình kinh tế tương đối khá giả giữa thủ đô Hà Nội.

Cũng như bạn bè đồng trang lứa, ông được cha mẹ nuôi dưỡng, bao bọc kỹ lưỡng với lý tưởng sẽ tiếp nối sự nghiệp gia đình. Tuy nhiên, từ nhỏ, cậu thanh niên Phùng Hải Đăng đã bén duyên với nghề y nhờ một lần chứng kiến sự kỳ diệu của YHCT.

Trong một lần sang nhà hàng xóm rủ bạn đi chơi, cậu bé Phùng Hải Đăng đã chứng kiến bố bạn mình đang được thầy thuốc châm kim vào người. Vì hiếu kỳ nên ngày nào cậu bé Đăng cũng qua xem. Không ngờ tình trạng liệt nửa người do tai biến của bác hàng xóm được chữa khỏi hẳn nghe nói chỉ nhờ uống thuốc lá và châm cứu. Chính vì vậy cậu bé Phùng Hải Đăng đã nuôi ước mơ tự lập và trở thành một y sĩ, bác sĩ chữa bệnh cứu người. Tinh thần quyết tâm to lớn ấy đã giúp ông trở thành sinh viên Học viện YHCT Tuệ Tĩnh, một trong những ngôi trường y danh giá thời bấy giờ.

Lương y Phùng Hải Đăng cho rằng học ngành y là cái duyên, theo được nghề YHCT lại là cái nợ. “nghề chọn người chứ người không chọn được nghề”. Muốn theo nghề, người thầy thuốc phải thực sự yêu nghề, có tư chất, chọn nghề “nhân thuật” chứ không phải làm kinh doanh. Người thầy thuốc chính thống luôn mang tâm – đức, có chuyên môn, tôn trọng sức khỏe con người, mới xứng đáng là “lương y như từ mẫu”.

Lương y Phùng Hải Đăng Bệnh viện Quân dân 102
Lương y Phùng Hải Đăng Bệnh viện Quân dân 102

Điểm mạnh của YHCT là chữa được những “bệnh vô hình”, những bất thường của cơ thể mà chẩn đoán bằng Y học hiện đại nhiều khi không thể phát hiện ở giai đoạn sớm, điều hòa, lập lại trạng thái cân bằng của cơ thể… Muốn theo nghề, người thầy thuốc phải thực sự yêu nghề, có tư chất, chọn nghề “nhân thuật” chứ không phải làm kinh doanh. Người thầy thuốc chính thống luôn mang tâm – đức, có chuyên môn, tôn trọng sức khỏe con người, mới xứng đáng là “lương y như từ mẫu”.

Ông luôn tâm niệm rằng, thuốc dùng đúng bệnh là thuốc quý, nếu không thì đắt tiền cũng không có giá trị. Người bốc thuốc qua khám, định danh bệnh, dùng bài thuốc, phối vị thuốc, nhưng không được lãng phí, mà bệnh nào thuốc nấy. Điều này đòi hỏi ở thầy thuốc chuyên môn và nghĩ đến việc đạt hiệu quả cho bệnh nhân.

Bước vào hành nghề, Lương y Phùng Hải Đăng dành nhiều tâm huyết nghiên cứu phương pháp và điều trị các bệnh về xương khớp bằng YHCT. Tuy nhiên sau khi chính người nhà bị viêm họng hạt mãn tính, điều trị Tây y mãi không khỏi, ông quyết định dành nhiều thời gian hơn nghiên cứu giải pháp cho căn bệnh này. Vốn nghĩ viêm họng chỉ là bệnh nhẹ nhàng nhưng càng đi sâu tìm hiểu, bác sĩ Đăng càng phát hiện viêm họng cũng là một căn bệnh “cứng đầu” dễ khởi phát do đặc tính môi trường và thời tiết tại Việt Nam.

Vì vậy bác sĩ Phùng Hải Đăng đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu các tài liệu y lý và các bài thuốc kinh nghiệm của người xưa để tìm ra giải pháp xử lý bệnh triệt để. Bác sĩ Đăng chia sẻ rằng:

“Các bài thuốc chữa viêm họng bằng thảo dược đã có từ thời các cụ cách đây hàng trăm năm. Tuy nhiên, thể bệnh và cơ địa người bệnh hiện tại đã có nhiều thay đổi. Cũng vì thế, để tìm ra được giải pháp hữu hiệu, phù hợp với người bệnh hiện nay, người thầy thuốc cần đào sâu nghiên cứu, tìm tòi các bài thuốc chữa viêm họng của bậc cha ông, và có hướng nghiên cứu, phát triển thành các bài thuốc điều trị phù hợp với cơ địa và tình trạng bệnh người hiện đại để mang tới hiệu quả tối ưu nhất”.

Sau nhiều năm nghiên cứu, phát triển thuốc, bác sĩ Đăng cùng các đồng nghiệp đã xây dựng thành công giải pháp điều trị viêm họng phù hợp với cơ địa người hiện đại. Chính những nỗ lực nghiên cứu, tìm giải pháp xử lý viêm họng trong nhiều năm đã giúp bác sĩ Đăng trở thành chuyên gia điều trị viêm họng mãn tính hiệu quả, được nhiều người biết đến và đánh giá cao. “Tiếng lành đồn xa” người dân ở không chỉ bệnh nhân ở Hà Nội, nhiều bệnh nhân ở các tỉnh lẻ cũng không ngại xa xôi tìm đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 mong được bác sĩ Đăng chữa dứt điểm hẳn viêm họng.

Bác sĩ Phùng Hải Đăng nghiên cứu, phát triển bài thuốc trị viêm họng dứt điểm cho hơn 20000 bệnh nhân

Lương y Phùng Hải Đăng cho biết, bệnh viêm họng do rất nhiều nguyên nhân, có thể do “thấp nhiệt” sinh viêm nhiễm hay “phong” gây ra dị ứng của cơ thể. Vì vậy, bệnh rất dễ tái phát khi bị “tấn công” bởi các dị nguyên từ gió, khói bụi, ô nhiễm… Lúc mới chớm, bệnh xuất hiện triệu chứng như ho, đau họng, sưng đỏ, sốt,… nếu không được điều trị dứt điểm, kịp thời, bệnh sẽ chuyển sang mãn tính điều trị mất nhiều thời gian, công sức.

Bác sĩ Phùng Hải Đăng điều trị cho người bệnh
Bác sĩ Phùng Hải Đăng điều trị cho người bệnh

Để điều trị căn bệnh viêm họng dứt điểm, lương y Phùng Hải Đăng luôn quan niệm bên cạnh việc kết hợp thuốc đúng cách, chất lượng thuốc cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thuốc Đông y phải đảm bảo tiêu chí sạch trong chế biến và bảo quản để khi chiết xuất vẫn giữ được hoạt chất, tính năng của vị thuốc. Cùng một bài thuốc, vị thuốc nhưng cách sao chế khác nhau thì tính năng, hiệu quả cũng khác nhau.

Vì thế, ông cùng các đồng nghiệp của mình tại Bệnh viện 102 đã nghiên cứu, xây dựng nhiều vườn thảo dược sạch, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO nhằm phục vụ khám chữa bệnh. Những vườn dược liệu này, các bài thuốc của bệnh viện đều đảm bảo không chứa hóa chất, tạp chất gây hại cho sức khỏe, thích hợp với nhiều đối tượng từ trẻ em, người cao tuổi tới phụ nữ mang thai và cho con bú.

Bên cạnh đó, bác sĩ Đăng cũng luôn dặn dò kỹ lưỡng bệnh nhân khi sắc thuốc cần đảm bảo đúng quy trình để giữ được dược tính của thuốc tốt nhất.

Đặc biệt, với nền tảng kiến thức y học sẵn có, lương y Phùng Hải Đăng cùng đồng nghiệp là Thầy thuốc ưu tú Lê Phương còn nghiên cứu và hoàn thiện phương pháp chữa viêm họng hiệu quả tối ưu nhất. Đó chính là bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang điều trị viêm họng hiện đang được ứng dụng tại Bệnh viện YHCT Quân dân 102.

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang là thành quả nghiên cứu trong thời gian dài của bác sĩ Phùng Hải Đăng, thầy thuốc ưu tú Lê Phương và các đồng nghiệp tại bệnh viện 102. Đây là bài thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm mang tới giải pháp điều trị viêm họng dứt điểm cho người bệnh.

Trong hơn 10 năm được ứng dụng điều trị viêm họng tại đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng cho thấy hiệu quả điều trị ấn tượng:

Hiệu quả Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Hiệu quả Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Để đạt được kết quả này, phải nói tới thành phần bài thuốc với hơn 30 vị thảo dược khác nhau được kết hợp theo tỷ lệ vàng nhằm mang tới tác dụng:

Tác dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Tác dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Đặc biệt, khi ứng dụng bài thuốc tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, bác sĩ Phùng Hải Đăng và Thầy thuốc ưu tú Lê Phương đã cùng các lương y, bác sĩ tại Bệnh viện đã phát triển và hoàn thiện phác đồ chữa viêm họng gồm 3 giai đoạn từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Mỗi giai đoạn của phác đồ xử lý một mục tiêu nhằm mang đến hiệu quả cuối cùng tốt nhất.

Phác đồ chữa viêm họng từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Phác đồ chữa viêm họng từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Cụ thể, phác đồ chữa viêm họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 hướng đến các mục tiêu điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên, điều trị dự phòng. Trong đó, thuốc chữa triệu chứng giúp chấm dứt tình trạng sưng nóng, viêm nhiễm, đau rát, ho, sốt tại hầu họng. Thuốc chữa căn nguyên tác động can thận, bồi bổ khí huyết, củng cố vệ khí, giúp đẩy lùi bệnh từ bên trong, ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài hiệu quả. Thuốc dự phòng điều trị giúp củng cố chính khí, cải thiện sức đề kháng từ đó ngăn bệnh tái phát hiệu quả.

Ngoài ra, để đảm bảo bài thuốc luôn đạt hiệu quả cao nhất, bác sĩ Đăng cùng các cộng sự còn nghiên cứu, phát triển phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG trong quá trình chữa bệnh. Phương pháp này là giải pháp tối ưu những ứng dụng trong khám, chẩn đoán hình ảnh, điều trị bằng Y học hiện đại kết hợp với LIỆU PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH TỪ CĂN NGUYÊN của y học cổ truyền nhằm mang lại hiệu quả tốt ưu nhất cho người bệnh.

Xem ngay: VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu về phương pháp Đông y có biện chứng

 

Vị lương y chia sẻ: “Lai rai như tai mũi họng, bệnh viêm họng dù là bệnh thường gặp nhưng nếu rất dễ tái phát và trở thành mãn tính mất nhiều thời gian điều trị. Do đó, ngay từ khi phát hiện những dấu hiệu đầu tiên của viêm họng, người bệnh cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để có giải pháp điều trị dứt điểm.”

Sự nổi trội của giải pháp điều trị viêm họng của bác sĩ Đăng đã được chính người bệnh đánh giá, lan truyền, người này thấy hiệu quả thì mách bảo người kia. Nhiều bệnh nhân ở xa tìm đến tận Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 để mong được bác sĩ Đăng chữa trị. Thậm chí có bệnh nhân khỏi bệnh còn viết những dòng mộc mạc cảm ơn gửi đến bác sĩ Đăng. Chính sự tin tưởng của bệnh nhân khiến bác sĩ Đăng vô cùng xúc động và có thêm động lực để theo đuổi con đường YHCT đã chọn.

Nói về tâm huyết của lương y Phùng Hải Đăng, người đồng nghiệp, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Tôi rất tượng nhất với thói quen và phong cách làm việc của bác sĩ Đăng. Bác sĩ thường xuyên đến sớm trước giờ làm để kiểm tra lại thông tin bệnh nhân, kho thuốc. Bác sĩ Đăng cũng là người cẩn thận, sống có nguyên tắc, lúc nào cũng đau đáu mong muốn làm được những điều ý nghĩa cho cộng đồng.”

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – GĐ chuyên môn Bệnh viện 102 cũng từng nhận xét: “Công việc dù có mệt mỏi, áp lực tới đâu như bác sĩ Đăng vẫn luôn vui vẻ, lạc quan. Bác sĩ Đăng luôn tỏa ra năng lượng khiến người đối diện lúc nào cũng cảm thấy tích cực. Bận rộn hàng nghìn công việc nhưng vẫn giữ được nụ cười quả thật là điều đáng quý.”

Lương y Phùng Hải Đăng – Hơn 20 năm chữa bệnh và những lời cảm ơn chân thành từ người bệnh

Với bác sĩ Phùng Hải Đăng, việc chữa bệnh cứu người là ước mơ và cũng là mục đích sống suốt nhiều năm qua. Được nhìn thấy bệnh nhân khỏi bệnh cũng là món quà quý giá mà bác sĩ nhận được trong sự nghiệp của mình. Có những người bệnh đến với ông với những căn bệnh mãn tính đeo bám gần cả nửa đời người và dường như không còn bất kỳ hy vọng chữa khỏi nào nữa đã có thể khỏe mạnh và trở về với nụ cười rạng rỡ trên môi.

Bệnh nhân Trần Quang Vinh 1959, Lê Chân, Hải Phòng bị viêm họng mãn tính, cứ thay đổi thời tiết là bị ho, họng đau rát, có khi phát sốt. Dù đã đi khá nhiều nơi nhưng bệnh vẫn thường xuyên tái phát. May mắn chú được người quen giới thiệu tới chỗ bác sĩ Đăng, sau 3 tháng điều trị chú đã thoát khỏi căn bệnh đeo bám mình nhiều năm trời. Chú kể:

“Chú mới bị 1 đợt viêm họng cấp cách đây 10 ngày, uống 10 ngày thuốc kháng sinh mà không đỡ, miệng bị lở, khô háo nước, thở khò khè. May biết tới chỗ bác sĩ Đăng, tới bệnh viện khám bắt mạch lấy thuốc về uống. Bác sĩ rất nhiệt tình, tận tâm, thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình hình nên chú yên tâm lắm. Chú uống được 3 tháng thuốc bệnh khỏi hoàn toàn: không còn lở miệng, miệng khô háo, không còn khò khè. Thật may vì biết tới bác sĩ mới khỏi được căn bệnh này.”

Bệnh nhân Đặng Thị Thiêm 1958, Liêm Am, Vĩnh Bảo, Hải Phòng bị viêm họng, ho nhiều, hay tức ngực. Lúc nào cũng có cảm giác mệt mỏi. Nằm viện Vĩnh Bảo điều trị nhưng càng tiêm thuốc kháng sinh lại càng thấy mệt, không ăn, không uống được cũng đã chữa khỏi nhờ liệu trình của bác sĩ Đăng. Cô cho biết:

Lương y Phùng Hải Đăng bắt mạch cho người bệnh
Lương y Phùng Hải Đăng bắt mạch cho người bệnh

“Cô có tới bệnh viện 102 khám bắt mạch và lấy thuốc điều trị. Uống được hơn tháng thuốc thì thấy ăn ngon miệng hơn,người đỡ mệt hơn, vẫn còn ho nhiều, đờm máu trắng, dính, thỉnh thoảng còn khó thở. Cô tiếp tục lấy thuốc uống. Uống được gần 4 tháng thì bệnh khỏi hoàn toàn. Hiện tại sức khỏe của cô tốt, đi làm đồng bình thường, không còn ho, khó thở. Rất cảm ơn bác sĩ Đăng, nếu không gặp bác sĩ Đăng thì không biết bao giờ cô mới lại khỏe mạnh như bây giờ.”

Bệnh nhân Lê Thái Sơn 1973, Hải Hậu, Nam Định bị viêm họng 10 năm, đã dùng nhiều loại thuốc khác nhau mà không đỡ, họng nhiều hạt khô rát, màu đỏ, có nhiều đờm nhầy, đau rát họng,… Sau khi điều trị với 40 thang thuốc bệnh khỏi hoàn toàn. Trong một lần gọi điện tới bác sĩ Đăng để hỏi chuyện bác sĩ có chữa Huyết áp cao không, Bệnh nhân Sơn chia sẻ: “Tôi uống thuốc khắp 4 phương trời không hết, mà uống của bác sĩ Đăng có 40 thang mà bệnh của tôi đã khỏi hẳn từ mấy năm nay, tôi cũng giới thiệu cho rất nhiều người bị viêm họng giống tôi, không biết họ có nói tên tôi không. Cảm ơn bác sĩ nhiều lắm”.

Với sự tận tụy trong điều trị viêm họng, đến nay, số người được lương y Phùng Hải Đăng chữa khỏi viêm họng đã lên tới con số hàng trăm, hàng nghìn. Hiện nay bác sĩ Đăng đang công tác tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, đảm nhận điều trị nhiều bệnh lý trong đó có viêm họng. Người bệnh có thể đến trực tiếp Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 để được bác sĩ thăm khám và kê đơn thuốc phù hợp.

THÔNG TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Cập nhật: 11:05 Sáng , 13/01/2021
Cách chữa viêm họng hạt nhanh nhất
Tổng hợp những cách chữa viêm họng hạt nhanh nhất hiện nay 
Đâu là cách chữa viêm họng hạt nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện nay là điều được nhiều bạn...
Trẻ bị amidan quá phát hay còn được gọi là tình trạng amidan phì đại là một dạng nặng của bệnh viêm amidan
Trẻ bị amidan quá phát là gì? Những thông tin cần biết
Trẻ bị amidan quá phát là tình trạng phù nề, sưng đỏ và tăng kích thước amidan rõ rệt. Tình...
Giữ ấm cho trẻ khi bị viêm amidan
18 cách chữa viêm amidan tại nhà cho trẻ đơn giản, hiệu quả
Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu và cơ thể nhạy cảm rất dễ bị mắc các bệnh lý đường...
Quy trình khám, chữa viêm họng toàn diện bằng Đông - Tây y tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102
Quy trình khám, chữa viêm họng toàn diện bằng Đông – Tây y tại Bệnh...
Với mong muốn đem lại kết quả khám chữa bệnh và liệu trình điều trị tốt nhất tới khách hàng,...
Viêm xoang trán cấp
Bệnh viêm xoang trán cấp và cách điều trị triệt để, không tái phát
Viêm xoang trán cấp là dạng viêm xoang thường gặp nhất. Ở người bệnh thường xuất hiện các cơn đau...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
chat messenger
Top