Bác sĩ Lê Phương Quân dân 102 chữa viêm họng “mát tay” bằng liệu trình thảo dược

Hiện nay, lo sợ các tác dụng phụ và ảnh hưởng tiêu cực tới gan, thận của thuốc tân dược, không ít người bệnh có xu hướng tìm hiểu nhiều hơn về các phương pháp chữa bệnh theo y học cổ truyền vì sự lành tính và tác dụng bền vững. Nhằm cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích trong quá trình tìm kiếm bác sĩ điều trị viêm họng “mát tay”, chúng tôi xin chia sẻ về bác sĩ Lê Phương – người có hơn 40 năm điều trị viêm họng bằng thuốc nam và đã chữa trị thành công cho hàng nghìn người bệnh, nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên gia và lời ngợi khen từ phía người bệnh.  

Bác sĩ Lê Phương hơn 40 năm tâm huyết điều trị viêm họng bằng thuốc nam

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương hiện nay đang đảm nhiệm chức danh Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Quân dân 102. Bác sĩ đã có hơn 40 năm làm trong ngành y, từ những năm chiến tranh ác liệt 1975-1976, bà đã bén duyên với nghề “bốc thuốc cứu người” khi còn là một cô thanh niên xung phong, được phân về làm việc trong Viện thực hành 103, hỗ trợ các y bác sĩ điều trị cho thương bệnh binh.

Bác sĩ Phương hiện nay là Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Quân dân 102
Bác sĩ Phương hiện nay là Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Quân dân 102

Chính sự thán phục khi thấy các bác sĩ phải “đánh đổi cả mạng sống” để chữa bệnh cứu người, làm việc trong thời điểm giao tranh nguy hiểm, hoàn cảnh thiếu thốn cơ sở vật chất, thuốc men, cô thanh niên xung phong Lê Phương đã dần cảm kích từ đó nung nấu ý định trở thành một bác sĩ, san sẻ trọng trách nặng nề trên vai cùng các đồng nghiệp.

Quyết định theo đuổi ước mơ, ngay sau khi hòa bình, cô Phương đã theo học và trở thành cán bộ tại trường Quân y (ngày nay là Học viện Quân y) rồi thi đỗ vào Đại học Y Hà Nội trong năm 1977.

Những năm “miệt mài đèn sách” trên ghế giảng đường, cô bén duyên với lĩnh vực y học cổ truyền, trở thành một trong những học trò ưu tú nhất của Cố Nhà giáo nhân dân, PGS.TS Nguyễn Nhược Kim (Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam).

Nhận xét về cô học trò của mình, Cố PGS Nguyễn Nhược Kim từng chia sẻ: “Phải nói là bác sĩ Phương là người rất cố gắng, luôn muốn tìm tòi nghiên cứu. Bài thuốc mà bác sĩ Phương nghiên cứu rất quý vì có cả công trình nghiên cứu chuyên khoa II trên phương diện lâm sàng và nghiên cứu chứng minh trên thực nghiệm”.

Gắn bó với lĩnh vực y học cổ truyền hơn nửa đời người, bác sĩ Lê Phương luôn luôn tràn đầy nhiệt huyết và khát khao nghiên cứu chuyên sâu, cống hiến những bài thuốc, những giải pháp chữa bệnh hữu ích cho nền y học cổ truyền của nước nhà. Tiêu biểu trong số đó là:

 • Nghiên cứu thành công Bài thuốc LHN điều trị hạ huyết áp.
 • Thực hiện hàng loạt đề tài như: Điều trị hội chứng đại tràng chức năng bằng bài thuốc y học cổ truyền, Điều trị hạ axit uric máu bằng bài thuốc y học cổ truyền, Điều trị tiểu đường tuýp 2 bằng thuốc y học cổ truyền…
 • Tiến hành công trình nghiên cứu khoa học “Chữa viêm họng/viêm amidan/ho bằng bài thuốc y học cổ truyền”.

Không chỉ là sự nghiên cứu chuyên môn giới hạn trong phòng thí nghiệm mà các công trình nghiên cứu của bác sĩ Lê Phương còn được áp dụng thử nghiệm trên thực tế, nhìn chung đều thu được những kết quả khả quan.

Là một bác sĩ giỏi chuyên môn, bác sĩ Phương còn từng ngày bồi đắp kinh nghiệm dạn dày trong điều trị khi kinh qua nhiều vị trí như: Bác sĩ – Trưởng phòng khám tại Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây, Bác sĩ – Trưởng phòng Tổng hợp tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tây, Bác sĩ – Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông.

Bác sĩ Lê Phương đã có nhiều cống hiến cho nền y học nước nhà
Bác sĩ Lê Phương đã có nhiều cống hiến cho nền y học nước nhà

Nhằm ghi nhận những đóng góp của bác sĩ vì những cống hiến miệt mài cho lĩnh vực y học của nước nhà, Nhà nước đã phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho bà vào năm 2005.

Hiện nay, dù đã về hưu nhưng với mong muốn tiếp tục cống hiến cho nền y học nước nhà, bác sĩ đã nhận lời mời về đảm nhận vai trò Giám đốc chuyên môn CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, trực tiếp thăm khám và điều trị cho người bệnh.

Đối với tình trạng viêm họng, dựa trên nghiên cứu “Chữa viêm họng/viêm amidan/ho bằng bài thuốc y học cổ truyền”, bác sĩ cùng với các cộng sự đã đúc rút tinh hoa và xây dựng thành công bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang với nguyên tắc Bổ chính – Khu tà giúp điều trị viêm họng một cách hiệu quả và toàn diện.

 • Bổ chính: Bồi bổ chính khí, điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương, thanh nhiệt giải độc, và điều hòa cơ thể.
 • Khu tà: Tiêu diệt vi khuẩn, virus, các tác nhân gây bệnh đồng thời ngăn ngừa ngoại tà xâm nhập, tiêu viêm trừ mủ, thúc đẩy quá trình lành lại của niêm mạc họng.

Để đạt được những công dụng kể trên, chắt lọc từ hơn 100 bài thuốc cổ phương, bài thuốc dân gian và bài thuốc bí truyền của người dân tộc, Thanh hầu Bổ phế thang là sự kết hợp của hơn 30 vị thuốc, trong đó tiêu biểu là:

 • Nhóm giúp thông phế khí, tuyên phế, lợi yết, giải nhiệt, bài nùng: Bạch cương tàm, cát cánh…
 • Nhóm giúp thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn, kích thích và cải thiện tác dụng miễn dịch của bạch cầu: Quất hồng bì, liên kiều, bạc hà…
 • Nhóm giúp bổ thận âm, nâng cao sức khỏe đường hô hấp: Cam thảo, phật thủ, kim ngân, bách bộ, liên kiều…

Các vị thuốc được kết hợp với nhau theo tỉ lệ vàng, điều phối và gia giảm sao cho phù hợp với cơ địa của từng người bệnh, từng thể bệnh nhằm đạt được hiệu quả điều trị tối ưu. 

Một số vị thuốc trong Thanh hầu Bổ phế thang
Một số vị thuốc trong Thanh hầu Bổ phế thang

Đặc biệt, để điều trị một cách toàn diện, giải quyết tận gốc căn nguyên gây bệnh, Thanh hầu Bổ phế thang được chia làm 3 giai đoạn dưới đây:

 • Giai đoạn 1 giúp điều trị triệu chứng, xoa dịu tình trạng sưng, đau và tấy ở họng.
 • Giai đoạn 2 điều trị “tận gốc” nguyên nhân gây bệnh, lấy lại trạng thái cân bằng âm dương cho cơ thể.
 • Giai đoạn 3 với mục tiêu cải thiện hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng và gia cố “hàng rào bảo vệ” tại khu vực hầu họng.

Việc phân chia 3 giai đoạn này cũng sẽ giúp bác sĩ theo dõi sát sao những đáp ứng của cơ thể người bệnh từ đó đánh giá mức độ cải thiện của bệnh lý.

Cốt lõi của Giải pháp điều trị viêm họng Quân dân 102 chính là bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang. Tuy nhiên không như những đơn vị khám và chữa theo YHCT khác, tại Tai Mũi Họng Quân dân 102, quá trình khám và điều trị còn nhận được hỗ trợ đắc lực từ những thành tựu trong YHHĐ. Phương pháp này được đặt tên là Đông y có biện chứng.

Cụ thể, ngay trước khi điều trị, người bệnh được trải qua khâu thăm khám với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại. Theo đó, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân tiến hành nội soi tai mũi họng, chụp chiếu tim phổi, làm các xét nghiệm liên quan như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu để có căn cứ đánh giá tình trạng viêm họng nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung.

Nội soi họng để xác định tình trạng viêm nhiễm
Nội soi họng để xác định tình trạng viêm nhiễm

Kết hợp với các phương pháp chẩn trị trong YHCT và kết quả khám với YHHĐ, bác sĩ sẽ tiến hành bốc thuốc, kê đơn cho phù hợp với từng trường hợp bệnh nhân cụ thể. Điều này sẽ giúp thuốc điều trị đúng người đúng bệnh, nâng cao hiệu quả bài thuốc, giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi viêm họng.

Trong suốt quá trình điều trị, sau mỗi giai đoạn và kết thúc điều trị, người bệnh tiếp tục được làm các xét nghiệm, kiểm tra để đánh giá sự cải thiện của bệnh lý và bác sĩ dựa vào đây để quyết định có nên điều chỉnh, gia giảm các vị thuốc hay không. Tất cả đều hướng tới hiệu quả trong điều trị.

Chính nhờ phương pháp Đông y có biện chứng, người bệnh cũng có thể phần nào tự đánh giá mức độ viêm họng của bản thân và từng biến chuyển sau mỗi giai đoạn điều trị từ đó thêm tin tưởng vào bài thuốc cũng như giải pháp điều trị viêm họng tại Quân dân 102.

Những câu chuyện xúc động không thể quên trong hành trình điều trị viêm họng của bác sĩ Lê Phương

Trong suốt sự nghiệp hơn 40 năm “chữa bệnh cứu người” của mình, bác sĩ đã trực tiếp khám và điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân. Không thể nhớ hết từng trường hợp bệnh nhân cụ thể vì số lượng quá nhiều nhưng có những người bệnh đã để lại những ấn tượng khó quên với bác sĩ về hành trình chữa bệnh cùng họ.

Hành trình chữa viêm họng cho mẹ bầu mang thai 5 tháng

Được sự cho phép của bác sĩ Lê Phương, tôi có vinh dự được tìm hiểu những bức thư tay của bệnh nhân khắp cả nước gửi về cho bà. Cẩn thận mở một bức thư đựng trong phong bì màu hồng nhạt, tôi chăm chú đọc những dòng chữ nắn nót: “Con chào cô Phương, con là Thanh Thảo ở Phủ Lý, Hà Nam đây cô ơi. Đợt trước hồi bầu 5 tháng con có bị viêm họng kèm ho dai dẳng, con không dám dùng thuốc Tây vì sợ ảnh hưởng tới bé nên cứ để mặc tình trạng viêm họng phát triển. Đến khi thể trạng suy yếu, họng sưng tấy và đau, con mới tìm hiểu và biết tới Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102.

Con ấn tượng mãi với cô vì sự nhiệt tình, ân cần trong suốt quá trình khám và bốc thuốc cho con. Thấy con lo lắng các vị thuốc có thể ảnh hưởng tới em bé, cô cũng đã giải thích trấn an, giúp con yên tâm điều trị. Sau 1 tháng dùng thuốc là biểu hiện viêm họng thuyên giảm, sức khỏe của con hồi phục và thai kỳ diễn ra thuận lợi. Con mới hạ sinh bé trai 3,3 cân nên giờ con viết thư gửi lời cảm ơn tới cô đã điều trị hiệu quả viêm họng cho con”.

Thanh hầu Bổ phế thang phù hợp điều trị cho cả trẻ nhỏ và phụ nữ đang mang thai
Thanh hầu Bổ phế thang phù hợp điều trị cho cả trẻ nhỏ và phụ nữ đang mang thai

Nghe lời tôi đọc, bác sĩ Phương chia sẻ: “Cũng như nhiều người mẹ khác, lúc đầu cô bé ấy đắn đo mãi vì sợ dùng thuốc ảnh hưởng tới sự phát triển của em bé trong bụng. Cô phải giải thích cặn kẽ rằng các vị thuốc trong Thanh hầu Bổ phế thang hoàn toàn là nam dược, được trồng và thu hái từ các vườn thuốc của bệnh viện phát triển tại một số tỉnh phía Bắc, có chất lượng đạt chuẩn GACP-WHO. Đặc biệt thuốc đã được kiểm nghiểm, xét nghiệm dược tính, độc tính cấp bán trường diễn trước khi đưa vào điều trị. Theo đó, bài thuốc không chứa độc tính, rất an toàn và lành tính, phụ nữ mang thai hay trẻ nhỏ đều có thể sử dụng.

Nắm bắt tâm lý của cô bé ấy nên trong suốt quá trình điều trị, cứ khoảng 2 tuần 1 lần, cô sẽ gọi điện để hỏi han tình hình, động viên bệnh nhân dùng đủ lượng thuốc đã được kê để bệnh viêm họng khỏi hẳn, chứ bỏ dở giữa chừng là “xôi hỏng bỏng không”  ngay”.

Giải quyết viêm họng triệt để cho thầy giáo về hưu 55 tuổi

Trong tập thư được bác sĩ Phương xếp gọn gàng trong chiếc hộp xanh, tôi dừng lại trước một bức thư có nét chữ rất đẹp, thanh thoát, uốn lượn như “rồng bay phượng múa”.

“Xin chào bác sĩ Phương! Dạo này thời tiết trở lạnh mà họng tôi khỏe lắm, không bị viêm với sinh đờm nữa. May nhờ bác sĩ Phương và Thanh hầu Bổ phế thang mà bệnh viêm họng mãn tính của tôi đã khỏi hoàn toàn. Là một thầy giáo hơn 30 năm đứng trên bục giảng truyền thụ kiến thức và thắp sáng những ước mơ cho từng lứa học trò nhỏ, miệt mài và dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người” mà chỉ vì căn bệnh viêm họng mãn tính mà tôi phải xin nghỉ hưu non.

Vị thầy giáo đã từng tới điều trị viêm họng tại Tai Mũi Họng Quân dân 102
Vị thầy giáo đã từng tới điều trị viêm họng tại Tai Mũi Họng Quân dân 102

Viêm họng khiến tôi ho sù sụ mỗi khi đứng trên bục giảng, ho tới nỗi cảm giác như lồng ngực vỡ tung ra. Bệnh tình còn khiến tôi mất cả tiếng nói, bắt buộc phải xin nghỉ làm. Chạy chữa bao nơi mà không khỏi, có nơi tình trạng thuyên giảm đôi phần nhưng sau lại tái phát nghiêm trọng hơn. Con gái tôi cũng là giáo viên, thấy bố như vậy nó cũng buồn lắm. Nó tự tìm hiểu trên các hội nhóm trên mạng rồi đưa tôi tới Bệnh viện Quân dân 102.

Sau khi nghe bác sĩ Phương giải thích cụ thể về căn nguyên gây viêm họng và giải pháp điều trị viêm họng Quân dân 102, tôi đã quyết định điều trị. Kết quả là từ đầu tháng 10/2020 dùng thuốc tới giờ là hơn 2 tháng, các biểu hiện sưng tấy ở họng, khàn giọng hay ho có đờm đã biến mất hoàn toàn, tôi còn ăn ngon ngủ tốt hơn, da dẻ hồng hào, khí sắc cải thiện. Bây giờ tôi đã có thể tiếp tục giảng bài ở một lớp học tình thương do mạnh thường quân tài trợ. Cảm ơn bác sĩ Phương rất nhiều vì đã giúp tôi tiếp tục dành toàn tâm toàn sức cho niềm đam mê của một thầy giáo”.

“Trái ngọt” sau khi điều trị viêm họng cho bé 5 tuổi

Tôi không khỏi hứng thứ khi thấy một bức thư có nét chữ nguệch ngoạc “Cháu chào bà Phương ạ” bên cạnh hình vẽ một bà bác sĩ đang dắt tay một cháu nhỏ. Đoán chắc đây là hình vẽ bác sĩ Phương rồi.

Thấy tôi ngồi tủm tỉm cười, bác sĩ Phương liền tâm sự: “Thằng ku này tếu táo lắm. Mới 5 tuổi mà mồm dẻo như kẹo kéo. Đợt trước nó bị viêm họng cấp tính, khi mẹ đưa tới đây thì đang sốt cao, người lả đi vì mệt. Sau khi cặp nhiệt độ và chỉ định dùng thuốc hạ sốt, làm nội soi tai mũi họng thì cô trực tiếp khám họng và bốc thuốc.

Lúc đấy, mẹ thằng bé cũng có hơi lo lắng vì sợ thuốc Đông y khó uống, bé không hợp tác. Nhưng Thanh hầu Bổ phế thang được điều chế linh hoạt, phù hợp với cơ địa của những đối tượng nhạy cảm nhất, trong đó có cả mẹ bầu, trẻ nhỏ trên 3 tuổi hay người già yếu nên trong trường hợp này, cô có kê thêm một số vị thảo dược có tác dụng giúp trẻ dễ uống thuốc, ăn ngon ngủ tốt hơn như bổ phế, cam thảo…  

Chất lượng thuốc đạt chuẩn do đó có thể sử dụng cho cả trẻ nhỏ để điều trị viêm họng
Chất lượng thuốc đạt chuẩn do đó có thể sử dụng cho cả trẻ nhỏ để điều trị viêm họng

Sau 1 tháng dùng thuốc, hôm trước được sự đồng ý của mẹ, thằng ku có gọi điện cho cô tíu tít: “Bà Phương ơi bà Phương, con khỏi ốm rồi, họng không đau nữa, con mới được mẹ cho đi chơi trên Tam Đảo về nữa đấy. Thích lắm bà ạ, đi chơi hơi lạnh mà con không bị ho đâu. Con cảm ơn bà nhé. Hôm nào mẹ cho con lên thăm bà nhé!”

Tận tâm điều trị cho bệnh nhân, mỗi khi nghe những lời cảm ơn của người bệnh, cô lại xúc động phát khóc, bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến cả. Chúng như sức mạnh tiếp thêm động lực cho cô tiếp tục bền bỉ trên con đường nghiên cứu, tìm tòi và áp dụng các bài thuốc nam dược trong điều trị bệnh”.

Đánh giá của chuyên gia và người bệnh về bác sĩ Lê Phương và bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang

Để có những đánh giá khách quan về Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương cũng như bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang, chúng tôi tiếp tục tiến hành trao đổi với những chuyên gia và đồng nghiệp làm việc trong lĩnh vực YHCT.

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương) chia sẻ: “Bác sĩ Phương là một người giàu năng lượng, giàu tâm huyết với YHCT. Bà đã dành nửa cuộc đời để nghiên cứu, hoàn thiện nhiều bài thuốc nam dược có tác dụng chữa bệnh hiệu quả, trong đó phải kể tới Thanh hầu Bổ phế thang đặc trị các bệnh viêm họng, viêm amidan và ho. Không dừng ở đó, hiện nay, bà vẫn tiếp tục nghiên cứu và miệt mài tìm tòi các tư liệu, bài thuốc cổ phương để phát triển thêm nhiều bài thuốc hữu ích khác”.

“Chị Phương là cánh chim đầu đàn, đã là chủ đề tài của nhiều công trình nghiên cứu khoa học về bài thuốc nam. Những nghiên cứu của chị vừa có sự chuyên môn cao vừa có tính thực tiễn. Nhiều bài thuốc đã được áp dụng thành công trong thực tế, chữa trị bệnh lý cho hàng nghìn bệnh nhân một cách an toàn, lành tính và chặn đứng khả năng tái phát”, Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương) cho biết.

=> Những lời ghi nhận, đánh giá cao của thầy giáo và đồng nghiệp dành cho bác sĩ Lê Phương:

Từ phía góc nhìn của bệnh nhân, khi nhắc tới bác sĩ Lê Phương của Bệnh viện Quân dân 102, ai ai cũng cảm phục và biết ơn vì sự tận tâm mà bà đã dành cho nghề “bốc thuốc cứu người”.

“Bác sĩ Phương giỏi lắm. Chỉ bắt mạch và nhìn thần sắc mà bác sĩ chẩn bệnh cho tôi không sai tí nào. Tôi bị viêm họng rồi huyết áp thấp, thận yếu… bao nhiêu vấn đề bác sĩ liệt kê ra hết không sót cái nào. Thuốc bác sĩ kê cũng hiệu quả lắm, uống 3 hôm đã thấy đỡ ho, họng đỡ rát đau, uống 1 tuần là chỉ còn húng hắng ho. Sau 1 tháng là bệnh khỏi hẳn, tới giờ hơn 2 tháng rồi mà không bị lại nữa”, chú Thành Trung (Thanh Thủy, Phú Thọ) tâm sự.

“Bác sĩ Phương mát tay lắm, trước tôi chữa viêm họng ở Quân dân 102 rồi đưa chị dâu, bạn bè tới đây chữa viêm amidan, viêm họng hạt mà ai cũng khỏi rồi. Mà khỏi là khỏi dứt điểm luôn, không thấy tái phát nữa. Mà bác sĩ giải thích cụ thể công dụng của từng vị thuốc, tác dụng với cơ thể như thế nào, cần bao lâu để phát huy tác dụng nên người bệnh biết mình uống thuốc gì, uống trong bao lâu mà an tâm điều trị, không bỏ dở giữa chừng khi chưa thấy cải thiện”, chị Thu Hà (Bình Lục, Hà Nam) chia sẻ.

Nếu đang có vấn đề về họng như viêm họng, viêm họng hạt, viêm họng cấp hay mãn tính, hãy liên hệ ngay với bác sĩ chữa viêm họng vô cùng “mát tay” Lê Phương để giải quyết triệt để chỉ với bài thuốc hoàn toàn từ thảo dược.

Cập nhật: 9:46 Sáng , 28/01/2021

Bình luận (40)

 1. Quân Nguyễn says: Trả lời

  Anh bị giống chú uống 2 tháng thuốc thanh hầu bổ phế là khỏi sách bệnh đấy

 2. Miêu Lim says: Trả lời

  Bệnh viện đấy ở đâu vậy các anh chị? Em bị viêm họng, đau nhức cổ họng nói không rõ tiếng nữa, muốn đi chữa nhanh nhanh không có ảnh hưởng đến công việc quá.

  1. Chả cá làng Coom says: Trả lời

   Bệnh viện đấy ở số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

   1. Bích Hô says: Trả lời

    Chả biết bạn này ở đâu nữa, họ có tới 2 cơ sở cơ, 1 cái ở HN, 1 cái ở Sài Gòn. Ở Sài Gòn họ mang địa chỉ ở số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh nha, share cho ai cần nè

    1. Nhàn Phan says: Trả lời

     Thế có bạn nào biết họ mở cửa làm việc giờ nào và làm những ngày nào không?

   2. Thúy Hạnh Lê says: Trả lời

    Họ mở cửa từ 8h-17h30 tất cả các ngày trong tuần nha, làm từ thứ 2 đến chủ nhật luôn nên thoải mái thời gian cho người bệnh lắm.

 3. Hoa says: Trả lời

  Chi phí điều trị viêm họng bằng thuốc thanh hầu bổ phế trong 1 tháng là bao nhiêu? Tôi bị viêm họng mãn tính, chắc cũng phải điều trị lâu dài nên muốn biết 1 tháng chi phí thuốc men như thế nào.

  1. Ánh Sao says: Trả lời

   Không biết với các bệnh nhân khác thế nào nhưng tôi cũng bị viêm họng, bác sĩ kê đơn thuốc cho tôi lúc ra thanh toán hết gần 1,6tr, chi phí này là cho số thuốc 1 tháng cần dùng đấy.

   1. Kiều Mỹ My says: Trả lời

    Bạn hết ít thế nhỉ, chắc bệnh bạn không nặng, mình đây cũng bị viêm họng mãn tính, 1 tháng mua hết hơn 2tr tiền thuốc đấy.

    1. Thu Huyền Đặng says: Trả lời

     Tùy vào tình trạng bệnh của từng người để bác sĩ kê đơn mà nên chi phí khác nhau là đương nhiên, không có chi phí thuốc cố định nào đâu.

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Hoa, cảm ơn bạn đã tin tưởng vào Bài thuốc Thanh hầu Bổ phế của Bệnh viện.
   Lộ trình điều trị viêm họng bằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của mỗi bệnh nhân có thể được điều chỉnh khác nhau phụ thuộc vào tình trạng bệnh của từng người nên chi phí điều trị vì vậy cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, chi phí thuốc 1 tháng có thể dao động từ 1.500.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ tùy vào từng trường hợp bệnh.
   Để biết rõ hơn về chi phí điều trị bệnh của mình, bạn có thể liên hệ qua hotline 0888 598 102 để bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện tư vấn thêm cho bạn nhé.
   Cảm ơn bạn!

   1. Ngân ZBN says: Trả lời

    Mình mới mua 1 tháng thuốc thanh hầu bổ phế chữa viêm họng, ho hết chính xác là 2.230.000đ nha.

 4. Khả Như Trần says: Trả lời

  Mình bị viêm họng hạt cũng mua thuốc tây uống nhiều rồi mà chẳng thấy bệnh khỏi hẳn gì, lâu lâu lại tái phát một lần mà mỗi lần tái phát kéo dài cả tháng, mệt mỏi ghê lắm, chẳng ăn chẳng ngủ, làm việc không được vì bệnh. Không biết bài thuốc thanh hầu bổ phế thang có thực sự tốt không, thực hư thế nào chứ uống nhiều thuốc mình cũng nản quá rồi?

  1. Diệu Dẹo says: Trả lời

   Chị tham khảo bài viết này đi ạ, bài viết giải đáp về đúng băn khoăn của chị đấy, em cũng đang uống thanh hầu bổ phế thang để chữa viêm họng hạt đây, uống hơn tháng các hạt trắng tiêu dần, nhiều hạt còn mất hẳn đi rồi đó chị, thuốc đấy hiệu nghiệm lắm https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

   1. Linh Chi 1233_@yahoo. says: Trả lời

    Mình bị viêm họng hạt nhiều năm, sau khi kết hôn chuẩn bị sinh con sợ bệnh lây sang con nên mình cũng đã tìm cách chữa trị thì may mắn biết đến bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 do một người quen giới thiệu. Sau khi uống hết 3 tháng liệu trình thuốc thanh hầu bổ phế đó thì mình khỏi hoàn toàn bệnh viêm họng hạt, may mắn hơn là chữa kịp thời trước khi sinh nên không lây sang con.

    1. Tếu Táo says: Trả lời

     Tôi cũng đã chữa khỏi viêm họng hạt bằng bài thuốc thanh hầu bổ phế thang đấy đây. Trước khi dùng thuốc tôi cũng nghi ngờ về hiệu quả của nó nhưng bất ngờ sau khi điều trị 2 tháng cũng hết bệnh, mừng hơn nữa là hơn 1 năm nay mặc dù không cần uống thêm đợt thuốc nào nhưng sức khỏe vẫn ổn định, bệnh viêm họng không tái phát lại lần nào cả.

  2. Châu Trịnh Giang says: Trả lời

   Nhiều người bây giờ bị bệnh toàn tìm đến thuốc tây cho nhanh nhưng lại chẳng hề biết rằng về hiệu quả và độ an toàn thuốc tây khó sánh bằng thuốc đông y, nếu biết mua thuốc đông y chuẩn thì chữa trị bệnh cho hiệu quả rất cao, ngày xưa chưa có thuốc tây ông bà ta cũng chỉ toàn sắc thuốc lá uống khỏi còn gì. Thuốc thanh hầu bổ phế thang này cũng có thành phần dược liệu được chính bệnh viện đây trồng và thu hái nên đảm bảo dược tính và công dụng chữa trị hiệu quả tốt, lại chẳng gây ra tác dụng phụ gì, dùng khỏi bệnh mà không lo hệ quả về sau như thuốc tây hay hại thận. Mình dùng có 2 tháng thanh hầu bổ phế là khỏi hẳn bệnh viêm họng rồi, thuốc có nhiều vị bổ nữa nên cải thiện sức đề kháng nhiều, đỡ ốm vặt hẳn luôn.

  3. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Khả Như Trần, cảm ơn bạn đã quan tâm đến Bài thuốc của Bệnh viện.
   Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang có thành phần 100% từ các thảo dược tự nhiên như kha tử, phật thủ, tân chỉ, cương tàm, kha tử, bạch nghệ, quất hồng bì, sơn trà…có tác dụng xử lý hiệu quả toàn bộ các căn nguyên gây viêm họng và điều dưỡng cơ thể, nâng cao sức khỏe tổng thể. Có rất nhiều người bệnh có tình trạng bệnh viêm họng hạt tương tự như bạn đã được điều trị khỏi ngay từ liệu trình đầu tiên. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm cân nhắc lựa chọn Bài thuốc của Bệnh viện để chữa trị bệnh viêm họng hạt một cách tốt nhất nhé.
   Để thuận tiện cho việc thăm khám và xác định cụ thể liệu trình sử dụng Bài thuốc hiệu quả phù hợp với tình trạng bệnh của bạn, bạn vui lòng liên hệ hotline 0888 598 102 để được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện tư vấn thêm cho nhé.
   Thông tin đến bạn!

 5. Tuệ 9k says: Trả lời

  Con tôi năm nay được 4 tuổi, vừa vào đầu mùa lạnh cháu bị ho nhiều, đi mua thuốc người ta bảo cháu bị viêm họng, tôi cho cháu uống nhiều kháng sinh rồi nhưng đờm rãi cháu vẫn còn nhiều lắm, do uống nhiều thuốc nên cháu còi cọc dần đi, biếng ăn hơn. Ai có cách gì chữa tốt bệnh này chỉ cho tôi với, giờ tôi chẳng biết phải làm sao cho con hết bệnh nữa?

  1. Linh Chiến says: Trả lời

   Bạn cho con đến bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 khám xem sao. Người lớn uống nhiều kháng sinh còn mệt còn sụt cân nữa là trẻ nhỏ sao chịu nổi, cơ thể trẻ lại yếu khó nạp được nhiều thuốc kháng sinh vậy lắm. Con nhà mình bữa bị viêm họng cũng cho đến viện quân dân 102 khám xong bác sĩ kê cho đơn thuốc đông y về uống 2 tháng là khỏi triệt để, mấy năm nay con vẫn khỏe mạnh, không hay bệnh tật gì, trộm vía tăng cân đều.

  2. Phấn says: Trả lời

   Chị đừng cho bé uống thuốc tây nữa, uống nhiều hại gan hại thận bé lắm. Chị thử chữa bằng mấy mẹo dân gian như chưng quất với đường phèn xong cho con ngậm hoặc là ngậm mật ong xem bé đỡ không. Nếu bé vẫn không đỡ thì chị nên đưa con đi khám chữa trị sớm, để lâu bị biến chứng sang cả phổi là nguy hiểm đấy.

  3. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Tuệ 9k!
   Không biết bé nhà bạn gặp phải các triệu chứng này trong bao nhiêu ngày rồi?
   Hiện nay, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đang có Bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên có tác dụng điều trị các bệnh ho, viêm họng, viêm amidan rất hiệu quả và an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng trong đó có trẻ em. Có rất nhiều người bệnh có tình trạng bệnh tương tự như bé nhà bạn đã được điều trị khỏi ngay từ liệu trình đầu tiên. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm cân nhắc lựa chọn Bài thuốc của Bệnh viện để chữa trị bệnh viêm họng, ho cho bé một cách hiệu quả nhất nhé.
   Để thuận tiện cho việc thăm khám và biết cụ thể hơn liệu trình sử dụng Bài thuốc hiệu quả phù hợp với tình trạng bệnh của con bạn, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc vui lòng liên hệ hotline 0888 598 102 để được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện tư vấn thêm cho nhé.
   Cảm ơn bạn!

  4. Hiền Thaco says: Trả lời

   Nhà em cũng có con nhỏ 2 tuổi bị ho nhiều ngày, họng sưng đỏ, mũi nghẹt khiến con khó thở, đêm đến hay quấy khóc, người nóng. Bệnh viện có thể tư vấn thuốc chữa giúp em được không, sđt của vợ chồng em 0943201***/0338533*** ạ.

   1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

    Chào bạn Hiền Thaco, cảm ơn bạn đã tin tưởng vào Dịch vụ khám chữa bệnh và Bài thuốc của Bệnh viện.
    Bệnh viện đã nhận được thông tin của bạn, bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất để tư vấn cho bạn phác đồ điều trị bệnh cho con của bạn nhé. Do vậy, bạn hoặc chồng bạn cần chú ý điện thoại để không bỏ lỡ cuộc gọi từ bác sĩ nhé.
    Thân ái!

 6. Viên Sinh says: Trả lời

  Khám bệnh với bác sĩ Lê Phương hết nhiều phí không? Em thấy thường khi đăng kí khám bệnh với các bác sĩ giỏi chi phí cao lắm, không biết ở bệnh viện này thì phí khám sao nữa.

  1. Béo says: Trả lời

   Tôi mới đi khám viêm họng với bác sĩ Phương ở bệnh viện quân dân 102 về, trừ tiền thuốc ra thì phí khám bệnh hết có 100k thôi, rẻ vậy còn sao nữa.

   1. Phan Huế says: Trả lời

    Chi phí khám ở đây đúng là không hết mấy đâu, mà khám với bác sĩ nào thì cũng chỉ hết 100k/1 người bệnh thôi, viện này không phân biệt bác sĩ khám mà.

    1. Hoàng Thị Hồng Thắm says: Trả lời

     Không phân biệt bác sĩ vậy thì biết bác sĩ nào giỏi hơn để người bệnh còn biết đường đăng kí khám bệnh theo?

   2. Diệu Lan says: Trả lời

    Các bác sĩ của bệnh viện quân dân 102 đều là những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao do tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu ngành y ra mà, kinh nghiệm thì ai nấy cũng trên 30 năm, như bác sĩ Lê Phương còn hơn 40 năm ấy nên dù khám với bác sĩ nào vẫn yên tâm bệnh được chữa trị khỏi nha bạn.

 7. Quế Hồ Tây says: Trả lời

  Để đặt lịch khám bệnh với bác sĩ Lê Phương đây thì làm thế nào? Tôi bị viêm họng mãn tính đã chữa qua nhiều thuốc nhưng không khỏi, bệnh hay tái phát, người dễ bị dị ứng khi gặp gió lạnh.

  1. Lũng Bá says: Trả lời

   Gọi vào số 0974026239 là đặt được lịch khám với bác sĩ Phương.

   1. Phương Mối says: Trả lời

    Nhắn tin vào facebook cá nhân của bác sĩ Lê Phương đây xin đặt lịch khám này, facebook chuẩn của bác ấy đấy https://www.facebook.com/bacsi.lethiphuong

  2. Trương Thiếu Nữ says: Trả lời

   Không kết bạn fb nên nhắn tin bị rơi vào tin nhắn chờ, biết bao giờ bác sĩ mới trả lời lại, có cách nào nhanh hơn không mọi người?

   1. An exim says: Trả lời

    Nhanh nhất là gọi vào số hotline của bệnh viện để đặt lịch khám với bác sĩ nha, số hotline của họ đây 0888598102. Còn không thì mở trang website của bệnh viện tìm kiểu gì chả có chỗ cho đặt lịch khám với các bác sĩ.

 8. Rio Trang says: Trả lời

  Mình bị ho, đau do viêm họng mấy ngày nay, uống thuốc mua ở tiệm thuốc tây gần nhà rồi nhưng không đỡ, chiều nay còn bị phát sốt nữa. Cho hỏi với tình trạng này của tôi cần phải uống thuốc bao nhiêu lâu mới khỏi được?

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Rio Trang, cảm ơn bạn đã quan tâm đến Bài thuốc của Bệnh viện.
   Mỗi bệnh nhân sẽ có tình trạng bệnh nặng nhẹ khác nhau, do đó liệu trình dùng thuốc cũng không giống nhau. Thời gian sử dụng thuốc hiệu quả trung bình từ 2 – 3 tháng, tuy nhiên tùy vào tình hình tiến triển của bệnh mà thời gian có thể kéo dài hoặc rút ngắn lại.
   Để biết cụ thể thời gian sử dụng thuốc phù hợp với tình trạng bệnh của mình, bạn vui lòng liên hệ đến số 0888 598 102 để được bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện tư vấn cho bạn nhé.
   Trân trọng!

  2. Phật Thủ says: Trả lời

   Bạn đi khám chưa, có đang trong vùng dịch không đấy, cẩn thận kẻo nhiễm covit 19 đấy, nghe triệu chứng thấy giống giống dịch à nha, uống thuốc rồi đáng ra phải đỡ chứ sao còn sốt thêm vậy trời, mai mau đi khám làm xét nghiệm đi.

   1. Trần Hồng Quyên says: Trả lời

    Ngày trước mình cũng bị ho kèm viêm họng, viêm A, do bị sưng viêm nặng nên mới phát sốt thôi, không phải cứ gặp những triệu chứng như vậy là bị corona đâu. Ban đầu mình cũng đi mua thuốc kháng sinh uống, 1 – 2 ngày đầu thấy đỡ những đến những ngày sau đờm đặc cổ, mũi nghẹt, khó thở, họng thì đau rát, ăn uống không được thoải mái, tình trạng bệnh nặng hơn rất nhiều. Lúc này có cô bạn của mẹ mình đến nhà chơi thấy mình ốm đau bệnh tật thế thì hỏi thăm và mách cho mua thuốc thanh hầu bổ phế thang để uống và cô ấy cũng bảo trước khi mua thuốc nên đến trực tiếp bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 hỏi khám với bác sĩ Lê Phương để bác ấy khám cho vì bác này rất nổi tiếng, giỏi khám các bệnh viêm họng, viêm amidan bằng thuốc đông y, bài thuốc thanh hầu bổ phế thang cũng do bác sĩ đó nghiên cứu ra ấy. Theo sự chia sẻ của cô bạn mẹ mình thì mình có tìm đến bệnh viện quân dân 102 khám sức khỏe, sau khi nội soi tai mũi họng xong mình được bác sĩ hướng dẫn đến phòng của bác sĩ Lê Phương nghe tư vấn phác đồ dùng thuốc. Nhìn vào kết quả nội soi cộng thêm bắt mạch nữa, bác sĩ Phương kê cho mình liệu trình thuốc thanh hầu bổ phế dùng trong 2 tháng, chủ yếu là thuốc uống, kèm thêm cao ngậm viêm họng nữa. Bác sĩ dặn đây là thuốc đông y nên tác dụng không nhanh được như thuốc tây nhưng nó lại rất an toàn, mát, không gây ra tác dụng phụ nên kiên trì sử dụng đều đặn, không được bỏ ngang thuốc tránh làm giảm hiệu quả với bệnh. Mình nghe vậy cũng yên tâm và chăm uống thuốc đúng giờ giấc lắm, uống thuốc chừng 1 tháng các triệu chứng bệnh viêm họng, viêm a của mình gần như không còn, cũng chẳng ho nữa. Nhưng đấy mới là chữa hết triệu chứng của bệnh thôi, còn để bệnh khỏi hết mình vẫn phải tiếp tục uống nốt tháng thuốc còn lại theo lời dặn của bác sĩ. Kết thúc liệu trình 2 tháng đó đến nay mình không còn bị viêm họng, viêm a hay ho lần nào nữa đâu. Mình cũng nghĩ do mình mới bị bệnh này nên thời gian chỉ mất 2 tháng chứ như cô bạn của mẹ mình bị viêm họng mãn tính phải uống tận 4 tháng thuốc thanh hầu bổ phế mới khỏi hẳn đấy. Thuốc thì hiệu quả rồi nhưng quan trọng vẫn là bản thân người bệnh cần kiên trì tuân thủ thời gian sử dụng thuốc thì mới có hiệu quả cao nhất.

  3. Trúc My says: Trả lời

   Để khỏi hẳn bệnh phải do bác sĩ nói mới đúng vì họ phải qua thăm khám, xác định cụ thể tình hình thể trạng bên trong thì mới kết luận bệnh còn hay không. Còn mình mỗi khi uống thuốc thấy hết triệu chứng là mặc định bệnh đã khỏi là chưa chắc đúng đâu. Trước đây mình uống 2 tháng thuốc cũng thấy người khỏe lại, hết đau nhức họng, không ho không đờm gì cũng nghĩ là khỏi rồi nhưng đi tái khám thì dịch viêm dưới vùng họng vẫn còn sót, vậy là phải uống thêm 1 tháng thuốc nữa tổng cộng hết 3 tháng thuốc mới khỏi hẩn đấy.

  4. Bánh Đa Quảng says: Trả lời

   Chị có từng bị viêm họng chưa, nếu viêm họng mãn tính thì cần nhiều thời gian hơn, còn nếu chỉ viêm họng cấp tính thì uống thuốc thanh hầu bổ phế khoảng 2-3 tháng là khỏi rồi, khỏi là không tái phát ấy. Em bị viêm họng mãn tính cũng phải uống tới tháng thuốc thứ 4 mới dứt được bệnh mấy năm nay đó.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa viêm họng bằng giá đỗ là phương pháp an toàn, hiệu quả tốt
Cách chữa viêm họng bằng giá đỗ không phải ai cũng biết
Chữa viêm họng bằng giá đỗ là phương pháp có thể cải thiện tình trạng đau họng, ho khan, khàn...
Chữa khỏi viêm họng hạt mãn tính tại Bệnh viện Quân Dân 102, bệnh nhân xúc động gửi lời cảm ơn
Chữa khỏi viêm họng hạt mãn tính tại Bệnh viện Quân Dân 102, bệnh nhân...
“Căn bệnh viêm họng hạt mãn tính đã từng là nỗi ám ảnh với tôi trong suốt 7 năm trời....
Viêm họng nên ăn gì
Người bệnh viêm họng nên ăn gì, kiêng gì để nhanh khỏi?
Bị viêm họng nên ăn gì, kiêng gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Chế độ dinh dưỡng...
Viêm họng hạt kiêng gì
Viêm họng hạt kiêng gì, nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi?
Dinh dưỡng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả điều trị bệnh viêm họng hạt. Vậy người...
Thuốc đặc trị viêm họng hạt của ông cụ làng Nghè
Thuốc đặc trị viêm họng hạt ông cụ làng Nghè có tốt như lời đồn?
Thuốc đặc trị viêm họng hạt ông cụ làng Nghè có thực sự chữa bệnh hiệu quả như lời đồn?...
Chia sẻ
Bỏ qua
chat messenger
Top