Lương y Phùng Hải Đăng hơn 20 năm kinh nghiệm, nổi danh chữa viêm họng xa gần

Luôn đặt chữ “đức” lên hàng đầu, hết lòng vì bệnh nhân, tận tâm, tận lực với nghề là những gì mọi người nhận xét khi nhắc đến lương y Phùng Hải Đăng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, bác sĩ Đăng đã dành mọi tâm huyết giữ gìn, phát triển các bài thuốc điều trị viêm họng, mong muốn mang tới giải pháp hiệu quả, dứt điểm cho người bệnh.

Lương y Phùng Hải Đăng và cái duyên chữa viêm họng bằng YHCT

Nhắc tới bác sĩ chữa viêm họng giỏi, không thể không nhắc tới lương y Phùng Hải Đăng của Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102. Lương y Phùng Hải Đăng sinh năm 1971 tại mội gia đình kinh tế tương đối khá giả giữa thủ đô Hà Nội.

Cũng như bạn bè đồng trang lứa, ông được cha mẹ nuôi dưỡng, bao bọc kỹ lưỡng với lý tưởng sẽ tiếp nối sự nghiệp gia đình. Tuy nhiên, từ nhỏ, cậu thanh niên Phùng Hải Đăng đã bén duyên với nghề y nhờ một lần chứng kiến sự kỳ diệu của YHCT.

Trong một lần sang nhà hàng xóm rủ bạn đi chơi, cậu bé Phùng Hải Đăng đã chứng kiến bố bạn mình đang được thầy thuốc châm kim vào người. Vì hiếu kỳ nên ngày nào cậu bé Đăng cũng qua xem. Không ngờ tình trạng liệt nửa người do tai biến của bác hàng xóm được chữa khỏi hẳn nghe nói chỉ nhờ uống thuốc lá và châm cứu. Chính vì vậy cậu bé Phùng Hải Đăng đã nuôi ước mơ tự lập và trở thành một y sĩ, bác sĩ chữa bệnh cứu người. Tinh thần quyết tâm to lớn ấy đã giúp ông trở thành sinh viên Học viện YHCT Tuệ Tĩnh, một trong những ngôi trường y danh giá thời bấy giờ.

Lương y Phùng Hải Đăng cho rằng học ngành y là cái duyên, theo được nghề YHCT lại là cái nợ. “nghề chọn người chứ người không chọn được nghề”. Muốn theo nghề, người thầy thuốc phải thực sự yêu nghề, có tư chất, chọn nghề “nhân thuật” chứ không phải làm kinh doanh. Người thầy thuốc chính thống luôn mang tâm – đức, có chuyên môn, tôn trọng sức khỏe con người, mới xứng đáng là “lương y như từ mẫu”.

Lương y Phùng Hải Đăng Bệnh viện Quân dân 102
Lương y Phùng Hải Đăng Bệnh viện Quân dân 102

Điểm mạnh của YHCT là chữa được những “bệnh vô hình”, những bất thường của cơ thể mà chẩn đoán bằng Y học hiện đại nhiều khi không thể phát hiện ở giai đoạn sớm, điều hòa, lập lại trạng thái cân bằng của cơ thể… Muốn theo nghề, người thầy thuốc phải thực sự yêu nghề, có tư chất, chọn nghề “nhân thuật” chứ không phải làm kinh doanh. Người thầy thuốc chính thống luôn mang tâm – đức, có chuyên môn, tôn trọng sức khỏe con người, mới xứng đáng là “lương y như từ mẫu”.

Ông luôn tâm niệm rằng, thuốc dùng đúng bệnh là thuốc quý, nếu không thì đắt tiền cũng không có giá trị. Người bốc thuốc qua khám, định danh bệnh, dùng bài thuốc, phối vị thuốc, nhưng không được lãng phí, mà bệnh nào thuốc nấy. Điều này đòi hỏi ở thầy thuốc chuyên môn và nghĩ đến việc đạt hiệu quả cho bệnh nhân.

Bước vào hành nghề, Lương y Phùng Hải Đăng dành nhiều tâm huyết nghiên cứu phương pháp và điều trị các bệnh về xương khớp bằng YHCT. Tuy nhiên sau khi chính người nhà bị viêm họng hạt mãn tính, điều trị Tây y mãi không khỏi, ông quyết định dành nhiều thời gian hơn nghiên cứu giải pháp cho căn bệnh này. Vốn nghĩ viêm họng chỉ là bệnh nhẹ nhàng nhưng càng đi sâu tìm hiểu, bác sĩ Đăng càng phát hiện viêm họng cũng là một căn bệnh “cứng đầu” dễ khởi phát do đặc tính môi trường và thời tiết tại Việt Nam.

Vì vậy bác sĩ Phùng Hải Đăng đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu các tài liệu y lý và các bài thuốc kinh nghiệm của người xưa để tìm ra giải pháp xử lý bệnh triệt để. Bác sĩ Đăng chia sẻ rằng:

“Các bài thuốc chữa viêm họng bằng thảo dược đã có từ thời các cụ cách đây hàng trăm năm. Tuy nhiên, thể bệnh và cơ địa người bệnh hiện tại đã có nhiều thay đổi. Cũng vì thế, để tìm ra được giải pháp hữu hiệu, phù hợp với người bệnh hiện nay, người thầy thuốc cần đào sâu nghiên cứu, tìm tòi các bài thuốc chữa viêm họng của bậc cha ông, và có hướng nghiên cứu, phát triển thành các bài thuốc điều trị phù hợp với cơ địa và tình trạng bệnh người hiện đại để mang tới hiệu quả tối ưu nhất”.

Sau nhiều năm nghiên cứu, phát triển thuốc, bác sĩ Đăng cùng các đồng nghiệp đã xây dựng thành công giải pháp điều trị viêm họng phù hợp với cơ địa người hiện đại. Chính những nỗ lực nghiên cứu, tìm giải pháp xử lý viêm họng trong nhiều năm đã giúp bác sĩ Đăng trở thành chuyên gia điều trị viêm họng mãn tính hiệu quả, được nhiều người biết đến và đánh giá cao. “Tiếng lành đồn xa” người dân ở không chỉ bệnh nhân ở Hà Nội, nhiều bệnh nhân ở các tỉnh lẻ cũng không ngại xa xôi tìm đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 mong được bác sĩ Đăng chữa dứt điểm hẳn viêm họng.

Bác sĩ Phùng Hải Đăng nghiên cứu, phát triển bài thuốc trị viêm họng dứt điểm cho hơn 20000 bệnh nhân

Lương y Phùng Hải Đăng cho biết, bệnh viêm họng do rất nhiều nguyên nhân, có thể do “thấp nhiệt” sinh viêm nhiễm hay “phong” gây ra dị ứng của cơ thể. Vì vậy, bệnh rất dễ tái phát khi bị “tấn công” bởi các dị nguyên từ gió, khói bụi, ô nhiễm… Lúc mới chớm, bệnh xuất hiện triệu chứng như ho, đau họng, sưng đỏ, sốt,… nếu không được điều trị dứt điểm, kịp thời, bệnh sẽ chuyển sang mãn tính điều trị mất nhiều thời gian, công sức.

Bác sĩ Phùng Hải Đăng điều trị cho người bệnh
Bác sĩ Phùng Hải Đăng điều trị cho người bệnh

Để điều trị căn bệnh viêm họng dứt điểm, lương y Phùng Hải Đăng luôn quan niệm bên cạnh việc kết hợp thuốc đúng cách, chất lượng thuốc cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thuốc Đông y phải đảm bảo tiêu chí sạch trong chế biến và bảo quản để khi chiết xuất vẫn giữ được hoạt chất, tính năng của vị thuốc. Cùng một bài thuốc, vị thuốc nhưng cách sao chế khác nhau thì tính năng, hiệu quả cũng khác nhau.

Vì thế, ông cùng các đồng nghiệp của mình tại Bệnh viện 102 đã nghiên cứu, xây dựng nhiều vườn thảo dược sạch, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO nhằm phục vụ khám chữa bệnh. Những vườn dược liệu này, các bài thuốc của bệnh viện đều đảm bảo không chứa hóa chất, tạp chất gây hại cho sức khỏe, thích hợp với nhiều đối tượng từ trẻ em, người cao tuổi tới phụ nữ mang thai và cho con bú.

Bên cạnh đó, bác sĩ Đăng cũng luôn dặn dò kỹ lưỡng bệnh nhân khi sắc thuốc cần đảm bảo đúng quy trình để giữ được dược tính của thuốc tốt nhất.

Đặc biệt, với nền tảng kiến thức y học sẵn có, lương y Phùng Hải Đăng cùng đồng nghiệp là Thầy thuốc ưu tú Lê Phương còn nghiên cứu và hoàn thiện phương pháp chữa viêm họng hiệu quả tối ưu nhất. Đó chính là bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang điều trị viêm họng hiện đang được ứng dụng tại Bệnh viện YHCT Quân dân 102.

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang là thành quả nghiên cứu trong thời gian dài của bác sĩ Phùng Hải Đăng, thầy thuốc ưu tú Lê Phương và các đồng nghiệp tại bệnh viện 102. Đây là bài thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm mang tới giải pháp điều trị viêm họng dứt điểm cho người bệnh.

Trong hơn 10 năm được ứng dụng điều trị viêm họng tại đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng cho thấy hiệu quả điều trị ấn tượng:

Hiệu quả Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Hiệu quả Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Để đạt được kết quả này, phải nói tới thành phần bài thuốc với hơn 30 vị thảo dược khác nhau được kết hợp theo tỷ lệ vàng nhằm mang tới tác dụng:

Tác dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Tác dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Đặc biệt, khi ứng dụng bài thuốc tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, bác sĩ Phùng Hải Đăng và Thầy thuốc ưu tú Lê Phương đã cùng các lương y, bác sĩ tại Bệnh viện đã phát triển và hoàn thiện phác đồ chữa viêm họng gồm 3 giai đoạn từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Mỗi giai đoạn của phác đồ xử lý một mục tiêu nhằm mang đến hiệu quả cuối cùng tốt nhất.

Phác đồ chữa viêm họng từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Phác đồ chữa viêm họng từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Cụ thể, phác đồ chữa viêm họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 hướng đến các mục tiêu điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên, điều trị dự phòng. Trong đó, thuốc chữa triệu chứng giúp chấm dứt tình trạng sưng nóng, viêm nhiễm, đau rát, ho, sốt tại hầu họng. Thuốc chữa căn nguyên tác động can thận, bồi bổ khí huyết, củng cố vệ khí, giúp đẩy lùi bệnh từ bên trong, ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài hiệu quả. Thuốc dự phòng điều trị giúp củng cố chính khí, cải thiện sức đề kháng từ đó ngăn bệnh tái phát hiệu quả.

Ngoài ra, để đảm bảo bài thuốc luôn đạt hiệu quả cao nhất, bác sĩ Đăng cùng các cộng sự còn nghiên cứu, phát triển phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG trong quá trình chữa bệnh. Phương pháp này là giải pháp tối ưu những ứng dụng trong khám, chẩn đoán hình ảnh, điều trị bằng Y học hiện đại kết hợp với LIỆU PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH TỪ CĂN NGUYÊN của y học cổ truyền nhằm mang lại hiệu quả tốt ưu nhất cho người bệnh.

Xem ngay: VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu về phương pháp Đông y có biện chứng

 

Vị lương y chia sẻ: “Lai rai như tai mũi họng, bệnh viêm họng dù là bệnh thường gặp nhưng nếu rất dễ tái phát và trở thành mãn tính mất nhiều thời gian điều trị. Do đó, ngay từ khi phát hiện những dấu hiệu đầu tiên của viêm họng, người bệnh cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để có giải pháp điều trị dứt điểm.”

Sự nổi trội của giải pháp điều trị viêm họng của bác sĩ Đăng đã được chính người bệnh đánh giá, lan truyền, người này thấy hiệu quả thì mách bảo người kia. Nhiều bệnh nhân ở xa tìm đến tận Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 để mong được bác sĩ Đăng chữa trị. Thậm chí có bệnh nhân khỏi bệnh còn viết những dòng mộc mạc cảm ơn gửi đến bác sĩ Đăng. Chính sự tin tưởng của bệnh nhân khiến bác sĩ Đăng vô cùng xúc động và có thêm động lực để theo đuổi con đường YHCT đã chọn.

Nói về tâm huyết của lương y Phùng Hải Đăng, người đồng nghiệp, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Tôi rất tượng nhất với thói quen và phong cách làm việc của bác sĩ Đăng. Bác sĩ thường xuyên đến sớm trước giờ làm để kiểm tra lại thông tin bệnh nhân, kho thuốc. Bác sĩ Đăng cũng là người cẩn thận, sống có nguyên tắc, lúc nào cũng đau đáu mong muốn làm được những điều ý nghĩa cho cộng đồng.”

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – GĐ chuyên môn Bệnh viện 102 cũng từng nhận xét: “Công việc dù có mệt mỏi, áp lực tới đâu như bác sĩ Đăng vẫn luôn vui vẻ, lạc quan. Bác sĩ Đăng luôn tỏa ra năng lượng khiến người đối diện lúc nào cũng cảm thấy tích cực. Bận rộn hàng nghìn công việc nhưng vẫn giữ được nụ cười quả thật là điều đáng quý.”

Lương y Phùng Hải Đăng – Hơn 20 năm chữa bệnh và những lời cảm ơn chân thành từ người bệnh

Với bác sĩ Phùng Hải Đăng, việc chữa bệnh cứu người là ước mơ và cũng là mục đích sống suốt nhiều năm qua. Được nhìn thấy bệnh nhân khỏi bệnh cũng là món quà quý giá mà bác sĩ nhận được trong sự nghiệp của mình. Có những người bệnh đến với ông với những căn bệnh mãn tính đeo bám gần cả nửa đời người và dường như không còn bất kỳ hy vọng chữa khỏi nào nữa đã có thể khỏe mạnh và trở về với nụ cười rạng rỡ trên môi.

Bệnh nhân Trần Quang Vinh 1959, Lê Chân, Hải Phòng bị viêm họng mãn tính, cứ thay đổi thời tiết là bị ho, họng đau rát, có khi phát sốt. Dù đã đi khá nhiều nơi nhưng bệnh vẫn thường xuyên tái phát. May mắn chú được người quen giới thiệu tới chỗ bác sĩ Đăng, sau 3 tháng điều trị chú đã thoát khỏi căn bệnh đeo bám mình nhiều năm trời. Chú kể:

“Chú mới bị 1 đợt viêm họng cấp cách đây 10 ngày, uống 10 ngày thuốc kháng sinh mà không đỡ, miệng bị lở, khô háo nước, thở khò khè. May biết tới chỗ bác sĩ Đăng, tới bệnh viện khám bắt mạch lấy thuốc về uống. Bác sĩ rất nhiệt tình, tận tâm, thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình hình nên chú yên tâm lắm. Chú uống được 3 tháng thuốc bệnh khỏi hoàn toàn: không còn lở miệng, miệng khô háo, không còn khò khè. Thật may vì biết tới bác sĩ mới khỏi được căn bệnh này.”

Bệnh nhân Đặng Thị Thiêm 1958, Liêm Am, Vĩnh Bảo, Hải Phòng bị viêm họng, ho nhiều, hay tức ngực. Lúc nào cũng có cảm giác mệt mỏi. Nằm viện Vĩnh Bảo điều trị nhưng càng tiêm thuốc kháng sinh lại càng thấy mệt, không ăn, không uống được cũng đã chữa khỏi nhờ liệu trình của bác sĩ Đăng. Cô cho biết:

Lương y Phùng Hải Đăng bắt mạch cho người bệnh
Lương y Phùng Hải Đăng bắt mạch cho người bệnh

“Cô có tới bệnh viện 102 khám bắt mạch và lấy thuốc điều trị. Uống được hơn tháng thuốc thì thấy ăn ngon miệng hơn,người đỡ mệt hơn, vẫn còn ho nhiều, đờm máu trắng, dính, thỉnh thoảng còn khó thở. Cô tiếp tục lấy thuốc uống. Uống được gần 4 tháng thì bệnh khỏi hoàn toàn. Hiện tại sức khỏe của cô tốt, đi làm đồng bình thường, không còn ho, khó thở. Rất cảm ơn bác sĩ Đăng, nếu không gặp bác sĩ Đăng thì không biết bao giờ cô mới lại khỏe mạnh như bây giờ.”

Bệnh nhân Lê Thái Sơn 1973, Hải Hậu, Nam Định bị viêm họng 10 năm, đã dùng nhiều loại thuốc khác nhau mà không đỡ, họng nhiều hạt khô rát, màu đỏ, có nhiều đờm nhầy, đau rát họng,… Sau khi điều trị với 40 thang thuốc bệnh khỏi hoàn toàn. Trong một lần gọi điện tới bác sĩ Đăng để hỏi chuyện bác sĩ có chữa Huyết áp cao không, Bệnh nhân Sơn chia sẻ: “Tôi uống thuốc khắp 4 phương trời không hết, mà uống của bác sĩ Đăng có 40 thang mà bệnh của tôi đã khỏi hẳn từ mấy năm nay, tôi cũng giới thiệu cho rất nhiều người bị viêm họng giống tôi, không biết họ có nói tên tôi không. Cảm ơn bác sĩ nhiều lắm”.

Với sự tận tụy trong điều trị viêm họng, đến nay, số người được lương y Phùng Hải Đăng chữa khỏi viêm họng đã lên tới con số hàng trăm, hàng nghìn. Hiện nay bác sĩ Đăng đang công tác tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, đảm nhận điều trị nhiều bệnh lý trong đó có viêm họng. Người bệnh có thể đến trực tiếp Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 để được bác sĩ thăm khám và kê đơn thuốc phù hợp.

THÔNG TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Cập nhật: 11:05 Sáng , 13/01/2021

Bình luận (72)

 1. Quách Thu Phương says: Trả lời

  Đến giờ đã ai được bác sĩ Đăng chữa hết viêm họng chưa vậy, mách mình với, mình cũng đang khổ sở vì cái họng nè.

  1. LBNC says: Trả lời

   May mà em được bs chữa cho ạ, em bị viêm họng mãn tính họng đau lắm, mua lạnh thì không nói được luôn ạ. Chữa mãi ko khỏi, cách đây vài tháng được bác sĩ điều trị cho theo lời giới thiệu của cô bạn khuê mật. Em về uống khoảng 10 thang thuốc sắc ( khoảng 60 túi/), mỗi bữa một túi, thì hiện nay vẫn chưa khỏi hẳn, nhưng tình trạng được cải thiện đáng kể, không còn cảm giác khóc chịu gì nữa. Em đang uống tháng tiếp theo. Dù chưa khỏi hẳn nhưng nói chung vẫn khá tốt nên bạn thử tham khảo nó xem.

  2. Phác Di Ân says: Trả lời

   Theo c/s tại bài báo này là trị dứt điểm được bệnh này bạn, để mk gửi bạn coi tham khảo nhế: https://centerforhealthreporting.org/lieu-trinh-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-hat-24589.html

 2. Nanhh.23056 says: Trả lời

  Cả nhà ơi, ở đây có bán thuốc được sắc sẵn rôì mà trẻ 5 tuổi uống được không?

  1. joy.ngng says: Trả lời

   Co thuoc duoc sac san nhung so no hoi kho uong voi do tuoi nay day, nen me no cho con uong dang cao di se do hon.

  2. Nhật Nguyênn says: Trả lời

   Đúng vậy bạn có muốn uống thuốc sắc cho con, thì phải pha thêm mật ong vào chứ để nguyên vị, không dỗ để con uống được đâu. Mình thử rồi, cho mật ong hoi ngọt chút xíu mới chịu đấy.

 3. Châu Bảo says: Trả lời

  Mình thấy có nhiều cách dân gian chữa viêm họng rất nhạy mà,
  Như cách dùng chanh đào cắt lát mỏng ngâm mật ong(khó là tìm được mật ong thật, mà mật ong rừng thì càng tốt, chứ ngậm mật ong dzỏm khéo nặng thêm).
  Cách rất đơn giản mà hầu như ai cũng biết mà rất hiệu nghiệm.

  1. Đặng C.Đạt says: Trả lời

   Chuẩn tôi đây còn dùng tỏi thôi đây,mỗi lần giã 2-3 tép rồi hòa một ít nước (khoảng một muỗng ăn cơm). Rót vào họng ngậm cho trôi từ từ. Làm 2-3 ngày mà có kết quả, họng bớt sưng đấy.

  2. Vũu Minhh Anhh says: Trả lời

   Từ kinh nghiệm của cá nhân em thôi ạ, em từng dùng khá nhiều mẹo. Trong đó có mẹo chanh đào mật ong là em đã dùng được 2 năm, mỗi sáng em làm 1 cốc, tối về làm một lần nữa. Thật ra có đỡ nhưng ho thì vẫn có, vẫn có vài lần em bị ho và viêm họng gần tháng không khỏi, Nóng rát cổ họng, ho nhiều về đếm , mà trong khi mật ong vơi chanh vẫn uống đều đặn không bỏ ngày nào. Gân đây đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện quân dân 102 bác sĩ có cảnh báo em về lượng đường trong máu, vì thấy nó đang có chỉ số khá cáo. Bs đã khuyên em sử dụng thuốc của bệnh viện thay vì sử dụng mẹo dân gian nữa.. Sau khi tìm hiểu nó là thuốc đông y, em đã lấy tạm một tháng thuốc về uống trước. Và kểt quả uống được mấy tuần em thấy họng đã nhẹ đi rất nhiều. Cảm nhận được hiệu quả tích cực em uống thêm 2 tháng nữa thì bệnh viêm hong khỏi hẳn, và không còn tái phát. Thế nên mọi người có sử dụng mẹo hay bất cứ cách gì hãy tìm hiểu nó thaatjj kỹ và vì cách dân gian lúc nào cũng chỉ có tác dụng hỗ trợ thôi. Và không thể thay thể thuốc chữa bệnh được. Điều trị ở đây em mới nhạn ra điều đó đấy ạ.

  3. Phaan Hưng says: Trả lời

   Rồi uống thuốc ở đây thì chi phí độ tầm bao nhiêu bạn, để mk xem xét.

  4. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc của bện viện. Hiện tại chi phí điều trị cho bệnh viêm họng tại bệnh viện đang dao đông từ 1.500.000 – 2.000.000. Tuy nhiên để có chi phí cụ thể bạn vui lòng đến tham khám tại bệnh viện đẻ bác sĩ đưa ra lộ trình và tư vấn chi phí diều trị cho mình. Hy vọng sẽ sớm gặp bạn tại một trong hai cơ sở của bệnh viện.
   Thông tin đến bạn.

 4. Phạm Thị Khánh Nhi says: Trả lời

  Chào mọi người, chuyện là em mỗi năm phát bệnh viêm họng một lần, sau đó em thường bị ho khan kéo dài 1-2 tháng. Phải uống kháng sịnh liều 1,5 lần binh thường mới khỏi.
  Đến năm nay nó lại bị lại đúng cái đợt giao mùa thời tiết nồm này nên khá nặng , em uống nay gần 2 tháng chưa khỏi
  BS đánh giá em bị lờn thuốc, khuyên em đi làm kháng sinh đồ, để xác định xem vi khuẩn trong người em đã nhờn loại thuốc kháng sinh nào, tránh uống nhiều kháng sinh, vừa tốn tiền và hại cơ thể.
  Em không biết có nên tiếp tục uống kháng sinh nữa không, sợ uống tiếp sẽ nhờn thếm loại mới.
  Có người bảo em qua đây bs Đăng cho uống thuốc Thanh hầu bổ phế là khỏi có phải thật không ạ?

  1. TIEN l NGUYEN MAKEUP says: Trả lời

   ĐÚNG CỤ TÌM THUỐC THANH HẦU BỔ PHẾ THANG NÀY MÀ UỐNG.
   ÔNG ANH MÌNH UỐNG LOẠI NÀY ĐÃ THẤY ĐỠ.

  2. Sulkyhano_ says: Trả lời

   bạn thử uống cái này đi, trước t cũng từng bị nhờn thuốc tây hết cách chuyển sang loại đông y này thì thấy bệnh đúng thật là đã dứt hẳn.
   Bạn cứ thử đi vì thuốc này nó rất là lành uống không sợn bị nhờn như kháng sinh đâu?

  3. Phạm Thị Khánh Nhi says: Trả lời

   vậy tình trạng bệnh như em tình nghĩ uống độ bao lâu ạ. Có lâu lắm không ạ. Em đang có lịch đi du học vào tháng tư giờ tháng hai uống đên lúc đó khỏi chưa ạ?

  4. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, Với tình trạng cửa bạn có thể điều trị sẽ mất từ 2-3 tháng mới trị dứt điểm của bệnh. Tuy nhiên bạn vui lòng đến trực tiếp để thăm khám tại bệnh viện để được bác si nắm được tình trạng bạn đang gặp phải và có lộ trình điều phù hợp cho bạn. Hy vọng sẽ sớm gặp bạn tại một trong hai cơ sở của bệnh viện. Chúc bạn mau khỏe.

  5. Mai Pi says: Trả lời

   Đúng rồi Nhi ơi, thuốc đông y không khỏi nhanh thế đâu, Nhi bình tĩnh nha người bị nhờn thuốc như bọn mình khả năng chữa mất thời gian một chút ấy. Như mình ấy ngày trước uống được 2 tháng thì mình mới chỉ chấm dứt triệu của viêm họng mấy cái sưng với nổ hạt trong họng thôi. Còn phải uống thuốc bên này chừng một tháng nưa để ngăn ngừa khả năng, và tăng cường khả năng miễn dịch đấy bạn. Nhưng nếu bạn uống đến lúc bạn đi thì chắc cũng tạm ổn rồi, còn tháng cuối cùng dùng thuốc bổ là chính bạn có thể mua mang theo đi cũng được thuốc này được đóng vào lọ lên cũng mang đi mọi nơi đều được bạn ạ.

 5. Hoa Hướng Dương says: Trả lời

  EM xin phép hỏi bệnh viện không biết bác sĩ Đăng làm vc ở địa chỉ nào và thời gian bác sĩ làm vc? EM chuẩn bị xuống dưới Hà Nội cho con đi khám bệnh? Bé năm nay được hơn 5 tuổi cũng hay ho mà rất lười ăn. Từ bé đến giờ không biết bao nhiêu lần bé dùng kháng sinh vì bệnh này rồi bác sĩ ạ?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, Hiện tại bác sĩ Đăng đang làm việc tại cơ sở Hà Nội tại địa chỉ: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN. Bác sĩ đang làm việc theo thời gian biểu của bệnh viện từ 8 giờ sáng đến 5 rưỡi chiều, tất cả các ngày trong tuần. Bạn vui lòng cho chúng tôi thông tin về số điện thoại, thời gian thăm khám dự kiến để sắp xếp lịch khám phù hợp cho bạn cũng như lịch của bác sĩ bạn nhé. Thông tin đến bạn.

  2. Hắc Nhã says: Trả lời

   Dạ số điện thoại của EM: 0381.766.*** ngày khám dự kiến 14h30 ngày mùng 9 tết ạ. Mà đi khám ở đây là cứ phải bắt buộc đặt lịch khám thế này ạ?

  3. Phượng Hằng 阮 says: Trả lời

   không phải bắt buộc mà như thế tiện cho bạn thui, chứ bạn đến khám rồi lại ngồi chờ mang theo con nhỏ lại khổ bé. Chỗ này đông bệnh nhân lắm, cái giờ bạn đi khám là giờ cao điểm ấy. Đặt trước lịch thì đến còn được vào khám luôn. Mình đi một mình thế nào cũng được, chứ trẻ nhỏ đi lại nhiều mệt con nhỏ. Đặt lịch kiểu này không phát sinh thêm bất cứ khoản phí nào đâu, cứ yên tâm đặt đi.

  4. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, Bệnh viện đã nhận được thông tin bạn để lại. Chúng tôi đã xếp lịch theo yêu cầu bạn đưa ra. Bạn vui lòng để ý điện thoại chúng tôi sẽ gọi điện lại xác nhận với bạn ít phút nữa. Thông tin đến bạn.

 6. Ng Thục Phi says: Trả lời

  Tôi chỉ cần ấn vào chuyên gia tư vấn thì có thể nhận được tư vấn của bác sĩ Đăng không nhỉ, tôi mắc bệnh viêm họng này đã lâu cũng chưa nhiều mà không khỏi. Muốn để bạn sĩ tư vấn nên xem điều trị bằng cách nào?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào ban, không biết tình trạng viêm họng của bạn đang có biểu hiện như thế nào? Và tình trạng của bạn bị khoảng bao lâu rồi? Bạn có thể mô tả thêm để chúng tôi tư vấn về lộ trình điều trị dành riêng cho bạn. Hiện tại bệnh viện đang sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có thể điều trị dứt điểm, giúp bạn châm dứt tình trạng bạn đang gặp phải. Bạn có thể để lại số điện thoại để bác sĩ Đăng liên hệ lại, hoặc chỉ cần điền đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ liên lạc lại hỗ trợ bạn. Tuy nhiên để nắm được tình trạng bệnh một cách cụ thể nhất, bạn vui lòng đến trực tiếp bệnh viện để bác sĩ thăm khám, tư vấn cho bạn, bạn nhé. Hiện tại bệnh viện đang có hai cơ sở trên cả nước là:
   + Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
   + Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
   Thông tin đến bạn.

  2. Lá Nhỏ says: Trả lời

   Đúng đấy chẳng có gì bằng việc khám trực tiếp. Chỗ này bác sĩ Đăng khám được lằm mà chi phí khám lại rẻ hơn nhiều so với mấy chỗ khác. phí khám 100.000 là được khám cả đông y và tây y đấy bạn ạ. Mình sau khi khám ở đây mình thấy bác sĩ tìm ra được bệnh cho mình, mà mấy chỗ khác mình đi khám, họ lúc bảo bệnh này lúc bệnh kia, chẳng biết đâu mới là đúng bệnh của mình. Chẩn đoán bệnh được là đi được nửa chặng được rồi đấy.

  3. Phan Kim Ngân says: Trả lời

   Dạ vâng đúng là thăm khám trực tiếp nó trực quan hơn bác nhỉ. Để tôi thu xếp đến xuống đó khám xem sao. Tôi thì miễn sao thuốc tốt, mà đõ hại đừng như thuốc tây. Uống vào người cứ đơ không ra?

  4. Trương Đình Khoa says: Trả lời

   Cái vấn đề thuốc tốt hay không mới quan trọng này? Nhiều chỗ khám ra bệnh nhưng lại không chữa khỏi được bệnh. Mình gặp cái này nhiều, chữa cả chục lần mà đã dứt hẳn cái bệnh viêm họng mãn tính được đâu. Họng vưa khô vừa nóng rát thậm trí còn có cảm giác vướng ở họng. Khô họng, nóng trong họng hoặc có cảm giác ngứa họng, vướng trong họng đây nàii, khổ lắm. Nhiễm tí khí lạnh là ho cả tuần lễ luôn

  5. Tớ là Cam says: Trả lời

   https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html đây đọc bài báo viết về thuốc này đi, bạn thấy mức độ tương tác của người bệnh là thấy được hiệu quả của nó rồi chứ. Rất đông bệnh nhan từng chữa ở đây, mà khỏi rồi đó. Mãn tính hay cấp tính hay gì thuốc này đều xử được gọn luôn.

  6. osh.phm1294 says: Trả lời

   thuốc này tui đang tưng uống và rất hiệu quả. vì từng bị viêm họng mãn tính nhiều năm nên tui hiểu cảm giác khổ sở của nó khi việc uống thuốc tây hay dùng cách dân gian không đạt được kết quả gì. Sau khi dùng cái loại thuốc nam trị viêm họng ở đây độ tuần lễ thì những con ho của tui có dấu hiệu giảm. Và sau thời gian điều trị chứng hai tháng bệnh thực sự dứ hẳn, gần một năm trời không hề có dấu hiệu tái phát.

 7. Minh Vương says: Trả lời

  Phụ nữ đang cho con bú có uống được thuốc thanh hầu bổ phế thang ko? Vợ tôi đang nuôi con 3 tháng tuổi, hiện tại vợ tôi bị viêm họng, chưa uống thuốc gì chỉ ngậm mật ong.

  1. Kiều họ 2 says: Trả lời

   Thuốc đấy dùng được cho cả phụ nữ đang cho con bú mà anh, chị dâu em bị viêm họng và đang cho con nhỏ bú vẫn uống được thuốc đông y này nha, thuốc còn giúp lợi sữa ấy.

   1. Phan Thu Hảo says: Trả lời

    Ngày trước lúc mới sinh, cơ thể yếu dễ ốm, viêm họng cũng dính phải, thuốc tây không dám uống, tôi được mẹ chồng mua cho thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện quân dân 102 uống 2 tháng liên tục thì khỏi hẳn viêm họng, lợi sữa, sữa mát nên con cũng khỏe, 2 mẹ con đều không bị tác dụng phụ gì hết.

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Minh Vương, cảm ơn bạn đã quan tâm đến Bài thuốc của Bệnh viện.
   Bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang được bào chế từ 100% thảo dược tự nhiên. Dược liệu được Bệnh viện phát triển theo tiêu chuẩn GACP-WHO. Chất lượng dược liệu được kiểm định khắt khe trước khi đưa vào bào chế. Vì vậy, bài thuốc không gây tác dụng phụ đối với sản phụ sau sinh, không ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho bú, an toàn với cả mẹ và bé. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm cân nhắc lựa chọn Bài thuốc để cho vợ sử dụng chữa trị bệnh viêm họng một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé.
   Để biết cụ thể phác đồ điều trị bệnh viêm họng hiệu quả phù hợp với tình trạng bệnh của vợ bạn, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc vui lòng liên hệ hotline 0888 598 102 để được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện tư vấn cho nhé.
   Thân ái!

 8. Trần Hoa Cúc says: Trả lời

  Bệnh viện mở và đóng cửa lúc mấy giờ vậy để tôi còn biết để sắp xếp thời gian đưa con đến khám viêm họng?

  1. Tre Choue says: Trả lời

   Họ mở cửa từ 8h sáng đến 17h30, nghỉ trưa từ 12h -13h30 nha.

   1. Hà Thị Ba says: Trả lời

    Đến khám bệnh ngày thường có cần đặt lịch hẹn giờ giấc cụ thể trước không bạn?

    1. Chị Đông says: Trả lời

     Họ không bắt buộc bạn phải đăng kí lịch khám trước nhưng theo mình bạn nên đặt lịch khám online trước để tiện cái hôm đến trực tiếp khám không phải chờ đợi lâu và còn chủ động sắp xếp được thời gian của riêng mình nữa.

 9. Quỳnh Anh says: Trả lời

  Tư vấn qua điện thoại vậy rồi sao mua được thuốc uống, hay bệnh viện họ gửi luôn thuốc về nhà cho mình à? Mà tư vấn bệnh qua điện thoại có mất phí gì không các bạn, mình cũng đang bị viêm họng đây mà chưa biết đi chữa ở đâu được, mới uống thuốc kháng sinh cho đỡ đau họng thôi.

  1. Lan Láng Hạ says: Trả lời

   Phải đó bạn, bệnh viện đấy có ship thuốc về cho người bệnh luôn, hỗ trợ rất nhiệt tình nha. Tôi ở Láng Hạ, họ gửi thuốc về cho luôn trong ngày đặt thuốc đấy, nhanh lắm.

   1. Tâm Như says: Trả lời

    Tư vấn qua điện thoại hoàn toàn miễn phí nha, không hề mất phí khám bệnh đâu. Còn thuốc thì sau khi bác sĩ tư vấn và kê đơn xong sẽ gói thuốc gửi về địa chỉ nhà của mình luôn, tiện lắm.

   2. Chè Shane says: Trả lời

    Thuốc gửi về tỉnh thì bao lâu nhận được?

    1. Đầu Gỗ says: Trả lời

     Tầm 2-3 ngày thôi cậu. Tớ ở Tuyên Quang, đặt thuốc xong 2 ngày sau nhận được, họ hợp tác với bên vận chuyển của viettel nên khá nhanh, không bị găm hàng lâu như nhiều hãng vận chuyển khác nên yên tâm hàng nhanh về.

   3. Ngân Quận 2 says: Trả lời

    Phí ship thuốc hết nhiều không, họ tính phí ship thế nào bạn biết không?

    1. Đầu Gỗ says: Trả lời

     Tớ đặt thuốc từ cơ sở Hà Nội về đến Tuyên hết 22k phí ship, còn từ cơ sở trong nam thì tớ không rõ lắm. Nhưng bệnh viện này có chính sách miễn phí ship cho khách hàng nào chuyển khoản thanh toán trước hoặc là mua đơn hàng trị giá từ 5tr trở lên đấy, bạn xem lựa hình thức phù hợp để bớt phí ship.

 10. Hướng says: Trả lời

  Bác sĩ ơi bác có tư vấn qua điện thoại không ạ? Em bị viêm họng mấy ngày nay rồi, em tính đi lên viện khám nhưng bên Nam Từ Liêm đang là vùng dịch nên em không đi được, nếu được mong bác sĩ tư vấn giúp em.

  1. Sương tháng 6 says: Trả lời

   Bác sĩ có tư vấn qua điện thoại đấy bạn, nhưng hình như phải gọi tới số hotline của bệnh viện rồi nhờ chuyển máy sao ý chứ không có sđt cá nhân của bác sĩ đâu.

   1. Hạ Hà says: Trả lời

    Muốn được tư vấn online thì phải để lại sđt riêng để bác sĩ chủ động gọi lại chứ hỏi xong để đó không ai biết liên hệ lại với bạn sao thì tư vấn kiểu gì.

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Hướng, cảm ơn bạn đã tin tưởng vào Dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102.
   Bác sĩ Phùng Hải Đăng có hỗ trợ tư vấn bệnh qua điện thoại cho bệnh nhân bạn nhé.
   Để thuận tiện cho việc tư vấn và thăm khám bệnh, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số 0888 598 102 để được bác sĩ Đăng tư vấn cho bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

 11. Thanh Thảo says: Trả lời

  Ai biết bác sĩ Đăng làm việc tại bệnh viện quân dân 102 những ngày nào không? Mình cũng muốn khám viêm họng ở đây với bác sĩ Đăng.

  1. Baba Tete says: Trả lời

   Bệnh viện đó mở cửa full tuần luôn, kiểu gì các ngày hành chính bác sĩ chả ở đấy làm việc.

  2. Lục Lạc Vàng says: Trả lời

   Sao bạn không đăng ký lịch khám online với bác sĩ Đăng trước ấy, đăng kí theo thời gian hợp với mình xong bên bệnh viện sắp xếp lịch của bác sĩ phù hợp nữa là chốt ngày giờ khám cho bạn, đỡ phải đoán mò thời gian bác sĩ làm việc, nhỡ đâu đến phải ngày bác nghỉ làm có phải uổng công không.

   1. Đỗ Huệ says: Trả lời

    Uổng là uổng thế nào, bệnh viện này bác sĩ nào cũng giỏi, lại giàu kinh nghiệm, không khám với bác sĩ Đăng thì khám với những bác sĩ khác vẫn ok mà. Tôi đây được bác sĩ Lê Phương của viện đó chữa viêm họng cho khỏi rồi này, các bạn có thể chữa với bác Phương này cũng được đấy.

  3. Mẹ Tôm says: Trả lời

   Thôi dù sao tôi vẫn muốn chữa với bác sĩ Đăng, trước nghe bạn bè tôi cũng bảo bác ấy chữa viêm họng, viêm a với nhiều bệnh nữa giỏi lắm, bạn nào biết cách hẹn lịch khám bệnh với bác sĩ Đăng không?

   1. Thùy Minh says: Trả lời

    Trong này có chỗ đặt lịch khám bệnh với bác sĩ Đăng và còn có thêm nhiều thông tin về bác ấy cho bạn tham khảo thêm nữa đây https://benhvientaimuihong102.org/bac-si/bac-si-phung-hai-dang

 12. Thư Bình Cao says: Trả lời

  Bác sĩ Đăng khám bệnh lấy hết nhiều tiền phí khám không? Tôi đang bị ho và viêm họng, hơi đau cổ nhẹ, uống thuốc liều rồi không đỡ lắm nên muốn chữa theo bác Đăng này xem thế nào.

  1. Zôn Mai says: Trả lời

   Phí khám do bệnh viện quy định chứ, bác sĩ chỉ có nhiệm vụ khám bệnh chứ không thu tiền mà bạn hỏi kỳ vậy.

   1. Mộc Linh says: Trả lời

    Chắc ý bạn ấy hỏi phí khám bệnh ở viện này mà cụ thể là khám với bác sĩ Đăng thì hết bao nhiêu chi phí khám ấy. Để cho nhiều người khác biết luôn thì mình share thông tin này, đó là đến viện quân dân 102 khám bệnh chỉ hết 100k/1 người mỗi lẫn nha, rẻ hơn rất nhiều các bệnh viện khác và hoàn toàn không phân biệt chi phí theo từng bác sĩ khác nhau nhé. Mình mới đi khám ở đó về mà nên thông tin hoàn toàn chính xác nha.

 13. Mây Mây says: Trả lời

  Thuốc mà bác sĩ Đăng kê cho người bị viêm họng là thuốc đông y dạng bốc thang hả? Mình đi làm văn phòng bận rộn không có nhiều thời gian sắc thuốc lắm, bệnh viện còn loại thuốc nào tiện sử dụng hơn không?

  1. Bống says: Trả lời

   Thuốc bốc thang nhưng họ có hỗ trợ sắc sẵn rồi đóng vào từng túi nhỏ tiện dùng, mỗi lần uống chỉ cần cắt 1 túi thuốc ra quay nóng lên là dùng được ngay rồi,nhưng với điều kiện bạn ở nội thành HN và TPHCM mới có dịch vụ này nha.

   1. Xuân TBV says: Trả lời

    Bây giờ thời buổi công nghệ hiện đại, mặc dù là thuốc đông y nhưng cũng được bệnh viện họ bào chế thành các chế phẩm dạng cao tiện dụng rồi, không cần mua thuốc thang về tự sắc chi cho cực. Thuốc chữa viêm họng ở đây cũng dạng cao lỏng dễ dùng dễ bảo quản lắm, lúc mua dặn họ loại thuốc muốn dùng là được thôi.

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Mây Mây, cảm ơn bạn đã quan tâm đến Bài thuốc của Bệnh viện.
   Hiện nay, để phù hợp với cuộc sống bận rộn của nhiều người bệnh, các bài thuốc chữa trị bệnh viêm họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đã được điều chế linh hoạt thành dạng cao tiện dụng. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn thuốc của Bệnh viện để điều trị bệnh viêm họng của mình một cách tốt nhất mà không cần lo lắng về việc phải sắc thuốc nữa nhé.
   Để biết cụ thể liệu trình điều trị bệnh và đặt mua thuốc, bạn vui lòng liên hệ hotline 0888 598 102 để được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện tư vấn giúp bạn nhé.
   Cảm ơn bạn!

 14. Phạm Duyên Sim says: Trả lời

  Mình cũng đang bị viêm họng cấp, uống thuốc kháng sinh đỡ được tí rồi nhưng nghe bảo bệnh này mà không chữa dứt điểm sẽ dễ tái phát lại nhiều lần, kháng sinh thì lại không giải quyết tận gốc bệnh được nên đang tìm xem có loại thuốc nào chữa được không, mình tìm trên mạng thì thấy nhiều loại quá, loại nào cũng thấy quảng cáo là chữa tốt thành ra không biết nên chọn loại nào cả, bạn nào đã dùng rồi biết thuốc gì hay thì chia sẻ cho mình với?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Phạm Duyên Sim!
   Không biết bạn gặp phải các triệu chứng này lâu chưa? Bạn đã đi khám ở đâu rồi? Loại thuốc kháng sinh bạn dùng tên gì?
   Hiện nay, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 có Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang có thành phần 100% từ các thảo dược tự nhiên như kha tử, phật thủ, tân chỉ, cương tàm, kha tử, bạch nghệ, quất hồng bì, sơn trà…có tác dụng xử lý hiệu quả toàn bộ các căn nguyên gây viêm họng và điều dưỡng cơ thể, nâng cao sức khỏe tổng thể giúp điều trị dứt điểm các triệu chứng của bệnh viêm họng cấp. Có rất nhiều người bệnh có tình trạng bệnh viêm họng tương tự như bạn đã được điều trị khỏi dứt điểm ngay từ liệu trình đầu tiên. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm cân nhắc lựa chọn Bài thuốc của Bệnh viện để chữa trị bệnh viêm họng cấp một cách tốt nhất nhé.
   Để thuận tiện cho việc thăm khám và xác định cụ thể liệu trình sử dụng Bài thuốc hiệu quả phù hợp với tình trạng bệnh của bạn, bạn vui lòng liên hệ hotline 0888 598 102 để được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện tư vấn thêm cho nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. BH Tắc Kè says: Trả lời

   Đúng rồi, đúng rồi, bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 này tốt đấy, nhờ thuốc đó mà bố mình khỏi viêm họng mãn tính và tăng thêm mấy cân, da dẻ hồng hào lại đấy.

  3. Mã Vân Hiền says: Trả lời

   Bạn tham khảo bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này đi, thuốc này là thuốc đông y, nó tác dụng hơi chậm hơn so với thuốc tây nhưng mà hiệu quả cao lắm, có thể trị khỏi triệt để bệnh viêm họng đấy. Mình đã chữa viêm họng và viêm amidan bằng chính bài thuốc này luôn, bạn xem tham khảo thêm nhá https://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-viem-amidan

   1. Bá Nhung says: Trả lời

    Tôi đang cho con gái 9 tuổi chữa viêm họng bằng thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện quân dân 102, uống gần 1 tháng nay các triệu chứng như khàn giọng, đờm vàng, họng sưng đỏ, ho thuyên giảm cỡ 80% rồi, và đặc biệt thuốc không gây ra tác dụng phụ gì, ngược lại còn kích thích vị giác giúp con ăn uống tốt hơn, tôi thấy thuốc đây rất tốt, bạn thử tham khảo bài thuốc này xem sao.

 15. Vũ Giang says: Trả lời

  Bạn nào chữa viêm họng với bác sĩ Đăng này chưa, có khỏi hẳn bệnh không? Tôi có theo một thầy lang trong xã dưới chữa viêm họng bằng thuốc đông y hơn 2 tháng nhưng bệnh không mấy tiến triển nên tôi đã bỏ cuộc, tôi người yếu nên cũng khó uống thuốc tây lắm, giờ chẳng biết phải chữa sao nữa, có cái họng mà viêm suốt thôi.

  1. Nhỏ Dương says: Trả lời

   Em mới đi khám viêm họng chỗ bác sĩ Đăng về này. Bác ấy tư vấn nhiệt tình mà cặn kẽ lắm chị ơi. Bác ấy cũng kê đơn thuốc thanh hầu bổ phế thang cho em uống và dặn trong lúc chữa trị có vấn đề gì thì có thể thoải mái gọi cho bác để hỏi, không phải ngại ấy. Thấy trên mạng review thì bác sĩ Đăng chữa viêm họng cho khỏi hẳn đấy, cũng vì thế em mới đến viện này khám chữa theo bác Đăng mà.

   1. Linh Hoài Phan says: Trả lời

    Mình đã chữa khỏi viêm họng mãn tính nhờ bác sĩ Đăng đó được gần 2 năm nay rồi. Bác này giỏi có tiếng nên theo chữa viêm họng với bác cứ yên tâm đi, nặng mấy bác cũng trị cho được.

    1. Tố An says: Trả lời

     Bác sĩ Đăng công nhận mát tay lắm, tôi và mẹ đều bị viêm họng hạt mãn tính. Mẹ tôi thì đi chữa trước cách đây 3 năm, khi đó bác sĩ Đăng cũng đang làm việc ở trung tâm thừa kế đông y Việt Nam và may mắn nhờ có bác chữa cho mẹ tôi khỏi viêm họng hạt sau 3 tháng điều trị bằng thuốc thanh hầu bổ phế thang. Đợt vừa rồi tôi cũng bị viêm họng hạt, mẹ cũng bảo tôi đến gặp bác sĩ Đăng để chữa cho khỏi hẳn, bây giờ thì trung tâm kia lên thành bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 rồi và bác Đăng vẫn làm việc ở đây, tôi đến viện đăng kí khám với bác ấy. Khám xong tôi mới tá hỏa là mình bị viêm họng hạt mãn tính, từ trước đến nay cứ chủ quan khi bệnh mới chớm thì không chú ý để chữa sớm, thành ra giờ bệnh nặng quá. Thể trạng tôi cũng không được tốt nên bác sĩ có kê thêm một số thuốc bổ nữa và liệu trình sử dụng thuốc là 4 tháng liên tiếp. Thuốc may mà mùi thơm, vị dễ uống nên tôi không có trở ngại gì trong quá trình sử dụng thuốc cả. Trong 4 tháng uống thuốc tôi có 2 lần phải gọi cho bác sĩ Đăng, lần đầu là do quên những thứ cần kiêng khi uống thuốc và lần thứ 2 là khi bệnh đỡ, gần như không còn triệu chứng nào của bệnh nữa, tôi gọi hỏi bác sĩ xem có nên dừng thuốc không thì được bác giải thích thêm cho rằng triệu chứng bệnh có hết nhưng sâu trong căn nguyên bệnh chưa được giải quyết triệt để, cơ thể chưa khỏe hẳn nên sức đề kháng còn yếu, nếu dừng thuốc sớm bệnh không được chữa triệt để, vì vậy tôi cần kiên trì uống hết 4 tháng thuốc như lúc đầu bác đã nói. Đúng là chăm chỉ thì cũng có ngày hái quả ngọt, kết thúc liệu trình 4 tháng điều trị viêm họng hạt, tôi đi tái khám nhận được kết quả tốt, không còn lại một dấu hiệu nào của bệnh viêm họng hạt nữa cả, tôi mừng lắm. Bây giờ ngồi nghĩ lại thấy biết ơn bác sĩ Đăng vô cùng, may có bác theo sát quá trình chữa bệnh để kịp thời nhắc nhở chứ để tôi tự bơi thì có khi bệnh không khỏi, làm tốn công tốn sức tốn tiền nữa.

  2. Ngọc Lương 8x says: Trả lời

   Chị cũng là 1 trong những bệnh nhân được bác sĩ Đăng chữa khỏi viêm họng cho rồi đây. Chả biết thời gian sau này thế nào chứ gần 2 năm nay bệnh viêm họng của chị không tái phát lại nữa đâu, nên chị nghĩ là bệnh khỏi hoàn toàn rồi.

   1. Cô chủ Triệu says: Trả lời

    Tớ cũng mới vừa uống hết thuốc bác sĩ Đăng đó kê cho chữa viêm họng này, tớ uống đủ 2 tháng liệu trình luôn, bác sĩ nói chỉ cần kiêng gió kiêng lạnh và không uống rượu bia, hút thuốc lá là không sợ bệnh viêm họng quay lại nữa đâu.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Viêm xoang cấp có lây không
Viêm xoang cấp có lây không? Ai là đối tượng có nguy cơ lây bệnh...
Viêm xoang cấp là hiện tượng bệnh lý hô hấp tạo nhiều áp lực lên xoang và má. Người bệnh...
Chữa viêm amidan bằng lá tía tô
7 bài thuốc chữa viêm amidan bằng lá tía tô an toàn, hiệu quả cao
Chữa viêm amidan bằng lá tía tô là mẹo chữa quen thuộc trong dân gian. Lá tía tô rất dễ...
Viêm xoang uống thuốc gì
Người bị viêm xoang uống thuốc gì: 13 loại thuốc tốt nhất
Viêm xoang uống thuốc gì để nhanh khỏi được nhiều người quan tâm. Các loại thuốc chữa viêm xoang giúp...
Viêm xoang mũi dị ứng kiêng ăn gì? - Những loại thực phẩm cay nóng
Viêm xoang mũi dị ứng kiêng ăn gì để bệnh mau khỏi? TÌM HIỂU NGAY
Viêm xoang mũi dị ứng kiêng ăn gì là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của người...
Chi phí chữa viêm họng
Chi phí khám chữa viêm họng, viêm họng hạt tại Bệnh viện Tai Mũi Họng...
"Tôi bị viêm họng hạt mãn tính 5 năm nay, thường xuyên ho, đau rát họng, nhất là khi thời...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top